Jul 26, 2020

Posted by in Giáo điển | 109 Comments

TẠP CHÍ THE COVER ( ẤN ĐỘ) VIẾT VỀ THẦY THINLEY NGUYÊN THÀNH

Sau khi được đọc bài viết trên tạp chí The Cover do phó giáo sư tiến sĩ Phật học Vikas Singh làm chủ biên, Admin xin trân trọng giới thiệu với quý bạn đọc nguyên văn bài viết được chuyển ngữ sang tiếng Việt.

https://thecover.in/news/article/Master-Thinley-Nguyen-Thanh-Buddhist-Vajra-Guru-from-Vietnam-and-Director-of-Thanh-Tri-Institute-for-Psychology-Research-and-Yoga-Applications-KF4Ytc.html

Tạp chí The Cover viết về Thầy Thinley Nguyên Thành

Từng giọt café nhè nhẹ rơi xuống tách như tạo thêm nhịp điệu cho những câu chuyện Thầy kể cho chúng tôi nghe thời đức Phật còn tại thế. Vừa lắng nghe Thầy chỉ dạy trong “bát nhã đường” tại quán cafe với cái tên rất dễ thương “Tim”, tôi cảm nhận thật ơn phước lớn lao khi học trò và đệ tử Mật gia Hà Nội được vị Thầy vượt hơn 5,000 km trên đôi hài vạn dặm ra bắc cho chúng tôi được hạnh ngộ vị Thầy bằng xương bằng thịt trong không khí thấm đẫm tình đạo vị như thế này.

Thầy đã dừng câu chuyện và tôi đang ngẫm nghĩ về ý nghĩa sâu xa trong lời dạy của Thầy, bất chợt đạo hữu Mật Nhuận Quang thưa với Thầy:

–         Kính bạch Thầy, chúng con cảm tạ ơn Thầy đã không quản ngại đường xa, sức khoẻ ra Bắc chỉ dạy chúng con. Con biết rằng khoảng cách đó dù có dài nhưng làm sao bằng khoảng thời gian Thầy hoằng pháp, từ khi Thầy “khai sơn phá thạch” đến khi Mật gia vinh quang như hôm nay.

Thầy không nói gì, mắt Thầy nhìn vào khoảng không vô tận, tôi hướng theo ánh mắt của Thầy và hình dung hình ảnh của “những ngày đầu” đang hiện dần ra như một thước phim quay chậm. Tôi theo Thầy hơn 7 năm, tôi không thể hiểu hết được những khó khăn Thầy đã trải qua, nhưng tôi cũng hiểu được phần nào cuộc đời hào hùng của một vị Đạo sư Thanh Trí phiêu bồng.

Vị Đạo sư Thanh Trí phiêu bồng

Năm 1996, Thầy rời bỏ quê hương Đà Nẵng để vào Nam lập nghiệp. Vốn là người yêu thích, ngưỡng mộ đạo Phật từ nhỏ, Thầy luôn dành thời gian tìm hiểu về con đường giải thoát của đức Phật. Trước khi vào Nam, Thầy được trang bị một ít kiến thức Phật học từ một vị tăng ở hang núi Ngũ Hành Sơn, nay thuộc quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Hang núi Ngũ Hành Sơn, nay thuộc quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Sau 03 năm lăn lộn mưu sinh tại thành phố Hồ Chí Minh với nghề viết báo, Thầy đã được một vị nay là trụ trì Quan Âm tu viện ở thành phố Biên Hoà với pháp hiệu là Thích Giác Quang tặng cho Thầy quyển sách mang tên “Đức Phật và Phật pháp”. Từ quyển sách này, Thầy đã có cái nhìn rất mới về đạo Phật trên cơ sở khoa học biện chứng tâm linh mà đức Phật đã chỉ ra hơn 2.000 năm trước.Từ đó, Thầy đã thấy được con đường đi của mình và thực hiện nghiên cứu, khảo sát, thực hành và ứng dụng liên tục, không gián đoạn trong 10 năm liên tiếp.

Đến năm 2006, do thuận duyên và căn lành sâu dày kiếp trước, Thầy đã thức ngộ được con đường giải thoát, bừng ngộ được bởi ánh sáng Phật đà. Thầy đã quyết định rời khỏi nơi phồn hoa đô hội tại cái nơi được cho là hòn ngọc Viễn Đông khi Thầy đang là phóng viên chính thức của báo công an nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, về một thôn làng nay là Phước Thành, xã Tân Hoà, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Địa điểm này rất đặc biệt, nằm cạnh chân núi, thanh khí cát tường, cây xanh bóng mát quanh năm, muôn hoa đua nở, trái ngọt trĩu cành tại khu vực Núi Dinh, nơi Thầy đã khám phá trong một lần đi viết báo. Thầy đã mua một mảnh đất 1,000 m2 và xây dựng ngôi nhà nhỏ để tịnh tâm tu tập. Những ngày đầu khó khăn, thiếu thốn bộn bề “thậm chí rau cháo qua ngày” nhưng chưa khi nào cản bước chí nguyện giải thoát nơi Thầy.

Xưa: Cổng Mật Gia và con đường tiệm tiến

Nay: Cổng Mật Gia và con đường Tiệm Tiến

Nay: Cổng Mật Gia

Xưa : Ngôi nhà cấp 4

Nay: Pháp Vân đường

Xưa: Đồi Đại Bi

Nay: Đồi Tam Sơn – Ngũ Nhạc

Xưa: Vườn đầy cỏ dại

Nay: Vườn Lộc Uyển

Xưa: Thanh Phong các

Nay: Thanh Phong các

 

Từ năm 2006 đến năm 2011, Thầy đã viết được hơn 500 bài viết, như là phương cách thực hành pháp cúng dường Tam bảo,. Những ngày đầu ở đây, trong 02 năm dài liên tiếp Thầy dùng rau lang qua ngày, một loại rau có dưỡng chất nhiều và dễ mọc. Trong tay không còn đồng nào, tất cả tài sản dành dụm được trong thời gian còn là phóng viên báo công an thành phố Hồ Chí Minh, Thầy đã dùng hết để mua đất và xây dựng nên Mật Gia đơn sơ, đạm bạc thuở ban đầu. Trong thời gian khó khăn đó, Thầy vẫn nhiệt tâm với giáo pháp, chuyên tâm nghiên cứu về Kim Cang thừa và ngộ tánh đã khởi phát thông qua một trước tác vĩ đại của Liên Hoa Sanh đại sĩ: Giáo Huấn Dakini. Nhờ ơn Bổn tôn gia trì, Dakini hộ trợ, Thầy đã viết quyển sách nổi tiếng và là người đầu tiên viết về Kim Cang Thừa tại Việt Nam “Một đời người, một câu thần chú”. Quyển sách này hiện nay rất nhiều trang mạng đã đăng tải, cụ thể là thư viện hoa sen, và được xuất bản năm 2009. Với nhiệt tâm chia sẻ những trải nghiệm tâm linh mà mình đã dày công nghiên cứu, thực hành, Thầy viết tiếp một quyển sách “Pháp là cuộc sống theo quan kiến Mật giáo” và đã được rất nhiều độc giả đón nhận khi sách phát hành.

Tác phẩm: “Một Đời Người Một Câu Thần Chú”, Đạo sư Thinley -Nguyên Thành

Từ năm 2012 đến năm 2013, thấu hiểu nỗi khổ đau nơi Ta bà, và đồng cảm với những Phật tử có tâm đạo đang gian khổ “loay hoay đi tìm lẽ yêu đời” trong trận đồ bát quát của tà sư, tà linh, tà quyền; đồng thời với tâm bồ đề muốn chia sẻ hương vị giải thoát, chân hạnh phúc đến tất cả hữu tình, Thầy phát nguyện trước Quan Âm Tứ Thủ hoạt dụng bồ đề tâm và dấn thân vào con đường bồ tát đạo, sẵn sang gánh chịu những thiệt thòi, chướng ngại cho riêng mình để hữu tình được nếm trải hương vị ngọt ngào của chánh pháp.

Hôm nay, đệ tử tàm quý Thinley-Nguyên Thành, giáo thọ thiện tri thức Mật gia Song Nguyễn trước linh ảnh của Bổn tôn Quán Âm Thứ Thủ, Đạo sư Liên Hoa Sanh, các Kim cang Hộ pháp, xin được phát nguyện như sau:

Đạo sư, viện trưởng Thinley-Nguyên Thành

 1. Nương theo oai thần của Bổn tôn, Đạo sư, Dakini đặt hết tâm lực vào những bài viết của mình, con nguyện cho ai là học trò Mật gia Song Nguyễn đều có điều kiện đọc chanhtuduy.comđể nối kết tâm với các đạo sư Mật giáo, thánh đức Đạo Phật; đạo lực của họ sẽ được gia tăng, trí tuệ dần sáng suốt, đời sống thế sự dần hanh thông.
 2. Những ai là học trò Mật gia Song Nguyễn (nội viên hay ngoại viện) lười nhác trong hoạt động “nghe pháp”, tức là không đọc chanhtuduy.com, đó là do lỗi lầm của con trong giáo huấn; con xin nhận những hậu quả nào xảy ra tương ưng thay cho họ, vì bản thân con không đủ đạo lực, đạo hạnh, đạo phong để phát dụng lực “kính ái, hàng phục” của Mật chú.
 3. Nguyên cho bất kỳ ai đọc chanhtuduy.com sẽ được gieo duyên Mật giáo từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

chanhtuduy.com

Mặc dù khởi sự hoằng pháp với rất nhiều khó khăn, dày đặc bài viết mang hương vị café buổi sớm mai, nhưng hàng năm vị Thầy luôn tổ chức các pháp hội, pháp sự để học trò có cơ hội được hạnh ngộ vị Thầy, được tích tập công đức và trưởng thành từng ngày trong tuệ quang và từ quang củ vị Thầy.

Có thể nói chưa từng có nơi nào trên đất nước Việt Nam trong một năm có thể tổ chức được nhiều Pháp hội và Pháp sự như ở Mật gia Song Nguyễn với quy mô tổ chức mỗi năm ngày càng mở rộng, địa điểm tổ chức ngày một sang trọng, hiện đại hơn. Thành phần tham gia có cả trong nước và quốc tế. Mỗi pháp hội, pháp sự là một dịp để học trò, đệ tử có cơ hội được lân cận bậc Tuệ tri thức, được sống trong tình lục hòa huynh đệ và được hân thưởng “thọ lạc là thọ pháp”. Nội dung chương trình pháp hội, pháp sự đều được vị Thầy dầy công chuẩn bị, thân giáo kiểm tra và ngày càng thể hiện sự phát triển, chuyên nghiệp phù hợp với sự phát triển của thời đại.

Năm 2014, Thầy đã hoàn chỉnh hệ trình mà hiện nay vẫn đang được áp dụng tại Mật gia Song Nguyễn ở trong và ngoài nước. Trong khoảng thời gian hoạt dụng bồ đề, Thầy vẫn miệt mài viết bài và đến 2016, Thầy viết được 1,000 bài. Mỗi bài từ 2,000 từ trở lên. Và cũng trong năm 2016, Thầy đã hoàn chỉnh hệ thống giáo trình, và phát lộ 6 phát kiến tâm linh sau hơn 20 năm khảo sát, nghiên cứu, ứng dụng, thực hành và có kết quả. Từ tháng 10 năm 2016, những phát kiến này được đăng tải liên tục trên trang chanhtuduy.com và mang lại lợi lạc cho biết bao hữu tình, được giới học giả, hành giả chân chính hoan hỷ đón nhận và trân trọng hành theo. Chưa hề có ai phản luận về tính khoa học biện chứng tâm linh của 6 phát kiến trên.

Đến tháng 03 năm 2018, Mật gia Song Nguyễn bảo vệ thành công đề án thành lập Viện nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí (Viện ITA) trước hội đồng khoa học tại thành phố Hà Nội và được cấp phép hoạt động khoa học và nghiên cứu từ Bộ khoa học và Công Nghệ. Từ đó, Yoga Thanh Trí được xuất hiện như một trường phái mới dựa trên nền tảng Kim cang thừa và tinh túy Phật đà phù hợp tính dân tộc, thời đại, quốc độ.

Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí (Viện ITA) được thành lập theo quyết định số199/LHHVN ngày 05/03/2018 của Liên Hiệp Các Hội Khoa Học và Kỹ Thuật Việt Nam (VUSTA); và được bộ Khoa Học và Công Nghệ cấp chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ số A-1890 ngày 16/03/2018.

Viện trưởng: Đạo sư Thinley Nguyên Thành – Nguyễn Hữu Lợt.

Trụ sở” số 6, tổ 27, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 035.717.6263

Website: chanhtuduy.com.

Chức năng và nhiệm vụ:

Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí là tổ chức khoa học và công nghệ hoạt động theo Luật Khoa học và Công nghệ năm 2013, Nghị định số 08/2014/NĐ-CP ngày 27/01/2014 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật khoa học và công nghệ, Thông tư số 03/2014/TT-BKHCN ngày 31/3/2014 của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn điều kiện thành lập và đăng ký hoạt động của tổ chức khoa học và công nghệ, văn phòng đại diện, chi nhánh của tổ chức khoa học và công nghệ.

Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí có chức năng, nhiệm vụ như sau:

 1. Chức năng

Tập hợp các nhà khoa học, các chuyên gia có kinh nghiệm và cán bộ có trình độ chuyên môn trong nghiên cứu và quản lý thực hiện các hoạt động nghiên cứu phát triển, các dịch vụ khoa học và công nghệ về lĩnh vực tâm lý học và yoga để khai thác tài nguyên trí tuệ và cải thiện sức khỏe, đời sống tinh thần của con người.

 1. Nhiệm vụ
 2. a) Nghiên cứu khoa học về tâm lý học và yoga để khai thác tài nguyên trí tuệ của con người: Những vấn đề lý luận, thực tiễn về tâm lý giáo dục, tâm lý giới tính, tâm lý xã hội, tâm lý các độ tuổi, tâm lý học về quản lý và kinh doanh;
 3. b) Dịch vụ: Ứng dụng các kết quả nghiên cứu về tâm lý học và yoga để thực hiện các dịch vụ tư vấn, phản biện, đào tạo, tổ chức hội nghị, hội thảo và phổ biến kiến thức trong học tập, làm việc; cải thiện sức khỏe, đời sống tinh thần của con người.
 4. c) Liên kết, hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tổ chức các hội thảo, hội nghị và hoạt động khác theo chức năng, nhiệm vụ của Viện.

Thế nào gọi là Thanh Trí? Thanh Trí trong “Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Yoga Thanh Trí” là tên tổ chức hoạt động khoa học của Mật gia Song Nguyễn. Còn “Yoga Thanh Trí” gọi là một bộ môn khoa học biện chứng tâm linh dựa trên nền tảng trí tuệ Tĩnh thức. Thanh Trí nên được hiểu là mục đích của bộ môn Yoga này, là tâm tịnh trí thanh.

Tâm tịnh trí thanh

Tâm tịnh có nghĩa là trạng thái tâm thoát khỏi bát phong, là tám ngọn gió lẫy lừng thế gian: được-mất, khen-chê, vinh-nhục, sướng-khổ. Nếu ai đó còn bị chao đảo, dao động bởi bát phong thì tâm chưa tịnh. Với những hành giả Thanh Trí dù tâm hành của họ mới thiện lương nhưng mục đích tối thượng hướng đến là tịnh tâm, có nghĩa là không thiện, không ác mà là tâm Bồ đề. Trí thanh là tĩnh thức, thấu đáo bản chất chân thực của mọi sự vật, hiện tượng.

Vậy thì tâm tịnh trí thanh là phương tiện thiện xảo để đạt cứu cánh tối thượng của người thực hành con đường tĩnh thức  nói chung và Yoga Thanh Trí nói riêng. Tích hợp cả lý sự viên dung gọi là Thanh tịnh (tâm tịnh trí thanh). Theo tiếng Phạn “thanh tịnh” gọi là “Sangha”, vừa là tính từ vừa là danh từ, chỉ cho những hành giả Thanh trí. Do đó, muốn đánh giá, thẩm định hoặc nhận định về người thực hành tâm pháp Thanh trí, nên dựa vào thể tánh thanh tịnh là tiêu chí biện chứng tâm linh.

Mật gia Song Nguyễn đã lên một bước tiến mới rực rỡ về quy mô hành chánh, quy mô học thuật mà trước đó Mật gia Song Nguyễn đã chúng tay, góp sức vào sự phát triển giáo dục, khoa học và văn hoá của Hiệp Hội Unesco Việt Nam với vai trò là câu lạc bộ Unesco Khảo cứu  và ứng dụng yoga Thanh Trí. Những bài dịch sang tiếng Anh, Nga, Trung, Nhật, Hàn Quốc ngày càng ngát hương trên vườn hoa đạo Pháp. Từ đây, sức lan tỏa của hương đạo pháp từ lâu đài Duy Ma Cật thời @ chanhtuduy.com càng ngày càng mạnh mẽ, không còn giới hạn trên mãnh đất hình chữ S mà đến các nước trên toàn thế giới. Số lượng học viên nước ngoài gia tăng mỗi ngày, những bài viết tiếng Anh từ học trò khắp nơi trên thế giới được đăng tải đều đặn trên trang nhà, đánh dấu sự chuyển mình lớn lao của Mật gia Song Nguyễn như lời tiên lượng của Thầy vào pháp hội đầu xuân năm 2015:

“Xuân về họa đạo tỏa ngát hương

Bồ đề tâm dụng trải muôn phương

Mật gia Song Nguyễn giong buồm lớn

Tiến vào biển đạo đến chân thường”

Nhận thấy sự cần thiết trong việc giáo huấn, sách tấn học trò, hội viên nước ngoài, Mật gia Song Nguyên dưới sự chỉ dạy của vị Thầy đã tổ chức thành công pháp hội quốc tế năm 2018. Những cánh én vươt trùng dương từ Sri Lanka, Dubai, Ấn Độ nương theo hương đạo từ từ quang và tuệ quang của vị Thầy đã cất cao đôi cánh bay về ân hưởng mùa xuân chánh pháp tại Mật gia Song Nguyễn trong pháp hội quốc tế đầy ý nghĩa, thấm đẫm tình Sư – đệ thiêng liêng. Hai vị trù trì tại Sri Lanka, giáo sư tiến sĩ Avinash Kumar, Srivastava, hiệu trưởng trường trung học Sonia Kohli dâng trào xúc động khi lần đầu được hạnh ngộ vị Thầy mà họ đã theo học hơn 2 năm qua.

Thầy tiễn 2 vị sư Srilanka về nước

 

Năm 2019 Mật gia Song Nguyễn tiến thêm một bước tiến mới khi Thầy đón nhận vận hội trong tương lai và tạo luồng gió mới trong việc phổ hóa Yoga Thanh Trí bằng việc xây dựng trụ xứ Mật gia Song Nguyễn với 2,000m2 lung linh sắc màu chánh kiến với 16 công trình tâm linh sang trọng, hiện đại, thấm đẫm hồng ân Tam Bảo. Những công trình tâm linh với những kiến trúc độc đáo, độc nhất vô nhị được vị Thầy dầy công tâm huyết, xả ly “tài suy pháp thịnh” thiết kế, xây dựng để học trò đệ tử được trải nghiệm “nghỉ dưỡng tâm linh 5 sao”, mà nhiều đạo hữu nước ngoài đã từng cảm niệm là “cõi Phật giữa chốn trần gian”, cụ thể như đạo hữu Tantra Nirvadeva, vị bác sĩ 81 tuổi, từng thăm khám cho hơn 5,000 lạt ma, đã chia sẻ trong bài thơ tràn đầy ơn phước của người con Phật, của người hành giả được theo chân vị Đạo sư Thanh Trí, hết lòng vì giải thoát tối thượng của hữu tình.

Đạo hữu Tantra Nirvadeva

“Hỡi Đạo sư tôn kính,  Đạo sư Thinley Nguyên Thành.

Con hoan hỷ tán thán Tịnh trú của Ngài,  Mật gia Song Nguyễn.

Vẻ đẹp thiên nhiên hòa trong màu xanh cây trái.

Nơi thanh tịnh, nguồn sáng soi đường thoát luân hồi.

Lấp lánh hào quang từ căn phòng Duy Ma Cật, xua tan đêm tối vô minh, dẫn đường về giác ngộ.

Những kẻ trục lợi xấu hỗ trước sự thịnh vượng tâm linh Tịnh trú.

Đệ tử Mật gia háo hức, khao khát thành tựu tâm linh và không sao lãng.

Không phải vì hanh thông thế sự.

Ngọn gió lành nơi đây đẩy lùi mọi khổ hạnh, khơi nguồn cảm hứng cho thực hành pháp.

Những đóa hoa trong vườn tỏa hương chứa đựng bài học tâm linh

Thưởng thức vẻ đẹp và hương hoa nhưng đừng chạm vào và làm đau hoa

Những chú mèo đáng yêu bên cạnh Đạo sư, hoan hỷ chơi đùa với Ngài

Dạy bài học hân thưởng cuộc sống và giúp người khác hạnh phúc như mình

Nhìn kìa! những chú rùa tung tăng trong hồ dạy chúng ta bài học tâm linh

Cách xả ly ảo tướng của giác quan và quán chiếu thực nghĩa trong trạng thái thiền định.

Bất cứ khi nào gặp nguy hiểm của cám dỗ và ham muốn chạm vào tâm

Tất cả nhờ cơn mưa Bồ đề tâm rải khắp xứ sở Yoga.

Thầy chăm sóc mèo

Cư sĩ đến Mật gia ban đầu như những chú sâu, sau này được biến hóa thành những chú bướm  xinh đẹp,  như người thường trở thành Bồ tát chân thật nhờ sự chỉ dạy của Thầy mà tâm tịnh trí thanh. Chanhtuduy là cầu nối tâm linh được Thầy tạo nên kết nối hành giả toàn cầu.

Là phương tiện lan tỏa giáo huấn của Thầy tôn kính khắp muôn nơi.

Chính Thầy, người biết những gì cần biết.

Chính Thầy,  người xả ly những gì cần xả ly.

Chính Thầy,  người tu những pháp đáng tu.

Hỡi vị Đạo sư vĩ đại (đang tại thế tại Việt Nam),  Thầy Thinley Nguyên Thành tôn kính!

Ngài cho con những tri kiến giải thoát với trí tuệ vô song.

Chúng con, những học trò sùng kính xin được cúi đầu đảnh lễ Thầy và tán thán công hạnh của Thầy là hiện thân của vị Phật phổ độ chúng sanh và từ bi mang nguồn sáng chân lý soi đường hữu tình về bờ giác.

Om Mani Padme Hum.

Con – Tantra Nirvadeva ( Dr C H Lakshminarayan )”

Và vào năm 2020, Mật gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của vị Thầy đã tổ chức thành công Pháp hội quốc tế “Khai xuân tâm thức” với sự có mặt của các học trò quốc tế (Mỹ, Ấn Độ, Singapore…) ngay tại Tịnh trú Mật gia Song Nguyễn và sự tham gia từ xa của các các Hội viên ITA tại New Zealand, Hàn Quốc, Canada, Mỹ… Các hoạt động trong chương trình Pháp được truyền hình trực tuyến tại các công trình tâm linh như Liên Hoa Đài, Pháp Vân Đường, vườn Lộc Uyển… Đây là những phương tiện thiện xảo “kỳ đặc” mà vị Thầy đã từ bi tạo ra cho tất cả học trò, đệ tử Mật gia Song Nguyễn. Pháp hội lần này một lần nữa là phương tiện hữu hiệu giúp hữu tình tiếp cận tâm pháp Thanh Trí. Theo số liệu thống kê của Google từ năm 2018 đến nay có hơn 473.000 lượt truy cập chanhtuduy.com của các bạn đọc đến từ 164 quốc gia khắp 5 châu trên thế giới.

 

Theo số liệu thống kê của Google từ năm 2018 đến nay có hơn 473.000 lượt truy cập chanhtuduy.com của các bạn đọc đến từ 164 quốc gia khắp 5 châu trên thế giới.

Cũng vào năm 2020, Mât gia Song Nguyễn bảo vệ thành công công trình nghiên cứu “Hiệu quả từ liệu pháp Yoga Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm” và đã được Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá rất cao bởi đã đi sâu làm rõ về cơ chế tác động và hiệu quả liệu pháp điều trị trầm cảm của Yoga Thanh Trí. Đây là một trong những lợi ích “mắt thấy, tai nghe” cụ thể của Yoga Thanh Trí được Khoa học thực tế ghi nhận. Tin rằng, trong thời gian tới, thông qua việc phổ biến những hiệu quả từ liệu pháp này, không chỉ có nhiều những bệnh nhân mắc chứng trầm cảm có thể chưa khỏi “căn bệnh trầm kha” toàn cầu này mà những bệnh nhân khác, chúng sanh khác thậm chí còn có thể thu được được nhiều lợi ích khác của Yoga Thanh Trí như công trình nghiên cứu đã chỉ ra.

Bên cạnh công trình nghiên cứu khoa học này này, Mật gia Song Nguyễn, đại diện là vị Thầy đã tiến hành đăng ký tác quyền các tác phẩm tâm linh như Quỷ sự, Nguyên Tố sự, Giáo pháp đúng phương pháp sai, 14 Thất bại trầm trọng… làm cơ sở để phổ truyền chánh pháp Phật đà đến với nhiều hơn nữa chúng sanh hữu tình, giúp họ có được cơ hội giải thoát trong tương lai.

Bản thân Thầy viết được 2,315 bài, bao gồm 10 bài tiếng Anh và trong chuyến pháp sự dài ngày đã có 07 bài. Thầy đã tổ chức thành công thuyết giảng tại Hà Nội và Hải Phòng, đặc biệt 2020, Thầy đã vượt hơn 10,000 km đến với các học trò Nam và Bắc, trải nghiệm, viết bài và giảng thuyết.

Thầy thuyết giảng tại Hải Phòng

Năm 2020 là một năm đầy biến động và tác động mạnh đến từng người ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Giữa “cơn bão” vô thường ấy, vị Đạo sư Thanh Trí với nhiệt tâm giáo hóa, lại mang “đôi dày vạn dặm” thực hiện chuyến pháp sự đường xa ra Bắc. Mỗi địa điểm dừng chân của vị Thầy, nơi ấy là “Bát Nhã đường”; mỗi câu nguyện, mỗi con người Thầy gặp là những bài học thân giáo ứng dụng “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” cho học trò, giúp học viên hiểu thêm những góc cạnh, phương diện chánh kiến, chánh tư duy, về “Tứ trọng ân”, “Thất thánh tài của người con Phật”. Hình ảnh vị Thầy ân cần lựa chọn từng chùm nho làm quà tặng học trò, rồi bài học đạo pháp qua hình ảnh đôi dép và tượng Phật luôn nhắc nhở bản thân chúng trò cần tinh tấn hành pháp và sùng kính vị Thầy để nhanh chóng trở về thành phố Giải thoát. Điểm đặc biệt là những điều này được vị Thầy truyền tải qua một ngôn ngữ khác là tiếng Anh. 07 bài viết tiếng Anh liên tục được vị Thầy đăng tải khi thực hiện chuyến pháp sự dài ngày và đường dài này khiến học viên vô cùng cảm phục. Ngay cả các đạo hữu nước ngoài cũng hứng thú đọc những bài viết bằng tiếng Anh của vị Thầy.

Thầy thuyết giảng tại Hà Nội

Các hoạt động pháp sự trong đạo nghiệp Hoằng dương Chánh pháp của vị Đạo sư Thanh Trí không chỉ diễn ra dày đặc ở trong nước mà còn là dài ngày ở ngoài nước. Qua đó, học trò càng hiểu hơn về tấm lòng Bồ đề của vị Thầy không phân biệt và hướng đến mọi chúng sanh. Tôi tự hỏi, không biết còn miền đất nào trên đất nước Việt Nam này chưa in bóng dấu chân của “đôi hài vạn dặm” của vị Thầy đã đi qua.

Thấu hiểu những khổ đau của chúng sanh hữu tình ngày ở những chốn phồn hoa bậc nhất thế giới như ở châu Âu, châu Mỹ… dù ở độ tuổi lục tuần, vị Đạo sư Thanh Trí vẫn miệt mài học tiếng Anh nhằm làm phương tiện để giúp hữu tình ở các quốc gia khác có cơ hội được tiếp cận nhiều hơn với những lợi lạc của Giáo pháp Thanh Trí. Vị Tuệ tri thức ấy đã dũng mãnh bước chân “vạn lý độc hành” đến các quốc gia châu Âu nơi có những bạn đọc hữu duyên với Yoga Thanh Trí như Latvia, Pháp, Thụy Điển… Dù “độc hành” như thế, nhưng Thầy chưa khi nào “quên” việc tặng cho học trò, đệ tử những món quà đạo pháp ý nghĩa.

Học trò Mật gia chắc chắn không quên lời dạy tâm huyết của vị Thầy thông qua những bài viết tại nước ngoài nhằm hướng hữu tình thoát khỏi khổ đau luân hồi.

ĐẤT KHÁCH TRỜI ÂU

Bài 1: Lời nói dối Bồ đề

BÀI 2: Thấy người rồi lại thương mình hơn xưa

Bài 3: Á Âu đâu cũng tâm thiện, ác

Bài 4: Hơi ấm giữa mùa đông

Bài 5: “THƯỢNG ĐẾ” & “BỘ HÀNH”: trông người mà ngẫm đến ta

Bài 6: Lạc bước Lưu Nguyễn nhưng vững bước Bồ đề

Bài 7: Tạm biệt Latvia, hẹn ngày gặp lại

THƯ THỤY ĐIỂN ( HÀNH TRÌNH PHÁP SỰ THỤY ĐIỂN CỦA THẦY)

Thư Thụy Điển: TÌNH BẠN TRÊN CHUYẾN BAY (Bài 1)

Thư Thụy Điển: TÌNH NGƯỜI NƠI ĐẤT KHÁCH (Bài 2)

Thư Thụy Điển: THẤY GÌ Ở GÓC PHỐ TRỜI ÂU? (Bài 3)

Thư Thụy Điển: MỘT THOÁNG FIKA (Bài 4)

Thư Thụy Điển: CÓ DUYÊN NGÀN DẶM GẶP NHAU, VÔ DUYÊN TRƯỚC MẶT TƯỜNG RÀO CÁCH NGĂN (Bài 5)

Thư Thụy Điển: NHIỀU DÒNG CHỮ, MỘT TẤM LÒNG (Bài 6)

Thư Thụy Điển: NGÀY TRỞ VỀ (Bài 7)

Dù Thầy đang đứng giữa cái lạnh căm căm nơi đất khách quê người, nhưng hơi ấm Bồ Đề của Thầy vẫn lan tỏa đến học trò qua lời dạy:

“Đất lạnh, người lạ, không gian nhàu nát

 Khoải hoàn môn là chiến thắng của luân hồi

Người Pháp, dân Việt đâu có gì khác

 Tâm Bồ đề như Thái tử sắp lên ngôi”.

Trong thời điểm chúng tôi đang hầu chuyện Thầy, Mật Gia Song Nguyễn đã hoàn thiện công hạnh pháp giới, hoàn tất trọn vẹn về cơ sở vật chất, cơ sở hành chánh, cơ sở học thuật và nhân sự cho những chuyến pháp sự hoằng pháp của vị Thầy ở mọi nơi trên thế giới.

–         Thôi chúng ta đi con, buổi giảng sắp bắt đầu rồi.

Chúng tôi cùng Thầy bước ra xe, ngoài đường nắng nhẹ còn vương trên những đóa hoa thắm, những tán lá xanh, hứa hẹn buổi giảng thành công trong tối nay.

Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng chương chánh pháp.

Nguyện cho ngọn đuốc trì huệ được tỏa sáng muôn nơi.

Nguyện cho tâm pháp Thanh Trí ngát hương Tĩnh thức.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.

Om Mani Padme Hum.

Tạp chí The Cover.

Chủ biên – Tantra Dharma Bodhisita – Vikas Singh

Tantra Dharma Bodhisita – Vikas Singh

Phó giáo sư tiến sĩ, trưởng khoa sau đại học trường đại học Marwari, Darbhanga, Ấn Độ

Tiến sĩ Phật học do trường đại học Jawaharlal Nehru, New Delhi, Ấn Độ cấp.

Thạc sĩ ngôn ngữ Sanskrit do trường đại học Jawaharlal Nehru, New Delhi, Ấn Độ cấp.

Thạc sĩ dịch thuật do trường đại học IGNOU cấp

Chứng nhận thông thạo tiếng Mông Cổ do trường trường đại học Jawaharlal Nehru, New Delhi, Ấn Độ cấp

Chứng nhận thành thạo tiếng Pali do trường đại học Jawaharlal Nehru, New Delhi, Ấn Độ cấp.

Tantra Dharma Bodhisita – Vikas Singh

 1. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ, xúc động được đọc bản dịch tiếng Việt của bài viết đăng trên tạp chí The Cover (Ấn Độ). Bài viết như một thước phim quay chậm đầy sống động những dấu mốc về sự hình thành và phát triển của Mật gia Song Nguyễn dưới công hạnh, tấm lòng Bồ đề và trí tuệ của vị Đạo sư Kim cang, Tổ sư Thanh Trí tông, Giám đốc Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí. Sự xuất hiện hình ảnh vị Đạo sư phiêu bồng, hảo tướng quang minh cùng những nét phác thảo cô đọng nhất sự nghiệp Hoằng pháp cùng những phát nguyện độ sinh rộng lớn, những tác phẩm và công nghệ tâm linh của vị Thầy trên trang web quốc tế khiến con vô cùng xúc động. Con mong rằng thông qua cổng thông tin này, sẽ là một phương tiện thiện xảo “kỳ đặc” để có ngày càng nhiều chúng sanh ở nước ngoài (đặc biệt là ở Ấn Độ) có cơ hội được tiếp cận với những lợi lạc của giáo pháp và bộ môn Yoga Thanh Trí trên nền tảng khoa học biện chứng tâm linh từ vị Đạo sư Thanh Trí nơi quốc độ Việt Nam.
  Vị Đạo sư Thanh Trí với công hạnh lớn lao và Bồ đề tâm rộng lớn đã dành hơn 20 năm nghiên tầm, giáo pháp Phật đà, khảo cứu, khảo sát, ứng dụng, thực hành và có kết quả để đúc rút ra những công nghệ tâm linh độc đáo, phù hợp với tính thời đại, dễ dàng trong thực hành ứng dụng vào cuộc sống đời thường, mang đến đến những lợi lạc khó thể nghĩ bàn cho người thực hành giáo pháp Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy (hạnh phuc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội và thong dong trên đạo lộ Giải thoát). Vậy mà vị Đạo sư ấy chỉ “ẩn mình chẳng tự hào”, chẳng dấy động bởi bát phong trần trược và chỉ khiêm nhường tự nhận mình “là người quét lá đa trong lâu đài chánh pháp”, từ bi, trí tuệ, kham nhẫn giáo hóa học trò, đệ tử và hữu tình. Con cảm phục trước công hạnh lớn lao và tấm lòng của vị Thầy. Những phẩm tính cao cả ấy, tựa như hương đạo Giải thoát bay ngược chiều gió thổi, lan tỏa khắp muôn nơi mà bất một hữu tình nào cũng có thể cảm nhận dù chỉ là qua những bài viết, tác phẩm tâm linh hay một lần được tiếp xúc với vị Đạo sư Thanh Trí. Cầu mong cho những hữu tình nào còn có tâm đố kỵ, nỗi niềm GATO với vị Tuệ tri thức sẽ có cơ hội thoát khỏi “tam độc” khi được đọc những bài viết như này mà có sự chuyển hóa tâm tích cực, kịp thời theo quỹ đạo chánh pháp.
  Con thành tâm cảm tạ vị Thầy và cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đạo nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí lợi lạc cho tất cả hữu tình.
  Cầu nguyện hương Giải thoát của giáo pháp Thanh Trí được lan tỏa khắp muôn nơi.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ và tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,
  Con rất hoan hỷ được đọc bài viết này cùng tin vui rằng tạp chí The Cover của Ấn Độ, do phó giáo sư tiến sĩ Vikas Singh làm chủ biên đăng tải bài viết về Thầy. Cho dù đã phần nào được biết những cột mốc thời gian trong bài viết, song con không khỏi cảm thấy bồi hồi, xúc động với những hình ảnh dần hiện lên trong tâm trí. Một Mật gia phát triển như hiện nay với nhiều thành tựu rực rỡ, với sáu phát kiến tâm linh vĩ đại, với đông đảo học trò, đệ tử trong và ngoài nước, được công nhận về tính pháp lý, tính học thuật, một tịnh trú được so sánh như cảnh trời nơi hạ giới…đã bắt đầu bằng hình ảnh vị Thầy như một kiếm khách độc bước với hành trang duy nhất là niềm tin vào Đức Phật và giáo pháp của Ngài, cùng chí nguyện giải thoát mãnh liệt.

  Không chỉ những khó khăn, thiếu thốn bộn bề từ những năm đầu Thầy hướng về chí nguyện giải thoát, mà còn vô số những rào cản vô hình hiện lên tầng tầng lớp lớp giữa thời đại mạt pháp ẩn sau những định kiến về một bậc thầy dạy đạo, về tên gọi, về định nghĩa, vv.. của những kẻ tà sư, của các thế lực tà đạo, sự hãm hại của các thế lực tà linh, tà quyền, thậm chí nơi những người đến học pháp với tâm nghi ngờ, tọc mạch, thái độ đòi hỏi, vô ơn. Những thành tựu của Mật gia Song Nguyễn ngày nay không chỉ là biểu hiện của chánh báo tương ưng y báo, mà còn là sự thắng lợi trong cuộc chiến không ngừng nghỉ của Thầy trước những định kiến về đạo Phật, về bậc Đạo sư, về tính bộ phái, chia rẽ giữa các tông phái, trước tham vọng độc quyền và thói phân biệt giữa tầng lớp tăng sĩ và cư sĩ, là cuộc đấu tranh chống lại thói quen đi theo lối mòn trong việc thực hành giáo pháp không còn phù hợp với tính dân tộc, tính quốc độ, tính thời đại.. Thầy đã mở ra một cuộc cách mạng đối với các hành giả đi theo con đường thực hành pháp Yoga Thanh Trí, thực hành sáu phát kiến tâm linh mang tính khoa học biện chứng.

  Bất kể ai đã từng tìm hiểu, nghiên cứu về đạo Phật đều quen thuộc với hình ảnh thầy tu, rinpoche, tulku, vv giảng các đề tài cao diệu không dễ nắm bắt ý nghĩa, lặp lại các phương pháp thực hành có từ thời đại Đức Phật hay từ các đời truyền thừa không còn phù hợp với đời sống hiện tại. Song thực sự là hiếm thấy, nếu không nói là lần đầu tiên mới được chứng kiến đạo Phật qua cách dạy, phương thức dạy và cả phương pháp thực hành qua sáu phát kiến tâm linh được hiện đại hoá để phù hợp với thời đại và hành giả tại thời đại này. Hay nói cách khác, việc bước đi trên một lối mòn đã được tạo ra từ cách đây hàng ngàn năm mà không chú ý đến bối cảnh, hoàn cảnh đã thay đổi có thể làm cho người lữ khách càng đi càng cảm thấy bối rối, dẫn đến lạc đường. Trong khi Thầy đã tối ưu hoá tính sáng tạo trong sư phạm để đưa ra những phương pháp truyền tải và các phương pháp thực hành phù hợp. Bài viết về Thầy đăng trên tạp chí The Cover, chưa cần biết mức độ phủ sóng của tạp chí, song người chủ biên của tạp chí ấy là ai? Đó là một phó giáo sư tiến sĩ, trưởng khoa sau đại học của trường đại học Marwari, là tiến sĩ Phật học, là thạc sĩ ngôn ngữ, thạc sĩ dịch thuật, lại thành thạo tiếng Mông Cổ và tiếng Pali. Với chừng ấy kinh nghiệm học thuật, đã trải qua bao nhiêu năm nghiên cứu chuyên sâu về đạo Phật cũng như thông thạo những ngôn ngữ được sử dụng trong kinh sách, thì việc đăng tải một bài viết về Thầy một cách trang trọng là minh chứng cho sự đồng cảm của phó giáo sư tiến sĩ Vikas Singh trong việc được truyền cảm hứng từ giáo pháp và phương pháp thực hành qua những phát kiến tâm linh của Thầy, cho sự ngưỡng phục trước công hạnh, trí huệ của bậc Đạo sư tôn quý và niềm kiêu hãnh khi được là học trò của Thầy. Được lần lượt đọc những tin vui, cho thấy sự lan toả hương thơm đạo pháp của Mật gia Song Nguyễn ra ngoài biên giới đất nước hình chữ S, con vô cùng hoan hỷ, xúc động, tự hào, trong thâm tâm vang vọng câu kệ của Thầy “Mật gia Song Nguyễn giăng buồm lớn. Tiến vào biển Đạo đến chân thường”. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho chúng con được bước lên con thuyền đã được Thầy dày công lắp ráp, xây dựng, để chúng con được an toàn lướt khỏi đại dương sanh tử, vượt qua bờ bến bên kia. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và bồ đề tâm của Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức của đạo huynh Mật Diệu Hằng với bài viết hay, công phu, thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư. Con cũng hoan hỷ tán thán thiện hạnh, công đức và tấm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Dharma Bodhisita.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Hải says:

  “Chạm đầu vào gót chân sen của Thầy
  Tôi quỳ lạy bởi Thầy tôn quý
  Cho tôi ruộng phước như trời mây
  Giúp tôi giác ngộ trong đời này.
  Công đức của Thầy không thể nghĩ
  Mật điển siêu diệu đã khắc khi…”
  (Thánh giả Mã Minh).

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán trí huệ, công hạnh hoằng pháp độ sanh rộng lớn của vị Thầy, bậc Tổ sư – Đạo sư Thanh Trí tôn quý.

  Con kính lễ trước tấm lòng bi mẫn, sự hy sinh lớn lao mà vị Thầy “vì nghĩa Bồ đề” đã hy sinh nhiều.. rất nhiều.. cho đến nhiều vô số kể tài lực, tâm lực, sức lực, trí lực… để đưa ánh sáng Chánh pháp Phật đà, hương thơm tĩnh thức của Tâm pháp Thanh Trí tỏa khắp năm châu vì lợi ích thiết thực của chúng sanh.

  Con hoan hỷ với công đức viết, đăng bài chia sẻ hành trạng Bồ đề của bậc Đạo sư Kim cang trên Tạp chí Cover (India) mà tác giả cũng như chủ biên là PGS-TS Phật học Vikas Singh đã thực hiện.

  Cầu mong nhiều chúng sanh nơi đây và khắp mọi nơi trên thế giới có duyên lành đọc được bài viêt mà được kết nối với vị Thầy để được lan tỏa, ân hưởng ánh tuệ quang, từ quang từ chư Thánh đức thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Chúng con thành tâm cầu nguyện vị Thầy dồi dào sức khỏe và trường thọ để ánh sánh Chánh pháp, hương thơm tĩnh thức từ Tâm pháp Thanh Trí ngày càng lan tỏa khắp muôn phương.

  Cầu nguyện đại dịch COVID-19 sớm được tiêu trừ và khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con, ban cho chúng con phương pháp thực hành pháp trên trang mạng chanhtuduy.com. Qua bài viết con hiểu rằng để chúng con có được phương tiện thực hành pháp đơn giản mà cực kỳ hiệu quả, Thầy đã dành hết tâm sức của mình trong việc nghiên cứu, con càng kính phục Thầy hơn nữa vì sự kiên trì và lòng từ bi của Thầy đối với chúng sanh. Con sẽ tích cực hơn trong việc tu tập thông qua trang mạng chanhtuduy.com và comment hàng ngày.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Thuận Liên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con vô cùng xúc động xdn lẫn tự hào khi được đọc bài viết nói về vị Thầy trên tạp chí The Cover( Ấn Độ) khi đã được chuyển dịch sang tiếng Việt. Toàn bộ bài viết như một thước phim sống động về hành trình của Thầy thành lập ra Mật gia song Nguyễn và những thành tựu mà Thầy và Mật gia đã đặt được như ngày hôm nay. Con hoan hỷ với một niềm tin Mật gia sẽ ngày một y báo rực rỡ, và việc phổ truyền giáo pháp Yoga Thanh Trí của vị Thầy sẽ đến gần hơn với tất cả các bạn đọc không chỉ ở trong nước và cả ở ngoài nước. Điều này đã thể hiện rất rõ các hàng loạt các Pháp sự và các Pháp hội trong nước lẫn quốc tế diễn ra trong không gian ngày càng quy mô và hiện đại dưới sự chỉ đạo của vị Thầy. Qua bài báo con càng xúc động hơn vì ước nguyện đem trái ngọt tâm linh tinh túy nhất đến cho mọi chúng sanh không phân biệt giàu nghèo, độ tuổi, trong nước hay nuoc ngoài giúp chúng con thoát khỏi cõi luân hồi đầy khổ đau nơi Ta bà rực lửa. Nếu không có tấm lòng từ bi trời biển, tuệ tri thức thì làm sao có thể vượt qua khó khăn hơn 25 năm với rau cháo cầm hơi nơi thâm sâu củng cốc để rồi vị Thầy đã sáng tạo ra 6 phát kiến tâm linh và hàng ngàn bài viết thể hiện thấm đẫm tình thần Pháp là cuộc sống, cuộc dống là pháp với mục đích hiups chúng sanh ngày càng tuệ quang tiến gần hơn đến biển Pháp mà lìa xa cõi u mê bị bủa vây bởi tà linh, tà đạo và tà quyền.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho các Pháp sự, Pháp hội của vị Thầy sẽ luôn thành công viên mãn.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho mọi chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum

 6. Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con thật hoan hỷ với dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Dharma Bodhisita – Vikas Singh ( Phó giáo sư tiến sĩ, trưởng khoa sau đại học, tiến sĩ Phật học Ấn Độ) viết trên tạp chí Cover Ấn Độ về khái quát “cuộc đời, sự nghiệp” hoằng dương chánh pháp của vị Thầy.
  Qua bài này con hiểu được đúng với câu “hương của loài hoa bay theo chiều gió, hương người đạo hạnh tỏa khắp muôn nơi”.
  Xét về mặt y học thế gian Thầy đã đem lại sự vinh danh cho đất nước với những phát kiến tâm linh cao diệu đã đem lại kết quả giúp cho nhiều người trị được bệnh mất ngủ, trầm cảm. Xét về mặt giáo dục Thầy cũng đã đóng góp cho công cuộc “trồng người”. Mỗi chúng con, trước khi biết đến Thầy chỉ là những chú sâu khi được hạnh ngộ Thầy, được Thầy hướng dẫn chỉ dạy chúng con dần dần tiến hóa thành bướm xinh đủ màu sắc. Đặc biệt, xét về mặt tâm linh vị Thầy đã tiếp nối đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải thoát nhân loại khỏi khổ đau luân hồi mà Đức Phật đã khai mở.
  Minh chứng là những tác phẩm tâm linh của Thầy được bảo vệ và cấp giấy chứng nhận của Viện Khoa Học và thành quả đạt được là sự thành công (hạnh phúc tại tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội) của các học viên khi thực hành Yoga Thanh trí được chia sẻ trên chanhtuduy.com. Mỗi thành viên, gia đình hạnh phúc, hanh thông thành đạt giúp cho xã hội tiến bộ, văn minh. Vì vậy không ngẫu nhiên mà Pháp Vương Gyalwang Grukpa thứ XII đã khẳng định “Pháp không thể nào tách rời cuộc sống”.
  Công hạnh của Thầy vô cùng to lớn nhưng Thầy chỉ ẩn mình chẳng tự hào.
  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy đã vì lợi lạc của chúng sanh mà hành Pháp.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 7. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ và xúc động khi đọc bài này.
  Con hoan hỷ với bài viết được tăng tải về vị Thầy trên tạp chí The Cover ở Ấn Độ do phó giáo sư tiến sĩ Vikas Singh làm chủ biên. Con hoan hỷ với bài viết cô đọng những cột mốt thời gian trong chiều dài hơn 25 năm con đường từ khi bắt đầu của vị Thầy đầy chông gai cho đến nay là một Mật Gia phát triển rực rỡ với sáu phát kiến tâm linh, trụ xứ xinh đẹp, học trò đông đảo trong và ngoài nước. Con xúc động và hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm của vị Thầy không những gieo mần giải thoát mà còn kiên cường đả phá với những thế lực tà linh, tà quyền, tà sư, những định kiến ăn sâu cả ngàn năm về hình ảnh Đạo sư để có thể đưa chánh kiến đến với mọi chúng sanh.
  Đồng thời, con hoan hỷ khi bài viết được đăng trên tạp chí The Cover vừa là minh chứng sống động cho công hạnh của vị Thầy, vừa là nguồn tham khảo cho hữu tình khắp nơi có cơ hội được tiếp cận, vừa có thể giúp cho những chúng sanh còn có sự nghi hối, tâm đố kị kịp thời chuyển hóa tâm thức về đúng quỹ đạo chánh pháp vì như Bồ tát Tịch Thiên đã khuyến cáo “Bao lâu khởi niệm xấu ác với một đạo sư, bấy lâu đọa vào địa ngục”.
  Qua các công hạnh của vị Thầy, con cũng hoan hỷ và đồng cảm niệm với đạo huynh Mật Từ rằng “Thầy đã mở một cuộc cách mạng đối với các hành giả đi theo con đường thực hành pháp Yoga Thanh Trí, thực hành sáu phát kiến tâm linh khoa học biện chứng”. Cuộc cách mạnh này không hư hoại vật gì, chỉ có mây mù tà kiến vỡ vụn và bầu trời giải thoát mở ra cho mọi người. Qua đó, con thêm trân quý ơn phước của huynh đệ chúng con có được cơ hội hạnh ngộ và theo học vị Thầy trong thời kì Mạt pháp với rừng tà sư bủa vây. Vị Thầy không chỉ chỉ dạy chúng con trên còn đường tâm linh mà cả trong đời sống thế sự các học trò đều được vị Thầy uốn nắn, truyền cảm hứng để có thể từ “những chú sâu, sau này được biến hóa thành những chú bướn xinh đẹp”, thong dong bước đi đến thành phố giải thoát. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài. Cầu nguyện đạo huynh thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc tin tạp chí TheCover tại Ấn Độ đã đăng tải thônv tin về Thầy. Qua một hành trình dài, những diễn trình từ lức “khai sơn phá thạch” cho tới hiện tại. Khi mà nguồn sáng chánh kiến thông qua trang chanhtuduy.com đã phổ rộng khắp năm châu, 147 nước đã từng nối kết và trong số đó không ít bạn đọc từ cái nôi Phật pháp. Họ đã quy ngưỡng về Mật gia, thông qua việc két nối, chia sẻ, đọc bài , viết bài, phản hổi những cảm niệm cho tới việc vượt qua ngàn dặm đường gian khó để có cơ hội trực tiếp học tâm pháp thanh trí thông qua lục diệu pháp môn vì lợi lạc cho mọi hữu tình. Cùng với đó, bằng thân giáo chẳng biệt phân, Thầy đã trực tiếp đi các nước , tổ chức các pháp sự dọc suốt chiều dài Việt Nam để đem đến cho mọi hữu tình cơ hội bình đẳng, cơ hội giải thoát thông qua thân giáo của mình. Mỗi buổi thuyết giảng cho tới những dịp “lê la” càfe dù ngắn hay dài, nơi sang chảnh khi cần hay vừa đủ thì nơi đó là “bát nhã đường” để mỗi chúng duyên có cơ hội tìm về bản tâm uyên nguyên thông qua niềm tin, trí huệ, từ bi của vị Thầy truyền trao.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã chia sẻ bài viết. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp sẽ thành công viên mãn.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được kiểm soát và tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 10. Mật Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ và xúc động được đọc bài viết về vị Thầy đăng tải trên tạp chí The Cover (Ấn Độ). Từng dòng, từng dòng trong bài viết hiện lên trước mắt con những thước phim chân thực, sống động, như một khúc tráng ca về hành trình hoằng pháp của vị Đạo sư bi mẫn.

  Con dâng đầy niềm kính phục trước công hạnh của Thầy, từ những ngày tháng đầu tiên đã kiên dũng dấn thân, không quản ngại gian nan thử thách, kiên cố niềm tin chánh pháp với tâm Bồ đề cháy bỏng, để có được tâm pháp Thanh Trí với 6 phát kiến tâm linh diệu dụng vô song, có được một Viện ITA với học viên từ khắp trong và ngoài nước, có được một Tịnh trú Mật gia Song Nguyễn huy hoàng ngày hôm nay. Con chợt nghĩ đến đôi câu thơ “Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ, Người khôn, người đến chốn lao xao” (Cảnh nhàn – Nguyễn Bỉnh Khiêm). Liên tưởng đến giờ phút quyết định bỏ phố về sơn thôn của Thầy năm xưa, con quả thật quá sức ngưỡng mộ hào khí này, bởi cái sự có vẻ “dại” kỳ lạ trong mắt người đời ấy lại chính là dấu mốc chói lọi cho một cuộc “cách mạng tâm linh” – một hành trình đi ngược lại “chốn lao xao” đầy những kẻ khoác áo người tu Phật nhưng làm ngược lại lời dạy của Phật, cổ súy tà kiến, gieo rắc nỗi niềm mặc cảm cho người mến mộ về một đạo Phật xa vời khó thực hành, khó ứng dụng, nơi những người cư sĩ bị hạ bệ, dìm hàng, bị tước mất quyền bình đẳng “tứ chúng đồng tu” mà mặc định thành những thí chủ cúng dường, làm công quả. Thầy đã chọn cho mình con đường không hề nhàn, và miệt mài theo đuổi để đem lại cảnh nhàn cho chúng đệ tử, học trò, chúng sanh hữu duyên. Con hoan hỷ tán thán và cảm tạ Thầy, vị Đạo sư, Tổ sư Thanh Trí đã xuất hiện cùng tâm pháp lợi lạc, phương pháp thực hành hiệu quả phù hợp tính thời đại, quốc độ, dân tộc, cùng tấm gương thân giáo về mọi mặt, truyền cảm hứng sống động cho chúng con, chúng sanh hướng đến một cuộc sống tích cực, an vui với hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội ở đời này, hướng về miên viễn cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp phổ truyền Chánh pháp, vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết: TẠP CHÍ THE COVER (ẤN ĐỘ) VIẾT VỀ THẦY THINLEY NGUYÊN THÀNH.
  Con cảm nhận bài viết này khẳng định cho lời tiên đoán của Thầy vào năm 2015 rằng:
  “Xuân về hoa đạo tỏa ngát hương
  Bồ đề tâm dụng trải muôn phương
  Mật gia Song Nguyễn giong buồm lớn
  Tiến về biển đạo đến chân thường”
  Con thấy có một sự khác biệt ở chỗ những nơi khác như chùa, am, thất, viện chuyên tu đều viết ca tụng về những trường Phật học nổi tiếng ở Ấn Độ và những vị có chức sắc và Lạt ma bên đó thì ngạc nhiên thay tại Ấn Độ, những vị chức sắc ấy lại viết để ca tụng về Thầy. Con tự hỏi những người chuyên ăn bánh gato sẽ cảm thấy như thế nào khi đọc được bài viết này, họ sẽ hãnh diện vì ở đất nước Việt Nam có một vị Đạo sư lẫy lừng như vậy hay là họ sẽ lờ đi và làm như không hề biết để thỏa mãn tự ngã của mình.
  Con cảm ơn Thầy đã đăng bài.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 12. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc được bài viết này, cũng như hoan hỷ với phó giáo sư tiến sĩ Vikas Singh đã biên soạn và đăng tải bài viết trên tạp chí Ấn Độ The Cover, viết về hành trình nghiên tầm, nghiên cứu, ứng dụng, thực hành và có kết quả, cùng với một Bồ đề tâm của bậc Đạo sư, giáo thọ tuệ tri thức trường phái Kim Cang thừa, Tổ sư Thanh Trí, dòng Thanh Trí ở đất nước Việt Nam.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi phát kiến và lộ xuất ” Lục diệu pháp môn” sáu Tâm pháp Thanh Trí dựa trên nền tảng trí tuệ Phật đà, vì sự đau khổ của tất cả chúng sanh trong luân hồi.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua bài: ” TẠP CHÍ THE COVER (ẤN ĐỘ) VIẾT VỀ THẦY THINLEY NGUYÊN THÀNH” rồi ạ
  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc qua bài viết này. Con xin tán thán công hạnh, bồ đề tâm của vị Thầy đã dùng hết tâm huyết của mình nghiên tầm giáo pháp, Phật đà đúc kết được bộ môn Yoga Thanh Trí lợi lạc cho tất cả chúng sanh hữu duyên để đi đến bờ giải thoát
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi để tâm đến chúng con, cho chúng con có cơ hội được tu tập để đi đến đạo trình giải thoát theo đúng quỹ đạo chánh pháp
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 14. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con sám hối trước Thầy vì lời nói cuồng của con. Con cầu nguyện Thầy từ bi tịnh hóa lỗi lầm này của con ạ. Con sẽ cẩn thận hơn trong comment ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Om Mani padme Hum.

 15. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ. Con xin được tán thán công hạnh, trí huệ, bồ đề tâm của vị Thầy. Bài viết như một thước phim quay chậm từ quá khứ đến hiện tại. Con hoan hỷ, xúc động và tự hào khi được theo học Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã giáo hoá chúng con.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khoẻ và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 16. Phan Thọ says:

  Thưa Thầy, con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con thật xúc động trước sự để tâm, chăm sóc chúng sanh, học trò, đệ tử chúng con… thấu hiểu nỗi khổ đau của chúng sanh loay hoay đi tìm lẽ yêu đời… Con thực sự xúc động trước chặng đường Thầy đã đi… Con cảm ơn Thầy. Con xin cầu nguyện cho Thầy sức khỏe và sự trường thọ. Om mani padme hum

 17. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bản dịch bài viết trên tạp chí The Cover của Ấn Độ. Tuy rằng những dấu mốc và sự kiện trong quá trình hoằng pháp của vị Thầy con đã được biết nhiều lần trên chanhtuduy.com nhưng trong con vẫn đan xen những nỗi niềm xúc động cùng sự hoàn hỉ và tưởng nhớ đến ơn phước từ vị Thầy tôn quý. Từ thuở ban đầu Thầy bén duyên với chánh pháp cho đến thành tựu đạo nghiệp ngày hôm nay Thầy đã trải qua biết bao nhiêu thăng trầm cùng vô vàn khó khăn tựa nhành mại tình khiết ngát hương thơm vì trải qua bao dập vùi sương gió. Chính tình yêu Phật pháp, sự kiên định, tấm lòng vị tha nhân mà phổ độ Phật pháp đến chúng sanh là sức mạnh đẩy lùi ma chướng trên con đường Bồ tát đạo. Mật gia Song Nguyễn có được y báo rực rỡ ngày hôm nay là thành quả Thầy miệt mài với lý tưởng cao đẹp giúp chúng sanh cơ hội an lạc đời này cực lạc đời sau. Những đại nguyện của Thầy lại một lần nữa vang lên trong tâm trí con nỗi niềm một vị Đạo sư da diết với vận mệnh tâm linh của học trò đệ tử mà không màng danh lợi. Thầy luôn quan tâm, khích lệ, sách tấn học trò từ những thiện hạnh nhỏ nhất học trò làm được. Thầy cũng luôn chỉ ra lỗi lầm là những rào cản học trò tiến tu hoặc rơi vào ma đạo hay thối chí từ đây học trò biết quán xét và điều chỉnh quay về với chánh niệm. Thầy làm việc không dừng nghỉ bao năm qua cũng vì bồ đề tâm với học trò, đệ tử, với chúng sanh như lượng bài viết khổng lồ trên chanhtuduy.com, những bài thuyết pháp, những chuyến đi giáo hoá khắp mọi miền tổ quốc Việt Nam và ở nước ngoài như Thụy Điển, Latvia… những pháp hội tổ chức hàng năm. Đặc biệt ở độ tuổi hiện nay Thầy cũng không ngại bắt đầu học và sử dụng một ngôn ngữ mới giúp ngày càng nhiều chúng sanh có cơ hội tiếp cận với chánh pháp hơn. Công hạnh của vị Thầy quả không sao có thể nói hết bằng lời. Thầy chính là vị Phật tại thế hiện hữu trong chúng con đưa chúng con đến bến bờ giải thoát.
  Con cầu nguyện cho Thầy sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết về vị Thầy, về Mật gia Song Nguyễn được đăng tải trên tạp chí The Cover do phó giáo sư tiến sĩ Phật học Vikas Singh làm chủ biên. Trong lòng con dâng lên niềm hoan hỷ cùng với niềm kiêu hãnh thiêng liêng được làm đệ tử vị Thầy Thinley Nguyên Thành, vị Tổ sư Thanh Trí tại quốc độ Việt Nam này, đã có bao phát kiến tâm linh và công trình nghiên cứu khoa học vĩ đại được giới chuyên môn trên thế giới tán thán, hết lòng hoan hỷ ngợi ca. Bài đăng này đã khẳng định học thuật của Mật gia Song Nguyễn, trí huệ của vị Thầy được thế giới công nhận.

  Đọc bài viết, con hồi tưởng lại chặng đường phát triển vượt bậc của Mật gia và cũng là quá trình hoạt động Bồ đề tâm không ngừng nghỉ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh. Chúng con may mắn được là những “nhân chứng sống”, được sát cánh bên vị Thầy, nương tựa nơi mái nhà Mật gia Song Nguyễn từ những ngày đầu, được chứng kiến, trải nghiệm sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí mà Thầy phát kiến, được mỗi ngày xác quyết thêm niềm tin vào con đường mà Thầy đang dẫn dắt chúng con. Tuy vậy, con vẫn không khỏi bồi hồi, xúc động khi đọc về tiểu sử của vị Thầy, bởi cuộc đời của vị tổ sư Thanh Trí thật quá đỗi gần gũi, cũng lắm thăng trầm với bao trải nghiệm, nỗi niềm của đời sống thế sự tất bật mưu sinh, và rồi sau đó quyết tâm với chí nguyện giải thoát. Bởi vì xuất thân giữa thế gian, những gì thuộc về thế gian Thầy không hề xa lạ. Những nỗi khổ đau mà chúng con trải qua, Thầy đều hiểu thấu. Con nhớ mãi lời Thầy rằng: “Các trò rất may mắn vì có một vị Thầy đã từng nhiều lần thất bại (thế gian pháp), thế nên giờ đây Thầy sẽ không để các trò phải trải qua những thất bại đắng cay đó nữa!” Con hiểu cũng nhờ chúng con có một vị Thầy nhiều kinh nghiệm, có phương pháp (Tâm pháp Thanh Trí) nên chúng con từ những người bình thường có thể làm được những điều phi thường (thực hành pháp để được an lạc đời này, Cực lạc đời sau). Càng ngẫm nghĩ con càng thấy chúng con thật may mắn có một vị Thầy vĩ đại, và con hoan hỷ với ngày càng nhiều người dù khác quốc độ Việt Nam đã, đang và sẽ được may mắn như chúng con đang được!

  Con tán thán công hạnh của vị Thầy!
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 19. Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi được đọc nội dung bài viết giới thiệu về Thầy và Viện ITA đăng trên tạp chí Cover tại Ấn Độ.
  Dù chỉ gói gọn trong nội dung của một bài viết, thì con vẫn cảm nhận được một cuộc đời hào hùng, đầy phiêu bồng của một vị Đạo sư Thanh Trí trên viễn trình Bồ tát đạo, mang lại lợi lạc cho chúng sanh.
  Trong cảm xúc hoan hỷ khi thấy một tạp chí nước bạn đã giới thiệu, tán thán công hạnh của Thầy với sự thu thập thông tin đầy khách quan, trung thực, con cũng không khỏi cảm thấy chạnh lòng cho những diễn trạng đối lập đã xảy ra ngay tại đất nước mình. Đã từng có những bài viết được xuyên tạc để bôi nhọ thanh danh của vị Thầy, không phải bằng sự phản biện trên tinh thần “kiến hòa đồng giải” hay “tác pháp chiếu quang” dựa trên Thánh giáo lượng Phật đà, mà là hoàn toàn dựa trên những cảm xúc đố kỵ và sân hận thường tình. Do đó, con hiểu rằng, việc cánh cổng vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com ngày càng rộng mở đón các đạo hữu từ khắp năm châu đến quy ngưỡng Mật gia, trong khi dần dần khép lại với các bạn đọc trong trong nước chính là biểu hiện không sai chạy của nhân quả tương ưng.
  Hơn lúc nào, con cảm nhận một cách sâu sắc câu kệ “Hương của loài hoa bay theo chiều gió, hương đạo người tu tỏa khắp muôn phương”. Hương đạo từ tuệ quang và từ quang nơi vị Thầy đã lan tỏa muôn phương mà không gì có thể cản trở, cũng tựa như không một điều gì có thể ngăn cản bước chân Bồ đề của bậc Đạo sư Thanh Trí.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Trí tuệ và Bồ tâm của vị Thầy.
  Con hoan hỷ tán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng và đạo hữu Tantra Dharma Bodhisita.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om mani padme hum!

 20. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này.
  Con hoan hỷ trước thiện hạnh của tạp chí Cover của Ấn Độ đã đăng bài viết về vị Thầy, bậc Tổ sư của dòng phái Thanh Trí với công hạnh không thể nghĩ bàn, điều mà đâu phải ai, tổ chức nào cũng làm được bởi họ tự xếp mình vào vị trí nhóm tà.
  Những dòng chữ như những dòng chảy qua tâm thức của con… Chặng đường vị Thầy đã đi qua từ những ngày “khai sơn phá thạch”, những năm tháng rau lang cầm hơi mà không sờn lòng chí nguyện giải thoát sắt son. Và rồi, vì tâm nguyện Bồ đề với chúng sanh của cõi vô lượng vây quanh mà vị Thầy phát kiến, phát lồ Lục diệu pháp môn sau hơn 20 năm miệt mài lao động giải thoát, khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả. Con hiểu rằng, vì tâm nguyện Bồ đề mà không ít lần vị Thầy xông pha trên chiến tuyến cam go đương đầu thế lực tà linh, tà sư, tà quyền, tà kiến… Để rồi Hôm nay đây, chúng con từ khắp năm châu được tề tựu dưới mái nhà cao diệu Mật gia, được “mát ăn bát vàng”, được hoan hỷ tự hào trước những y báo rực rỡ của Mật gia, được đứng trên con tàu rực rỡ chánh kiến đang giong buồm ra biển lớn, được sống trong mùa xuân chánh pháp miên viễn… Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được như thế. Cầu nguyện chúng con luôn trưởng dưỡng niềm niềm tin nơi vị Thầy, nơi giáo pháp cao diệu được theo chân vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Nguyện cho ngọn đuốc trí huệ được tỏa sáng muôn nơi
  Nguyện cho tâm pháp Thanh Trí ngát hương tỉnh thức.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 21. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc bài viết trên : ” Tạp Chí TheCoVer (Ấn Độ ) Viết về Thầy THINLEY NGUYÊN THÀNH của phó giáo sư TanTra Dhama Bodhisita – Vikassingh rồi ạ .
  Con hoan hỷ và xúc động với những lời tán thán đầy kính ngưỡng của của đạo hữu Tantra Dharmabodhisita- Vikassingh trước những công hạnh to lớn của vị Thầy – Vị Đạo Sư Kim Cang Người đã vì lợi lạc của hết thảy chúng sanh, hữu tình mà sáng lập ra bộ môn Yoga thanh trí với những phát kiến tâm linh vĩ đại ,Người đã không quản ngại gian nan vất vả thân giáo muôn dặm nẻo đường đem nguồn ánh sáng chánh pháp lan tỏa khắp muôn nơi .Người đã vì vận mệnh tâm linh của chúng sanh mà giương cao ngọn cờ tác pháp chiếu quang đả tà xây chánh đến nhiều thế lực của tà linh, tà quyền đưa chúng sanh thoát khỏi sự lầm mê về với bến bờ giác ngộ, và cùng với đó là niềm tự hào về sự phát triển ngày một rực rỡ ,tươi đẹp của Mật Gia Song Nguyễn ngày hôm nay là minh chứng sống động cho sự y báo tương ưng đầy vi diệu của giáo pháp Phật Đà mà vị Thầy đã từ bi chỉ dạy là lợi lạc không thể nghĩ bàn . Và cuối cùng là một sự khẳng định không có một vị Đạo Sư nào trên thế gian này có những phương pháp chỉ dạy phù hợp và hiệu quả có thể sánh được với Thầy ThinLey Nguyên Thành .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã đăng bài .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh virus corona sớm được tiêu trừ .
  Om Mani Padme Hum!

 22. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc tin tạp chí The Cover( Ấn Độ) viết về vị Thầy, chủ biên là phó giáo sư tiến sĩ Phật học Vikas Singh, trưởng khoa sau đại học trường đại học Marwari, Darbhanga, Ấn Độ, thạc sĩ dịch thuật, chứng nhận thông thạo tiếng Mông Cỗ, chứng nhận thành thạo tiếng Pali.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy vì giúp cho hữu tình đến được với chánh pháp, tránh xa tà kiến, cạm bẫy của tà sư. Đã trãi qua muôn vàng khó khăn từ buổi đầu khai sơn phá thạch, gặp nhiều sự chống phá của tà sư, tà linh, tà quyền, vị Thầy dũng cảm đối mặt giúp Mật gia phát triển như ngày hôm nay, với căn phòng Duy Ma Cật Chanhtuduy.com và lục diệu pháp môn, nhiều phương tiện thiện sảo. Học trò của vị Thầy ở khắp nơi trên thế giới, ngay cả những người tiến sĩ Phật học tại Ấn Độ, những vị trụ trì tại Srilanka xin được đảnh lễ làm học trò, học pháp từ vị Thầy. Trong khi ở nước ta thì ngược lại nhiều vị tăng khoe khoang học vị bằng cấp Phật học, học viện này nọ tại Ấn Độ, Bhutan hay Srilaka, vị Thầy ở tại Việt Nam được hữu tình nhiều nước trên thế giới quy ngưỡng, với những phát kiến tâm linh dễ thực hiện mang lại nhiều lợi lạc thì họ phớt lờ, đem lòng ganh ghét. Qua đây chúng con thấy mình thật may mắn khi có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy với những phát kiến tâm linh cao diệu, dễ thực hiện, không ngăn ngại không gian, thời gian hay quốc độ, được Thầy từ bi chỉ dạy, không phải phải lặn lội qua tận Ấn Độ hay Bhutan.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona xóm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài “Tạp Chí The Cover( Ấn Độ ) Về Thầy THINLEY NGUYÊN THÀNH rồi ạ.
  Con hoan hỷ và tự hào trước sự thành công của Mật gia Song Nguyễn chứng minh cho chánh báo và y báo tương ưng ,mà vị Thầy đã phải trãi qua quá trình khảo sát, khảo cứu,ứng dụng thực hành và có kết quả .
  Con xin tán thán công hạnh , trí tuệ, bồ đề tâm của Thầy đã phát lồ ra lục diệu pháp môn, để chúng sanh được tiếp cận chánh pháp, kết nối đường truyền tâm linh làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh hữu tình qua căn phòng ” Duy Ma Cật” thời @ ,được dạo bước trong vườn hoa đạo pháp.Những nơi vị Thầy đến đều là “Bát nhã đường” dạy cho học trò, đệ tử, chúng con và chúng sanh trên ” đôi hài vạn dặm” để ứng dụng “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” làm lợi lạc chúng sanh.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có duyên lành tiếp cận được chánh pháp,được dạo bước trong căn phòng “Duy Ma Cật” biết đến tâm pháp Thanh Trí để lợi mình và lợi người.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 24. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết đăng tải trên tạp chí The Cover tại Ấn Độ. Bài viết như kể lại một chuyến hành trình dài với nhiều dấu ấn và kỷ niệm. Và trên mỗi dấu ấn ấy đều có in bước chân Bồ đề của vị Thầy đang miệt mài đem lại nguồn sáng chánh kiến tới chúng sanh khắp muôn nơi. Từ những ngày đầu thành lập Mật gia Song Nguyễn với bao khó khăn, bộn bề cho tới những bước phát triển vượt bậc như sự kiện thành lập Viện ITA, sự kiện vị Thầy từ bi phát kiến 6 tu pháp tâm linh, tạo dựng nên Yoga Thanh Trí và gần đây nhất là sự kiện pháp sự dài ngày khi vị Thầy không quản ngại đường xa để đem lại những bài viết, bài giảng và đồng thời cũng là những bài học “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp”. Qua từng dấu ấn đó, con càng cảm phục hơn tinh thần kiên cường của vị Thầy vượt qua bao nhiêu khó khăn, niềm tin vững chắc nơi Bổn tôn mà vị Thầy vẫn luôn từ bi chỉ dạy cho chúng con. Con cảm tạ vị Thầy đã từ bi cho phép con có cơ hội được đọc bài viết này, giúp con hiểu được những thành quả mà bản thân con được hiện nay chính là nhờ vị Thầy đã bỏ ra biết bao nhiêu tài lực, trí lực cùng niềm tin vững chắc vào Phật, Pháp, Tăng để tạo dựng lên. Bởi vậy, con hiểu rằng bài viết này không chỉ là điểm lại những dấu ấn Bồ đề trên hành trình Bồ tát đạo của vị Thầy để đem lại ánh sáng chánh kiến cho chúng sanh, mà đây còn là bài học cũng như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng về lòng biết ơn, để con ngẫm lại những gì mà con có được là đến từ đâu.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con thành tâm cầu nguyện Thầy mạnh khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên hoan hỷ khi bài viết về vị Thầy được đăng tải một cách trang trọng trên trang web thecover.in. Con hoan hỷ tán thán công đức của tác giả bài viết và hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Dharma Bodhisita kiêm chủ biên tạp chí The Cover. Đọc bài viết được chuyển ngữ sang tiếng Việt, con cảm nhận giống như được đọc một bản anh hùng ca tráng lệ về đạo nghiệp hoằng dương chánh Pháp Phật đà của vị Thầy, về sự tận hiến thân, ngữ, tâm không mệt mỏi của vị Thầy dành cho đạo pháp và tấm lòng bi mẫn của vị Thầy dành cho chúng sanh trên con đường Bồ tát đạo. Bài viết tổng hợp về sự nghiệp và những thành tựu tâm linh của vị Thầy, những lợi lạc vị Thầy đã mang đến cho hữu tình không thể tính đếm, giúp chúng con hiểu hơn về công hạnh của vị Thầy và chúng con thật hoan hỷ và tự hào khi được theo bước chân Thầy – vị Tổ sư dòng phái Thanh Trí. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy. Con cầu nguyện chúng sanh hữu duyên khắp năm châu sẽ sớm có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, được tiếp cận ánh sáng chánh kiến, được lan tỏa hương thơm Tĩnh thức từ bộ môn Yoga Thanh Trí qua căn phòng Duy Ma Cật Chanhtuduy.com.

  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy sức khỏe dồi dào, thân tâm an tịnh và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết ” TẠP CHÍ THE COVER (ẤN ĐỘ) VIẾT VỀ THẦY THINLEY NGUYÊN THÀNH”
  Con hoan hỷ và xúc động khi đọc được bài viết về vị Thấy được đăng tải trên tạp chí The Cover ở Ấn Độ, bài viết như một thước phim sống động ” cuộc đời và sự nghiệp” hoằng dương chánh pháp của vị Thầy, từ khi “khai sơn phá thạch” đầy chông gai về hành trình của Thầy sáng lập ra một Mật gia Song Nguyễn phát truyển đến khi Mật gia vinh quang như hiện nay với nhiều thành tựu rực rỡ. Chánh báo, y báo rực rỡ của Mật Gia Song Nguyễn Viện ITA ( Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí) nhờ sự để tâm của vị Thầy ơn phước gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy đây là minh chứng sống động cho thấy sự vi diệu của giáo Pháp Phật đà, sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của bộ môn Yoga Thanh Trí với “Lục diệu Pháp môn” là tâm lực, trí lực, nguyện lực của vị Thầy trí tuệ đã dày công phát kiến luôn vì Bồ đề tâm rộng lớn trên viễn trình Bồ tát đạo không ngừng nghỉ trong công cuộc hoằng Pháp độ sanh của vị Thầy. Sự vị diệu của bộ môn Yoga Thanh trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy cùng với những phương pháp sư phạm thiện sảo mang tính khoa học, tính thời đại, thực hành ứng dụng để có thể đạt được “ pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp” đã giúp cho các học trò, đệ tử, chúng sanh hữu duyên trong và ngoài nước không phân biệt có được sự chuyển hoá tâm kì diệu (tâm tịnh trí thanh) để có thể từ ” những con sâu sau này biến hoá thành những chú bướm xinh đẹp” nhờ sự thân giáo, ngữ giáo, tâm giáo của vị Thầy từ bi trí tuệ, bồ đề tâm chỉ dạy ý nghĩa mang tính kim chỉ nam xuyên suốt của Mật gia Song Nguyễn “lời vàng” của vị Thầy “ đồng với các Ngài chẳng khác” chỉ dạy chúng con là sự ẩn tàng những hàm nghĩa sâu xa luôn theo kinh điển và các bậc Thánh đức đã xác quyết. Chúng con có được cơ hội quý báu trong trong kiếp người này được nâng cao tri kiến Phật học, tích lũy công đức, trí tuệ là hai bồ tư lương công đức, từ đó dần đạt được 3 tiêu trí 1- hạnh phúc tự tâm, 2- hanh thông thế sự, 3 thành đạt xã hội và làm hành trang trên con đường giải thoát.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 27. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Qua bài viết con hiểu mặc dù khó khăn lúc trước những tấm lòng bồ đề tâm của vị Thầy không ngừng nghĩ và không gì có thể làm khó được tâm bồ đề của vị Thầy, lúc đầu khi Thầy mới về thì Mật Gia còn hoan sơ mà vì lòng từ bi và tâm bồ đề vì chúng sanh của Thầy đã vươn ra biển lớn và kết quả thì đã có Mặt Gia ngày hôm nay và những phát kiến tâm linh mà vị Thầy đã cho ra đời.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ. Om Mani Padme Hum!

 28. Mật Ánh Dương says:

  Kính bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỷ và xúc động được đọc bài viết chuyển ngữ về cuộc đời và đạo nghiệp hoằng dương chánh Pháp thật hào hùng, bi tráng của vị Thầy đăng tải trên tạp chí The Cover của Ấn Độ, do học trò của Thầy, cũng là phó giáo sư, tiến sĩ Phật học Vikas Singh là chủ biên.
  Bài viết như một cuốn phim tài liệu đầy sắc màu, cũng như một bản sử thi hiển hách nhiều hương vị mà trong đó, mỗi mốc thời gian của cuộc đời Thầy đều tương ứng với một sự kiện tâm linh quan trọng. Những sự kiện tâm linh ấy lại liên kết với nhau một cách hợp lý, vừa vặn và mượt mà đến nỗi tưởng như tất cả đã được lập trình sẵn từ bao kiếp trước và chỉ đợi, để tỏa sáng, để nở hoa, để từng bước, từng bước phô diễn sự huyền diệu trong cuộc đời này. Nhìn lại hành trình từ bóng tối thế gian ra ánh sáng đạo pháp với bao thành tựu của vị Thầy, con cảm thấy thật quá đỗi kỳ diệu. Kỳ diệu là bởi mọi sự đã diễn biến vô cùng phù hợp với sự vận hành của luật nhân quả, khi mọi nỗ lực lao động giải thoát của vị Thầy đều được Chư Phật, chư Thánh đức ghi nhận và đền đáp xứng đáng.
  Giờ đây, khi không chỉ trong nước mà thế giới cũng đã chính thức công nhận và tán thán trí huệ của vị Thầy, trình độ học thuật của Viện ITA thì con tự hỏi rằng tất cả những ai đã, đang nghi hối, xuyên tạc, phỷ báng công hạnh vị Thầy đã tỉnh ngộ hay chưa, đã biết “quay đầu là bờ” hay chưa, hay vẫn còn ương ngạnh với niệm tưởng rằng, tất cả những thành tựu huy hoàng ấy chỉ là sự “ăn may” nhờ hoàn cảnh lịch sử, nhờ A, nhờ B… Nếu thật là “ăn may” thì quá lắm cũng chỉ 1 lần, 2 lần, còn đến lần thứ en nờ (n) rồi, đến viên mãn của công hạnh pháp giới rồi (thành lập cơ sở hành chánh Viện ITA, đăng ký sở hữu trí tuệ tác phẩm tâm linh, hoàn tất tịnh trú độc đáo, bảo vệ thành công công trình khoa học, bạn đọc, học trò đến từ 164 quốc gia, báo chí thế giới ca ngợi học thuật, mở lớp giảng dạy tại nước ngoài cho người nước ngoài…) thì còn gì để gọi là “ăn may” nữa đây? đó là chưa phân tích đến phương diện tiên phong (đi đầu, đi trước) trong tất cả mọi thành tựu tâm linh mà vị Thầy đã làm được.
  Kính bạch Thầy!
  Dù con chẳng đóng góp được gì cho sự phát triển của Mật gia, cho đạo nghiệp xiển dương chánh Pháp của vị Thầy nhưng là một học trò được theo bước chân của Thầy trên hành trình cao quý này, con cảm thấy vô cùng hoan hỷ và tự hào. Con xin tán thán công hạnh Bồ đề của vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con cơ hội được làm học trò của Thầy, bậc Tổ sư dòng Thanh Trí từ bi và trí tuệ. Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Con cũng hoan hỷ tán thán công đức cùng tấm lòng sùng kính Đạo sư của đạo huynh Mật Diệu Hằng và đạo hữu Tantra Dharma Bodhisita.
  Cầu nguyện cho hương đạo tĩnh thức của tâm pháp Thanh Trí được lan tỏa đến muôn phương vì lợi lạc của tất cả hữu tình.
  Cầu nguyện cho nạn dịch covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ và khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Pad Me Hum.

 29. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết này cùng tin vui khi con được biết tạp chí The Cover ở Ấn Độ do phó giáo sư tiến sĩ Phật học Vikas Singh làm chủ biên đã đăng bài viết về vị Thầy bậc Đạo sư Kim Cang, vị Tổ sư dòng Thanh Trí, Giám đốc Viện Nghiên cứu Tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí nơi quốc độ Việt Nam .
  Con hoan hỷ xen lẫn xúc động khi được đọc từng chữ trong bài viết tựa như một thước phim cho con được ơn phước nhìn lại những dấu mốc về sự hình thành và phát triển của Mật Gia Song Nguyễn dưới sự chèo lái của vị Thầy trong sự nghiệp Hoằng pháp độ sanh ,nay đã tỏa ngát hương đạo pháp đến với chúng sanh hữu tình khắp năm châu vượt ra ngoài biên giới hình chữ S, con cảm phục trước công hạnh lớn lao, tấm lòng từ bi vô hạn nơi vị Thầy đã độc hành dấn thân trên con đường Bồ tát đạo mang trên vai duy nhất niềm tin vào Đức Phật, vào giáo pháp của Ngài cùng trí nguyện giải thoát mãnh liệt với tâm bồ đề mong muốn giúp chúng sanh có được hạnh phúc chân thật.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm rộng lớn nơi vị Đạo sư phiêu bồng đã không quản ngại thân sơ vượt qua mọi khó khăn cản trở từ mọi thế lực để giữ vững tay chèo cho thuyền ” Mật Gia Song Nguyễn giong buồm lớn . Tiến vào biển Đạo đến chân thường” như sự dự ngôn của vị Thầy.
  Con hoan hỷ tự hào và cảm niệm ơn phước khi con được hạnh ngộ và theo học Yoga Thanh Trí nơi vị Thầy giúp con có được sự chuyển hóa tâm tích cực và có được hạnh phúc tự tâm,hanh thông thế sự, thành đạt xã hội .
  Con cầu nguyện cho ngày càng có thật nhiều chúng sanh hữu tình khắp năm châu được tiếp cận với bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí trên nền tảng khoa học biện chứng tâm linh do vị Thầy nơi quốc độ Việt Nam phát kiến để đem lại lợi lạc cho bản thân và tha nhân,được an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh,công đức của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài ạ.
  Con hoan hỷ tán thán tấm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Dharma Bodhisita .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 30. Mật Chi says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi tạp chí The Cover của Ấn Độ do Phó Giáo sư tiến sĩ phật học Vikas Singh làm chủ biên đã có bài viết ca ngợi công hạnh và trí tuệ của Thầy đã dành hết tâm lực, trí lực, sức lực trong sự nghiệp hoàng dương chánh pháp .
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy .
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani pedme hum

 31. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bản dịch tiếng Việt bài viết đăng trên tạp chí The Cover (Ấn Độ), bài viết cho chúng con thầy được sự hình thành phát triển của Mật gia Song Nguyễn từ ngày đầu thành lập còn sơ khai đầy khó khắn, vất vả và phát triển rực rỡ ngày hôm nay và tấm lòng bồ đề tâm không ngừng nghỉ của vị Thầy vì lợi lạc của các học trò đệ tử, chúng sanh trên khắp muôn nơi.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 32. Mật Hạnh Dung says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bản dịch tiếng Việt của bài viết đăng trên tạp chí The Cover (Ấn Độ) do phó giáo sư, tiến sĩ Phật học Vikas Singh làm chủ biên, bài viết như một thước phim tái hiện lại toàn bộ quá trình hình thành phát triển với những cột mốc quan trọng- những dấu son rực rỡ của Mật gia Song Nguyễn dưới công hạnh, Bồ đề tâm và trí huệ giải thoát của vị Thầy- vị Tổ sư của dòng truyền thừa Yoga Thanh Trí. Bài viết đã cho thấy sự phát triển vượt bậc của Mật gia Song Nguyễn về mọi phương diện cơ sở vật chất, cơ sở hành chánh, cơ sở học thuật từ thuở khai sơn phá thạch cho đến nay để càng nhiều hơn nữa chúng sanh từ muôn phương không phân biệt màu da, sắc tộc được hưởng lợi lạc, đằng sau đó là bóng dáng hào hùng của vị Đạo sư phiêu bồng với đôi hài Bồ đề vạn dặm không bao giờ biết mỏi trên muôn nẻo hành trình pháp sự. Con đồng cảm với những cảm niệm của đạo hữu Tantra Nivardeva về công hạnh của bậc Đạo sư tôn quý cũng như cảm niệm về ơn phước của người học trò khi được hạnh ngộ vị Thầy:“ Cư sĩ đến Mật gia ban đầu như những chú sâu, sau này được biến hoá thành những chú bướm xinh đẹp, như người thường trở thành Bồ tát chân thật nhờ sự chỉ dạy của Thầy mà tâm tịnh trí thanh. Chanhtuduy là cầu nối tâm linh được Thầy tạo nên kết nối hành giả toàn cầu”. Hương hoa đạo pháp từ lâu đài Duy Ma Cật chanhtuduy.com nương theo ngọn gió Bồ đề tâm nơi vị Thầy lan toả khắp muôn phương, con thuyền Bát Nhã Mật gia cũng bởi có ngọn gió Bồ đề mà giong buồm lớn “Tiến vào biển đạo đến chân thường”. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và Trí huệ giải thoát nơi vị Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ. Om mani padme hum.

 33. Mật Tuấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Dharma Bodhisita_ Vikassingh, bài viết như tái hiện lại buổi đầu khó khăn và quá trình phát triển rực rỡ của Mật gia với nhiều công trình tâm linh mà vị Thầy dành nhiều tâm lực, trí lực, tài lực tạo nên.
  Con cảm tạ ơn Thầy và cầu nguyện cho vị Thầy luôn khỏe mạnh vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho virut corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 34. Mật Khả Phúc says:

  Kính bạch Thầy,

  Con vô cùng hoan hỷ được đọc bài viết về vị Thầy được đăng tải trên tạp chí The Cover ở Ấn Độ do phó giáo sư, tiến sĩ Vikas Singh làm chủ biên. Con bồi hồi xúc động trước những cột mốc thời gian của sự hình thành và phát triển của Mật Gia Song Nguyễn. Những ngày đầu dù cho thiếu thốn khó khăn nhưng vị Thầy vẫn vững một niềm tin vào Đức Phật, và giáo pháp của Ngài. Hình ảnh vị Thầy luôn đau đáu lo cho vận mệnh tâm linh của tất cả chúng sanh dù trong bất kì hoàn cảnh nào, vị Thầy đã dành hết cả đời mình dù cho trong giai đoạn khó khăn ban đầu chỉ ăn rau lang qua ngày nhưng vị Thầy vẫn hướng về chí nguyện giải thoát. Mật Gia khi chỉ là mảnh đất 1000m2 trống trải, hoang sơ năm xưa thành Mật Gia Song Nguyễn rực rỡ, sang trọng với sáu phát kiến tâm linh vi diệu và nhiều công trình tâm linh độc nhất vô nhị như hiện nay càng làm con thấy rõ được sự hy sinh to lớn của vị Thầy.
  Mặc dù con phần nào biết được những thành tựu của Mật Gia nhưng con vẫn không khỏi trầm trồ thán phục khi bài viết điểm lại những thành tựu ngày càng rực rỡ hơn của Mật Gia Song Nguyễn. Vị Thầy với tâm Bồ đề rộng lớn đã dành hết tâm lực, sức lực, trí lực và tài lực để đưa ánh sáng chánh kiến, hương thơm đạo pháp tỏa khắp muôn nơi. Hơn 25 năm vị Thầy trải qua biết bao chông gai và khó khăn để phát lồ ra Tâm pháp Thanh trí phù hợp với tính quốc độ, thời đại, dân tộc, giúp chúng sanh hữu duyên khắp nơi trên thế giới được thực hành pháp thuận lợi, dễ dàng. Hành trang ban đầu của vị Thầy là niềm tin tuyệt đối vào Đức Phật và vị Thầy đã trải qua bao vất vả gian nan khai hoang con đường mới, dọn đi hết những chông gai trên đường cho chúng con. Còn chúng con, không những được vị Thầy cứu ra khỏi luân hồi sanh tử mà còn được vị Thầy chuẩn bị cho hành trang và chúng con chỉ việc bước đi thong dong trên đạo lộ giải thoát theo ánh từ quang và tuệ quang của vị Thầy nhưng thật hổ thẹn khi trong số chúng con vẫn nghi hối, vẫn đòi hỏi và vô tàm bất quý. Qua bài viết, con càng cảm niệm ơn phước của bản thân có cơ hội quý giá được trở thành đệ tử của vị Thầy, được theo bước chân vị Thầy đến thành phố giải thoát. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và Bồ đề tâm của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của vị Thầy để lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 35. Mật Xuyến says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi.
  Bài viết như một “thông điệp” gửi đến cho chúng sanh rằng dù trong thời mạt pháp tà sư nhiều như cát sông Hằng, người tu tập đúng chánh pháp hiếm như sao buổi sớm, chúng sanh thật khổ sở mò mẫm tìm lối thoát trong bóng đêm của vô minh, nhưng ở một đất nước nhỏ bé hình chữ S mang tên Việt Nam ấy lại có ánh sáng lóe lên soi đường dẫn lối cho chúng sanh. Ánh sáng ấy được khởi nguồn từ vị Đạo sư Kim cang, Tổ sư Thanh trí, Giáo đốc Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí. Đó là vị Đạo sư thật gần gũi, cuộc đời cũng đã trãi qua nhiều thăng trầm như bao người… nhưng với tâm nguyện thiết tha “mong đưa Chánh pháp trở về, ngăn dòng sông lệ bởi Bồ đề tâm..” mà Mật gia Song Nguyễn đã được hình thành và phát triển như hiện nay.
  Con hoan hỷ tán thán Trí tuệ, công hạnh, Bồ đề tâm của vị Thầy. Con cũng hoan hỷ tán thán thiện hạnh của tác giả bài viết và thiện hạnh của phó giáo sư tiến sĩ Vikas Singh làm chủ biên đăng tải bài viết về Thầy trên tạp chí The Cover của Ấn Độ.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho Yoga Thanh Trí được tỏa khắp muôn nơi.
  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ. Om mani padme hum!

 36. Mật Huệ Pháp
  Mật Huệ Pháp says:

  Mô Phật
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán bài viết đăng tải trên tạp chí Cover (Ấn Độ) do PGS.TS Vikas Singh làm chủ biên về vị Thầy với sự nghiệp hoằng dương chánh pháp trong suốt 25 năm qua. Dù rằng chặng đường hoằng dương giáo pháp Yoga Thanh Trí còn nhiều lắm… nhiều lắm những khó khăn, chông gai không thể kể hết trong khuôn khổ bài viết, nhưng qua đây cũng giúp bạn đọc hình dung được phần nào những thăng trầm trong đạo nghiệp phổ truyền chánh pháp của vị Thầy. Không có con đường thành công nào rải đầy hoa hồng, từ thuở ban sơ, Thầy Cô với hai bàn tay trắng, với tấm lòng xả ly dũng mãnh đã về chốn rừng núi xa xôi, tự tay nhổ từng cây cỏ lau, đào hố cất gạch xây nền móng cho Liên Hoa Đài, Thanh Phong Các.. ngày ấy; rồi những lần thức thâu đêm tác pháp chiếu quang những thế lực tà sư, tà quyền mang lại lợi lạc cho chúng sanh; những chuyến pháp sự dài ngày đầy nắng gió mang ánh sáng chánh pháp đến với chúng sanh, những ngày chịu rét buốt nơi trời Âu chỉ với ngọn lửa Bồ đề tâm rực cháy mang lại hơi ấm cho bản thân và tha nhân… . Và rồi y báo đã nở hoa rực rỡ với một tịnh trú nguy nga, tráng lệ với số lượng bạn đọc trong và ngoài nước ngày càng tăng như ngày này, và giờ đây chúng con thật xúc động và tự hào được đọc bài viết giới thiệu về vị Thầy và Viện Nghiên cứu Tâm lý và Ứng dụng Yoga Thanh Trí trên trang tạp chí Cover tại Ấn Độ, cái nôi của Đạo Phật trên thế giới. Quả thật:

  “Xuân về hoa đạo toả ngát hương
  Bồ đề tâm dụng trải muôn phương
  Mật Gia Song Nguyễn dong buồm lớn
  Tiến về biển đạo đến chân thường”.

  Con hoan hỷ tán thán công đức viết bài của tác giả và sự chia sẻ bài viết trên tạp chí Cover của đạo hữu Tantra Dharma Bodhisita. Cầu nguyện những chúng sanh hữu duyên khắp muôn phương có cơ hội được tiếp cận bài viết này, hiểu được tấm lòng Bồ đề vị chúng sanh của bậc Đạo sư Thanh Trí, noi gương Thầy bước trên đại lộ giải thoát, an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện vị Thầy thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh và chúng con
  Cầu nguyện chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ
  Om Ah Hum

 37. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết này ạ.
  Con hoan hỷ được biết tin tạp chí The Cover do phó giáo sư tiến sĩ Phật học Vikas Singh làm chủ biên đã đăng tải bài viết về vị Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh,trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho phép con được theo học bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí nơi vị Thầy.
  Con cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài ạ.
  Con tán thán tấm lòng sùng kính Đạo sư của huynh Tantra Dharma Bodhisita.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 38. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con thật bất ngờ khi được xem “Tạp chí Cover (Ấn Độ)” viết về Mật Gia Song Nguyễn, về cuộc đời; sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy – quá trình sáng lập dòng phái Thanh Trí của một bậc Tổ sư tại Việt Nam, đăng phát trân trọng ở Ấn Độ.
  Điều đó giúp con hiểu rằng, công hạnh; trí tuệ và tâm Bồ đề của vị Thầy luôn được Thế giới nói chung và Ấn Độ nói riêng quan tâm và công nhận.
  Qua đó con cảm thấy tràn dâng niềm kiêu hãnh linh thánh khi được theo chân vị Thầy trên con đường Giải thoát.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho nạn dịch Covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 39. Mật Khánh Văn says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ và xúc động với những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Dharma Bodhisita – Vikas Singh trên tạp chí Cover Ấn Độ.
  Mỗi chúng con trước khi biết đến Thầy chỉ là những chú sâu nhưng sau khi được hạnh ngộ vị Thầy, được vị Thầy chỉ dạy thì chúng con đã dần tiến hóa thành những chú bướm nhiều màu sắc ngày ngày được hân thưởng những bông hoa đạo pháp. Sự lợi lạc khi thực hành Yoga Thanh trí đã được biết đến bởi các học viên, bạn đọc không chỉ trong mảnh đất hình chữ S mà còn vươn tầm ra thế giới khắp năm châu. Có được như vậy là nhờ có tấm lòng Bồ đề, sự hy sinh của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cảm tạ ơn Thầy!
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho ngày càng có nhiều bạn đọc khắp năm phương có cơ hội được biết đến và tiếp cận với ánh sáng chánh kiến, được ngắm nhìn những bông hoa đạo pháp ngát hương tỉnh thức.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 40. Mật Nhuận Quang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ xen lẫn sự xúc động khi đọc bài viết về vị Thầy đăng tải trên tạp chí The Cover (Ấn Độ). Bài viết như một thước phim quay chậm về tiểu sử, công hạnh của Thầy. Con bồi hồi nhớ lại Mật gia Song Nguyễn từ khi “khai sơn phá thạch” trải qua bao thăng trầm, khi tà sư vây hãm mấy lần, lúc Trang Khuyên cuồng ngôn loạn ngữ. Song Thầy đạp sóng cả không ngã tay chèo, léo lái con thuyền Mật gia cập bờ đúng hướng, để giờ đây y báo hết sức rực rỡ huy hoàng. Hương đạo từ vườn hoa chánh pháp Thầy dầy công xây dựng từ năm nào, giờ đã lan tỏa khắp 5 châu bốn bể, thu hút những vị bác sĩ, giáo sư, tiến sĩ Phật học ở nơi được coi là cái nôi của đạo Phật đến cầu pháp. Nhờ duyên lành và tâm thành chí thiết, các vị đó trở thành học trò của Thầy, được Thầy từ bi chỉ dạy, họ dần tiến bước trên con đường giải thoát. Nhưng chúng sanh thật kì lạ, học trò của Thầy họ trọng vọng còn vị Tổ sư của dòng phái Thanh Trí họ lại chất chứa nỗi niềm gato. Dẫu vậy, con vẫn cầu mong họ sớm lìa mê về giác. Con cảm tạ ơn Thầy đã thị hiện trong cõi Ta Bà, chỉ dạy và dẫn dắt chúng con trên hành trình giác ngộ.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay

   • Mật Nhuận Quang says:

    Kính bạch Thầy!

    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn.
    Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
    Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
    Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
    Om Mani Padme Hum.

  • Lê Phú Thành (7 tuổi) says:

   Kính bạch Thầy.
   Con đã đọc bài này rồi ạ.
   Con cầu nguyện Thầy có sức khỏe và sự trường thọ.
   Con cầu Corona sớm bị tiêu trừ.
   Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài viết được tăng tải về vị Thầy trên tạp chí The Cover ở Ấn Độ do phó giáo sư tiến sĩ Vikas Singh làm chủ biên. Con thật sự ngưỡng phục xin tán thán công hạnh,trí tuệ ,bồ đề tâm của vị Thầy đã kiên dũng không quảng ngại những năm tháng đầy gian nan trên hành trình nghiên tầm, khảo cứu, ứng dụng, thực hành và có kết quả vị Thầy đã phát lồ ra sáu phát kiến tâm linh giúp cho chúng con, chúng sanh từ những chú sâu dần dần được tiến hóa thành những chú bướm xinh đẹp tỏa ngát hương đạo pháp trong lâu đài duy Ma Cật cùng với nhiều phương tiện thiện sảo phù hợp với tính quốc độ, tính thời đại, tính dân tộcgiúp cho chúng con ứng dụng pháp vào cuộc sống dần được chuyển hóa tâm theo theo chiều hướng tích cực và đạt được hạnh phúc tự tâm hanh thông thế sự, thành đạt xã hội an lạc đợi này cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh. 
  Con cầu nguyện cho tất cả thành tựu hạnh phúc của phật tánh.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH HUM.  

 42. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ và xúc động khi đọc được bài viết về vị Thầy đăng tải trên tạp chí The Cover (Ấn Độ).
  Con vô cùng khâm phục trước hành trình hoằng dương chánh pháp của vị Thầy từ buổi đầu “khai sơn phá thạch ” vượt qua bao khó khăn chỉ với niềm tin kiên cố vào phật pháp , với bồ đề tâm vì lợi lạc của chúng sanh mà vị Thầy đã miệt mài lao động giải thoát và thật vi diệu khi sự hóa hiện của y báu Mật Gia Song Nguyễn hoành tráng rực rỡ tương ưng chánh báu ,công hạnh của vị Thầy như ngày nay . Con thuyền Mật Gia Song Nguyễn đã phát triển vượt bậc vươn mình ra biển lớn dưới sự chèo lái của vị Thầy đã mang ánh sáng của chánh pháp cứu vớt nhiều chúng sanh thoát khỏi thảm cảnh trong cõi ta bà rực lửa này.
  Con cảm tạ ơn Thầy và xin tán thán Công Hạnh ,Trí Tuệ, Bồ Đề Tâm của vị Thầy , vị Tổ Sư Dòng Thanh Trí còn tại thế đã từ bi mang đến chúng sanh sáu phát kiến tâm linh vĩ đại lợi lạc không thể nghĩ bàn, giúp cho chúng sanh hữu duyên được thoát khỏi vô minh ,muôn trùng cạm bẫy tà sư mà tìm thấy con đường chánh pháp tiến về thành phố giải thoát.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Con cầu nguyện cho đại nghiệp hoằng dương chánh pháp phổ truyền tâm pháp Thanh Trí được thành công viên miễn.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 43. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .
  Con rất hoan hỉ với thiện hạnh của Tantra Dharng Bodhisita vikassinyh , con đọc bài này con cảm nhận được rằng con đang côi phim chiếu chậm về hành trình khi Mật Gia mới bắt đầu và sự phát triển như ngày hôm nay con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi gì chúng sanh hữu tình với ngày đã phát kiến tâm pháp yoga thanh trí để dúp chúng sanh kìa mê về giấc .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 44. Đỗ Mạnh Cường says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ.

 45. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thây. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani pamde hum.

 46. Mật Bích Hạnh (Nguyễn Ngọc Anh) says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc hết bài viết ạ. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho Thầy sức khỏe và sự trường thọ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 47. Mật Tấn Sơn (Đỗ Trường Giang) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ và xúc động khi đọc được bài viết về Thầy được đăng trên tạp chí The Cover. Con đã biết được hành trình của Thầy từ thuở sơ khai đến ngày nay, Thầy đã vất vả và đạt được rất nhiều thành công.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu mong tất cả chúng sinh thành tự hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu mong đại dịch covid19 sớm bị tiêu trừ.
  Om mani pad me hum.

 48. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc bài viết về vị Thầy đăng tải trên tạp chí The Cover ( Ấn Độ ) do phó giáo sư tiến sĩ Phật học Vikas Singh làm chủ biên. Bài viết tựa một thước phim quay chậm tái hiện lại sự hình thành và phát triển của Mật gia từ những năm tháng đầu cho đến ngày hôm nay. Mật gia Song Nguyễn những ngày đầu còn đó với những khó khăn, nhưng với tâm nguyện Bồ đề vì chúng sanh hữu tình, niềm tin vào giáo pháp và vị Thầy đã đưa Mật gia lên một bước tiến mới rực rỡ về quy mô hành chính, quy mô học thuật, những công trình tâm linh hiện đại, sang trọng, những phát kiến tâm linh tựa pháp bảo trấn sơn làm lợi lạc cho chúng sanh. Sự phát triển của Mật gia hôm nay là minh chứng cho việc chánh báo và và y báo tương ưng, phản ánh công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy trong quá trình hoằng dương chánh pháp. Con cảm tạ ơn Thầy cho chúng con được làm quyến thuộc Bồ đề với vị Thầy, được hàng ngày diễn tập, thực hành tâm pháp Thanh Trí để tích lũy công đức và trí tuệ trên bước đường về thành phố giải thoát.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Mật Hoàng Như says:

   Kính bạch Thầy!
   Con đã đọc được bài viết này rồi ạ. Con vô cùng hoan hỷ với sự kiện tạp chí The Cover đăng bài viết về vị Thầy và các tác phẩm cùng công trình nghiên cứu giá trị của vị Thầy. Mật gia Song Nguyễn đang ngày càng phát triển không chỉ trong lãnh thổ Việt Nam mà cả nhiều nước trên thế giới.
   Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh
   Cầu cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy Cam lồ
   Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ
   Om Mani Padme Hum.

 49. Kim Văn Cường says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc rồi thưa Thầy! Qua bài viết Con mới thấy được Thầy đã dành hết tâm sức và trí huệ để hoằng dương chính pháp. Công đức của Thầy thật cao vời vợi!
  Con cầu nguyên sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho chúng sinh trên con đường học Phật. Để chúng con luôn có sự chỉ dạy và học theo chính pháp Thầy ban tặng!
  Om Mani Padme Hom.

 50. Mật Nhất Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tantra Dharma Bodhisita, phó giáo sư, tiến sĩ Phật học và chủ biên tờ báo The Cover tại Ấn độ. Nhìn thấy hình ảnh vị Thầy trên trang đầu bìa tạp chí, con cảm thấy tự hào vì lại thêm một dấu ấn phát triển và vươn xa của Mật Gia Song Nguyễn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Qua bài viết, con cảm nhận được phần nào “một phen sương buốt lạnh” trong những buổi đầu khi Thầy rời Sài Gòn ẩn cư, tập trung cho chí nguyện giải thoát. Câu chuyện có thực nhưng li kì như một cuốn tiểu thuyết. Vượt qua biết bao nhiêu khó khăn và sự phá họai, từ một mảnh đất hoang sơ, Mật Gia Trung Tâm bây giờ đã là “resort” nghĩ dưỡng tâm linh chào đón hành giả khắp mọi miền. Song song là 6 phát kiến tâm linh đơn giản, hiệu quả, phù hợp với tính quốc độ, thời đại, dân tộc vô cùng khan hiếm trong thời đại này…là hàng ngàn bài viết với lòng từ bi và trí tuệ của vị Thầy như những đóa hoa lan tỏa hương thơm Đạo pháp khắp muôn nơi.

  Bản thân con cũng đã nhận được nhiều lợi lạc. Không có vị Thầy, con sẽ không được tiếp cận với Chánh pháp và sẽ sống trong gánh nặng mặc cảm vì những chủ đề không đáng (chay mặn, đời sống tại gia…) mà rất nhiều những Phật tử đang mắc phải. Đọc những bài tác pháp chiếu quang, con mới nhận ra đây quả thực là thời đại Mạt Pháp và tà sư thì rất nhiều. Con hi vọng Chánh kiến sẽ tiếp tục lan tỏa để phá tan xiềng xích trói buộc vận mạng tâm linh của chúng sanh.

  Con hoan hỉ với bài viết này. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Nguyện cho dịch bệnh covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 51. Mật Chân Tính( 13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 52. Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Tạp chí The Cover (Ấn Độ) viết về Thầy Thinley Nguyên Thành”.
  Con hoan hỷ được đọc các chặng đường phát triển của Mật gia và quá trình hoạt dụng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ của vị Thầy. Qua bài viết, con hiểu được công hạnh của vị Thầy đã được khẳng định qua việc hoàn tất trọn vẹn về cơ sở vật chất, cơ sở hành chánh, cơ sở học thuật và nhân sự cho những chuyến pháp sự hoằng pháp của vị Thầy ở mọi nơi trên thế giới.
  Con cầu mong nhiều chúng sanh hữu duyên đọc được bài viết để có cơ hội thực hành Yoga Thanh trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy nhằm an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & an tịnh vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Dharma Bodhisita luôn tinh tấn và thành tựu mọi ước nguyện.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 53. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : TẠP CHÍ THE COVER ( ẤN ĐỘ ) VIẾT VỀ THẦY THINLEY NGUYÊN THÀNH của đạo hữu Tantra Dharma Bodhisita .
  Con cảm ơn đạo hữu Mật Diệu Hằng đã chuyển ngữ bài viết về Thầy, được đăng trên Tạp chí The Cover ( Ấn Độ) , mà chủ biên của Tạp chí này lại là một Tiến sĩ Phật học , là một Thạc sĩ ngôn ngữ , là một Thạc sĩ dịch thuật ( người Ấn Độ) , một người đáng nể trọng với nhiều hàm tước , địa vị cao sang thuộc nước Ấn Độ, cũng là nơi được gọi là ” Cái nôi của Phật giáo ” .
  Càng đọc , con càng tự hào về vị Thầy, bậc Đạo sư Thanh Trí, Người là một tấm gương sáng ngời để chúng con cần phải học hỏi và noi theo , cả cuộc đời của Thầy không bao giờ ngừng nghỉ, không bao giờ lùi bước , dù khó khăn và hiểm họa luôn rình rập , ngay cả trong đường đời lẫn đạo pháp , Thầy đã hiên ngang và dũng mãnh đả tà xây chánh trên mặt trận tâm linh , mang lại sự giải thoát cho chúng sanh hữu tình trong cõi ta bà rực lửa này . Chẳng những vậy , công hạnh Bồ đề tâm từ bi của Thầy luôn trãi dài đến mọi chúng sanh , như một người mẹ hiền yêu thương đưa con bệnh hoạn với tấm lòng bi mẫn bao la . Bao nhiêu năm gian khó , vì chúng sanh , Thầy đã không ngừng nghiên cứu và khảo sát , phát kiến Lục diệu Pháp môn và giờ đây là Tâm pháp Thanh Trí, đã được Bộ Khoa học cấp giấy chứng nhận và hiện nay , hương hoa đạo pháp của vị Thầy đã lan tỏa khắp năm châu bốn bể ” Mật gia Song Nguyễn giăng buồm lớn – Tiến vào biển Đạo đến chân thường ” . Chí nguyện ước muốn được cứu độ và giáo hóa chúng sanh theo đúng quỹ đạo nhà Phật, ngút ngàn ánh sáng tuệ quang chánh kiến , ngõ hầu giúp chúng sanh thoát khỏi vô lượng khổ vây quanh và chánh báo tương ứng với y báo đã được thể hiện qua cảnh sắc của Mật gia hôm nay mà các đạo hữu và bạn đọc nước ngoài đã khẳng định ” Mật gia như cõi Phật giữa chốn trần gian ” .
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh , hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 54. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm thấy hoan hỉ và xúc động bồi hồi khi chiêm ngưỡng thước phim ngắn tóm tắt lại quá trình phát triển vượt bậc của Mật Gia Song Nguyễn dưới sự dẫn dắt của vị Thầy đi từ những bước đơn sơ khó khăn ban đầu vươn lên tầm cao mới với y báo rực rỡ mang ánh sáng chánh pháp vượt ra lãnh thổ chữ S đến khắp năm châu bốn bể được đăng trên báo The Cover tại một đất nước giàu truyền thống Đạo Phật là Ấn Độ . Vị Thầy đã trải qua một chặng đường đầy rẫy khó khăn trắc trở để đưa Mật Gia đến với những cột mốc nối đuôi nhau liên tục như những nấc thang đi lên đến đỉnh vinh quang . Dù biết chặng đường hoằng dương chánh pháp phía trước còn nhiều trông gai thử thách khốc liệt luôn dình dập đến từ nhiều phía nhưng vị Thầy vẫn hiên ngang anh dũng chiến đấu không hề nao núng với những thế lực tà kiến đội lốt tu hành chống phá Đạo Phật không chỉ thế vị Thầy luôn để tâm quan sát dõi theo chúng con để kịp thời dập tắt đi tính quỷ vẫn ẩn hiện trong tâm thức đang chờ cơ hội trỡi dậy làm hại chúng con. Con thấy mình thật may mắn và tự hào khi có cùng quốc độ, dân tộc, thời đại với vị Thầy được khoác lên mình chiếc áo chánh kiến vị Thầy ban tặng và được là một thành viên của gia đình họ Mật cao quý . Dù trong thời ban sơ hay đến tậm bây giờ với sự bề thế đồ sộ hoành tráng nhưng vị Thầy vẫn luôn giữ cho mái nhà Mật Gia một vẻ đẹp tinh tuý thuần khiết của ánh sáng chánh pháp cũng như tiếp thêm năng lượng thổi bùng ngọn lửa chánh kiến luôn rực cháy trên bầu trời Đạo pháp.
  Cầu nguyện sức khoẻ và trụ thế lâu dài của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 55. Mật Huệ Như says:

  Kính bạch Thầy.
  Con rất hoan hỷ và tự hào khi được đọc bản Việt dịch bài viết: “Master Thinley Nguyen Thanh: Buddhish Vajra Guru from Vietnam and Director of Thanh Tri Insitute of Psychology Research and Yoga Appliactions” đăng trên tạp chí The Cover (Ấn Độ).
  Con cảm thấy thật ngưỡng phục trước đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, giáo hóa chúng sanh đầy gian khó nhưng rất hào hùng của vị Thầy, bậc Tổ sư duy nhất trong thế kỷ 21.
  Thời đại hiện nay, khi những mô thức thực hành tâm linh xưa cũ đã không còn phù hợp và chúng sanh phải loay hoay “đi tìm lẽ yêu đời” giữa trận đồ bát quái của tà sư, tà linh, tà quyền thì bậc tổ sư Thanh Trí đã dày công “khai sơn phá thạch” mở ra cho toàn nhân loại một con đường mới đến với Phật pháp. Bằng sự giản đơn mà tinh túy, bộ môn Yoga Thanh Trí đã tạo nên một cuộc “cách mạng” công nghệ tâm linh, giải phóng cho vô số chúng sanh hữu tình thoát khỏi tà kiến, vô minh.
  Sau gần 15 năm thực hành và ứng dụng bộ môn Yoga Thanh Trí, từ nền móng vững chắc ban đầu cùng với sự chuẩn bị không dừng nghỉ về mọi mặt của vị Thầy nên giờ đây Mật Gia Song Nguyễn đã “hoàn thiện công hạnh pháp giới, hoàn tất trọn vẹn về cơ sở vật chất, cơ sở học thuật và nhân sự” tựa như một chiếc thuyền kiên cố, vững chãi sẵn sàng tiến vào biển lớn, dũng mãnh vượt qua sóng cả, đưa chúng sanh cập bến bờ giải thoát.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của Vị Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con hoan hỷ tán thán công đức của đạo huynh Mật Diệu Hằng và đạo hữu Tantra Dharma Bodhisita.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 56. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ. Con hoan hỷ tán thán bài viết được đăng tải trên tạp chí The Cover (Ấn Độ) về những công hạnh và sự nghiệp hoằng pháp của vị Thầy- vị Tổ sư dòng Thanh Trí còn tại thế. Con hoan hỷ với những y báo rực rỡ của Mật Gia ngày hôm nay, đây là minh chứng cho niềm tin kiến cố vào con đường mà Đức Phật đã chỉ ra. Con hoan hỷ khi ngày càng có nhiều bạn đọc khắp nơi trên thế giới được thưởng thức hương đạo từ vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com. Con cảm tạ ơn Thầy và con xin tán thán công hạnh, trí tuệ cùng Bồ đề tâm rộng lớn của vị Thầ;, cầu nguyện cho tất cả huynh đệ Mật Gia chúng con luôn tỉnh thức, chú tâm, chánh niệm, trưởng dưỡng niềm tin cùng tấm lòng sùng kính vị Thầy để được theo bước chân vị Thầy cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 57. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con vô cùng hoan hỷ và xúc động khi được đọc tóm tắt lại quá trình phát triển của Mật Gia Song Nguyễn từ những ngày đầu ban sơ cho đến y báo rực rỡ dưới sự dẫn dắt và chỉ dạy của vị Thầy.
  Con vô cùng tự hào về vị Thầy, Bậc Đạo sư Thanh Trí. Thầy đã không ngừng nghiên cứu, khảo sát và nghiên cứu Lục diệu Pháp môn và Tâm Pháp Thanh Trí.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 58. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ và xúc động khi đọc bài Tạp chí The cover (Ấn Độ) viết về Thầy Thinley Nguyên Thành.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm không ngừng nghỉ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh hữu tình.
  Con mong rằng nhiều người đọc được bài viết trên Tạp chí này để có cơ hội được tiếp cận với bộ môn Yoga Thanh trí từ vị Thầy, để được an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 59. Mật Hồng Tuyến says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ khi đọc bản dịch bài viết về vị Thầy trên tạp chí của Ấn Độ. Bài viết như một tựa như một khúc ca hào hùng về cuộc đời và sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy. Nó khiến chúng con càng thêm tự hào vì được làm đệ tử, được đi theo gót chân sen của vị Thầy. Nhìn những học trò người Ấn Độ quy ngưỡng trước vị Thầy con chợt nhớ đến câu ngạn ngữ: “hãy cho biết bạn anh là ai, tôi sẽ nói cho anh biết anh là người như thế nào”. Những học trò Ấn Độ đó, họ là ai? Người là bác sĩ có cơ hội tiếp xúc hơn 5000 Lạt ma, người là giáo sư, người là tiến sỹ Phật học có vô số bằng cấp và điểm chung của họ là đã am hiểu nhiều về Phật pháp nhưng vẫn quy ngưỡng trước trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy mà theo học Tâm pháp Thanh Trí. Từ điểm này chúng con cùng bạn đọc hữu duyên có thể mường tượng rõ vị Thầy là người như thế nào. Nghĩ đến một số vị khoe bằng tiến sĩ triết học ở đại học của Ấn Độ con lại không khỏi thắc mắc không biết vị ấy nằm trong danh sách học trò của học trò Thầy hay không nữa.
  Kính bạch Thầy,
  Một lần nữa con hoan hỷ tán thán công hạnh và sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có cơ hội kết nối với vị Thầy, thực hành Tâm pháp Thanh Trí để có cơ hội an lạc đời này, cực lạc đời sau. Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 60. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với thông tin Tạp chí Thecover Ấn Độ đã đăng tải bài viết về Thầy. Hoan hỷ với thiện hạnh của tác giả bài viết, cũng như thiện hạnh của vị Chủ biên Tạp chí Thecover. Qua đó như huynh Mật Diệu Hằng đã nói, chúng con như đang được xem lại cuốn phim quay chậm về Thầy và hiểu được rằng, để có một Mật gia nguy nga lộng lẫy ngày hôm nay mà chúng con nhìn thấy và có cơ hội được nghỉ dưỡng tâm linh. Một Lâu đài Duy Ma Cật ngập tràn chánh kiến. Vị Thầy đã trải qua một cuộc sống đầy thăng trầm, cùng với mối duyên lành sâu dày với Phật pháp và một niềm tin mãnh liệt vào sự vi diệu của giáo pháp Phật đà. Qua đó để trải nghiệm, ứng dụng và thực hành có kết quả. Với sáu phát kiến tâm linh phù hợp tính quốc độ, tính thời đại và Dân tộc. Là bộ môn khoa học biện chứng tâm linh mang lại lợi lạc cho chúng sanh hữu tình . Tuy nhiên trên hành trình thực hành Bồ tát đạo, hoằng pháp lợi nhân sinh, vị Thầy đã đối đầu với không ít thế lực tà linh, tà kiến, tà quyền để bảo vệ sự chân thật của chánh kiến Phật đà. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và trí huệ vị Thầy, cầu nguyện Thầy có thật nhiều sức khỏe, trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh, từ hương đạo của vị Thầy tỏa khắp muôn nơi.
  Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng, đạo hữu Tantra Dhama Bodhisita viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Cầu cho dịch bệnh Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 61. Dương Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ và xúc động khi được đọc bản dịch tiếng Việt của bài viết đăng trên tạp chí The Cover (Ấn Độ). Một hành trình dài với bao khó khăn từ những ngày “khai phá sơn thạch” cho đến hiện tại. Một hành trình ghi dấu những bước chân Bồ đề miệt mài và trí tuệ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con xin tán thán công hạnh lớn lao, tấm lòng Bồ đề và trí tuệ của vị Thầy!
  Con xin quán xét lại bản thân mình vì chưa thực sự trân quý cơ hội được tu tập bản thân theo ánh sáng của chánh pháp.
  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi, để tâm đến chúng con.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

  • Mật Hữu Tâm says:

   Kính Bạch Thầy
   Con đã đọc bài viết này rồi ạ
   Con vô cùng hoan hỷ và xen lẫn xúc động bài viết và những hình ảnh xưa và nay, của trung tâm Yoga Thanh Trí Mật Gia Song Nguyễn thay đổi theo từng ngày, uy báo,rạng rỡ, thành công hơn mong muốn của vị Thầy phát kiến ra. Qua những lời chia sẻ và đăng trên tạp chí The Cover (Ấn Độ) con cảm thấy niềm tin vào đức Phật, đạo Pháp của Đại Sĩ Liên Hoa Sanh của các đạo huynh đạo hữu thật vô song, con thật hảnh diện được làm trò của vị Đạo Sư chân chánh vị Thầy đã từ bi phát kiến những cuốn sách, bài giảng, đầy uy lực, tâm linh để chúng con, chúng sanh được giác ngộ, vui để mà sống, thọ lạc là thọ pháp, càng vẻ vang hơn nữa là chữa trị bệnh trầm cảm thật hiệu quả. Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi khảo sát khảo cứu, dốc hết công sức, và tri tuệ vô song của vị Đạo Sư để Mật Gia Song Nguyễn được rạng rỡ, và vang danh 5 châu của thế giới, để giáo hóa chúng sanh có được cơ hội thoát khỏi cảnh luân hồi trên cõi Bà ta này. Con nguyện cho chúng sanh được duyên hạnh ngộ cùng vị Thầy chân chánh, không rơi vào những kẻ tà linh, tà giáo, tà sư.
   Con thành tâm cầu nguyện Thầy thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
   Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
   Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
   Om Mani Padem Hum

 62. Đinh thị loan says:

  Con kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được đọc bài: Tạp chí The Cover (Ấn Độ) viết về Thầy Thinley Nguyên Thành. Qua bài viết con biết đây là quá trình hình thành và phát triển của Mật Gia Song Nguyễn.
  Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển Mật Gia Song Nguyễn đã khẳng định vai trò hoạt động trong lĩnh vực tâm linh dựa trên nền tảng trí tuệ Tĩnh thức với mục đích tâm tịnh trí thanh và Mật Gia Song Nguyễn không những hoạt đọng trong nước mà còn phát triển rộng khắp ra nhiều nước trên thế giới và được dịch thành nhiều thứ tiếng để phục vụ đạo hữu quốc tế.
  Năm 2018 Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí ( Viện ITA) được thành lập do bộ khoa học và công nghệ cấp giấy chứng nhận hoạt động.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 63. Mật Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ và xúc động khi đọc bài viết điểm xuyết những mốc quan trọng trong cuộc đời hoằng pháp của Thầy và sự phát triển của Mật gia Song Nguyễn. Vẫn biết rằng, không ngôn từ nào có thể diễn tả hết công hạnh, trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy nhưng những gì tạp chí the Cover đã đăng tải đã thể hiện rõ sự lan tỏa hương chánh pháp của vị Thầy, của Mật gia Song Nguyễn đến khắp muôn phương và thấy rõ công hạnh, trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy.
  Để có những thành tựu rực rỡ như ngày hôm nay, vị Thầy chắc chắn đã vượt qua rất nhiều chông gai, chướng ngại và có những khó khăn mà người bình thường không thể vượt thắng được. Thành công càng rực rỡ bao nhiêu, thì trở ngại vượt qua càng lớn bấy nhiêu. Những thành tựu tâm linh – lục diệu pháp môn và các tác phẩm trí tuệ trong lâu đài Duy Ma Cật mà tạp chí The Cover (tại Ấn Độ) tán thán đã cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của ánh sáng chánh kiến, của hương Tĩnh thức mà vị Thầy đã dành cả đời người dày công tạo dựng. Chỉ có những vị Thầy phi thường có thể làm những điều phi thường.
  Con thật hoan hỷ và tự hào khi được đứng dưới ngọn cờ chánh pháp của Mật gia, được vị Thầy, Tổ sư dòng Thanh Trí chỉ dạy. Con tự quán xét bản thân mình cần cố gắng hơn nữa, trân quý hơn nữa cơ hội thực hành pháp quý báu này và không ngừng trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư để không cô phụ tấm lòng bồ đề của Thầy, không làm mất đi viên ngọc như ý trong tay. Bởi lẽ, khi được học lớp chọn, trường chuyên, người học trò đã phải rất cố gắng để không bị loại khỏi lớp; cũng vậy, khi được theo học vị Tổ sư dòng Thanh Trí, chỉ có tinh tấn, trưởng dưỡng lòng sùng kính hàng ngày, hàng giờ, trân quý giáo pháp thì mới có thể “theo kịp” bước chân Thầy về Tây Phương Cực Lạc. Nếu không thì luật tắc nhân quả sẽ đẩy con quay lại lục đạo luân hồi.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và bồ đề tâm của Thầy đã lan tỏa ánh sáng chánh pháp đến hữu tình muôn loài và làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Con hoan hỷ với thiện hạnh và công đức của đạo hữu Tantra Dharma Bodhisita – Vikas Singh đã đăng tải bài viết này trên tạp chí The Cover, giúp hữu tình có được duyên lành an hưởng hương Tĩnh thức từ vị Thầy, từ lục diệu pháp môn của tâm pháp Thanh Trí.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 64. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con vô cùng hoa hỷ khi hình ảnh của vị Thầy được xuất hiện trên tạp chí THE COVER ( Ấn Độ ). Đây cũng là một dấu mốc quan trọng cho thấy sự phát triển không ngừng nghỉ của Mật gia Song Nguyễn khi đã và đang vươn mình ra ngoài “ biển lớn”, nơi có muôn vàn những cơn “ sóng dữ” luôn sẵn sàng ập tới bất cứ khi nào. Nhưng sóng dù có dữ tới đâu cũng phải gục ngã bởi ý chí kiên cường của vị Thầy, với chánh kiến ngút ngàn, bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm khảo sát, nghiên cứu, thực hành, ứng dụng và đã có những kết quả nhất định, với hơn 2000 bài viết, số lượng học trò, bạn đọc ngày càng tăng, quy mô tổ chức Pháp sự ngày càng lớn và được đầu tư, thì không cơn sóng tà linh nào có thể xô ngã được. Bài viết trên đã chỉ ra rõ ràng chi tiết từng dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của vị Thầy trên con đường Hoằng đương Chánh pháp. Từ đó thắp sáng thêm những niềm tin tới các bạn đọc đang trên con đường đi tìm một vị Thầy dẫn lối trên con đường hướng tới Thành phố Giải Thoát. Còn chừng ấy vẫn chưa đủ để ai đó nảy sinh lòng nghi ngời tới vị Thầy, thì hãy tìm cho mình một vị thầy khác mà họ thật sự sùng kính, đừng làm vị Thầy thêm phần phiền não để rồi tự chuốc lấy nghiệp xấu cho bản thân. Bởi khi có niềm tin và lòng sùng kính Đạo sư không ngừng nghỉ, chúng ta sẽ tăng thêm bội phần công đức, cố gắng trong việc tu tập, nghe lời Đạo sư thay đổi hành vi thân, ngữ, tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Càu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum

 65. Mật bích Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỉ đọc bài viết này cùng với tin vui tạp chí The Cover của Ấn Độ, do Phó Giáo sư Tiến sĩ Vikas Singh làm chủ biên đăng tải viết về vị Thầy. Bài viết lả 1 minh chứng sống động cho công hạnh cua vị Thầy để giúp chúng sanh không còn nghi hối và tâm đố kị với vị Thầy mà kịp chuyển hoá tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp vì như Bồ Tát Tịch Thiên đã khuyến cáo ” Bao lâu khởi niệm xấu ác với một Đạo sư, bấy lâu đoạ vào địa ngục.”
  Bài viết như tái hiện lại thời gian từ buổi đầu đầy gian khó đến thời kỳ phát triển rực rỡ của Mật Gia Song Nguyễn. Những ngày đầu khởi sự hoằng pháp dù gặp muôn vàn khó khăn, thiếu thốn bộn bề vẫn không cản được bước chân chí nguyện giải thoát nơi vị Thầy. Với tâm bồ đề rộng lớn, vị Thầy vẫn chuyên tâm miệt mài dành hết tâm lực, trí lực, nguyện lực, tài lực phát kiến bộ môn Yoga Thanh Trí và những phát kiến tâm linh vĩ đại đã thu hút nhiều bạn đọc, học trò, đệ tử trong và ngoài nước về quy ngưỡng giáo pháp và nhận được những ân hưởng nguồn sáng trí tuệ, từ quang từ vị Thầy. Vị Thầy còn xây dựng lên 1 MGSN hoành tráng với những công trình tâm linh hiện đại, tổ chức pháp hội, pháp sự tạo mọi điều kiện thuân lợi cho mọi học trò, đệ tử có cơ hội hạnh ngộ vị Thầy, được gặp gỡ các huynh đệ Kim Cang và chia sẻ pháp trong tinh thần lục hoà. Vì vận mệnh tâm linh của chúng sanh hữu tình, vị Thầy đã không ngừng giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, không sợ hiểm nguy, không khoan nhượng chống lại các thế lực tà sư, tà linh, tà quyền giúp chúng sanh lìa mê về giác. Ngày nay, dưới sự áp lực của cuộc sống hiện đại, vị Thầy đã góp phần ngăn ngừa chữa trị dứt căn bệnh trầm cảm của thời đại. Vị Thầy hoàn thành Công trình nghiên cứu khoa học ” Hiệu qúa từ liệu pháp Yoga Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm ” đã được Bộ Khoa học và Công nghệ đánh gía rất cao bởi hiệu qủa của liều pháp điều trị trầm cảm của Yoga Thanh Trí. Công hạnh của vị Thầy vô cùng lớn lao nhưng vị Thầy vẫn ẩn mình chẳng tự hào. Con hoan hỉ tán thán công hạnh trí tuệ và bồ đề tâm rộng lớn của vị Thầy. Con cãm phục và thầm cảm niệm ơn phước, may mắn có cơ hội được làm học trò, đệ tử của vị Thầy và được theo chân vị Thầy trên hành trình về thành phố miên viễn.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 66. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài TẠP CHÍ THẾ COVER (ẤN ĐỘ) VIẾT VỀ THẦY THINLEY NGUYÊN THÀNH rồi ạ!
  Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm rộng lớn của vị Thầy luôn vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Con hoan hỷ khi đọc bài viết đầy ý nghĩa này.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 nhanh bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 67. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ với bài viết về vị Thầy, về Mật gia Song Nguyễn được đăng tải trên tạp chí The Cover do phó giáo sư tiến sĩ Phật học Vikas Singh làm chủ biên. Nội dung bài báo đã giúp cho chúng con và bạn đọc được biết đến những chặng đường phát triển của Mật gia và quá trình hoạt động Bồ đề tâm không ngừng nghỉ của vị Thầy. Vượt qua bao khó khăn vất vả nhưng Thầy luôn kiên định một niềm tin để giờ đây những thành tựu tâm linh – lục diệu pháp môn và các tác phẩm trí tuệ trong lâu đài Duy Ma Cật đã là câu trả lời xác đáng nhất cho con dường Thầy đã chọn để làm lợi lạc cho tất thảy hữu tình. Bài báo được đăng tải trên trang The Cover cũng chính là một minh chứng cho những thành công rực rỡ của Mật gia Song Nguyễn ngày hôm nay. Chúng con vô cùng tự hào khi được là đệ tử của vị Thầy, vị Tổ sư dòng Thành Trí trong kiếp này, vị Thầy chính là tấm gương thân giáo sáng ngời cho chúng con, những thành tựu mà vị Thầy có được chính là kết quả tạo ra con đường cho chúng con bước đi, lục diệu pháp môn vị Thầy phát kiến chính là những phương tiện cứu cánh cho chúng con trên tiến trình tìm về thành phố giải thoát. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã giúp cho ánh sáng chánh kiến lan tỏa khắp muôn nơi làm lợi lạc cho tất thảy hữu tình. Con hoan hỷ với thiện hạnh và công đức của đạo hữu Tantra Dhamar- Vikas Singh đã đăng bài viết này lên tạp chí The Cover, giúp cho chúng sanh hữu tình có được duyên lành biết đến chánh pháp, biết đến vị Tổ sư dòng Thanh Trí và Tâm pháp Thanh Trí của Mật gia Song Nguyễn. Con cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ Kim cang luôn biết vâng lời vị Thầy, trân quý giáo pháp, trưởng dưỡng niềm tin nơi vị Thầy nơi Tam Bảo để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Còn thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của vị Thầy vị lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 68. Mật Tuệ Vân says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ đọc bài viết: “Tạp chí The Cover( Ấn Độ) viết về vị Thầy, về Mật gia Song Nguyễn do phó giáo sư tiến sĩ Phật học Vikas Singh làm chủ biên. Nội dung bài báo đã giúp cho chúng con và bạn đọc được biết đến những chặng đường phát triển của Mật gia và quá trình hoạt động Bồ đề tâm không ngừng nghỉ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh. Con tự hào khi giờ đây đã được trở thành đệ tử của vị Thầy, vị Tổ sư dòng truyền thừa Thanh Trí. Con tự hào khi giờ đây Mật gia Song Nguyễn đã vươn ra biển lớn và bài viết đã khẳng định học thuật của Mật gia Song Nguyễn, trí tuê của vị Thầy được thế giới công nhận. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã giúp cho ánh sáng chánh kiến lan tỏa khắp muôn nơi làm lợi lạc cho tất thảy chúng sanh.
  Còn thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của vị Thầy vị lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 69. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ đọc bài viết về Thầy trên tạp chí The Cover (Ấn Độ) bài viết được chuyển ngữ sang tiếng Việt, kể về Thầy như một thước phim quay chậm, những khó khăn Thầy đã trải qua trình (1) khảo cứu (2) khảo sát (3) thực hành (4) ứng dụng (5) kết quả , Thấy đã phát lồ 6 phát kiến Yoga Thanh Trí, phù hợp tính thời đại, quốc độ, dân tộc hướng hữu tình thoát khỏi khổ đau luân hồi.
  Con hoan hỷ Mật gia Song Nguyễn ngày càng rực rỡ, chánh báo tương ưng y báo.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 70. Mật Thuận Lễ says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu Tantra Dharma Bodhisita – Vikas Singh ( phó giáo sư ,tiến sĩ phật học ,trưởng khoa sau đại học ) tại Ấn Độ viết về vị Thầy trên tạp chí The Cover (Ấn Độ) nói về cuộc đời ,sự nghiệp , hoằng dương Chánh pháp của vị Thầy đã trải qua những khổ đau ,gian lan , khó khăn của thế gian từ những ngày tháng đầu tiên mà vị Thầy đã dấn thân trên con đường Bồ tát đạo mang lợi lạc cho chúng sanh mà không biết bao lần vị Thầy phải đối đầu với tà sư, tà linh ,tà quyền hãm hại và những điều đó đâu có ngăn cản được ánh sáng của Chánh kiến mà vị Thầy đem đến cho tất cả chúng sanh trên mọi miền đất nước . Con xin tán thán công hạnh ,trí huệ của vị Thầy mà Mật gia Song Nguyễn mới có được y báo tương ưng như ngày hôm nay và chúng con thật may mắn được gặp vị Đạo sư chân chính cùng với bộ môn Yoga Thanh Trí mà vị Thầy phát kiến ra để giúp chúng con và chúng sanh thoát khỏi vô lượng khổ vây quanh để an lạc đời này ,cực lạc đời sau .Con hoan hỷ với công đức của đạo hữu Tantra Dharma Bohhisita
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho ngày càng có nhiều bạn đọc khắp muôn phương có cơ hội được tiếp cận ánh sánh của Chánh kiến Phật đà
  Cầu nguyện đại dịch virus Corona được tiêu trừ
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om mani padme hum !

 71. Mật Khánh Ngân says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ và xúc động khi được đọc bài viết về vị Thầy phiên bản tiếng Việt được đăng trên tạp chí The Cover (Ấn Độ) do phó giáo sư tiến sĩ Phật học Vikas Singh làm chủ biên. Bài viết như là một thước phim lịch sử ghi lại những dấu mốc quan trọng về sự hình thành và phát triển của Mật gia Song Nguyễn bởi công hạnh, trí huệ và bồ đề tâm của vị Thầy, vị Tổ sư của dòng Yoga Thanh Trí.
  Đúng như lời tiên lượng của vị Thầy trong Pháp hội đầu xuân năm 2015:
  “Mật gia Song Nguyễn giong buồm lớn
  Tiến vào biển đạo đến chân thường”
  Sự lợi lạc từ việc diễn tập/ thực hành giáo pháp Yoga Thanh trí là không thể nghĩ bàn, đã ngày càng được lan tỏa và được nhiều bạn đọc khắp bốn phương trong và ngoài nước đón nhận. Và việc một tạp chí về Phật học có tiếng tại Ấn Độ, nơi luôn được coi là cái nôi của Phật học đăng bài viết ca ngợi về vị Thầy là minh chứng cho sự phù hợp của Giáo pháp Yoga Thanh trí ấy.
  Con cảm phục tấm lòng bi mẫn của vị Thầy, đã không ngừng miệt mài lao động giải thoát để phổ truyền Giáo pháp Yoga Thanh trí đến với nhiều chúng sanh hữu tình, giúp nhiều chúng sanh thoát khỏi khổ đau sinh tử và hướng đến một chân trời tươi sáng hơn.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc của chúng sinh hữu tình.
  Cầu nguyện hương giải thoát của giáp pháp Thanh trí được lan tỏa khắp muôn nơi.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch covid -19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.  

 72. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết : TẠP CHÍ THE COVER( ẤN ĐỘ) VIẾT VỀ THẦY THINLEY NGUYÊN THÀNH .
  Con hoan hỷ tạp chí Cover viết về vị Thầy, Mật Gia Song Nguyễn do phó giáo sư tiến sĩ Phật học Vikas Sing làm chủ biên, nói về quá trình khảo sát,khảo cứu biện chứng khoa học tâm linh do vị Tổ Sư yoga thanh trí phát kiến,phù hợp với quốc độ thời đại dân tộc, đạt đến cuộc sống an lạc thong dong,chấm dứt đau khổ ,mang nhiều lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ .
  Om mani padme hum

 73. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết : TẠP CHÍ THE COVER ( ẤN Độ) VIẾT VỀ THẦY THINLEY NGUYÊN THÀNH.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh vị Thầy không ngừng nghĩ,bỏ ra nhiều tâm huyết lẫn sức khỏe,phát kiến bộ môn yoga thanh trí,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con hoan hỷ Mật Gia Song Nguyễn phát triển rực rỡ, và ánh sáng chánh kiến lan tỏa khắp muôn phương.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy, vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 74. Mật Đoan Hạnh says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ đọc bài viết về Thầy trên tạp chí The CoVer ( Ấn Độ ) bài viết được chuyển ngữ sang tiếng việt nói về cuộc đời , sự nghiệp hoằng dương Chánh Pháp của vị Thầy đã trải qua những gian lan , khó khăn từ thời đơn sơ cho đến thời kì phát triển rực rỡ của Mật Gia Song Nguyễn ngày nay , là nơi tịnh trú số 1 trên thế giới . Với Bồ đề tâm rộng lớn vị Thầy vẫn chuyên tâm miệt mài dành hết tâm lực , trí lực để phát kiến bộ môn YoGa Thanh Trí và những phát kiến tâm linh vĩ đại ,mang đến ánh sáng Chánh Pháp đến tất cả chúng sanh khắp năm châu . Con xin tán thán công hạnh Bồ đề tâm rộng lớn của vị Thầy , con càng trân quý ơn phước may mắn được hạnh ngộ vị Thầy chân chính , trong kiếp này . Con cảm tạ ơn Thầy đã phát kiến bộ môn YoGa Thanh Trí giúp chúng con và chúng sanh thoát khỏi vô lượng khổ đau vây quanh để được an lạc đời này , cực lạc đời sau .
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ lâu dài của Thầy vì lợi lạc chúng sanh !
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ !
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !
  Om Mani Padme Hum !

 75. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 76. Mật Diệu Hà (Nguyễn Hồng Hà 10 tuổi ) says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con rất hoan hỷ với bài viết này ạ. Sau khi đọc bài này xong,con được nhìn lại Mật Gia khi xưa từ những viên gạch đầu tiên đến những ngôi nhà vườn tược thô sơ đến một nơi tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn hoành tráng . Để có được thành quả như bây giờ Thầy và Cô đã trải qua bao khó khăn đến những bữa ăn đơn sơ với rau lang .
  Con cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế lâu dài để tiếp tục dẫn dắt chúng con trên con đường tới trạng thái giác ngộ tối thượng .
  Om mani padme hum.

 77. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với tạp chí The Cover(Ấn Độ) đã đăng tải bài viết về Thầy Thinley Nguyên Thành ở Việt Nam, do phó giáo sư tiến sĩ Phật học Vikas Singh làm chủ biên.
  Bài viết như những thước phim quay chậm giúp chúng con và bạn đọc thấy được những chặn đường phát triển của Mật gia song Nguyễn, cũng như con đường nghiên tầm giáo điển, ứng dụng và thực hành Yoga Thanh Trí, cùng với một Bồ đề tâm rộng mở của vị Thầy trên con đường hành Bồ tát đạo, phổ truyền tâm pháp Thanh Trí, giúp cho chúng sanh hữu tình tiêu trừ phiền não luân hồi tìm đến sự an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi lộ xuất sáu phát kiến tâm linh giúp cho chúng con, cũng như hữu tình tìm được hạnh phúc trên con đường giải thoát, giác ngộ tối thượng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 78. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin hoan hỷ với tạp chí The Cover (Ấn Độ) viết về vị Thầy do phó giáo sư tiến sĩ Phật học Vikas Singh làm chủ biên. Con xin cảm tạ ơn vị Thầy đã phát kiến ra bộ môn Yoga Thanh Trí giúp chúng con cũng như chúng sanh thoát khỏi u mê, khổ đau bao trùm để được an lạc đời này cực lạc đời sao
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  om mani padme hum

 79. Mật Tịnh Giác says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết về Vị Thầy được đăng trên Tạp chí The Cover (Ấn Độ)!
  Con nhận thấy, bài viết đã mô tả quá trình “hành đạo” mà Vị Thầy đã trải qua với đầy đủ 05 giai đoạn: khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng, đạt kết quả.
  Những vị Đạo sư chân chánh là người đã trải qua 05 giai đoạn nêu trên, đồng nghĩa rằng họ đã thực chứng, đã trải nghiệm về tu pháp mà họ đang hành trì; nhờ đó họ có thể truyền thụ cho học trò một cách thấu đáo và trọn vẹn. Ngược lại, nếu một vị Đạo sư mà không trải qua 05 giai đoạn (nêu trên), thì sẽ dễ bị rơi vào thảm cảnh mà Thánh giả Gampopa đã khuyến cáo: “Tìm cách dạy Giáo pháp cho người khác mà tự mình không trải nghiệm, cũng giống như một người mù dẫn dắt một người mù. Đây là một thất bại trầm trọng!”.
  Có một số người sẽ nghi vấn: Tại sao Giáo pháp Yoga Thanh Trí dễ thực hành, dễ ứng dụng, lại không phụ thuộc vào không gian và thời gian, không phụ thuộc vào lứa tuổi/giới tính/địa vị thế gian,… đơn giản như vậy mà có thể đạt được kết quả cao diệu? Trong khi đó, nhiều tông phái khác phải “nằm gai nếm mật” đủ kiểu, muôn vàn khó khăn mới có thể đạt được thành tựu?…
  Câu trả lời là: Do nhờ có phương pháp đúng. Phương pháp đó phải do Vị Đạo sư (với đầy đủ công hạnh, tâm Bồ đề rộng lớn, Trí tuệ) lộ xuất mà thành.
  Chính nhờ có “Giáo pháp đúng” kết hợp với “Phương pháp đúng”, nên Mật gia Song Nguyễn đã phát triển vượt bậc ngoài sức tưởng tượng như hiện nay. (Điều này chúng ta dễ dàng kiểm chứng thông qua những hình ảnh so sánh trong bài viết, “tai nghe không bằng mắt thấy”). Ngày nay, Tâm pháp Thanh Trí không chỉ được phổ truyền rộng khắp lãnh thổ Việt Nam, mà còn vươn xa ra khắp 5 Châu (bạn đọc đến từ 164 nước khắp các Châu lục). Chắc chắn rằng, trong tương lai, Tâm pháp Thanh Trí sẽ còn vươn xa hơn nữa, mang nguồn sáng Chánh kiến đến muôn nơi, mang lại biết bao lợi lạc cho chúng sanh hữu tình.
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với những thành tựu rực rỡ của Mật gia Song Nguyễn, đã thể hiện rõ nét sự vận hành trơn tru không sai chạy của luật tắc nhân-quả “Y báo tương ưng Chánh báo”!
  Con xin tán thán công hạnh, tâm Bồ đề rộng lớn của Vị Thầy, đã luôn vì chúng sanh hữu tình mà không quản ngại nhiều khó khăn để đưa Giáo pháp Yoga Thanh Trí đến muôn nơi, giúp chúng sanh lìa mê về Giác!
  Con hoan hỷ với công đức của đạo hữu Tantra Dharma Bodhisita đã đăng bài viết này lên Tạp chí The Cover!
  Cầu nguyện Vị Thầy mạnh khỏe, an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM

 80. Mật Thái Lâm says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết rồi ạ.
  Thông qua bài viết, con hiểu thêm nhiều về quá trình hình thành và phát triển của Mật Gia Song Nguyễn cũng như quá trình khảo cứu, khảo sát, ứng dụng, thực hành và kết quả của lục diệu pháp môn. Lòng con không khỏi bồi hồi vì những hình ảnh từ ngày xưa của vị Thầy tôn quý và Mật Gia Song Nguyễn. Con vô cùng cảm phục tấm lòng Bồ đề tâm mà vị Thầy đã ban cho chúng con.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và trụ thế lâu dài đến vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho thế lực tà linh ám hại bạn đọc chanhtuduy.com không còn hiệu lực.
  Cầu cho đại dịch covid 19 sớm tiêu trừ.
  Om mani Padme Hum.

 81. Mật Dũng Tấn says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết về vị Thầy được đăng trên tạp trí the cover ( Ấn Độ).
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc trong Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 82. Admin
  Mật Linh says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bàiviết này rồi ạ.
  Con rất hoan hỷ khi được đọc bài viết này và càng hoan hỷ hơn là danh tiếng của vị Thầy đã vượt qua biên giới, được đăng trên tạp chí The cover (Ấn Độ) mà người viết lại là một phó giáo sư tiến sĩ Phật học, người có địa vị, danh tiếng ở đất nước Ấn Độ, được gọi là cái nôi của Phật giáo. Bản thân con nghĩ nếu là người con Phật đọc và hiểu được ước nguyện lợi tha, sự hy sinh quên mình, bao gian khổ đắng cay, mà vị Thầy đã trải qua,Để Mật gia song có được thành tựu như hôm nay, và đệ tử chúng con được đón nhận, thừa hưởng những thành quả từ vị Thầy mà không phải mất chút công sức  nào, đệ tử chúng con phải biết trân quý những ơn phước, duyên lành có được trong cuộc đời này, được thân làm người,  gặp Phật Pháp và nhất là được hội ngộ vị Đạo sư chân chánh, hướng dẫn chỉ dạy tận tâm để học trò chúng con thẳng bước thong dong trên đạo trình giải thoát theo bước chân Thầy.
  Kính bạch Thầy.
  Dù trải qua bao nhiêu năm, hình ảnh vị Thầy trong con vẫn oai nghiêm sừng sững, vẫn luôn làm việc miệt mài với trí tuệ, lòng từ bi và Bồ đề tâm rộng khắp với tất cả chúng sanh không phân biệt. Vẫn nụ cười ấy, giọng nói ấy và Thầy vẫn nộ Pháp như ngày nào. Dù ngoại cảnh Mật gia có thay đổi, cơ sở vật chất đủ đầy, Thầy vẫn đơn sơ với cuộc sống hiện tại, nhìn vị Thầy ngồi dùng cơm với đĩa rau luộc, một it canh rau, một ít đồ mằn mặn con thấy sống mũi mình cay cay, Thầy con chưa một ngày dừng nghỉ, Thầy đã tận lực, tận tâm cống hiến hết sức mình phụng sự Đạo nghiệp Hoằng dương Chánh Pháp mà không kể thân mình. Con cảm thấy mình quá nhỏ bé, quá yếu kém, quá xấu hổ khi con cứ mãi rơi rụng hết lần này đến lần khác, Thầy vẫn luôn từ bi không vứt bỏ đứa học trò ngu muội. Với công ơn to lớn của vị Thầy, học trò suốt đời có cúng dường, phụng sự, hầu hạ vị Thầy cũng chưa xứng đáng. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con xin tán thán công đức của đạo hữu Tantra Dharma Bodhisita đã có bài viết về Thầy thấm đẫm lòng sùng mộ Đạo sư.
  Con cũng xin tán thán công đức và cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã dày công chuyển ngữ sang tiếng Việt, nên con mới có cơ hội được đọc bài viết này và comment.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy luôn dồi dào sức khỏe. Cầu nguyện Thầy trụ thế dài lâu.
  OM MANI PADME HUM.

 83. Maria Mật Thủy Tiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỷ, xúc động và tự hào khi được đọc bài viết tạp chí: The Cover(Ấn Độ) viết về vị Thầy Thinley Nguyên Thành
  Cảm tạ ơn Thầy từ bi đã cho chúng con có cơ hội được đọc các bài Pháp lợi lạc, được Thầy bi mẫn chỉ dạy về đạo Pháp cũng như đạo đời. Thầy đã cho chúng con được nhìn thấy ánh sáng chánh kiến từ căn phòng duy ma cật, chúng con xin được tán thán công hạnh bồ đề tâm của Thầy đã giúp chúng con được giác ngộ và giải thoát.
  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 84. Mật Thuận Giác says:

  Kính bạch Thầy.
  Con rất hoan hỷ được đọc bài viết trên tạp chí “TheCoVer cúa Ấn Độ viết về Thầy ThinLay Nguyên Thành” do phó giáo sư ,Tiến sĩ VikaSingh làm chủ biên .Con dâng đầy lòng kính phục trước công hạnh của vị Thầy .Từ những ngày tháng đầu tiên đã kiên dũng dấn thân ,kiên cố niềm tin chánh Pháp với tâm Bồ Đề ,để có được tâm Pháp Thanh Trí với 6 phát kiến tâm linh diệu dụng vô song .
  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trụ thế của vị Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh Pháp .
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu cho dịch bệnh co id-19 sớm được tiêu trừ .
  Om Mani Padme Hum!

 85. Mật Tịnh Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này ạ.
  Thật hoan hỷ khi Tạp chí The Cover ( Ấn Độ) đăng bài viết về vị Thầy.
  Tận một nơi xa xôi như Ấn Độ,cái nôi của Phật Giáo , đã cho đăng bài viết về vị Đạo sư Yoga Thanh trí , Thinley Nguyên Thành từ những ngày đầu khảo sát, khảo cứu, ứng dụng , thực hành và có kết quả rực rở như hôm nay, dù đã trải qua biết bao khó khăn, gian khổ nhưng với tấm lòng từ bi rộng lớn của vị Thầy, Bồ đề Tâm không dừng nghĩ, đã đưa giáo pháp Thanh trí vươn ra khắp năm châu, qua nhiều phương tiện thiện xảo, đặc biệt nhất là cầu nối “ Chanhtuduy.com” một vườn hoa đạo pháp với đầy đủ sắc màu , được chuyển ngữ qua nhiều ngôn ngữ khác nhau , Nga, Hàn quốc, Nhật bản, Tiếng Anh … giúp cho chúng sanh hữu duyên có cơ hội tiếp cận nguồn sáng chánh kiến toả khắp căn phòng “ Duy ma cật”.
  Một Mật Gia tráng lệ như hôm nay thể hiện rỏ “ y báo chánh báo tương ưng” bao nhiêu tâm lực và trí lực , tịnh tài đã đầu tư cho những công trình để đời , độc lạ có một không hai trên thế giới này, khiến ai có duyên đến đây đều không khỏi ngỡ ngàng.Một nơi nghĩ dưỡng tâm linh tốt nhất chưa từng có.
  Ở độ tuổi lục tuần vị Thầy vẫn luôn miệt mài trên con đường hoằng dương chánh pháp, mang giáo pháp Thanh trí lan toả khắp muôn nơi.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ của vị Thầy vì sự nghiệp giáo hoá chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid-19 được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 86. Mật Đồng Luận says:

  Kính bạch Thầy, con vô cùng hoan hỷ khi được đọc bài viết của tạp chí The Cover viết về Thầy và sự hình thành phát triển của Mật Gia Song Nguyễn. Qua đó con thấy được bao khó khăn vất vả mà thầy đã phải vượt qua chỉ với niềm tin vào phật pháp, với bồ đề tâm vì lợi lạc chúng sanh. Với sự miệt mài lao động, thầy đã đưa Mật Gia Song Nguyễn lớn mạnh như ngày hôm nay, vang danh khắp 5 châu. Thầy đã phổ truyền tâm pháp Thanh Trí, giúp cho chúng sanh hữu tình thoát khỏi u mê, khổ đau tìm đến sự an lạc. Con tán thán công hạnh của Thầy dành cho chúng con.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 87. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy !
  Con Mật Phong Tuyết rất xúc động khi đọc bài viết này.Bài viết đã cô động quá trình hơn 25 năm hình thành và phát triển ,cho đến ngày hôm nay là một Mật gia rực rỡ, trụ xứ xinh đẹp ,học trò trong và ngoài nước đông đảo được tạp chí The Cove ở Ấn Độ do Phó giáo sư tiến sĩ Vikas Singh làm chủ biên.
  Con hoan hỉ và tán thán công hạnh ,Bồ đề tâm của vị Thầy ,đẫ gieo mầm giải thoát,mang chánh kiến đến cho mọi chúng sanh ,giúp chúng con vàchúng sanh thoát khỏi những đau khổ đọa đày nơi chốn ta bà rực lửa này, được tìm về nơi cực lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe vị Thầy luôn được an tịnh và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò xúc động là tốt nhưng vẫn muộn màng vì chỉ thấy vinh quang khiến trò trào dâng cảm thức, còn thời điểm cơ hàn của Mật gia Song Nguyễn gia đình trò có thấy tuệ quang của Mật gia Song Nguyễn không? Cho nên chúng tôi tin nhưng cần thẩm định mà thời gian là thẩm phán công minh nhất! Tuy nhiên sự chuyển hóa tâm của trò như vậy là quá tốt, quá diệu kỳ bởi nhiều gia đình, cá nhân, tịnh trú tâm linh vẫn còn đó sự chấp thủ, chấp trước đến mức độ ganh tỵ, ganh ghét và làm đủ trò mưu hèn kế bẩn hãm hại Mật gia Song Nguyễn nhưng đã gánh chịu hậu quả khổ đau thay vì họ đạt được mục đích xấu xa của họ. Cây ngay không sợ chết đứng, Mật gia Song Nguyễn vững tay chèo vượt sóng dữ cập bờ chánh pháp!

 88. Mật Tích . says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ với thiện hạnh của tạp chí cover của ấn độ đã đăng bài viết về vị Thầy
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã đi qua những ngày tháng cơ cực mà vị Thầy không sờn lòng với chí nguyện giải thoát Thầy đã phát kiến lục diệu Pháp môn hơn 25 năm khảo sát khảo cứu thực hành và ứng dụng đã đạt kết quả
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy trụ thế dài lâu vì đại nghiệp hoằng dương chánh Pháp tỏa sáng muôn nơi
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om mani padme hum

 89. Mật Hải Như (9 tuổi ) says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy , Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 90. Phương Duy Hiển (8 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ. M
  Con cầu nguyện Thầy có sức khỏe và sự trường thọ.
  Con cầu Corona sớm bị tiêu trừ. .
  Om Mani Padme Hum.

 91. Phương Duy Hiển (8 tuổi) says:

  Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status