Jul 28, 2020

Posted by in BÀI MỞ | 133 Comments

ĐẠO SƯ THINLEY NGUYÊN THÀNH CHIA SẺ VÀ ĐỒNG TÌNH VỚI CẢM NIỆM CỦA CỐ NHẠC SĨ TRỊNH CÔNG SƠN

ĐẠO SƯ THINLEY NGUYÊN THÀNH CHIA SẺ VÀ ĐỒNG TÌNH VỚI CẢM NIỆM CỦA CỐ NHẠC SĨ TRỊNH CÔNG SƠN

CHIA SẺ VÀ ĐỒNG TÌNH

VỚI CẢM NIỆM CỦA CỐ NHẠC SĨ TRỊNH CÔNG SƠN

Trong kinh “Ba hạng người khó gặp” Đức Phật dạy: “Thế gian có 3 hạng người khó gặp. Một là Phật, Bồ tát, Thánh giả; hai là người tu biết giảng kinh và luật; thứ ba là người biết nhớ ơn và biết trả ơn”. Mới đọc qua, ai cũng ngạc nhiên bởi vì chỉ với tinh thần “biết nhớ ơn và biết trả ơn” mà Đức Phật chỉ ra lại được khẳng định phẩm hạnh ngang hàng với những bậc thánh đức (Phật, Bồ tát, Thánh chúng). Trong kinh Tăng chi bộ Đức Phật cũng chỉ ra thói đời bội nghĩa vong ân rằng “ơn lớn cũng không nhớ, đừng nói chi đến ơn nhỏ” và kẻ này dù là tỳ kheo, tỳ kheo ni dầu ở gần Đức Phật nhưng cũng coi như cách xa ngàn trùng!

Bài báo đăng trên Phatgiao.org.vn

Viết đến đây tôi cũng nhớ lại lời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng thốt lên “Đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng”. Trong thơ ca Việt Nam, nhiều người yêu thơ cũng biết nỗi lòng của Nguyễn Khuyến: “Còn tiền còn bạc còn đệ tử. Hết cơm hết rượu hết ông tôi”. Lại nữa, có một lần danh tướng Ngũ Tử Tư huấn luyện binh sĩ, ông từng khẳng định : “Tôi có thể khiến đàn bà trở thành tướng giỏi nhưng không thể và không bao giờ huấn luyện được kẻ bội ơn!” Thế mới biết giá trị khẳng định phẩm tánh con người chính xác đến mức nào! Qua đó chúng ta có một bài học “tự vấn ta & người” như trò Mật Hải – Đỗ Cao Tường đã phát lộ sau một đêm trăn trở với chánh tư duy.

Liên hệ đến thực tế diễn biến đạo pháp tôi nhớ lại vào tháng trước tôi đã viết “Sự thâm thúy của dân gian hay sự mất dạy của Bảo Trang” (chanhtuduy.com/su-tham-thuy-cua-dan-gian-hay-la-su-mat-day-cua-bao-trang) phản đối tác giả Bảo Trang “vơ đũa cả nắm” là ““Thế mới thấy ông bà ta ngày xưa thật thâm thúy, một câu nói được đưa ra, hậu thế nhìn nhận, cắt nghĩa theo hướng nào cũng đều hợp lý, hợp tình cả! “Bán tự vi sư” – “nửa chữ cũng là thầy” mà “bán chùa cũng là sư” do báo Người đưa tin đăng tải. Sau bản kiến nghị của tôi viết vào ngày 29/06/2017, bài này gỡ xuống sau một buổi sáng cùng ngày. Tôi cũng đồng thời gửi đến Ban Thông tin và Truyền thông (phatgiao.org.vn) kêu gọi Giáo hội Trung ương thông qua phatgiaoorg.vn lên tiếng để bảo vệ cho phẩm hạnh tăng đoàn. Trang điện tử này đăng bài lên (http://phatgiao.org.vn/y-kien/201706/Su-tham-thuy-cua-dan-gian-hay-la-su-xuyen-tac-cua-Bao-Trang-27546/), như vậy tôi đã thể hiện tinh thần vì thanh danh Giáo hội và phẩm hạnh chân chính của bậc tỳ kheo, chứng tỏ rằng tôi công minh về quan kiến, sao lại về sau lại đăng bài của Trang Khuyên cho rằng tôi viết sai với chánh lý, không phù hợp với giáo lý Nhà Phật? Thế mới biết “thương thì trái ấu cũng tròn, ghét thì bồn hồn cũng méo!”. Chỉ hai tháng thôi mà phatgiao,org.vn lại vô ơn như trong khi chưa vị một vị tỳ kheo nào thời điểm đó đứng lên bảo vệ!

Từ đây bạn đọc chanhtuduy.com đủ thấy họ vô ơn như thế nào với Hội, Đoàn của mình và với Thầy tổ của họ. Cho nên, những gì họ đăng bài mang tính vu oan giá họa nhưng cảm ơn vì càng làm tăng thêm uy tín của tôi qua bài “Lạt ma Đạo sư Thinley Nguyên Thành đả kích tháng cô hồn” và bài “Những điều lưu ý về tháng cúng cô hồn”, nội dung chẳng gì liên quan đến tồn vong và phát triển của Phật giáo Việt Nam! Thế mới biết đó là “chuyện thường ngày ở ….đó!”.

Bởi do quỷ tính xảo quyệt, bản chất muốn hại người vì mình nên kẻ vong ơn, không biết nhớ ơn Chánh pháp và người xiển dương Chánh pháp nên thay vì động viên, tán thành, ủng hộ thì họ vì tư thù cá nhân, bất chấp thủ đoạn cấu kêt với ngoại bang (thư viện Hoa sen Hải ngoại) mà bản chất bị phơi bày bởi bài viết của Mật Linh Nguyên “Thấy gì qua sự ngụy biện và ngụy biện từ ẩn đến hiện” (http://chanhtuduy.com/doi-luan-voi-thu-vien-hoa-sen-nhiem-mui-bun-thay-gi-qua-su-nguy-bien-va-nguy-bien-tu-cho-den-hien/). Cái này gọi là “việc trong chưa rõ, ngoài ngõ đã hay” tố cáo hành vi chống lưng cho Nguyễn Thị Trang Khuyên có phải chăng họ là những người thầy tu có phẩm hạnh và đạo lực đúng mực tỳ kheo chưa khi mà họ rêu rao có hàng ngàn học trò, giảng thuyết hàng ngàn bài? Họ đưa một người đàn bà ra mặt trận, cử người đó đi cầu viện nước ngoài với câu hỏi ngây ngô là “ thực hư thế nào, con không biết?!”. Tôi buồn nôn quá!

Kể cũng lạ có những người tu Tịnh độ tông thay vì biết ơn người đã dũng cảm đứng lên bảo vệ giáo pháp, giáo điển của tông môn mình, thì họ lại im lặng, chẳng một bình luận tán thành đừng nói chi đến việc đối luận lại những thầy tu thuyết giảng sai lệch về cõi Tây phương Tịnh độ, về đức Phật A mi đà, về pháp tu hộ niệm của họ. Vì sao như vậy? Tôi thông cảm họ bởi vì đâu phải ai biết, hiểu, thấy sai, nhìn đúng mà dám lên tiếng đâu bởi vì “ uẩn khúc đắng cay” trong nội tình tăng lữ!

Tôi là người nghiên cứu Phật học trong đó có Yoga Tây Tạng (gọi là Yoga Thanh trí). Tuy chưa tinh thuần hết 6 cấp độ từ “Kriya Yoga” đến Upa Yoga, Tantra Yoga, Maha Yoga, Anu Yoga, Ati Yoga nhưng tôi hiểu những gì ai đó, dù là hòa thượng, thượng tọa, đại đức, tỳ kheo viết sai, nói lệch. Với lòng từ bi, sự biết ơn và trả ơn Đức Phật và đạo chúng trong đó có ơn đất nước và ơn thí chủ; tôi sẵn lòng “dùng chánh kiến làm đòn xoay tà kiến; mỗi câu văn là bom đạn phá cường quyền”.

Viết đến đây chợt nghĩ rằng sao mà một vị thầy tu nhưng nhiều danh xưng thế? Như ở nước ta, đại đức, thượng tọa, hòa thượng cũng là tỳ kheo thôi, sao lại phân biệt ra nhiều danh từ? Cũng kỳ quặc rằng danh từ “Phật tử” chỉ cho người con Phật, thì mọi người tu đều là con Phật dù họ là hòa thượng; thì ở Việt Nam dùng danh từ đó dành cho người tu cư sĩ tại gia, còn kẻ xuất gia thì được tôn xưng là tỳ kheo, đại đức, thượng tọa, hòa thượng lẽ nào họ không phải là con Phật hay sao? Hay là con của ngoại đạo cô hồn nào khác?

Bản thân mình đã tự phân biệt bất bình đẳng và rối rắm trong cách dùng từ, nhưng khi người khác được gọi là “Đạo sư” thì giãy đành đạch như trẻ con mất đồ chơi vậy! Biết trước được những gì xảy ra sau này trên bình diện ngôn từ, Đức Phật đã dạy “Y pháp bất Y nhân” (quán xét người tu theo đạo lực của họ chớ không phải theo con người của họ là ai, được gọi bằng gì). Đức Wanko Yeshe Norbu từng gọi là quan kiến sai lầm khi gọi những bậc tỳ kheo có giáo phẩm, chức sắc “nổi danh” là những thánh đức (trích 128 quan kiến xấu ác và sai lầm). Từ thuở xưa, thời Đức Phật tại thế chỉ một danh từ là tỳ kheo. Theo dòng lịch sử, mỗi dân tộc, mỗi quốc độ khác nhau vì quan niệm văn hóa khác nhau.

Ở Tây Tạng tất cả những người tu Phật đạt chuẩn tâm linh dù tăng sĩ hay cư sĩ đều được gọi là “lạt ma” (trí tuệ uyên bác do gốc từ “lạt” là sâu sắc, “ma” là biển cả). Những thầy tu (cư sĩ hay tăng sĩ) có tịnh trú để giảng huấn, có học trò để truyền pháp gọi là “Đạo sư”. Đạo sư gồm hai: một là Đạo sư Tăng sĩ, hai là Đạo sư Cư sĩ (phần lớn đến 80% thuộc dòng Ninh mã, có đời sống gia đình, gia chủ giống như là hệ phái Cổ sơn môn ở Việt Nam hoặc hệ phái Nhật Liên Tông và Tịnh độ chân tông ở Nhật Bản). Đó là về phần lý, còn về phần sự thì “ai đã nhập thất được 3 năm 3 tháng 3 ngày thì tự mình biết đã là vị lạt ma chính thống theo quan điểm của dòng truyền thừa Ninh mã của chúng tôi. Điều này tôi đã làm, thành tựu này tôi đã trải nghiệm, lẽ nào tôi lại đi rêu rao như những vị thầy tu qua nước ngoài thăm học trò rồi nói dóc mình đi giảng thuyết! Hoặc ai được ông Hoàng Liên Tâm hay Trang Khuyên cho là “uy tín” mà đến đâu cũng bị phản đối dù trong hay ngoài nước. Không cần đâu xa, lên Youtube là thấy biết rõ ràng chớ không cần nghe ai mà hùa theo như những cư sĩ “công công” khác! Một thầy tu đạo Phật bị ngoại đạo lên tiếng bài bác như Công giáo, Tin lành bởi viết và nói sai lệch trầm trọng về họ, thử hỏi thầy tu đó có uy tín không?

Song, điều đó tôi chưa để tâm bởi vì tôi đi theo con đường khoa học biện chứng tâm linh tựa như trong Trường đại học khoa học xã hội nhân văn có cơ quan trực thuộc là Viện Nghiên cứu Phật giáo Việt Nam, còn tôi là Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thực hành Yoga Tây Tạng, cho nên không chấp nhất lễ nghi, bái sám mang màu sắc tôn giáo như giới tăng lữ đạo Phật. Tuy nhiên, những gì là lời Phật và Thánh chúng dạy đều có giá trị ứng dụng theo đúng quỹ đạo chánh pháp đều có mẫu số chung cho tất cả những ai quan tâm đến tồn vong và phát triển đạo Phật. Đó là lý do tôi đăng đăng đối luận với những thầy tu hay cư sĩ giảng thuyết hoặc viết lên sai chánh kiến, trệch quỹ đạo chánh pháp! Chức danh tôi là Giám đốc Trung tâm, Chủ nghiệm CLB nghiên cứu Yoga Tây Tạng lẽ nào tôi không được nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy về chuyên môn? Khi tôi giảng dạy chẳng phải là Đạo sư thay vì giảng sư thì gọi là gì? Hơn nữa, danh từ chỉ là hư vọng, họ gọi và tôn xưng như vậy, có đụng chạm gì đến nồi cơm của các vị không? Tôi cũng muốn hỏi các thầy tu, các vị được gọi là tỳ kheo, liệu chừng các vị xứng đáng với phẩm hạnh đó hay không, hay là chỉ đúng với áo cà sa và đầu trọc của các vị? Đức Phật dạy trong kinh “Bát đại nhân giác” là “duy tuệ thị nghiệp” thì tại sao các vị định nghĩa lệch đi bản chất và thực chất của người tu (hành giả, học giả, luận giả, thánh giả)?

Sẵn đây tôi cho các vị hiểu thế nào là trí huệ? Trí huệ có 6 là Diệu huệ, Pháp huệ, Minh huệ, Đại huệ, Tài vô ngại biện huệ và Trí huệ tổng hợp (giảng luận và viết lách đúng chánh kiến và chánh pháp). Tuy tôi không có đủ những trí huệ cao siêu nhưng rõ rằng “tài vô ngại biện huệ” và “trí huệ tổng hợp” chẳng ai phủ nhận được. Tại sao? Ngay cả học trò tôi đăng đàn đối luận đến 20 bài mà chưa đại đức, thượng tọa, hòa thượng nào đối lại được qua sự kiện tâm linh vừa qua; đủ biết rằng vị thầy dạy đạo ấy không phải tầm thường. Sách của tôi viết có 50 trang mạng Phật giáo đăng tải không xin phép, nếu gọi tôi là “giảng luận:” tà thuyết, tà lý không phù hợp với lời dạy Đức Phật sao họ “trộm cắp” làm của riêng? Nay vì chuyện bảo vệ nội bộ, bảo vệ quyền lợi cá nhân, bảo vệ “nồi cơm Thạch Sanh” của mình, họ lại lên giọng phản bác, phủ định sạch trơn! Ôi sao mà vong ơn bội nghĩa vậy nhỉ? Bây giờ tôi muốn hỏi:

 • Nếu nói tôi “dùng những lời yêu quái để mê hoặcquần chúng, lẫn lộn trắng đen, nghe thấy lung tung, thu nạp đông đảo các đệ tử phô trương thanh thế. Nếu không phân biệt rõ thì rất có khả năng lấy tà sư khét tiếng làm đạo sư”

thì tại sao họ đăng tải tác phẩm “Một đời người một câu thần chú” chễm chệ trên trang mạng của mình? Tôi có ba điều thắc mắc:

1/ Họ học Phật, tu Phật mà không trang bị trạch pháp nhãn nên đăng tải tùy tiện chăng? Nếu vậy thì mất mặt cho trang nhà tự xưng là “uy tín”, “quy mô”, “bất vụ lợi”, “công bạch”?!

2/ Sau khi bị va chạm bởi tảng đá chánh kiến, con thuyền tà kiến của họ sắp vỡ, có nguy cơ chìm nghĩm, họ mới bộc lộ lời “lưỡng thiệt” (hai lưỡi là trước nói tốt sau vì tỵ hiềm mà cho là xấu, gọi là tiền hậu bất nhất). Như vậy, nếu quả thật lời tôi là tà thuyết, ý tôi là tà lý như Trang Khuyên khẳng định không phù hợp với giáo lý Phật đà, vậy những ai trước đó đã đọc, đã nghe thì hậu quả ấy ai gánh chịu?

3/ Nếu không phải sự thực như họ nêu, thì những gì tôi đã làm vì bảo vệ chánh kiến, bài bác tà sư’ những gì tôi viết giúp bạn đọc hiểu rõ chánh kiến, nêu cao chánh lý, mà họ đã đăng tải sao lại không bày tỏ biết ơn mà biểu hiện vô ơn? Do vậy, tôi đề nghị từ rày về sau, các trang mạng đừng đăng tải “Một đời người một câu thần chú” nữa mà tự phơi bày bản chất tráo trở của mình bởi Trang Khuyên hùng hồn tuyên bố “Chỉ có tình thương xóa bỏ hận thù”. Tình thương gì ở đây? Trên luận trường không có luyến ái mà chỉ có chân lý, ở đạo Phật không có hận thù gì khi đối luận mà chỉ là “ý hòa đồng duyệt” sau khi “kiến hòa đồng giải” nhưng mấy người có “giải” đâu mà “đồng”? Ai hận thù? Chỉ có kẻ tà sư phải chịu quả báo, bậc chân sư như Tông Khách Ba khẳng định “Làm cho chúng sanh khổ não mà lìa mê về giác” là việc đúng và đáng hoan hỷ, trừ những ai thuộc nhóm tà kiến!  Muốn hiểu nên đọc bài “Sân hận, nộ khí, nộ pháp là gì?”!

Đôi dòng chia sẻ như vậy, tôi dừng bút! Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu vì họ sẽ ý thức được sự tàm quý là 2 gia tài tuyệt hảo của nhà Phật. Om mani padme hum!

Làng Phước Thành ngày 18/09/2017

Thinley- Nguyên Thành

 

 1. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy ạ.

  Con đã hiểu tại sao tinh thần “biết ơn và biết trả ơn” mà đức Phật chỉ ra lại được phẩm hạnh ngang hàng với các bậc thánh đức (Phật, Bồ tát, thánh chúng), bởi vì “đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng”. Thầy đã rất nhiều lần lên tiếng bảo vệ tu pháp của Tịnh độ tông, bảo vệ phẩm hạnh Tăng đoàn, giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh; nhưng khi đó không một ai lên tiếng dù chỉ là một lời cảm ơn xả giao. Con vẫn hiểu Thầy luôn “thi ân không cần báo đáp”, nếu ai đó nói không đúng theo quỹ đạo chánh pháp Thầy sẽ đăng đàng đối luận để bảo vệ chánh pháp cũng như tinh thần “tứ chúng đồng tu”.

  Các trang mạng đăng tải tác phẩm “một đời người một câu thần chú” của Thầy và ghi nhận những giá trị học thuật của tác phẩm đó, nay trang phatgiao.org.vn và thuvienhoasen.org lại đăng tải bài viết công kích Thầy vì danh từ “Đạo sư” mà không đưa ra được luận cứ, luận chứng nào. Trong khi đó, họ còn ghi là “y pháp bất y nhân”. Có lẽ, nếu điều gì mang đến lợi lạc cho họ thì họ hoan hỷ đón nhận nhưng không biết nhớ ơn và biết trả ơn, còn điều gì ảnh hưởng đến thanh danh lợi dưỡng của họ thì họ dùng mọi thủ đoạn để “hãm hại” đối phương.

  Trong kinh Tăng nhất A Hàm, đức Phật có thuyết:

  “Nếu có chúng sanh biết báo đền, người này đáng kính, ân nhỏ còn chẳng quên huống là ân lớn. Cho dù người ấy rời nơi đây ngàn do-tuần, trăm ngàn do-tuần mà chẳng là xa, vẫn không khác gần Ta. Vì sao? Tỳ-kheo nên biết, Ta thường khen ngợi người biết báo đền.

  Có các chúng sanh chẳng biết báo đền, ân lớn còn chẳng nhớ hà huống nhỏ. Người đó chẳng gần Ta, Ta chẳng gần người đó. Ngay cho họ đắp Tăng-già-lê ở sát bên Ta, người này vẫn xa. Vì sao? Ta thường chẳng nói về người không báo đền. Thế nên, các Tỳ-kheo, hãy nghĩ báo đền, chớ học không báo đền. Như thế, này các Tỳ-kheo, nên học điều này.” (Kinh Tăng nhất A-hàm, tập I, phẩm Thiện tri thức, VNCPHVN ấn hành, 1997, tr.342)

  Con cầu nguyện những ai là Phật tử tuân theo lời đức Phật dạy, đừng biến mình thành kẻ vô ơn bội nghĩa, bất kính vị Thầy Mật giáo mà nhận lãnh hậu quả nghiêm trọng vì luật tắc nhân quả không bao giờ sai chạy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

   

 2. Kính bạch Thầy!

  Một lần nữa hình ảnh người biết ơn và biết trả ơn như lời giáo huấn của Đức Phật thật khó tìm. Bởi trước “phong ba bão táp” của bát phong thế tục, trước sự kiên cố của chánh kiến Phật đà, những kẻ mang sẵn trong mình vô ơn như tiếp thêm một lần giẫy rụa. Bởi lẽ, khi miếng mồi béo bở họ giăng lưới với những cư sĩ tại gia, những người chỉ biết dạy làm công quả, cung phụng cúng dường các vị đã tự nhận ra vị trí xứng đáng của bản thân. Những bài viết của Thầy, của các đạo huynh, đạo hữu về những hủ tục về “sự diệu kỳ” của tấm mộc bản, hay những lề thói cúng lễ cô hồn thực chất chỉ là quân bài để hù dọa chúng sanh, gieo rắt nỗi sợ hãi, và để chúng sanh cầu cạnh vào các vị sư thầy, những vị tỳ kheo nơi cửa Phật. Song trong hành tăng sĩ cũng muôn muôn hình vạn trạng, những thông tin vì tỳ kheo hút hít, uống rượu, phá giới, những vị tỳ kheo chỉ bo bo bòn rút tiền cúng dường để tích lũy của cải cho “cha mẹ, dòng tộc” thế gian mà quên đi trách nhiệm của trưởng tử Đức Phật. Không những thế, còn có những tỳ kheo đăng đàn thuyết pháp mà bẻ cong những lời giáo huấn của Đức Thế Tôn, tự ý lập ngôn coi không có địa ngục, không có Tây phương, Đức Phật A Mi Đà. Vậy họ là những ai, họ chính là những con trùng ăn thân Sư Tử, những kẻ đã, đang tìm mọi phương cách để hòng nâng vị thế, xóa bỏ năng lực của những đạo tràng cư sĩ hộ niệm, chỉ “một lòng” với quyền lực và bản bản ngã bản thân của giới tăng sĩ của họ. Song, trước ánh sáng chánh kiến Phật đà, bộ mặt giả dối của họ bị bóc trần và nỗi niềm tủi nhục thôi thúc họ có những hành động trái giáo lý, trái với pháp luật hiện hành. Có thể thấy ngay được những kẻ giật dây, những nhóm lợi ích đang công kích vào công cuộc đả tà xây chánh của Mật gia Song Nguyễn, mà đại diện là vị Thầy, vị Đạo sư Mật Giáo, Thinley Nguyên Thành. Qua bài viết của Thầy, bộ mặt của những kẻ vô ơn, bội nghĩa hiện hình một cách rõ ràng. Chút tàm quý của những kẻ từng xướng ngôn lời thệ nguyện đã quy y Phật không thờ Thiên Thần Quỷ Vật, những kẻ được coi là rời ba nhà lửa lại chẳng khác chi những kẻ du côn đầu đường, xó chợ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã minh định ý nghĩa thực sự của bậc Đạo sư cư sĩ, với những thành tựu tâm linh, những quyển sách, bài viết đem lại lợi lạc cho tất cả hữu tình.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho ngọn đuốc chánh pháp của Đức Thế Tôn lan tỏa khắp muôn nơi.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 3. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này. Qua đó, con mới hiểu thấu bản chất vô ơn, thói lưỡng thiệt của Ban thông tin truyền thông GHPGVN. Mới hơn hai tháng trước thì đăng tải nội dung bài viết của Thầy, chứng tỏ họ tán đồng, ngưỡng phục chánh kiến trong luận điểm bài viết Thầy gửi đến, lúc người tu Phật chao đảo trước luận điểm xuyên tạc, “mất dạy” của Bảo Trang về việc chơi chữ “bán chùa”. Bất chợt, con nghĩ rằng có lẽ giữa lúc dư luận sôi sục về hành vi của kẻ giả bộ tu hành ở Hải Dương, trong khi biết bao những hoà thượng, thượng toạ, đại đức, tiến sĩ đóng vai im lặng thì họ chụp lấy bài viết của Thầy và đăng tải như cứu cánh (dù quyết toán tháng ấy chắc tiền nhuận bút cho bài viết ai đó “tư túi” rồi).

  Và chỉ sau hơn hai tháng, vì Mật gia Song Nguyễn phơi bày thực trạng lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo mà cổ suý hủ tục có dấu hiệu mê tín dị đoan mà phatgiao.org.vn bẻ cong ngòi bút, trở mặt dựng người đàn bà mang tên “Nguyễn Thị Trang Khuyên” ra trận làm con tốt thí. Ôi, con chợt thấy ngao ngán thay cho lòng người tráo trở lắm quỷ kế đa đoan, thấy lợi cho mình thì làm, thấy đụng “nồi cơm thạch sanh” cúng cô hồn thì liền không từ thủ đoạn. Ôi con ngao ngán thay, những người niệm “Nam mô A Di Đà Phật”(A Mi Đà Phật) mà lại vô ơn khi những người con “chân thật đệ tử Như lai” tác pháp chiếu quang, phơi bày tà thuyết của ai kia phủ nhận cõi Tây Phương Cực lạc, cho rằng đức Phật A Mi Đà không có thật,…Chẳng những họ không tán thán, hoan hỷ khi nghe lời lành như dấu hiệu chứng tỏ người không thuộc nhóm tà mà Phật dạy, lại còn hùa theo kẻ khác “ăn cháo đá bát”. Đó quả là sự vô ơn, ơn lớn cũng bỏ, ơn nhỏ cũng khinh. Ngao ngán thay!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài, con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi.

  Giờ đây con đã hiểu hơn vì sao Thánh giả Mã Minh xác quyết rằng:

  “Chư Phật mười phương của ba thời

  Đều tỏ lòng kính trọng Đạo sư Mật giáo”.

  Thầy luôn “Mong đưa chánh pháp trở về, ngăn dòng sông lệ bởi Bồ đề tâm” nhưng chúng sanh thì quá vô minh, ương ngạnh không những vô ơn với Bồ đề tâm của Thầy mà còn buông lời phỉ báng, miệt thị nhưng Thầy vẫn không thoái chuyển Bồ đề tâm. Không những thế Thầy còn dạy đệ tử, học trò phải thường xuyên khởi phát Bồ đề tâm. Ngược lại, nhiều thầy khác chỉ biết làm cho nước mắt chúng sanh nhiều hơn vì thanh danh, lợi dưỡng, cung kính của bản thân mình. Có thể trong mắt của nhiều chúng sanh còn nặng vô minh, tà kiến vô cùng kính trọng và xem các thầy ấy như bậc thánh nhưng dưới tuệ nhãn của chư Phật các thầy đó chỉ là “trùng ăn thân sư tử”.

  Trước đây con có nghe câu nói của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 rằng: “Ai giảng rõ và đúng chánh pháp về Tứ diệu đế người đó đủ tư cách làm Thầy”. Lúc đó con nghĩ sao có vẻ đơn giản, “dễ” thế nhỉ? Nhưng giờ đây con cảm nhận rằng điều Ngài nói có vẻ đơn giản, dễ nhưng không phải ai cũng làm được mà cụ thể là các thầy Thích Nhật Từ, Thích Thiện Thuận, Thích Phước Tiến… được mang danh là những thượng tọa, đại đức nhưng không thể giảng đúng Tứ diệu đế và càng không thể giảng rõ.

  Trong Tứ diệu đếcó: đây là khổ, đây là nguyên nhân của khổ mà trong nguyên nhân của khổ chắc chắn là có tà kiến, mê tín mà Long Thọ Bồ Tát đã khuyến cáo rằng: “Người làm nhiều hành vi phước đức nhưng ngang qua tà kiến sẽ phải gặp hậu quả kinh khủng”. Đây là con đường diệt khổ, đây là cảnh giới thoát khổ mà các thầy ấy phủ nhận không có Phật A Mi Đà, không có cõi giới thoát khổ là Tây Phương Cực Lạc thì chân lý Tứ diệu đế không hề tồn tại trong tâm của các thầy ấy. Nếu chiếu theo lời dạy của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 thì các thầy ấy cũng như những chúng sanh bình thường khác chưa đủ tư cách làm thầy.

  Thư viện hoa sen, Trang Khuyên hay ai đó lên tiếng bênh vực cho những người chưa đủ tư cách làm thầy và bất kính, phỉ báng bậc Thầy (Đạo Sư) để rồi bản thân mình phải nhận lấy hậu quả thảm khóc, thì câu nói mà người ta thường sử dụng là “ngu không thể tưởng”.

  Cầu nguyện chúng sanh dừng lại các ý niệm bất thiện. Om Ah Hum!

 5. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ. Vị Thầy Mật Giáo đã cất lên lời đồng tình với cố nhạc sĩ họ Trịnh “Đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng” về thực trạng vong ân bội nghĩa của không ít người Phật Tử hiện nay. Người thế gian họ vong ân bội nghĩa đã tệ hại, người Phật Tử còn tệ hơn bởi đã phát nguyện “Quy Y” (nương tựa). Đã “nương tựa” mà còn “mặc kệ”, thậm chí là “bán đứng” nữa thì không còn gì để nói.

  Các sự việc mà người Phật Tử, kể cả các cơ quan như Ban Thông Tin Truyền Thông GHPGVN đã “mặc kệ” bao gồm:

  +Dửng dưng trước sai lầm trong luận kiến của hàng loạt các giảng sư tới đồ chúng, gây ra sự hoang mang trong cộng đồng Phật Tử. Nếu MGSN không đối luận thì “ngày sau sỏi đá cũng còn nín thinh”trước những lời xuyên bta5c của bè lũ Tà Sư này.

  + Bao nhiêu người tu Tịnh Độ vẫn im hơi lặng tiếng suốt 3 năm kề từ khi vị Thầy Mật Giáo đăng đàn đối luận với những kẻ thầy tu nói sai về Phật A Mi Đà, về Tây Phương Cực Lạc, về pháp môn hộ niệm của họ.

  + “Im hơi lặng tiếng” trước bao nhiêu bài đối luận của Mật Gia Song Nguyễn chỉ ra sai lầm về học thuật, về tư cách của các bài viết công kích vị Thầy Mật Giáo. Không dám đăng đàn những bài viết theo Chánh Kiến Phật Đà, phải chăng phatgiao.org và TVHS đang muốn làm 3 con khỉ “không thấy, không nghe, không nói”?

  Sự “im lặng”, tựa hồ như “bầy cừu” đã không thể chấp nhận được như vậy, hành vi “bán đứng” còn đáng khinh hơn, thể hiện ở những việc:

  + Phatgiao.org đăng bài công kích vị Thầy Mật Giáo trong khi Thầy đang đả phá “tháng cô hồn”, một hủ tục mê tín của ngoại đạo, cụ thể ở đây là người Tàu, truyền sang nước ta và gây ra biết bao nhiêu thiệt hại về mặt kinh tế-văn hóa-xã hội và mặt tâm linh của người Việt.

  + Bất chấp thủ đoạn, câu kết với ngoại bang là TVHS như Trang Khuyên và các thế lực giật dây đẩy một người đàn bà ra trận. Chúng không từ thủ đoạn vu oan giá họa vị Thầy Mật Giáo, kể cả liên kết với thế lực bên ngoài, “dài tay” lo chuyện trong nước trong tư thế “cõng rắn cắn gà nhà”.

  + Trang Khuyên viết “Con Nam Mô A Di Đà Phật” mà dùng lời lẽ ngông cuồng, xấc xược để công kích vị Thầy Mật Giáo, người đã đối luận Tịnh Độ Tông. Còn kẻ mà phỉ báng Tịnh Độ, khắp thế giới đều chỉ trích thì TK nói là “có uy tín”. Đúng là hạng khinh sư diệt tổ, vong ân bội nghĩa. Nhận giặc làm cha.

  + Kế đến là hạng “công công” đi bợ đỡ những kẻ Tà Sư, nịnh hót trang mạng hải ngoại, rồi quay mũi dùi công kích vị Thầy Mật Giáo đang làm đúng Chánh Kiến Phật Đà, đúng chủ trương Nhà Nước, phù hợp Đạo Lệnh của Giáo Hội,…Tương tự như Đỗ Mai Hạnh, Trang Khuyên cùng những kẻ quá khich chuyên “tu hú” với chúng.

  Bạch Thầy, còn rất nhiều những biểu hiện của những kẻ Phật Tử mà “máu lạnh” đến như vậy, vô ơn đến như vậy. Con mạn phép so sánh giống như một đứa con thấy người ngoài phỉ báng, vu khống cho cha mình mà chỉ biết đứng ngó. Rồi có người đứng ra bảo vệ cha mình, bảo vệ sự trong sạch cho ông ấy thì đứa con này lại rủa xả, phỉ báng. Thậm chí đứa con đó còn cấu kết với thế lực bên ngoài để phá hoại gia đình. Con cái gì thể loại như vậy?

  Cũng vậy, lẽ nào chữ “tử”(con) trong chữ “Phật Tử” với những kẻ vong ân bội nghĩa ở trên chỉ là để trưng bày không hơn không kém? Vừa “máu lạnh” vừa “bán đứng” Phật-Pháp-Tăng và những vị Thầy bảo vệ Tam Bảo như thế thì miệng nói “nương tựa” nổi chi những kẻ này. Như kinh “Tăng Nhất A hàm” có nói, kẻ vô ơn mãi mãi không thể gần Phật cho dù có muốn gần. Cũng vậy, những kẻ này chẳng bào giờ có “Quy Y” thật sự khi phá vỡ thệ nguyện tâm linh bởi công kích đến vị Đạo Sư là đại diện cho Phật-Pháp-Tăng, bảo vệ cho Phật-Pháp-Tăng trong thời đại suy đồi này vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Bạch Thầy, những kẻ ấy càng thể hiện sự vô ơn của họ, đố kỵ, dèm pha của họ đến vị Thầy thì càng tôn thêm những công hạnh của vị Thầy Mật Giáo. Con chợt nhớ ra, theo lẽ thường tình, chỉ có kẻ nghèo mới ganh ghét người giàu, kẻ bần tiện mới ganh ghét người sang, kẻ ngu dốt mới ganh ghét với bậc trí,…Những kẻ chỉ biết rủa sả sau lưng thì mãi mãi đứng sau cái bóng của người mà họ ganh ghét. Nói cách khác, vị Thầy xiển dương Ánh Sáng Chánh Kiến Phật Đà thì kẻ phỉ báng Thầy tự đưa mình về phía “bóng tối”, phía “hổ thẳm”, đồng thời cũng tự khẳng định luôn họ là hạng người như thế nào rồi.

  Con cầu nguyện cho những kẻ vô ơn bạc nghĩa, ăn cháo đá bát, vu oan giá họa cho vị Thầy Mật Giáo sẽ chịu hậu quả thích đáng để dừng lại hành vi bất thiện của mình.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Om Ah Hum.

 6. Mật Tuệ Tri says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “CHIA SẺ VÀ ĐỒNG TÌNH VỚI CẢM NIỆM CỦA CỐ NHẠC SĨ TRỊNH CÔNG SƠN” rồi ạ.

  Bài viết khiến con thấm thía hơn về tinh thần của người biết ơn và biết trả ơn theo quan kiến đạo Phật. Rõ ràng Thầy đã vì bồ đề tâm mà dốc lòng đả tà xây chánh, làm hưng thịnh chánh pháp trong thời đại suy đồi, thời kỳ mà chính đức Thế tôn đã huyền ký rằng “người tu hành đúng chánh pháp hiếm như sao buổi sớm”. Lẽ nào những người tự xưng là con Phật, gánh vác sứ mệnh Như Lai lại chẳng tỏ tường?

  Phatgiao.org.vn mang tiếng là cơ quan ngôn luận của giáo hội mà hành xử thô tháo, lộ rõ bản chất thất phu khi một mặt ủng hộ vị Thầy mật giáo qua sự việc Bảo Trang, mặt khác ngầm công kích vị Thầy dưới cái tên Trang Khuyên khi vị Thầy “khu khuyển, quở trách, cử tội” các tà sư theo quỹ đạo chánh pháp? Thật là kẻ lưỡng thiệt, vô ơn. Liệu họ có biết Phật dạy rằng:

  1/ Nếu Tỉ kheo biết Tỉ kheo khác phạm Thô tội mà che giấu, thì phạm Ba dạ đề (Luật Ma Ha Tăng Kỳ)

  2/ Tỳ kheo giữ pháp thấy có người phá giới hủy hoại chánh pháp bèn nên khu khuyển, quở trách, cử tội. Tỳ kheo này là đệ tử của Như Lai, là chơn thật thanh văn. Nếu thấy mà bỏ qua, thời nên biết tỳ kheo này là người hại Phật pháp (Kinh Đại Bát Niết Bàn)

  Con thật ngán ngẩm thay cho tinh thần bi, trí, dũng nghèo nàn của họ, có lẽ họ phù hợp gần gũi với những “công công”, “thái giám” ưa thích xiểm nịnh hơn là tuệ tri thức vì không chịu nổi “cơn mưa pháp đẩy lùi tà kiến” từ Mật gia Song Nguyễn.

  Cầu nguyện cho đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum

   

 7. Mô Phật

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này. Trong kinh Tăng Chi Bộ, phẩm 4: Tâm thăng bằng, Đức Phật đã dạy rằng: “Không biết ơn, không nhớ ơn, là những người độc ác. Đây là đặc tánh của người không phải bậc chân nhân. Còn đặc tánh của bậc chân nhân là biết ơn, là nhớ ơn.” Hành động của Ban Thông tin Truyền thông (thuộc GHPGVN) vừa qua khiến con không khỏi ngỡ ngàng và phẫn nộ bởi lẽ nào những người được mệnh danh là tỳ kheo, là sứ giả Như Lai lại thuộc nhóm tà như trong Kinh Tăng Nhất A Hàm đã chỉ ra. Tại sao họ lại không hoan hỷ trước những thiện hạnh đáng ra phải hoan hỷ của Mật Gia Song Nguyễn khi luôn nghĩ và hành động theo thánh giáo lượng, như lý tác ý, vạch mặt kịp thời những kẻ tà sư núp bóng cà sa, giúp chúng sanh thoát khỏi những tà kiến mê lầm.  Nếu không có tâm từ trải rộng tới chúng sanh, bảo vệ Chánh pháp theo tinh thần bất bộ phái, liệu Thầy có cần phải hao tổn tâm sức tác phác chiếu quang như vừa qua không? Con thấy ngao ngán với những tâm địa hèn nhát, ngụy quân tử, chuyên núp “váy phụ nữ” để trả thù cá nhân. Và cũng ngao ngán không kém trước thái độ bạc nhược của những ai được Thầy cất tiếng nói bảo vệ bấy lâu nay cũng như thái độ qua cầu rút ván của những trang mạng nào từng hưởng lợi từ trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy. đức Phật đã tiên liệu hậu quả của những kẻ vong ân bội nghĩa rằng:

  Ác báo do vọng ngôn,

  Ác báo do báng Thánh,

  Ác báo do phản bạn,

  Ác báo do vong ân.

  (Tương ưng bộ kinh, Chương 11:  Tương ưng Sakka, Mục 7: Không gian trá).

   

  Con cầu nguyện những kẻ lưỡng thiệt, đại vọng ngữ, vô ơn bạc nghĩa đối với vị Thầy Mật Giáo sẽ chịu hậu quả thích đáng từ vị quan tòa luôn công tâm: đó là Luật tắc Nhân quả

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  Cầu nguyện mỗi huynh đệ chúng con luôn nêu cao tinh thần: “Dùng ngọn bút làm đòn xoay tà kiến/Đâm mấy tà sư bút chẳng tòa”

  Cầu nguyện chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

  Om Ah Hum

 8. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Bài viết của Thầy đã khái quát thấy toàn bộ câu chuyện, nguồn cơn của bài viết “Lạt ma Thinley Nguyên Thành đả phá tháng cô hồn” đăng trên phatgiao.org.vn của một người đàn bà mang tên Nguyễn Thị Trang Khuyên, cùng 1 tuần sau đó là sự “xuất hiện” bài viết “Cái gọi là đạo sư Thinley Nguyên Thành” trên thuvienhoasen.org của một người lấy bút danh là Hoàng Liên Tâm. Sự việc này cũng đồng khiến cộng đồng Phật tử được dịp nhìn rõ hơn về những vị thầy “nổi tiếng”, “uy tín” mà họ đã kính ngưỡng, cung cúc tận tụy cúng dường bấy lâu, thành ra nhầm đối tượng!

  Họ mang tiếng là đại đức, thượng tọa, hòa thượng nhưng thuyết giảng tiền hậu bất nhất, trái chánh pháp, phỉ báng Đức Phật, gieo rắc tà kiến cho chúng sanh, gây chia rẽ tăng đoàn, phỉ báng tông phái khác. Họ mang tiếng là danh tăng, có hàng ngàn bài thuyết giảng, nhưng khi được góp ý, chỉ ra lỗi trái chánh pháp trong bài giảng của mình bằng những bài đối luận học thuật, họ dám đứng ra trả lời, không một lời phản hồi, nỡ đẩy một người đàn bà ra chiến trận! Họ mang tiếng có hàng ngàn đệ tử, nhưng khi thầy mình bị lên tiếng phản đối, không một người nào mạnh dạn lên tiếng bảo vệ cho thầy mình. Có chăng chỉ là những dòng của những kẻ ẩn danh với ngôn từ vỉa hè, a dua, bỡn cợt… Quả thật “Đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng”, ngay cả những người tu Tịnh độ nhưng nào biết ơn người đã dũng cảm đứng lên giáo pháp, giáo điển của tông môn mình!

  Kính bạch Thầy! Con chỉ thấy lạ về cách phản ứng của họ. Khi thanh danh, lợi dưỡng, cung kính bị ảnh hưởng, quyền lợi bị đụng chạm, họ núp sau một người đàn bà tên Nguyễn Thị Trang Khuyên. Sau đó sự việc lại tiếp tục được phơi bày qua hàng loạt bài đối luận của Mật gia Song Nguyễn, họ lại chạy sang cầu viện “ngoại bang” ở tận nước Mỹ xa xôi. Lạ thật! Điều này chẳng khác gì họ tự nhận Giáo hội Phật giáo Việt Nam yếu kém? Hơn nữa, một Thư viện Hoa Sen ở tận nước Mỹ, vốn được bảo trợ và chỉ dẫn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất Hải ngoại đồng tình giúp sức, hỗ trợ thì đằng sau đó là gì? Mà Thư viện Hoa Sen thì ở tận trời Tây, lại đồng ý viết và đăng bài theo 2 bức thư “cầu cứu” của Nguyễn Thị Trang Khuyên và Đỗ Mai Hạnh thì cũng chứng tỏ họ đa sự, thích nhúng tay vào chuyện người khác! Rồi mai đây họ sẽ còn nhúng tay vào những việc gì nữa ở Việt Nam này?

  Con tán thán công hạnh của Thầy đã không vì thanh danh, lợi dưỡng, cung kính mà đi cùng đường với họ, ngược lại Thầy với tinh thần vô úy của người con Phật, dũng mãnh xông phá đả phá tà kiến, quyết bảo vệ chánh kiến, giúp chúng sanh thoát khỏi mê lầm. Chúng con ơn phước được theo chân Thầy, quyết sẽ noi gương Thầy làm người con Phật chân chính biết ơn và biết trả ơn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!
  Om mani padme hum!

 9. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua luận giải của Thầy con hiểu rõ hơn vì sao người biết nhớ ơn và biết trả ơn thuộc trong 3 hạng người khó gặp, có phẩm hạnh ngang hàng với những bậc thánh đức (Phật, Bồ tát, Thánh chúng). Bộ mặt thật của những kẻ vô ơn, núp bóng trong cửa Thiền đã lộ rõ sau loạt bài đả tà xây chánh của Mật gia Song Nguyễn. Đó là những thầy tu nổi tiếng, mang danh đại diện Tăng đoàn sẵn sàng vì lợi ích (cung kính, thanh danh, lợi dưỡng) của mình mà bất chấp thủ đoạn. Chẳng phải như vậy sao khi họ đăng bài của vị Thầy (http://m.phatgiao.org.vn/y-kien/201706/Su-tham-thuy-cua-dan-gian-hay-la-su-xuyen-tac-cua-Bao-Trang-27546/) để bảo vệ thanh danh, nhưng sau đó là bài viết của Trang Khuyên khi “thu nhập khủng” và đặc quyền tâm linh bị lung lay. Trong cả hai trường hợp con nhận thấy có điểm chung là :

  + Họ không công khai minh bạch đăng đàn để cộng đồng Phật tử được biết đâu là quan điểm của mình.

  + Không cảm ơn vị Thầy, Trang Khuyên.

  + Họ tự tung tự tác khi mọi ý kiến phản hồi khác của bạn đọc, Phật tử đều không được đăng.

  Như vậy “thanh danh, cung kính, lợi dưỡng là 3 mũi tên độc, làm hại thân căn huệ mạng của các tỳ kheo. Ba mũi tên đó dụ cho “chất quỷ” trong người của hành giả đạo Phật”. (http://chanhtuduy.com/quy-su-bai-2/).

  Về nhân vật Trang Khuyên thì con không còn gì để nói. Một người tự xưng từ “câu lạc bộ đạo tràng chuyên tu” lại đi “thỉnh vấn” Thư viện Hoa Sen, nơi mà ban biên tập ở đó đã nói rất rõ là họ :”không chịu trách nhiệm dưới bất cứ hình thức nào về nội dung của những tư liệu này” (https://thuvienhoasen.org/p9/muc-dich) đủ hiểu CLB ở Bà rịa – Vũng Tàu “chuyên tu” đến mức nào. Điều kỳ lạ là trong thư gửi thuvienhoasen.org, Trang Khuyên kết thúc bằng câu “CON NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!” nhưng ra sức bảo vệ tiến sỹ Thích Nhật Từ, người phỉ báng Tịnh độ tông, phủ nhận Đức Phật A Mi Đà & cõi Tây Phương Cực Lạc? Loại người vô ơn với Tam Bảo như Trang Khuyên liệu có đáng tin, có đủ tư cách để kêu gọi cộng đồng Phật tử?

  Con cầu mong Phật tử thực hành đúng pháp theo lời Phật dạy để đền đáp Tứ trọng ân, không trở thành người vô ơn.

  Con cảm tạ vị Thầy đã viết bài để giúp chúng sanh lìa mê về giác.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum.

 10. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của Thầy ạ

  Bài viết của Thầy đã cho con hiểu được rằng vì sao mà trong ba hạng người khó gặp mà Đức Phật đã dạy thì trong đó có “ người biết ơn và biết trả ơn”.

  Con thật sự bàng hoàng trước sự trở mặt như trở bàn tay của trang Phatgiao.org.vn khi mới 2 tháng trước còn đăng bài viết của Thầy có tựa đề : “ Sự thâm thúy của dân gian hay sự mất dạy của Bảo Trang” để bảo vệ cho phẩm hạnh của tăng đoàn, sau lại đăng bài của Trang Khuyên cho rằng Thầy viết sai với chánh lý, không phù hợp với giáo lý nhà Phật qua bài: “ Lạt ma Đạo sư Thinley Nguyên Thành đả kích tháng cô hồn.

  Qua đây con mới thấy được những kẻ có khoác lên mình bao nhiêu vỏ bọc tốt đẹp đi nữa, dù có số lượng đông đảo tới đâu thì sớm muộn cũng sẽ tự phơi bày ra thân phận “ cát dưới đáy sông Hằng” của mình ( mà cát sông Hằng thì số lượng vô số ) và càng làm cho sự tôn quý của “ vì sao buổi sớm” là vị Đạo sư Mật giáo được khẳng định thêm như trong lời dạy của Đức Phật về thời mạt pháp: “ Tà sư nhiều như cát sông Hằng” và lời dạy của Đại sỹ Liên Hoa Sanh: “ Người tu chánh pháp hiếm như sao buổi sớm”.

  Trong kinh Tăng chi bộ Đức Phật cũng chỉ ra thói đời bội nghĩa vong ân rằng: “ơn lớn cũng không nhớ, đừng nói đến ơn nhỏ” và kẻ này dù là tỳ kheo, tỳ kheo ni dầu ở gần Đức Phật cũng coi như cách xa ngàn trùng.” Chỉ trong 2 tháng thôi mà Phatgiao.org.vn vô ơn như trong khi chưa một vị tỳ kheo nào thời điểm đó đứng lên bảo vệ.

  Thật đáng nguy hại biết bao nhiêu khi những Phật tử cứ tin và nghe theo những thượng tọa, đại đức, và những trang mạng như Phatgiao.org.vn để kéo nhau trở thành những kẻ vô ơn mà góp thêm vào số lượng “ cát” mà con sông Hằng rộng lớn chưa bao giờ hết chỗ chứa cả.

  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi đã luôn bồ đề tâm rộng lớn trước những kẻ vô ơn dù vốn biết rằng: “ bàn tay nhân gian chưa từng độ lượng” như lời cảm thán của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, nhưng Thầy đã không dừng lại chỉ là lời cảm thán như nhạc sĩ mà Thầy đã sẵm sàng: “ dùng chánh kiến làm đòn xoay tà kiến; mỗi câu văn là bom đạn phá cường quyền”, những kẻ vô ơn kia không xứng đáng để có được ơn phước lớn lao này nhưng những chúng sanh vô minh đang tin và nghe theo thì thật đáng thương và họ cần có được sự gia hộ của Ngài để được lìa mê về giác.

  Là đệ tử của vị Thầy, con thấy vô cùng tự hào và may mắn khi luôn được trở thành những người biết ơn và biết trả ơn, đầu tiên là biết ơn vị Thầy, ơn Tam Bảo khi được trở thành Phật tử để được tu tập giải thoát, được là một cư sĩ tu tại gia, chúng con luôn vui tu với tinh thần “ pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp”, dù chỉ là một bữa ăn ngon, một cơn gió mát cũng luôn khởi niệm lòng biết ơn ân đức gia trì từ Bổn tôn, Đạo sư, Hộ pháp kim cang thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Được trở thành người biết ơn và biết trả ơn Đất nước khi hiện tại con là một đảng viên sống và làm việc theo pháp luật nhà nước Việt Nam, cụ thể là thực hiện tốt chủ trương chính sách nhà nước về việc chống hủ tục mê tín có nguồn gốc từ dân Tàu núp bóng “ văn hóa dân gian” như đốt vàng mã, cúng cô hồn một cách lãng phí, phá hoại môi trường, tàn hại sinh linh như trong quy định của Nghị định  158/CP/2013.

  Được trở thành người biết ơn và biết trả ơn cha mẹ khi hàng ngày được thực hành pháp và hồi hướng công đức cho cha mẹ của mình là cách trả đại hiếu theo đúng quỹ đạo Chánh pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được như thế.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh sớm thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum

   

   

   

   

   

   

 11. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết: “Chia sẻ và đồng tình với cảm niệm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn” của Thầy rồi ạ. Con cảm tạ vị Thầy đã ban cho chúng con, chúng sanh bài học về biết ơn và biết trả ơn. Ban thông tin truyền thông Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đúng là kẻ vong ân bội nghĩa, vừa mới vài tháng trước còn đăng bài vị Thầy như cứu cánh nhưng giờ đây thì quay ngoắt 180 độ, đăng bài công kích vị Thầy khi Thầy tác pháp chiếu quang những kẻ tà sư. Tựu chung lại thì GHPGVN chỉ cần thấy có lợi cho họ là đăng bài chứ đâu cần biết chánh tà. Thật đáng xấu hổ thay. 

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Sau khi đọc bài viết của Thầy, con hiểu được sâu sắc hơn vì sao Đức Phật lại dạy rằng hạng người “biết ơn và biết trả ơn” là một trong ba hạng người khó gặp, ngang hàng với phẩm hạnh của cả những bậc thánh đức (Phật, Bồ tát, Thánh chúng). Con trộm nghĩ, hạng người “biết ơn và biết trả ơn” được Đức Phật đặt ở vị trí cao tột như thế chắc hẳn không thể nào có thể bắt gặp một cách đại trà trong thế gian, nhất là với những người không được tu tập, không có được phương pháp để có thể gột rửa thân tâm, đối trị với quỷ tính. Và bởi vậy, con cũng chủ quan tin rằng những người đã là tỳ kheo, Phật tử sẽ là đối tượng có thể dễ dàng tiệm cận nhất với việc trở thành hạng người khó gặp ấy, bởi chắc rằng họ sẽ lấy lời dạy của đức Thế tôn như ngọn đuốc soi sáng con đường đi của mình, trong đó không thể nào xa rời tinh thần “biết ơn và biết trả ơn”. Thế nhưng, thực tế quả thật đau lòng khi mà có những kẻ núp bóng tỳ kheo, cư sĩ đạo Phật nhưng bản chất lại là “cô hồn sống” cửa chùa chuyên mượn đạo tạo đời, “công công”  với thói quen nô lệ, nên dù cho khi có ai đó đã giúp họ đấu tranh lấy lại công bằng, giúp họ lìa mê về giác, thì họ cũng không lấy đó làm biết ơn mà còn quay ngược đố kị, tức tối, buông lời phỉ báng, vu khống(!) Hơn nữa, cũng đâu phải họ chưa từng ghi nhận những công hạnh, trí tuệ của Thầy ngang qua việc đăng tải tác phẩm “Một đời người, một câu thần chú”, hay bài viết nhằm bảo vệ thanh danh cho Tăng đoàn của Thầy? Vậy mới thấy, chỉ cần thanh danh, lợi dưỡng của mình bị ảnh hưởng, họ chẳng ngần ngại phơi bày thái độ vô ơn, đúng như thói mà người đời vẫn thường đối đãi với nhau, rằng cho dù có đối xử tốt với họ trăm lần, vạn lần trước đó, nhưng chỉ cần 1 lần tổn hại lợi ích của họ thì mọi ơn nghĩa trong quá khứ họ đều xóa sạch. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để biết được ai chánh, ai tà và ai mới xứng đáng là bậc tỳ kheo đích thực mà không cần phải bám chấp vào bất cứ danh xưng nào. Qua đây, con cũng thêm ghi nhớ về việc mỗi ngày vun đắp tinh thần “biết ơn và biết trả ơn” mà Đức Phật đã dạy khi đã được mang thân phận cao quý Thái tử vương hoàn vũ! Con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề tâm của Thầy trên viễn trình hóa độ chúng sanh bằng nhiều những phương tiện thiện xảo!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả khổ đau của chúng sanh nhanh chóng được lắng dịu!

  Om mani padme hum!

   

 13. Mật Chánh Hoa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Chia sẻ và đồng tình với cảm niệm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn” của Thầy ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và Bồ đề tâm của Thầy luôn luôn “dùng chánh kiến làm đòn xoay tà kiến; mỗi câu văn là bom đạn phá cường quyền” nhằm lợi ích cho tất cả chúng sanh.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho chúng con và chúng sanh hữu duyên hiểu về sự vô ơn của phatgiao.org.vn. Khi chỉ vài tháng trước trên báo Người đưa tin có đăng bài của tác giả Bảo Trang đã “vơ đũa cả nắm” nói xấu sư thầy, tỳ kheo, tăng đoàn mà các tỳ kheo, thượng tọa,… không ai lên tiếng chỉ duy nhất có Thầy đứng ra phản đối và bảo vệ cho phẩm hạnh của tăng đoàn trong bài viết “Sự thâm thúy của dân gian hay sự mất dạy của Bảo Trang” và bài này đã được Ban thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đăng trên trang phatgiao.org.vn như một sự đồng thuận với vị Thầy. Đến vừa qua Thầy đã đả phá việc cúng kiếng cô hồn và đốt vàng mã một việc làm trái chánh kiến nhà Phật mà được cổ súy bởi rất nhiều tà sư thì Ban thông tin truyền thông GHPGVN đã không hoan hỷ tiếp thu mà còn dựng lên một “công công” Nguyễn Thị Trang Khuyên để đăng bài vu khống vị Thầy- Đạo sư Mật giáo.

  Con cảm tạ ơn Thầy vì bài pháp lợi lạc và ý nghĩa

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 14. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Qua những luận giải với đầy đủ luận cứ, luận chứng của vị Thầy con hiểu thêm được vì sao Đức Phật dạy người biết nhớ ơn và biết trả ơn thực sự là khó gặp. Mới chỉ chưa đầy 3 tháng mà trang phatgiao.org.vn đã thể hiện bộ mặt “vô ơn” của mình khi ban đầu đăng tải bài viết đối luận với Bảo Trang của vị Thầy để bảo vệ phẩm hạnh cho tăng đoàn, nhưng đến khi vị Thầy đưa ra những bài tác pháp chiếu quang chỉ ra những sai lầm, những “con sâu làm rầu nồi canh”, chỉ ra những điểm sai sót của các tỳ kheo đang đi ngược lại với chánh kiến Phật đà thì họ lại thể hiện thái độ vô ơn như vậy. Ngay cả việc đăng tải tác phẩm “Một đời người một câu thần chú” của vị Thầy mà không hề xin phép của 50 trang mạng Phật giáo mà trong đó có thuvienhoasen.org đã thấy được họ đang vi phạm vào giới luật “trộm cắp”. Vậy thì thử hỏi những đăng tải của thuvienhoasen.org mang tính quy chụp, thiếu căn cứ thì sao có thể đáng tin cho được.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã vì chúng sanh hữu duyên mà tác pháp chiếu quang giúp cho chúng sanh hiểu rõ đâu là chánh, đâu là tà, giúp cho chúng sanh không bị mê lầm, thoát khỏi xiềng xích của tâm lý nô lệ tâm linh.

  Con cảm tạ ơn Thầy vì bài pháp ý nghĩa và lợi lạc ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay!

   • Mật Chánh Tấn says:

    Kính bạch Thầy!

    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn ạ.

    Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

    Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

    Om Mani Padme Hum!

 15. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Chia sẽ và đồng tình với cảm niệm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn” ạ.

  Qua những luận giải của Thầy con càng thấm thía hơn lời dạy của Đức Phật trong kinh “Ba hạng người khó gặp”.

  Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã thị hiện nơi cõi Ta Bà, tìm ra con đường giải thoát cho chúng sanh. Giờ đây, những người tu Phật chân chánh, sở hữu trí huệ và lòng từ bi là kết quả của những năm tháng miệt mài nghiên tầm giáo điển, hành trì giáo Pháp sẽ gánh vác sứ mệnh Như Lai, đưa lời dạy của Đức Thế Tôn đến với chúng sanh hữu tình như là một cách để thể hiện sự nhớ ơn, và biết trả ơn theo tinh thần “phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật”. Thế nhưng, chẳng khác lời xác quyết của Đức Phật, hạng người nhớ ơn và biết trả ơn là hạng người khó gặp, tất nhiên theo đó, kẻ vong ơn bội nghĩa lại nhan nhãn khắp nơi.

  Là một Phật Tử, con đau lòng nhìn thấy thực trạng có những vị tỳ kheo mang giáo phẩm này đến giáo phẩm kia, hằng ngày vô tư thọ hưởng thanh danh lợi dưỡng từ sự cúng dường thành tâm của chúng sanh, vốn do sức mạnh vô biên từ hình ảnh chiếc áo cà sa mà Đức Phật để lại chứ chẳng phải từ nội lực tâm linh của họ hóa hiện. Khi đó, họ không chỉ là biểu hiện sự vô ơn với chư Phật, Thánh chúng mà còn là biểu hiện vô ơn với đất nước, với chúng sanh, vốn đặt hết niềm tin và thân căn huệ mạng nơi họ. Trang mạng Phatgiao.org.vn, đại diện truyền thông cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam, lẽ ra nên hành xử cẩn trọng, đúng quỹ đạo chánh Pháp để dẫn dắt chúng sanh trên con đường giải thoát, nay lại thể hiện là một “tay sai” đắc lực cho những kẻ đang mưu đồ thâu tóm quyền lực tâm linh, hủy hoại chánh Pháp Phật đà, tuyên truyền tà kiến, gieo rắc nỗi sợ hãi cho chúng sanh. Bởi bắt tay cấu kết với ma quân, Phatgiao.org.vn là biểu hiện rõ ràng của sự vô ơn, lưỡng thiệt, chỉ luôn bảo vệ cho quyền lợi của mình. Vì quyền lợi của mình, vì thanh danh của mình, vì bát cơm của mình, họ sẵn sàng đăng bài viết của Thầy, một cư sỹ chân chánh lên tiếng bảo vệ cho sự uy nghiêm của Tăng lữ, trong khi cũng chính từ miệng họ lại luôn bài bác, dìm hàng, phủ nhận khả năng tu tập của hàng cư sĩ. Thế mới thấy, sự đớn hèn của họ kinh khủng thế nào, trong khi chỉ mới đăng đàn ủng hộ đó, rồi lại quay ngoắt như chưa từng thừa nhận, họ phủ định sạch trơn mọi nỗ linh tâm linh của vị Thầy, không ngại luật tắc nhân quả mà vu khống, xuyên tạc đạo nghiệp xiển dương chánh Pháp của vị Thầy. Thế nhưng, Thầy chưa từng mong đợi điều gì ở họ, nên dẫu cho họ có biểu hiện vô tàm bất quý, vong ân bạc nghĩa như thế nào thì vị Thầy vẫn luôn vững vàng, dũng mãnh tiến trên con đường giáo hóa chúng sanh, đem an vui đến cõi sanh tử rực lửa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Qua bài viết này đã làm cho con thấm thía về  những lời  Đức Phật  đã dạy trong kinh ” Ba hạng người khó gặp ”  :”Một là Phật, Bồ tát, Thánh giả; hai là người tu biết giảng kinh và luật; thứ ba là người biết nhớ ơn và biết trả ơn”. Từ đó con được hiểu tường tận hơn vì sao  tinh thần “biết ơn và biết trả ơn” mà đức Phật chỉ ra lại được phẩm hạnh ngang hàng với các bậc thánh đức (Phật, Bồ tát, thánh chúng), bởi vì “đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng”.

  .Từ  những sự việc vừa qua  đã cho thấy rõ kẻ tiểu nhân,  bản chất ngụy quân tử sự trở mặt như trở bàn tay của trang Phatgiao.org.vn khi mới 2 tháng trước còn đăng bài viết của Thầy với bao lời tán thán nhưng nay lại quay sang đăng bài công kích không nương tay.

  Còn Vị Thầy với tinh thần “thi ân không cần báo đáp ”  , với bồ đề tâm rộng lớn mà   luôn giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh , ngăn chặn và đẩy lùi những nọc độc của tà kiến những quan niệm về nô lệ tâm linh  đang gây hại cho chúng sanh , thật oái oăm thay nguồn gốc của những nọc độc tà kiến kia xuất phát từ những vị mang trên mình sứ mệnh của Như Lai với chức danh thượng tọa, đại  đức chỉ vì thanh danh lợi dưỡng vì nồi cơm  thạch sanh mà không từ thủ đoạn thuyết giảng  những điều lệch lạc gây mê mờ cho chúng sanh trong tu tập giải thoát mà cầm tù trong khổ đau của luân hồi.

  Từ những sự việc vừa qua đã làm lộ rõ bản chất của trang Phatgiao.org.vn và trang thuvienhoasen đó là nếu  điều gì mang đến lợi lạc cho họ thì họ hoan hỷ đón nhận nhưng không biết nhớ ơn và biết trả ơn, còn điều gì ảnh hưởng đến thanh danh lợi dưỡng của họ thì họ dùng mọi thủ đoạn để “hãm hại .”

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh dừng lại những hành vi bất thiện

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho ánh sáng chánh pháp được soi sáng khắp muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum

 17. Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!
  Bây giờ con đã hiểu vì sao Đức phật lại dạy rằng hạng người biết ơn và biết trả ơn là khó gặp, cho dù họ là người tu, tăng hoặc ni, Thầy đã nhiều lần tác pháp chiếu quang nhằm bảo vệ sự hoà hợp cho tăng đoàn, phẩm hạnh của các bậc tỷ kheo chân chánh, bảo vệ giáo pháp của Đức thế Tôn trước những vị thượng toạ, đại đức nhưng giảng pháp phỉ báng Đức phật, phỉ báng giáo pháp, chia rẽ tăng đoàn, cổ suý cho mê tín dị đoan, tục đốt vàng mã của người tàu
  Thay vì họ tán thán công hạnh của Thầy nhưng vì sự đố kị, hèn nhát họ đã trở thành kẻ vô ơn, còn có người vu khống phỉ bán Thầy con cảm thấy sợ cho họ vì Thánh giả Mã Minh đã sát quyết :
  Nếu khinh vị Thầy vì thiếu hiểu biết
  Thuốc độc, tai ương, bệnh truyền nhiễm
  Những thứ này gây khổ đau khôn xiết
  Trong đời này và cả vạn kiếp sau
  Con xin cầu nguyện cho đau khổ của tất cả chúng sanh sẽ được lắng dịu
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Om ah hum

 18. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy. Con tán thán công hạnh, bồ đề tâm của thầy vị sự vô minh của chúng sanh, mà giương cao ngọn cờ chánh kiến, đả phá tà kiến. Qua sự phân tích của Thầy trong bài viết, đã cho thấy bộ mặt thật của những kẻ vô ơn, tiền hậu bất nhất  của hai trang mạng phatphap.org và thuvienhoasen.org. Con cũng lấy làm lạ là tại sao những trang báo mạng chuyên về Phật pháp, lại không nắm được những kiến thức về Phật pháp để có thể kiểm duyệt trước khi cho đăng bài, nhằm đem lại lợi lạc cho chúng sanh, thông qua việc thực hành theo lời dạy của Đức Thế Tôn. Đã thế họ lại  còn cổ súy  tệ nạn mê tín dị đoan cho chúng sanh, bằng việc đốt vàng mã cho tục cúng cô hồn, gây ra sự lãng phí, tạo  nguy cơ cháy nổ, phá hoại môi trường. Càng lạ lùng hơn là những bài viết ngút ngàn chánh kiến từ Thầy  và các đạo huynh, được lập luận vô cùng chặt chẽ, dựa trên những luận chứng, luận cứ Phật môn thì họ cứ như người mù để không nhận biết đó là chánh kiến. Còn những vị đầu tròn áo vuông, nhưng lại phủ nhận Đức A Mi Đà và cõi Tây phương cực lạc, phân biệt, dìm hàng người tu là cư sĩ, phân biệt ăn chay, ăn mặn thì họ lại chẳng thấy đó là tà kiến. Một mặt họ đăng tác phẩm “Một đời người một câu Thần chú” của Thầy trên trang mạng, mặt khác họ lại cho đăng những bài viết, không luận chứng cũng chẳng luận cứ công kích vị Thầy, cho rằng vị Thầy dùng lời yêu quái mê hoặc quần chúng, thu nạp đệ tử để phô trương thanh thế. Con thực sự nghi ngờ cho cái gọi là “uy tín”, “quy mô”, “bất vụ lợi”, ” công bạch” mà họ tự xưng tụng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn. Luôn tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 19. Mật Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã viết bài về sự đồng cảm với những cảm niệm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về thói đời. Từ  đó chúng con được bài học sự nhận định trong kinh “Ba hạng người khó gặp” mà Đức Phật đã dạy: “Thế gian có ba hạng người khó gặp. Một là Phật, Bồ tát, thánh giả; Hai là người tu biết giảng  kinh luật; Thứ ba là người biết nhớ ơn và biết  trả ơn.”

  Nếu xét nhưng những điều trên thì  Phật và Bồ Tát, thánh giả chúng con chưa được gặp nhưng người tu biết giảng kinh luật và người biết nhớ ơn và biết trả ơn chúng con đã được căn lành theo học đó là vị Thầy. Vì những  thành tựu tâm linh vị Thầy đã hiển lộ qua những tác phẩm được đăng tải trên 50 trang mạng phật giáo là  “Một đời người một câu thần chú” và “Pháp là cuộc sống theo quan kiến Mật giáo”. Hơn thế với 6 phát kiến tâm linh, cùng căn phòng Duy Ma Cật Chanhtuduy.com và hơn 81.000 comment tương tác giúp cho học trò và bạn đọc được trang bị trạch pháp nhãn  để phân biệt được đâu là chánh kiến đâu là tà kiến.  Hiện nay có trang mạng Phật pháp nào mà số lượng đồ sộ cũng như là các bài viết, bài giảng mới ra liên tục như vậy trên thế giới nói chi đến Việt Nam. Vậy thì ai được xứng đáng hơn vị Thầy là “người hiếm gặp thứ hai”?!.

  Nếu tính đến “ người hiếm gặp thứ ba” vị Thầy luôn dạy cho học trò nhớ và biết đến Tứ trọng ân là ơn Thầy, ơn đất nước, ơn cha mẹ, ơn thí chủ. Chẳng những nói mà vị Thầy luôn đi kèm với hành động là đả tà xây chánh, đả phá những hủ tục mê tín dị đoan, đốt vàng mã cúng cô hồn. Chúng học trò luôn được vị Thầy dạy bảo cẩn thận bằng những thân giáo của bản thân. Nên chúng học trò giữ giới cũng đã là làm tốt vai trò, trách nhiệm của người công dân đối với đat nước, xã hội, gia đình…Gần đây nhất là tổ chức pháp hội Tứ Trọng Ân để hồi hướng công đức cho đất nước, cho cha mẹ học trò.

  Nếu trên vị Thầy luôn nhiệt tâm bồ đề vì chúng sanh, vì đất nước như là người hiếm gặp thứ hai, thứ ba thì những vị thầy tu hiện nay, một số đang sục sôi sau khi va vào  “ tảng đá chánh kiến” của Mật Gia, đã tìm mọi cách để gieo xấu, dùng tay trong, sân sau để tư thù cá nhân. Qua những cách làm việc như thế đã thể hiện rõ được con người vô ơn. Có lẽ họ vô ơn từ lâu, từ khi họ hưởng được những lợi lạc từ việc quy y theo đức Phật nhưng lại đi gieo rắc tà kiến như xem bói toán, dâng sao giải hạn, trục vong , vớt vong….Nếu như Trang Khuyên, Đỗ Mai Hạnh, Hoàng Liên Tâm chỉ là bề nỗi của sự bôi nhọ này thì tảng băng chìm về sự vong ơn ấy còn lớn đến bao nhiêu khi âm thầm chuyền tay những bài viết bôi nhọ lên nhiều trang Phật giáo, lôi kéo thêm nhiều chúng sinh vì ngây ngô mà mê lầm nghe theo để cùng “mở cửa đi đến cỏi thấp” chỉ vì sợ ảnh hưởng đến “nồi cơm thạch sanh” của họ.

  Con cảm tạ vị Thầy đã luôn dùng chánh kiến đả phá tà kiến. Dù rằng “ đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng” nhưng không vì thế mà dập tắt được ngọn  đuốc chánh kiến sẽ thiêu rụi mọi tà kiến. Như  bậc chân sư Tông Khách Ba đã khẳng định “Làm cho chúng sanh khổ não mà lìa mê về giác cũng vẫn làm” còn những kẻ không hoan hỷ hiển nhiên đó là người tà kiến và nhân quả sẽ trả lời cho những việc làm của họ.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài  lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài ” Chia Sẻ Và Đồng Tình Với Cảm Niệm Của Cố Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ” rồi ạ.
  Từ khai thị của Vị Thầy, con hiểu được giá trị của tinh thần “biết ơn và biết trả ơn” phẩm hạnh ngang hàng với những bậc thánh đức (Phật, Bồ tát, Thánh chúng) mà đức Phật đã chỉ ra.
  Con xin được tán thán phẩm hạnh của Vị Thầy, với lòng từ bi, sự biết ơn và trả ơn Đức Phật và đạo chúng trong đó có ơn đất nước và ơn thí chủ, Vị Thầy sẵn lòng ” dùng Chánh kiến làm đoàn xoay tà kiến, mỗi câu văn là bơm đạn pháp cường quyền “.
  Qua đó con càng thêm thấy rõ sự vô ơn của phatgiao.org.vn, tuy mang danh là trang mạng Phật giáo nhưng không phải vì muốn cứu giúp chúng sanh thoát khỏi vô minh. Mà chỉ vì mục đích tư lợi cá nhân, bất phân Chánh – tà, vì bảo vệ nòi cơm thạch sanh mà sẳn sàng phủi ơn bất chấp tất cả, không từ thủ đoạn.
  Đã quá rõ ràng, Vị Thầy đã vì Bồ đề tâm mà xiểng dương Chánh Pháp, đã viết bài lên tiếng bảo vệ thanh danh và phẩm hạnh chân chính của bậc tỳ kheo từ sự xuyên tạc của Bảo Trang.
  Vì tư lợi và thù hằng cá nhân mà phatgiao.org.vn chẳng biết ơn Vị Thầy, cũng không một chúc ” tàm quý” lại núp bóng một người đàn bà Nguyễn Trang Khuyên mà vu oan giá họa qua bài ” Lat Ma Đạo Sư Thinley-Nguyên Thành đã kích tháng cô hồn ” để bảo vệ bọn tà sư đội lốt tu hành thuyết giảng tà kiến, phủ nhận địa ngục, phỉ báng Đức A Mi Đà, bày bác cõi Tây Phương Cực Lạc của các thầy Thích Thiện Thuận, Thích Phước Tiến, Thích Nhật Từ, chẳng khác nào là lấy oán để trả ơn một cách tráo trở .
  Thái độ vô ơn của phatgiao.org.vn thể hiện đôi tay chưa bao giờ độ lượng mà sẵn sàng phỉ báng bậc Đạo Sư chân chánh đang thực hiện Bồ đề tâm độ chúng, chính vì thế mà đôi tay ấy sẽ phải gánh lấy hậu quả như Bồ tát Tịch Thiên trong “Nhập Bồ Tát hạnh” đã cảnh báo “Kẻ nào cản trở thiện hạnh của một Bồ Tát, thì vì tổn hại tất cả hữu tình, sẽ đọa ác đạo không cùng tận.”
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,

  Con cám tạ  Thầy đã từ bi sách tấn.

  Con nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết : CHIA SẺ VÀ ĐỒNG TÌNH VỚI CẢM NIỆM CỦA CỐ NHẠC SĨ TRỊNH CÔNG SƠN .

  Con tán thán công hạnh vị Thầy đã vì Bồ đề tâm viết bài cảnh tỉnh kẻ không biết ơn và biết trả ơn vì họ sẻ gieo nhân vào các cõi thấp . Những bài tác pháp chiếu quang của vị Thầy cùng chư đạo huynh , đạo hữu Mật Gia tất cả là vì Bồ đề tâm không muốn chúng sanh rơi vào cõi thấp , tựa như một người lớn thấy đứa con nít chơi gần hố sâu nguy hiểm thì ắt hẳn họ phải quát đứa con nít ấy và dắt nó ra khỏi nơi nguy hiểm . Thế nhưng những cá nhân tà kiến nhận được những bài tác pháp chiếu quang không sanh lòng biết ơn còn quay ra vu khống ngược lại Mật Gia . Nguy hại hơn là cả bạn đọc chanhtuduy.com vẫn chưa hiểu được điều ấy , cứ tưởng rằng Mật Gia muốn khẳng định danh tiếng hay điều gì đó mà rời xa chanhtuduy.com vô tình gieo nhân luân hồi vì không hiểu được những gì mà vị Thầy cùng chư đạo huynh , đạo hữu đang làm là vì “lợi lạc cho tất cả chúng sanh” .

  Con cảm ơn vị Thầy đã nhắc nhở chúng con luôn nhớ rằng : người biết ơn và biết trả ơn là hạng người thứ 3 khó gặp mà Đức Phật đã xác quyết .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 23. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy ! Qua bài này, Thầy đã dạy cho chúng con và chúng sanh phải là một người biết nhớ ơn và trả ơn theo lời Phật dạy. Trong dân gian có câu” Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” hay” Uống nước nhớ nguồn” để chỉ thế hệ sau, những người nhận ơn phải biết nhớ ơn. Ấy vậy mà Phatgiao.org.vn mang danh là một trang mạng Phật giáo mà thể hiện sự vô ơn, hành xử thua người thế gian. Khi hàng tăng sĩ bị bôi nhọ danh dự thì Thầy đã viết thư kiến nghị gửi đến báo người đưa tin để bảo vệ phẩm hạnh tăng đoàn, thanh danh giáo hội. Vậy mà chỉ trong 2 tháng, Phatgiao.org vô ơn cấu kết kẻ xấu vu khống, xuyên tạc Mật Gia. Phatgiao.org đã vô ơn, những cư sĩ tại gia nhất là bên Tịnh độ tông cũng quên ơn luôn. Khi bị tà sư dìm hàng” thì Thầy ra sức bảo vệ. Đến khi bị thế lực tà xuyên tạc chuyện không nói có, chuyện có nói không thì có ai, có bao nhiêu người đứng lên đăng đàn nói theo lẽ phải theo tinh thần biết ơn và trả ơn. Đến bây giờ, con mới hiểu tại sao Phật lại đề cao người biết nhớ ơn và trả ơn là hạng khó gặp.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.

  Om Ah Hum.

 24. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy, đã phơi bày bộ mặt táo trở, ngụy quân tử của một số kẻ, trẻ trâu bị đụng chạm đến thanh danh, lợi dưỡng thì họ liền trở mặt vu oan, giá hoạ cho vị Thầy,  Mật Gia Song Nguyễn.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 25. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con hoan hỷ tinh thần đã phá sự vô ơn của những kẻ ( như Trang khuyên, những tà sư núp bóng sau lưng …) . Con hoan hỷ và xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy đã tác pháp chiếu quang , trạch pháp nhãn cho tất cả bạn đọc hiểu được sự biết ơn , và những kẻ vô ơn như thế nào.

  Tráo trở hết mức ” Một đời người một câu thần chú” của vị Thầy tâm linh Thinley Nguyên Thành lại dám đăng lên trang của mình nhằm lợi cho mình thật là hổ thẹn. Tại sao? có những bài viết tà kiến, vô minh, chia rẽ, sao không có ai đứng ra tác pháp chiếu quang , mà lại im re thinh thích.Luật tác nhân quả sẽ đến nhanh với những kẻ vô ơn.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ được thắp sáng muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Tuệ Viễn says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài : “Chia sẻ và đồng tình với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ” rồi ạ .
  Như lời dạy của Đức Phật thời mạt pháp :” Tà sư nhiều như cát sông Hằng” và lời dạy của Đại Sĩ Liên Hoa Sanh ” Người tu chánh pháp hiếm như sao buổi sớm” Giờ đây, đâu đâu con cũng chỉ thấy tà sư đăng đàn thuyết pháp bẻ cong những lời giáo huấn của Đức Thế Tôn, tự ý lập ngôn rằng không có địa ngục, không có Tây Phương, Đức Phật A Mi Đà . Quả đúng bọn chúng chính là những con trùng ăn thân sư tử, những kẻ đang tìm mọi cách để nâng vị thế và bản ngã giới tăng sĩ của chúng mà bất chấp mọi thủ đoạn đê hèn, không dám trực tiếp đối luận công khai mà ” anh hùng núp” dưới bóng đàn bà. Thật đáng hổ thẹn.
  Qua bài viết, Con thấy rõ được Chân-nguỵ, Chánh-tà , sự quang minh chính đại của vị Đạo Sư Mật Giáo trong công cuộc đả tà xây chánh, vị Thầy đã dũng cảm đứng lên đấu tranh với tệ nạn mê tín, dị đoan mà chúng sanh đang phải chịu bao nhiêu năm chìm trong đau khổ của nô lệ tâm linh. Những gì Thầy đã và đang làm là bảo vệ chánh kiến, bài bác tà sư để giúp cho các phật tử, chúng sanh tỉnh thức, thoát khỏi mạng lưới vô minh để lìa mê về giác.
  Con cầu nguyện cho bài viết hữu ích này được lan toả với nhiều bạn đọc cư sĩ tại gia, các vị tăng sĩ để họ sáng suốt, cẩn trọng, không bị mê hoặc bằng những lời lẽ mượn danh đạo pháp dối gạt đồ chúng của bọn tà sư đội lốt tu hành .
  Con tán thán công hạnh của vị Thầy với tinh thần vô uý của người con Phật, Thầy đã không quản xông pha mặt trận đả phá tà kiến, bảo vệ chánh kiến giúp chúng sanh thoát khỏi vô minh. Chúng con thật ơn phước được theo chân Thầy và quyết noi gương Thầy là người con Phật chân chính biết ơn và biết trả ơn.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được lìa mê về giác .
  Om Mani Padme Hum !

   

 27. dohoangchinh says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cám ơn Thầy đã chỉ dạy cho chúng con .

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum

   

 28. Mật Tấn Đạt says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con là Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường ) đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 29. Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này của Thầy. Con cảm tạ Thầy luận giảng cho chúng con được hiểu thế nào là  hạng người khó gặp thứ 3 mà Đức Phật đã từng khai thị đó là “người biết ơn và biết trả ơn”.  Như  đại tướng Ngũ Tử Tư cũng từng tuyên bố ” tôi có thể khiến  người đàn bà thành tướng giỏi nhưng không thể và không bao giờ huấn luyện được kẻ bội ơn”. Đúng là hình ảnh một kẻ vô ơn thật là “hết thuốc chữa”. Khi một người đã mang mầm móng vô ơn thì đối với bất kỳ đối tượng nào nếu đụng chạm vào quyền lợi cá nhân thì họ cũng sẽ lộ ra bản chất của một kẻ vô ơn. Trong khi 2 tháng trước vị Thầy đã tác pháp chiếu quang với Bảo Trang để bảo vệ phẩm hạnh của tăng đoàn thì họ lại nhanh chóng đăng bài của Thầy lên. Còn sau 2 tháng khi Thầy tác pháp chiếu quang phản ánh những tà sư tu tà thuyết lạm dụng tà quyền làm hại sinh linh, ảnh hưởng đến đời sống an sinh xã hội, đặc biệt là trái với Pháp luật của nhà nước Việt Nam về việc cúng cô hồn thì họ lại bày trò khích bát. Đúng là một sự trơ trẽn đáng khinh bỉ. Con cảm thấy Phatgiao.org.vn nên đổi tên thành Côhồn giao.org.vn cho chúng sanh dễ tìm được địa chỉ còn mang tên Phật giáo mà làm chuyện tráo trở quỷ quyệt những phẩm tính này không có ở người tu Phật.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum!

   

 30. Kính Bạch Thầy!

  Con rất hoan hỷ đọc bài của Thầy. Đọc bài của Thầy, chúng con và bạn đọc mới thấy Chánh kiến quan trọng như thế nào. Vì không có Chánh kiến nên người tu dù có tu lâu cũng không chuyển hóa được tâm mà chỉ tăng thêm tính quỷ, trở thành kẻ vô ơn như: trang phatgiao.org qua vụ đăng bài của tà sư núp bóng Nguyễn Thị Trang Khuyên; người tu Tịnh độ tông thay vì biết ơn Thầy đã dũng cảm đứng lên bảo vệ giáo pháp, giáo điển của tông môn họ, thì họ lại im lặng, chẳng một bình luận tán thành trong khi chẳng có một chức sắc nào của họ có khả năng đối luận lại những thầy tu thuyết giảng sai lệch về cõi Tây phương Tịnh độ, về đức Phật A mi đà, về pháp tu hộ niệm của họ để giúp họ vững niềm tin vào tông môn của họ; thầy tu lại làm trái những gì Phật dạy, gieo rắc tà kiến cổ xúy cho hủ tục cúng cô hồn của người Tàu; tác phẩm “Một đời người một câu thần chú của Thầy có 50 trang mạng Phật giáo đăng tải không xin phép chứng tỏ họ công nhận giá trị của tác phẩm, trong đó có Thư viện Hoa sen nhưng vì tư thù cá nhân mà họ cấu kết với tà sư trong nước phản bác, phủ nhận sạch trơn.

  Con rất hoan hỷ chỉ học trò Mật gia Song Nguyễn đăng đàn đối luận đến 20 bài mà chưa đại đức, thượng tọa, hòa thượng nào đối lại được qua sự kiện tâm linh vừa qua.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 31. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy
  Nhớ lại trước đây khi mới đọc những bài luận giảng của vị Thầy lời dạy của đấng Từ phụ trong kinh “Ba hạng người khó gặp”,con đã từng ngạc nhiên về hạng người khó gặp thứ ba: Biết nhớ ơn và biết trả ơn, những phẩm tính những tưởng ai cũng có thể dễ dàng có được nhưng hóa ra lại hiếm như sao buổi sớm. Suốt tháng vừa qua, dưới sự lèo lái của vị Thầy, Mật gia Song Nguyễn không dừng nghỉ giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh chống lại hủ tục cúng cô hồn vốn có nguồn gốc do dân Tàu truyền sang suốt ngàn năm qua và giờ đang nghiễm nhiên được bọc lót dưới mỹ từ “truyền thống” tốt đẹp. Ghê ghớm thay thứ hủ tục man rợ đó đang trực tiếp và gián tiếp được cổ súy bởi những kẻ đội lốt thầy tu tăm tiếng và một số trang web phổ biến trong giới Phật tử hiện nay như phatgiao.org.vn và thuvienhoasen.Thói đời vô ơn phản trắc đi ngược lại lời dạy của đấng Từ phụ, làm kiệt quệ đất nước, làm đầy đọa chúng sanh đó khiến con hiểu rằng chao ôi, lời dạy khi xưa của đấng Thế Tôn đã hiển bày rõ ràng quá, thời mạt pháp phải chăng đã mạt đến gốc rễ đến cả tổ chức “đầu tàu” là giáo hội Phật giáo rồi hay sao? Thì sao lại có chuyện vừa mới cách đây hai tháng ban thông tin và truyền thông của Giáo hội trung ương phatgiao.org.vn còn đăng bài viết của vị Thầy “Sự thâm thúy của dân gian hay sự mất dạy của Bảo Trang” khi Ngài lên tiếng bảo vệ phẩm hạnh tăng đoàn mà nay lại lật mặt đăng bài của Trang Khuyên hòng bôi nhọ, vu khống bậc Đạo sư Mật giáo. Thì sao lại có chuyện khi Ngài dùng lực phẫn nộ với Bảo Trang thì họ hoan hỉ đồng tình, còn khi Ngài khu khiển, quở trách, cử tội như lời Đức Phật dạy thì họ trở mặt nhanh hơn cả những tên Sở Khanh. Lần này khi nồi cơm Thạch Sanh của họ bị động chạm thì toàn bộ mặt nạ tâm thức của họ rơi rụng nhanh quá thế sao? Con đã hiểu nỗi lòng năm xưa nhạc sỹ họ Trịnh từng thốt lên “Đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng”.
  Vị Thầy thân giáo với chí nguyện sắt son suốt công cuộc “Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm/ Đâm mấy tà sư bút chẳng tòa” khiến chúng con xúc động nhận ra tấm lòng thiết tha báo đền tứ trọng ân từ Ngài. Chúng con nay đã nằm lòng bốn ơn sâu: Ơn Thầy, ơn đất nước, ơn cha mẹ, ơn ơn chúng sanh nhờ vị Thầy dạy dỗ. Con xin cảm tạ ân Thầy. Cầu nguyện bản thân con được trưởng dưỡng bốn ân sâu ấy, đặc biệt ơn vị Thầy tâm linh tôn quý mà tri hành hợp nhất, được theo chân vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh có một đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum

   

 32. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm của Thầy đã vì chúng hữu tình mà dương cao ngọn cờ đả tà xây chánh.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho chúng con và chúng sanh hữu duyên hiểu thêm vì sao, người biết ơn và người biết trả ơn thuộc trong 3 hạng người khó gặp, mà Đức Phật đã dạy.

  Trong thời gian vừa qua trang thông tin truyền thông phatgiao.org. vn và thư viện hoa sen với những sự việc diễn ra trong việc đăng tải bài viết của họ, đã tự phơi bầy bản chất nguỵ quân tử, tráo trở là kẻ tiểu nhân vô ơn.

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức kiêm tốn và Ý thức biết hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 33. Chánh Tri
  Mật Viễn says:

  Kính bạch Thầy!

   

  Con đã đọc bài viết: “ Chia sẻ và đồng tình với cảm niệm của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn” của Thầy rồi ạ!

  Chúng con luôn được Thầy dạy về biết ơn và biết trả ơn dù ơn đó là ơn nhỏ nhất  cho đến ơn lớn nhất trong đạo pháp cũng như trong cuộc sống theo lời Đức Phật dạy,  Chẳng hạn như việc Thầy thường bố thí cho các bạn phục vụ dịch vụ ăn, uống cho mình. Thầy dạy: “ngoài việc bố thí còn thể hiện sự biết ơn sự phục vụ của họ mặc dù họ đã được người chủ trả lương.”.  Còn Thầy dạy ơn nhất là ơn Thầy- ơn Đức Phật đã chỉ cho chúng con đường giải thoát, chúng đệ tử trả ơn bằng cách luôn tỉnh thức, chánh niệm tri hành hợp nhất theo đúng quỹ đạo chánh pháp và bảo vệ chánh pháp thông qua việc đả tà xây chánh.

  Vậy mà bài viết của vị  Thầy bảo vệ cho phẩm hạnh của tăng đoàn, cho thanh danh giáo hội và phẩm hạnh chân chính của Bậc tỳ kheo trang Phatgiao.org.com đã tiếp nhận và đăng ( không biết họ có gửi lời cảm ơn đến vị Thầy không?) tức là họ đã công nhận trí tuệ và đạo hạnh của vị Thầy của sản phẩm trí tuệ của vị Thầy.

  Nếu vị Thầy không có đạo hạnh, không có trí tuệ, không có tâm Bồ đề, không có tâm biết ơn, và biết trả ơn Đức Phật thì làm sao có thể viết được bài : “ Thâm thúy của dân gian hay là sự mất dạy của Bảo Trang” để tác pháp chiếu quang bảo vệ cho chánh pháp?

   

  Vậy các vị Thượng tọa, hòa thượng, đại đức…đại điện cho giáo Hội Phật Giáo đâu hết rồi mà không lên tiếng bảo vệ cho thanh danh, phẩm hạnh chân chính của Tỳ Kheo? Hay thanh danh phẩm hạnh chân chính của họ cất giữ ở đâu không biết để bảo vệ. Nhưng đến khi vị Thầy và học trò tác pháp chiếu quang tả tà xây chánh làm ảnh hưởng đến thanh danh, lợi dưỡng không chân chính của những tà sư, thì Phatgiao.org.com lại đi nghe và tin theo người đàn ba phàm phu Nguyễn Thị Trang Khuyên  đăng bài vu oan vị Thầy vô cớ, không bằng chứng, bằng cứ. Họ đã trả ơn vị Thầy như vậy đó!

  Qua đây thấy rõ bản chất chân thật của trang Phatgiao.org.com như thế nào rồi?

   

  Còn  trang thư viện Hoa sen đã đăng tác  phẩm : ‘ Một đời người một câu thần chú” tác giả là Đạo sư Thinley Nguyên Thành nhưng họ lại để là “biên soạn Nguyên Thành”  với số lượng bạn đọc hàng ngàn người đọc, tác phẩm luôn đứng đầu trang danh sách số lượng đọc cao nhất của trang thư viện Hoa sen vậy mà khi được vị Thầy và học trò tác pháp chiếu quang chỉ ra lỗi sai tức là chỉ ra lỗ chôn vàng mà các bậc Thánh Đức đã khẳng định thì họ trả ơn bằng cách không một lời xin lỗi, âm thầm gỡ tác phẩm “một đời người một câu thần chú” của Thầy và lấy oán trả ơn đăng bài vu oan vị  Thầy của những người phụ nữ phàm phù, không có bằng chứ, bằng cứ, luận điểm chứng minh mà toàn là những lời cuồng ngôn loạn ngữ. Những hành động đó của họ tự lên tiếng khẳng định bản chất của họ như thế nào? Chẳng khác nào họ tự lấy tay vả vào mặt mình, tự bôi tro chát trấu vào mặt mình!

  Họ  càng  vu oan, bêu xấu vị  Thầy  thì tâm Bồ đề của vị Thầy càng tỏa sáng hơn rực rỡ hơn làm lợi lạc cho chúng sanh nhiêu hơn nữa, Nhân là Thầy bảo vệ cho chánh pháp  thì quả Thầy sẽ được Phật, Pháp, Tăng bảo vệ. Nhờ ánh sánh tác pháp chiếu quang của vị Thầy chúng sanh càng thấy bộ mặt nạ của tà sư, ngụy quân tử rung rơi tả tơi như lá mùa thu lộ rõ bộ mặt thật xấu xí nghê tởm của họ nhờ đó không còn bị mê lầm trước tà sư, tà quyền, tà lực.

   

  Con thành tâm tán thán trí tuệ, đạo hạnh và tâm Bồ Đề của vị Thầy không quản ngại thân sơ, bất động trước bát phong như tảng đá kiên cố, xiển dương chánh pháp, đả tà xây chánh giúp chúng sanh lìa mê quay về giác

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô, và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô – Mật Gia Song Nguyễn được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh dừng ngay ác nghiệp và có ý thức hổ thẹn và đức tính khiêm tốn,

  OM MA NI PAD ME HUM

 34. Nguyen Thi Mai Anh says:

  Kính bạch Thầy.

  con Mật Diệu Châu con đã đọc bài “chia sẻ và đồng tình với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ” rồi ạ.

  Qua bài viết của Thầy giúp cho chúng con hiểu được giá trị của tinh thần biết ơn và biết trả ơn phẩm hạnh ngang hàng với các bậc thánh đức( Phật, Bồ tát, thánh chúng) mà Đức Phật đã chỉ ra. Con vô cùng tán thán công hạnh của Thầy đã vì Bồ đề tâm mà ” dùng chánh kiến làm đòn xoay tà kiến, mỗi câu văn là bom đạn phá cường quyền”. Dù biết rằng ” đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng” nhưng Thầy đã không ngần ngại trong công cuộc đả tà xây chánh, đả phá những hủ tục mê tín dị đoan, đốt vàng mã, cúng cô hồn, giúp cho chúng sanh bỏ mê về giác có được nhận thức đúng về chánh kiến. Thay vì tán thán công hạnh của Thầy mà những vị thượng toạ, đại đức, tì kheo như Thích Nhật Từ, Thích Thiện Thuận, Thích Đức Tiến cùng với các trang web như phật giáo.org và TVHS đã trở thành những kẻ tiểu nhân, vô ơn khi mới hai tháng trước còn đăng đàn ủng hộ bài viết của Thầy mà sau hai tháng lại đã quay ngoắt ra phủ nhận và công kích lại Thầy. Họ thật là hèn nhát khi không dám đứng ra đối luận lại với Thầy và các học trò của Thầy ở MGSN mà chỉ dám núp bóng Nguyễn Thị Trang Khuyên, Hoàng Liên Tâm với những bài viết chẳng có luận chứng luận cứ gì cả.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh dừng lại các hành vi bất thiện.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được soi rọi bởi ánh sáng của Phật pháp.

  Om Mani Padme Hum.

   

 35. Mật Hải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ và cảm tạ ơn Thầy đã viết bài nhắc nhở đệ tử chúng con về những lời dạy cao quý của đức Phật, dạy dỗ học trò của ngài hiện thời và hậu thế biết cách nhớ ơn và trả ơn (Tứ trọng ân) để làm một người đệ tử xứng đáng của đức Thế tôn trong tứ chúng.

  Chúng con nguyện ghi nhớ ơn sâu của đức Phật đã từ bi hiển lộ con đường giác ngộ và công ơn của vị Thầy đã chỉ ra, hướng dẫn chúng con từng bước tiến tu giải thoát trên con đường tối thượng ấy.  Con cũng nguyện nhớ ơn của Tổ quốc mà báo đáp bằng cách làm một người công dân tốt ích nước lợi nhà, chứ không phải như ai kia vì chạy theo thanh danh, cung kính, lợi dưỡng, vì “miếng ăn” (là miếng tồi tàn) nên đã đẩy một người đàn bà sang tận Mỹ quốc để cầu viện ngoại bang! (mà không dám ra mặt vì sợ người khác sẽ biết rõ mà khẳng định họ là ai, hạng người nào).

  Thật xấu hổ thay cho những kẻ như vậy. Dù mặc áo Tăng, được cư sĩ Phật tử cung phụng cúng dường nhưng họ lại đi rao giảng mê tín, tà kiến, cổ súy hủ tục di đoan… đó chẳng phải là nhân để rồi mai đây “mang lông, đội sừng” mà trả nợ thí chú đó sao? Rồi khi có kẻ mượn bằng cấp (Tiến sĩ triết học) để thuyết giảng sai lệch, phủ nhận cõi giới Tây Phương Cực Lạc, phủ nhận đức A Mi Đà Phật… thì họ, những người hàng ngày thường niệm “Nam mô A di đà Phật” cũng chỉ dám nói thầm với nhau trong góc khuất “thôi kệ nó đi con, để nhân quả xử trị”, “tu là phải nhịn con à!”, “đừng nhìn lỗi người, hãy nhìn lỗi mình thôi con!”… Chỉ có vị Thầy tâm linh và Mật gia Song Nguyễn với tinh thần vô úy mới dám đứng ra “khu khiển, quở trách, cử tội” những kẻ “Petta Biskhu” kia thôi! Chớ họ nào đâu dám lên tiếng!

  Rồi khi có kẻ nói xấu Phật giáo, ngầm phỉ báng Tăng đoàn (như bài viết của Bảo Trang chẳng hạn) thì họ lại im thin thít, mạnh ai nấy trốn mà không một người dám ra mặt.  Chỉ có vị Thầy, bậc Đạo sư Cư sĩ, nhập vai một vị Kim cang Hộ pháp oai hùng với tinh thần bảo vệ Phật pháp và vì phẩm hạnh chân chính của bậc Tỳ kheo nên đã viết thư, viết bài kiến nghị đập tan luận điệu xuyên tạc, tà kiến của Bảo Trang. Kết quả mang lại rõ ràng. Thế nhưng đến nay, không những họ không một lời cảm ơn vị Thầy vì đã bảo vệ họ mà còn đăng bài của ‘Nguyễn thị Trang Khuyên và câu lạc bộ đạo tràng chuyên tu’ (những kẻ đã cầu viện các trang web nước ngoài, có yếu tố phản động) để xuyên tạc, vu khống vị Thầy tâm linh – Đạo sư Thinley Nguyên Thành. Vậy họ không thuộc nhóm tà thì phải gọi là gì đây? Vậy họ không phải nhóm người “vong ơn bội nghĩa” thì gọi là gì đây? Vậy họ không phải nhóm người bao che, dung túng cho cái xấu, cổ súy cho mê tín thì gọi là gì đây?

  Con cầu nguyện cho những vị Tôn túc có đầy đủ chánh kiến, đầy đủ Giới – Định – Tuệ trong Giáo hội PG Việt Nam sẽ sớm nhận chân sự thật mà xử trị thích đáng đối với những nghịch đồ, những kẻ vô ơn, mê tín… đang còn ẩn nấp trong Tăng đoàn, trong Giáo hội, để ngăn ngừa hậu họa cho chúng sanh, cho sự tồn vong và phát triển của Phật giáo Việt Nam.

  Con cảm tạ ơn Thầy với dũng khí giác ngộ và bồ đề tâm bi mẫn vì chúng sanh hữu tình của bậc Tuệ Tri thức, đã dũng mãnh xông pha trận mạc tâm linh, đả phá tà kiến, bảo vệ chánh kiến, giúp chúng sanh lìa mê về giác.  Chúng con tán thán công hạnh của vị Thầy và nguyện noi theo tấm gương của Thầy để làm người con Phật chân chính, biết nhớ ơn và biết cách trả ơn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 36. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Thầy và các đạo huynh với một loạt bài viết đả tà xây chánh, vạch trần âm mưu của các vị tà sư, tà quyền và thư viện hoa sen gây hiểu lầm về giáo lý nhà phật đối với người phật tử và người tu tịnh độ tông.

  Con tán thán bút pháp mãnh lực của Thầy vì chúng sanh mà không chùn bước trước những kẻ tà sư, ác tri thức.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 37. mật nguyên đán (đoàn thị hải) says:

  Kính bạch Thầy !

  Con rất hoan hỉ và tán thán công đức của Thầy .đã tư bi khai thị cho chúng con lẽ sống biêt nhận ơn và biết trả ơn .và đức tính khiêm nhường xấu hổ với minh và xấu hổ với người .

  con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy .Cô trong hồng ân Tam Bảo .

  cầu nguyện cho chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ .

  om mani padme hùm .

 38. Nguyễn văn hùng says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã luận giải cho chúng con và chúng sanh hiểu biết trả ơn và biết cách trả ơn.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 39. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua những lời dạy của Thầy con càng hiểu thêm rằng tại sao Đức Phật lại dạy “người biết ơn và biết trả ơn” là 1 trong ba hạng người khó gặp trên thế gian này. Vị Thầy là một Đạo sư Mật giáo, nhưng nhìn thấy có những kẻ khoác áo thầy tu, reo rắc tà kiến, phủ nhận cõi Phật A Mi Đà, phỉ báng Tịnh độ tông thì Thầy cũng sẵn sàng lên tiếng bảo vệ bởi tấm lòng từ bi, sự biết ơn và biết trả ơn Đức Phật, ơn đất nước và ơn thí chủ trong khi những người tu Tịnh độ “lặng lẽ nhìn nhau” mà chẳng ai dám phản kháng. Hơn nữa, Thầy còn bảo vệ Phật giáo Việt Nam nói chung qua bài phản đối tác giả Bảo Trang mà khi đó trang phatgiao.org.vn đã hồ hởi đăng tải. Ấy thế mà sau đó, Tịnh độ tông không một ai lên tiếng cảm ơn vị Thầy, tệ hại hơn là phatgiao.org.vn vô ơn, còn thông đồng, cấu kết với một số tà sư, đăng tải bài viết “Lạt ma Đạo sư Thinley Nguyên Thành đả kích tháng cô hồn” của Nguyễn Thị Trang Khuyên nhằm “dìm hàng”.

  Sách Thầy viết “Một đời người, một câu thần chú”, một mặt các trang mạng vẫn “âm thầm” đăng tải đều đều mà không xin phép, nhưng đồng thời vì bảo vệ nội bộ, bảo vệ quyền lợi cá nhân và “nồi cơm Thạch Sanh” của mình mà họ lại một mặt lên tiếng phủ nhận sạch trơn, càng thể hiện sự vong ân bội nghĩa.

  Qua đây con càng cảm niệm rõ hơn thế nào là tinh thần biết ơn và trả ơn Đức Phật một cách đích thực. Đó chính là việc dũng cảm đấu tránh với các thế lực tà linh, tà sư, tà quyền để bảo vệ chánh pháp Như Lai, vì tất cả chúng sanh trong đời này và vạn kiếp sau khi mà chúng ta đang ở thời kỳ “tà sư nhiều như cát sông Hằng”.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum.

 40. Mật Hải Vân says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài rồi ạ !

  Con biết trang chanhtuduy.com chưa lâu. Nhưng vốn là một người gieo cái chữ trên bục giảng , con biết phân biệt đâu là thiện và ác , đâu là bậc tri thức , đâu là người phàm phu. Trước đây con cũng đọc một số bài viết trên các trang mạng khác. Nhưng chỉ đến khi đọc các bài viết trên trang nhà con mới thấy tâm phục khẩu phục. Từng bài viết đều có luận cứ , luận điểm rõ ràng , xác đáng , hợp lý hợp tình , nhiều tầng ý nghĩa. Mỗi bài viết là một bài học quý báu giúp chúng con hoàn thiện nhân cách và dần giải thoát mình khỏi những sân hận tầm thường.

  Trịnh Công Sơn là một nhạc sĩ tài hoa , nên khéo khái quát lẽ thường thấy ở đời bằng một câu hát ” Đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng ” trong ” Một cõi đi về “. Thật buồn khi có những người được đọc giáo lý nhà Phật , nhưng vẫn không thể làm theo , vẫn vô ơn và đố kị. Thế này cũng là một trong mười bốn thất bại trầm trọng của đời người rồi ạ. Muốn mình tốt , mình giỏi thì mình phải cố gắng tu tập nhiều hơn , thực hành nhiều hơn , sao lại đạo bài của Thầy , rồi tìm cách vu khống và bôi nhọ ? Thực ra , khi nắm bùn để ném trộm người khác , chưa biết có trúng hay không , nhưng chắc chắn tay mình lấm lem , bẩn thỉu .

  Bài viết của Thầy giúp con hiểu được về giá trị của nhớ ơn và trả ơn. Con xin vâng và làm theo mỗi ngày. Con cầu nguyện Thầy trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum !

 41. Mật Giác Vân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Giác Vân đã đọc bài :” Chia sẻ và đồng tình với cảm niệm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ” này rồi ạ.

  Qua bài viết này đã làm cho con thấm thía hơn về những lời Đức Phật đã dạy trong kinh ” Ba hạng người khó gặp ” :”Một là Phật, Bồ tát, Thánh giả; hai là người tu biết giảng kinh và luật; thứ ba là người biết nhớ ơn và biết trả ơn”. Từ đó đã cho con hiểu tường tận hơn vì sao tinh thần “biết ơn và biết trả ơn” mà đức Phật chỉ ra lại được phẩm hạnh ngang hàng với các bậc thánh đức (Phật, Bồ tát, thánh chúng), bởi vì “đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng”. .Từ những sự việc vừa qua đã cho thấy rõ kẻ tiểu nhân, bản chất ngụy quân tử sự trở mặt như trở bàn tay của trang Phatgiao.org.vn khi mới 2 tháng trước còn đăng bài viết của Thầy với bao lời tán thán nhưng nay lại quay sang đăng bài công kích không nương tay. Còn Vị Thầy với tinh thần “thi ân không cần báo đáp ” , với bồ đề tâm rộng lớn mà luôn giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh , ngăn chặn và đẩy lùi những nọc độc của tà kiến những quan niệm về nô lệ tâm linh đang gây hại cho chúng sanh , thật oái oăm thay nguồn gốc của những nọc độc tà kiến kia xuất phát từ những vị mang trên mình sứ mệnh của Như Lai với chức danh thượng tọa, đại đức chỉ vì thanh danh lợi dưỡng vì nồi cơm thạch sanh mà không từ thủ đoạn thuyết giảng những điều lệch lạc gây mê mờ cho chúng sanh trong tu tập giải thoát mà cầm tù trong khổ đau của luân hồi. Từ những sự việc vừa qua đã làm lộ rõ bản chất của trang Phatgiao.org.vn và trang thuvienhoasen đó là nếu điều gì mang đến lợi lạc cho họ thì họ hoan hỷ đón nhận nhưng không biết nhớ ơn và biết trả ơn, còn điều gì ảnh hưởng đến thanh danh lợi dưỡng của họ thì họ dùng mọi thủ đoạn để “hãm hại .”

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 42. Mật Diễm says:

  kính bạch  Thầy.

  con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  con  cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu rõ hơn  về lời dạy  của Đức Phật trong kinh ba  hạng người khó gặp  trong đó có “người biết ơn và biết trả ơn ” .

  Qua bài viết  cho con và  các bạn đọc thấy rõ  sự  vô ơn của Trang mạng phatgiao. ory. vn  chỉ mới tháng trước họ  còn  đăng tải bài viết  “tán pháp chiếu quang ” của vị Thầy dành cho  Bảo Trang để bảo vệ phẩm hạnh của  những vị tỳ kheo  chân chánh . Trong khi đó  những người mang “sứ mệnh như lai ” không ai dám đứng lên để bảo vệ  giáo pháp và  sự  “tồn vong và phát triển của Phật giáo Việt Nam ” vậy  mà họ không một  lời  cảm thán vị Thầy thể hiện tin thần người biết ơn và  biết ơn của tu phật. Sau loạt bài vị Thầy “tác pháp chiếu quang ”   bài từ mê tín dị đoan, cúng cô hồn, đốt vàng mã…. giúp cho  chúng sanh  lìa mê về giác. Thì  Trang mạng phatgiao.ory.vn lại quay cấu kết với tà sư ,  công công  xuyên tạc  vu khống đăng tải bài viết ” Lat Ma Đạo Sư Thinley-Nguyên Thành đã kích tháng cô hồn ”. nhầm để  bảo vệ những người mang sứ “mệnh như lai ” chuyên  làm điều tà vạy phỉ báng chánh pháp   cổ sý  tà kiền, tà sư, tà quyền kể cả  “nồi cơm  thạch sanh ” làm hại đến chúng sanh.  Chẳng khác nào  lấy  “ơn trả oán ”  thì  con  nghĩ  chắc  họ  không phải người  con phật  mà  là  con ngoại đạo hay cô hồn nào khác.

  con  cầu nguyện sức khỏe và  sự trường thọ Thầy Cô vì Lợi lạc chúng sanh.

  cầu mong tất cả  chúng sảnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM AH HUM

   

 43. Mật Giác Đức says:

  Con thưa Thầy Cô

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy đã giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh giúp cho chúng sanh hiểu rõ đâu là tà đâu là chánh, với những luận cứ luận chứng rõ ràng đã vạch mặt những kẻ nói dối hại người thật là nham hiểm của chang mạng phậtgiao.org qua đó mới hiểu rõ được những vị tỳ kheo, đại đức, hòa thường, ở đâu khi họ đang trên con thuyền sắp đắm khi va vào tảng đá chánh kiến không dám lên tiếng, con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài giảng luận cho chúng con hiểu rõ về lời dậy của Đức Phật trong kinh” Ba hạng người khó gặp” trong đó có người biết ơn và trả ơn” với những sự việc liên tiếp gần đây của Mật Gia Song Nguyễn và vị Thầy và các huynh đệ kim cang đã dùng trí lực, tâm lực viết bài đối luận tác pháp chiếu quang cho chang mạng phatgiao.org. với thuvienhoasen, mang ánh sáng Phật pháp chiếu rọi vào nhưng vị tỳ kheo, hòa thượng đại đức gieo rắc me tín dị đoan, tuyên truyền tà kiến cho chúng sanh

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padmehum

 44. Kính Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con hiểu

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 45. Mật Như Niệm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy qua bài luận giải.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ vì sự lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 46. KínhBạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết ” Chia sẽ  và đồng tình với cảm niệm của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn ” rồi thưa Thầy.

  Con cảm tạ Thầy đã luận giảng cho chúng con hiểu hơn về lời Đức Phật dạy  về 3 hạng người khó gặp , trong đó là người biết ơn và biết trả ơn, qua luận giảng của Thầy thì đã thấy rõ sự vô ơn của trang mạng phatgiao.ory.vn, khoảng 1 tháng trước họ còn đăng bài đối luận của Thầy dành cho Bảo Trang , nay thì quay sang lật lọng và đăng những bài vô căn cứ, vu khống vị Thầy và Mật Gia Song  Nguyễn, một trang mạng như trang mạng phatgiao.ory.vn và thư viện hoa sen với những đại đức, thượng tọa, tiến sỹ phật học mà lại võng ngữ như vậy à, miệng nói giới luật mà chắng chừa tham , sân , thật là đáng khinh tỏm.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì đại nghiệp hoàng dương chánh pháp vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh dừng lại ý niệm bất thiện. Om Ah Hùm!

 47. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết” Chia sẻ và đồng tình với cảm niệm của cố nhạc sĩ Trinh Công Sơn” rồi thưa Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho chúng con và chúng sanh hữu duyên hiểu thêm giá trị của tinh thần người biết ơn và trả ơn một trong ba hạng người khso gặp. Đức Phật dạy trong kinh . “Ba hạng người khó gặp”  1- Phật, Bồ Tát, Thánh Giả. 2- người tu biết giảng kinh. 3- người biết ơn và trả ơn.  Qua bài viết  cho con và ban đọc thấy rõ sự vô ơn của Trang mạng Phật giáo. Org.vn.

  Con vô cùng tán thán công hạnh Bồ đề tâm  của Thầy  trên viễn trình hóa độ chúng sanh bằng nhiều phương tiện thiện sảo đã phá tà kiến, bảo vệ chánh kiến giúp chúng sanh lìa mê về giác. Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn dùng chánh kiến làm đòn xoay tà kiến, mỗi câu văn là bom đạn phá cường quyền. dù biết rằng “đôi tay đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng” ngăn chặn và đầy lùi những tà kiến, quan niệm về nô lệ tâm linh đang gây hại cho chúng sanh từ những kẻ khoác áo thầy tu  mang danh ‘đại đức, thượng tọa , tỳ kheo’cùng với trang báo Phật giáo. Org.vn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lac tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 48. Kính bạch Thầy,

  Thời gian qua trên trang mạng chanhtuduy có rất nhiều những bài đối luận từ tịnh trú MGSN đến các cá nhân, tổ chức mang danh nghĩa Phật pháp nhưng lại làm trái với giáo huấn Đức Phật. Tuy con chưa thể cập nhật đầy đủ nội dung trong rất nhiều bài đối luận của các huynh đệ, qua những bài viết của vị Thầy và một số bài đối luận đã đọc, con thấy vẫn còn nhiều người không những không biết ơn mà còn lợi dụng Chánh Pháp, đem lời giảng và hình ảnh Đức Phật để phục vụ cho mục đích danh lợi, ngay cả những người mang danh hòa thượng, ỳ kheo, đại đức. Con khâm phục sự kiên quyết đả tà xây chánh với lòng từ bi và trí tuệ của vị Thầy và các huynh đệ. Con thành tâm cầu nuyện cho sức khỏe cùa Thầy và Cô vì lợi lạc cho chúng sanh. 

  Nguyện cho tất cả chúng sanh có được tính khiêm nhường và ý thức xấu hổ.

  Om mani pamde hum.

 49. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài ” Chia sẽ và đồng tình với cảm niệm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn” rồi ạ. Bài viết đã cho con thấy sâu sắc hơn về một trong ba hạng người khó gặp mà Đức Phật đã chỉ ra ” Biết ơn và trả ơn”.Con thiết nghĩ những hạng người đó chỉ có gặp ở người thế gian, thường xuất hiện nhiều hạng người ăn cháo đá bát , những kẻ vong ơn bội nghĩa, nhiều đến mức nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phải thốt lên ” bàn tay nhân gian chưa hề độ lượng”; nhưng không những kẻ vô ơn ấy xuất hiện ở người thế gian mà ngay cả đại đức, tỳ kheo nay đã được vạch trần; nay họ bị lộ nguyên hình là những người vô ơn khi bị đụng chạm đến quyền lợi của họ; khi thanh danh, lợi dưỡng , cúng dường của những thí chủ có nguy cơ suy giảm thì họ lồng lộn và muốn khẳng định vai trò của tăng sĩ, họ tìm mọi cách để dìm hàng cư sĩ, nhưng họ quên rằng Đức Phật đã dạy rằng Tứ chúng đồng tu, ” duy tuệ thị nghiệp” họ muốn khẳng định rằng chỉ có họ mới là đệ tử của Như Lai khi khoác trên người chiếc áo cà sa. Nhưng chiếc áo không làm nên phẩm chất của thầy tu, bên ngoài thì ra vẻ đàng hoàng đạo mạo nhưng bên trong thì hoàn toàn trái người mang đầy tham, sân, si.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om Ah Hùm

 50. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 51. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết “Chia sẻ và đồng tình với cảm niệm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn” . Con cảm ơn Thầy đã khai thị cho chúng con hiểu rõ hơn về ” Ba hạng người khó gặp” Đức Phật dạy là như thế nào? Những phân tích về sự việc tâm linh vừa qua của Thầy đã vạch rõ bộ mặt vô ơn của phatgiao.org, thuvienhoasen ,… Trong suốt thời gian vừa qua vị Thầy cùng các đạo huynh của Mật Gia đã liên tục có những bài tác pháp chiếu quang dành cho những “vị Thầy nổi tiếng ” giảng  thuyết sai, tà kiến gây hoang mang cho chúng sanh nhằm bảo vệ chánh kiến Phật đà vậy mà phatgiao.org ,thuvienhoasen lại có những hành động bao che  cho sự sai trái,tà kiến đó.Qua đó giúp con thấy được hạng người “biết ơn và biết trả ơn” khó gặp đến như nào.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

 52. Mật Từ Quang (Bùi Tất Sơn) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 53. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với công hạnh của vị Thầy đã từ bị dương cao ngọn cờ chánh pháp đả tà sây chánh. qua bài này con si ngẩm  mãi  và con cảm thấy tất vọng  về những vị sư thầy  một thời con luôn kính trọng  lại giảng sai chánh pháp   bác bỏ cổi tây phương cực lạc và  đức phật a ni đà bác bỏ pháp tu hộ niệm  của phái tịnh độ tông.   Sao đó Trang Khuyên và Mai Hạnh  cũng Như viện hoa sen  đăng bài phỉ báng  vị Đạo sư Mật Giáo  Thầy vì bồ đề tâm lên tiếng đối luận đáng lẽ ra ông H LT và ông  NXC  là người tu  theo  tông phái tịnh độ  đáng lẽ ra hai ông này  phải biết ơn đến vị Đạo sư Mật Giáo mới đúng đàng này vô ơn  qúa.  cầu mông tất cả chúng sanh luôn có ý thức khiên tốn và hỗ thẹn Om ah hùm

 54. Trần Thu Hương says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

   

 55. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết ” Chia sẻ và đồng tình với cảm niệm của cố nhạc sĩ Trinh Công Sơn” rồi ạ. Quả đúng là ” bàn tay nhân gian chưa hề độ lượng ” nên hạng người ” biết ơn và biết trả ơn ” mới khó gặp đến thế.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mani padme hum.

 56. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hiểu rằng rất khó để trở thành một người biết nhớ ơn và biết trả ơn thực sự, bởi vậy không ngẫu nhiên mà Đức Phật khẳng định người biết ơn và biết trả ơn là 1 trong 3 hạng người khó gặp, ngang hàng với các bậc Thánh đức. Khi hành vi của ai đó bán đứng lời nói của chính họ, trở mặt như trở bàn tay thể hiện họ là kẻ vong ơn bội nghĩa dù địa vị, bằng cấp của họ có cao như thế nào chăng nữa. Nhìn lại sự việc trang phatgiao.org.vn ban đầu đăng tải bài viết tác pháp chiếu quang của vị Thầy dành cho Bảo Trang, sau đó lại đăng bài của Trang Khuyên với nội dung công kích vị Thầy viết không đúng giáo lý nhà Phật đủ thấy sự hai mặt không hơn. Vì bảo vệ chánh lý Phật đà để Pháp Phật được trường tồn, đền đáp tứ trọng ân, vị Thầy đã không ngừng đả tà xây chánh, tác pháp chiếu quang tới các đối tượng tà kiến, tà sư, tà lực, tà quyền dù phải đối mặt với những hiểm cảnh. Con cảm phục tinh thần bi, trí, dũng của vị Thầy và con cảm tạ ơn Thầy đã thân giáo cho chúng con về tinh thần của người biết ơn và biết trả ơn. Con hiểu rằng nếu chúng con không phấn đấu trở thành người biết ơn và biết trả ơn, chúng con không xứng đáng tự nhận mình là người con Phật.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô và sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm nhường và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

   

 57. vanchi says:

  Kính Bạch Thầy!!!

  Con xin chia sẽ đồng tình với những cảm niệm của cố nhạc sỷ Trịnh Công Sơn qua sự nếm trải trong cuộc sống đời thường với cảm nhận về thói đời .Qua những lời Thầy dạy chúng ta mới hiểu thêm rằng tại sao Đức Phật lại dạy ” người biết ơn và người biết trả ơn ” là 1 trong 3 hạng người khó gặp trên thế gian này .Tuy Thầy là một Đạo sư của Mật giáo , nhưng nhìn thấy  những kẻ khoác áo thầy tu , reo rắc tà kiến , phủ nhận cỏi Phật A Mi Đà , phỉ báng Tịnh độ tông thì Thầy đã mạnh dạn sẵn lòng sử dụng chánh kiến đả phá tà kiến ,lên tiếng bảo vệ bởi tấm lòng từ bị , sự biết ơn và biết trả ơn Đức Phật , ơn Đất nước , ơn thí chủ dù rằng ” đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng ” .

  Cầu mong Thầy cô trụ thế lâu dài để mang lại lợi lạc cho chúng sanh

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh ở trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum

  Mật Vân Chi

   

 58. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Qua đó con hiểu rằng; “người biết ơn và biết trả ơn” là một trong ba hạng người khó gặp mà Đức Phật đã dạy, có phẩm hạnh ngang bằng với những bậc Thánh đức. Và ngược lại là thói đời bội nghĩa vong ân mà Ngài đã chỉ ra trong kinh Tăng Chi Bộ, do vậy kẻ này dù là tỳ kheo; tỳ kheo ni dẫu ở gần Đức Phật cũng coi như cách xa nghìn trùng.
  Cũng vậy, con hiểu rằng vị Thầy là đại diện của Tam Bảo “Phật, Pháp, Tăng”, nếu vô ơn như với vị Thầy của mình thì không thể nào nhận được trường lực thanh tịnh từ các Ngài và sẽ ngày càng xa rời Phật Pháp bởi gieo nhân bất kính.
  Con cảm thấy hỗ thẹn khi thấy bản thân mình rơi vào trường hợp đó, ơn Sư Trưởng “ơn lớn còn không nhớ, đừng nói chi đến ơn nhỏ” : bởi nhờ nương tựa bộ môn Yoga Thanh Trí của vị Thầy, đặc biệt là ơn gia hộ của Thầy, Bổn tôn mà con đạt được trong “Hạnh phúc tự tâm. Hanh thông thế sự. Thành đạt xã hội” nhưng lại mang tâm vô ơn, bất kính với vị Thầy của mình. Con thành tâm sám hối lỗi lầm này trước vị Thầy, con sẽ quán xét bản thân để không phải xa rồi Phật pháp.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 59. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy

  Con tạ ơn Thầy đã luận giảng cho chúng con biết thế nào là biết ơn và trả ơn rồi ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được  lắng diệu

  Om MaNi Padme Hum

 60. Mật Huệ Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Huệ Phương đã đọc bài này ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 61. Mật Tường Vân (14 tuổi ) says:

  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 62. Kính bạch Thầy

  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ

  Qua bài viết của Thầy Con càng hiểu rõ hơn về tinh thần biết ơn và biết trả ơn theo đúng quỷ đạo chánh Pháp Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con một bài Pháp vô cùng lợi lạc và Ý nghĩa

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum

 63. Mật Mạnh Đạt says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Qua bài viết, con đã hiểu được thế nào là biết ơn và trả ơn rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 64. Phan Ngô Thùy Dung 8 tuổi says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 65. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài :” CHIA SẺ VÀ ĐỒNG TÌNH VỚI CẢM NIỆM CỦA CỐ NHẠC SĨ TRỊNH CÔNG SƠN ” .

  Con tán thán công đức đạo hạnh bồ đề tâm từ bi của Thầy đã luận giải sâu sắc về ba hạng người khó gặp mà Đức Phật đã chỉ ra : “1- Phật ,Bồ tát ,Thánh giả ,2- là người tu biết giảng kinh và luật ,3- người biết nhớ ơn và biết trả ơn ” .Đó là ba hạng người khó gặp nhất ,Đức Phật đã dạy thì không bao giờ sai ,chúng con là người phàm nên không thể nào gặp được Phật ,Bồ tát ,Thánh giả .Còn hạng người thứ 2 và thứ 3 ,với kiến thức cạn cợt nhưng con vẫn xác quyết rằng : không ai sánh bằng Thầy, trí tuệ của Thầy uyên thâm về giáo pháp Phật đà, trình độ sư phạm giảng giải của Thầy cũng bậc nhất và điều quan trọng là Thầy luôn dạy chúng con phải làm người biết trả ơn và biết trả ơn. Con là người đã từng đến chùa trong nhiều năm ,nhưng chưa bao giờ được gặp trụ trì hoặc hòa thượng hay thượng tọa ,chứ đừng nói gì đến việc nghe giảng kinh từ những lời Phật dạy .

  Qua bài này ,con mới thấy rõ bộ mặt giả tạo và vô ơn của trang phatgiao.org.vn và thuvienhoasen.org ,đã là người tu đạt đến đỉnh cao thượng tọa ,đại đức ,vậy mà cũng không hiểu ” thế nào là biết ơn và biết trả ơn ” theo lời dạy của Đức Phật, không biết xấu hổ mà còn dám chỉ trích Thầy, bậc Đạo sư của dòng phái truyền thừa Ninh Mã, chắc rằng hạng người như vậy sẽ rơi vào cõi địa ngục .

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ và vĩnh hằng vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn .

  Con cầu cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cõi lành.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 66. Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này.

  Con cảm tạ Thầy đã luận giảng giúp chúng con thấy rõ được phẩm hạnh cao quý của người “biết ơn và biết trả ơn” – được Đức Phật dạy là một trong ba hạng người khó gặp, sánh ngang hàng với các bậc thánh đức (Đức Phật, Bồ tát, Thánh chúng).

  Đọc bài Thầy viết khái quát lại phản ứng tiền hậu bất nhất của phatgiao.org mới thấy quá ngán ngẩm cho sự “thương thì củ ấu cũng tròn, ghét thì bồ hòn cũng méo” của họ. Chẳng những vậy, họ còn bộc lộ luôn sự thâm hiểm, xảo trá khi cấu kết với trang thuvienhoasen – kẻ “trộm cắp” trắng trợn đã tự tiện đăng tải tác phẩm “Một đời người, một câu thần chú” để hùa nhau dìm hàng, xuyên tạc vị Đạo sư đang hết lòng xiển dương chánh pháp, hoằng hóa độ sanh. Ngậm ngùi thay, trong nhân gian vốn dĩ thiếu vắng, khó tìm những đôi tay độ lượng đã đành, mà trong đạo pháp, giữa những người tu theo Phật cũng lại mồn một những hành trạng vô ơn, ăn cháo đá bát, thật chẳng khác chi bọn tiểu nhân kém hèn.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy, là tấm gương cho chúng con về tinh thần biết ơn và biết trả ơn, luôn sẵn lòng “dùng chánh kiến làm đòn xoay tà kiến, mỗi câu văn là bom đạn phá cường quyền”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh cõi lành.

  Cầu nguyện chúng sanh đều tĩnh thức trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 67. Mật Thuận Phong says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã luận giảng cho chúng con lời Đức Phật đã dạy về 3 loại người khó gặp, qua đó chúng con có thể thấy được phẩm hạnh cao quý của người “biết ơn và biết trả ơn”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

   

   

   

 68. Kính Bạch Thầy !
  Qua bài viết chia sẻ đồng tình của vị Thầy với cảm niệm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “Đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng”, giúp con hiểu rằng; thời đại mạt pháp tà sư mượn đạo tạo đời, họ vạch nhiều danh từ kỳ quặc khác với tỳ kheo thời Đức Phật để phân biệt người tu cư sĩ, nhầm tạo danh thế mà hoạt động tà vạy. Khi va chạm phải Chánh kiến, con thuyền tà kiến của họ sắp vỡ thì họ liền bộc lộ lời “lưỡng thiệt” (dù trước đó nói tốt, vì đụng chạm chén cơm mà sau đó cho là xấu) với người bảo vệ Chánh pháp, đã từng lên tiếng bảo vệ phẩm hạnh tăng đoàn . Điều mà Liên Hoa Sanh đại sĩ đã khuyến cáo “Bậc trí hiện thân với nhiều hình tướng bất định. Kẻ hạ trí lừa dối là bọn đạo đức giả đội lốt tu hành. Các ông đừng nhầm lẫn cặn mà cho là vàng”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 69. Đỗ Trường Giang says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con cảm ơn Thầy!

 70. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài viết của Thầy . Thật nực cười với câu nói “ tình thương xoá bỏ hận thù” của Trang Khuyên. Giờ con mới thấy thấm thía lời Phật dạy về hạng người thứ ba khó gặp, nếu vô ơn bạc nghĩa thì làm sao có tình thương xoá bỏ thù hận được người giúp mình còn không nhớ ơn thì lại có thể xoá bỏ thù hằn của ai được ư . Con hiểu rằng trong đạo pháp khi biết nhớ ơn và trả ơn thì người con Phật chân chính sẽ thực hành đúng theo quỹ đạo chánh pháp, trong đó có tác pháp chiếu quang giúp chúng sanh lìa mê về giác như tấm gương sáng mà Thầy đang làm chứ không phải vì tự ngã cá nhân như Đức Tông Khách Ba đã khẳng định. Bởi thế những ai đang vô ơn với Thầy, Bậc Đạo Sư mà họ đã đăng tải trái phép một đời người một câu thần chú là đang đi ngược với lời dạy của Đức Phật, của chư Thánh Đức, hy vọng rằng những kẻ này sẽ nhận ra sai lầm của mình dù rất mong manh .

  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn !

  Om mani padme hum !

 71. Mật Hoa Pháp( Phan Ngô Thùy Dung 9 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Virs Corona được tiêu trừ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy và Cô và lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 72. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus coroa sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 73. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết này của Thầy ạ.

  Con hoan hỷ xin tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp “ẩn mình chẳng tự hào”, “đơn sơ gìn giữ đạo”. Vậy mà có những kẻ tiểu nhân, đạo đức giả, “đội lốt tu hành”, “vong ơn bội nghĩa”, “loài sâu bọ” đã bất chấp giáo lý đạo Phật, đăng đàn phỉ báng Đức Phật, vị Thầy, Đạo sư Thanh Trí, là thầy của trời và người, được chư Phật mười phương kính trọng. Chúng (chủ biên và BBT thuvienhoasen.org, Phatgiao.org.vn, Nguyễn Xuân Chiến, Nguyễn Thị Trang Khuyên, Đỗ Mai Hạnh, Trương Thanh Long…) sẽ phải chịu hậu quả “thảm khốc” theo Luật tắc nhân quả.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid- 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Con xin hồi hướng công đức này cho bố con được thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum.

 74. Mật Đoan Hạnh says:

  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Đoan Hạnh đã đọc bài này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy ,Cô

  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ

  Om mani padme hum .

 75. Mật Huệ Bích ( Lê Hải My 8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy ,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid sớm được tiêu trừ,

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 76. Mật Thanh Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. 

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 77. Nguyễn Cát says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này ạ.

  Qua những luận giải thấu đáo của vị Thầy con hiểu được vì sao Đức Phật dạy hạng người nhớ ơn và biết trả ơn nằm trong ba hạng người khó gặp.

  Càng xấu hổ cho hành vi ăn cháo đá bát, qua cầu rút ván, vong ân bội nghĩa của phatgiao.org, một diễn đàn đại diện cho Ban thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam bao nhiêu, con càng cảm phục tố chất quân tử, khí độ trượng phu của vị Thầy bấy nhiêu. Không đành lòng nhìn Bảo Trang xuyên tạc, hạ thấp thanh danh giáo hội và phẩm hạnh chân chính của bậc tỳ kheo, vị Thầy đã công minh lên tiếng, bảo vệ uy tín cho tăng đoàn, giúp họ giữ giới “tránh tiếng xấu”, nhưng với bộ mặt lật lọng, tâm tư hẹp hòi, tỵ hiềm, đố kỵ với công hạnh đả tà xây chánh  của vị Thầy, họ chấp nhận làm kẻ vong ơn để “nối giáo cho ngoại bang” nhằm  bảo vệ “nồi cơm thạch sanh” của mình. Đáng tiếc cho họ, những tưởng có thể ở giữa làm “ngư ông đắc lợi” sau khi cử người đàn bà có danh không phận Nguyễn Thị Trang Khuyên sang hải ngoại cầu viện, lại nhận về một tràng ê chề, vuốt mặt chẳng kịp bởi 37 bài đối luận sáng ngời tinh thần đạo Pháp của học trò Mật Gia Song Nguyễn. Đến nay đã hơn 3 năm trôi qua, khi danh tiếng của vị “Lạt ma” năm nào bị công kích đã vang danh khắp năm châu, khi bão táp luân hồi đã đang quật ngã những ai từng “gieo gió”, thì những thủ đoạn đê hèn năm xưa của những kẻ vong ân càng lộ rõ chân tướng. Bởi vậy, thật ơn phước cho những ai đã y pháp bất y nhân mà tránh được thất bại trầm trọng nhầm lẫn cặn là vàng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho ánh sáng chánh pháp được lan tỏa khắp muôn nơi.

  Cầu nguyện cho nạn dịch covid 19 nhanh chóng được dứt trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 78. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy Cô khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 79. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc bài viết của vị Thầy rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con hiểu rõ hơn vì sao người biết ơn và biết trả ơn thuộc trong 3 hạng người
  Từ đó con hiểu được tường trận hơn vì sao tinh thần biết ơn và biết trả ơn mà đức Phật đã chỉ ra
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh Pháp được soi sáng khắp muôn nơi
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức kiêm tốn và Ý thức hổ thẹn
  Om mani padme hum

 80. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết của vị Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu được người biết ơn và biết trả ơn nằm trong ba hạng người khó gặp. Trong đạo pháp khi con người biết ơn và biết trả ơn thì người con Phật sẽ thực hành theo đúng quỹ đạo Chánh pháp.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 81. Mật Chân Tính( 13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 82. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy. Qua bài viết, con càng hiểu thêm vì sao người biết ơn và biết trả ơn lại là một trong ba hạng người khó gặp, có phẩm hạnh ngang hàng với những bậc thánh đức.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giáo hóa chúng con. Con nguyện noi theo tấm gương vị Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 83. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin hoan hỷ và tán thán công hạnh, bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu rõ vì sao Đức Phật dạy người biết ơn và biết trả ơn là một trong ba hạng người khó gặp
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ
  om mani padme hum

 84. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con được hiểu về lời dạy của Đức Phật , đó là một trong ba hạng người khó gặp là người biết ơn và biết trả ơn. Và ở thời đại mạt pháp này người vô ơn, trở mặt lại thật dễ gặp, giống như những gì mà trang Phatgiao.org đã làm vậy. Với những bản chất vốn có như lật mặt nhanh như chớp, thủ đoạn vô biên thì không khó để họ làm ra những mưu hèn kế bẩn nhằm bôi nhọ thanh danh của người đã từng đứng lên lên tiếng bảo vệ phẩm hạnh chân chính của bậc tỳ kheo, người luôn dương cao ngọn cờ chánh kiến trong công cuộc đả tà xây chánh .Cái cách Phatgiao.org “ trả ơn” Vị Thầy nay đã và đang nhận lại “ quả” tương xứng , gieo nhân nào gặt quả ấy.
  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho thế lực tà linh ám hại bạn đọc chanhtuduy. com sẽ không còn hiệu lực.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 85. Mật Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Qua bài viết “Chia sẽ và đồng tình với cảm niệm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn”, con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phân tích, luận giải dựa trên chánh kiến Phật đà để chúng con, chúng sanh có thể nhận biết được hạng người khó gặp thứ 3 “Người biết ơn và biết trả ơn”. Vì bản chất những kẻ vô ơn với “Ơn lớn còn không nhớ nói chi đến ơn nhỏ” , luôn “thị hiện” qua nhiều hình tướng từ đầu tròn áo vuông cho đến cả những người cùng khổ. Nhất là khi đụng chạm đến “Nồi cơm thạch sanh” trong lúc họ đã trúng độc của mũi tên “thanh danh lợi dưỡng” bản chất sẽ được bộc lộ bởi lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng khi con thuyền Tà Kiến sắp vỡ. Qua đó, như lời dạy của Đức Liên Hoa Sanh “Bậc trí hiện thân với nhiều hình tướng bất định. Kẻ hạ trí lừa đối là bọn đạo đức giả đội lốt tu hành. Các ông đừng nhầm cặn là vàng”, con hoan hỷ với ơn phước được theo học vị Thầy trong kiếp này, chẳng những Người đã chỉ dạy, hướng dẫn chúng con trên con đường đến thành phố giải thoát, mà còn thân giáo để chúng học trò đều có thể trở thành hạng người hiếm gặp thứ 3 khi tâm được chuyển hóa. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con thành tâm nguyện cầu vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 86. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết: Đạo sư Thinley Nguyên Thành chia sẻ và đồng tình với cảm niệm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy vì lợi lạc của hữu tình mà tác pháp chiếu quang.
  Qua những luận giải của Thầy giúp con hiểu sâu sắc hơn về tinh thần của người biết ơn và biết trả ơn mà Đức Phật đã chỉ ra. Thầy vì Bồ đề tâm mà tác pháp chiếu quang đả tà xây chánh giúp chúng sanh lìa mê về giác, nhưng những kẻ núp bóng cửa thiền kia không hoan hỷ mà lại còn vô ơn vu oan giá họa cho Thầy. Thật buồn với những kẻ mang danh Phật tử lại hèn nhát, ngụy quân tử như vậy.
  Con cảm tạ ơn Thầy vì bài viết ý nghĩa.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 87. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giảng luận cho chúng hiểu được,lời đức Phật dạy có 3 hạng người khó gặp “người biết ơn và biết trả ơn “theo đúng quỹ đạo chánh kiến.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ .
  Om mani padme hum

 88. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con xin hoan hỷ tán thán công hạnh trí tuệ bồ đề tâm của vị Thầy trong công cuộc hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình mà giương cao ngọn cờ tác pháp chiếu quang đả tà xây chánh giúp cho chúng sanh hữu tình hiểu rõ đâu là chánh ,đâu là tà để không bị rơi vào sự mê lầm ,thoát khỏi xiềng xích của nô lệ tâm linh .
  Và đồng thời qua những luận giải của vị Thầy con càng thấm thía hơn lời dạy của Đức Phật trong kinh ” Ba hạng người khó gặp ” trong đó người biết ơn và biết trả ơn thực sự là khó găp.Và qua đây cũng là để thấy rõ bộ mặt thật của những kẻ hạ trí lừa dối đội lốt tu hành ,bọn đạo đức giả mang danh người con Phật nhưng lại đi ngược với quỹ đạo chánh pháp ,,gieo rắc vào lòng chúng sanh toàn những lời nói và việc làm tà kiến .Thay vì hoan hỷ với công hạnh của người xiển dương chánh pháp thì họ lại tỏ ra đố kỵ, thủ đoạn hèn mọn nhằm chia rẽ tăng đoàn ,cổ súy cho tệ nạn mê tín dị đoan .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy. Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh vi rút corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme Hum !

 89. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy luận giải lời dạy của Đức Phật ” Thế gian có 3 hạng người khó gặp. Một là Phật,Bồ tát,Thánh giả;hai là người tu biết giảng kinh và luật; ba là người biết ơn và biết trả ơn”.
  Con tán thán trí tuệ và lòng từ bi của Thầy, đã dũng mãnh bảo vệ giáo pháp, giáo điển theo quỹ đạo chánh pháp mà đức Phật đã dạy, vậy mà có người cho mình là người con Phật lại vong ơn bội nghĩa, vì chuyện nội bộ, bảo vệ quyền lợi ích cá nhân, bảo vệ” nồi cơm thạch sanh” của mình, họ lại lên giọng phản bác phủ định sạch trơn.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 90. Mật Hoa Pháp ( 9 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 91. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Qua đó con hiểu được rằng, những gì là lời Đức Phật và Thánh chúng dạy có giá trị ứng dụng theo quỹ đạo chánh pháp, đều có mẫu số chung cho tất cả những ai quan tâm đến tồn vong và phát triển đạo Phật.
  Ngược lại, những kẻ thuộc nhóm tà kiến, họ không ngừng làm nhiều hành vi tà vạy với bản chất thực của mình chỉ vì danh vọng; vì chuyện bảo vệ nội bộ; bảo vệ quyền lợi cá nhân; bảo vệ nồi cơm “Thạch Sanh” mà lên giọng phản bác; phủ nhận sạch trơn Chánh pháp và người xiển dương Chánh pháp; đã kích Đạo sư (người có ơn với họ – người đã phản đối tác giả Bảo Trang “Vơ đũa cả nắm” để bảo vệ cho phẩm hạnh tăng đoàn), như cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã từng thốt lên rằng “Đôi tay nhân gian chưa bao giờ độ lượng” . Bởi vậy danh từ “Phật tử” là ý chỉ người con Phật, không biết họ là con ai ? mà chỉ xưng danh đại đức; thượng tọa; hòa thượng khác với tỳ khoe thời Đức Phật. Hóa ra là tạo uy tính trước chúng sanh chưa hiểu biết, nhưng hành vi tà vạy của họ đã phơi bày quỷ tính xảo quyệt, bản chất muốn hại người vì mình, qua đó giúp con càng suy ngẫm đến lời dạy của ngài Đại Sĩ Liên Hoa Sanh rằng :”Bậc trí hiện thân dưới nhiều hình tướng bất định. Kẻ hạ trí lừa dối là bọn đạo đức giả đội lốt tu hành. Các ông đừng nhầm lẫn cặn mà cho là vàng”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Covid 19 sớm tiêu trừ.
  Cầu mong tất cả chúng sang tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 92. Mật Tịnh Mai says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Tịnh Mai đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ, con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ, trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thức tỉnh ở trạng thái giác ngộ nhất.
  Om mani Padme Hum !

 93. Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên đã đọc bài viết của vị Thầy rồi ạ. Qua bài, con hiểu rằng người biết nhớ ơn và biết trả ơn thực sự hiếm có khó tìm, ngay cả những vị là tỳ kheo mang giáo phẩm này, chức sắc kia nhưng chưa chắc đã là người biết nhớ ơn và biết trả ơn. Vị Thầy với tinh thần bi, trí, dũng, giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh “tác pháp chiếu quang” không ngơi nghỉ để bảo vệ chánh Pháp Phật đà. Và các bạn đọc gần xa, trang phatgiao.org.vn hay bất kể trang web nào đăng các bài viết đả tà xây chánh của vị Thầy đều được hưởng lợi lạc chánh kiến. Nhưng đối lại với sự nhiệt tâm của vị Thầy, trang phatgiao.org.vn hay Thư viện hoa sen đã thể hiện thái độ vô ơn, lưỡng thiệt, tráo trở qua sự việc Nguyễn Thị Trang Khuyên. Con cảm tạ ơn vị Thầy đã giúp chúng con hiểu lời Phật dạy về “người biết nhớ ơn và biết trả ơn, giúp chúng con trang bị trạch pháp nhãn để không còn bị ngộ nhận về những trang web mang sắc màu đạo Phật nhưng đã nhiễm bùn thế tục từ bao giờ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 94. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con biết được vì sao Đức Phật lại khẳng định người biết nhớ ơn và biết trả ơn là một trong ba hạng người khó gặp, phẩm hạnh ngang hàng với những bậc Thánh đức. Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy trong việc giương cao ngọn cờ đã tà xây chánh, vạch trần bộ mặt ngụy tạo của phatgiao.org.vn. Khi tác giả Bảo Trang vơ đũa cả nắm cho rằng ” bán chùa cũng là sư” thì không thấy một vị tăng sĩ nào phản bác, lên tiếng. Chỉ có vị Thầy lên tiếng bảo vệ thanh danh Giáo hội và phẩm hạnh tăng đoàn chỉ ra sự sai trái của Bảo Trang. Họ nhiệt tình đăng bài của vị Thầy lên trang nhà, đến khi vị Thầy tác pháp chiếu quang chỉ ra những điều sai trái mà họ đi ngược với chánh pháp, đã kích tháng cô hồn đụng đến ” nồi cơm Thạch Sanh ” của họ thì họ liền trở mặt. Chỉ sau 2 tháng mà phatgiao.org.vn đã thể hiện sự vô ơn của mình, tư thù cá nhân mà đăng bài của Trang Khuyên mang tính vu oan giá họa, cấu kết với thư viện hoa sen nhằm hãm hại Mật gia. Họ không biết tàm – quý khi cho rằng ” không vụ lợi, uy tín, công bạch “, thật là hành vi đi ngược lời nói còn ” trộm cắp, trộm pháp ” đăng tác phẩm ” Một Đời Người Một Câu Thần Chú ” của vị Thầy lên trang của họ. Thật là một hành vi khó có thể chấp nhận khi người Phật tử nào khi quy y được truyền giới sẽ biết đến giới ” không trộm cắp” trong ngũ giới.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 95. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ. Con xin tán thán công hạnh, trí huệ cùng Bồ đề tâm của vị Thầy dành cho chúng sanh hữu tình mà tác pháp chiếu quang cho những kẻ tà kiến giúp chúng sanh hiểu đúng đắn về những lời dạy của Đức Phật và trang bị cho chúng con trạch pháp nhãn để phân biệt chánh-tà. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài học về tinh thần của hạng người khó gặp thứ 3 là ” người biết ơn và biết trả ơn” , con xin ghi nhớ bài học này để vận dụng trong cả đời sống thế sự và trong đạo Pháp.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc, hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 96. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 97. matringuyen says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô . vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Om Mani Padme Hum .

 98. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ vị Thầy từ bi đã luận giải với đầy đủ luận chứng luận cứ cho chúng con hiểu được người biết ơn và biết trả ơn khó gặp đến nhường nào không ngẫu nhiên lại được xếp trong 3 hạng người khó gặp Đức Phật đã dạy. Thời mạt pháp này tà sư nhiều như cát sông Hồng vậy nên kẻ vong ơn bội nghĩa , qua cầu rút ván cũng nhiều vô kể khi họ chỉ biết nhận cái lợi về mình mà chấp nhận lật mặt với những ai họ cảm thấy đang gây bất lợi cho họ. Vị Thầy với Bồ đề tâm rộng lớn đã ban cho những kẻ tà sư, thượng toạ , đại đức món quà quý báu bằng những bài tác pháp chiếu quang giúp họ tỉnh ngộ để cứu vớt chút tàm quý út ỏi nào đó của họ nhưng với sự cố chấp cộng thêm sự ngu dốt lâu ngày họ không chịu tỉnh ngộ mà càng lún sâu xuống địa ngục tối tăm buông những lời cay đắng đối với người muốn giúp đỡ mình. Con cảm tạ vị Thầy đã ban cho chúng con trạch pháp nhãn để chúng con biết phân biệt đúng sai chánh tà và giúp chúng con trở thành người tối thượng thứ 3 biết ơn và biết trả ơn.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 99. Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp vì sự lợi lạc của chúng sanh (giúp chúng sanh thoát mê lầm) mà Thầy đả tà xây chánh, đối luận để bảo vệ chánh kiến.
  Dù đối tượng là ai, khi phát biểu sai chánh kiến, gieo rắc tà kiến, kích bát chia rẻ tăng đoàn thì Thầy đối luận để bảo vệ. Như sự việc của Bảo Trang xuyên tạc công kích quơ đũa cả nắm tầng lớp tăng sĩ. Cả GHPG không biết bao vị tỳ kheo, hòa thượng, thượng tọa có hàng ngàn đệ tử không một người đứng ra lên tiếng phản bát bảo vệ tăng đoàn, chỉ có Thầy vị Đạo sư cư sĩ đứng ra lên tiếng. Đến khi họ làm sai Thầy vì chánh kiến “chỉ sai chỉ chỗ chôn vàng” cho họ mà họ không biết ơn lại quay sang công kích Thầy. Đúng với câu “đôi tay nhân giang chưa từng độ lượng”. Cái gì thuận với quyền lợi của họ thì họ vui vẻ họ cho là đúng, còn không thuận với quyền lợi của họ thì họ cho là sai. Từ đây có thể nói trang mạng Phatgiao.org, các trang mạng Phật giáo khác, các tăng sĩ vì lợi ích cá nhân kiểu rùa rút cổ “ngư ông đắc lợi” chỉ là mang bóng dáng Phật pháp nhưng thực chất chỉ là thế gian tầm thường. Đức Liên Hoa Sanh Đại Sĩ cũng đã khuyến cáo “bậc trí hiện thân trong hình tướng bất định, kẻ hạ trí đội lốp tà sư, làm bộ tu hành lừa dối chúng sanh, các ông đừng lầm tưởng cặn là vàng”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 100. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải giúp cho chúng con hiểu được lời dạy của Đức Phật trong ba hạng người khó gặp “Một là Phật,Bồ tát,Thánh giả;hai là người tu biết giảng kinh và luật; ba là người biết ơn và biết trả ơn”.
  Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh mà  giương cao ngọn cờ tác pháp chiếu quang đả tà xây chánh giúp cho chúng sanh hữu tình hiểu rõ đâu là chánh ,đâu là tà để không bị rơi vào cái bẫy của bọn tà sư,tà lực, tà quyền đội lớp tu hành làm ảnh hưởng đến thân căn và huệ mạng.
  Con  cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh. 
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH HUM.  

 101. Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Sau khi đọc bài viết của Thầy, con thấm thía hơn lời dạy của Đức Phật về 3 hạng người khó gặp, trong đó đặc biệt là hạng người thứ 3, chỉ với tinh thần “biết ơn và biết trả ơn” mà phẩm hạnh lại có thể ngang hàng với những bậc thánh đức (Phật, Bồ tát, thánh chúng).
  Con hiểu rằng, nếu biết được cơ hội được gặp Phật, Bồ tát, Thánh chúng; người biết giảng kinh và luật khó như thế nào, thì cũng sẽ tương tự với việc gặp được người “biết ơn và biết trả ơn”. Con hiểu là bởi, vị kỷ vốn đã là bản chất của loài người, hòng những gì được lợi cho bản thân thì con người ta sẽ tung hê, còn đến khi gặp chuyện, quyền lợi bị ảnh hưởng sẽ sẵn sàng lật mặt như trở bàn tay. Nhưng quả thật đáng buồn khi con nhận thấy những hành trạng như vậy lại xuất phát từ những người mang danh là con Phật, họ nhận là theo Phật nhưng lại không nghe theo, làm theo lời dạy của Ngài thay vì chạy theo sự sai xử của bản ngã.
  Con xin tán thán công hạnh đả tà xây chánh, Bồ đề tâm và Trí tuệ của vị Thầy!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn!
  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om mani padme hum!

 102. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã vươn cao ngọn cờ đả tà xây chánh, bảo vệ Chánh pháp của Đức Phật nhằm giúp cho chúng sanh lìa mê về giác. Đồng thời chỉ ra sự vô ơn với chánh Pháp, vô ơn pháp Đức Phật của những vị được mang danh là đại đức, thượng tọa, hòa thượng, tùy kheo khi mà im lặng trước sự phỉ báng của ngoại đạo,còn trong tăng đoàn thì ganh ghét, ganh tỵ, dìm hàng, chỉ trích, đấu đá lẫn nhau chỉ vì lợi ích cá nhân hơn là vì lợi ích của chúng sanh. Như vậy mới thấy rõ lời của Đức Phật dạy:” Trong thời mạt pháp tà sư nhiều như cát sông Hằng”
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 103. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và trí huệ vị Thầy, đã luôn giương cao ngọn cờ đả tà, xây chánh. Qua bài viết của Thầy, chúng con càng hiểu rõ hơn lời khuyến cáo của Đại sĩ Liên Hoa Sanh ” Bậc trí hiện thân dưới nhiều hình tướng bất định, kẻ hạ trí lừa dối là bọn đạo đức giả đội lốt tu hành, đừng lầm cặn là vàng”. Quả thực trong thời đại mạt pháp, khi tà sư nhiều như cát sông Hằng, nếu không có “duyên lành” với vị Thầy tâm linh chân chính, chúng sanh rất dễ rơi vào thất bại trầm trọng, khi giao phó huệ mạng của mình cho “tà sư” bởi sự bám chấp vào hình tướng bên ngoài. Bài viết của Thầy cũng cho chúng con hiểu được rằng, loài người vốn dĩ tham lam, ích kỷ, chẳng vậy mà vẫn còn tồn tại loại người tu vì thanh danh, lợi dưỡng mà đi ngược lại với giáo lý Phật đà. Cho nên Đức Phật đã dạy rằng” người biết ơn và biết trả ơn” là một trong ba hạng người khó gặp, khó ngang với việc được gặp Đức Phật, Bồ tát, Thánh tăng và Người tu biết giảng kinh luật.
  Con cảm tạ ơn Thầy với bài viết ý nghĩa, nhiều lợi lạc. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh đóng cánh cửa vào các cõi giới thấp.
  Cầu cho dịch bệnh covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 104. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài: “ CHIA SẺ ĐỒNG TÌNH VỚI CẢM NIỆM CỦA CỐ NHẠC SĨ TRỊNH CÔNG SƠN” rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 105. Mật Nhẫn Hoả says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết, con cảm tạ ơn Thầy ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 106. Mật bich Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài : ” Chia sẻ và đồng tình với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ” của vị Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỉ tán thán công hạnh trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh đã không ngừng ” dùng chánh kiến làm đòn xoay tà kiến; Mỗi câu văn là bon đạn phá cường quyền.”
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng cho con hiểu rõ hơn vì sao người” biết nhớ ơn và biết trả ơn “thuộc trong 3 hạng người khó gặp lại có phẩm hạnh ngang hàng với những bậc Thánh đức ( Phật, Bồ tát, Thánh chúng ). Vị Thầy với lòng từ bi, sự biết ơn và trả ơn Đức Phật và đạo chúng trong đó có ơn đất nước và ơn thí chủ, vị Thầy luôn sẵn lòng giúp những người con Phật dù họ là hòa thượng, thượng tọa, đại đức, tỳ kheo thấy được những lỗi sai khi họ viết sai, thuyết giảng sai lệch với những lời dạy của Đức Phật. Tuy nhiên, ” Đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng ” vì tham danh, lợi dưỡng, cung kính mà họ đã bất chấp trở thành những kẻ vô ơn. Họ đã không hoan hỉ, biết ơn, ủng hộ hay đăng đàn đối luận minh bạch với vị Thầy mà còn tỳ hiềm, đố kị, núp bóng phụ nữ, ném đá giấu tay, vu khống, hạ thấp phẩm hạnh vị Thầy. Còn trang mạng Phatgiao.org.vn, tuy mang danh GHPGVN nhưng không phải vì cứu giúp chúng sanh thoát khỏi phiền não vô minh mà vì mục đích tư lợi cá nhân. Họ đăng bài công kích trong khi vị Thầy đang đả phá “tháng cô hồn”,1 hủ tục mê tín của người Tàu đã làm tốn bao nhiêu tiền của và tâm linh của người Việt. Những kẻ vô ơn này sẽ nhận lãnh những hậu quả xấu vô cùng tận vì những hành vi bất thiện, công kích, dèm pha 1 bậc Đạo sư chân chánh mà “Chư Phật mười phương của ba thời/ Tỏ lòng kính trọng Đạo sư Mât giáo”.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 107. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết này ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 108. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 109. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cảm ơn vị Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy, Phật, Pháp, Tăng.
  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 110. Mật Văn Pháp says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài, con cầu nguyện sức khỏe cho Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum

 111. Mật Văn Pháp says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài, con cầu nguyện sức khỏe cho Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum
  Cầu nguyện cho đại dịch được tiêu trừ

 112. Mật Thằng says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi, con rất hoan hỷ và cảm tạ ơn Thầy .
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Cầu nguyện đại dịch COVID19 sớm được tiêu trừ .
  Om Mani Padme Hum.

 113. Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã viết bài, đả tà xây chánh giúp đệ tử chúng con và chúng sanh nhận ra chân-nguỵ và lìa mê về giác.
  Qua bài viết, con hiểu rõ hơn vì sao người biết nhớ ơn và biết trả ơn thuộc trong ba hạng người khó gặp, có phẩm hạnh ngang hàng với những bậc thánh đức (Phật, Bồ tát, thánh chúng) và thời mạt pháp tà sư nhiều như cát sông Hằng khi hiện trạng là những thầy tu nổi tiếng, mang danh đại diện Tăng đoàn nhưng vì lợi ích (cung kính, thanh danh, lợi dưỡng) của mình đã bất chấp thủ đoạn trở thành những kẻ vô ơn.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ & trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 114. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này của vị Thầy và cảm niệm sâu sắc hơn tấm lòng của bậc Đạo sư Thanh Trí trên bước đường hoằng dương Chánh Pháp. Nếu như cảm niệm của cố nhạc sĩ là sự bất lực trước thói đời “đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng”, thì hiểu thấu những điều đó, vị Tuệ tri thức không dừng nghỉ bước chân du hóa, nhiệt tâm giáo hóa chúng sanh lan tỏa ngọn đuốc chánh pháp với tinh thần “Dùng chánh kiến làm đòn xoay tà kiến, mỗi câu văn là bom đạn phá cường quyền”.
  Con cảm tạ vị Thầy đã luận giảng về tinh thần “biết ơn và biết trả ơn” mà đức Phật đã chỉ dạy, là phẩm hạnh ngang hàng với các bậc Thánh đức (Kinh Ba hạng người khó gặp). Một lần nữa con thấy được người biết ơn và biết trả ơn như giáo huấn của đức Phật lại khó gặp biết nhường nào. Vị Thầy với tâm nguyện trả ơn Tam Bảo và đạo chúng đã dũng mãnh phát chí nguyện độ sinh, không nao núng trước tà kiến, tà sư, tà linh, tà quyền, dương cao ngọn cờ đả tà xây chánh để chấn hưng đạo pháp “thi ân không cần báo đáp”, giúp chúng sanh lìa mê về giác. Thế nhưng, những kẻ được vị Tuệ tri thức “chỉ chỗ chôn vàng” ấy lại bạc bẽo, vô ơn, đố kỵ và dùng đủ các thủ đoạn để phỉ báng thậm chí hãm hại bậc Đạo sư Thanh Trí (là đại diện của Tam Bảo, vị Thầy của trời người), dù họ cũng là Phật tử, mang sứ mệnh Như Lai. Những kẻ đạo đức giả này (những kẻ mang danh tỳ kheo, cư sĩ đạo Phật) bản chất là những “cô hồn” nơi cửa Phật bởi mượn đạo tạo đời, ngoài thì đầu tròn, áo vuông từ bi nhưng bên trong thì dấy động bát phong, lửa sân hận quỷ tính bốc lên ngùn ngụt, làm trái lời Phật dạy.
  Qua đây, con thêm hiểu và ghi nhớ trưởng dưỡng tinh thần “biết ơn và biết trả ơn” mà đức Phật đã giáo huấn khi được là người con Phật, được vị đạo sư Thanh Trí chỉ dạy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thưc với trạng thái giác ngộ. Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ. OM MANI PADME HUM

 115. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khoẻ mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 116. Mật Linh says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con rất hoan hỉ tán thán công hạnh đả tà xây chánh của vị Thầy, trên mặt trận tâm linh Thầy luôn quang minh chính đại, công khai minh bạch đả phá tà kiến giúp chúng sanh minh định được đâu là chánh đâu là tà,tác Phap chiếu quang của vị Thầy khiến ảnh hưởng lớn đến bọn tà sư gian ác.Con cầu nguyện Thầy luôn dồi dào sức khỏe,trí lực luôn sung mãn để đánh cho bọn tà sư không còn chốn dung thân.Con cầu nguyện Phật pháp luôn phát triển và trường tồn.Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của các bậc Đạo sư chân chánh,trong sự nghiệp Hoằng Pháp phổ độ chúng sanh.
  OM MANI PADME HUM.

 117. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết “ĐẠO SƯ THINLEY NGUYÊN THÀNH CHIA SẺ VÀ ĐỒNG TÌNH VỚI CẢM NIỆM CỦA CỐ NHẠC SĨ TRỊNH CÔNG SƠN” rồi ạ.
  Qua đây đã cho con hiểu rõ hơn về bản chất sự vô ơn và vì sao Đức Phật lại chỉ ra tinh thần ” biết ơn và biết trả ơn” là hạng người khó gặp, và khẳng định có phẩm hạnh ngang hàng với các bậc Thánh đức ( Phật, Bồ tát, thánh chúng).
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi tác pháp chiếu quang đả tà xây chánh vì lợi ích chúng sanh hữu tình ,giúp chúng sanh lìa mê về giác chánh bị đoạ lạc cõi thấp do gieo nhân bất thiện.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy cho con hiểu hơn về tinh thần ” biết ơn và biết trả ơn” của người con Phật chân chính.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 118. Mật Tích . says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc bài viết của Thầy rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con chúng sanh bài học về biết ơn và biết trả ơn là một trong ba hạng người khó gặp mà đức Phật đã dạy
  Thầy đã luôn dùng chánh kiến đã phá tà kiến giúp cho chúng sanh thoát khỏi vô minh
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum

 119. Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng cho chúng con về việc “biết ơn và biết trả ơn”. Qua bài viết, con hiểu hơn rằng vì sao người biết ơn và biết trả ơn có mặt trong danh sách 3 hạng người hiếm gặp của Đức Phật.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Pame Hum.

 120. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Om Mani Padme Hum.

 121. Mật Thuận Giác says:

  Kính bạch Thầy .
  Con Mật Thuận Giác đã đọc bài “Chia sẻ và đồng tình với cảm niệm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “rồi ạ .Bài viết giúp con hiểu sâu hơn về tinh thần của người biết ơn và biết trả ơn theo quan kiến đạo Phật .
  Rõ ràng Thầy đã Bồ Đề tâm mà dốc lòng đả tà xây chánh ,lẽ nào những người tự xưng là con Phật gánh vác sứ mệnh Như Lai lại chẳng tỏ tường .
  Từ những sự việc vừa qua đã cho thấy rõ bản chất nguỵ quân tử sự trở mặt như trở bàn tay của trang Phatgiao. o rg.vn .Khi mới 2 tháng trước còn đăng bài viết của Thầy với bao lời tán thán nhưng nay lại quay sang đăng bài công kích không nương tay .
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn dùng chánh kiến đả phá tà kiến .Dù rằng “Đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng “ nhưng không vì thế mà dập tắt được ngọn đuốc chánh kiến .
  Con cầu nguyện cho súc khoẻ và sự trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh .
  Nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ .
  Cầu mong cho ánh sáng chánh Pháp được soi sáng khắp muôn nơi .
  Cầu cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ .
  Om Mani Padme Hum!

 122. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy
  Con cảm ơn bài viết của Thầy ạ . Thầy đã chỉ ra cho chúng con biết được vì sao tinh thần biết ơn và trả ơn lại là phẩm hạnh ngang bằng với bậc thánh đức Phật, Bồ tát, Thánh chúng. Con hoan hỷ tán thán tinh thần chiến đấu dũng cảm của Thầy đả tà xây chánh vì lợi lạc chúng sanh .
  Con cảm tạ ơn Thầy đã minh định ý nghĩa thực sự của bậc đạo sư cư sĩ với những thành tựu tâm linh, những quyển sách, bài viết đem lại lợi lạc cho chúng sanh hữu tình
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh
  Cầu cho dịch covid19 sớm tiêu trừ
  Om mani padme hum

 123. Mật Thiền Đức (Nguyễn Vân Linh) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này ạ. Con đã học được rằng người biết ơn và biết trả ơn thuộc 1 trong 3 loại người khó gặp theo Đức Phật, và tại sao họ lại khó gặp ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 124. Đình Nam says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ.
  Con cảm ơn Thầy đã cho con bài viết lợi lạc ạ.

 125. Mật Ỷ Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài ạ. Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status