Oct 17, 2018

Posted by in BÀI MỞ, Lá thư người tâm đạo | 135 Comments

Thư gửi các trò 120: CHÍNH XÁC LÀ NHƯ VẬY!

Thư gửi các trò 120: CHÍNH XÁC LÀ NHƯ VẬY!

Các trò thân mến!

Sáng hôm nay trên đường về lại Mật gia Trung tâm, xe hơi chúng ta gặp sự cố. Bộ phận báo lỗi khuyến cáo thiếu nước bình, động cơ quá nhiệt sẽ gây tắt máy, hư máy nếu còn tiếp tục chạy. Trên đường cao tốc TP HCM- Long Thành đang bị gắt nắng bởi mặt trời đã lên cao. Mỗi lần chiếc xe tải lớn đi qua, mặt đường chỗ dừng xe rung lên cơ hồ muốn sập khiến Thầy liên tưởng đến hố ga tử thần. Thầy mở nắp capo xe theo hướng dẫn của anh Khoa, thợ sửa xe hơi cho Thầy. Cũng nhờ anh ta hướng dẫn sử dụng chi tiết, Thầy mới có thể ứng phó kịp thời khi xảy ra sự cố giao thông.

Trước tiên, Thầy cần nước suối để đổ vào làm mát động cơ. Không có! Trong khi đó chai nước suối mua ở khách sạn lại để quên! Chết thật! Các trò cũng biết trên đường cao tốc không có quán xá, vậy mua ở đâu? Thế mới thấy cao tốc lợi mà hại đối với tình huống như Thầy đang gặp! Thầy bước ra, dùng tay ra hiệu cho những xe hơi du lịch giúp đỡ. Có 3 chiếc xe đã qua luôn, chắc họ quen thuộc sự bàng quan với sự kêu cứu!? Thầy nghĩ, nếu ban đêm thôi thì hết cơ hội vì ai cũng sợ những gì khác lạ, biết đâu là cái bẫy của kẻ gian! Thầy lại ngẫm rằng nếu một người đẹp chân dài đứng ra vẫy tay chắc hẳn hàng chục xe dừng lại vì “anh hùng nan quá mỹ nhân quan” (người hùng cũng không qua được cửa ải người đẹp)!

Các trò thân mến!

Định thần lại, Thầy liền nghĩ đây là dịp thần thông thông thường của thần chú (kính ái, hàng phục, tiêu tai, tăng ích, câu triệu) phát huy oai lực. Quả nhiên, chiếc xe thứ 4 mà Thầy vẫy tay ra hiệu đã dừng lại. Đây là loại xe du lịch chở khách 16 chỗ ngồi. Anh tài xế nghe Thầy xin nước suối liền tặng một chai. Thật ngớ ngẩn, Thầy đổ vào chỗ nước lau kiếng và đương nhiên chẳng thua gì tựa như đau Nam chữa Bắc.

Xe chạy được 500 mét hiện lỗi báo quá nhiệt, Thầy bước ra đón xe khác. Một chiếc xe tải chở hàng dừng lại. Anh tài cho một bình pet to gấp 5 lần chai nhựa nước suối. Thầy mừng thầm, chạy nhanh đến giải quyết hậu quả. Đang lui cui, anh tài xe tải đến gần và tỏ ý giúp đỡ. May thật! Nếu không Thầy đổ đầy vào chỗ chứa nước lau kiếng thì “mèo vẫn hoàn mèo”! Lúc này, anh tài mở một nắp kia ở giữa capo, đó chính là chỗ cần đổ, là két nước làm mát máy. Thế là anh ta đổ đầy. Ngay lúc ấy, Thầy mới biết đâu là chỗ két nước giải nhiệt động cơ sau 2 năm “chinh chiến” trên xa lộ! Nghĩ lại chuyến đi Tây Nguyên 2 lượt mà bất giác Thầy rùng mình!

Anh Dũng giúp Thầy khắc phục sự cố kỹ thuật

Anh tài nhiệt tình, giọng miền Nam phóng

Ghi lại một tấm lòng nhân hậu

khoáng, nụ cười cởi mở khiến Thầy cảm kích, rút ví tiền gửi anh ấy 200 ngàn, nhưng anh ta nhất định không nhận. Được biết anh tên Dũng, lái xe tải chở hàng xuống Giang Điền tỉnh Đồng Nai, nhà ở quận 6, gần Metro có nghĩa là ở gần đường Lý Chiêu Hoàng hoặc Thái Văn Luông gì đó. Thầy xin điện thoại (0978853868) để sau này có dịp lên lại TP HCM gặp lại. Nhìn theo bóng xe anh Dũng khuất dần sau bụi khói mờ, Thầy mới hết cảm xúc khó tả trong lòng…

khuất dạng sau bụi mờ

Các trò thân mến!

Anh ta là ai? Chắc chắn là người dân Sài Gòn, là bác tài xe tải? Nếu anh ta đã cho một bình nước lọc lớn để sử dụng khi khát nước, và đang trên đường chở hàng đến Giang Điền thì đã quá tốt rồi, cần gì phải đến tận chỗ giúp Thầy khắc phục sự cố kỹ thuật? Lòng tốt hiện nay trở thành một khái niệm xa xỉ nếu có chăng thì “hảo ý cũng là hậu ý”! Từ chỗ này Thầy trò chúng ta mới trân quý tinh thần lục hòa, tương trợ của những học trò Mật gia Song Nguyễn trong suốt những năm tháng qua. Những gì Mật Tuệ đã viết trong “Bầu trời vẫn xanh”, những gì Mật Diệu Hằng viết trong “Ấn tượng Phương Nam”, những gì Thầy viết trong “Thư gửi các trò 118” đã chứng minh sống động.

Song, Thầy còn nghĩ về một phương diện tâm linh khác! Đó là lập trình nhân-quả vi tế vô song. Ai đó trong các trò sẽ nghĩ rằng thầy mình tích tập nhiều công đức và trí huệ, lẽ nào không có nỗi một chiếc xe hơi tốt để đi lại sao? Sai lầm! Những gì trò thấy chỉ ở đời này, trong giai đoạn Thầy ở bên kia dốc của cuộc đời, còn bao tháng năm hiện kiếp này và quá khứ nhiều kiếp về trước Thầy đã gây tạo biết bao nghiệp xấu? Bằng chứng là do kiếp trước gieo nhân xấu, nên từ thuở nhỏ Thầy sống trong một “căn nhà” 20m2 với đầy đồ đạc làm đồng như sắt, thiếc, tôn, kẻm, thậm chí không có nước máy mà phải xách nước từ giếng về dùng, cũng không có buồng cầu dầu là “căn nhà” này ở trung tâm thành phố Đà Nẵng trên đường Hùng Vương, phường Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Thầy sống cô độc trong căn nhà ấy, không bạn bè không hàng xóm. Mỗi mùa lễ lớn nhìn ra ngoài đường thấy họ sánh vai chung bước mà chạnh lòng ở tuổi đang “băn khoăn đi kiếm lẽ yêu đời”. Mỗi lần Tết đến Thầy buồn lắm! Có nhà nhưng không được tiếp bạn bè vì sau 1975 ngôi nhà lớn trên đường Phan Thanh Giản bị Nhà nước giữ làm kho đến 1/2, vì trước đó cho thuê làm nhà in Thời mới nên sau Giải phóng, Nhà nước tiếp quản nhà in, không cần biết là nhà của ai.

Bạn bè Thầy thuở đó, chỉ ghé qua vẫy tay chào vào ngày Tết rồi đi luôn vì không có bàn ghế và ấm nước lấy đâu mà tiếp khách, đãi bạn như nhà người khác? Mặc cảm, hận đời, ghét gia đình là tâm trạng của Thầy. Cha mẹ Thầy hoàn toàn thất học, họ luôn xung đột, nhiều khi ẩu đả lẫn nhau. Mâu thuẩn càng thêm gay gắt kể từ khi mẹ Thầy theo đạo Phật, quy y lầm tà sư ở chùa Non Nước, nay thuộc quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Mỗi ngày nhìn thấy sự mê tín trong cúng kiến, sự bất đồng giữa cha mẹ do tôn giáo, Thầy ngán ngẫm đến tận cùng. Những năm tháng sống như đã chết, Thầy từng ước mong nằm xuống rồi không bao giờ mở mắt ra nữa. Chiếc xe đạp đầu tiên mà Thầy được đi năm Thầy 24 tuổi, khi đi dạy ở quận Sơn Trà, vài tháng sau mẹ Thầy đem bán vì thiếu gạo trong nhà. Cũng vì mặc cảm gia đình, bản thân Thầy bước vào cuộc hôn nhân nông nỗi để rồi 5 năm sau đường ai nấy đi. Mô Phật! Trong cái rủi có cái may, nhờ vậy Thầy vào Nam với nhận thức đúng hướng và được như hôm nay.

Các trò thân mến!

Vài nét về quá khứ trong hiện kiếp thì hôm nay Thầy lái xe hơi đi như vậy quả là giáo pháp vi diệu vô song. Nếu ai là bạn thiếu thời của Thầy, không bao giờ nghĩ Thầy của các trò ngày hôm nay. Cuộc sống viên mãn của Thầy cô ngày nay ở Mật gia Song Nguyễn thực là một giấc mơ với Thầy của quá khứ, nhưng là một hiện thực hiển nhiên đối với những ai tu Mật tông có người phối ngẫu đầy đủ điều kiện.

Cho dầu các trò cho rằng Thầy có trí tuệ với tấm lòng Bồ đề rộng mở nhưng phần phước đức vẫn phụ thuộc vào nhân quá khứ, cho nên chiếc xe Kia morning 2007 đã qua sử dụng, là đúng với chính Thầy! Ơn phước mà Thầy luôn cảm niệm, không nhất thiết phải có xe tốt hơn các vị thầy, vị sư khác mà là so với quá khứ thì hiện tại này là một điểm 10 cho chất lượng và số lượng. Và đương nhiên, khi xe như vậy thì không thể bon bon trên đường tráng nhựa như Camry, Gentra, Huyndai, Chevelet, Fortun, Toyota… nhưng phần phước của Thầy là khi xe bị sự cố bất trắc đều có người trợ giúp như anh Dũng vào trưa hôm nay ngày 30/09/2014, trước đó là anh Khanh ở garage đường Trương Công Định, thành phố Vũng Tàu vào tháng 5.2014, và trước đó nữa là anh Thanh ở thành phố Phan Thiết tỉnh Bình Thuận vào tháng 7.2013…; hoặc khi bị hư hỏng có chỗ để yên tâm về bảo trì, sửa chữa như chỗ Kia Biên Hòa, Bà Rịa và đặc biệt là chỗ anh Khoa, garage Phúc Lợi ở xã Mỹ Xuân huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Các trò thân mến!

Bây giờ Thầy hài lòng với những gì mình được, không so đo với kẻ khác, nhất là về tiện nghi vật chất. Cho nên, mai mốt đây các trò lại nghe Thầy đang hư xe, hỏng máy, bị kẹt ở đường cao tốc, bị ngồi chờ ở garage xe, thì đừng nên hoài nghi về tính vi diệu của giáo pháp, mà hãy tán thán lập trình nhân-quả quá chính xác! Tuy nhiên, do hiểu mình còn ít phước, Thầy nương theo lời dạy của Đức Phật trong kinh “Vị tằng hữu thuyết nhân duyên” và “ Trường A hàm”, mà thực hành để tích lũy công đức lẫn trí tuệ. Chắc chắn rằng ngày nào đó, Thầy sẽ không còn bài viết kể về vụ hỏng xe, chết máy của mình. Cũng vậy, các trò cũng đừng nghĩ rằng trong Mật gia Song Nguyễn ai tu lâu, đến trước hoặc tinh thông giáo điển, tinh tấn giáo pháp, tinh chuyên hành trì là có đời sống thịnh vượng, giàu sang. Gia tài của họ không phải được đo đếm bằng tiền, giá trị vật chất mà là tiêu chí về “thất thánh tài” mà Đức Phật đã chỉ ra. Thầy nghĩ, rất nhiều trò được sinh ra trong đời này với số phận may mắn hơn Thầy, nay gặp được giáo pháp Phật đà, chắc chắn sẽ vượt xa Thầy về Phước và Trí trong tương lai.

Cuối thư, Thầy cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

Làng Phước Thành ngày 30/09/2014

THINLEY-NGUYÊN THÀNH

 1. Mật Tuệ says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỉ với bài viết này của Thầy. Lập trình nhân quả luôn chính xác, nhưng vấn đề là nó đi theo hướng nào, từ bóng tối ra ánh sáng hay ngược lại, thì không phải người nào cũng có khả năng tường tận. Nếu ai ai cũng quán xét được nhân quả, thì đã không có tiếng rên la ai oán của bao chúng sanh chịu đau khổ trong cõi Ta bà. Họa thì tưởng phúc, phúc lại tưởng họa.

  Để có được cái nhìn rộng lớn và bao quát về đường đi nghiệp báo như Thầy, chúng con cần phải đào sâu học hỏi và quán xét không ngừng. Hơn nữa, hiểu được rồi, nhưng khi đối diện nghịch cảnh có thể điều phục tâm tránh xao động lại càng phải nỗ lực hơn nữa.

  Con cám ơn Thầy đã cho con những lời huấn thị quý báu! Om Ah Hum.

  • Mật Thủy says:
   Mật Thủy thật hoan hỷ với những dòng cảm nhận của đạo hữu Mật Tuệ, tuy ngắn gọn nhưng súc tích và đặc biệt thể hiện được sự tiến bộ rõ rệt của pháp đệ.
   Sự chiêm nghiệm những lời huấn thị của Thầy để hiểu, thấm vào tâm trí, từ đó thực hành, ứng dụng vào cuộc sống trước muôn trùng biến hiện thế gian trần trược, tâm vọng đọng này đúng như pháp đệ đã nhận xét, thật không phải là điều dễ dàng, cần phải “nỗ lực”, “đào sâu học hỏi” và “quán xét không ngừng”. Mật Thủy tán thán sự nỗ lực của Mật Tuệ thời gian qua, nhờ đó mà pháp đệ đã vượt qua được những khó khăn trong công việc, hanh thông trong cuộc sống, đặc biệt là tâm thái tích cực tu sửa mình, nương tựa vào bóng lành Tam Bảo. Mật Tuệ đã rất dũng cảm “tuyên chiến” với kẻ thù của mình là chính bản thân mình. Đây là một điều mà Mật Thủy rất cảm phục!
   Cầu nguyện cho Mật Tuệ cũng như những huynh đệ kim cang khác, trong đó có bản thân Mật Thủy, sẽ có được sự kiên cường, dũng cảm trong công cuộc chiến đấu với kẻ thù bản ngã đầy ương ngạnh của chính mình, từ đó tiến xa hơn trên đạo lộ giải thoát!
 2. Mật Từ says:
  Mô Phật,

  Con vô cùng xúc động với những dòng tâm sự của Thầy. Không chỉ bởi vì đây là lần đầu tiên con được nhìn thấy những góc khuất của cuộc đời Thầy, người luôn nghe những nỗi buồn của chúng con với nụ cười thấu hiểu; mà còn bởi sự ngưỡng mộ trong con đối với niềm tin vào giáo pháp của Thầy để có được ngày hôm nay từ một sự khởi đầu hết sức khó khăn như vậy.

  Cùng sống chung dưới một bầu trời, có người nhìn lên bầu trời ấy thấy một niềm yêu đời vui sống và một màu xanh biêng biếc, có người lại cảm thấy gánh nặng vô hình oằn lên đôi vai mình vì áp lực phải sống từng ngày, thậm chí có người tối mắt tối mũi không có lấy một giây phút thảnh thơi ngắm màu thiên thanh. Ấy chính là do sự vận động của Nghiệp và luật tắc Nhân-quả.

  Dẫu biết rằng “Nghiệp không nặng thì không sinh vào cõi Ta Bà”, mỗi người lại có nghiệp nặng nhẹ khác nhau vì thế không một ai có cuộc đời giống nhau cả. Người thế gian có câu:”Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Mỗi con người với cuộc đời của mình như một cuốn phim dài tập. Có những kịch bản nghiêng về bi, có nhiều kịch bản lại nghiêng về hài. Có những bộ phim với kết thúc có hậu, để lại dư âm nhẹ nhàng sâu lắng cho người xem. Song cũng có những bộ phim kết thúc buồn và nặng nề, khiến người xem không nén được một tiếng thở dài sau đó…

  Bộ phim của Thầy với con là một bộ phim được chuyển thể từ một cuốn tiểu thuyết anh hùng. Ngay từ lúc bắt đầu, nhân vật chính đã phải liên tục đối mặt với những tình huống ngặt nghèo. Sinh ra trong một gia đình khó khăn, thiếu thốn cả về tình cảm và vật chất. Thầy như môt chiến binh bắt buộc phải dũng cảm đấu tranh với cả cuộc sống khốn khó bên ngoài và những biến đổi nội tâm bên trong. Trận chiến bên ngoài cam go đầy sóng gió và dễ dàng nhận thấy, song chẳng thể nào cay đắng bằng những vết thương lòng bên trong. Thầy không có lấy một người đưa đường dẫn lối, không một người bạn đồng hành tin cậy, không có một lời chia sẻ chân tình hay cái vỗ vai cảm thông để động viên an ủi, lại cộng thêm những thất bại, sai lầm, cuộc đời như thể đã từng lạnh lùng quay lưng và nói không rất phũ phàng với Thầy vậy. Trong “37 pháp hành Bồ tát đạo” có nói rằng:”Phiền não khi đã được huân tập thì thật khó mà đối trị..”. Những phiền não đã được tích tập thành thói quen, thành cuộc sống của một người đến trở thành nỗi u uất, mối hận thù và sự mặc cảm thì chiến thắng được để đối trị những phiền não ấy cần phải có một bản lĩnh và tinh thần chiến đấu quật cường đến như thế nào đây? Đúng vậy, Phật pháp thật là vi diệu! Ai trong chúng con cũng có thể nói ra câu ấy một cách thật dễ dàng bởi lẽ chúng con đã được Thầy dùng cả cuộc đời của mình để chứng minh. Và điều đó thì thật chẳng dễ dàng chút nào cả..

  Một trong những bài học đầu tiên Thầy đã dạy con chính là Kẻ thù lớn nhất của ta chính là bản thân chúng ta. Cuộc đời của Thầy như một lời tuyên bố đanh thép rằng “Tôi đã chiến thắng bản thân mình như thế đấy”. Để con luôn cảm thấy một cách chắc chắn rằng Thầy và cuộc đời Thầy chính là nơi nương tựa vững chắc nhất về tinh thần cho con, để khi trải qua khó khăn con lấy đó làm món vũ khí vô cùng quý báu để có thể vượt qua, và học cách tự vượt qua.

  Là học trò của Thầy, chúng con đã quen được Thầy hóa giải những khó khăn. Trải qua một chút khó khăn trong cuộc sống, đôi lúc chúng con nghiêm trọng hóa nỗi buồn của mình lên, cho rằng không ai buồn bằng mình hết, không có cuộc đời ai éo le bằng cuộc đời mình, song chúng con vẫn luôn luôn được Thầy từ bi lắng nghe và thấu hiểu, và hóa giải mọi vướng mắc cho chúng con. So với những gì Thầy đã trải qua, e rằng những lúc như vậy nếu không tự quán xét bản thân chúng con đã quá dễ dãi với chính mình. Nhất là một khi đã được Thầy dạy dỗ để tu tập và sống theo quỹ đạo chánh Pháp, nghĩa là phải áp dụng Pháp vào cuộc sống, tự biết cách đối trị để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Con vô cùng cảm tạ ân đức của Thầy vì Thầy đã giúp chúng con ngày càng tự đứng được mạnh mẽ hơn trên chính đôi chân của chính mình. Để con ngày càng tăng trưởng niềm tin vào Thầy và giáo pháp bằng cách khắc sâu trong tâm khảm lời dạy của đức Phật mà Thầy từng dạy chúng con:” Hãy tự thắp đuốc lên mà đi với chánh Pháp, không nương tựa vào ai cả ngoài chính bản thân mình.”

  Với bản thân con, từ khi gặp được Thầy con đã tin rằng cuộc đời mình chắc chắn là một bộ phim có hậu. Con đã cảm thấy mình quá đủ may mắn, quá đủ phước khi có được một vị Thầy là Thầy. Người vừa là vị Thầy kim cang, hướng cuộc đời của con đi theo đúng quỹ đạo chánh pháp, đưa con đến với con đường giải thoát hạnh phúc miên viễn. Người vừa như một người cha dạy con những bài học cuộc sống bằng kinh nghiệm và sự từng trải của cuộc đời mình. Người vừa như người bạn tri kỷ để có thể nhìn thấy và thấu hiểu cả những điều chúng con không nói ra và làm con biết rằng trên cõi đời này, vẫn còn có người hiểu mình đến như vậy. Trước kia chưa gặp được Thầy và Phật pháp, cuộc đời con cũng đầy những vết sẹo. Thế rồi vì Thầy đã nói rằng rồi con sẽ vượt qua, và Thầy dạy cho con cách sống với hiện tại, những vết sẹo đã mờ dần và gần như không còn nữa. Nhân vật trong bộ phim của con đầu tiên là một nhân vật chỉ sống trong ốc đảo bản thân và bộ phim ấy không có nhiều lời thoại nay đã trở nên sống động hơn với nhiều lời thoại vui tươi và cởi mở hơn.

  Con tin rằng mỗi người đều có câu chuyện của riêng mình và họ có toàn quyền quyết định để câu chuyện đó kết thúc có hậu hay không.
  Con cầu nguyện thật nhiều chúng sanh có duyên lành gặp được chánh pháp và một vị Thầy chân chính như chúng con để có thể tự tin viết lên một kết thúc đẹp cho cuộc đời mình. Như cách Thầy đã làm, và cách Thầy đã dạy chúng con làm theo vậy…
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

  • Mật Giác Đăng says:
   Mô Phật,
   Pháp đệ rất xúc động với những dòng tâm sự của huynh Mật Từ. Những gì huynh viết thật sự khiến đệ cảm thấy xấu hổ cho chính mình. Và đệ càng cảm niệm rõ ràng hơn nữa công ơn to lớn của vị Thầy, cũng như một tấm lòng sùng kính Đạo sư sâu sắc từ đạo huynh.
   Mật Giác Đăng rất hoan hỷ với công hạnh của huynh. Mỗi lần đọc được comment của huynh thì đệ đều vô cùng tâm đắc và ngưỡng mộ, bởi có thể tìm thấy trong đó những suy nghĩ của chính mình, nhưng đệ lại không thể diễn tả chân thành và đầy xúc cảm như vậy.
   Đệ cầu chúc huynh ngày càng tinh tấn và hiện trú lạc pháp.
   Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
   Om mani padme hum.
  • Mật Giác Phương says:
   Mật Giác Phương vô cùng hoan hỷ với những dòng chia sẻ của đạo huynh Mật Từ. Những dòng chia sẻ thật chân tình và ý nghĩa.

   Đệ mong sớm được hạnh ngộ cùng Thầy, Cô, đạo huynh cùng tất cả các huynh đệ Kim Cang trong đạo tràng Mật Gia Song Nguyễn.

   Om ma ni pad me hum!

 3. Mật Giác Phương says:
  Kính bạch Thầy, con thực vô cùng hoan hỷ khi đọc thư này của Thầy.

  Qua những dòng Thầy viết, con được hiểu thêm về Thầy, về lòng tốt, về sự vi diệu của thần chú lục tự đại minh và thêm thấu hiểu về lẽ nhân quả ở đời.

  Bạch Thầy, quả đúng như Thầy đã viết: “Lòng tốt hiện nay trở thành một khái niệm xa xỉ…”, nhiều lúc mình đối tốt với họ mà còn bị họ nghi ngờ về mục đích, động cơ hành động.
  Thưa Thầy, nhưng không vì vậy mà chúng ta suy nghĩ tiêu cực, thôi không giúp đỡ người khác (trong khả năng của mình) khi họ cần giúp đỡ, cầu cứu mình hay khi mình trông thấy người khác gặp khó khăn, hoạn nạn.

  Bạch Thầy, khi con đọc đến đoạn Thầy viết là: “Mỗi lần Tết đến Thầy buồn lắm…” mà lòng con như chùng xuống. Con thương Thầy, đồng thời con cũng quán chiếu bản thân, con nhận ra rằng nhiều lúc con thật không biết trân trọng những gì mình đang có. Con vẫn thường hay “làm mình làm mẩy”, sân si vì những chuyện nhỏ nhặt với người thân.
  Thầy đã dạy rằng “Nên biết từ bi với chúng sanh”, mà chúng sanh đối với con gần nhất là bố, mẹ, chị gái. Kiếp sau dù thương hay không thương cũng không có cơ duyên gặp lại nữa, vậy tại sao kiếp này mình không sống cho thật tốt, thật vui vẻ, thật rộng lượng mà cứ cố bám chấp vào những chuyện nhỏ nhặt để rồi sinh lòng sân.
  Người con Phật chỉ nổi sân với tà kiến, tà Pháp, tà Đạo, không sinh lòng sân với những chuyện nhỏ nhặt vô thường nơi thế gian. Thưa Thầy, con xin tự rút kinh nghiệm và điều chỉnh bản thân.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om ma ni pad me hum!

 4. nguyenthanh says:

  Thầy cũng đã mắc sai lầm như vậy vì trước đây không thấm giáo điển Phật môn, không tu tập đúng pháp. Đến khi Thầy hiểu được, làm được thì tiếc rằng song thân đã qua đời. Thế là ước mơ tụng kinh Pháp hoa với mẹ già, chở người cha xem hát đã xem như lụi tàn theo năm tháng. Thầy đành thực hành pháp để hồi hướng, chuyển tình thương ấy qua các trò học đạo, mong các trò hiểu biết hơn Thầy thuở xưa mà tránh quan kiến lầm lạc.

 5. Mật Giác Đăng says:
  Kính Bạch Thầy,
  Mỗi lần được nghe Thầy kể lại một sự cố, con lại được học từ Thầy thêm những bài học quý giá. Và bài học hôm nay thật sự rất kịp thời, rất phù hợp.
  Mấy ngày qua con đã luôn suy gẫm về những lời dạy, lời khuyên của Thầy để tự vượt qua bản thân. Và bài học ý nghĩa từ câu chuyện của Thầy sáng nay chính là đòn chốt hạ, giúp con chiến thắng được bóng ma phiền não đã ám ảnh con vừa qua.
  Những gì đeo mang, làm nhiễu tâm trí con thật quá nhỏ bé, chẳng thấm tháp gì so với những khó khăn, sóng gió mà vị Thầy đã đối mặt và vượt qua. Con đã may mắn, quá may mắn so với Thầy ngày trước. Hà cớ gì con phải trầm trọng hóa những phiền não nhỏ nhoi của mình, khác nào đang cô phụ sự vi diệu của giáo pháp?
  Kính Thưa Thầy,
  Mỗi ngày qua đi, con càng được hiểu thêm về Thầy, con càng cảm thấy sự tăng trưởng nhiều hơn lên và sâu sắc hơn về sự tôn kính, sùng mộ đối với bậc Đạo sư chân chính. Thầy là tấm gương sáng ngời, nhưng không hề xa xôi diệu vợi, trái lại luôn rất gần gũi, sống động. Con đường Thầy đã đi qua trải đầy gai nhọn, để hôm nay chúng con được bước đi trên một con đường thênh thang, dĩ nhiên vẫn không thiếu gai nhọn, nhưng con biết mình sẽ vững vàng tiến tới, dưới bóng mát của trí tuệ rộng mở, của tâm Bồ đề tỏa chiếu muôn nơi.
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 6. Mật Mai says:
  Kinh Bach Thay! Co vo cung hoan hy doc duoc bai viet cua Thay. Doc xon bai viet con vo cung xuc dong truoc nhung kho khan ma Thay da gap phai. Con that la qua may man khi con gap duoc Thay. Duoc Thay va biet den Phat Phap duoc Thay chi day con duong tu tap, neu khong bay gio con khong biet la minh co duoc 1cuoc song that la nhieu niem vui va doi sao hanh phuc vien man hon nua.Con cam ta on Thay viet cho cho chung con 1bai viet that la hay va y nghia. Bai viet cua Thay nhac nho chung con la hoc tro cua MGSN moi khi gap nhung kho khan deu cam nien an duc Thay Bon Ton gia ho chu khong nghi hoi ve giao phap khong vi dieu. Con cau nguyen tat ca chung sanh thanh tuu hanh phuc phat tanh. OM MANI PAD ME HUM!
 7. Mật Hà says:

  Con xuc dong khi doc bai viet cua Thay .khi Thay viet ve nhung buoc duong giang roi Thay cung da vuot qua .Con se noi guong Thay .

 8. Mật Hạnh Giác says:

  Mật Hạnh Giác cũng xin được hoan hỷ với những chia sẻ của đạo huynh Mật Từ. Những dòng bùi ngùi đầy cảm xúc đã nói lên biết bao tâm tư, nỗi niềm gửi đến Vị Thầy đáng kính. Phải tin Thầy và hiểu Thầy sâu sắc biết bao mới viết được những dòng cảm niệm như vậy.
  Bản thân đệ cảm thấy mình may mắn biết bao khi được tu tập đúng theo quỹ đạo Chánh Pháp mà Thầy đã mất bao công cực khổ và trải nghiệm để hoàn thành. Ấy vậy mà lâu nay đệ vẫn chưa trân quý Giáo Pháp và Vị Thầy đúng mức. Đệ sẽ noi theo tấm gương của huynh Mật Từ để sau này tự nhắc nhở mình nhiều hơn nữa.
  Mong rằng anh Dũng trong bài viết và tài xế chuyến xe khách kia được hanh thông cát tường. Con xin cúi đầu đánh lễ Thầy và Bổn Tôn đã luôn gia hộ cho mọi sự được hanh thông tốt đẹp. Nguyện cầu chúng sanh thành tựu Phật Tánh,
  Om Ah Hum.

 9. Mật Thủy says:
  Kính bạch Thầy!
  Bài viết của Thầy đã làm cho chúng con vô cùng xúc động, thán phục sự phấn đấu của Thầy trên con đường đạo lẫn đường đời, song song đó là sự hỗ thẹn với bản thân vì nhờ ơn Thầy, ơn Bổn Tôn, con đường đạo và đời của chúng con được trải thảm rộng thoáng, mà chúng con vẫn còn giải đãi buông lung và lắm lúc chông chênh mất chánh niệm.
  Con vẫn luôn nhớ lời Thầy dạy chúng con, rằng người tu Phật có được thần thông vô úy, chỉ sợ mỗi luật nhân – quả. Nhờ tin và biết sợ nhân – quả mà người tu tự nhắc nhở mình phòng hộ thân, ngữ, tâm trước những điều bất thiện, gầy dựng quả lành trong tương lai. Do vậy, dù hiện tại trong kiếp này chúng con, những hành giả tu tập chân chính dù đang phải trả quả cho vô vàn nhân xấu đã gây ra trong đời trước, nhưng một điều chắc chắn rằng chúng con sẽ được giải thoát ở đời sau, nhờ có pháp tu “một đời thành Phật” vi diệu trong hiện đời. Vậy nên chắc chắn chúng con sẽ vô cùng hoan hỷ với những “đau khổ” hiện tại, bởi biết chắc một điều mình sẽ được về cảnh Phật, thoát mọi khổ đau luân hồi.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở, động viên chúng con vượt qua những khó khăn nghịch cảnh trước mắt, vững niềm tin vào lập trình luật nhân – quả, học cách cảm niệm ơn phước gia hộ của Thầy và Bổn Tôn trong mọi hoàn cảnh, tự “làm giàu” cho mình bằng bảy gia tài bền vững trường tồn của bậc thánh nhân, thay vì tích cóp của cải vật chất phù du mộng ảo. Đặc biệt Thầy đã giải mối nghi hối trong lòng chúng con những lầm tưởng về biểu hiện của sự vi diệu trong giáo pháp. Từ đó con đường chúng con đi càng thênh thang rộng mở, tự tại vô ngại, bởi đã có Thầy soi đường dẫn lối.
  Chúng con nguyện bước những bước đi dũng mãnh, tự tin nối gót của Thầy đi về Thành phố Giải Thoát.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh biết tin và sợ luật nhân quả!
 10. Mật Linh says:
  kính bạch Thầy
  Trong cuộc sống ngày nay con người khi gặp nghịch cảnh khổ đau,thường hay than trời trách đất,khi được thuận duyên hạnh phúc thì thường nghỉ mình giỏi,mình hay chớ có mấy ai hiểu rằng mọi hạnh phúc khổ đau đều do mình tự tạo từ thuở quá khứ đến hiện đời.Những người học Phật như chúng con,tuy đã tin sâu vào sự vận hành của luật tắc Nhân quả,nhưng cũng có đôi lúc mất chánh niệm bởi gặp chướng duyên trong cuộc sống.Nếu như không có nội lực thâm hậu của vị Thầy dùng phương tiện thiện xảo,luận cứ rõ ràng,xác thực để nhắc nhở,cảnh tỉnh chúng con thì với đạo lực yếu ớt như chúng con khó lòng vượt qua sự khắc nghiệt của cuộc đời để thong dong trên đạo trình giải thoát như hiện nay.Bài viết của Thầy với kết luận rằng:” Chín xác là như vậy”Như tiếp thêm sức mạnh và động lực để chúng con hiểu rõ rằng ;”Nhân nào quả nấy”.Chín xác là như vậy.
  Chúng con cảm tạ ơn Thầy. Cầu nguyện trong tương lai Thầy sẽ không còn thấy cảnh xe hư và xin nước giữa đường nữa.OM AH HUM.
  • nguyenthanh says:

   Thầy cũng hy vọng sẽ không còn bị “thiếu phước” nữa. Xe hơi vẫn sẽ bị hư hỏng nhưng sẽ không lâm vào tình huống bi đát như lần này.

 11. Mật Châu says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con thật sự xúc động khi đọc được những dòng tâm sự của Thầy. Thầy đã gặp nhiều khó khăn trong quá khứ. So với những khó khăn mà chúng con gặp phải bây giờ thì chẳng đáng là bao. Con thật sự thán phục sự phấn đấu vượt qua những khó khăn của Thầy. Thầy luôn là tấm gương sáng để chúng con noi theo, học hỏi trong đường đạo và cả trong đường đời. Thầy luôn dạy chúng con rằng những khó khăn, bất hạnh mà chúng con gặp trong kiếp này là do nghiệp chướng mà chúng con đã tạo ra ở kiếp trước. Đó là sự vận hành của luật nhân-quả.
  Con thật may mắn là được gặp Thầy đã hướng dẫn con tu tập chân chính theo đúng quỹ đạo của chánh pháp tránh làm những điều bất thiện, tạo thêm những quả lành trong tương tương lai. Nhờ sự vi diệu của giáo pháp thông qua phương tiện thiện xảo là vị Thầy, chúng con tin rằng sẽ tìm được con đường giải thoát mọi khổ đau luân hồi.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở chúng con mỗi khi gặp khó khăn điều cảm niệm được ơn phước, sự gia hộ của Thầy, Bổn Tôn, vững niềm tin vào luật nhân-quả. Thầy đã giúp chúng con giải tỏa hết những nghi hối trong lòng về sự vi diệu của giáo pháp
  Con cúi đầu đánh lễ tạ ơn Thầy! Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đủ duyên lành tìm được vị Thầy chân chính để có thể tu tập theo đúng quỹ đạo của chánh pháp đạt đến giải thoát. Om Ah Hum!
 12. Mật Thái Dương says:
  Kính bạch thầy,
  Con vô cùng hoan hỉ được đọc bài giảng pháp của thầy.

  Đọc những lời tâm sự của thầy con mới cảm niệm được những khó khăn hay vất vả trong cuộc sống mà con đã trải qua chưa thấm tháp vào đâu so với con đường mà thầy đã bước đi. Như vậy, con mới thấy mình may mắn, và may mắn hơn cả là được gặp vị thầy, được thầy chỉ dạy.

  Lời thầy dạy giúp con hiểu được nhiều hơn và củng cố niềm tin của con về sự vi diệu của Giáo pháp.
  Chúng con được tu tập dưới sự chỉ dạy của vị thầy từ, để bản thân “an lạc đời này, cực lạc đời sau”, không mong hòng phải có cuộc sống tốt đẹp hơn hẳn với người đời mà “so với quá khứ thì hiện tại này là một điểm 10 cho chất lượng và số lượng”, là một ta tốt hơn của ta ngày hôm qua.

  Cầu nguyện chúng sinh đủ duyên lành để đến được với chánh pháp.

  Om ah hum.

 13. Tâm Châu says:
  Kính bạch Thầy,
  Bài pháp của Thầy giúp con nhìn rõ hơn vấn đề hoạ phước.
  Khi chưa được dạy dỗ con nhiều lúc buồn phiền thế sự, khi thì vì thiếu tiền, khi thì mặc cảm vì thua bạn kém bè.
  Nay càng dấn thân vào Phật đạo, con càng hiểu rõ, có cơ hội tu tập theo Phật, có vị Thầy chỉ dạy, đấy là phước báu lớn nhất.
  Sự thuận lợi về kim tiền thế sự, nếu ta không tỉnh giác mà bám chấp vào, thì đó không phải là phước mà là hoạ. Tu tập với ý nghĩa giảm thiểu tham sân si, tăng trưởng trí tuệ, nâng cao chí hướng vị tha và mục tiêu giải thoát, mới là giá trị chân thật và bền vững mà những chúng sinh mang thân người phải biết coi trọng.
  Những khó khăn trong cuộc sống nếu biết nhìn nhận một cách đúng đắn theo chánh pháp, là cơ hội để ta giác ngộ về tứ diệu đế (đâu là khổ, đâu là nguyên nhân của khổ, đâu là cảnh giới thoát khổ và phương pháp thoát khổ. Là cơ hội để tu các hạnh nhẫn nhục, tinh tấn, thiền định, trí tuệ. Người giàu sang mà có thể vứt bỏ để tu hành, liệu được mấy ai.
  Vì vậy học theo tinh thần “luôn ghi nhớ biết đủ”, lâu nay con hoan hỷ với những gì mình có, lấy làm hạnh phúc vì hàng ngày luôn được tu tập, được các vị Thầy dạy bảo.
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy vì lợi ích của chúng sinh!
  Om ma ni pad me hum!
 14. Mật Lễ says:
  Mô Phật!
  Con thật hoan hỷ khi đọc bài viết này, qua bài viết này con lại hiểu rõ hơn về vị Thầy, vừa xúc động đan xen sự ngưỡng mộ vô bờ khi lướt thêm từng dòng chữ mà Thầy viết.
  Bên cạnh đó con lại quán xét chính bản thân mình, con nhiều lúc hay mặc cảm và còn nhiều so sánh giữa mình với chúng bạn rồi tự tạo cho mình những sản phẩm tồi tệ trong tâm thức của mình. Nhưng rồi ngẫm lại, mọi người trên thế gian này giàu sang là do phước báu mà họ bố thí – cúng dường mà họ tích lũy mới có được theo luật nhân quả. Nhưng người con Phật thì tài sản “thất thánh tài” mới là thứ yếu và đó chính là tính cách của người con tu Phật.
  Nếu con càng bám chấp vào những phù phiếm của thế gian, con sẽ chẳng bao giờ cảm thấy tự thỏa mãn vì lòng tham và sẽ rơi vào 8 ngọn gió thế gian, như câu “dục lạc như nước muối, càng uống càng thêm khát”. Thầy cũng từng dạy chúng con rằng tu tập nghiêm túc đừng mong cầu thành công trong cuộc sống mà phước hay họa đều là ân phước của Bổn Tôn, nhưng những thành công đó tự khắc sẽ đến với người tu tập nghiêm túc. Giờ đây Thầy chính là minh chứng rõ ràng và sống động nhất cho chúng con thấy được và tự hỏi chính mình.
  Chúng con nguyện noi gương Thầy để hạnh phúc đời này, cực lạc đời sau.
  Om Mani Padme Hum!
 15. mat dan says:
  Kinh bach Thay! Con hoan hi khi doc duoc bai viet nay. Con se noi guong theo Thay. Con cau nguyen suc khoe va su truong tho cua Thay Co de dan dat chung con den ben bo giai thoat. Om mani padme hum.
 16. Thanh thuy says:
  Thua thay con doc song bai nay roi ah
 17. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi học trò số 120, con cũng hoan hỷ đọc các comment của các Đạo huynh, đạo hữu và cảm nhận thấy được con đã quá nhiều ơn phước để hiện thời sớm được theo Thầy học đạo và tu tập. Mỗi dịp được đọc bài, được hầu chuyện bên Thầy Cô con càng cảm nhận được tấm lòng từ bi của Thầy trong việc truyền ban giáo pháp và dạy dỗ chúng con. Từng cách đi, thói ăn, tập đứng ngồi, nói năng dều được Thầy tận tâm chỉ dạy để chúng con có được hành trang cần thiết và hiệu trong trong công việc thế sự cũng như tăng trưởng niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp , Tăng. Mỗi thành công, mỗi chuyển biến đều được Thầy từ bi sách tấn để chúng con vững bước trên con đường đã trọn, tránh được những cạm bẫy thế gian cũng như trong tu tập để khói phí hoài tuổi xuân, khỏi phải tiếc nỗi khi sự việc đã xảy ra. Không chỉ vậy, Thầy còn cung cấp cho chúng con phương tiện thông qua thân giáo từ Thầy Cô , pháp liệu qua trang chanhtuduy.com và những giáo trình, những quyển sách để chúng con có thể nhẹ nhàng thực hành, trình tự lớp lang khoa học biện chứng để nhanh chóng thành đạt trong điều phục tâm mình theo quỹ đạo chánh pháp để an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con cảm ơn Thầy đã không ngăn ngại dùng thân giáo để cho chúng con càng vững niềm tin vào Thầy, Phật Pháp Tăng từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 18. Mật Diệu Tâm says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này thưa Thầy. Những điều mà bây giờ chúng ta đang gặp là cái quả đã gieo trong quá khứ ở cả những kiếp trước. Qua đó con càng hiểu rõ hơn sự vi diệu của Phật pháp.
  Con thật quá may mắn được vị đạo sư chân chính dẫn dắt, dìu bước trên con đường tu tập để đời này an lạc, đời sau cực lạc. Không phải mong cho cuộc sống phải hơn người nọ người kia, mà là hơn chính mình quá khứ, để luôn luôn giàu có với “thất thánh tài”.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có duyên lành với Phật pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum.
 19. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con xin nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Kính Thầy.

 20. Kính Bạch Thầy,

  Mật Giác Hương đã đọc bài giảng của Thầy. Đọc những dòng chia sẻ của Thầy về cuộc sống trước đây con thấy những khó khăn, những nỗi buồn trong cuộc sống của con chỉ là hạt bụi nhỏ bé không thấm vào đâu với những gì Thầy đã trải qua. Con đã từng nghe câu nói:”Nhìn lên thì mình không bằng ai nhưng nhìn xuống thì sẽ thấy mình còn hơn nhiều người”, và chỉ vậy thôi con đã thấy mình may mắn, may mắn hơn là con được đọc những bài giảng của Thầy, được Thầy dạy dỗ.

  Trong thực trạng hiện nay, người xấu thường hay lừa lọc dựa vào lòng tốt của người khác nên nhiều người rất e ngại trong việc giúp đỡ các sự cố diễn ra trên đường. Tuy nhiên, con vẫn thấy được những tấm lòng không quản ngại nắng, mưa hay sự phiền phức cho mình mà tận tình giúp đỡ người gặp nạn như té xe trên đường, khiêng vác đồ nặng nhọc, cứu người chết đuối… Khi thấy được những hành động đó con rất cảm kích và thấy cuộc sống vẫn có nhiều điều tốt đẹp để mình tin tưởng. Con cũng luôn quan niệm cuộc sống tuân theo luật nhân quả, ở hiền gặp lành, ở ác sẽ gặp quả báo. Nhưng nhờ Thầy con biết thêm được rằng những tai ương ở hiện tại cũng là việc ta trả nghiệp cho những kiếp trước của mình, nhân quả của kiếp trước sẽ thể hiện ở cuộc sống kiếp này. Tuy nhiên, Thầy cũng dạy rằng, tu tập theo chánh pháp nghiêm túc sẽ giúp ta hóa giải bớt nghiệp và cũng hướng ta làm điều thiện, gieo quả lành cho tương lai.

  Con cầu mong sức khỏe và sự trường thọ đến với Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh. Con cầu mong nhiều người sẽ gặp được vị Thầy chân chính và được hướng dẫn theo con đường chánh pháp.

  Om mani padme hum.

  Mật Giác Hương.

 21. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết ạ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 120: CHÍNH XÁC LÀ NHƯ VẬY.

  Thuở nhỏ cha mẹ hay dạy con là nhìn lên tuy mình không bằng ai nhưng ngó xuống mình con hơn được nhiều người nhưng con vẫn tự ti , mặc cảm với bạn bè là mình không được như người này hay không như người kia mà con không hiểu được tại sao, giờ đây con đã biết đó là lập trình nhân – quả vi tế , vô song.

  Trước khi được gặp vị Thầy vì sợ hãi nên con thường làm kẻ nô lệ mặc cho cuộc sống chà đạp lên bản thân mình, con thường tự trách bản thân vô dụng, hay mặc cảm và tự ti cứ mang một suy nghĩ tại sao mình lại sinh ra để chịu khổ như vậy . Hôm nay , con đọc những dòng tâm sự của vị Thầy con thấy mình chỉ như hạt cát bé nhỏ thậm chí như hạt bụi chẳng đáng để bận tâm.

  Con xin ghi nhớ lời dạy của vị Thầy ở phần comment :” Thầy củng đã mắc sai lầm như vậy vì trước đây không thấm giáo điển Phật môn, , không tu tập đúng pháp. Đến khi Thầy hiểu được , làm được thì tiếc rằng song thân đã qua đời . Thế là ước mơ tụng kinh pháp hoa với mẹ già, , chờ người cha đi xem hát như lụi tàn theo năm tháng . Thầy đành thự hạnh pháp để hồi hướng , chuyển tình thương ấy qua các trò học đạo , mong các trì hiểu biết hơn Thầy lúc xưa mà tránh quan kiến lầm lạc” . Con cảm ơn Thầy đã viết bài!

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 23. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.
  Con rất xúc động khi đọc xong bức thư số 120: Chính xác là như vậy?, con hiểu được những gian khó vất vả trong quá khứ và hiện tại của vị Thầy và từ đó thấy rõ được bản lĩnh và sự dũng cảm kiên cường vượt qua khó khăn trên cả đường đời và con đường đạo pháp của Người. Thầy đã đi qua những con đường ấy, thấu hiểu và từ bi mang đến cho chúng con con đường rộng mở thênh thang. Nhìn lại bản thân, khi được bước trên “đại lộ tốc hành ấy”, con khi gặp chỉ 1 chút khó khăn thử thách hay bám dính vào ngũ dục bát phong mà đã quên đi 1 điều trân quý tấm lòng của vị Thầy, đã giải đãi, buông lung bị tam độc làm cho u mê. Con xấu hổ với vị Thầy và với bản thân mình.
  Kính bạch Thầy.
  Qua lời Thầy viết, con thêm hiểu về sự chính xác của luật tắc Nhân – Quả và Nghiệp báo, muốn được “chuyển nghiệp”, “an lạc đời này, cực lạc đời sau” thì cần phải thực hành Phật pháp. Ơn phước lớn lao thay, con được hạnh ngộ vị Thầy và được làm học trò của Người, được thực hành giáo pháp theo đúng quỹ đạo Chánh pháp và được sự để tâm chỉ bảo và sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Qua những lời dạy của Thầy con hiểu ra việc tinh tấn thực hành pháp sẽ giúp con tịnh hóa dần dần những nghiệp xấu ác mà các kiếp trước đã gây ra và gieo những quả lành cho tương lai. Con xin cẩn tuân lời Thầy dạy “Đừng nên hoài nghi về tính vi diệu của giáo pháp, mà hãy tán thán lập trình nhân – quả chính xác!”.
  Bạch Thầy.
  Qua bài viết, con còn hiểu thêm về những thần thông của thần chú Lục tự đại minh phát huy oai lực là kính ái, hàng phục, tiêu tai, tăng ích và câu triệu.
  Bằng những phương tiện thiện xảo, vị Thầy đã giúp chúng con dễ dàng tiếp cận và tiếp thu giáo pháp Phật đà, nhanh chóng tích lũy trí tuệ và công đức. Để có được điều đó là hơn 25 năm miên mật khảo cứu, ứng dụng, thực hành và kết quả là Thầy đã phát lồ ra Sáu tu pháp của Mật gia Song Nguyễn – Sáu phương tiện quyết định vãng sanh Tây phương cực lạc. Sự phát triển của Mật gia Song Nguyễn dưới lòng nhiệt tâm, từ bi và trí huệ của vị Thầy đến ngày hôm nay đã là những “quả lành”, khẳng định tính chính xác của “Nhân – quả”, sự tương ưng chữa “chánh báo” và “y báo”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  UM MANI PADME HUM

 24. Kính bạch Thầy!

  Con xúc động khi đọc bài viết này. Những dòng cảm niệm của Thầy về quá khứ và sự thay đổi hiện tại của Mật gia Song Nguyễn là minh chứng cho sự vi diệu của Phật pháp. Thầy luôn cảm niệm ơn phước của Bổn Tôn và chư Phật, đồng thời Thầy dạy chúng con bài học quý báu của người con Phật về lập trình nhân quả vi tế, không sai chạy, cũng như luôn cảm niệm ơn phước của Bổn Tôn và chư Phật dù là phước hay họa thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Con chỉ mới đọc được một phần nhỏ trong góc khuất của cuộc đời Thầy trước khi Thầy tịnh tu, con càng ngưỡng mộ tinh thần dũng mãnh tầm cầu giác ngộ của Thầy. Và con hiểu, chúng con có được những giáo pháp quý báu như hôm nay, Thầy đã trải qua biết bao nhiêu cơ cực, vất vả, vượt qua bao nhiêu chông gai để cho chúng con được “ngồi mát ăn bát vàng”. Những giọt tinh túy cam lộ chứa đựng trí tuệ, bồ đề tâm và cả những giọt mồ hôi của Thầy Cô. Hôn nay, chúng con có căn phòng Duy Ma Cật để ngày ngày sống trong niềm vui đạo pháp, được thụ hưởng những giọt tinh túy cam lồ. Con cảm tạ ơn Thầy!

  Bài viết của Thầy còn dạy cho con một bài học quý báu nữa là đường đi Thầy đã vạch rõ, phương tiện Thầy cũng đã ban cho, Thầy đã chuẩn bị cho chúng con những điều kiện tốt nhất, chúng con tinh tấn thực hành pháp thì nghiệp quả sẽ tiêu trừ và nhất định chúng con sẽ thong dong trên đại lộ giải thoát. Sự thân giáo của Thầy chính là tấm gương sáng để chúng con noi theo và thực hành pháp với niềm tin bất hoại.  Như lời ngài Di Lặc đã viết trong tác phẩm “Đại thừa tối thượng luận” :”bậc tuệ tri thức với đôi mắt trí tuệ, ngài vẫn chận ra chân tâm kể cả khi mang hình tướng của những người sống giữa những khổ đau dai dẳng cõi Ta Bà rực lửa hay địa ngục A Tỳ. Với bồ đề tâm không dừng nghỉ, ngài giúp chúng sanh thoát khỏi vô minh, đau khổ”. Thầy đã ban cho con niềm tin vào Thầy, Phật Pháp Tăng, vào sự vi diệu của Phật pháp và ban cho con những phương pháp thực hành đơn giản, nhanh chóng tích tập công đức để chuyển nghiệp theo đường đi của nhân quả.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn nhiệt tâm, kiên nhẫn dạy dỗ con và cho con cơ hội quý báu, tận dụng kiếp người ngắn ngủi này để thực hành pháp mà vượt luân hồi vào Tịnh độ.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Qua bài viết giúp con hiểu về lòng tốt, sự vi diệu của thần chú và hiểu thêm về luật Nhân Quả.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn nhiệt tâm, kiên nhẫn dạy dỗ chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 26. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “Thư gởi các trò 120: Chính xác là như vậy” rồi ạ. Bài viết của Thầy cũng giúp con tỉnh thức và quán xét rằng vì vô minh mà bao tháng năm trong hiện kiếp và quá khứ nhiều kiếp về trước con đã gây tạo không ít nghiệp xấu. Do đó dù hiện tại chúng con có thực hành pháp tinh tấn thế nào thì cũng không thể tránh khỏi luật tắc nhân quả – trả những nghiệp xấu mà mình đã gây ra, nhưng vẫn còn may mắn đó là nhờ vào việc tinh tấn thực hành pháp mà chúng con được Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy giúp cho nghiệp nặng thành nhẹ, nhẹ thành không có chi và những nghiệp đó đến vào thời điểm mà chúng con có đủ điều kiện thuận lợi (như sức khỏe hoặc có điều kiện về kinh tế) hơn để trả. Cũng vậy giàu hay nghèo trong hiệp kiếp là do phước đức kiếp trước gây tạo cho nên việc so sánh, đố kị với người có điều kiện hơn mình, hay suy nghĩ mình cũng tinh tấn thực hành pháp mà không có được cái này, cái kia là tà kiến.

  Con xin ghi nhớ rằng “Thất thánh tài” chính là thước đo trình độ tâm linh, gia tài của người Phật tử, chứ không phải là đời sống thịnh vượng, có nhiều tài sản thế gian; từ đó “luôn ghi nhớ biết đủ” với những tài sản thế gian mà tinh tấn thực hành Pháp ngõ hầu tích lũy công đức lẫn trí tuệ làm hành trang theo bước chân Thầy đến thành phố Giải thoát.

  Cám ơn Thầy đã kể về hoàn cảnh quá khứ trong hiện kiếp và so sánh với hiện tại để minh chứng cho chúng con thấy rằng giáo pháp thật vi diệu, con đường mà Thầy đã trải qua 25 năm nghiên cứu, ứng dụng, thực hành là đúng với quỹ đạo chánh Pháp. Giờ đây chúng con không cần phải nhọc công đi tìm kiếm một lối đi như Thầy ngày xưa, mà chỉ cần tinh tấn trưỡng dưỡng lòng sùng mộ Đạo sư  và thực hành Pháp theo tấm gương của vị Thầy là đủ. Con cầu nguyện Thầy, Bổn tôn từ bi gia hộ cho chúng đệ tử luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm để phòng hộ tâm mình trước những điều bất thiện và ghi nhớ duyên lành hy hữu được hạnh ngộ vị Đạo sư Mật giáo ngõ hầu tinh tấn hơn trong việc thực hành Pháp nhằm lợi cho mình và tha nhân.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 27. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong thư gửi các trò 120 rồi ạ.Con cảm ơn Thầy đã giảng cho chúng con bài pháp.

  Qua bài con hiểu được, trong khi tu học Phật Pháp, chúng con thực hành giáo pháp tinh tấn, khi gặp khó khăn trở ngại hãy tai nạn gì đó ảnh hưởng đến thân mạng, thì đó là ơn phước của Bổn tôn gia hộ thông qua vị Thầy giúp chúng con được tịnh hóa nghiệp chướng đã tạo ra từ nhiều kiếp trước.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padmê Hùm.

 28. Mật Mạnh Đạt says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ và sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 29. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con thật sự xúc động khi đọc những chia sẻ của về những khó khăn, vất vả trong cuộc sống trước kia của Thầy. Qua câu chuyện này, con thấy được sự công bằng của luật tắc nhân quả và sự vi diệu của Phật pháp. Thầy đã trải qua 25 năm nghiên cứu, ứng dụng ,thực hành và kết quả như hiện nay, vậy mà chúng con với những điều kiện không thể thuận lợi hơn được học chánh pháp ,được tích tập phước đức qua việc đọc bài và conment trên chanhtuduy hằng ngày ,nhưng  chúng con  vẫn lơ là trong việc này. Con ngưỡng phục ý trí vượt lên chiến thắng chính bản thân mình của vị Thầy và đây là một bài học vô cùng quý báu cho chúng con. Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì hạnh phúc và lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 30. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Om mani padme hum .

 31. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết này của Thầy, con xúc động với những chặng đường khó khăn mà Thầy đã đi qua , con càng ngưỡng phục  niềm tin kiên cố của Thầy  vào Tam Bảo và cách nhìn thấu triệt đường đi nhân quả bằng đôi mắt trí tuệ và bồ đề tâm của Thầy; từ đó Thầy dùng mọi phương tiện, phương pháp đơn giản, hiệu quả để giúp chúng sanh đoạn trừ phiền não và có được niềm hạnh phúc chân thật.

  Lời Thầy khẳng định vào ngày 30/09/2014: “chắc chắn rằng ngày nào đó, Thầy sẽ không còn bài viết kể về vụ hỏng xe, chết máy của mình”, đã trở thành hiện thực được gần 02 năm nay. Hiện tại bây giờ ở Mật gia Song Nguyễn, Thầy  có 03 xe hơi với 02 chiếc xe mới tinh, thanh lịch, sang trọng, là phương tiện hữu hiệu, đắc dụng cho trong sự nghiệp độ hóa quần sanh của Thầy, giúp nhiều hữu tình tiếp cận với ngọn đuốc chánh pháp của đức Thế Tôn thông qua Yoga Thanh Trí với lục diệu pháp môn mang lại cho hữu tình hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành công xã hội để đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Những gì Mật gia Song Nguyễn có được về lượng và chất như ngày hôm nay chính xác là “chánh báo tương ưng y báo”, là đường đi không sai chạy của nhân quả. Sự phát triển vượt bậc của Mật gia hôm nay là nhờ vào trí tuệ và bồ đề tâm của Thầy với hữu tình và cũng mà minh chứng sống động cho sự lợi lạc vô song của Yoga Thanh Trí và con đường vào thành phố giải thoát đã được Thầy dọn sẳn với hoa thơm trái ngọt phía trước. Chúng con chỉ cần theo lời Thầy dạy tinh tấn vui học yoga Thanh Trí, thực hành tốt pháp tu nền tảng thì thành công và hạnh phúc chân thật sẽ không còn xa nữa.

  Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy, gia tài quan trọng nhất của người con Phật là “thất thánh tài”, với hành giả Yoga Thanh Trí, vị Thầy chính là suối nguồn của thành tựu thế gian và xuất thế gian. Với sự sùng kính Đạo sư và niềm tin kiên cố vào Thầy, Phật Pháp Tăng cùng với sự tinh tấn hành pháp thì chúng con sẽ được thong dong trên đạo lộ giải thoát.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy và ban cho con phương pháp thực hành, diễn tập hàng ngày để tận dụng được thân người quý hiếm mà vượt sông sinh tử.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện Yoga Thanh Trí của Mật gia Song Nguyễn được lan tỏa khắp muôn nơi giúp hữu tình đoạn trừ phiền não và có được niềm hạnh phúc chân thật.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 32. Kính bạch Thầy!

  Còn đã đọc bài viết. Thực là sự “hỏng” của chiếc xe mà chúng con được học hỏi về lập trình nhân-quả vi tế vô song cũng như tính vi diệu giáo pháp Phật đà. Dẫu sự hiện hữu sự việc có diễn ra ở biểu trạng nào thì ngày tại thời khắc đó, dù phước hay họa cũng là ơn phước của Thầy, Đạo sư, Bổn tốn, Dakini thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Qua đó, Thầy cũng nhắc nhở chúng con về hành trạng có thể diễn ra “dạng thuận chiều hay nghịch duyên” khi diễn tập hay thực hành Phật pháp. Kết quả hiện tiền đó không phân định bằng thời gian tu dài hay ngắn, không chỉ tính bằng nội lực tâm linh mà còn là cảm một “dòng chảy không đứt đoạn” của nhân quả. Trong đó, nhân gieo không chỉ trong hiện kiếp mà còn từ vô lượng kiếp. Cho nên đối lúc sự “thấy vậy mà không phải vậy”, và chỉ có các bậc thánh nhân mới thấy rõ cho được. Song các ngài cũng sẽ luôn giang tay che chở và giúp đỡ cho bất kỳ ai thực hành đúng trong quỹ đạo chánh pháp những sự hóa hiện vừa đủ để không làm gãy đoạn bước hành trình tu tập đó. Nếu vì sự chướng ngại mà rũ bỏ hoặc thoát thất niềm tin thì đó chínhlaf sự buồng tay, từ bỏ việc gieo nhân lành để tích tập phước báu, phước đức, công đức hàn gắn những nghiệp quả trong vô lượng kiếp cũng như gieo nhân thiện pháp cho hiện kiếp và tương lai trong chuỗi nhân duyên trùng trùng duyên khởi.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ ra cho chúng con bài học đó. Còn thành tâm cầu  nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ,  trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thẫm đẫm Hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum!

 33. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ. Con hoan hỷ khi được bài viết trên.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 34. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi thân giáo cho con nhìn thấy rõ nét hơn về đường đi của lập trình Nhân – Quả. Nếu như nhìn lại vài nét về quá khứ trong hiện kiếp mà vị Thầy đưa ra trong bài viết và những thành quả của Mật gia Song Nguyễn hiện nay giúp con thấy cảm nhận rõ thêm được sự vi diệu của giáo pháp Phật đà.

  Mật gia Song Nguyễn giờ đây đã trở thành Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí với cảnh sắc khang trang, tráng lệ. Và giờ đây, tại sân của tịnh trú Mật gia Song Nguyễn không phải là một chiếc xe hơi mà có tới tận ba chiếc xe. Như Mật điển Tây Tạng Phật giáo xác quyết rằng: “Ai tìm giải thoát luân hồi thì ngay nơi đó họ cũng được gia tăng thịnh vượng”. Sự phát triển vượt bậc của Mật gia Song Nguyễn như hôm nay đã minh chứng cho y báo rực rỡ khi thực hành theo đúng quỹ đạo chánh pháp mà vị Thầy đã từ bi chỉ dạy. Những bài giảng, bài viết trên Chanhtuduy.com như những bông hoa pháp tỏa hương chánh pháp tới khắp muôn nơi, không chỉ tới các bạn đọc, học trò và đệ tử trong nước mà còn cả ở ngoài nước như đạo hữu Tantra Citta ở Canada, Tantra Maruta ở Philippines, Tantra Sutradaka, Tantra Upatissa ở Ấn Độ, hay Tantra Mikaya ở Đức… Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã giúp cho chúng con có cơ hội được tu tập theo đúng Chánh pháp để được “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.

  Bên cạnh đó, trong bài viết vị Thầy đã chỉ dạy: “Chắc chắn rằng ngày nào đó, Thầy sẽ không còn bài viết kể về vụ hỏng xe, chết máy của mình” và sự thực hiện tại “chính xác là như vậy”. Qua lời khẳng định của vị Thầy giúp con thấy được một bài học về niềm tin như lời khẳng định của Đại sĩ Liên Hoa Sanh: “Có niềm tin là đã thành công một nửa!”. Và đó là niềm tin vào Chánh Pháp, niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng được soi sáng bằng đôi mắt trí tuệ như lời dạy của Đức Phật là “Duy tuệ thị nghiệp”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy ạ. Con xin ghi nhớ lời chỉ dạy của vị Thầy trong bài viết: “Gia tài của họ không được đo đếm bằng tiền, giá trị vật chất mà là tiêu chí về “thất thánh tài” mà Đức Phật đã chỉ ra”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 35. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc Thư gửi các trò 120 của vị Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng giải cho chúng con hiểu sự vận hành chính xác của luật tắc nhân quả không sai chạy “Chính xác là như vậy”. Vì vậy, khi những nghịch cảnh xảy đến với chúng con, thay vì than thở, phiền não như người thế gian, chúng con bình tĩnh đón nhận vì hiểu được nhân – quả, đã gieo nhân xấu ác từ vô lượng kiếp trước và kiếp này nên chúng con phải gặt quả. Tuy nhiên con cũng hiểu rằng khác với người không tu tập, khi chúng con đã Quy y Tam Bảo, được thực hành/diễn tập các pháp môn do vị Thầy chỉ dạy để tích tập công đức, phước đức, phước lành hàng ngày và tinh tấn thực hành, nghiệp chướng của chúng con sẽ được tịnh hóa từ nặng hóa nhẹ, từ nhẹ hóa không có chi. Và khi trải qua “khổ đau” với tâm trạng không hoàn toàn dễ chịu, nhưng là cơ hội quý giá để chúng con cảm niệm ơn phước gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, tán thán lập trình nhân – quả quá chính xác, được ôn lại bài học về giáo pháp, về Tứ Diệu Đế, và thực hành hạnh an nhẫn.

  Bạch Thầy, khi con được đọc những dòng tự sự về những năm tháng trước đây của vị Thầy, con càng thêm hiểu rằng Thầy đã trải qua nhiều khó khăn đến dường nào trước kia. Con cảm tạ ơn Thầy và tán thán công hạnh của vị Thầy đã vượt qua mọi khó khăn để đem ánh sáng Chánh Pháp Phật Đà đến chúng sanh chúng con, giúp chúng con bước đi trên con đường đến Thành phố Giải Thoát một cách thuận lợi, dễ dàng hơn, tránh mắc phải những sai lầm không đáng có. Con cầu nguyện chúng con sẽ ngày một tăng trưởng lòng sùng kính Đạo Sư và tuân lời vị Thầy dạy bảo để không phụ công ơn giáo hóa của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 36. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc “ Thư gửi các trò 120: CHÍNH XÁC LÀ NHƯ VẬY” rồi thưa Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu qua “ Thư gửi các trò 120”  giúp chúng hiểu hơn sự vận hành chính xác của luật nhân quả không sai chạy “Chính xác là như vậy”  . Đức Phật khẳng định là cõi ta bà rực lửa , vô lượng khổ vây quanh “ Nghiệp không nặng thì không sinh vào cõi ta bà”  Đức Phật dạy  trong “Tứ Diệu Đế” : Cần hiểu nguyên nhân khổ mới diệt được khổ khi đã sinh ra ở cõi ta bà này. nếu không có sự chỉ dạy, không có được nương tựa vào những giáo huấn tâm yếu cốt tuỷ của một vị Thầy thì chúng con sẽ chẳng bao giờ biết được làm cách nào để cô đọng các điểm trọng yếu của tất cả những giáo lý đó để thực hành, để thoát được khỏi những cảnh giới đau khổ của luân hồi. Qua đó con càng thêm con trân quý ơn phước hiện tại và tự hào khi trong kiếp người quý báu này, được nương tựa nơi vị Thầy “ Đạo sư Viện Trưởng” bậc Tuệ tri thức, dưới chỉ dạy của vị Thầy từ bi, trí tuệ với sự ứng dụng trong đời sống hàng ngày “pháp là cuộc sống”  theo đúng qũy đạo chánh pháp dựa trên nền tảng chánh kiến Phật đà. Giúp chúng con lùi xa vô minh, có được sự chuyển hóa tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp chúng giúp chúng con có được chuyển biến tích cực trong cuộc sống hiện đời và đạt được ba tiêu trí  “hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội” và thong dong trên đường đến thành phố giải thoát.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài pháp ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lac tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 37. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này của Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài giảng giải cho chúng con hiểu hơn về sự vận hành chính xác của luật tắc nhân quả không sai chạy ” chính xác là như vậy “.
  Con xúc động khi được đọc những dòng tự sự về những năm tháng trước đây của Thầy. Con tán thán công hạnh, niềm tin kiên cố của vị Thầy nơi Tam Bảo và con ngưỡng phục trước sự vượt thắng bản thân khi Thầy vượt qua trùng trùng những khó khăn Thầy là tấm gương thân giáo, để giờ đây Thầy luôn hoá thân đồng dạng thấu hiểu và đem ánh sáng chánh kiến Phật đà soi dọi cho chúng con chúng sanh đi đúng quỹ đạo Chánh Pháp, dạy chúng con cách để đoạn trừ khổ đau phiền não dần đi đến niềm hạnh phúc chân thật.
  Con hoan hỷ với sự phát triển và thành tựu của Mật Gia Song Nguyễn ngày hôm nay là minh chứng cho Phật pháp vi diệu, cùng giáo pháp Yoga Thanh Trí mà vị Thầy đang từ bi phổ truyền vì lợi lạc chúng sanh.
  Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy, gia tài của người con Phật là không phải đo đếm bằng giá trị vật chất mà là tiêu chí về ” thất thánh tài “. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy và ban cho chúng con phương pháp để diễn tập thực hành hàng ngày bộ môn khoa học Yoga Thanh trí để không uổng phí kiếp người quý báu.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện ngày càng có nhiều người được tiếp cận với Yoga Thanh trí nơi Mật Gia Song Nguyễn, được nương tựa nơi vị Thầy làm lợi lạc cho bản thân và tha nhân.
  Om Mani Padme Hum!

 38. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy,

  Con thật xúc động khi biết cuộc sống khó khăn của Thầy và Mật gia trước đây. Vì con biết tới chanhtuduy và Mật Gia Song Nguyễn khi đã được mang một sắc thái hoàn toàn khác nên thật khó có thể tưởng tượng được Thầy, Cô và Mật gia đã trải qua những khó khăn như vậy. Con càng thấm đẫm lòng tin nhân quả và tin vào Phật pháp của Thầy, dù trong những hoàn cảnh khó khăn vẫn nhận ra rằng đó là sự gia trì của chư Phật, Bồ tát dành cho người thực hành pháp chân chính. Con cũng hiểu được rằng tiến trình nhân quả là hoàn toàn chính xác khi nhìn vào những thành quả của Mật gia hiện nay so với trước kia. Con tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài pháp lợi lạc để củng cố thêm niền tin và động lực để vững bước trên con đường đi đến giải thoát.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ

  Om Mani Pad me Hum.

 39. Mật Thi La says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đọc thư của Thầy mà con xúc động vô cùng và con sẽ khắc ghi sâu những lời Thầy dạy. Con cảm ơn Thầy ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi ích chúng sanh. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 40. maria mật thủy tiên says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Đúng như lời Thầy dạy: luật nhân quả sẽ không bao giờ sai chạy, bởi công đức cho Thầy bao la  Khi Thầy gặp sự cố với chiếc xe và được nhiều người giúp đỡ để động cơ xe được làm mát và tiếp tục hành trình.

  Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được đọc bài pháp lợi lạc cũng cố vững chắc niềm tin vào Bổn Tôn vào vị Thầy giúp chúng con hóa giải khó khăn.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện chúng sanh được thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 41. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc thư gửi các trò 120 : “ CHÍNH XÁC LÀ NHƯ VẬY “ rồi thưa Thầy .
  Đọc bài Viết của Thầy khiến lòng con tràn đầy xúc động , những dòng chữ bùi ngùi cảm xúc đã nói lên biết bao tâm tư nỗi niềm về những năm tháng vất vả cơ cực trước đây và cả nỗi bất hạnh trong cuộc đời của Thầy rồi những năm tháng tầm cầu giác ngộ để mang giáo pháp quý báu , những giọt tinh tuý cam lồ chứa đựng trí tuệ , bồ đề tâm và cả những giọt mồ hôi của Thầy Cô . Con thật sự thán phục sự phấn đấu vượt qua những khó khăn của Thầy . Thầy luôn là tấm gương sáng cho chúng con noi theo , học hỏi trong đường đạo lẫn đường đời . Thầy luôn dạy chúng con rằng nhữnKính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc thư gửi các trò 120 : “ CHÍNH XÁC LÀ NHƯ VẬY “ rồi thưa Thầy .
  Đọc bài Viết của Thầy khiến lòng con tràn đầy xúc động , những dòng chữ bùi ngùi cảm xúc đã nói lên biết bao tâm tư nỗi niềm về những năm tháng vất vả cơ cực trước đây và cả nỗi bất hạnh trong cuộc đời của Thầy rồi những năm tháng tầm cầu giác ngộ để mang giáo pháp quý báu , những giọt tinh tuý cam lồ chứa đựng trí tuệ , bồ đề tâm và cả những giọt mồ hôi của Thầy Cô . Con thật sự thán phục sự phấn đấu vượt qua những khó khăn của Thầy . Thầy luôn là tấm gương sáng cho chúng con noi theo , học hỏi trong đường đạo lẫn đường đời . Thầy luôn dạy chúng con rằng những khó khăn , bất hạnh mà con người gặp trong kiếp này là do nghiệp quả mà con người đã tạo ra ở kiếp trước , đó là sự lập trình của luật nhân quả vi tế không sai chạy , cũng như luôn cảm niệm ơn Phước của Bổn Tôn và Chư Phật dù là phúc hay họa .
  Bài viết của Thầy cũng là lời động viên nhắc nhở chúng con vượt qua những khó khăn nghịch cảnh trước mắt để giữ vững niềm tin vào cuộc sống dù bất cứ trong hoàn cảnh nào .
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài học quý về sự trải nghiệm lớn lao trong suốt cuộc đời của Thầy từ vất vả đau thương để rồi hôm nay Thầy đã thành công vang dội khắp năm châu khiến cho người người phải ngưỡng mộ và nể phục vị Đạo Sư Mật Giáo .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh .
  Om Mani Padme Hum!

 42. Khương Duy says:
  Thưa Thầy,

  Con đã đọc thư của Thầy và hiểu được rằng mục đích của việc tu không phải là để có cuộc sống thịnh vượng giàu sang.

  Con cám ơn Thầy nhiều. Con chúc Thầy Cô thật nhiều sức khỏe.

 43. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ và xúc động khi đọc bức thư số 120: “Chính xác là như vậy!” của Thầy. Qua bài viết con cảm niệm sâu sắc về sự vận hành của luật tắc nhân quả và sự vi diệu của giáo pháp Phật đà. Mặc dù trong quá khứ Thầy gặp phải nhiều nghịch cảnh nhưng vẫn quyết tâm tầm cầu giải thoát, sau nhiều năm nghiên cứu, khảo sát, ứng dụng, thực hành và kết quả giờ đây Mật gia Song Nguyễn y báo ngày càng rực rỡ. Con hoan hỷ tán thán tấm gương thân giáo của Thầy luôn giữ vững niềm tin kiên cố vào Tam Bảo trước những nghịch cảnh. Con cảm tạ ơn Thầy ban cho chúng con bài pháp quý báu, ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 44. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc “thư 120: Chính Xác Là Như Vậy”.

  Khi đọc lá thư này con thật xúc động và cảm niệm sự vi diệu của giáo pháp. Khi nhìn về quá khứ tuổi trẻ của Thầy con thật chạnh lòng  và càng ngưỡng mộ Thầy hơn. Khi trong cảnh khốn cùng vị Thầy đã thức ngộ và dũng mãnh tìm một chân trời mới để thay đổi cuộc sống hay vận mệnh của mình. Con xin tán thán lòng sùng kính và niềm tin bất hoại vào Phật pháp của Thầy. Dù gặp khó khăn khi rơi vào cảnh bế tắt như xe hư ở đường cao tốc không có tiệm sửa xe, không người giúp đỡ nhưng Thầy luôn tin tưởng vào sự vi diệu của giáo pháp sẽ được Bổn tôn gia hộ khi thực hành nghiêm túc. Đúng thật vậy, đây là sự gia hộ của Bổn tôn, Ngài đã hóa thân thành anh tài xế xe tải đến giúp đỡ Thầy trong lúc khó khăn. Đây là minh chứng Bổn Tôn không ở đâu xa,  Ngài luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu hóa thân đồng dạng đến giúp những ai kêu  cầu, tuy nhiên Ngài cũng luôn luôn tuân thủ với luật nhân quả (quá khứ, hiện tại, vị lai) cần có tự lực hành pháp thì mới có tha lực hộ trì.

  Chỉ trong vòng 4 năm từ khi Thầy viết bài này, Mật Gia đã thay đổi thật nhiều: về tiện nghi vật chất cũng như về phương tiện tâm linh. Vị Thầy đã thân chinh khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng đạt kết quả.  Thầy đã phát kiến ra “lục diệu pháp môn” dễ thực hành, ứng dụng vào cuộc sống được   hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

 45. Mật Quảng Lượng says:
  Kính Bạch Thầy, con cảm tạ Thầy đã viết thư cho chúng con ạ!

  con đã hiểu được thần thông thông thường của thần chú Mani là: kính ái, hàng phục,  tăng ích, tiêu tai, câu triệu. Con đã hiểu được không phải cứ thực hành tinh tấn là giàu có hơn người… mà là bản thân mình đã hanh thông thế sự hơn, là hạnh phúc tại tâm… là có được thất tài của những người thực hành theo đúng giáo pháp Phật đà!

  Con cầu nguyện Thầy và Cô luôn thân tâm an và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Pahme Hum!

 46. Mật Định Thuần says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con rất hoan hỷ với bài viết:”Thư gửi các trò 120-Chính xác là như vậy” của Thầy.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ để lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  OM MANI PADME HUM!

 47. Mật Đăng Toàn says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.
 48. Mật Thanh Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạh.

  Qua bài viết giúp con hiểu được sự vi diệu của thần chú (kính ái, hàng phục, tiêu tai, tăng ích, câu triệu) và luật Nhân Quả.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ trường thọ Cô Thầy vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum.

 49. Mat Phap Khanh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này, xin cảm tạ ơn Thầy

  Con cầu nguyện sức khoẻ  Thầy, Cô và sự trụ thế vì lợi ích tất cả chúng sanh

  Om mani padme hum!

 50. Mật Thanh Luật says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ và xúc động khi đọc bài viết của Thầy và những cảm niệm qua comment của huynh Mật Từ, Mật Diệu Hằng…

  Con cảm tạ ơn Thầy, con luôn cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho anh lái xe tải tên Dũng trong bài viết của Thầy luôn mạnh khoẻ, lái xe an toàn, mọi sự hanh thông.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Om mani padme hum!

 51. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc thư 120 của Thầy. Qua đó để chúng con cảm niệm được sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, cũng như oai lực của Thần chú đối với một Hành giả chân chính, thông qua sự cốxe thiếu nước bình, trên đường cao tốc mà Thầy Cô đã trải qua. Con cũng hiểu được đường đi của nhân quả không hề sai chạy với bất kì ai. Để có được ngày hôm nay với y báo rực rỡ, Thầy đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Chúng con những hội viên thuộc Viện nghiên cứu Yoga thanh trí thật may mắn, khi trên hành trình tìm cầu giải thoát bớt đi những chông gai, bởi con đường mà chúng con đang đi là kết quả mà vị Thầy đã phải trải qua hơn hai thập kỷ nghiên cứu, ứng dụng và thực hành.

  Con tạ ơn Thầy với bài viết ý nghĩa, nhiều lợi lạc là động lực sách tấ n chúng con trưởng dưỡng niềm tin vào Thầy(Phật, Pháp, Tăng). Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 52. Trần Thanh Huyền says:
  Kính bạch Thầy !
  Đọc những dòng về quá khứ của Thầy lòng con thật cảm phục vị thầy từng hàn vi nơi cõi ta bà này , nay không vì cái xe hỏng mà cho rằng Thầy tài ba, Thầy có thần thông hay thông thái mà sao lại để xe và đi xe như vậy?
  Tha cố còn kệ ai, chùa Non nước thuộc giáo hội có phải toàn là sư cúng với kiếng không?
  Giờ đây Thầy đã vài xe ô tô đều là sự cúng dường của đàn na tín thí, điều đó thể hiện chặng đường tâm linh của Thầy đang phát triển không những trong nước và quốc tế
  Con chỉ là khách qua đường vài dòng cảm niệm
  Kính Thầy tư bi sống lâu cõi trần này để dìu dắt chúng sinh mê muội
  Con bái bạch
  TH
  • Nguyên Thành says:

   Cảm ơn con nhưng tà sư chớ không phải tỳ kheo đạo Phật!

 53. Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con thấy oai lực của thần chú ” kính ái, hàng phục, tiêu tai, tăng ích, câu triệu “. Qua đó Thầy đã giúp con hiểu được lập trình Nhân – Quả  hiện kiếp và quá khứ nhiều kiếp trước đã gieo nhân xấu sẽ gặp quả xấu hiện đời. Qua đó con hiểu được rằng bằng lòng với thực tại, cảm niệm ơn phước ngày hôm nay đã tốt hơn quá khứ rất nhiều rồi. Thầy, Cô là minh chứng sống động cho sự vi diệu của giáo pháp, thực hành pháp mọi sự sẽ hanh thông Mật Gia Song Nguyễn ngày càng phát triển .

  Con hoan hỷ với lời dạy của vị Thầy.  Cũng vậy, các trò cũng đừng nghĩ rằng trong Mật gia Song Nguyễn ai tu lâu, đến trước hoặc tinh thông giáo điển, tinh tấn giáo pháp, tinh chuyên hành trì là có đời sống thịnh vượng, giàu sang. Gia tài của họ không phải được đo đếm bằng tiền, giá trị vật chất mà là tiêu chí về “thất thánh tài” mà Đức Phật đã chỉ ra.

  Con tán thán tấm lòng nhiệt tình của anh Dũng.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 54. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài học thực tế và lập trình Nhân quả  mà vị Thầy đã trải qua. Qua đó con cũng thấy được oai lực của thần chú đối với hành giả  chân chính. Và hơn nữa mỗi người trong quá khứ đều gây ra những chuyện xấu để tiêu trừ nghiệp đó chỉ có đến với Phật pháp. Con thật may mắn khi được gặp vị Thầy.

  Con thấy Mật Gia song Nguyễn đã thay đổi và phát triển hơn trước điều đó minh chứng cho sự thực hành pháp theo đúng quỹ đạo chánh pháp mà Vị Thầy đã chỉ dạy

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 55. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Qua bài con hiểu được, đạo Phật là đạo nhân duyên luôn tôn trọng về luật nhân – quả, mỗi chúng sanh trong 6 cõi  luân hồi đều vận hành theo quỹ đạo lập trình của luật tắc nhân – quả, kể cả Đức Phật cũng không thể làm khác. Do đó tất cả chúng sanh mới có sự phân biệt là được tái sanh hay hiện hữu ở cõi nào trong 6 cõi luân hồi của thế giới quan Phật(địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh, người, thần, trời) phụ thuộc vào nghiệp lực của họ đã tạo ra trong vô lượng kiếp. Nghiệp của mỗi chúng sanh gồm hai phương diện tốt và xấu, nghiệp tốt thì được tái sanh vào cõi cao (người, thần, trời), nghiệp xấu ác thì tái sanh vào cõi thấp (địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh). Chính vì vậy, Đức Phật đã chuyển pháp luân mang ánh sáng chánh pháp đến cho muôn loài và dạy cho tất cả chúng sanh giáo pháp Phật đà, nhằm giúp cho chúng sanh được tu tập, thực hành tích lũy công đức tiêu trừ nghiệp chướng, chuyển nghiệp xấu ác thành nghiệp tốt để được giác ngộ thành Phật, không còn trôi lăn và chịu sự đau khổ của luân hồi sanh tử trong 6 cõi nữa.

  Chúng con hoan hỷ tán thán công hạnh của hạnh của vị Thầy Mật giáo đã thị hiện cõi Ta bà này, mang chánh pháp của Đức Phật phổ truyền cho tất cả chúng sanh trong thời Mạt pháp hiện nay, thông qua bộ môn yoga Thanh Trí theo trường phái kim cang thừa, bằng sự tinh túy của “Lục diệu pháp môn” Thầy đã thân chinh dẫn dắt chúng con cũng như chúng sanh hữu tình tiệm tiến trên đạo lộ giải thoát, giác ngộ trong tương lai. Chúng con cảm ơn Thầy đã dạy cho chúng  con thấy được, hiểu được sự lợi, hại của luật tắc nhân quả. Thay vì chúng con vẫn bị động mà tuân theo luật nhân – quả với nghiệp lực của mình, nhưng chúng con có thể được chủ động, được xoay chuyển và tự quyết định vận mệnh tâm linh của mình theo lập trình của luật tắc nhân – quả (tạo nhân tốt thì được quả lành), bằng cách quy y đầu Phật, thực hành giáo pháp theo quỹ đạo của chánh pháp mà Thầy, Phật, Pháp, Tăng đã dạy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 56. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con vô cùng xúc động với những lời trong bài viết.  Thầy luôn vậy,  luôn mở tấm lòng từ bi và sẵn sàng lắng nghe bất cứ sự khó khăn,  phiền muộn của chúng sanh,  nhưng chúng con chưa từng  biết Thầy đã vượt qua những khó khăn như thế nào trong quá khứ.  Bởi vậy mà đọc bài viết này,  khiến con càng cảm phục Thầy  nhiều hơn . Bởi vậy nên mới có ngày đó,  bây giờ,  con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con hiểu về lập trình Nhân – Quả.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mani padme hum.

 57. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc Thư 120 ” Chính xác là như vậy”.

  Đọc bài này, con xúc động và cảm niệm được sự vi diệu của giáo pháp Phật đà mà vị Thầy đã thân giáo. Qua bài viết, con hiểu rằng chính xác là luận nhân quả luôn vận hành theo đúng chu trình gieo nhân gặt quả, không ngoại trừ một ai. Và chính xác là giáo pháp Phật đà vi diệu mới có thể chuyển đổi được định nghiệp. Đồng thời qua đó chúng con thấy được lợi lạc từ sự thực hành Yoga Thanh Trí mà vị Thầy đã nhiều năm nghiên cứu, thực hành, ứng dụng để giờ đây là một y báo rực rỡ của Mật Gia Song Nguyễn thay cho những năm tháng thử thách trước kia.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài viết lợi lạc. Bài viết là một sự  sách tấn chúng con tinh tấn trên con đường thực hành pháp, trưởng dưỡng niềm tin vào giáo pháp và lòng sùng kính Đạo sư.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự nghiệp hoành dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 58. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 120: Chính xác là như vậy” rồi ạ.
  Những lời dạy của Thầy giúp con hiểu thêm về sự vi diệu không thể nghĩ bàn của giáo pháp Phật đà, về oai lực diệu dụng của thần chú (kính ái, hàng phục, tiêu tai, tăng ích, câu triệu). Bài viết như một cuốn phim quay chậm với những lát cắt chân thực, giúp chúng con phần nào hiểu về cuộc sống của Thầy trước đây, trước khi đến với con đường tỉnh thức mà Đức Phật đã chỉ dạy. So với quá khứ, cuộc sống của vị Thầy hiện nay chính là tấm gương, là minh chứng sống động cho lời dạy “thực hành pháp mọi sự hanh thông”. Đồng thời lời dự ngôn nă m nào “Chắc chắn rằng ngày nào đó, Thầy sẽ không còn bài viết kể về sự hỏng xe, chết máy của mình” đã thành hiện thực khi mà giờ đây Mật gia Song Nguyễn đã có những chiếc xe hơi đời mới, thể hiện sự tương ưng của chánh báo và y báo.
  Con hoan hỉ và không khỏi cảm động cảm tạ ơn Thầy đã vì chúng sanh hữu duyên mà sau hơn 25 năm nghiên cứu, ứng dụng, thực hành có kết quả đã đưa ra bộ môn Yoga Thanh Trí với “Lục diệu pháp môn”, như những “chiếc xe đời mới”, giúp chúng con có thể tiến nhanh trên đạo lộ giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 59. Mật Hải Lưu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con, Mật Hải Lưu, hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy và các comment của các huynh Mật Tuệ, Mật Từ, Mật Diệu Hằng,…

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy, Cô luôn mạnh khỏe, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 60. Mật Khánh Liên says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị ạ!

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  OM MANI PADME HUM!

 61. Mật Huệ Minh says:

  Mô Phật.

  Kính Bạch Thầy.

  Con hoan hỉ đọc xong bài viết này của Thầy rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu và hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 62. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 63. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc thư 120 “Chính Xác Là Như Vậy” mà vị Thầy đã khai thị.
  Qua sự việc xe hơi gặp sự cố trên đường cao tốc TPHCM – Long Thành. Con cảm tạ ơn vị Thầy đã sơ lượt vài nét về quá khứ trong hiện kiếp của cuộc đời Thầy và liên hệ đến đạo Pháp cho chúng con được thấy rõ lập trình nhân quả chính xác.
  Qua đó con hiểu được ơn phước rằng, đã có được thân người quý hiếm như “rùa mù lọt vào bọng cây” nếu như cuộc đời này mà gặp phải tà sư thì chúng con, chúng sanh vô minh sẽ giống như xe hơi bị sự cố, cũng như bộ phận báo lỗi khuyến cáo thiếu nước bình, động cơ quá nhiệt sẽ gây tắt máy, hư máy (gây hư hại, hủy hại “thân căn huệ mạn”) nếu còn tiếp tục chạy.
  Bởi vì vô minh mà chúng con, chúng sanh bị tà sư dã bộ lòng từ bi, làm bộ mặt hiền từ, dùng lời lẽ êm tai để vuốt ve đồ chúng mà tiện bề suối dục bày biện theo những hoạt động thờ tự, cúng kiến “tà kiến”, làm từ thiện với chùa họ theo mục đích có chủ ý , làm công hỏa cho chùa họ, nhất là cúng dường cho họ để “tích phước” giống như đau nam chữa bắc… chứ không phải thực hành tâm linh để tích tập “công đức” bằng “Mười hoạt động tâm linh” theo Chánh Pháp Phật đà. Chính vì vậy, niếu không biết ngừng lại kịp thời để khắc phục sự cố thì chắc chắn sẽ rơi vào hố ga tử thần như Bồ tát Long Thọ khẳng định trong tác phẩm “Thư gửi bằng hữu hoàng đế: “Hãy làm theo chánh kiến nếu mong cõi cao và giải thoát, vì dù cho những người làm nhiều hành vi phước đức nhưng qua tà kiến cũng sẽ có những hậu quả kinh khủng”.
  Qua thư này con hiểu được nhân – quả rằng, vị Thầy có trí tuệ với Bồ đề tâm rộng mở, nhưng phần phước đức vẫn phụ thuộc vào nhân quá khứ. Cho nên tuy chiếc xe Kia morning 2007 đã qua sử dụng của vị Thầy, dù gặp sự cố bất đắc trên đường, nhưng đều được người trợ giúp (hộ pháp) như anh Dũng… .
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã chỉ ra cho chúng con hiểu gia tài của người tu là không phải được đo đếm bằng tiền, giá trị vật chất mà là tiêu chí về “Thất thánh tài” mà Đức Phật đã chỉ ra. Cũng như chúng chúng con thật may mắn được nương tựa vào “Lục Diệu Pháp Môn” mà vị Thầy đã phát kiến, dễ dàng tích tập công đức và trí tuệ. Trong đó “Chánh kiến quang minh tam muội” (Yoga thanh trí) giúp chúng con đạt 3 tiêu chí (1) Hạnh phúc tự tâm (2) Hanh thông thế sự (3) Thành đạt xã hội. Từ đó giúp con được suy ngẫm lại lời dạy của Đức Phật đã chỉ ra trong 3 hạng người khó gặp đó là “Người biết ơn và biết trả ơn”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 64. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ và thật xúc động khi đọc bức thư 120: “Chính xác là như vậy!” của vị Thầy.

  Đọc bức thư này của Thầy và đối chiếu lại với những Y báo rực rỡ của Mật Gia Song Nguyễn ở thời điểm hiện tại mà con không khỏi  giật mình ngỡ ngàng  bởi Phật pháp quá vi diệu , sự vận hành của luật tắc nhân quả không hề sai lệch.

  Con hoan hỷ tán thán tấm gương thân giáo của Thầy đã trải qua muôn vàn cai đắng khổ đau của cuộc đời ở cõi Ta Bà với vô lượng khổ vây quanh mà từ đó tìm về nơi nương tựa chân thật nơi Tam Bảo, ánh sáng nơi chánh pháp Phật Đà .

  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi mà phát kiến bộ môn Yoga Thanh Trí với sáu phát kiến tâm linh vĩ đại mang lợi lạc chúng sanh thể nghĩ bàn. Giúp học viên thực hành Yoga Thanh Trí ngày càng đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội và cuối cùng là an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

   

 65. Hà Thị Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy

  Con Mật Nguyệt Hà đã đọc bài viết rồi

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trụ đế lâu dài của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Con cảm ơn Thầy ạ

  om mani padme hum

 66. Mật Thanh An says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài : Thư gửi các trò 120: CHÍNH XÁC LÀ NHƯ VẬY!

  Con cảm tạ Thầy đã giảng dạy cho chúng con hiểu biết thêm về quy luật của Luật Nhân Quả , gieo nhân nào gặt quả nấy không loại trừ bất cứ ai. Con cũng hiểu được để có được y báo, thành tựu như ngày nay Thầy cũng đã phaie vượt qua nhiều khó khăn và thử thách trong quá khứ , von tán thán công hạnh, niềm tin không đổi của vị Thầy đối với Tam Bảo, giờ đây Thầy là tấm gương để chúng con đi theo soi sáng con đường Chánh Pháp cho chúng con. Con xin nghe theo lời Thầy dạy hài lòng với những gì mình có được , không so đo với những kẻ khác đặc biệt là về vật chất .

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 67. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Khi đọc được quá khứ của Thầy con đã rất súc động và hoan hỷ cho những lỗ lực của vị Thầy. Mỗi con người đều có định nghiệp riêng, không ai có cuộc sống giống của ai cả. Nhưng họ khác nhau ở cái biết nhìn về phía trước mà cố gắng hay ngồi lại đó mà chấp nhận cuộc sống thực tại. Con khâm phục ý trí của vị Thầy khi bước ra làm lại từ quá khứ đau khổ ấy để được có như ngày hôm nay. Con hiểu rằng đừng nghĩ việc mình đang bị bây giờ là do đen đủi, mà đó là định nghiệp, là nhân quả mình phải trả cho những việc mình làm ở quá khứ. Những thứ mình đang có bây giờ đã là quá tốt so với quá khứ rồi. Con cảm thấy bản thân mình thật may mắn khi được nương tựa nơi Tam Bảo, có được vị Thầy với trí tuệ và Bồ đề tâm luôn từ bi với chúng con. Dẫn dắt chúng con đi đúng con đường chánh Pháp. Sơ với quá khứ của Thầy không có người đồng hành cùng, không có người dẫn dắt, không có người chỉ đường thì chúng con may mắn gấp vạn lần khi có người hướng dẫn và chỉ đường là vị Thầy, chúng con có những người bạn đồng hành là chuynh đệ kim cang.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy với trí tuệ và tấm lòng Bồ đề tâm luôn từ bi với học trò chúng con. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ cho chúng con hiểu gia tài của chúng ta không phải được đo bằng của cải, vật chất mà nó được đo bằng phước đức của bản thân mình tích ở kiếp này.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  Om Mani Padme Hum.

 68. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ và xúc động khi đọc bài viết Thư gửi các trò 120: Chính xác là như vậy!

  Qua bài viết con hiểu rằng luật tắc Nhân- Quả không bao giờ sai chạy và luôn được lập trình chính xác, gia tài quan trọng nhất của người con Phật là “thất thánh tài” chứ không phải là kim tiền. Bài viết là minh chứng cho thấy giáo pháp Phật đà thật vi diệu và giúp chúng con luôn giữ vững niềm tin kiên cố vào Thầy, vào Tam Bảo.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 69. Mật Mỹ Lạc says:
  Kính bạch Thầy,

  Sẽ không còn những tháng ngày đơn độc trên đường đời đầy chông gai khi chúng con có vị Thầy mà như đạo huynh Mật Từ chia sẻ người không chỉ là vị Thầy mà còn là người cha, người tri kỷ. Câu chuyện như thước phim quay chậm về những ngày tháng qua, là chiếc hài vạn dặm ngày ấy đã được nghỉ ngơi và có bạn đồng hành là các chiến binh mạnh mẽ cùng vị Thầy đi khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S này. Quá khứ dù thế nào cũng thật đẹp để ta nhận ra sự vi diệu của Phật Pháp, của ơn phước Bổn Tôn, của vị Thầy. Chúng con có được bài học quý giá, trân quý hiện tại và được nạp thêm năng lượng của sự tin tưởng tuyệt đối vào một cái kết có hậu nhất khi chúng con được thực hành đúng chánh pháp, được theo chân vị Thầy. Đúng là cuộc đời của mỗi người là khác nhau nhưng họ có quyền quyết định về cái kết của câu chuyện đó. Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sinh. Cầu nguyện các đạo huynh đạo hữu tinh tấn thực hành Pháp, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Cầu nguyện Pháp hội 20.10.2018 diễn ra suôn sẻ không bị chướng ngại bởi người và không phải loài người. Cầu nguyện tất cả chúng sinh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om mani Padme hum.

 70. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu để chúng con cảm nhận được sự vi diệu của việc thực hành pháp mọi sự hanh thông. Thầy đã đích thân trải nghiệm mọi sự tịnh hoá để có được Mật Gia Song Nguyễn với y báo rực rỡ ngày hôm nay.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 71. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc thư vị Thầy gửi rồi ạ.

  Con thực sự xúc động về những khó khăn, vất vả qua những chặng đường mà Thầy đã đi qua; Đặc biệt, con ngưỡng phục bản lĩnh kiên cường vượt qua gian khó và vượt qua chính mình của vị Thầy từ trí tuệ, tấm lòng Bồ đề tâm và niềm tin kiên cố vào Tam Bảo sau hơn 25 năm trải nghiệm, dồn hết sức lực, trí lực, tâm lực, nguyện lực để nghiên cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả để phát minh ra ” Lục Diệu Pháp Môn – YOGA Thanh trí” với hạ tầng ngữ nghĩa phù hợp với tính Quốc độ, tính Dân tộc, tính thời đại. Giúp chúng trò, đệ tử và chúng sanh hữu tình có cơ hội được tiếp cận, diễn tập, thực hành mang lại lợi lạc vô song.

  Con tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở, động viên chúng trò cần vượt qua những gian khó, nghịch cảnh trước mắt, vững tin vào ” tính vi diệu của giáo pháp và tán thán lập trình Nhân – Quả chính xác”, học cách cảm niệm ơn phước gia hộ của Thầy và Bổn Tôn trong mọi hoàn cảnh ” dù là phước hay họa”.

  Kính bạch Thầy!

  Con thật sự may mắn trong kiếp này được gặp vị Thầy tâm linh tôn quý cho phép con được diễn tập hai tu pháp trong ” Lục Diệu Pháp Môn – YOGA Thanh trí”; Đó là: Chánh Kiến Quang Minh Tam Muội và Bồ Đề Tâm Định Quán, giúp con tránh những điều bất thiện, tạo thêm những Quả lành trong tương lai.

  Con tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu, ý nghĩa và lợi lạc.

  Con xin đảnh lễ Thầy!

  Con nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì thành tựu của Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng YOGA Thanh trí Việt Nam, vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Ma Ni Pad Me Hum!

 72. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết,con cảm ơn Thầy ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 73. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 74. Mật Xuyến says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum!

 75. Mật Tuệ Linh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con thật cảm động khi được nghe Thầy chia sẻ về những khó khăn mà Thầy đã trải qua. Con đặt niềm tin vào Vị Thầy vào sự vi diệu của Phật Pháp. Con nghĩ rằng trong lúc xe hỏng Thầy đã xin trợ giúp của 3 người không thành công. Giả sử Thầy xin được sự trợ giúp của 3 người đó nhưng người ta ko có nước, sửa xe không may xe bị hư nặng hơn thì lại là đen đủi hơn. Thầy kiên trì một chút và gặp được người biết sửa xe. Thầy đã hoá giải khó khăn nhanh chóng. Trong cuộc sống cũng vậy, gặp khó khăn đừng nản, hãy luôn nhìn mặt tích cực, vui vẻ điều mình đang có đang làm thì bỗng dưng ngày nào đó những tiêu cực sẽ biến mất. Cầu nguyện tất cả chúng sanh hạnh phúc Phật tánh.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế dài lâu!

  Om Mani Padme Hum!

 76. Mật Liễu Nguyên says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Đọc bài viết của vị Thầy con cảm niệm được ( lòng tốt ) trước những khó khăn mà ta đang mắc phải , sự vi diệu của giáo pháp Phật Đà cùng với oai lực của thần chú khi người hành giả đặt chọn cuộc đời mình với niềm tin vào chánh pháp để được lợi mình và tha nhân . Con cũng hiểu được luật nhân quả không bao giờ sai chạy với bất kỳ ai . Với y báo phát triển rực rỡ như ngày nay, vị Thầy đã phải trải qua nhiều những khó khăn và thử thách trong cuộc sống . Chúng con những học viên tại trung tâm nghiên cứu tâm lý và ứng dụng yoga thanh trí vô cùng may mắn trong kiếp người này trên con đường tầm cầu giải thoát đã bớt đi được những chông gai , bởi trên đường chúng con đang đi là kết quả mà vị Thầy đã trải qua suốt hơn 25 năm để khảo sát, nghiên cứu và thực hành .

  Con cảm tạ ơn Thầy với bài viết vô cùng ý nghĩa giúp cho chúng con giữ vững niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp , Tăng . Luôn tỉnh thức và chánh niệm với lòng trường dưỡng và sùng kính vị Thầy ngõ hầu để tích tập hai bồ lư lương công đức và trí tuệ để được an lạc đời này và cực lạc đời sau .

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của tất cả các chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả các chúng sinh tìm về nương tựa dưới bóng lành tam bảo.

  Om Mani Padme Hum

   

   

   

   

 77. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Thầy viết “Chính xác là như vậy”. Con rất hoan hỷ với sự vi diệu của Phật pháp và sự phi thường của Thầy. Từ một tuổi thơ đầy khó khăn do nghiệp trong kiếp quá khứ, Thầy đã tìm đến Phật pháp khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và kết quả để có một Mật gia Song Nguyễn rực rỡ như ngày hôm nay với 6 phát kiến tâm linh gọi là “Yoga Thanh Trí” dễ thực hành nhưng vô cùng hiệu quả.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 78. Mật Như Ý says:
  Thưa Thầy
  Con đã đọc bài của Thầy.Qua lời Thầy dạy con hiểu rằng phước của mỗi người tuỳ theo nhân-quả trước đó.Con thấy được sự vi diệu của Phật pháp.Mỗi chúng con cần tu tập tinh tấn để tích luỹ thêm công đức và trí huệ.Con cảm tạ lời Thầy dạy chúng con.
  Con mong Thầy cô được trường thọ để mang lại lợi lạc cho chúng sanh
  Cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc của Phật tánh
  Om Ah Hum
 79. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết: Thư gửi các trò 120:Chính xác như vậy! rồi ạ. Con hiểu được sự vi diệu của Phật Pháp và không nghĩ ai đến trước, tu lâu tinh tấn giáo Pháp, tinh thông giáo điển, tinh chuyên hành trì là sẽ có một cuộc sống giàu sang sung sướng, mà là tiêu chí:”thánh thất tài” do Đức Phật chỉ ra.

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 80. Mật Thà says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 81. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy, chúng con có thể cảm nhận được sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, sự oai lực của Thần chú đối với một hành giả chân chính, qua câu chuyện chiếc xe gặp sự cố trên đường cao tốc, và anh Dũng giúp Thầy khắc phục sự cố của chiếc xe. Để có được y báo rực rỡ như ngày hôm nay thì vị Thầy đã phải trải qua muôn vàn khó khăn thử thách cuộc sống. Con cảm thấy thật may mắn khi được biết đến Yoga Thanh trí và được vị Thầy chỉ dẫn, dẫn dắt trên con đường đi đến Giải thoát.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 82. Mật Sơn Tâm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Om mani padme hum.

 83. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy

  Con cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khõe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc và Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 84. Mật Ngọc Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ và thật cảm động với những lời chia sẻ của Thầy. Con cảm ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc giúp chúng con hiểu thêm về tính vi diệu của giáo pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 85. Mật Ỷ Nguyên ( Nguyễn Thị Thuyến) says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy, con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

 86. Thái Nhật Quang says:
  Thưa thầy con đã đọc bài của thầy. Nhưng con không biết thần thông thông thường của thần chú là gì ạ.
 87. Mật Phương Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Phương Mai đã đọc xong bài viết “Thư gửi các trò 120: Chính xác là như vậy” của Thầy rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với sự vi diệu của Phật Pháp, phước và nhân quả của vị Thầy ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc và giúp con hiểu thêm về nhân quả và sự vi diệu của Phật Pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sinh.

  Om mani padme hum!

 88. Mật thúy says:
  Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy, qua bài này con rất súc động con ngơ rằng quá cứ của Thầy lại khổ như vậy cuộc sống của con không đến nỗi khổ như Vị Thầy nhưng con đã nhiều lần trứng kiến cảnh ba mẹ con cải nhau về cơm áo gạo tiền nhà ở thì trời không thì thấy sao trời mưa thì không có chỗ khô ngày ngày con thấy bài mẹ con cải nhau con thầm trách  ông trời sao bắt công qúa nhưng giờ đây  con cảm thấy con rất mai nắng khi được hạnh ngộ vị Thầy , và được thực hành yoga thanh trí con mới hiểu được rằng đó là nghiệp nhiều kiếp trước con đã rây ra   giờ  con phải nhận từ lúc con được vị Thầy cho phép thực hành yoga thanh trí đến giờ con được thanh thông thế sự hạnh phúc gia đình con lại có nhà đẹp không còn sợ mưa gió bão bùng nữa . Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

 89. Mật Thanh Trúc says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là học trò Mật Thanh Trúc,

  Dà, con đã đọc bài này rồi ạ! Qua bài viết của Thầy con được hiểu, mỗi sự trải nghiệm trong cuộc sống đều có những liên kết từ quá khứ, hiện tại, và vị lai, theo chúng ta như hình với bóng. Nghiệp mình đã tạo tác trong nhiều đời không thể nào trốn tránh được.

  Con thấy quả là giáo pháp vi diệu vô song. Qua những khó khăn Thầy đã trải qua, vị Thầy vẫn tích tập công đức miệt mài bằng lao động trí tuệ, phát Bồ đề tâm dũng mãnh để chúng sanh, chúng con noi gương, học giáo pháp theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Cuộc sống viên mãn của Thầy và Cô ở Mật Gia là một hiện thực đáng mơ ước của những ai đang tu học. Chúng con thật hạnh phúc vững chãi mãi về sau khi con đường mình đi đã có Thầy, Phật, Pháp, Tăng trong tâm, nhắc nhở mình rằng cuộc sống là Pháp, tập thói quen tỉnh thức trong thân, ngữ, ý, nhìn nhận được mọi sự vui, buồn, sướng, khổ đều do mình tạo tác. 

  Con xin tri ân về bài viết của vị Thầy, đó là bài học thiết thực giúp chúng con chiêm nghiệm về mình, chính mình cần phải tu sửa thật nhiều bằng những pháp môn mà vị Thầy đã giảng dạy cho chúng con theo quỹ đạo chánh pháp. 

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 90. Mật Khải Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 120: Chính xác là như vậy”. Bài viết như thước phim quý giá giúp con hiểu thêm về lập trình của nhân quả, về cảm niệm ơn phước và về sự vi diệu của giáo pháp Phật đà. Con cảm tạ Thầy, có lẽ khó có ở đâu mà chúng con vừa được học những bài pháp bài bản theo đúng quỹ đạo Chánh kiến, vừa được truyền cảm hứng và khích lệ bằng những câu chuyện đời thường nhưng thấm đẫm tinh thần pháp là cuộc sống như ở Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí.

  Thưa Thầy, đọc bài viết, con hiểu rằng mỗi người có một nghiệp quả khác nhau trong quá khứ, tương ứng từ đó mỗi người cũng có một xuất phát điểm khác nhau; thế nhưng kết quả sau cùng phụ thuộc nhiều hơn vào bản lĩnh của họ. Có người sinh ra trong một hoàn cảnh may mắn, nhưng họ lại lãng phí, đến cuối đời vẫn không tích lũy được gì nhiều, từ gia tài thế gian đến thất thánh tài của đạo pháp. Có người sinh ra trong hoàn cảnh kém may mắn, nhưng họ không lấy đó làm động lực vươn lên mà lại bi quan buông xuôi trước số phận, thành ra cũng chẳng đến đâu. Thế mới thấy xuất phát điểm không quan trọng bằng bản lĩnh. Nếu trước đây con chỉ nhìn thấy và ngưỡng phục Phước và Trí của một vị Đạo Sư trên bình diện đạo pháp, thì giờ đây trên bình diện đời sống con cảm phục ý chí và bản lĩnh của vị Thầy; vì con hiểu Thầy đã phải vượt qua khó khăn và thử thách như thế nào để không chỉ đạt được những y báo rực rỡ mắt thường nhìn thấy được, mà còn đạt được những thành tựu và phát kiến tâm linh, cụ thể là bộ môn Yoga Thanh Trí mà chúng con được theo học.

  Từ đó, con hiểu được chúng con thật may mắn, may mắn vì có xuất phát điểm tốt không phải gặp quá nhiều khó khăn trong đời sống, may mắn vì tìm được con đường đến hạnh phúc chân thật do vị Thầy từ bi truyền dạy, chẳng khác nào trúng độc đắc; thế nhưng, nếu chúng con thiếu “bản lĩnh” – ở đây là niềm tin, sự tinh tấn, lòng sùng kính Đạo sư,… thì dù có xuất phát điểm tốt cũng khó tiến xa trên đạo lộ giải thoát, sẽ thật lãng phí.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 91. Trần Anh Thương says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Khánh Văn đã đọc bài viết.”Thư gửi các trò 120: Chính xác là như vậy!” rồi ạ.

  Con vô cùng xúc động và ngưỡng mộ vị Thầy với niềm tin vào giáo pháp đã vượt qua đủ mọi khó khăn của thế gian, tự đứng vững trên đôi chân của mình để rồi có được như ngày hôm nay.

  Đọc bài viết con đã nhận thấy được sự từ bi của Thầy biết bao. Thầy đã dùng cả cuộc đời của mình để minh chứng cho chúng con các học trò và đệ tử của Thầy biết rằng “Phật pháp thật vi diệu!”.

  Trong thế gian, những người tìm ra các phát minh khoa học thì được gọi là các nhà khoa học giúp cho con người thế gian biết đến các phát minh đó ứng dụng vào cuộc sống thực tại tốt hơn. Nhưng với những “phát minh” to lớn của vị Thầy trong chánh pháp không những chỉ giúp chúng con ứng dụng vào cuộc sống thực tại để có cuộc sống tốt hơn, “hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội” mà còn giúp chúng con chắc chắn đi đến con đường giải thoát hanh phúc viên miễn nơi Tây phương cực lạc. Điều thành mới thực sự là thành tựu to lớn mà chúng con thật may mắn khi được hạnh ngộ vị Thầy bi mẫn.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 92. Cao thị chính says:
  Kính bạch thầy!

  con đã đọc xong bài ( thư gửi các trò 120) của thầy…

  con vô cùng hoan hỷ khi thầy đã k ngại khó khăn để trải nghiệm trường đời.

  những việc làm trải nghiệm của thầy người đời chắc chắn k ai có thể làm  được.

  con trân trọng và trân quý một người thầy vĩ đại…và dũng cảm… Bằng trí tuệ sáng suốt thầy đã  và đang dìu dắt chúng sinh với những giáo pháp vi diệu của Phật đà.

  con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sinh

  Con cầu nguyện cho chúng sinh thấm đẫm hồng ân tam bảo.

  Om mani padme hum!

 93. Kính Bạch Thầy,

  Con vô cùng xúc động được đọc thư Thầy chia xẻ những kinh nghiệm tâm linh đầy chân tình mà Thầy đã trải nghiệm, qua câu chuyện Thầy đã chỉ rõ cho chúng con thấy được sự hộ trì vi diệu của Bổn tôn. Có thể xuất phát điểm của mỗi con người có nhiều khó khăn, trắc trở khác nhau, cuộc đời mỗi con người luôn là một hành trình dài và vất vả, thường xuyên gặp sự cố dọc đường, hanh thông là hiếm khi nhưng nếu nhận thức được đúng con đường đi, nhận thức và đi theo đúng Quỹ đạo Chánh pháp, chăm chỉ thực hành giáo pháp Yoga Thanh trí thì sẽ đạt được “hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội”. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ cho chúng con con đường đi này. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi không để các đệ tử, học trò lùi bước trên hành trình chuyển hóa tâm.

  Thầy gửi chúng con thư này từ cuối năm 2014, đến nay chỉ mới 4 năm nhưng Mật gia Song Nguyễn đã phát triển vượt xa thời điểm đó nên con nghĩ rằng sự thành công của Đạo tràng sẽ luôn vượt lên những giới hạn mà không ai có thể nghĩ đến.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 94. Lương Ngọc Kiên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã được đọc bài rồi ạ. Con xin cảm tạ ơn Thầy đã viết bài cho chúng con.

  Con cầu nguyện Thầy và Cô luôn mạnh khoẻ.

 95. Mai Nguyễn Tấn Thanh says:
  Kính bạch Thầy !

  Con rất hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy !

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh !

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh !

  Om mani padme hum!

 96. Thùy Dương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ và xúc động khi đọc bài viết của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy! Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ.

 97. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ và xúc động khi đọc “Thư gửi các trò 120: Chính xác là như vậy”.

  Qua bài viết, con hiểu hơn về luật tắc nhân quả. Con xúc động khi đọc những dòng Thầy viết về quá khứ trước đây của Thầy. Đọc và suy ngẫm đến hiện tại thì quả thực không có gì có thể chối cãi về sự vi diệu của giáo pháp Phật đà.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài, thân giáo cho chúng con thêm vững niềm tin vào giáo pháp. Nếu như vị Thầy phải mất 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành và ứng dụng có kết quả thì chúng con ngày này đang được bước đi trên một con đường tắt: nhanh, ngắn, dễ nhờ thừa hưởng thành quả công nghệ tâm linh của vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã truyền cảm hứng cho chúng con trên bước đường thực hành/diễn tập Yoga Thanh Trí. Con tin rằng nếu chúng con tinh tấn thực hành/diễn tập những tu pháp mà vị Thầy đã từ bi cho phép, sùng kính vị Thầy, làm đúng như những lời Thầy dạy thì chắc chắn rằng chúng con sẽ có được “một kết thúc có hậu trong bộ phim cuộc đời” của chính mình.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 98. Đặng Vũ Phương Anh says:
  Kính bạch thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM !

 99. Đỗ Cường says:
  Kính bạch Thầy. Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
 100. Trịnh Văn Lâm says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ  và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi.  lạc     của tất cả chúng sanh

 101. Trịnh Văn Lâm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúnh sanh .

  Om Mani Padme Hum

 102. Uyen Doan says:
  Kính Thầy, con đã đọc bài viết này ạh

  Kính chúc Thầy sức khoẻ

 103. Do Thi Ngoc Yen says:
  Kính thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài giảng của Thầy!

  Con cảm ơn Thầy!

 104. Ngô Văn Hoàn says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài: “Chính xác là như vậy”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho chúng sinh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 105. nguyễn thị thanh says:
  Kính bạch Thầy ! Con đọc xong bài này rồi ạ
 106. Phạm Văn Khang says:
  Kính bạch Thầy. Con là Phạm Văn Khang. Con ở Quảng Ninh. Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ.
 107. Mật Tịnh Hải says:

  Kính Bạch Thầy !

  Sau khi đọc xong bài viết của Thầy, con chợt nghĩ: có thể trong học trò đệ tử chúng con – ai đó sẽ có lúc khúc mắc về bản thân khi đã có thời gian dài tu tập, tinh tấn về giáo pháp, tinh chuyên hành trì mà sao chưa có được thành công và thành đạt thế sự như các huynh đệ Mật Từ, Mật Hải, Mật Thủy, Mật Khuê Minh …, sao vẫn gặp phải những nghịch cảnh cuộc đời, những điều bất toại ý trong cuộc sống …! thì trong bài viết này, vị Thầy đã rộng mở Bồ đề tâm khi lấy dẫn chứng bằng những câu chuyện đầy xúc động trong quá khứ hiện kiếp của Thầy, với sự việc xảy ra trong hiện tại, dùng đó làm bài học cho chúng con thấy những gì xảy ra khi đó là do ảnh hưởng bởi nhân quá khứ của hiện kiếp này và quá khứ nhiều kiếp trước, bị chi phối bởi luật nhân quả. Vị Thầy – Một bậc Tuệ tri thức, một vị Đạo sư cũng không nằm ngoài quy luật đó cho dù những điều Thầy đã và đang làm với tứ vô lượng tâm không khác Đức Phật và các vị Bồ tát. Nhân đây, con nhớ lại chuyện của đức Phật – Thấy Thầy cũng chẳng khác với Đức Phật khi xưa – cho dù Ngài là bậc cao thượng nhất trong tam giới, vậy mà vẫn không tránh khỏi quy luật của nhân quả, để rồi bản thân phải chịu hành pháp khổ hạnh suốt 6 năm trường trước khi Ngài trở thành Đức Phật Chánh Đẳng Giác, và những nghiệp cũ ấy vẫn còn tiếp tục ảnh hưởng mãi cho đến sau này với Ngài (bị đố kỵ, ghen ghét, bị nhiễu hại, bị vu khống…) Điều đó cho thấy rằng luật nhân quả không chừa bất cứ ai, không có ngoại lệ và không hề sai chạy.

  Trong Kinh A Hàm, Đức Phật có dạy:

  Dục tri tiền thế nhân, đương kim thọ giả thị.
  Yếu tri lai thế quả, kim sanh tác giả thị.

  (Muốn biết kiếp trước ta đã gieo nhân gì, hãy nhìn việc ta nhận hiện tại.
  Muốn biết kiếp sau ta sẽ nhận quả nào, hãy nhìn việc ta đang làm hiện tại.)

  Kính Bạch Thầy !

  Những minh giải của vị Thầy đã giải đáp cho thắc mắc trên của chúng con và được Thầy gói gọn bằng lời giáo huấn giản dị và rất “đời” nhưng thật sâu sắc về lập trình nhân quả: “mắc nợ chưa trả hết làm sao dư tiền”.

  Biết và hiểu đúng về sự vận hành của quy luật nhân quả sẽ giúp cho học trò, đệ tử chúng con có được sự đánh giá đúng về những gì đang diễn ra trong hiện tại, để không gây thêm nhân xấu từ chính thái độ của bản thân khi nhận quả xấu để rồi lại tạo thêm nghiệp, đồng thời gạt bỏ sự hoài nghi về sự vi diệu của giáo pháp, giữ tâm quân bình, thái độ hân thưởng và vững bước trên con đường tu tập, để rồi khi “họa” đến – biết nó đã được giảm nhẹ đi, khi “họa’ đến liên tiếp cũng có nghĩa là bản thân đang được tịnh hóa và tịnh hóa một cách tích cực. Và cũng nhờ ơn Thầy tận tâm chỉ dạy, qua sự thực hành Lục diệu Pháp môn mà biết bao chúng học trò từ chỗ phiền não, thất bại triền miên, có những lúc tưởng như hoàn toàn vô vọng thì nay đã trở thành những hành giả tinh tấn, an nhiên tự tại và thành đạt như huynh Mật Từ, Mật Hải, Mật Khuê Minh…

  Câu chuyện sự cố hỏng xe của Thầy cũng là bài học về sự trải nghiệm tâm linh với sự gia trì của Bổn tôn, giúp chúng con tránh khỏi sự mặc cảm tâm lý khi gặp những vấn đề không thuận trong cuộc sống, hiểu mọi sự vật, hiện tượng diễn ra đều không phải khuyết điểm khi mà Bổn tôn đã dạy rằng “sử dụng tất cả những gì hiện hữu như là nguyên nhân mà nhờ đó chúng sanh nhanh chóng thành tựu Phật quả“

  Ngài Sakyong Mipham Rinpoche cũng đã từng nói: “Thực ra, càng tu tập nhiều, chướng ngại càng lớn hơn, nhưng nếu chúng ta hiểu rằng chướng ngại là một phần của con đường tu thì ta có thể học hỏi từ đó. Chướng ngại có thể là những thông điệp nhắn gởi, báo hiệu cho ta thấy cần phải thức tỉnh và nhìn lại những gì đang xẩy ra. Trên một bình diện sâu xa hơn, ta có thể xem chướng ngại là một phần không thể thiếu trong cuộc hành trình của chúng ta.”

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con một bài học thật sâu sắc, ý nghĩa và nhiều lợi lạc !

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh cùng được ân hưởng hương Bồ đề từ vị Thầy từ bi, từ Phật pháp vô biên.

  Om Mani Padme Hum !

 108. Mật Tịnh Hải says:

  Mô Phật !
  Kính  Bạch Thầy con đã hiểu rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho con.
  Om Mani Padme Hum !

 109. Hoàng Thu Hằng says:

  Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong lá thư ngắn gọn nhưng vô cùng sâu sắc của Thầy. Nghe những chia sẻ của Thầy trong giai đoạn bên kia dốc của cuộc đời và cuộc sống viên mãn Thầy có được ở hiện tại, con hiểu rằng luật Nhân quả không hề sai chạy với bất kỳ ai, những chướng ngại ta gặp ở hiện tại cứ bình thản vui vẻ mà đón nhận và vững tâm tin tưởng vị Thầy trên đạo lộ giải thoát. 

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy. 

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phạt Tánh.

  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành says:

   Ừ, Thầy chỉ có một niềm tin ngoài ra không còn gì khác!

 110. Bùi mạnh hải says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn thầy đã viết cho chúng con!

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh ạ!

 111. Mật Hoa Dung says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con đã hiểu là nhân quả chính xác với tất cả mọi người .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 112. Lượng Ngọc Tuệ Minh says:
  Kính bạch Thầy!

  Conđã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 113. Mật Tường Vân (Đinh Ngọc Hà An ) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 114. Phuonghp Pham says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 115. Mật Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con xúc động khi đọc xong bài này. Đồng với những lời cảm thán trong comment của đạo huynh Mật Từ trước đó “Đúng vậy, Phật pháp vi diệu! Ai trong chúng con cũng có thể nói ra câu đó thật dễ dàng bởi lẽ vị Thầy đã dùng cả cuộc đời để chứng minh. Và điều đó thì thật chẳng dễ dàng chút nào cả…”
  Tựa như định lý cao siêu thế kỷ đã được vị Thầy chứng minh đầy đủ, sống động qua vô vàn chông gai, giờ đây Ngài chỉ dạy chúng con vận dụng kết quả ấy để giải quyết toàn diện nhanh nhất bài toán nhân quả, nhân là Sùng kính Đạo sư, là diễn tập, thực hành Yoga Thanh Trí, quả là hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội hiện đời và đời sau cập bến Tây phương Cực lạc. Nguyện cho chúng con trưởng dưỡng niềm tin kiên cố, được nơi gương Ngài từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 116. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này rồi.

  Bài viết của Thầy thật xúc tích, khiến cho con cảm động và nhờ về quá khứ .Trong cuộc đời, luôn có nhân quả, nhưng nếu ai kia tuyệt đối tin tưởng thì chắc sẽ có ngày đổi thay .Hơn nữa, bản năng của con người cần phải có ý chí ,nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

  Tỷ như Thầy, sinh ra và lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc, ba mẹ bất hòa ,thường xuyên có những sự ẩu đả…, trong những hoàn cảnh đó, người con hay bỏ nhà đi chơi hoặc bỏ học,tụ tập bạn bè, rồi việc gi sẽ xảy ra (?) ,nếu như quá đà sa ngã .

  Cuộc đời của Thầy, giống như một tập phim mà ai cũng muốn xem ,xem mãi mới thấy được công đức đạo hạnh, từ bi của Thầy ngày hôm nay.

  Riêng con ,thầm kính phục Thầy, không đoạn đường cam go nào mà Thầy không trãi qua ,nhưng đặc ân lớn nhất của Thầy, là người phối ngẫu tâm linh với Thầy ( Cô Mật Diệu) . Đã sánh vai cùng Thầy đi chung trên một con đường tìm đến đích của sự giải thoát luân hồi cho bá tánh.

  Sự thành công rực rỡ của Thầy Cô cùng với quang cảnh Mật gia Song Nguyễn ngày càng phát triển, nhất là vấn đề tâm linh ,đã cho chúng ta thấy nhân quả luân hồi là chính xác và đặc biệt là sự vi diệu của giáo phái Mật tông rất tuyệt vời. Con cảm ơn Thầy Cô đã cho chúng con nương tựa vào bộ môn Yoga Thanh Trí, một giáo phái khoa học tâm linh, để từ đó chúng con thấy được thong dong đời này và an lạc đời sau .

  Con xin chân thành cầu nguyện cho Thầy Cô được trụ thế dài lâu vì sự nghiệp Yoga Thanh Trí.

  Con cầu mong cho tất cả chúng sanh được tỉnh thức và giác ngộ để sớm quay về bến bờ của sự bình yên trong thời đại mạt pháp này .

  OM MA NI PAD ME HUM.

 117. Mật Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết ý nghĩa và lợi lạc của Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con hiểu bài học quý báu về nhân quả. Chúng con thật may mắn khi hạnh ngộ vị Thầy phát kiến lục diệu pháp môn, ban cho chúng con “đường vắng” đầy hoa thơm trái ngọt để thong dong tiến về thành phố giải thoát. Những khó khăn, gian khổ, chông gai Thầy đã gánh chịu để chúng con hôm nay được thảnh thơi nương tựa bồ đề tâm và trí tuệ của Thầy, tinh tấn hành pháp có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, được đời này an lạc, đời sau cực lạc. Phương tiện Thầy đã ban cho, tâm bồ đề của Thầy luôn trải rộng, nếu chúng con vẫn buông lung giải đãi thì đã uổng phí cơ hội quý báu được nương tựa vị Thầy để thoát khổ đau sinh tử.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 118. Mật Thuận Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Thưa Thầy con vô cùng xúc động khi được Thầy chia sẻ về quá khứ vất vả, thiếu thốn của Thầy khi còn ở thành phố Đà Nẵng. Đồng thời con hoan hỉ khi giờ đây nhìn lại quãng thời gian vất vả hơn 25 năm nghiên cứu và thực hành Yoga Thanh Trí Thầy đã mang tới cho rất nhiều học trò đệ tử có được hanh thông thế sự, hạnh phúc tự tâm, và đặc biệt là diện mạo mới, đẹp, hiện đại của công trình tâm linh Mật Gia Song Nguyễn, nó khác xa vẻ hoang sơ thưở xưa khi Thầy Cô mới tìm đến ở chốn này.

  Qua câu truyện của Thầy con hiểu được rằng nếu thực hành tu Pháp nghiêm túc thì sẽ có được nhân quả tốt đẹp trong hơn, giảm bớt nghiệp do kiếp trước mình gây ra.

  Con thấy rằng mình vô cùng ơn phước khi được hạnh ngộ vị Thầy để biết rằng dù là phước hay họa là do nhân quả của mình ở kiếp này hay kiếp trước, nên đón nhận với một tâm thái rằng đó là cách để giảm hoặc tịnh hóa lỗi lầm trong quá khứ, hiện tại.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì lợi lạc mọi chings sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn trưởng dưỡng hạt giống Phật tánh trong mỗi con người.

  Om mani pame hum

 119. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Om mani pedme hum

 120. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy ạ, Con vô cùng xúc động với những dòng tâm sự của Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con những bài học vô cùng quý báu về quá khứ luân hồi.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mami padme hum.

   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status