Mar 25, 2020

Posted by in Giáo điển, Lá thư người tâm đạo | 81 Comments

Những dòng cảm niệm về chanhtuduy.com: NGƯỜI XƯA ĐÂU? (Bài 2)

Kính bạch Thầy!

Con hiểu rằng phần lớn những đóng góp của chúng con đều được vị Thầy từ bi “tái đầu tư” trở lại trang mạng bằng nhiều hình thức, để từ đó lâu đài mỗi ngày một rạng rỡ hơn, hoàn thiện hơn, khang trang hơn, giá trị hơn với những bài viết đa dạng, đầu tư học thuật, hình ảnh đẹp, đặc biệt được phiên dịch ra nhiều ngoại ngữ để chúng sanh khắp muôn nơi cũng có cơ hội tiếp cận, ân hưởng lợi lạc từ sự gia trì của vị Thầy, Tam Bảo. Có một sự thật mà đâu đó trong chúng con đã quên, rằng khi càng nhiều người cùng vân tập nghe pháp, thực hành pháp thì công đức chúng con sẽ theo đó mà tăng lên theo cấp số nhân. Vậy thì thay vì trước đây cùng một thời điểm chỉ có vài người đến vài chục người cùng truy cập trang mạng để đọc bài, comment thì giờ đây, nhờ công hạnh của vị Thầy và thiện hạnh của huynh đệ Kim Cang trong hoạt dụng Bồ đề tâm trong, ngoài nước mà con số đó đã lên tới hàng trăm người cùng lúc, và do vậy, dù trong âm thầm, những nỗ lực của vị Thầy và các huynh đệ Kim Cang đã mang đến cho chúng con biết bao lợi lạc, biết bao công đức mà bằng tuệ tri yếu kém và tâm thái vụn vặt, phàm phu, vị kỷ của mình, chúng con đã ngu muội không nhận ra. Con thật sự vô cùng hỗ thẹn trước vị Thầy và các đạo huynh.

Thật ra, những góc độ mà con ngẫm ra trên đây, cũng chỉ mới là một phần nổi của tảng băng công đức và lợi lạc bất khả tư nghì mà Chanhtuduy.com, xá lợi pháp thân cao quý của vị Thầy mang đến cho chúng con. Có một thực tế rằng chỉ cần “nhàn nhã” học pháp ở Mật gia một năm, cũng đủ để chúng con cảm thấy tự tin để chuyện trò đạo Pháp với các đạo hữu đã về chùa 10 năm đến 20 năm. Đó là bởi vì sao? Vì chúng con đang lấy kết quả làm con đường, những gì chúng con được học là tinh túy giáo điển mà vị Thầy đã chắt lọc, đúc kết trong suốt hơn 20 năm đầu tư tài lực, sức lực nghiên cứu, hành trì, trải nghiệm. Ở thời điểm vài chục năm trước đây, khi mà công nghệ 4.0 chưa thể phục vụ con người thuận tiện như bây giờ, con tin rằng vị Thầy đã đầu tư ít nhất vài trăm triệu để mua pháp liệu, để nghiên cứu chuyên sâu giáo điển, để tìm ra con đường đi đúng đắn cho mình và cho tha nhân. Số tiền vài trăm triệu ở thời điểm hai mươi năm trước ấy, so với bây giờ, chẳng phải là cả một gia tài hay sao? So với con số vài trăm ngàn mỗi tháng bây giờ là có thể được đọc tới hơn 2.500 bài viết, hàng trăm chủ đề, chẳng phải là một sự so sánh quá khập khiễng hay sao? Vậy thì một kẻ hậu học tầm thường như chúng con, làm sao có tư cách gì để so đo với công hạnh của Thầy, so đo với những sự đầu tư mà dù chúng con có đi đến cuối cuộc đời, cũng chưa chắc có thể đền đáp hết được này? Mô Phật! đó có lẽ cũng là lý do, mà Lama Zopa đã nhận định: Không thể lấy những lợi ích trần gian để đo lường ơn phước trong việc thực hành Đạo Pháp. … Nếu chúng ta có gom góp ngọc ngà châu báu trong cả vũ trụ này lại thì chúng ta cũng không thể mua được sự giác ngộ, sự giải thoát, thanh tẩy vọng tưởng, sự bình an thật trong tâm hồn, lòng từ bi, tâm bồ đề, tâm buông xả, không gì có thể mua được những ơn phước mà chúng ta có được từ sự thực hành Phật Pháp.”

Lama Zopa

Kính bạch Thầy!

Tâm thức con đã từng chấn động bao nhiêu khi con được nghe những trích dẫn đắt giá từ kinh điển mà đạo huynh Mật Kiên đã tìm thấy, chứng minh công đức, phước báo và giá trị của một hành giả đầy đủ chánh kiến, đó là khi trưởng giả Di La Ma dùng vô số của cải, tài sản, nào là tám vạn mâm vàng, tám vạn mâm bạc, tám vạn mâm đồng… để thực hành hạnh bố thí thì Đức Phật dạy rằng “Bà la môn Di La Ma thực hành bố thí như vậy không bằng có người dùng đồ ẩm thực cúng dường cho một người có chánh kiến” (Kinh quả báo trưởng giả bố Thí). Quả thật ở thời đại mạt pháp này, khi ma vương hoành hành ở nhiều dạng thể, cản trở công hạnh của những bậc Đạo sư, khi che chướng của chúng sanh là quá lớn bởi cản trở của nghiệp lực thì việc một người nào đó có thể tích lũy chánh kiến toàn diện, là một sự kiện hiếm như sao buổi sớm. Như vậy, chanhtuduy.com chính là một phương tiện thiện xảo, đem đến một cơ hội hy hữu để chúng con, những con người tầm thường có thể trở nên phi thường nhờ sự tích lũy từng phần các đề mục chánh kiến. Tuy nhiên, để sự tích lũy từng phần đó có thể trở thành toàn phần, chúng con cần khởi động và thực hành ngay từ bây giờ, không chậm trễ, một cách chân thật nền tảng cuối cùng, cũng là quan trọng nhất của cỗ máy ấy chính là sùng kính Đạo sư, biểu hiện cụ thể qua sự tuân lời và nỗ lực làm hài lòng vị Thầy bằng bất cứ cách nào chúng con có thể (“hầu hạ, cúng dường, dâng báu vật” như các Kinh và Mật điển đã xác quyết).

“Bà la môn Di La Ma thực hành bố thí như vậy không bằng có người dùng đồ ẩm thực cúng dường cho một người có chánh kiến” (Kinh quả báo trưởng giả bố Thí)

Kính bạch Thầy!

Khép lại một buổi sáng bàng hoàng với bao suy nghĩ dang dở, bao nỗi niềm thống hối trong muộn màng, con chỉ biết tự hứa với lòng mình, rằng một khi đã hiểu giá trị của giáo Pháp cao quý, hiểu rõ công hạnh của vị Thầy, thì với tinh thần của một người nhớ ơn và biết trả ơn, con cần có hành động cụ thể để chứng minh, qua sự biểu hiện rõ ràng nhất, dễ thấy nhất là “xả ly những gì đáng xả ly”. Tài sản, tiền bạc, nhà cửa,… tất cả những thứ tích lũy đó chỉ sẽ càng làm cho cơ thể chúng con nặng nề hơn, hơi thở chúng con nặng nhọc hơn khi sứ giả vô thường tìm đến, khi tấm thân tứ đại phải tan rã. Và do vậy, với tất cả ý thức về sự quán niệm vô thường, con hiểu rằng bây giờ là lúc chúng con phải nghiêm túc nhìn nhận lại và đưa ra sự lựa chọn mang tính quyết định, hoặc là tiếp tục nghiêm túc thực hành Pháp, theo bước chân vị Thầy với những sự tri hành hợp nhất, hoặc là dừng lại và tiếp tục lún sâu vào hố thẳm luân hồi, nơi mà ở đó 8 địa ngục nóng, 8 địa ngục lạnh và 2 địa ngục cận biên đang chờ đợi bởi những ác hạnh mà chúng con đã gây tạo trong vô lượng kiếp. Con tin rằng không ai trong chúng con lại ngu muội đến mức lựa chọn con đường thứ hai tràn đầy khổ đau và do vậy, con chỉ biết thỉnh nguyện vị Thầy từ bi cho chúng con cơ hội được sám hối với vị Thầy, được sửa chữa những lỗi lầm đã phạm, được trở thành hạng người tối thượng thứ hai mà Đức Phật đã dạy.

                       Địa ngục nóng

                  Địa ngục lạnh

Con xin kết thúc những dòng tâm sự này bằng câu chuyện về tinh thần xả ly cúng dường, cầu pháp của Ngài Thường đề Bồ tát, để lần nữa tự nhắc nhở bản thân về giá trị vĩ đại của giáo Pháp, về công hạnh Bồ đề không thể đong đếm của bậc Đạo sư.

Ngài (Thường đề Bồ tát) nghĩ: “Ta nghèo quá, không có gì để dâng cúng Ngài, không y áo hay châu báu, không dầu thơm hay tràng hoa, cũng chẳng có bất kỳ vật gì khác để tỏ lòng tôn kính một vị Thầy. Vậy ta sẽ bán thịt của mình, rồi lấy số tiền đó cúng dường cho Pháp Khởi Bồ Tát (Dharmodgata).

Ngài đi đến giữa khu chợ và bắt đầu kêu lên: “Ai cần người? Ai muốn mua một con người?”

Nhưng không tìm thấy người mua thịt của mình, Ngài đi tới một góc chợ và ngồi xuống khóc than, nước mắt rơi lã chã. Sau đó Vua Trời Đế Thích (Indra) quyết định thử thách quyết tâm của Ngài. Mang hình tướng của một người Bà la môn trẻ, Thiên Vương xuất hiện trước Thường Đề Bồ Tát và nói:

“Ta không cần cả một thân người. Ta chỉ cần một ít thịt, ít mỡ và một ít tủy xương người để cúng dường. Nếu ngươi có thể bán cho ta những thứ đó, ta sẽ trả tiền cho ngươi.”

Vui mừng khôn xiết, Thường Đề Bồ Tát lấy một con dao bén cắt vào tay phải cho đến khi máu phun ra. Rồi Ngài lóc tất cả thịt ở đùi phải, và khi đang chuẩn bị đập xương vào tường thì cô con gái của một thương gia giàu có từ tầng trên cùng ngôi nhà của cô đã nhìn thấy Ngài, bèn chạy bổ xuống chỗ Ngài đứng.

“Bậc tôn quý, vì sao ngài gây đau đớn cho mình như thế?” cô ta hỏi.

Ngài giải thích rằng Ngài muốn bán thịt của mình để thực hiện cúng dường cho Pháp Khởi Bồ Tát. Khi cô gái trẻ hỏi Ngài sẽ được lợi ích gì từ lòng tôn kính như vậy, Thường Đề Bồ Tát trả lời:

 “Ngài sẽ dạy cho tôi những phương tiện thiện xảo của chư vị Bồ Tát và giáo lý Bát Nhã Ba La Mật. Sau này nếu tôi tu tập Giáo Pháp đó, tôi sẽ đạt được sự toàn giác, sở hữu nhiều phẩm tính của một vị Phật và có thể chia sẻ Giáo Pháp quý báu với tất cả chúng sinh.”

Kính bạch Thầy!

Con thành tâm sám hối trước vị Thầy vì những lần vô tình hay cố ý mà con đã khởi niệm sai lệch với đặc ân đóng góp hội phí và cúng dường Pháp bảo. Con nguyện sẽ nỗ lực tri hành hợp nhất hơn để không cô phụ tấm lòng và công ơn của vị Thầy đối với chúng con, chúng sanh. Cầu nguyện Thầy từ bi cho con được tịnh hóa những lỗi lầm này.

Con thành tâm cảm tạ ân đức vị Thầy đã nhiều lần từ bi, kham nhẫn giáo hóa chúng con. Con cầu nguyện cho Thầy Cô khỏe mạnh, trường thọ vì hạnh phúc của tất cả hữu tình.

Con cầu nguyện cho tất cả đệ tử, học trò, hội viên của viện ITA sẽ luôn chánh niệm, tĩnh thức, chú tâm và biết trân quý chìa khóa lâu đài Duy Ma Cật Thầy trao để có cơ hội được giải thoát cho mình và tha nhân khỏi vực thẳm khổ đau luân hồi.

Cầu nguyện tất cả chúng con, chúng sanh có ý thức trưởng dưỡng gia tài tàm, quý và tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

Cầu nguyện cho nạn dịch covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.

Om Mani Pad Me Hum.

 

 1. Mật Hải Như (8 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.\

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 2. Mật Chánh Tấn says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Những luận giải trong bài viết cùng với những luận cứ, luận chứng rõ ràng đã khẳng định sự cao quý của giáo pháp Phật Đà, mà cụ thể hơn nữa là khẳng định rõ hơn sự may mắn của đệ tử chúng con khi được theo học Yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy. 

  Từ lời dạy của Lama Zopa, lời dạy của Đức Phật trong “Kinh Quả báo trưởng giả bố thí” đều đã khẳng định tầm quan trọng, sự may mắn của một người khi có được cơ hội để thực hành chánh pháp, trở thành một người có chánh kiến giá trị hơn gấp nhiều nhiều lần so với những tài sản trên cõi Ta Bà này. Được theo học Yoga Thanh Trí, mà cụ thể trong đó là tu pháp Chánh kiến Quang minh Tam muội (đọc bài, comment trên Chanhtuduy.com) là cơ hội thực sự quý báu trong thời mạt pháp này. Bởi vì con có thể biết, hiểu và ứng dụng dần từng khía cạnh của chánh kiến vào trong cuộc sống, bảo vệ mình khỏi những cạm bẫy, lừa đảo của những kẻ tà sư, tà quyền. Trong khi đó, những câu chuyện thực tế về những hanh thông mà chính vị Thầy và các đạo huynh, đạo hữu trực tiếp trải nghiệm chứng minh sự lợi lạc nhờ ứng dụng Yoga Thanh Trí vào trong cuộc sống, giúp con nhận thấy được “kết quả” mà con đường con được bước tới. Mặc dù nói như vậy nhưng nếu bản thân con để tính quỷ bỏn xẻn mà tiếc nuối hay đắn đo trong việc thực hành cúng dường Pháp bảo, duy trì trang mạng thì quả thực là một kẻ hai mặt, một kẻ ngụy quân tử. 

  Câu chuyện về tinh thần cầu pháp của Ngài Thường đề Bồ tát chính là tấm gương để bản thân con cần nhìn lại mình, quán xét lỗi lầm của mình, không để phí hoài cơ hội mà vị Thầy đã trao để trưởng dưỡng hạnh xả ly và Bồ đề tâm. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho con đọc bài pháp lợi lạc, giúp con có cơ hội để nhìn nhận lại mình.

  Con xin sám hối trước vị Thầy vì những lỗi lầm của mình và mong vị Thầy từ bi ban cho đệ tử chúng con có cơ hội được tịnh hóa và trở thành người cao thượng thứ hai.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ và mọi khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum!

 3. Mật Chân Tính(13 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 4. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này ạ. Con hiểu rằng học trò chúng con khi được vị Thầy trao cho chìa khoá vào lâu đài Duy Ma Cật chanhtuduy.com với những bài viết, bài giảng ngút ngàn chánh kiến của vị Thầy và các huynh đệ Kim Cang là ơn phước vô cùng may mắn đối với con. Giúp con được trang bị chánh kiến, rời xa vô minh, có cơ hội được tu tập chánh pháp để được tích tập công đức và trí huệ, giúp con có được hạnh phúc tự tâm. Việc học trò chúng con có cơ hội được đóng góp duy trì trang mạng là đặc ân khi được vị Thầy cho phép, con chỉ nghĩ về sự an toàn của trang chanhtuduy.com trước những mưu đồ phá hoại của bè lũ tà sư, ác tri thức ở trong và ngoài nước, chúng không từ bỏ âm mưu. Con xin thành tâm sám hối trước vị Thầy nếu con có những khởi niệm sai lệch về đặc ân đóng góp tịnh phí.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid- 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con xin hồi hướng công đức này cho bố con được thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum.

 5. Mật Khánh Văn says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Câu chuyện về tinh thần xả ly cúng dường, cầu pháp của Ngài Thường đề Bồ tát thực sự làm con xúc động.

  Tài sản, tiền bạc, nhà cửa, …tất cả những thứ tích lũy sẽ càng làm cho cơ thể chúng con nặng nề hơn, hơi thở chúng con nặng nhọc hơn khi sứ giả vô thường tìm đến, khi tấm thân tứ đại phải tan rã bởi vậy chúng con “xả ly những gì đáng xả ly”.

  Những nỗi niềm thống hối muộn màng khi chúng con hiểu được giá trị cao quý của Pháp và hiểu rõ công hạnh, tấm lòng Bồ đề của vị Thầy. Chúng con cầnđưa ra quyết định của bản thân mình với sự nghiêm túc thực hành Pháp, theo bước chân vị Thầy với sự tri hành hợp nhất.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài học tâm linh sâu sắc. Con xin Thầy cho con được sám hối và tịnh hóa về những lỗi lầm này.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện Đạo sư, Bổn tôn, Dakini gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy ban cho chúng con vũ khí tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm để con phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ!

  Om Mani Padme Hum!

 6. Mật Chánh Tấn says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 nhanh chóng tiêu trừ và mọi khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum!

 7. Mật Giác Đăng says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc “Những dòng cảm niệm về chanhtuduy.com (Bài 2)”.

  “Người xưa đâu?”. Người xưa trong câu chuyện kể về Thường đề Bồ tát cắt da lóc thịt để thực hiện cúng dường thì không còn hiện diện nữa, nhưng tinh thần xả ly vẫn còn gây chấn động nơi hậu thế. Và những lời dạy của Đức Phật, lời khẳng định của Lama Zopa vẫn còn đó vang vọng ý nghĩa sâu sắc về giá trị tột bực cao quý của chánh pháp, không gì đo đếm được. Đặc biệt, với chúng con, bài viết này khắc họa sừng sững hình ảnh “người” – vị Thầy, từ những ngày “xưa” – cách đây hơn 20 năm, đã dũng mãnh dấn thân, đầu tư tâm lực, sức lực, trí lực, tài lực – không hề ít tài lực, nếu không nói là cả gia tài, và miệt mài không dừng nghỉ để khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng có kết quả để có được Yoga Thanh Trí với 6 tâm pháp lợi lạc ngày nay. Tấm lòng trân quý giáo pháp, tinh thần xả ly mạnh mẽ này nơi chính vị Thầy cho chúng con như thấy được sự tích hợp từ biết bao tấm gương người xưa, chính là bài học thân giáo sống động nhất, trực quan nhất. Công hạnh Bồ đề đó của vị Đạo sư Thanh Trí đã mang đến lâu đài Duy Ma Cật thời hiện đại lộng lẫy ánh tuệ quang tĩnh thức bất khả tư nghị, và những chiếc chìa khóa vàng được trao đã giúp cho chúng con, những con người bình thường được trở nên phi thường nhờ có được chánh kiến. Thật ơn phước thay huynh đệ Mật gia chúng con. Thế mà từ nơi chúng con lại khởi lên quỷ tính nhỏ nhen, keo bẩn, vụn vặt toan tính như mũi giáo nhọn đâm mạnh vào tấm lòng Bồ đề của vị Thầy! Thật quá hổ thẹn cho chúng con! Con xin được sám hối và kính mong Thầy từ bi cho chúng con cơ hội tịnh hóa lỗi lầm, được làm người tối thượng thứ hai. Con xin tự nhận lãnh những hậu quả gây ra bởi thiếu tĩnh thức, chánh niệm và chú tâm nơi con, để không ảnh hưởng đến vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh đều tĩnh thức trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Bài cảm niệm và luận giải của người viết thật sâu sắc và cảm động, quả thật , chúng con đã nhận quá nhiều điều lợi lạc từ ‘ Lâu đài Duy ma cật’, một kho tàng phật học vô giá mà vị Thầy đã chắt chiu, sàng lọc, trải qua một quá trình khảo cứu và ứng dụng có kết quả, là tâm huyết với tấm lòng bồ đề rộng lớn như trời biển của vị Thầy, con đường đã có sẳn chúng con chỉ cần tinh tấn, xả ly đúng thời điểm , quán xét lại tâm mình để chặt đứt quỷ tính còn ẩn tàng trong mỗi chúng ta, thì chắc rằng 3 mục tiêu đạt được ngay trong hiện tại là: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội sẽ sớm viên thành.

  Khi đọc được câu chuyện cầu pháp đầy xúc động của Thường Đề Bồ Tát, tinh thần cầu pháp của Ngài ấy thật sự làm chúng con cảm thấy xấu hổ, vì sự trân quý giáo pháp mà đã sẳn sàng chịu đau đớn tột cùng, nghĩ lại những pháp bảo mà vị Thầy đã phát lồ với 6 phát kiến tâm linh độc nhất trên thế giới này, đã cứu biết bao chúng sanh khỏi sự đau khổ trong cõi ta bà rực lửa này.Nếu như chúng con không biết trân quý mà không dám xả ly những tịnh tài nhỏ bé để duy trì trang mạng làm lợi lạc cho mình và tha nhân thì thật là đáng hổ thẹn, bằng những phương tiện thiện xảo mà vị Thầy đã cho chúng học trò, đệ tử có được cơ hội làm người tối thượng thứ hai,vừa cho chúng con không bị mất phước mà lại được tích tập công đức làm hành trang về cõi Tây Phương cực lạc quốc.

  Cảm ơn tác giả đã chia sẽ bài viết đầy xúc động, xin vị Thầy hãy từ bi cho chúng con được xám hối trước những hành vi thân, ngữ, tâm tri hành không hợp nhất làm phiền lòng bậc Đạo Sư .Con xin cầu nguyện huynh đệ kim cang tinh tấn , chánh niệm và chú tâm để không bị lệch quỷ đạo chánh pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi ích của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 9. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này. Bài viết với đầy đủ luận chứng luận cứ từ các bậc Thánh giả cho chúng con thấy được giá trị của Pháp và niềm ơn phước khi được học các tâm pháp trong bộ môn Yoga Thanh Trí mà cụ thể ở đây là pháp môn Chánh kiến quang minh Tam muội. Nhờ vào việc được tiếp cận ánh sáng chánh kiến từng phần cho đến toàn phần sẽ giúp chúng con tích tập công đức và trí tuệ để hiện tại “hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội” còn tương lai là đời sau Cực lạc. Qua hai dẫn chứng về việc cúng dường trong bài về trưởng giả Di La Ma là người đã xả ly vô số của cải nhưng chưa đúng đối tượng thì vẫn “Không bằng có người dùng đồ cúng dường cho một người có chánh kiến”,và ngài Thường Đề Bồ tát dù chưa được học pháp từ ngài Pháp khởi Bồ tát nhưng đã sẳn sàng xả ly máu thịt của bản thân để có thể thực hiện cúng dường, con cảm niệm ơn phước hiện tại khi mỗi tháng chỉ đóng góp một phần tịnh tài duy trì trang mạng và cúng dường Pháp bảo sau khi đã nhận được vô số lợi lạc nhờ vào phương tiện thiện xảo Thầy chưng cất mà vẫn còn tâm bỏn xẻ, keo kiệt quỷ tính thì con quả là “kẻ điên” như lời ngài Liên Hoa Sanh khuyến cáo.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ thẳng vào lỗi lầm giúp cho bản thân chúng con có cơ hội được “trực diện và xoay chuyển” quán xét hành vi thân ngữ tâm để có cơ hội được làm người tối thượng thứ hai, biết trưỡng dưỡng và trân quý cơ hội Thầy trao. Con xin sám hối và xin Thầy từ bi cho con được tịnh hóa lỗi lầm này.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Khánh Như ( Võ Thị Kim Quí ) says:
  Kính Bạch Thầy ! Con đã đọc xong bài . Con cầu nguyện Thầy và Cô sức khoẻ trường tồn lợi lạc chúng sanh. Con cầu nguyện cho dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 11. Mật Nhị Khang says:
  Mô Phật!

  Mật Nhị Khang con chấn động khi đọc phần 2 bài chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát. Sẽ thấy nhỏ bé biết nhường nào với những hành động xả ly để cầu pháp của các bậc bồ tát xưa, những bậc thức giả, thánh giả. So với con số đóng góp nhỏ bé của mình, thế mới hiểu sao mãi chúng con vẫn trôi lăn trong luân hồi, sao mãi lăn lộn với mưu sinh mà không thấy thay đổi. Trong khi đó, giáo pháp đã hiện bày, được Thầy từ bi sẻ chia trên chanhtuduy.com và đã, đang đem đến lợi lạc không chỉ trong duyên nghiệp kiếp này và công đức lưu tồn muôn kiếp thì chúng con lại đánh đổi băng tầm so sánh, tâm keo kiệt vốn sẵn đặc tính luân hồi. Con xin sám hối vì dầy đặc tập khí luân hồi vẫn lẩn khuất đâu đó trong hành vi thân, ngữ tâm và thành tâm cầu nguyện  Thầy gia trì để chúng con có thể trân quý bảo báu chánh pháp vì một tương lai chẳng hối tiếc, khổ đau, vì một cơ hội hy hữu hiên sanh trong cõi nhân thế này.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được kiểm soát và tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 12. Mật Vạn Phúc says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này và thấy vô cùng xúc động. Những gì chúng con đang làm thật chẳng đáng là bao khi so sánh với những hành động của các bậc Thánh giả khi xưa đã làm để cầu pháp. Khi nhìn lại mình và thấy tinh thần xả ly của chúng con vẫn thật kém cỏi, thử hỏi làm sao mà có thể tiếp tục tu tập với cái tâm bủn xỉn, keo kiệt ấy được? Cho dù vị Thầy có cố gắng giúp đỡ chúng con bao nhiêu đi chăng nữa, với các phương tiện thiện xảo tới cỡ nào mà quỷ tính vẫn còn dày đặc thì dù có cố tu cũng thành vô ích.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi và nhẫn nại với chúng con, con xin sám hối vì đã để quỷ tính trong mình lấn át và đã lãng phí những cơ hội quý báu của bản thân để có thể đặt chân miền cực lạc.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được kiểm soát và tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành says:

   Trò khó đặt chân đến đó vì quá lười nhác! Sau này nếu không comments trên bài mở là đặc ân cuối cùng thì thư 5 tuần sau trò chính thức rời khỏi Mật gia! Tôi kham nhẫn đến đây là đủ!

 13. Mật Diệu Hà (Nguyễn Hồng Hà 10tuổi) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con rất thích bài này.

  Con cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Vạn Phúc says:
  Kính  bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho con thêm một cơ hội để được làm học trò của Thầy. Con xin sám hối vì đã quá lười nhác trong việc thực hành pháp, vì đã để vòng xoáy thế gian cuốn con trôi ra khỏi quỹ đạo Chánh pháp trong thời gian qua.

  Con xin thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khoẻ, trường thọ, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh đều tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát. Qua bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát con cảm thấy mình thật ơn phước được hạnh ngộ vị Thầy và được vị Thầy trao cho chiếc chìa khoá để bước vào lâu đài Duy Ma Cật để tích tập được biết bao nhiêu công đức. Thế nhưng vì tính bỏn xẻn của bản thân, nhận được biết bao là lợi lạc do trang chanhtuduy.com mang lại nhưng lại ” tiếc ” khi đóng phí duy trì trang mạng và cúng dường Pháp bảo. Con xin sám hối với vị Thầy vì những lần vô tình hay cố ý có những suy nghĩ sai lệch về đóng góp duy trì trang mạng và cúng dường Pháp bảo. Con thỉnh nguyện vị Thầy cho chúng con có cơ hội được tịnh hoá những lỗi lầm này và có cơ hội làm người tối thượng thứ hai.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Những dòng cảm niệm về Chanhtuduy.com: Người xưa đâu (Bài 2) rồi ạ.

  Con thành tâm xám hối trước vị Thầy, bổn tôn vì những lần do vô tình hay cố ý mà con đã khởi niệm sai lệch về đặc ân đóng góp hội phí và cúng dường Tam bảo. Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi kham nhẫn đối với chúng con. Con nghĩ rằng trong 2 tháng tới (tháng 4, 5) sẽ là thời gian vàng giúp chúng con tĩnh thức, quán xét lỗi lầm, sử dụng đặc ân thực hành Chánh kiến quang tam muội (những bài mở) và nếu điều đó không xảy ra thì chắc chắn đó sẽ là những đặc ân cuối cùng mà con nhận được từ vị Thầy và Tam bảo, khi đó chúng con có lẽ sẽ lại rơi vào nhà tù “luân hồi”. Điều đó chắc chúng con, học trò, đệ tử của Thầy không một ai mong muốn. Con nguyện sẽ tinh tấn thực hành Pháp, xả ly những gì đáng phải xả ly để không phụ ơn sâu dày của Thầy Cô.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

   

 17. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài ” Những dòng cảm niệm về chanhtuduy.com : Người xưa đâu rồi” (bài 2) của đạo hữu Nguyễn Cát. Thông qua sự trích dẫn đắt giá  từ luận cứ, luận chứng Phật đà. Những tấm gương cầu pháp gây chấn động lòng người, như Ngài Thường đề Bồ tát. Qua đó để huynh đệ kim cam chúng con cảm niệm được đặc ân của mình, với tất cả những thuận duyên may mắn, khi có cơ hội được cúng dường cho người có chánh kiến. Không những vậy còn được thực hành chánh kiến, là sản phẩm trí tuệ của vị Thầy, với lục diệu pháp môn phù hợp tính quốc độ, tính thời đại và Dân tộc . Giúp cho chúng con từ những người bình thường, trở thành phi thường, nhờ được tích lũy từng phần các đề mục chánh kiến, thông qua việc đọc và comment trên trang mạng chanhtuduy.com từ đó có được sự thong dong trên đạo lộ giải thoát. Thiết nghĩ lợi lạc của việc được thực hành Yoga Thanh trí là không thể nghĩ bàn đối với chúng con. Cầu nguyện thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho chúng con luôn tỉnh thức, chánh niệm, để không đánh mất đi đặc ân hy hữu của mình.

  Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát với bài viết ý nghĩa, nhiều lợi lạc, cầu nguyện đạo hữu viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho dịch bệnh Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

   

   

   

   

   

 18. Mât Ngữ says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Qua câu chuyện về tinh thần xã ly cúng dường, cầu pháp của Ngài Thường đề Bồ tát, con thấy mình thật nhỏ bé như một hạt cát giữa sa mạc, với số tịnh tài ít ỏi đóng góp trang mạng và cúng dường pháp bảo, con thấy mình quá may mắn thời đại mạc pháp biết bao tà sư, nhưng con được nương tựa chân thật, nơi bậc tuệ trí thức Đạo sư Thanh Trí, Thầy đem đến cho chúng con cơ hội huy hữu, những con người tầm thường có thể trở nên phi thường.

  Con xin sám hối dù vô tình hay cố ý có khởi niệm bất chánh, xin Ngài từ bi cho con tịnh hóa lỗi lầm, ban cho con vũ khí tỉnh thức và chánh niệm để con phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  Cầu nguyện dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

 19. Mật Ly says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát chia sẻ tinh thần cầu pháp các vị Thường Đề Bồ Tát xả ly chính bản thân,qua bài viết con hiểu được lòng từ bi vị Thầy đã ban đặc ân cho chúng con chiếc chìa khóa vàng phòng duy ma cật trang bị chánh kiến xóa tan tà kiến vô minh.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy,Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 20. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát rồi ạ. Chúng con được tiếp cận chánh kiến trong thời buổi mạt pháp, trong thời buổi tà sư như cát sông hằng mới thấy được sự lợi lạc, sự cao quý, giá trị của trang mạng chánh tư duy.com

  Cầu nguyện sự thường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện bản thân chúng con luôn tỉnh thức, chú tâm, chánh niệm trong mọi hành vi thân ngữ tâm

  Cầu nguyện dịch covid 19 sớm được tiêu trừ

  Om mani padme hum

 21. Mật Thuận Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Những dòng cảm niệm đã cho chúng con thấy giá trị cao quý không gì sánh bằng của giáo pháp và sùng kính vị Thầy chính là nền tảng giác ngộ. Qua đây  một lầm nữa đã đánh vài tâm can chúng con làm trỗi dậy sự hổ thẹn , xấu hổ khi nghĩ về những việc đã làm vị Thầy hao tổn tâm lực, sức lực và thật xấu hổ hơn nữa là chỉ vì vài trăm ít ỏi chỉ đủ chi trả cho một cái áo hay một buổi cà fe vô bổ mà chúng con cũng tiếc rẻ không nỡ bỏ ra khi hàng ngày được học, tìm hiểu về Phật pháp thông qua việc đọc bài và comment trên chanhtuduy.com mang lại lợi ích không thể nghĩ bàn. Số tiền cỏn con đó sao có thể sánh bằng sự xả ly của những thánh giả ngày xưa khi bà lão mù bán đi mái tóc của mình hay Ngài Thường Đề Bồ Tát bán thịt mình để có thể dâng lên vị Thầy của mình. Phí duy trì trang mạng chỉ là phương tiện vị Thầy ban cho chúng con tích tập công đức trí tuệ nhanh chóng và trở thành người tối thượng thứ ba ” biết ơn và biết trả ơn” khi chúng con đã nhận được ân đức quá nhiều từ vị Thầy mang lại để không trở thành kẻ vô ơn . Sự việc lần này tường chừng như là hình phạt đối với chúng con nhưng thực ra vị Thầy luôn từ bi quan tâm đến chúng con mà chọn đúng thời điểm để chúng con có thời gian quán xét lại bản thân , loại bỏ tính quỷ trong người mình để không mắc phải sai làm bất kính vị Thầy mà đoạ đi ngục .   Việc mất đi chiếc chìa khoá vàng  cũng giống như người mất đi ngôi nhà để che chở mình khỏi những trận đòn của vô minh tà kiến để rồi bây giờ chỉ biết đứng ngoài hiên chờ một phép màu hiện ra với nỗi sợ hãi không biết mình sẽ trôi dạt về đâu. Con cảm tạ vị Thầy đã luôn quan tâm đến chúng con.
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 22. Mật Thủy says:
  Kính bạch Thầy!

  Bài 2 “Người xưa đâu?” của đạo hữu Nguyễn Cát đã khiến con chấn động muốn nổ tung trước tấm gương của ngài Thường đề Bồ tát cầu pháp đã hoan hỷ cúng dường cả thân mạng của mình để được học pháp. Khi ngẫm lại bản thân mình, chúng con được học pháp cao quý tinh túy thông qua những bài viết, bài giảng của vị Thầy trên chanhtuduy.com, được trở thành người có chánh kiến cao quý tột cùng mà đức Phật đã khẳng định trong lời dạy đối với Bà la môn Di La Ma. Vậy nhưng với sự đóng góp duy trì trang mạng và cúng dường pháp bảo thể hiện sự trân quý pháp (chưa bàn đến cúng dường vị Thầy, người giúp chúng ta được quy y Tam bảo và thọ trì ngũ giới) lại chẳng hề trân trọng đúng mực, thậm chí có lúc còn khởi niệm tưởng sai lệch với đặc ân, phương tiện thiện xảo mà Thầy từ bi tạo nên để học trò/đệ tử tránh hao tổn phước/ tích tập công đức. Con cảm thấy xấu hổ và thành tâm sám hối những lần vô tình hay cố ý mà con đã khởi niệm sai lệch với đặc ân đóng góp hội phí và cúng dường Pháp bảo. Cầu nguyện Thầy từ bi cho con được tịnh hóa lỗi lầm này. Con nguyện sẽ cố gắng quán xét và loại trừ lỗi lầm để tri và hành tiến gần nhau hơn!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!
  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Om mani padme hum!

 23. Mật Diệu Hằng says:
  Mô Phật!

  Đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu Nguyễn Cát, Mật Diệu Hằng cảm nhận sự day dứt ngấm dần trong từng dòng chữ chạy trước mắt mình. Sự thống hối về sự thờ ơ, hời hợt của bản thân trước tấm lòng Bồ đề của Thầy làm Mật Diệu Hằng  không yên lòng. Ngồi trước máy tính cả buổi, nhìn những dòng chữ đã mờ dần trước mặt, Mật Diệu Hằng mãi mới viết nổi comment.

  Vị Thầy ngày ngày ngồi viết bài, duyệt comment, chỉ dạy học trò khắp nơi trên thế giới, đến nỗi bỏ bữa thường xuyên nhằm ban món quà pháp quý báu cho học trò để giúp học trò có được cơ hội tích tập hai bồ tư lương, đối trị với giông tố luân hồi. Khi vân du hay có pháp sự ở bất kỳ nơi đâu, Thầy đều tranh thủ thời gian, bật máy tính, viết nên những bài “pháp là cuộc sống” đa dạng chủ đề cho học trò hiểu được thực nghĩa lời dạy của đức Thế Tôn và ứng dụng vào đời sống của bản thân. Có hôm giữa trưa hè, có khi là những lúc ngồi trú mưa, thậm chí bên cạnh tách cà phê, chén trà đơn sơ,  với ngọn lửa bồ đề tâm luôn sáng rực, Thầy miệt mài tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tâm linh tuyệt hảo cho học trò hân thưởng trong trường tâm linh thanh tịnh. Và mỗi khi học trò “gặp chuyện” Thầy sẵn sàng xả thân bảo vệ thân căn huệ mạng cho học trò trước những giông tố luân hồi.

  Ở độ tuổi 60 nhưng Thầy không dừng mỏi lao động giải thoát, Thầy ngày ngày hoàn thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh để động viên sách tấn, ban giáo huấn cho học trò nước ngoài nhằm tạo nên một Mật gia lục hòa khắp năm châu, luôn kết nối với Thầy không ngăn ngại thời gian, không gian, ngôn ngữ, văn hóa. Số lượng học trò và đệ tử tương tác trong lâu đài Duy Ma Cật càng tăng nhanh và lan toả khắp các châu lục, quốc gia, thì lượng phước đức, công đức học trò đệ tử tích tập được khi đọc bài và viết comment càng tăng gấp bội. Có đi khắp thế gian, kể cả những trang website của những vị Lama hay Rinpoche nổi tiếng, hành giả cũng không bao giờ có được đặc ân độc nhất vô nhị này.

  Vậy mà, học trò chúng ta lại quá vô cảm, tàn nhẫn trước tấm lòng của Thầy. Thầy ngày ngày hao tổn công sức, âm thầm vun bồi đầy kho công đức trong lâu đài Duy Ma Cật để học trò có thể thoải mái mang về cho mình. Thật tồi tệ nếu học trò khởi niệm xấu ác hay dấy khởi niệm tưởng sai lệch về Thầy. Hậu quả đó thật khó lường.  Và một lần nữa, tấm lòng bồ đề của Thầy vẫn trải rộng đến học trò, che chắn cho đệ tử trước hậu quả khôn lường. Thầy lại khan cổ rát họng ban giáo huấn chỉ thẳng lỗi lầm nhằm cứu vớt thân căn huệ mạng của học trò.

  Mật Diệu Hằng cầu nguyện bản thân và huynh đệ kim cang  nghiêm túc quán xét lỗi lầm, điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm để không cô phụ tấm lòng của Thầy và được theo chân Thầy đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

 24. Mật Thúy says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .

  Con rất hoan hỉ với  tác giả bài viết này, qua bài này con hiểu được rằng khi vị Thầy đã từ bi cho dép chúng con cúng dường là một đặc ơn cho chúng con tích tập công đức và cũng là hành trang cho chúng con  về hương cực lac Quốc nhưng có đôi lúc học trò đệ tử chúng con vì tính quỹ keo kiệt bỏn sẻn khi cúng dường thì tâm phát lên so đo con tự quáng sét lại con cảm thấy xấu hổ với bản thân con thành tâm sám hối trước vị Thầy mông vì Thầy từ bi cho con được tịnh hóa . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona sớm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

   

 25. Mật Mai says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua câu chuyện  của Ngài  Thường đề Bồ Tát về tinh thần xã ly và cầu pháp của Ngài , con thấy bản thân mình thật là ít kỷ, nhỏ nhoi,  thời ấy để cầu pháp Ngài lốc từng mảnh thịt của mình bán để cầu pháp, còn bản thân con bây giờ chỉ đóng có ít tịnh tài   để bảo trì trang mạng và cúng dường pháp bảo mà còn bỏn xẻn , keo kiệt,  tính từng chúc,  trong khi đó chúng con được  đọc 2500 bài viết   và hơn 150 bài giảng , vậy mà bản thân con không hề biết trân quý cơ hội mà vị Thầy đã từ bi cho phép. Con xin xám hối về lỗi lầm và niệm tưởng bất chánh do tập khí ương ngạnh của con  mà đã khởi niệm xấu về đặc âm cúng dường bảo trì trang mạng và cúng dường pháp bảo mà vị Thầy  đã cho con cơ hội. Con cầu nguyện  Thầy tịnh hóa lỗi lầm của con, con sẽ cố gắng quán xét lỗi lầm, tri và hành được hợp nhất.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.  Om Mani Padem Hum!

 26. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này.

  Ở thế gian còn có câu: ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Điều này nói lên sự giáo dục con người thể hiện lòng biết ơn và biết trả ơn. Con hiểu thêm là không có việc gì tự nhiên mà có, tự nhiên đến. Tất cả điều có sự vận hành và đúng theo luật nhân quả. Muốn có được quả ngọt ngon con người cần đầu tư chọn giống cây và chăm bón, ngược lại cũng có kết quả tương ưng.

  Hiện nay, chanhtuduy.com (vườn hoa đạo pháp) nổi tiếng trên thế giới được nhiều người biết đến, lượt truy cập cao. Để được như vậy, thì chủ vườn hoa là vị Thầy đã dày công trồng trọt chăm bón (trí tuệ và tài sản). Thầy đã cho ra đời hàng ngàn bài viết dụ như hàng ngàn loài hoa khác nhau. Mỗi loài hoa mang một vẻ đẹp riêng và tất cả đều là hoa quý, có thể làm thuốc chữa bệnh thân căn, huệ mạng cho nhiều người. Bản thân chúng con may mắn biết đến vườn hoa đạo pháp tận hưởng vẻ đẹp cũng như khai thác giá trị cao quý nơi đây. Nếu như chúng con chỉ biết hưởng thụ không biết đóng góp chăm sóc, giữ gìn thì đương nhiên cũng sẽ chịu sự vận hành của luật nhân quả là âm đức, tổn phước. Vì vậy việc được đọc bài, comment đóng đạo phí duy trì trang mạng, cúng dường pháp bảo là một đặc ân cho chúng con. Thầy từ bi không muốn chúng con mất phước và có thêm công đức nên Thầy cho phép chúng con thực hiện việc lành. Nếu bản thân chúng con không nhận ra, có suy nghĩ lệch lạc chỉ là một sự thiệt hại cho bản thân.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho bản thân con cùng các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức để biết trân quý những gì đang có.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 27. Mật Tấn Giác says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Những dòng cảm niệm về chanhtuduy.com: Người xưa đâu? (Bài 2)” của đạo hữu Nguyễn Cát. Qua những luận cứ, luận chứng từ Thánh giáo lượng, đạo hữu đã làm rõ những lợi ích không thể nghĩ bàn khi thực hành Phật pháp và đặc biệt là những công đức và trí tuệ chúng con tích tập được qua việc đọc bài vào comment trên lâu đài Duy Ma Cật chanhtuduy.com. Biết bao tấm gương cao quý của các bậc Thánh đức về sự xả ly cúng dường cầu pháp thì việc con mang tâm phàm phu, keo kiệt bủn xỉn lên  vị Thầy với công hạnh lớn lao trên con đường hoạt dụng Bồ đềthì mới hiểu vì sao con vẫn chưa có sự tiến bộ cả trên đường đời và đường đạo. Giáo pháp Yoga Thanh Trí lộ xuất từ tâm từ bi, trí tuệ của vị Thầy giúp chúng con từ người tầm thường thành người phi thường, nhưng  nếu con không chánh niệm, tỉnh thức, không có lòng sùng kính đạo sư với tri kiến thanh tịnh thì bát phong, ngũ độc luôn trực chờ kéo con xuống vực thẳm luân hồi. Con cảm tạ vị Thầy đã luôn kham nhẫn nhắc nhở, uốn nắn chỉ dạy chúng con để đưa chúng con về đúng quỹ đạo chánh pháp, cứu chúng con trước những hậu quả khủng khiếp. Con thành tâm sám hối trước vị Thầy và Bổn Tôn về những hành vi thân, ngữ, tâm không đúng với quỹ đạo chánh pháp và những lỗi lầm về sự tri hành bất nhất, con mong các ngài cho con được tịnh hóa lỗi lầm.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình.

  Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát về bài viết ý nghĩa, lợi lạc. Cầu nguyện tất cả chúng sanh có dức tính khiêm cung và ý thức xấu hổ. Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được dứt trừ. OM MANI PADME HUM

 28. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm đạo hữu Nguyễn Cát đã viết bài chia sẻ từ tấm gương của Ngài Thường đề Bồ tát như lần nữa giúp cho chúng con tự quán xét lại bản thân trước giá trị của giáo Pháp và tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy. Việc mỗi tháng chúng con có cơ hội đóng góp ít ỏi tài phí để duy trì trang mạng cúng dường pháp bảo làm lợi mình lợi người, vậy mà chúng con không biết trân quý còn tính toán,keo kiệt ,nuối tiếc giá trị ảo thật là đáng xấu hổ cho chúng con.

  Con thành tâm xám hối lỗi lầm dù vô tình hay cố ý có những niệm tưởng bất chánh.Con xin Thầy từ bi cho con được tịnh hóa lỗi lầm và được làm người tối thượng thứ hai.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị  Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Con nguyện cho bên dịch corona sớm được tiêu từ.

  OM AH HUM

   

   

 29. Mật Diệu Linh says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.
  Bài viết với những luận chứng,luận cứ rõ ràng đã cho con thấy được sự cao quý của giáo pháp Phật đà,cùng ơn phước của bản thân khi con được hạnh ngộ và được theo học Yoga Thanh Trí nơi vị Thầy.
  Con xúc động trước dẫn chứng câu chuyện về tinh thần cầu pháp của Ngài Thường đề Bồ tát , nhìn vào tấm gương cầu pháp đó để con soay vào trong tâm mình mà quán xét lỗi lầm cho con biết trân quý pháp, trân quý hiện hữu, . Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con đọc bài pháp lợi lạc này, con xin sám hối trước Thầy về những lỗi lầm con đã gây ra và mắc phải ,con xin Thầy từ bi ban cho chúng con cơ hội sửa sai để con được trở thành người cao thượng thứ hai, con xin nhận lãnh tất cả hậu quả do con gây ra để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của vị Thầy .
  Con cầu nguyện Thầy,Bổn Tôn gia hộ cho huynh đệ chúng con luôn chánh niệm,tỉnh thức,chú tâm trong trục Thầy,Phật,Pháp,Tăng, trưởng dưỡng hơn nữa tu pháp nền tảng giác ngộ và vun bồi hạnh xả ly để không uổng phí thân người, kiếp người khi đã được hạnh ngộ vị Thầy chân chính, từ bi, trí tuệ, được gặp chánh pháp .
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.
 30. Mật Lưu Ly says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Chanhtuduy.com chính là phương tiện thiện xảo, đem đến cơ hội hy hữu cho chúng con, giúp chúng con từ những người tầm thường trở nên phi thường nhờ tích luỹ chánh kiến. Thật may mắn và ơn phước cho chúng con khi được hạnh ngộ vị Thầy với công hạnh Bồ đề tâm rộng lớn đã tạo nên lâu đài Duy Ma Cật lộng lẫy tuệ quang tỉnh thức và đem lại lợi lạc bất khả tư nghị. Vậy mà con lại quỷ tính với sự nhỏ nhen, keo kiệt của mình như mũi giáo thế tục đâm thẳng vào tấm lòng Bồ đề của vị Thầy. Con thành tâm sám hối vì những lần dù vô tình hay cố ý mà con đã khởi niệm sai lệch với đặc ân đóng góp hội phí và cúng dường trang mạng. Cầu nguyện vị Thầy từ bi cho con được tịnh hoá lỗi lầm này. Con cảm tạ vị Thầy đã nhiều lần từ bi, kham nhẫn giáo hoá chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hun.

 31. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.
  Một lần nữa con cảm nhận được sâu sắc về sự lợi lạc của Tâm pháp “Chánh kiến quang minh tam muội” và lòng từ bi của vị Thầy.
  Chúng con từ những chúng sanh vô minh  và chìm đắm trong uế trượt luân hồi, trở thành những hành giả có được nền tảng Chánh kiến là do đâu? Vị Thầy. Thầy là người đã phát kiến ra Tâm pháp này và từ bi chỉ dạy cho chúng con nhằm giúp cho chúng con trang bị được một nền tảng Chánh kiến quang minh tam muội, mà tầm quan trọng của Chánh kiến được Long Thọ Bồ tát khai thị: “Chánh kiến sẽ giúp con người lên cõi cao” và Đức Phật cũng từng tán thán những người có được chánh kiến (trong kinh quả báo trưởng giả bố thí).
  Như vậy cho thấy sự lợi lạc của pháp bảo Tâm pháp” Chánh kiến quang minh tam muội” và tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy là bất khả tư nghì (không thể nghĩ bàn), cũng như ngài Lama Zopa đã khai thị:” Không thể lấy những lợi ích của trần gian để đo lường ơn phước trong việc thực hành đạo pháp…Nếu chúng ta có gom ngọc ngà châu báu trong cả vũ trụ này lại thì chúng ta cũng không thể mua được sự giác ngộ, sự giải thoát, thanh tẩy vọng tưởng, sự bình an thật trong tâm hồn, lòng từ bi, tâm Bồ đề, tâm buông xả, không gì có thể mua được những ơn phước mà chúng ta có được từ sự thực hành Phật pháp”.
  Do đó, Thầy đã từ bi ban cho chúng con một đặc ân là được cúng dường pháp bảo nhằm giúp cho chúng con vừa được tích lũy công đức mà không bị mất phước, cũng vừa giúp cho chúng con có được hạnh Xả ly và diệt trừ đi tính tham lam,ích kỷ, keo kiệt, bỏn xẻn của chúng con, vậy mà chúng con lại không biết ơn mà còn khởi tâm tà niệm gây ra những hành vi bất kính vị Thầy.
  Con xin trùng tuyên ba chìa khóa để sám hối và diệt trừ đi tâm bất chánh của con.
  HỠI ĐẠI SĨ LIÊN HOA SANH, xin hướng tâm con về Phật pháp.
  HỠI NHỮNG BẬC TOÀN GIÁC, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém.
  HỠI VỊ THẦY TỪ BI ĐỒNG VỚI CÁC NGÀI CHẲNG KHÁC, xin hãy để tâm đến con.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.
   
 32. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài 2 “Những dòng cảm niệm về chanhtuduy.com: NGƯỜI XƯA ĐÂU? của Nguyễn Cát.
  Những dòng cảm niệm của Nguyễn Cát được chứng bằng luận chứng, luận cứ Phật đà; giúp chúng con nhận ra giá trị Giáo pháp cao quý mà Ngài Thường đề Bồ tát đã không ngần ngại lóc thịt, cắt máu mình để xả ly cầu pháp Giải thoát trong câu chuyện.
  Bên cạnh đó là giá trị của Chánh kiến trên Chanhtuduy.com đã được đạo hữu chứng minh qua “Kinh quả báo trưởng giả bố thí”, chứng minh công hạnh vĩ đại của vị Thầy thông qua phương tiện thiện xảo, giúp những người con tầm thường có thể trở thành phi thường, nhờ sự tích lũy từng phần các đề mục Chánh kiến. Công ơn này làm sao trả nổi, thì sự đóng góp bảo trì trang mạng, cúng dường Pháp bảo đó có là bao như hạt muối bỏ bể lại keo bẩn, so đo, tính toán với công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy.
  Con xin sám hối những lỗi lầm trước vị Thầy để được tịnh hóa và trở thành người tối thượng thứ hai.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona bị tiêu trừ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.
 33. Mật Khả Phúc says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ. Những luận giải, luận chứng, luận cứ trong bài viết một lần nữa cho con thấy được tâm Bồ đề rộng lớn và lòng từ bi của vị Thầy đối với chúng con. Vị Thầy đã dành hết trí lực, tài lực, sức lực hơn 20 năm nghiên cứu, hành trì, trải nghiệm và phát kiến ra lục diệu pháp môn, trong đó tu pháp Chánh kiến quang minh tam muội, đọc và comment trên chanhtuduy.com giúp chúng con được thực hành pháp mọi lúc mọi nơi, giúp chúng con vừa tích lũy được 2 bồ tư lương, vừa tích lũy được công đức, và được tuệ tri của vị Thầy soi sáng. Nhờ có tri kiến, chánh kiến từ các bài pháp, bài giảng trên chanhtuduy.com mà chúng con có được trạch pháp nhãn, tránh khỏi những kẻ tà sư, tà quyền. Các hanh thông không đếm xuể của các huynh đệ kim cang ở Mật Gia là minh chứng rõ ràng cho giáo pháp vi diệu. Ở thế gian, một việc nhượng quyền thương hiệu, kỹ thuật hay công trình nghiên cứu vài năm đã phải trả ít nhất tiền tỉ chưa kể việc kinh doanh sau đó lời hay lỗ, thì chi phí phải trả cho một công trình nghiên cứu hơn 20 năm không thể tưởng tượng được con số khủng thế nào. Trong khi, chúng con quá may mắn và ơn phước khi được vị Thầy không những cứu thân căn huệ mạng của chúng con, còn dạy các pháp tu phù hợp tính thời đại, dân tộc và lợi lạc chúng con nhận được khi thực hành pháp là không thể nghĩ bàn vậy mà chúng con lại thờ ơ, so đo tính toán. Câu chuyện của ngài Thường đề Bồ tát đã bán cả thân mình để lấy tiền cúng dường cầu pháp làm cho con chấn động tâm cang và cảm thấy thật hổ thẹn. Con thành tâm sám hối trước vị Thầy vì những lỗi lầm của mình.

  Con cảm tạ vị Thầy từ bi, kham nhẫn, đánh thẳng vào lỗi lầm của chúng con để chúng con có cơ hội quán xét và điều chỉnh lại hành vi thân, ngữ tâm của mình, trân quý giáo pháp, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư để không cô phụ tấm lòng của vị Thầy, được theo chân vị Thầy đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 34. Mật Nhuận Quang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua những cảm niệm của tác giả và tấm gương ngời sáng về sự xả ly, cúng dường cầu pháp  của Ngài Thường đề Bồ tát, con rất xúc động. Con càng nhìn vào những tấm gương người xưa con càng thấy xấu hổ. Các Ngài ấy cực kì tôn kính vị Thầy của mình, còn chúng con vẫn khiến Thầy nhiều lần kham nhẫn. Giáo pháp thật cao quý bởi có thể giúp cho chúng con từ một kẻ tầm thường cũng đạt được giải thoát. Thế mà chúng con là mang tâm thức dơ bẩn để chứa đựng Yoga Thanh Trí, thật đáng hổ thẹn. Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn chỉ cho chúng con thấy được những lỗi lầm của mình, cho chúng con cơ hội quán xét lại hành vi thân ngữ tâm để theo chân Thầy đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu nguyện bản thân mình cùng các huynh đệ Kim cang luôn tinh tấn thực hành pháp, ngày càng trân quý giáo pháp và trưởng dưỡng lòng Sùng kính Đạo Sư hơn nữa.

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 35. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 36. Mật Thanh Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này. Con càng thêm xúc động và hổ thẹn, trước công hạnh của vị Thầy, hổ thẹn trước những tấm gương cầu pháp ngày xưa của Thường Đề Bồ Tát. 

  Ngày nay vị Thầy ban cho chúng con báu vật là vườn hoa Duy Ma Cật với hơn 2500 bài viết sáng ngời chánh kiến, chúng con chỉ “dạo chơi” cũng có thể tích tập hai bồ tư lương. Và chúng con chỉ cần xả ly thứ dễ xả ly nhất, đó là tịnh tài “nhỏ giọt” của mình. So với việc xả ly thân thể, sinh mạng,.. thì chẳng đáng là bao, vậy mà chúng con lại khởi lên những niệm tưởng bất chánh về vị Thầy đã dành bao nhiêu tài lực, trí huệ, sự kham nhẫn và từ bi để giáo huấn chúng con…

  Con xin sám hối bất kì lỗi lầm nào dù nhỏ nhất tiềm ẩn nhất của mình và xin được tịnh hoá lỗi lầm đó. 

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Con cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 37. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết: Những dòng cảm niệm về chanhtuduy. com: Người xưa đâu? (Bài 2).

  Những cảm niệm sâu sắc trong bài viết một lần nữa cho thấy sự cao quý của giáo pháp. Với tấm lòng Bồ đề, vị Thầy đã tạo ra phương tiện thiện xảo giúp chúng con ở khắp mọi nơi đều có thể nhận được những bài pháp quý báu mà Thầy ban cho thông qua trang mạng chanhtuduy.com. Biết bao sự lợi lạc không thể nghĩ bàn. Pháp đã có chúng con chỉ việc thực hành, ấy vậy mà không xả ly được thậm chí còn khởi niệm sai lệch , quỷ tính đã khiến chúng con quẫy nhiễu tâm tư của vị Thầy. Thật hãi hùng khi nghĩ đến “Địa ngục dầu sôi đợi bạn sẵn sàng”.

  Câu chuyện người xưa được tác giả chia sẻ về tinh thần xả ly cúng dường cầu pháp của Ngài thường đề Bồ tát là tấm gương sáng chói giúp chúng con điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm trở thành hành giả chân chính, không cô phụ tấm lòng của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 38. Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : NHỮNG DÒNG CẢM NIỆM VỀ CHANHTUDUY.COM : NGƯỜI XƯA ĐÂU ? ( Bài 2) của đạo hữu Nguyễn Cát.

  Con tán thán thiện hạnh của đạo hữu Nguyễn Cát, bằng những kiến thức uyên thâm về giáo pháp Phật đà, những luận giải và những minh chứng , đạo hữu đã cho chúng con thấy tầm quan trọng của giáo pháp để một người tu Phật tìm đến sự giải thoát , sự sùng kính một bậc Đạo sư và nhất là sự thể hiện của người biết ơn , biết trả ơn . Con đồng cảm niệm với đạo hữu theo ý nghĩa so sánh chính xác , chỉ cần ” nhàn nhã ” học pháp một ngày ở Mật gia là đủ tự tin để đàm đạo giáo pháp với những người đã từng đến chùa trong vòng từ 10 – 20 năm . Đúng vậy , vì ở chùa không có sư thầy thuyết giảng , cho dù họ đã đạt đến học vị Tiến sỹ Phật học hay là Thượng tọa , hơn nữa ở đó, chỉ chú trọng đọc tụng , cúng bái ,lễ lạy , đó là chưa kể họ còn thờ những bức tượng Thiên , Thần , Ngạ quỹ , thật sự trái với chánh kiến nhà Phật, trong khi đó Đức Phật đã chỉ dạy : Lấy tâm làm đầu ,” Duy tuệ thị nghiệp ” , thờ những bậc đáng thờ , kính những bậc đáng kính . Cho nên kết quả công phước của mình ngang qua tà kiến chỉ bằng ” Không ” , càng đào sâu vào trang mạng Chanhtuduy mà Thầy đã dày công chưng cất , sàn lọc qua bao nhiêu khổ hạnh với ý chí mãnh liệt , bằng cả trí lực , tài lực ,sức lực , tâm lực và nguyện lực , tất cả được kết tinh thành một trang mạng độc nhất vô nhị , mang đậm nét tinh túy giáo pháp chính thống nhà Phật và kết quả đã để lại những gì ? , không thể nghị bàn : Một Mật gia từ lúc hoang sơ , cỏ cây um tùm , nay thành một Tịnh trú Mật gia trù phú với vẻ đẹp như thần tiên ở cảnh trời , cộng với nhiều hương hoa đạo pháp ngút ngàn chánh kiến đã và đang lan tỏa khắp năm châu bốn bể . Điều quan trọng nhất là tất cả những thành tựu này , đều nằm trong quỹ đạo chánh kiến quang minh nhà Phật, dưới sự dẫn dắt và lèo lái của vị Thầy tâm linh, bậc Đạo sư Thanh Trí, y báo tương ứng với chánh báo , lời dạy của Đức Phật :  Nhân quả không sai chạy .

  Kính bạch Thầy! Đọc qua bài này , con rất cảm động với tâm niệm thành kính của đạo hữu Nguyễn Cát, tinh thần xả ly những gì đáng xả ly , nhà cửa ,tài sản , tiền bạc là những thứ làm gánh nặng cho ta , gây nhiều phiền não cho ta , khi mà vô thường sẽ xảy đến trong ngày mai . Vậy thì trong lúc này đây , chúng con phải nổ lực thực hành pháp nhiều hơn , là cách biết ơn và biết trả ơn đối với vị Thầy cao cả đã dùng hết tâm lực của mình để giải thoát chúng sanh trong ngục tù sinh tử .

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh, nhằm xoa dịu những nỗi đau đang còn tiềm ẩn bên trong họ .

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu cho đại dịch Covid sớm được tiêu trừ.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 39. Mật Huệ Bích ( Lê Hải My 8 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 40. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này ạ.

  Những tấm gương về các bậc thánh đức thời xưa với tinh thần xả ly cao quý để cầu pháp khiến con thật xúc động và con cảm thấy rằng chúng con quá đỗi may mắn trong hiện kiếp, bằng phương tiện thiện xảo là trang mạng chanhtuduy.com được vị Thầy phát kiến với hàng ngàn bài viết, bài giảng ngút ngàn chánh kiến thì chúng con bất kì ai dù giàu, nghèo, địa vị thấp, địa vị cao, khác quốc gia,… đều có thể vào và sử dụng được để trang bị chánh kiến một cách đơn giản mà nhận được an lạc đời này, cực lạc đời sau. Vậy mà chúng con để cho  ngọn gió bát phong  làm chao đảo, tính quỷ nổi lên, so đo tính toán nên giờ đây đánh mất đi cơ hội quý báu này. Con hiểu rằng vị Thầy làm vậy chính là vì chúng con, lời cảnh tỉnh giúp chúng con quán xét lại bản thân để không phạm lỗi bất kính với vị Thầy mà đoạ vào cõi thấp. Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả huynh đệ chúng con luôn tỉnh thức, quán xét lại bản thân, trân quý giáo pháp và trưởng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy để được theo bước chân vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Cầu nguyện đại dịch corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum

 41. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Nguyễn Cát. Chúng con đã quá đỗi may mắn khi được thực hành, diễn tập diệu pháp chánh kiến quang minh tam muội một cách dễ dàng như thế. Không như Thường Đề Bồ Tát phải bán cả thân mình, phải chịu đau đớn chỉ để có thể cầu pháp nơi ngài Pháp Khởi Bồ Tát, con thật sự rất khâm phục ngài. Cũng phải thôi, giáo pháp cao quý giúp hành giả thành tựu mọi hạnh phúc thế gian và xuất thế gian, lợi cho bản thân và cả chúng sanh thì người trí sẽ sẵn sàng xả ly tất cả để được tu tập Phật Pháp. Vậy nên chúng con mà keo kiệt, tính toán từng đồng một trước lợi ích to lớn như thế thì quả là sai lầm, đau khổ sẽ theo chúng con lâu dài nếu còn giữ tính quỷ như thế. Con cảm tạ vị Thầy đã cho con cơ hội quán xét lại lỗi lầm của bản thân mình, từ đó trưởng dưỡng sự trân quý giáo pháp để không phải hối hận sau này.

  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ!

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona được tiêu trừ!

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành says:

   Nếu ông được giàu sang sung túc, ông có xả ly đúng mực không?

 42. Mật Phê Rô says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua những trích dẫn từ kinh điển cho thấy người có được chánh kiến thực hiếm như sao buổi sớm mà Đại sĩ Liên Hoa Sanh đã khẳng định.  Đức Phật cũng dạy trong kinh Quả báo trưởng giả bố thí :”mang tám vạn mâm vàng, tám vạn mâm bạc, tám vạn mâm đồng bố thì cũng không bằng có người dùng đồ ẩm thực cúng dường cho một người có chánh kiến”.

  Từ đây cho thấy học trò chúng con có được chánh kiến là một sự ơn phước mà không thể dùng tài sản thế gian vốn là nguyên tố thô, chẳng bền ra để cân đo, đong đếm được phương chi vẫn còn đó tấm gương chặt tay cầu Pháp của Ngài Huệ Khả, tấm gương cắt da xẻo thịt bán chẳng tiếc thân mạng để cầu Pháp của Ngài Thường Đề Bồ tát .

  Con cảm thấy xấu hổ về tâm thức phi đạo đức của bản thân, con cầu nguyện Thầy cho con được sám hối những niệm tưởng bất chính ấy mà biết xả ly những gì đáng xả ly để không tự đẩy chiếc phao cứu sinh của vị Thầy ra khỏi tầm tay.

  Con cảm ơn Thầy đăng bài.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành says:

   Còn tôi, nếu ông muốn cầu pháp thì ngậm cái miệng đa sự, không đánh mà khai của ông thì mới có được kết quả!

 43. Tuyền Hồ Văn says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết rồi ạ !

  Cầu mong sức khoẻ và trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong đại dịch covid 19 sớm tiêu trừ.

  Om mani padme hum

 44. Mật Phê Rô says:
  Kính bạch Thầy!

  Con cảm ơn vị Thầy dạy bảo.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 45. Mật Kính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “ Những dòng cảm niệm về Chanhtuduy.com : Người xưa đâu ( Bài 2 ) ‘” của đạo hữu Nguyễn Cát rồi ạ. Qua câu chuyện mà trưởng giả Di La Ma dùng vô số của cải để thực hành hạnh bố thí mà cũng không bằng dùng đồ ẩm thực cúng dường cho một người có chánh kiến, vậy mới thấy được chúng con thật quá đỗi may mắn khi có cơ hội hy hữu này để có thể tích lũy chánh kiến rồi từ đó có  được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Vậy mà chúng con nghĩ rằng số tiền ít ỏi bỏ ra mỗi tháng để duy trì trang mạng và cúng dường pháp bảo là to lớn, và với tâm đầy rẫy những quỷ tính so đo được mất, và bám chấp vào những của cải mà cho rằng những thứ ấy sẽ tồn tại mãi mãi, và với cái tâm ấy chúng con lại tiếp tục rơi vào vòng xoáy luân hồi với 8 địa ngục nóng, 8 địa ngục lạnh và  2 địa ngục cận biên đang đợi chờ…

  Con xin sám hối với vị Thầy với những lỗi lầm của mình và mong vị Thầy cho  chúng con được tịnh hóa để trở thành người tối thượng thứ hai.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  OM AH HÙM

 46. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài chia sẽ của đạo hữu Nguyễn Cát, qua đó con hiểu được những vị thành tựu giả ,thánh tăng đã xả ly tất cả để có được cơ hội thực hành chánh pháp, chanhtuduy. com   là nơi  để con  thực hành chánh pháp có được chánh kiến và trí tuệ  đem đến lợi lạc không thể nghĩ bàn nhưng con lại so đo ,tính toán trong việc đóng góp duy trì trang mạng và cúng dường pháp bảo con xin quán xét lại lỗi lầm của mình.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani pedme hum

 47. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Khi chưa biết đến chanhtuduy.com chưa biết đến vị Thầy, hàng tháng vào rằm và mùng một chúng con đều đi chùa để cầu nguyện bằng việc đặt tiền lẻ ở mỗi ban thờ, hay còn đóng tiền làm công đức. Những lúc như vậy chúng con không hề tiếc rẻ và có quy nghĩ đặt càng nhiều phước càng lớn và theo đó là cầu nguyện. Còn đứng trước thần tài và cầu nguyện rằng mình kiếm được thật nhiều tiền. Nhưng qua Thầy con mới hiểu rằng dù có nhiều tiền đến mấy khi chết đi cũng không thể mang đi được, càng coi trọng đồng tiền càng làm cuộc sống thêm nặng nề. Từ đó con có một tâm thế thoải mái hơn trong cuộc sống thế sự. Nhưng đáng xấu hổ thay, con lại keo kiệt đối với người Thầy đã mang lại những chánh kiến cho mình. Mất tiền làm công đức ở chùa nhưng cũng đâu có gặp được vị thầy nào đâu, đâu có được nghe họ giảng pháp, học pháp đâu, chỉ cắm mặt vào cầu nguyện rồi đi về. Vậy mà giờ đây con lại không biết trân quý cơ hội này, quên mất đi cội nguồn đang gồng mình bám trụ dưới mặt đất để mình có thể vươn trên ngọn cây hứng những tia nắng của đạo pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đại dịch viruts Corona sớm bị tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 48. Mật Tấn Khải says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết ” Những dòng cảm niệm về chanhtuduy.com: Người Xưa Đâu” (Bài 2). Qua những luận chứng luận cứ từ thánh giáo lượng đã cho chúng con thấy giá trị cao quý của giáo Pháp, tấm gương cầu Pháp gây chấn động lòng người như Ngài Thường đề Bồ tát, giúp chúng quán xét lại bản thân trước giá trị giáo pháp và lòng Bồ đề tâm rộng lớn của vị Thầy đã không quản ngại thân sơ để đem ánh sáng giáo Pháp Yoga Thanh Trí chỉ dạy với nhiều phương tiện thiện sảo ứng dụng “pháp vào cuộc sống” đến với chúng con, chúng sanh hữu tình, đem đến sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của việc diễn tập thực hành bộ môn Yoga thanh trí thông qua lục diệu pháp môn là tâm lực, trí lực, nguyện lực, tài lực của vị Thầy bậc Đạo sư Thanh trí. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh, ngăn chặn, ban cho chúng con thêm bài học luôn ghi nhớ cẩn trọng trong mọi hành vi thân,ngữ, tâm để tránh gây hậu quả nặng nề cho dù có chúng con có tạo bao nhiêu phước hạnh cũng không thể đủ để bù đắp ác nghiệp khi khởi niệm tưởng xấu ác lòng Bồ đề tâm của vị Thầy Đạo sư đang hoạt dụng Bồ đề tâm vì lợi lạc của chúng sanh mà tự quán xét lại hành vi thân ngữ tâm của bản thân để không đánh mất đi cơ hội đặc ân quý giá mà vị Thầy đã từ bi ban cho.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 49. Mật Hoàng Trúc says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con thành tâm xám hối lỗi lầm dù vô tình hay cố ý có những niệm tưởng bất chánh. Con xin Thầy từ bi cho con được tịnh hóa lỗi lầm và được làm người tối thượng thứ hai.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 50. Mật bích Liên says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết ” Những dòng cảm niệm về CTD. com: Người xưa đâu.”( Bài 2) rồi ạ.
  Con xúc động trước câu chuyện về tinh thần xả ly cúng dường, cầu pháp của Ngài Thường Đề Bồ tát. Ngài đã sẵn sàng chịu đựng sự đau đớn tột cùng chỉ vì Ngài trân quý giáo pháp và lòng tôn kính vị Thầy. Câu chuyện đã cho chúng con thấy được giá trị vô cùng to lớn của đạo pháp, công hạnh của Bậc Đạo sư xưa. Ngày nay thời buổi tà sư nhiều như cát sông Hồng mà chúng con có duyên lành gặp được một Bậc tuệ tri thức thì thật là ơn phước rất lớn cho chúng con.Ngài đã mang ánh sáng chánh pháp thông qua CTD. com giúp bao chúng sanh quay về đúng quỹ đạo chánh pháp. CTD. com là một phương tiện thiện xảo, là những tinh tuý giáo điển mà vị Thầy đã chắt lọc,đúc kết hơn 2 thập kỷ với cả tâm lực, trí lực, nguyện lực mang lại nhiều lợi lạc vô song cho chúng sanh, chúng con. Giúp cho chúng con có công đức, phát triển tụê tri, phát triển tâm từ bi đối với chúng sanh trong 6 nẻo luân hồi và nhận được những ơn phước từ việc thực hành pháp đọc và comments trên CTD.com. Nhờ có vị Thầy chỉ dạy giáo pháp mà chúng con mới có được sự giác ngộ,sự bình an trong tâm vì tránh xa những vọng tưởng của thế sự.Vì vậy chúng con không nên lấy những lợi ích của thế gian so sánh với những lợi ích giáo pháp CTD. com mang lại. Không trân qúy giáo pháp, không dám xả ly những tiền bạc của thế gian để làm lợi mình, lợi người thì chúng con rất hổ thẹn vì sự vô ơn, vô tàm, bất qúy. Con cầu nguyện với Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy nếu con có những khởi niệm này thì kính xin Ngài từ bi cho con xin sám hối và tịnh hoá lỗi lầm này. Kính xin Ngài ban cho con vũ khí tĩnh thức và chánh niệm, chú tâm để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện.
  Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã viết bài pháp lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 51. Mật Hữu Tâm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con rất hoan hỉ và tán thán thiện hạnh những lời chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát ạ. Qua bài viết này con hiểu thêm về Bồ Đề Tâm mà vị Thầy đã từ bi dạy cho chúng con được hanh thông và thoát khỏi cảnh luân hồi, vậy mà chúng con không làm gì được vị Thầy vui, trong khi đó có mấy trăm ngàn mà chúng con ky bo keo kiệt với vị Thầy, làm cho vị Thầy không vui. Con xin xám hối về lỗi lầm của con, con cầu mong vị Thầy từ bi khai thị và giáo huấn, để  chúng con được thức tỉnh và giác ngộ. Tạ ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã chia sẻ bài viết thật là sâu sắc và ý nghĩa

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  • Nguyên Thành says:

   Ông ngu si chẳng hiểu gì! Thầy không vui mà cũng chẳng buồn vì đồng tiền các ông mà vì thái độ các ông! Thầy phạt ông 5 phút quỳ hương vì cuồng ngôn!

 52. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ! 

  Con xúc động và hổ thẹn với câu chuyện về tinh thần xả ly cúng dường, cầu pháp của Ngài Thường đề Bồ tát. 

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ ra lỗi lầm để chúng con có cơ hội quán xét và điều chỉnh lại hành vi thân ngữ tâm của bản thân theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Con thành tâm sám hối xin Thầy từ bi cho con được tịnh hoá lỗi lầm này.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-2019 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 53. Nguyễn Thị Quyên says:
  Con Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy viết bài cho chúng con

  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ .

 54. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc bài viết ” Những dòng cảm niệm về chanhtuduy.com. Người xưa đâu”( bài 2) của đạo hữu Nguyễn Cát rồi ạ.

  Con tạ ơn vị Thầy và cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã chia sẻ bài viết lợi lạc và ý nghĩa.

  Con nguyện cầu Thầy, Cô luôn mạnh khỏe, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn. Cầu nguyện đại dịch Covid – 19 sớm được tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 55. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Mật Đăng Tâm cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã nói lên những tiếng lòng giúp Mật Đăng Tâm càng hiểu hơn ích lợi lớn lao không thể nghĩ bàn của chanhtuduy.com, xá lợi pháp thân lưu xuất nơi vị Thầy, càng hổ thẹn thay khi những hành vi bất thiện, những niệm tưởng bất chánh toan tính thiệt hơn từng lẩn quất đâu đây trong bản tâm còn xấu xí của mình. Con cảm tạ ơn Thầy đã kham nhẫn điểm chỉ những lỗi lầm ấy nơi chúng con. Là chúng sanh nhỏ bé với căn cơ chậm lụt ở thời đại mạt pháp lắm kẻ tà sư, tà lực, tà quyền này, hy hữu thay khi chúng con được hạnh ngộ vị Thầy với phát kiến tâm linh kỳ đặc chanhtuduy.com, nơi chất liệu Phật pháp cao diệu qua căn phòng Duy Ma Cật thời đại 4.0 ảo diệu mà gần gũi đã truyền cảm hứng cho chúng con, chúng sanh. Nguyện cho con luôn tỉnh thức, chánh niệm để  phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện. Con nguyện trân quý cơ hội được hạnh ngộ bậc tuệ tri thức, trân quý pháp cao diệu. Cầu nguyện đạo hữu Nguyễn Cát thành tựu mọi ước nguyện thầm kín.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thắt chặt cội gốc điều lành.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid – 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 56. Mật Thiệu says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.

  Bằng những luận cứ, luận chứng của mình, đạo hữu Nguyễn Cát đã cho con thấy được giáo pháp cao quý, nhờ thân cận bậc tuệ tri thức được thực hành Phật pháp mà được giải thoát. Con thật ngưỡng phục trước những tấm gương của các bậc Thánh tăng cổ đức đã xả ly tịnh tài thậm chí là cả thân mạng để cầu pháp. Qua câu chuyện trưởng giả Di La Ma dùng vô số của cải để bố thí nhưng không bằng cúng dường cho người có chánh kiến, con thấy được tầm quan trọng của chánh kiến. Bằng những phương tiện thiện xảo của vị Thầy, chúng con được tích lũy công đức, trí tuệ, gia tăng chiếc áo chánh kiến để bảo vệ thân mình trước thế lực tà một cách dễ dàng. Lợi lạc là thế, nhưng xấu hổ thay chúng con cứ vô tư nhận lấy những đặc ân của Thầy mà không biết trân quý những gì mình đang có, không biết xả ly là thế nào. Đóng góp duy trì trang mạng, cúng dường Pháp bảo là một đặc ân đối với chúng con thế nhưng chúng con còn do dự, khất hẹn. Con xin sám hối trước Thầy về những quỷ tính còn sót lại trong tâm thức mình mong Thầy từ bi cho con tịnh hóa lỗi lầm của mình.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 57. Mật Thuận Lễ says:
  Kính bạch Thầy ! 

  Con đọc xong bài này rồi ạ . Qua bài chia sẻ đã cho con biết về câu chuyện của Ngài Thường đề Bồ tát cùng những hành động xả ly máu thịt của bản thân để có thể thực hiện cúng dường để cầu Pháp .Qua bài đã cho con thêm một lần nữa nhắc nhở bản thân về giá trị vĩ đại của giáo Pháp và công hạnh Bồ đề không có gì so sánh được của bậc Đạo sư . Con thành tâm sám hối trước vị Thầy vì những hành vi không đúng quỹ đạo Chánh pháp  . Con xin Thầy từ bi cho con được tịnh hoá những lỗi lầm này . Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi đánh thẳng vào lỗi lầm của chúng con để chúng con có cơ hội quán xét hành vi thân ,ngữ ,tâm của mình và trân quý giáo Pháp ,trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư .

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh 

  Cầu nguyện đại dịch virus Corona được tiêu trừ 

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh 

  Om mani padme hum !

 58. Ngô Ngọc Thúy says:

  Kính bạch Thầy  !
  Con đã đọc bài viết : ” Những Dòng Cảm Niệm Về Chánhtuduy. com : NGƯỜI XƯA ĐÂU ? ( Bài 2 ) của đạo hữu Nguyễn Cát.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm thẫm đẫm lòng sùng kính vị Thầy của đạo hữu Nguyễn Cát .
  Bằng những dẫn chứng cụ thể rõ ràng chi tiết một lần nữa đạo hữu Nguyễn Cát đã cho chúng con hiểu được giá trị cao quý của giáo pháp , những tấm gương cầu pháp thật vĩ đại như ngài Thường Bồ Đề Tát . Qua đó giúp cho chúng con quán xét lại bản thân mình trước những công hạnh lớn lao của vị Thầy – Bậc Đạo Sư tôn quý người đã sáng lập ra bộ môn yoga thanh trí với 25 năm miệt mài khảo cứu , khảo sát và thực hành có kết quả để có được Ngôi nhà Duy Ma Cật Chánhtuduy. com đồ sộ và lấp lánh ánh sáng chánh kiến như ngày hôm nay . Bằng tất cả sự đầu tư sức lực, trí lực và tài lực của mình Thầy đã ban cho chúng con những tri kiến Phật pháp , những pháp tu vi diệu để thấy được pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã vì vận mệnh tâm linh của chúng con, chúng sanh hữu tình mà Thầy đã cứu vớt linh hồn chúng con thoát ra khỏi nơi biển khổ luân hồi và đưa chúng con về với bến bờ giác ngộ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì công cuộc hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã viết bài chia sẻ.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Nguyễn Cát hanh thông thế sự viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 59. Mật Thuận Lễ says:
  Kính bạch Thầy !

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con .

  Om mani padme hum!

 60. Mật Hữu Tâm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã nhận được lời dạy của Thầy rồi ạ. Con xin xám hối về lỗi lầm của con ạ. Con cầu mong vị Thầy từ bi tịnh hóa lỗi lầm của con được thức tỉnh và giác ngộ, con xin làm theo những gì Thầy đã đã dạy,con sẻ quỳ 5 phút để tật niệm 5 phút về lỗi cuồn ngôn của con

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy gia hộ cho con được thức tỉnh trong việc comment,không phạm phải cuồn ngôn nữa

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padem Hum

 61. Mật Tú Viên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên đã đọc bài viết này ạ. Con xin tán thán thiện hạnh của tác giả bài viết, giúp con qua đó quán xét lại bản thân mình. Pháp bảo là cao quý vô song, lợi lạc không thể nghĩ bàn và giá trị không thể đong đếm bằng kim tiền, đến một bậc ở địa vị Bồ Tát là Ngài Thường Đề Bồ Tát đã không tiếc máu thịt của mình mà hoan hỷ cúng dường để cầu Pháp. Vậy bản thân con là 1 chúng sanh bình thường, mà đến tịnh tài để đóng hội phí và cúng dường Pháp bảo cũng còn mang tâm hời hợt, qua loa thì thật đáng hổ thẹn. Bình chứa đã nhiễm ô thì không xứng đáng chứa đựng tinh túy cam lồ.

  Qua bài trên, con hiểu rằng chúng con đang “nhàn nhã” vào chanhtuduy.com hàng ngày tất cả là nhờ kết quả của công sức, tâm huyết, trí lực, tài lực không thể tính đếm của vị Thầy trong 20 năm. Nhờ có vị Thầy đi trước dày công nghiên cứu, chắt lọc tinh túy giáo Pháp Phật đà mà con đường đi tới sự an lạc nội tại trong đời này và sự Giác ngộ Giải thoát ở tương lai của chúng con được rút ngắn lại và bớt chông chênh gập ghềnh.

  Con xin sám hối với vị Thầy khi có bất kỳ phút giây nào con khởi niệm keo kiệt, so đo tính toán. Con cầu nguyện Thầy từ bi tịnh hóa lỗi lầm của con và con xin gánh nhận mọi hậu quả từ sự thất niệm, bất kính vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe, thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm nhường và ý thức hổ thẹn.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 62. Mật Hồng Thức says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu Nguyễn Cát.  Qua đó con hiểu được rằng, vị Thầy đã trải qua 25 năm khảo sát, khảo cứu, thực hành, ứng dụng có kết quả, đã đầu tư tâm lực, tài lực, trí lực để tạo nên căn phòng Duy Ma Cật phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc,  tính thời đại. Đây cũng là vườn hoa ngát hương chánh pháp, đúng theo thánh giáo lượng, theo lời Phật dạy  chứ không phải tự ý lập ngôn hay làm theo tâm ý của mình.  Chúng con chỉ ngồi mát ăn bát vàng, chỉ việc  thừa hưởng  đọc bài comment chính bản thân mình được lợi trước tiên, vậy mà còn keo kiệt,  bỏn xẻn những đồng tiền thế gian bình thường.  Trong khi vị Thầy với tấm lòng từ bi ban cho đặc ẩn tích tập công đức, tránh bị tổn phước, âm đức vì chúng con chỉ biết thọ nhận, nhưng chúng con lại vô ơn chỉ vì  những đồng tiền thế gian mà để cho quỷ tính lấn át. Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã viết bài cảm niệm.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 63. Mật Thanh Ngân says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết. Từ những chia sẻ của tác giả, trích dẫn lời dạy của Lama Zopa và những câu chuyện cúng dường của trưởng giả Di la ma, Thường Đề bồ tát cho con hiểu sâu sắc những giá trị lớn lao của giáo pháp giải thoát, chánh kiến cũng như tấm lòng trân quý giáo pháp. Việc trân quý giáo pháp hay trở thành người có chánh kiến đều phải bắt nguồn từ tấm lòng sùng mộ vị Thầy. Vì chính Thầy mới là người ban giáo pháp và mô thức thực hành tâm linh. Thầy mới là người chuyển tải năng lượng thanh tịnh từ chư Phật, thánh chúng đến học trò. Nên nếu có tâm bất kính với vị Thầy thì có thực hành pháp bao lâu đi nữa cũng chẳng có kết quả gì. Con sẽ luôn cố gắng giữ chánh niệm trong các hoạt động thân ngữ tâm để không gây ra những lỗi lầm đáng tiếc và làm cô phụ công hạnh của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn mạnh khỏe, trụ thế lâu dài vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức và thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 64. Mật Hoàng Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Những phân tích và dẫn chứng của đạo hữu Nguyễn Cát thêm lần nữa cho chúng con thấy được giá trị cao quý của giáo pháp và cơ hội hiếm có khi gặp được vị Thầy chân chính. Tuy nhiên, dù có cơ hội gặp được giáo pháp và vị Thầy nhưng nếu không biết trân quý và xả ly những thứ vô thường để tầm cầu pháp thì sẽ không có kết quả gì. Con cảm tạ ơn Thầy từ bi ban những viên nộ pháp kim cương để chúng con kịp tỉnh thức và quán xét lại bản thân

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sanh thứ tỉnh trong trạng thái Giác ngộ

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ

  Om Mani Padme Hum.

 65. Mật Giác Phương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua chia sẻ của đạo hữu Nguyễn Cát cùng những trích dẫn từ kinh điển, lời dạy của Lạt ma Zopa, con hiểu rằng hội phí duy trì trang mạng và cúng dường Pháp bảo là một đặc ân Thầy ban mà chúng con cần phải trân quý. Không được phóng tâm, tự suy luận, so đo tính toán công hạnh của bậc Đạo sư dẫn đến hiểu sai về ngài.

  Con cảm tạ ơn Thầy! Cảm ơn đạo hữu Nguyễn Cát đã chia sẻ!

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 66. Mật Phụng says:
  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ đọc xong bài ” Những dòng cảm niệm về chanhtuduy.com : Người Xưa Đâu ? (Bài 2)” rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán tinh thần xả ly cúng dường của các bậc Thánh đức bỏ đi thân mạng, tài sản tư trang của mình để có thể cầu pháp , dùng tâm thành chí khiết để tỏ lòng kính trọng vị Thầy của mình.
  Qua đó con cảm thấy xấu hổ về gia tài tàm- quý của con với ngu muội, mang đầy quỷ tính keo kiệt, bủn xỉn và có những niệm tưởng bất chánh với vị Thầy trong lúc chạnh lòng. Còn vị Thầy thì luôn quan tâm đến chúng con ,lúc nào cũng vì bồ đề tâm vì chúng con , những phương tiện thiện xảo và những lời cảnh tỉnh hữu hiệu nhất của vị Thầy giúp cho chúng con quán xét lại hành vi thân , ngữ ,tâm của mình đi đúng quỷ đạo chánh pháp. Vậy mà những đặt ân đóng hội phí và cúng dường Pháp bảo thì chúng con lại thơ ơ, gieo nhân keo kiệt. Con thành tâm sám hối đến vị Thầy về những niệm tưởng bất chánh của con. Cầu nguyện Thầy từ bi cho con tịnh hóa những lỗi lầm này.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện với Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyện của vị Thầy từ  bi gia hộ cho con và các huynh đệ kim cang luôn chú tâm ,tỉnh thức và chánh niệm trong việc đọc bài và comment.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.
 67. Mật Huệ Liên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hiểu rằng đây cũng là lúc chúng con nghiêm túc “xả ly những gì đáng xả ly”, tiếp tục thực hành pháp theo bước chân vị Thầy với những sự trì hành hợp nhất. Hoặc dừng lại tiếp tục chìm đắm vào hố thẳm luân hồi.

  Con thành tâm thỉnh nguyện vị Thầy từ bi cho chúng con cơ hội sám hối, sửa chữa lỗi lầm.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện các đạo hữu trong Mật gia Song Nguyễn tỉnh thức, trân quý chìa khoá lâu đài Duy Ma Cật Thầy trao.

  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 68. Mật Tường Vân(14 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm bị tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 69. Mật Chánh Cần says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 70. Mật Hoa Pháp( Phan Ngô Thùy Dung 9 tuổi ) says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Hoa Pháp ai đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho dịch Covid – 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 71. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua bài” Những dòng cảm niệm về chanhtuduy.com: NGƯỜI XƯA ĐÂU ( Bài 2)”rồi ạ.
  Con hoan hỷ khi đọc được bài viết này. Con thật may mắn gặp được vị Thầy đáng kính. Thầy luôn để tâm đến chúng con, giúp chúng con đi theo đúng quỹ đạo chánh pháp, được Thầy trao cho chìa khóa vàng vào trang chanhtuduy.com thật là ơn phước cho chúng con.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Con cầu nguyện cho hạn nước mặn sớm được tiêu trừ
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum. ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status