Jun 23, 2016

Posted by in BÀI MỞ | 267 Comments

Thư gửi các trò 157: LÝ GIẢI DUYÊN TÌNH TRẮC TRỞ THEO QUAN KIẾN ĐẠO PHẬT

Thư gửi các trò 157: LÝ GIẢI DUYÊN TÌNH TRẮC TRỞ THEO QUAN KIẾN ĐẠO PHẬT

Thư gửi các trò 157:

TRẮC TRỞ DUYÊN TÌNH THEO QUAN KIẾN PHẬT GIÁO

Đây là một đề tài “tế nhị” dành cho những nhà tâm lý-xã hội học, nhưng vì Maria- Quỳnh Trâm tha thiết thỉnh cầu nên Thầy hồi âm. Những gì được viết ra đều dựa trên quan kiến Phật giáo, Thầy không tự ý lập ngôn.

1/ Dẫn đề: Sau đây là khúc mắc của Maria- Quỳnh Trâm, cũng là chung cho cả bạn đọc khác, trong đó không có các trò Mật gia Song Nguyễn…

“ Thầy ơi, nếu như con không bị hoang tưởng là có người âm theo con, vậy mà sao đường tình duyên con trắc trở quá vậy Thầy? Con thấy mọi người dù giàu hay nghèo, dù bán vé số hay lụm ve chai cũng có đôi có cặp, mà chuyện tình cảm của con không bao giờ tiến triển quá 1 năm? Do nghiệp của con hay duyên của con chưa tới. Thầy khai sáng cho con được không Thầy? Con hỏi có gì làm phật ý Thầy bỏ qua cho con tại vì con còn nhỏ cũng không hiểu chuyện và cũng không biết ăn nói nữa!”

Không biết tự bao giờ, vài câu hỏi về tình duyên, gia đạo đến với Thầy. Trước đây là Đồng Kim Ngân, Tina Tình, Kim Dung.., nay lại đến Maria- Quỳnh Trâm. Những thư trước Thầy không hồi đáp vì chưa phù hợp. Nay thư của Quỳnh Trâm có liên quan đến yếu tố tâm linh mê tín, nên Thầy giải tỏa khúc mắc trong khả năng của mình. Hơn nữa, Maria- Quỳnh Trâm là người theo đạo Công giáo, mà lại tìm đến chanhtuduy.com, có comments 2 lần, tình cảnh đang trầm uất nặng nề nên Thầy khó có thể bỏ qua khi mà chanhtuduy.com được coi là nơi nương tựa cho những trái tim ưu phiền.

2/ Giải đáp:

Do mê tín dị đoan nên bị lừa gạt thông tin, trở nên hoang tưởng

2.1 Trước đây Maria- Quỳnh Trâm thường tin Thầy bói, bị bọn này hù dọa đủ điều, thậm chí vu khống rằng có người âm se duyên từ trước nên cản trở duyên tình. Sau khi đọc 13 bài Quỷ sự trên chanhtuduy.com, Quỳnh Trâm hiểu được là không phải như vậy. Vậy, kết luận đầu tiên của Thầy là Quỳnh Trâm mê tín dị đoan nên bị lừa gạt thông tin, trở nên hoang tưởng, trong kinh Phật gọi là “điên đảo mộng tưởng”. Tất cả là do thân cận với ác hữu, tà tri thức (bọn người có tri thức như thầy bói, thầy tu ngoại đạo và cả Phật giáo nhưng là tà sư) nên chỉ có tà tư duy, chỉ dẫn chúng sanh con đường lầm lạc và nêu những nguyên nhân sai lệch bản chất vấn đề).

2.2/ Nếu không hoang tưởng là có người âm theo đuổi thì tại sao duyên tình trắc trở? Đây là mấu chốt câu hỏi của Quỳnh Trâm. Theo quan kiến Phật giáo, mọi hiện tượng sự vật đều vận hành theo luật tắc Nhân Quả (không chỉ 1 đời mà là cả 3 đời). Theo đó, người học Phật chỉ cần nhìn quả hiện tại là biết nhân quá khứ ngang qua diễn trình Nhân Quả tương ưng (nguyên nhân thế nào thì hậu quả hay kết quả thế ấy)

Hiện tại trò Quỳnh Trâm bị trắc trở duyên tình, không một mối tình nào tồn tại quá 1 năm. Do vậy nên hiểu kiếp quá khứ trước đó từ 1 kiếp đến 3 kiếp trước, Quỳnh Trâm gây trở ngại tình duyên của người khác bằng cách này hay cách khác. Thông thường nghiệp ác gây ra bằng lời nói (nói dối hại người, nói lời thô ác, nói lời chia rẽ, nói lời hai lưỡi). Nếu có kiếp làm súc sanh thì không thể có lời nói mà dùng vũ lực, sức mạnh giết hại bạn tình đồng loại, khác loại của mình hay của kẻ khác. Nếu có kiếp là quỷ thần thì dùng thần thông cướp đoạt bạn tình đồng loại, khác loại của mình hay của kẻ khác.

Mọi hiện tượng sự vật đều vận hành theo luật tắc Nhân Quả (không chỉ 1 đời mà là cả 3 đời)

Nếu vấn đề liên quan đến tâm linh thì kiếp đó Quỳnh Trâm đã vu oan cho người tu chân chánh (đạo Phật hay ngoại đạo) tà hạnh trong quan hệ giới tính, hoặc có ác cảm với người tu về góc cạnh này trong khi chưa hiểu thực chất vấn đề. Trong một quyển sách mang tên là “Đạo gì” tỳ kheo Thích Trí Siêu khi học Mật giáo ở Dharamshala (Ấn Độ) có viết về trường hợp một lạt ma Tây Tạng cầm tay một thiếu nữ đi trên phố. Có lẽ lúc ấy nhiều Phật tử khó chịu cho đến khi biết ra cô ấy là em ruột!

Do những nguyên nhân đó, hiện kiếp Quỳnh Trâm luôn bị gạt tình, phụ tình, trắc trở muôn phần trong chuyện lứa đôi. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh ở đây là bọn thầy bói, tà sư đạo Phật tự “vẻ rắn thêm chân” nhấn mạnh về chuyện người âm theo đuổi, để mong thí chủ nhờ mình “cắt duyên”, “giải hạn” đặng kiếm đồng vào đồng ra như hiện nay nhan nhãn ở nhiều đình, miếu, đền, chùa. Tin vào đó nên Quỳnh Trâm bị “ấn tượng tâm lý xấu” đè nặng, khiến cho sự cố chia lìa đôi lứa đáng lý ra hai bên cố gắng giải quyết thì êm xuôi bởi một lời xin lỗi, một sự tìm hiểu nguyên nhân. Đằng này, chuyện cỏn con vu vơ, liền vin vào số mình là bị người âm phá rối, nên chắc không được đâu, thế là buông xuôi nỗ lực bản thân trong việc vun đắp tình cảm, mà mang tâm lý bất cần theo chiều hướng ngược lại.

2.3/ Từ nghiệp ác đã trổ quả nên tình trạng lứa đôi như vậy. Tuy nhiên, đạo Phật khẳng định rằng nghiệp không cố định mà sẽ thay đổi theo nỗ lực của mình trong việc làm lành, tránh ác theo quỹ đạo Chánh pháp. Cho nên, theo diễn trình Luật tắc Nhân Quả trong đạo Phật, tương lại sẽ như thế nào là do hiện tại quyết định. Thầy nương theo oai thần của Bồ tát Quán Thế Âm (tức là một dạng mà Quỳnh Trâm sùng mộ như Chúa Trời, nhưng ở đây là bậc đại thánh cao tột), Đạo sư (tức là một dạng mà Quỳnh Trâm sùng kính như ngài Giê su), Dakini (một dạng mà Quỳnh Trâm bái ngưỡng như các thiên thần Michael, Luca…), hướng dẫn trò thực hành những gì tốt trong hiện tại, được kết quả tốt trong tương lai, là có được người bạn đời ưng ý:

1/ Không than trời trách đất, đừng so sánh số phận với người ve chai, kẻ bán vé số…, hãy cầu nguyện như sau: Khi tôi thấy mọi người hạnh phúc, tôi cầu mong cho tất cả chúng sanh đạt hạnh phúc Phật tánh (câu thứ nhất). Khi tôi thấy mọi người khổ đau, tôi cầu mong khổ đau của tất cả chúng sanh (mọi người) lắng dịu (câu thứ hai). Khi thấy người ta có cặp có đôi, tôi mừng cho họ và cầu nguyện cho tôi cũng được như họ (câu thứ ba).

2/ Lên trang mạng chanhtuduy.com đọc bài “Những trang mục trên chanhtuduy.com”, từ đó hiểu được những bài gì nên đọc tiếp. Sau mỗi bài đọc là comments (Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ, hoặc viết dài hơn).

Tư duy lạc quan là liều thuốc quý nhưng niềm tin vào Chánh pháp lại là đệ nhất y dược.

3/ Cuối cùng là đoạn tuyệt với ý nghĩ bi quan, buông xuôi, nên tạo mầm lạc quan qua đọc bài trên mạng chanhtuduy.com, nếu có gì thắc mắc nên hỏi ngay vị Thầy để khỏi nghi hối. Tư duy lạc quan là liều thuốc quý nhưng niềm tin vào Chánh pháp, có nghĩa là những gì Thầy đã dạy theo giáo huấn Thánh đức đã chứng nghiệm, lại là đệ nhất y dược. Có nghĩa là Thầy bảo sao, trò làm y như vậy trong 3 tháng đầu sẽ cảm nhận sự thay đổi tích cực.

3. Lời kết: Quỳnh Trâm là một trong nhiều trường hợp bị hoang tưởng do sự đầu độc tà tư duy từ bọn thầy bói, thầy tu tà đạo, chuyên dùng tà pháp. Do vậy, hãy tránh xa ác hữu, ác tri thức, tà tri thức là một tu pháp xả ly trong viễn trình Bồ tát đạo. Mong rằng ai đã và đang bị lâm vào tình cảnh này, xin hãy nhanh tĩnh thức, vượt thoát ra khỏi vũng lầy tà kiến. Nên nhớ, có cặp có đôi trễ hay sớm không quan trọng, cần yếu nhất là phù hợp với bản thân mình theo 3 tiêu chí sau đây: (1) hai bên cùng ngưỡng mộ lẫn nhau (2) hai bên đều tôn trọng lẫn nhau (3) hai bên đều hiểu biết và thông cảm lẫn nhau. Nếu được 2 trong 3 là đủ để vượt qua sóng gió cuộc đời.

Trân trọng.

Làng Phước Thành ngày 23/06/2016

Thinley- Nguyên Thành

Bài liên quan:

HOA HỒNG VÀ Ổ KHÓA

BÙA YÊU CÓ THẬT?

LÝ GIẢI DUYÊN TÌNH TRẮC TRỞ THEO QUAN KIẾN ĐẠO PHẬT

VÓI TAY MUỐN CHẠM MÂY? KHÓ LẮM

 1. Mật Hải says:
  Mô Phật!
  Kính bạch Thầy. Con đã đọc bài viết của Thầy với luận giải sâu sắc và lời dạy cho bạn Quỳnh Trâm, giúp bạn vượt qua trắc trở trong duyên tình đôi lứa. Con hoan hỷ tán thán Trí tuệ của vị Thầy vì nhờ vào ánh sáng ấy mà đệ tử chúng con và chúng sanh hữu duyên soi tỏ những gì nên làm và không nên làm, nhờ đó mà dần đạt được hạnh phúc trong hiện đời và cả vạn kiếp sau.
  Con tán thán tấm lòng bi mẫn của Đạo sư đã vì sự nghiệp giác hữu tình mà sẳn sàng “hy sinh cả thân mạng của mình” (ăn, mặc, ngủ, nghỉ) để giảng giải, chỉ rõ và hướng dẫn chúng sanh tri kiến giải thoát.
  Vậy là.. lại có thêm “những trái tim ưu phiền” đã tìm được về nơi nương tựa chân thật rồi! Ôi, con hoan hỷ vì điều đó.

  Con cảm tạ ân sâu của Thầy đã làm nơi nương tựa, chở che cho những “mảnh đời tâm linh” bất hạnh đang bị tà kiến, tà lực bủa vây.
  Con nguyện ghi nhớ và sẽ cố gắng noi theo gương Thầy, đức Bổn tôn để khi có duyên lành thì sẳn sàng giúp đỡ cho chúng sanh có được chánh kiến “trong bất kỳ cách nào con có thể”.

  Cầu nguyện Thầy, Bổn tôn, Dakini từ bi gia hộ để chúng con luôn biết “tránh xa ác hữu, ác tri thức, tà tri thức” mà thành tựu tu pháp xả ly trên viễn trình Bồ tát đạo vì lợi lạc cho mình và cả chúng sanh.

  Nương theo công hạnh vị Thầy, con cũng thành tâm cầu mong những ai đã và đang lâm vào tình cảnh bị “hoang tưởng do sự đầu độc tà tư duy từ bọn thầy bói, thầy tu tà đạo, chuyên dùng tà pháp” sẽ nhanh tỉnh thức, vượt thoát ra khỏi vũng lầy tà kiến. Cầu mong họ sẽ khởi sanh được tư duy lạc quan và niềm tin vào Chánh pháp nhờ nương tựa vào vị Thầy tâm linh, đức Bổn tôn và đọc hiểu trên chanhtuduy.com.

  Cầu mong liều thuốc quý của tư duy lạc quan và “đệ nhất y dược”-CHÁNH TÍN được sanh khởi trong tâm thức của tất cả chúng sanh.

  Chúng con kính lễ tri ân Thầy!

  Om Mani Padme Hum.

  • Hồng Nhung says:
   Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ.
   • Chánh Tri says:

    Mời trò đọc tiếp!

    • Mr. Kym says:
     thật là duyên lành mãi hôm nay con mới tìm đến và đọc dc những bài học son sắc!

     con đã đọc rồi thầy ạ

     • Nguyên Thành says:

      Trò nên đọc tiếp những bài liên quan chủ đề này!

  • Trần Quốc Toản says:
   Kính Bạch Thầy
   Con đã đọc bài này rồi ạ
   Cầu Nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
   Cầu nguyện cho mọi chúng sinh,thành tựu niềm hạnh phúc của Phật tánh
 2. Mật Hoàng Tâm says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Những lời luận giải và lời dạy của Thầy cho những băn khoăn của bạn Quỳnh Trâm không những giúp soi sáng suy nghĩ còn đang bị tà kiến bủa vây của bạn này được thông tỏ mà còn giúp những chúng sanh khác khi đã và đang rơi vào tình cảnh tương tự nếu có duyên lành đến với chanhtuduy.com có những kiến thức đúng đắn để phân biệt được đâu là chánh và tà.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 3. Mật Thủy says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ tán thán thư trả lời rất chi tiết và đầy tâm huyết của Thầy dành cho bạn đọc Maria – Quỳnh Trâm. Đây là vấn đề “tế nhị” mà rất nhiều, rất nhiều người băn khoăn, trăn trở đi tìm lời giải đáp. Thật không may là họ phần nhiều bị tiếp thêm những tà tư duy bởi bọn thầy bói, tà sư, khiến cho khúc mắc không những không được giải tỏa mà tâm tư còn nặng trĩu lo âu, suy nghĩ tiêu cực, tệ hơn là bị hoang tưởng bởi những điều viển vông, phi lý. Lợi dụng “nỗi đau” của người khác, bọn thầy bói, tà sư, những kẻ tà vạy ra sức đánh vào tâm lý sợ hãi của họ, thêu dệt đủ chuyện hoang tưởng để trục lợi. Càng ngày con càng hiểu được tác hại của những tà tư duy mà bọn thầy bói, tà sư, những kẻ ác tri thức gieo rắc cho chúng sanh thật ghê gớm khôn lường đến nhường nào! Bởi vậy, việc nung nấu lòng sân hận với những tội ác mà bọn chúng gây ra đối với chúng sanh là một việc hiển nhiên và đúng đắn của những người con Phật chân chính, để từ đó dùng năng lượng sân hận này đấu tranh chống lại bọn chúng, mong giảm đi những hệ lụy nặng nề mà chúng gây ra cho chúng sanh.
  Con cảm ơn Thầy đã luận giải chi tiết những nguyên nhân gây ra sự trắc trở tình duyên theo nguyên lý nhân quả nhà Phật, để chúng con và bạn đọc có sự nhìn nhận đúng đắn về nguyên nhân, từ đó điều chỉnh hành vi thân, ngữ, tâm của mình để không tạo tác thêm nhân xấu gây ra quả đó. Đồng thời con tán thán “toa thuốc” mà Thầy đã “kê đơn” cho bạn đọc Maria – Quỳnh Trâm. Đọc toa thuốc này, con vô cùng hoan hỷ và mừng cho Maria – Quỳnh Trâm, bởi “liều thuốc” này hoàn toàn có thể thực hiện được mà không phải quá khó khăn. Mong rằng Maria – Quỳnh Trâm sẽ tuân theo lời của bác sĩ như một bệnh nhân mong được hết bệnh.
  Con cầu nguyện cho những bạn đọc có cùng nỗi niềm trăn trở như Maria – Quỳnh Trâm sẽ có duyên lành đọc được bức thư này của Thầy để được hiểu được bệnh của mình và có được toa thuốc quý để điều trị thích hợp! Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!
 4. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc thư gửi 157 của Thầy rồi ạ.
  Qua sự thỉnh vần của Maria Quỳnh Ngân con hoan hỷ được vị Thầy lý giải duyên tình trắc trở theo quan kiến Đạo Phật .
  Từ đây con càng hiểu được rằng , mọi hiên tượng sự vật đều vận hành theo luật tắc nhân-quả không chỉ một đời mà là cả ba đời. Đừng vì trắc trở duyên tình lại đi thân cận với ác hữu, tà tri thức ( bọn người có tri thức như thâỳ bói, thầy tu ngoại đạo, và cả Phật Giáo nhưng là tà sư) mà rơi vào bâỹ mê tính dị đoan trở thành “điên đảo mộng tưởng” như lời khuyến cáo của Thánh tăng Thogme Zangpo trong 37 pháp hành Bồ Tát đạo rằng “ Liên hệ với ác tri thức sẽ làm tam độc gia tăng trong khi ta đang học hỏi, suy tư và tu tập. Và họ sẽ làm tâm từ của chúng ta thối thất. Hãy tránh xa bạn xấu” và “ Nương câỵ nơi thiên tri thức thì lỗi lầm của ta sẽ dần tiêu trừ và đức hạnh của ta sẽ hoàn thiên . Hãy quý trong các vị đạo sư hơn cả thân mạng của mình . Đó là Pháp hành Bồ Tát đạo”. Con cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hô cho những ai đã và đang rơi vào tình cảnh này, nhanh tỉnh thức , vượt thoát ra khỏi vùng lầy tà kiến, và nương tựa nơi “Thiện tri thức”, nơi chân thật “Thầy, Phật, Pháp, Tăng” đê được an lạc đời này , cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu mong tât cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Oh Ah Hum.
 5. Mật Thiệu says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con thật hoan hỷ và tán thán công hạnh của Thầy vì Bồ đề tâm mà luận giải những khúc mắc cho bạn Maria- Quỳnh Trâm.Qua đây,chúng con biết được mọi việc đều vận hành theo luật tắc nhân quả,gieo nhân nào thì gặt quả đó và chỉ có nhận ra cái lỗi mà tu tập để chuyển hóa nghiệp của mình.Con cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tĩnh,thân cận thiện tri thức để tránh xa những vô minh tà kiến.Hy vọng với những lời luận giải của Thầy,bạn Maria-Quỳnh Trâm hiểu và làm theo lời dạy của Thầy để đạt được ước muốn,hạnh phúc trong cuộc sống.
  Cầu mong đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Om mani padme hum.
 6. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc luận giải của Thầy cho bạn Quỳnh Trâm về thắc mắc tâm linh mà bạn Quỳnh Trâm đang “đau đáu” nỗi niềm. Là người thế tục khi nói chuyện về những người mãi chưa có người “nâng khăn sửa túi” thường chộp vào lý do vì “người âm ” theo hoặc “người âm” quấy quả không cho kết duyên này nọ. Thường thì sau đó là những thầy bói, thầy cúng sẽ cắt sao, giải hạn và cắt tiền duyên cũng như là “cho” người âm một người “giấy” thế mạng để không còn bám vào mình nữa. Những câu chuyện đó nhan nhản trong cuộc sống đời thường và cũng không ít người sau đó vẫn giường không, gối chiếc. Do đâu ư?, Thầy đã luận giải rõ rằng đó là do nhân quả hiện tiền hoặc từ quá khứ, bằng việc chia cắt sự hòa hợp, chê bai hoặc cản trở sự gắn bó lứa đôi mà kiếp này trổ quả thành ra vậy. Nói vậy, thì giải pháp thế nào?. Thầy cũng từ bi mà luận giải vì nhân quả hiện tiện có thể sẽ thay đổi theo nỗ lực của mình trong việc làm lành, tích phước, công đức để bù trừ nghiệp quả. Đồng thời, cũng cần sự nỗ lực bản thân, vun đắp tình cảm và trân trọng những thứ hiện tại đang có. Từng bước từng bước theo thời gian, nhân lành quả lành sẽ tới. Đương nhiên để nhận rõ điều đó với chúng con và bạn đọc quả là khó khăn vì chúng con không thể có đủ trí tuệ để thấu hiệu được diễn trình nhân quả trong sự việc tương tự. Vì thế cần nhất đó là được sự để tâm của vị Thầy dạy đạo, người đã truyền ban cho chúng con, bạn đọc cơ hội tích tập phước, công đức thông qua từng hành động cụ thể, kết nối trường tâm linh thanh tịnh từ cõi thù thắng thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy để nhanh chóng tạo thành “quả” lành. Đặc biệt với trang mạng chanhtuduy.com mà thường ngày Thầy Cô và các đạo chúng đã truyền tải giáo lý phật đà qua những câu chuyện, những bài viết, những comment đó là dịp để chúng con tự lực thực hành pháp ngõ hầu nhanh chóng tích tập công đức, trí tuệ và chuyển hóa thân tâm theo quỹ đạo chánh pháp.
  Con cảm tạ Thầy đã giảng giải chi tiết cho chúng con và bạn đọc về nguyên nhân đằng sau những “lận đận” đường tình duyên, cuộc sống của không ít người cũng như lần nữa nhắc nhở chúng con cơ hội để chuyển hóa, tích tập công đức bù trừ nghiệp quả trong những công việc thế sự khác để cuộc sống ngày thêm thong dong, tinh tấn hơn trong học đạo và thành tựu đạo pháp trong tương lai.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu chúc bạn đọc Quỳnh Trâm và những bạn đọc hữu duyên tìm được căn nguyên và giải pháp cho những khúc mắc của mình trong vấn đề tình duyên và cuộc sống thông qua bài viết này.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!.
 7. Mật Quốc Sanh. says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã luận giải khúc mắc tâm linh liên quan đến trắc trở tình duyên của bạn Maria-Quỳnh Trâm. Từ đó, đệ từ chúng con và những bạn đọc hữu duyên, những ai “cùng chung cảnh ngộ” cũng nhận được bài pháp ý nghĩa, lợi lạc. Đọc những luận giải của Thầy, con hiểu rằng, trường hợp cụ thể của Maria-Quỳnh Trâm là do liên hệ với những kẻ ác hữu, tà tri thức (bao gồm cả thầy bói, thầy tu ngoại đạo và đạo Phật nhưng là tà sư). Sự liên hệ này khiến tam độc (tham, sân, si) gia tăng, trong đó cụ thể là độc si mà bằng chứng là mê tín dị đoan, tà tư duy bị chỉ dẫn vào những con đường lầm lạc. Bởi lẽ những kẻ ác hữu thì ngoài mặt làm ra vẻ tốt nhưng lại nói xấu trăm điều. Những kẻ có tri thức nhưng không chỉ ra được nguyên nhân của vấn đề bởi tà kiến, cụ thể như trắc trở tình duyên thì đổ tại có “duyên âm”, “cao số”, “vong theo”,…Từ đây, chúng giăng ra các dịch vụ tâm linh như “cắt tiền duyên”, “dâng sao, giải hạn”,…nhằm trục lợi cá nhân.

  Đọc bài pháp của Thầy, con hiểu được mọi sự vật, hiện tượng đều diễn ra theo luật tắc Nhân-Quả. Thầy đã chỉ rõ những nhân gây ra trong phạm vi 1-3 kiếp trước để dẫn đến kết quả là bị trắc trở tình duyên ở kiếp này theo quan kiến đạo Phật. Như lời dạy trong kinh Nhân quả ba đời rằng: “Muốn xem nhân đời trước/Xem sự hưởng đời nay”. Đó là những nhân gây ra do ác nghiệp bởi lời nói ở kiếp người, bởi sự cướp đoạt, giết hại bạn tình đồng loại hoặc khác loại của mình hay của kẻ khác ở súc sanh, quỷ thần. Đặc biệt, Thầy đã chỉ dạy chúng con luật tắc nhân quả tương ưng khi chỉ ra những nguyên nhân của tình duyên trắc trở kiếp này liên quan đến vấn đề tâm linh. Từ đây, con nhận ra rằng những kẻ nào tà hạnh trong quan hệ giới tình, vu oan người tu chân chánh, có ác ý, nói lời thô ác, vọng ngữ, lưỡng thiệt hay không hoan hỷ với thiện hạnh của những bậc Đạo sư cư sĩ, những người tu sống đời sống gia chủ, những kẻ ấy sẽ chẳng thể có hạnh phúc lứa đôi đời sau.

  Không chỉ “bắt mạch, chẩn đoán” tâm bệnh do “điên đảo mộng tưởng” liên quan đến trắc trở tình duyên, Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con liều thuốc quý giá nhất là chánh tín, niềm tin vào chánh pháp và tu Phật để chuyển nghiệp, cụ thể là ba phương pháp thực hiện để thấy kết quả rõ rệt trong ba tháng. Như vậy, khi đã rõ những nguyên nhân, có phương pháp đúng (biết rõ những đối tượng cần loại bỏ, có phương pháp để thực hành (đọc bài trên chanhtuduy.com, comment, xả ly đúng pháp, viễn ly đúng đối tượng, liên hệ và thân cận thiện tri thức, tuân lời vị Thầy,…) sẽ “tự nhiên thành tựu” để có được hạnh phúc lứa đôi và hướng tới hạnh phúc của Phật tánh.
  Con đã thực hành những điều như thế và giờ đây đang có được hạnh phúc thế gian bên cạnh người phối ngẫu đủ điều kiện là Mật Hồng Vân,cùng nhau song tu tại Mật gia Song Nguyễn bởi cùng là bạn đồng đạo, đồng môn và chung một vị Thầy. Con xin cảm tạ ơn Thầy, Bổn tôn đã gia hộ cho chúng con được như thế.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!
  Om mani padme hum.

 8. Mật Tất Kiểm says:
  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc bài viết với trả lời của Thầy với bạn đọc con đã thông hiểu rõ hơn về nhân quả trong tình duyên. Trong đó để làm thay đổi, xoay chuyển tình thế hiện tại thì cứ áp dụng pháp tu vào trong đời sống hàng ngày để kết quả đạt được như “ước nguyện chính đáng”.
  Tình cảnh của bạn đọc cũng là câu hỏi thắc mắc của nhiều người trẻ tuổi, bài viết đã cho con thấy rõ tri kiến Phật pháp trong giải thích trường hợp liên quan tới tình duyên.
  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc với thành tựu Phật tánh .
  OM AH HUM !
 9. Mật Giác Đăng says:
  Mô Phật,
  Thưa Thầy con đã đọc bài viết này.
  Thật là hoan hỷ. Cũng một trái tim phiền muộn ấy, gặp phải bọn tà tri thức vẽ vời, diễn giải bậy bạ thì muộn phiền càng thêm chồng chất, nay bạn Maria-Quỳnh Trâm tiếp cận được Chanhtuduy.com, nỗi lòng tha thiết may mắn được bậc Tuệ tri thức hồi đáp, giải tỏa, còn chỉ dẫn cho toa thuốc hiệu nghiệm để trị dứt, thiết nghĩ bạn Quỳnh Trâm nên vui mừng vì duyên lành hy hữu của mình.
  Con hoan hỷ tán thán Bồ đề tâm của vị Thầy luôn mở rộng đến tất cả chúng sanh hữu duyên. Cầu nguyện chúng sanh sớm tìm được nơi nương tựa chân thật, vững bền.
  Con cầu nguyện sức khỏe vì sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 10. Mật Ngã says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi.
  Qua bài viết này con nghĩ dù cho bạn Quỳnh Trâm có đi “mòn đường chết cỏ” để đến chỗ mấy thầy để cúng sao, giải hạn, cắt duyên… để mong giải quyết vấn đề tình duyên của mình bị trắc trở thì càng giải quyết càng trắc trở hơn. Vì không tìm ra được nguyên nhân thì sao có được phương pháp giải quyết?
  Qua đó cho thấy phật pháp chân chánh luôn đem lại lợi ích trước mắt và lâu dài cho những ai tin và làm theo. Vì giúp mình giải quyết tận gốc rễ của vấn đề một cách đơn giản, rõ ràng, không mất nhiều thời gian, tiền bạc, sức khỏe…mà có kết quả nhanh. Nhưng vấn đề là bản thân mình sẽ khó mà giải quyết được những vấn đề mà mình gặp phải vốn là những nhân xấu mình đã gieo trong quá khứ nếu không được nương tựa nơi tuệ tri thức và đặc biệt biết làm gì để tránh không gieo nhân xấu hiện tại để mình không phải nhận hậu quả khổ đau trong tương lai.
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này.
  Cầu nguyện cho bạn Quỳnh Trâm sẽ hiểu và làm theo những gì Thầy đã luận giải để có được hạnh phúc mình đang tìm. Om Ah Hum!
 11. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ bởi mối “duyên khởi” là lời thỉnh vấn của bạn đọc Maria – Quỳnh Trâm. Qua đó chúng con cũng như bạn đọc có cơ hội được Nghe Thầy lý giải về luật tắc nhân quả, thông qua lời thỉnh vấn về “duyên tình trắc trở” của bạn Maria – Quỳnh Trâm.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh. Nhân quả không hề sai chạy với bất kì ai. Nhìn vào quả của hiện tại, chúng con biết được nhân đã gieo trong quá khứ. Đó là trạch Pháp nhãn mà vị Thầy đã trang bị cho chúng con, những hội viên của Trung tâm nghiên cứu & ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng. Còn những chúng sanh khác, chưa tìm được cho mình một nơi nương tựa chân thật, đó là một vị Thầy tâm linh chân chính. Điển hình như bạn Maria – Quỳnh Trâm và một số bạn đọc khác mà Thầy đã nêu ở trên, đã trở thành miếng mồi ngon cho bọn tà sư(ác tri thức), bằng cách “vẽ rắn thêm chân”, khi cho rằng bị người âm theo đuổi và cuối cùng là “hợp đồng tà tâm linh”, với việc “cắt duyên, giải hạn”.
  Con tạ ơn Thầy đã từ bi ban Pháp nhũ. Con cầu nguyện cho bạn đọc Maria – Quỳnh Trâm, thông qua những luận giải của Thầy, sẽ tìm được cho mình một quyết đinh đúng đắn nhất.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum!
 12. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  Kính Thầy.

 13. Mật Tịnh Tâm says:
  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỉ tán thán giảng luận “TRẮC TRỞ DUYÊN TÌNH THEO QUAN KIẾN PHẬT GIÁO” của Thầy cho bạn đọc Maria- Quỳnh Trâm. Theo đây, không những bạn Maria- Quỳnh Trâm được lợi lạc, thoát khỏi bế tắc tình cảm, mà còn nhiều chúng sanh hữu duyên với trang mạng Chánh Tư Duy, với vị Thầy Mật Giáo, cũng nhờ đọc và làm theo lời Thầy dạy mà thoát ra khỏi những bế tắc tình cảm.
  Với Bồ Đề Tâm rộng lớn, Thầy đã giảng luận một cái thấu đáo đâu là nguyên nhân của khổ đau của tình cảm, đâu là phương pháp thoát khỏi khổ đau này. Nhờ Thầy khai thị con mới biết có quá nhiều nguyên nhân gây ra khổ đau tình cảm, từ thô tới tế, trong đó khó nhận ra nhất là chỉ một ý niệm sai lầm về người tu nổi lên cũng đủ gây nhân khổ đau cho mình, như trường hợp nhiều Phật tử hiểu lầm vị Lạt Ma khi ngài cầm tay đi trên phố với người em gái. Vì vậy trò ghi nhớ bài học “như thị, như thị” của Thầy giảng, nhằm phòng hộ tâm mình trước những ý niệm bất thiện.
  Nếu không được Thầy giảng dạy, hẵn Maria – Quỳnh Trâm vẫn còn sợ hãi với những lời hù dọa của bọn thầy đồng, bói toán, cho rằng có người âm theo quấy phá tình yêu. Bọn người này đa phần ngu dốt, nghèo nàn, hôn nhân tan vở, lo cho bản thân họ còn chưa xong thì làm gì có việc khuyên bảo, giải thích cho người khác. Chúng như những cái vòi bạch tuột, tìm mọi cách làm sao hút hết tiền tài, sức lực của Maria – Quỳnh Trâm thì thôi. Dù đã thân cận với ác tri thức rất lâu, nhưng con mừng thầm vì Maira – Quỳnh Trâm cũng đã tìm đến được với vị Thầy Mật Giáo, đây chứng tỏ duyên lành không nhỏ của Maria – Quỳnh Trâm, bạn ấy đã đọc hết 13 bài Quỷ Sự và có comments thật là đáng nể phục đối với một người ngoại đạo. Trò liên tưởng đến trường hợp của huynh Mật Giác Đăng (Huyền hoặc chuyện linh căn), huynh ấy đã trãi qua những tháng ngày dài với sự mụ mẫm linh căn, linh môi, cho đến khi gặp được vị Thầy thì đời sống Đạo đời của huynh ấy phát triển rực rở, nay huynh ấy sắp trở thành vị Tiến Sĩ, trò thật ngưỡng mộ. Vậy thì những gì mà Maira – Quỳnh Trâm đang phải đối mặt thật quá nhỏ, một khi đã làm lời dạy bảo của Đạo Sư, chắc chắn sẽ vượt qua khó khăn và có cuộc sống hanh thông.
  Theo lời Thầy dạy, với thái độ lạc quan yêu đời, sống vì người khác của mình, Maria- Quỳnh Trâm có thừa sức vượt qua những khó khăn nghiệt ngã khác của cuộc sống, chứ không chỉ chuyện cỏn con là tình cảm trai gái. Cao tột, là Maria- Quỳnh có cơ hội thực hành Bồ Đề Tâm theo các động tác Thầy dạy, đọc bài và comments, đây là phương tiện tích lũy công đức vô cùng vi diệu mà ngay chính người thực hành cũng không biết mình đang tích lũy công đức. Rồi một ngày kia cuộc sống của Maria- Quỳnh Trâm tự nhiên chuyển biến tốt đẹp, đó là công năng “bất chiến tự nhiên thành” của tu pháp Bồ Đề tâm nguyện, tuân lời Đạo Sư. Như lời Thầy dạy:”Có nghĩa là Thầy bảo sao, trò làm y như vậy trong 3 tháng đầu sẽ cảm nhận sự thay đổi tích cực.”.
  Gần đây trò cũng ngạc hiên khi nhiều bạn đọc Thiên Chúa Giáo đến thỉnh vấn Đạo Sư. Điều đó cho thấy, các con chiên không tìm được nơi nương tựa chân thật ở nhà thờ. Còn đến với các nhà tư vấn tâm lý ư? Những kiến thức thế gian chỉ có thể giải quyết được phần ngọn, kèm với một số chi phí tư vấn. Sau khi tư vấn tâm lý rồi, uống thuốc, con bệnh vẫn sẽ phải tự bơi, không có một phương pháp trị liệu lâu dài nào, không có một sự theo dõi nào, hoặc nếu có thì chi phí đắt đỏ, tốn kém thời gian. Cho nên cũng không lạ gì, xã hội ngày nay nhan nhãn những vụ ly hôn, gãy đổ tình cảm ở mọi lứa tuổi, mọi giai tầng, mọi nghề nghiệp xảy ra liên tục. Sự việc như vậy, người ta chỉ còn biết dựa vào tâm linh, đây là mảnh đất màu mở của bọn thầy bà, bói toán bước ra hại người. Như vậy bản chất vấn đề là không có nơi nào cung cấp cho họ một phương pháp rốt ráo để thoát khỏi nổi khổ tình cảm này, ngoại trừ Mật Gia.
  Từ trước tới giờ trò chỉ nghe giáo hội Phật Giáo tìm cách giữ Phật tử, làm sao không cho ngoại đạo lôi kéo Phật tử. Con còn nhớ thầy Thích Chân Quang có lần giảng là phải tranh thủ kéo cả gia đình của Phật tử đến quy y Tam Bảo, để họ không bị cải đạo. Nhưng thực tế là ngày càng nhiều Phật tử rời chùa tham gia ngoại đạo. Như vậy bản chất vấn đề là đâu? Con nghĩ là phương pháp giảng dạy của chùa chiền hiện nay có vấn đề, họ tạo ra quá nhiều rào cản cho người cư sĩ tại gia, trong khi đó họ không trang bị chánh kiến gì, mà thậm chí lại chỉ trang bị tà kiến cho cư sĩ. Những rào cản ấy là gì: ăn chay, tuyệt dục, phương pháp tu hành khó khăn, quá nhiều điều kiêng cấm, đọc kinh cho nhanh mà không giảng nghĩa, thờ cửu huyền thất tổ, ngọc đế, quan công… Lại nữa chùa chiền thay vì ngăn chận tà kiến, đằng này lại cầu siêu, cầu an, coi ngày, phong thủy…họ trở thành một cái “ổ” truyền bá tà kiến, khiến cư sĩ chỉ càng ngày lo sợ, hoang mang, nên chỉ biết cúng dường, công quả, mà không hề biết mục đích tu học để làm gì. Nhưng những gì diễn ra ở Mật Gia thì ngược lại hoàn toàn. Con thật hoan hỉ khi những đạo hữu như Mật Giu Se, Mật Hạnh Giác, dù có xuất thân từ Công Giáo, Tin Lành, bây giờ là những hành giả Phật Giáo Mật Tông tinh tấn tu tập trên đạo lộ Giải thoát. Điều này cho thấy, chúng sanh thời nay có nhận thức cao, họ chỉ làm theo những gì là chân lý, là sự thật, điều đó Mật Gia thể hiện ngày trong phương pháp sư phạm dạy Phật học mang tính quốc độ, tính dân tộc, tính thời đại và quang minh chánh đại trong các hoạt động Pháp sự. Thiết nghĩ, các chùa chiền muốn giữ và phát triển Phật tử thì nên học hỏi mô hình của Thầy.
  Trò cảm tạ Đạo Sư đã có một bài khai thị thật rốt ráo “LÝ GIẢI DUYÊN TÌNH TRẮC TRỞ THEO QUAN KIẾN ĐẠO PHẬT”, giúp trò trang bị thêm tri kiến Phật học trên bước đường tu.
  Trò đảnh lễ Thầy trước Bồ Đề Tâm rộng lớn của Thầy đối với chúng sanh!
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om Mani Padme Hum
 14. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy .
  Con đã đọc bài viết thư 157 ” Lý giải duyên tình trắc trở theo quân kiến đạo phật ” và luận giải khúc mắc tâm linh cho bạn đọc Quỳnh Tấm rồi ạ .
  qua bài viết còn hiểu được sự ảnh hưởng của những người thầy bói , tà sự… làm cho chúng sanh bị ” điên đảo mộng tưởng ” đẫn đến ba cõi thấp theo luật tắc nhận – quả. Nếu như duyên tình lận đận là nghiệp mình tự tạo ở nhiều kiếp và chỉ có tu phật, nương cậy thiện tri thức (Thầy, Phật pháp tăng ) nhanh tích tập công đức bằng việc đọc bài, commem, …để chuyển nghiệp mà mình tạo trong quá khứ từ nặng thành nhẹ, từ nhẹ thành không có gì. Và có cuộc sống an lạc đời này và cực lạc đời sau thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh hữu duyên biết đến trang mạng chanhtuduy.com và có được nơi nương tựa chân thật( Tam bảo ).
  OM AH HUM
 15. Mật Khả Phúc says:
  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỉ khi đọc bài “Lý giải duyên tình trắc trở theo quan kiến đạo Phật”.
  Con cảm tạ vị Thầy tôn kính luôn từ bi khai thị cho chúng con và bạn đọc hiểu về luật nhân quả trong tình duyên và phương pháp thực hành để đạt được kết quả tích cực.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum!
 16. Mật Hòa says:
  Kính bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc được những luận giải của Thầy dành cho những khúc mắc tâm linh của bạn Maria-Quỳnh Trâm. Con nhận thấy những trăn trở của bạn Quỳnh Trâm cũng là nỗi niềm của rất nhiều người khác trong xã hôi hiện nay, bởi duyên cớ như vậy nên mới xuất hiện những bọn tà tri thức như thầy bói, tà sư… chuyên bịa đặt việc có người âm theo để bày trò “cắt duyên” nhằm trục lợi cá nhân. Không hiểu được nguyên nhân sâu xa vì vô minh che lấp, mọi người dễ dàng tin theo những chiêu trò của chúng một cách mù quáng. Bởi vậy, con tin rằng những luận giải chi tiết, sát sao của Thầy từ nguyên nhân cho đến phương pháp đối trị dựa trên Thánh giáo lượng mà những bạn đọc chưa từng được nghe qua từ những vị Thầy dạy đạo của họ như một liều thuốc quý, sẽ chữa lành căn bệnh về tâm thức mà bấy lâu nay họ mắc phải. Con cảm tạ Thầy đã vì từ bi với chúng sanh mà khai thị để chúng con có được một bài pháp lợi lạc về sự vận hành của luật tắc Nhân- Quả. Cầu nguyện những chúng sanh hữu duyên đang gặp hoàn cảnh tương tự có thể đọc được bài viết này của Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho chúng sanh!
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om Mani Padme Hum!
 17. Mật Ngữ says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con vô cùng hoan hỷ và tán thán công hạnh của Thầy vì bồ đề tâm mà luận giải khúc mắc cho bạn Maria – Quỳnh Trâm.
  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 18. Mật Đại Chí says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết thư gửi các trò 157 rồi ạ. Con thật hoan hỉ với Bài viết sâu sắc của Thầy đã giúp cho bạn đọc Quỳnh Trâm giải tỏa những khúc mắc của mình và cũng giúp cho những bạn đọc hữu duyên có thể đọc được và tránh vướng phải những suy nghĩ sai lầm vì tin vào những thầy bói.

  Con xin cám ơn những lời khai thị quý giá của Thầy.

  Con xin cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh ạ.

  Om Mani Padme Hum

 19. Mật Từ says:
  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy. Con cảm tạ Thầy đã từ bi giải đáp thắc mắc của bạn đọc Maria Quỳnh Trâm và cũng là thực tế trăn trở của rất nhiều người khác, qua đó giúp chúng con và chúng sanh được lý giải theo quan kiến Phật giáo nguyên nhân dẫn đến tình duyên trắc trở và cách thực hành để hoá giải. Thầy đã từng dạy, người Phật tử chân chính được trang bị thần thông ngay sau khi được tu học là thần thông vô uý. Nghĩ lại bản thân mình trước khi được gặp Thầy và được tu học, con cũng từng nghe một số người doạ là bị vong theo, cũng chỉ cho con cách hoá giải bằng việc cúng kiếng mà cá biệt còn có vị thầy chùa đồng tình với ý kiến đó, đề xuất sẽ tổ chức cúng để cắt vong. Vậy mới thấy cạm bẫy giăng đầy đối với những người thế gian không được trang bị chánh kiến, nhất là khi phạm vi những kẻ tội đồ giăng bẫy không chỉ là thầy bói, thầy cúng, mà còn có..thầy chùa. Không có chánh kiến con người không thể lạc quan nổi, vì những cảm xúc của họ thất thường, nằm ngoài quỹ đạo chánh pháp. Dường như dù có vui hay lạc quan cũng là vui không đáng để vui, lạc quan những điều không đáng lạc quan cho nên không đọng lại gì. Bởi vì không được lý giải bằng chánh kiến nên họ có tư duy lạc quan thất thường, thường so sánh với cuộc đời những người khác rồi than thân trách phận, nếu có lạc quan cũng chỉ là tự dối lòng mình để có sự lạc quan bề nổi chứ không phải tinh thần lạc quan được xây dựng dựa trên việc hiểu bản chất của sự vật, sự việc và hiện tượng mà cảm thấy nhẹ nhàng thực sự. Con rất tâm đắc với những lời dạy của Thầy trong bài viết rằng :” Tư duy lạc quan là liều thuốc quý nhưng niềm tin vào Chánh pháp, có nghĩa là những gì Thầy đã dạy theo giáo huấn Thánh đức đã chứng nghiệm, lại là đệ nhất y dược”. Con hoan hỷ với duyên lành của bạn Quỳnh Trâm, nhờ duyên lành đó mà bạn Quỳnh Trâm được giải đáp trăn trở, lại được Thầy từ bi cho cách thực hành để giải toả những khó khăn. Thuốc quý và đệ nhất y dược đã được trao, cầu nguyện bạn đọc Quỳnh Trâm cũng như những bạn đọc gặp hoàn cảnh tương tự có thể sử dụng liều thuốc đó một cách hiệu quả nhất.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 20. Mật Nhuận Quang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ tán thán những luận giải của Thầy giúp cho bạn Maria – Quỳnh Trâm giải tỏa những khúc mắc. Con cầu mong rằng sau khi được Thầy khai sáng, bạn Maria- Quỳnh Trâm sớm rời xa ác hữu, tà tri thức; có được tư duy lạc quan, xây dựng chánh kiến để vượt qua những trắc trở trong tình duyên. Con cảm tạ Thầy từ bi đã khai thị cho chúng con những việc nên làm và không nên làm để có được hạnh phúc trong tương lai.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sinh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc lá thư này. Con xin tán thán công hạnh của Thầy từ bi chăm sóc chúng sanh không phân biệt. Bằng tri kiến Phật giáo, Thầy đã luận giải gút mắc cho bạn đọc Quỳnh Trâm mà bấy lâu chất chứa. Qua luận giải của Thầy con đã hiểu được:
  Dựa trên luật tắc Nhân Quả: không chỉ 1 đời mà cả 3 đời. Theo kinh Nhân quả 3 đời ” Muốn biết nhân đời trước
  Xem hưởng quả đời này
  Muốn biết quả tương lai
  Xét nhân gieo hiện tại”
  Nhìn vào hiện tại duyên tình bạn Quỳnh Trâm trắc trở biết được quá khứ đã gây chia rẽ tình duyên người khác bằng nhiều hình thức khác nhau: bằng hành động, lời nói hoặc bằng suy nghĩ tư tưởng ác cảm.
  Tuy nhiên, đạo Phật khẳng định rằng nghiệp không cố định mà sẽ thay đổi theo nỗ lực của mình trong việc làm lành, tránh ác theo quỹ đạo Chánh pháp. Vì vậy muốn được tương lai tốt thì hiện tại gieo nhân tốt. Bằng cách không than thân trách phận mà luôn hoan hỷ trước hạnh phúc người khác và cầu nguyện cho người đạt được hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho mình được hạnh phúc như họ. Đem lòng từ bi đến tất cả chúng sanh cầu nguyện cho khổ đau của chúng sanh được lắng dịu (khi thấy chuyện khổ đau).
  Tích tập công đức để hóa giải nghiệp bằng cách đọc chanhtuduy.com và comment. Thay đổi tư tưởng sống lạc quan không bi quan buông xuôi hay đi tìm thầy bói xúi quẩy mà tiền mất tật mang.
  Chúc mừng bạn Quỳnh Trâm đã tìm được vị bác sĩ giỏi chuyên trị bệnh tâm, tiêu trừ tận gốc rễ của căn bệnh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con cầu nguyện cho chúng sanh có được hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum!
 22. Mật Hồng Vân says:
  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò số 157 của Thầy. Qua đó giúp Quỳnh Trâm, những bạn đọc khác và bản thân con được giúp giải tỏa những khúc mắc tâm linh bấy lâu.
  Khi đọc những khúc mắc của Quỳnh Trâm về tình duyên, con cubgx thấy mình " của ngày xưa" trong đó. Còn nhớ, con cũng đã từng được thầy bói phán bị duyên âm theo, phải cắt tiền duyên ngay không thì không lấy được chồng, hoặc lấy được chồng nhưbg cũng không ra gì. Mà lạ thay, cắt tiền duyên rồi, tình duyên thì vẫn trục trặc còn xem thầy khác thì lại bảo cắt chưa đúng phải cắt lại….. Ôi, đúng là 1 thời ngu muội của con gần ác hữu và ác tri thức, quả là tiền mất mà tật vẫn phải mang.
  Sau khi đọc những luận giải của Thầy, vừa rõ ràng, lại dễ hiểu. Giúp con hiểu ra vấn đề. Tất cả là do nhân quả, tình duyên trắc trở là do những kiếp trước (1-3 kiếp) gây chia rẽ lứa đôi của người khác bằng cách này hay cách khác, nên kiếp này phải nhận quả. Từ đó con càng hiểu rằng, luật tắc nhân- quả không bao giờ sai chạy với bất kỳ ai.
  Sau khi nêu ra nguyên nhân tại sao tình duyên trắc trở, Thầy lại từ bi đưa ra những phương pháp để tiêu trừ Ngiệp xấu, từ nặng hóa nhẹ đó là làm lành, thiện tích phước, đọc bài và comment trên chanhtuduy.com để tích công đức, cầu nguyện, không so sánh mình với người khác, không bi quan.
  Từ đó giúp Quỳnh Trâm cũng như chúng con hiểu ra đâu là nguyên nhân, đâu là phương pháp để thay đổi thân , ngữ, tâm dần theo đúng quỹ đạo chánh pháp để an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho bạn Quỳnh Trâm cũng như chúng con qua thư gửi các trò số 157.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều có duyên lành đến với Phật pháp.
  Om mani padme hum.
 23. Mật Quang Minh says:
  Kính bạch Thầy,
  Con rất hoan hỉ khi đọc bài “Lý giải duyên tình trắc trở theo quan kiến đạo Phật”. của Thầy . Qua bài viết của Thầy , chúng con cảm niệm được rằng Khi đánh giá mọi hiện tượng sự vật đều vận hành theo luật tắc Nhân Quả Do vậy người học Phật chỉ cần nhìn quả hiện tại là biết nhân quá khứ ngang qua diễn trình Nhân Quả tương ưng (nguyên nhân thế nào thì hậu quả hay kết quả thế ấy). Với căn cứ đó Thầy đã chỉ ra cho Bạn Quỳnh Trâm những trắc trở về duyên tình do nghiệp ác đã gieo từ những kiếp trước , đồng thời Thầy cũng chỉ rõ những chiêu trò của những Tà sư đang lợi dụng để gieo rắc tà kiến về vấn đề duyên tình khiến nhiều người sa vào bẫy của mê tín di đoan Không chỉ vậy, Thầy cũng đã chỉ ra cho Bạn Quỳnh Trâm rất nhiều chìa khóa để thay đổi cuộc sống của mình đó là chánh tín, niềm tin vào chánh pháp và tu Phật để chuyển nghiệp, như đọc bài trên chanhtuduy.com, comment, xả ly đúng pháp, viễn ly đúng đối tượng, liên hệ và thân cận thiện tri thức, tuân lời vị Thầy,…) sẽ “tự nhiên thành tựu” để có được hạnh phúc lứa đôi và hướng tới hạnh phúc của Phật tánh như lời khuyến cáo của Thánh tăng Thogme Zangpo trong 37 pháp hành Bồ Tát đạo rằng “ Liên hệ với ác tri thức sẽ làm tam độc gia tăng trong khi ta đang học hỏi, suy tư và tu tập. Và họ sẽ làm tâm từ của chúng ta thối thất. Hãy tránh xa bạn xấu” và “ Nương câỵ nơi thiên tri thức thì lỗi lầm của ta sẽ dần tiêu trừ và đức hạnh của ta sẽ hoàn thiên . Hãy quý trong các vị đạo sư hơn cả thân mạng của mình . Đó là Pháp hành Bồ Tát đạo”. Đức Đại Lat Ma 14 thuyết giảng cho cộng đồng Việt Nam tại Tu viện Namgyal, Dharmasala, Ấn Độ, từ ngày 1-3/7/2013, cũng đã nói rằng ” Thật cần thiết trong việc phát khởi thiện chí và thái độ tốt, càng nhiều càng tốt. Với thiện chí và thái độ tốt, hạnh phúc, ngắn hạn và dài hạn, cho chính ta và tha nhân sẽ hiện hữu ” Thầy cũng căn dặn rằng ” , hãy tránh xa ác hữu, ác tri thức, tà tri thức là một tu pháp xả ly trong viễn trình Bồ tát đạo. Mong rằng ai đã và đang bị lâm vào tình cảnh này, xin hãy nhanh tĩnh thức, vượt thoát ra khỏi vũng lầy tà kiến. Nên nhớ, có cặp có đôi trễ hay sớm không quan trọng, cần yếu nhất là phù hợp với bản thân mình theo 3 tiêu chí sau đây: (1) hai bên cùng ngưỡng mộ lẫn nhau (2) hai bên đều tôn trọng lẫn nhau (3) hai bên đều hiểu biết và thông cảm lẫn nhau. Nếu được 2 trong 3 là đủ để vượt qua sóng gió cuộc đời.” đây là những tiêu chí để gìn giữ hạnh phúc gia đình .Con cảm tạ Thầy đã vì từ bi với chúng sanh mà khai thị để chúng con có được một bài pháp lợi lạc về sự vận hành của luật tắc Nhân- Quả.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 24. Mật Diệu Hằng says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã vì bồ đề tâm giải đáp khúc mắc cho bạn đọc Quỳnh Trâm và những người hữu duyên khác. Đọc bài con càng nhận thấy được tầm quan trọng của việc đưa pháp vào cuộc sống trong từng khía cạnh, từng lĩnh vực để giúp con người hiểu được chánh kiến và thực hành pháp theo đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Đọc bài giảng của Thầy, con nhớ đến lời khẳng định của pháp vương Gyalwang Drukpa thứ 12:
  1/ “Nếu bạn xem cuộc sống là một phần khác biệt với sự tuân thủ Giáo pháp, thì cuộc sống của bạn vẫn thiếu phần thực hành Pháp, cho dù bạn tu tập cả đời mình”
  2/”Điểm đầu tiên mà chúng ta nên tập trung tu tập là sự định hướng về chánh tư duy, về đời sống thường nhật của mình. Đây là điểm thiết yếu, và bước thứ hai là tụng niệm, lễ lạy, thiền định..Như thế thì tất cả các hoạt động tâm linh của bạn sẽ đúng quỹ đạo Mật thừa, không bao giờ sai đường, lạc bước..”.
  Rất nhiều người khoác áo cà sa, đọc mấy quyển kinh, tụng kinh gõ mõ hằng ngày, luôn miệng nói rằng “phụng sự chúng sanh là cúng dường Tam bảo”, nhưng họ lại không thể mang giáo lý của đức Thế tôn đến cho người dân để họ hiểu và tu học theo đúng tinh thần của đức Phật đã dạy “tứ chúng đồng tu”. Thay vào đó, không ít thầy tu đã lợi dụng lời kinh tiếng kệ để thực hành các nghi lễ cầu siêu, cầu an, cắt tiền duyên, thực hiện hầu đồng mở phủ ngay trong chùa như chùa Phùng Khoang, Phúc Khánh, Quán sứ, “mượn đạo tạo đời”, dùng chiêu trò để lấy tiền chúng sanh mà không giảng dạy cho họ thấu hiểu luật tắc nhân quả, lý nhân duyên, tứ diệu đế để học tu học phật giáo nhằm chuyển nghiệp, đoạn trừ đau khổ, có được hạnh phúc chân thật. Như vậy, việc thực hành pháp của các phật tử đó hoàn toàn không áp dụng vào cuộc sống của bản thân và mọi người thì thời gian tu tập có nhiều đến bao nhiêu cũng chẳng có được kết quả gì.
  Như lời dạy của Thầy với bạn đọc Quỳnh Trâm đó là sự định hướng về chánh tư duy trong nguyên nhân bạn ấy chưa tìm được hạnh phúc lứa đôi do những nghiệp ác đã tạo ra trong quá khứ theo đúng luật tắc nhân quả. Từ đó bạn Quỳnh Trâm sẽ hiểu được chính bản thân mình chịu trách nhiệm cho những hành động của mình, gieo nhân nào ắt gặt quả đó. Từ đó có được chánh tư duy và tu tập theo đúng quỹ đạo chánh pháp, thực hiện các hành vi thân ngữ tâm theo đúng chánh kiến Phật đà để tích tập công đức và trí tuệ và có được sự hanh thông thế sự cũng như sự tiến tu trên đạo lộ giải thoát như lời Lama Zopa đã khẳng định “thực hành pháp mọi sự hanh thông”.
  Sự vi diệu của giáo pháp Phật đà không thể nghĩ bàn; đó chính là kho tàng quý báu giúp chúng sanh hữu duyên “lật ngược ván cờ cuộc đời” chuyển bại thành thắng và ca khúc hát khải hoàn trên quê hương Cực lạc quốc. Nhưng người nắm giữ chìa khóa mở kho tàng đó chính là vị Thầy, đặc việc là vị Đạo sư Mật giáo, người được chư phật mười phương của ba thời tỏ lòng kính trọng.
  Và trong bài luận giải của Thầy, Thầy đã chỉ rõ cho bạn Quỳnh Trâm hiểu được tại sao bạn ấy lâm vào cảnh tình duyên trắc trở, ngang trái; đồng thời Thầy còn dạy cho bạn ấy biết cách thực hành pháp theo đúng quỹ đạo chánh pháp để chuyển nghiệp, tích tập công đức để được đời đạo viên thành. Việc làm này không phải ai cũng thực hiện được, chỉ có những vị Đạo sư chân chính, luôn tâm huyết với công cuộc độ hóa quần sanh mới đưa ra lời hướng dẫn những tu pháp dễ làm, dễ thực hiện đúng theo quỹ đạo chánh pháp mang lại an lạc đời này, cực lạc đời sau mà người được “tư vấn” không phải chi trả một đồng lệ phí nào?
  Còn những người mang danh là thầy tu, pháp sự thì sao? Những ai đã từng đến chùa Phúc Khánh chắc không lạ gì bẳng niêm yết “giá” dâng sao, giải hạn, cầu an như thế nào. Hoặc ngay chùa quán sứ, nếu ai có nhu cầu cầu siêu, đưa vong lên chùa (làm lễ Quy y cho người chết) thì việc đầu tiên được thông báo đó là “giá cả”. Cò những đàn lễ giải oan cắt kết, cắt tiền duyên, di cung hoán số với lời hứa như đinh đóng cột của các thầy là “thầy cắt xong đảm bảo lấy chồng/ lấy vợ ngay hoặc gia đình hạnh phúc, công thành danh toại” với giá trên trời từ 5 triệu đến 100 triệu. Kết quả ra sao thì tâm sự của bạn đọc Quỳnh Trâm đã nói rõ.
  Lý do tại sao bạn Quỳnh Trâm và những người mê tín đi cầu cúng không đạt được kết quả như các thầy bói hay thầy khác “phán” đã được Thầy phân tích rõ ràng. Tất cả đều theo luật tắc nhân quả. Hơn nữa, khi theo ác tri thức, tà linh, tà kiến, công tu tập bao tháng ngày của phật tử coi như đổ sông đổ biển. Còn những người chưa tu tập thì bao việc thiện họ làm đều coi như vô ích và còn gánh những hậu quả nặng nề khi mầm mống tà kiến chảy trong dòng tâm thức như lời dạy của Bồ tát Long Thọ “vì dù cho những người làm nhiều hành vi phước đức nhưng qua tà kiến cũng sẽ có những hậu quả kinh khủng.” (trích tác phẩm Thư gửi bằng hữu Hoàng đế).
  Vị Thầy vì bồ đề tâm với chúng sanh hữu duyên mà không ngần ngại luận giải theo quan kiến Phật đà, giúp chúng sanh có được chánh tư duy để định hướng cho cuộc sống cũng như cho con đường tu tập của bản thân để đời này an lạc, đời sau cực lạc. Đó chính là 3 điều mà Thầy đã dạy cho bạn đọc Quỳnh Trâm: (1) không than trời trách đất vì tất cả đều do mình gây nghiệp, mà thực hiện bồ đề tâm vì mình và tha nhân, cầu nguyện cho tất cả chúng sanh; (2) dùng phương tiện tâm linh để tích tập công đức và trí huệ nhanh chóng, bù đắp những nghiệp ác đã tạo trong quá khứ bằng cách thực hành những “phát minh” của Thầy khi Thầy cho phép là tụng kinh gõ mõ trên chanhtuduy.com; (3) đoạn tuyệt với ý nghĩ bi quan, tránh xa ác tri thức, tà linh.
  Bồ đề tâm và trí tuệ của vị Thầy Mật giáo đã thể hiện rõ ràng trong các bài viết trên chanhtuduy.com, trong sự luận giải đúng theo chánh kiến Phật đà vô cùng dễ hiểu dễ thực hành để loại trừ mọi virut tà kiến ra khỏi dòng tâm thức của chúng sanh hữu duyên, giúp họ thực hành chánh kiến để an lạc đời này và giải thoát khỏi luân hồi sinh tử vì Bồ tát Long Thọ đã dạy: “Hãy làm theo chánh kiến nếu mong muốn cõi cao và giải thoát” (trích tác phẩm Thư gửi bằng hữu Hoàng đế).
  Con càng khâm phục tấm lòng của vị Thầy khi Thầy hóa thân đồng dạng với mọi hoàn cảnh của chúng sanh hữu duyên mà tùy duyên thuyết pháp. Cự thể như trường hợp của bạn Quỳnh Trâm, Thầy luận giải giáo lý Phật đà bằng “ngôn ngữ công giáo”: “Thầy nương theo oai thần của Bồ tát Quán Thế Âm (tức là một dạng mà Quỳnh Trâm sùng mộ như Chúa Trời, nhưng ở đây là bậc đại thánh cao tột), Đạo sư (tức là một dạng mà Quỳnh Trâm sùng kính như ngài Giê su), Dakini (một dạng mà Quỳnh Trâm bái ngưỡng như các thiên thần Michael, Luca…), hướng dẫn trò thực hành những gì tốt trong hiện tại, được kết quả tốt trong tương lai, là có được người bạn đời ưng ý”. Chỉ có vị Đạo sư Mật giáo từ bi và trí tuệ mới có thể vì chúng sanh, thấu hiểu hoàn cảnh của chúng sanh mà làm được những điều như vậy.
  Do đó, không phải ngẫu nhiên mà đức Patrul Rinpoche đã xác quyết:
  “Vị Thầy với trọn vẹn những phẩm hạnh vô lượng,
  Chính là trí tuệ và lòng đại bi của tất cả chư Phật,
  Xuất hiện trong thân người để phổ độ chúng sinh,
  Ngài là suối nguồn vô song của thành tựu.”
  Với lòng sùng mộ thuần thành đến vị Thầy, hành giả Mật tông sẽ có được mọi thành tựu thế gian và thành tựu xuất thế gian. Lòng sùng mộ đó khởi nguồn từ tấm lòng tri ân và sự tôn kính sâu sắc, niềm tin bất thoái chuyển vào vị Thầy với tâm trong sáng, có tuệ tri theo đúng quỹ đạo chánh pháp như lời dạy của đức Sogyal Rinpoche: “Sùng mộ thực sự có nghĩa là tiếp nhận chân lý một cách bất thoái chuyển. Nền tảng của sự sùng mộ chân thật là thái độ tri ân và lòng tôn kính sâu sắc nhưng hãy nhớ rằng nó cũng cần sự thông minh, rõ ràng và trong sáng.”
  Con cảm tạ ơn Thầy đã vì bồ tâm giải đáp khúc mắc cho bạn đọc Quỳnh Trâm và các bạn đọc hữu duyên khác, đồng thời giảng cho chúng con một bài pháp sâu sắc và lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô để ngọn đuốc chánh pháp lan tỏa khắp muôn nơi, giúp chúng sanh có được chánh tư duy để thực hành tu tập Phật pháp theo đúng quỹ đạo Thầy Phật Pháp Tăng để thành tựu đời đạo song hành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 25. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy !
  Con rất hoan hỷ đọc bài viết của Thầy đã giải đáp khúc mắc tâm linh cho bạn đọc maria Quỳnh và nhiều bạn đọc khác.
  Qua trang mạng chánh tư duy trong đó có một loạt bài về quỷ sự đã giúp cho con và các bạn đọc thức tỉnh và hiểu nhiều về loài quỷ như hiện tượng vong theo hay có có vong quấy phá toàn là chiêu trò của các Thầy bói, bọn tà sư nhằm trục lợi, lại gây cho bản thân hoảng sợ rồi tự tưởng tượng ở đâu cũng có ma quỷ, thật là mê tín và tà kiến đáng sợ.
  Tất cả đều có quy luật nhân quả cho nên chỉ có tu tập mới hóa giải nghiệp nặng thành nhẹ, nhẹ thành không.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã giải đáp khúc mắc tâm linh này.
  Cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Om mani pad me hum!
 26. Mật Hạnh Duyên says:
  Kính bạch Thầy con đọc bài rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chung sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!
  Om Mani Padme Hum!
 27. Tran Vo Quynh Tram says:
  Thưa thầy…con quả thực là có duyên mới biết đến trang web chanhtuduy của thầy…con cảm thấy xấu hổ vì bản thân là 1 người đạo công giáo…giáo lý học từ nhỏ…cũng biết đến việc bói toán mê tín dị đoan Thiên Chúa rất ghét…nhưng vì bản thân quá yếu đuối…tự cho rằng bản thân cũng sống ko làm hại ai…cũng ko phải hạng tệ bạc.con cũng biết kính trên nhường dưới yêu quý mẹ cha nhưng ko hiểu sao con luôn ko gặp may mắn.Từ những vấp ngã trong đường tình duyên con tìm đến bói toán để mong gỡ được những khúc mắc trong lòng con.Lần đầu tiên con đc giải vong là con có đến gặp 1 người gọi là hoàng dược sư.ông ấy nói con có người theo ếm theo phá.cho thuốc con uống và kiu con cúng kiến và phải đến 3 ngày liên tục…con cầm thuốc đem về nhà mà ko dám uống…viên thuốc nhìn như viên thuốc tể mà con nghe nói uống xong đi toilet sẽ ra rắn rết bọ sát gì đó…Con có hỏi ý kiến mẹ con.mẹ con cấm con ko được uống bậy bạ.Nên con nghe lời mẹ con ko uống nữa.Tới lần thứ 2 bạn bè con chỉ con đến 1 cái đền…có 1 vị sư thầy cũng nói con có vong theo rồi kiu con nằm xuống kiu đệ tử lại vuốt tay vuốt chân con.Rồi kiu con về nhà đi phóng sanh.mua giấy tiền vàng bạc vô đình đốt và khấn vái.Rồi ở nhà cúng kiến 1 mâm cơm mặn.Con về nhà con kể với mẹ con nghe.con khóc lóc nói mẹ con giúp con.mẹ con vì thương con quá mà nghe theo con cũng mua đồ cúng cho con.rồi kiếm Đình gần nhà vô đó cúng kiến với con luôn.duy nhất là con ko dám cúng kiến ở nhà vì con sợ Bố con mà biết là Bố con sẽ làm lơn chuyện.vì Bố con ko bao giơ tin vào bói toán,ma quỷ…Thế là lần thứ 2 cũng ko làm được trọn vẹn.Tơi lần thứ 3 có 1 người quen vô coi bói cho con.Bà ấy cũng phán con có người âm theo yêu.phá phách chuyện tình cảm.Bà ấy gặp mẹ con và kiu mẹ con nên nghe lời bà ấy cúng tại nhà cho con.Nếu ko con khó mà lấy ai được.Phần mẹ con rất thương yêu con vì chuyện tình cảm của con mà mẹ con lo lắng rất nhiều.Thế là mẹ con đồng ý cúng tại nhà.mà phải canh bố con đi vắng mới dám bày ra cúng kiến.trời ơi vừa cúng vừa vái mà tim con muốn rớt ra ngoài.Con sợ bố con mà về phát hiện 1 cái là coi như 2 mẹ con ra ngoài đường ở luôn…may la bữa đó bố con ko phát hiện ra…rồi rốt cuộc cúng xong rồi Mà chuyện tình cảm cũng chưa ra đâu nên con vẫn nghĩ là người âm vẫn còn đeo bám theo con. Tới lần thứ 4 bạn bè con dẫn con đến gặp 1 người lên đồng…Cô ấy có anh chị chết tư nhỏ nên thường xuyên nhập vô để coi bói…coi phong thuỷ và làm bùa phép…Cô ấy cũng phán là con bị người này theo lâu lắm rồi.lúc con 18t.kiu con về cắt 10 móng tay 9 sợi tóc rồi mua 3 loại trái cây màu trắng đem lên bàn thờ cúng.con nói là nhà con chỉ thờ bàn thờ chúa ko có thờ phật ko có đốt nhang thì sao cúng được…cô nói là ko sao cứ đem lên bàn thơ Chúa đi rồi vái Theo cô dạy là được.Sau đó cô có làm cho con 1 lá bùa làm bằng chỉ đỏ.Cô nói đây là duyên cô se lại cho con để con tìm được đúng duyên đúng người của mình.Lại 1 lần nữa con cũng về nhà kể hết cho mẹ con rồi mẹ con cũng giúp con mua đồ cúng kiến.Trơi ơi nghĩ lại con thấy chắc tội của con chắc ko xưng được hết.đi xưng tội chắc Cha đuổi về luôn vì cái tội buôn thần bán thánh ma còn lôi kéo mẹ con vô nữa…Cô nói là cho lá bùa phải luôn đeo trong người nếu con làm mất thì bệnh con sẽ nặng hơn.vong theo con nhieu hon.con sẽ ko thể nào giải đuoc nữa…Rồi 1 ngày đep trời con cũng làm mất lá bùa đo luôn.khỏi phải nói là con hoang mang tột độ.ko thể ăn ngon ngủ yên được.Con cố gắng tìm gặp bà cô đó nhưng con ko có duyên gặp lại bà ta nữa.Thế là con lại cuống cuồng đi tìm thầy khác ngay.Họ cũng cho con bùa kiu con uống mỗi ngày 1 lá.uong trong vong 3 ngày.và 1 lá thì luôn mang theo bên mình.Con cũng uống hết luôn.Rồi cách đây khoảng 2 tháng có 1 người quen chuyên coi bói.bà ấy nhìn con với vẻ mặt thất thần.xong rồi nói con bị vong theo nặng quá.bà ấy nhìn thấy trong mắt con là hình 1 người đàn ông.nhưng bà ấy ko thể giúp con được.vì bà ấy ko có biết cách giải.bà ấy chỉ thấy đươc người âm thôi.qua 1 tuần sau có 1 người lạ trên mạng vào nói chuyện với con và xem hình con và nói là con đang bị vong theo nặng lắm.Nếu tin thì theo người đó vô khách sạn và ko được kể ai nghe để ổng giải cho con?????trời ơi nghe thi hoang mang lắm khi trong 1 tuần mà có 2 người nói mình bị như vậy.nhưng mà con sợ bị lừa đao lắm con ko nghe theo lời ông ấy.Nghe thôi là biết lưa đảo rồi.ko biết đi theo có bi cưỡng hiếp hay là bị lấy nội tạng bắt cóc bán qua trung quốc hay ko? con nghĩ lại sao con thấy sợ bọn họ quá.Lợi dụng mê tín dị đoan nói bậy bạ để làm điều xấu với những người con gái trẻ như con.Con ko biết ngoài kia còn bao nhiêu người vì u mê mà còn nhận lấy những kết cục bi thảm…Con cảm thấy con thật có lỗi vơi gia đình với đạo của con nhiều quá.cứ cách 1 2 tháng là con lại đi coi bói 1 lần.đến nỗi con ko dám đi xưng tội luôn.Vì có 1 2 lần con xưng con hay đi coi bói.Cha có giải thích cho con rất nhiều và có la rầy con nhưng mà con vẫn ko nghe theo.Nhất là mẹ con luôn buồn phiền vì con vì thương con mà nghe theo con.tiếp tay cho ma quỷ…nay con có duyên gặp đươc Thầy ở trên trang web này nhưng con cũng mong được gặp thầy ở ngoài để con có thể tìm hiểu về đạo của thầy nhiều hơn.Con có gửi bài viết này cho bạn con đọc ma họ hỏi thầy là ai? Thầy có đáng tin ko? Mật tông la gì? Sao mình chưa từng nghe bao giờ…??? Con vốn ngu muội kiến thức hạn hẹp ko biết trả lời cũng ko biết giải thích sao? Vì con ko biết nhieu bên Phật giáo.Con ghi vội có gi sai sót mong Thầy Cô anh chị và các bạn thông cảm bỏ qua.con xin cảm ơn Thầy đã viết thư cho con ạ
 28. Mật Hoàng Hạ says:
  Con đã đọc thư 157 mà Thầy gửi. Con hoan hỷ với duyên lành của bạn Maria- Quỳnh Trâm đã thỉnh vấn Thầy qua trang mạng chanhtuduy.com . Con tán thán công hạnh của Thầy vì Bồ đề tâm vì lợi lạc của chúng sanh mà luận giải rất chi tiết những khúc mắc về những trắc trở trong tình duyên theo quan kiến đạo Phật.
  Con cầu nguyện cho Quỳnh Trâm qua lời khai thị của Thầy sẽ hiểu được diễn trình tự nhiên, hợp lý của đường đi luật tắc Nhân-Quả. Từ đó có cái nhìn lạc quan mở đường cho hạnh phúc hiện tại cũng như sau này, vứt bỏ những cái bi quan do tin vào những điều tà kiến từ thầy bói, thầy tu tà đạo.
  Con cầu nguyện cho nhiều người sẽ được duyên lành biết đến trang mạng chanhtuduy.com để cùng vui tu theo đúng quỹ đạo Chánh pháp, an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện ánh sáng Phật pháp chiếu rọi khắp muôn nơi.
  Om Mani Padme Hum!
 29. Mật Hảo says:
  Kính bạch Thầy
  COn hoan hỷ tán thán những luận giải sâu sắc của Thầy để giải đáp những khúc mắc tâm linh cho bạn đọc Maria -Quỳnh Trâm về vấn đề tình duyên mà dẫn đến mê tín dị đoan.
  Qua đó con cũng hiểu được rằng vạn vật (không ngoại trừ tình duyên) điều vận hành theo luật tắc Nhân-Quả, không chỉ ở 1 mà ở cả 3 đời. Những ác nghiệp tạo dựng từ 1 kiếp đến 3 kiếp trước do khẩu ngữ của mình như: nói dối hại người, vu oan cho người tu chân chánh, gây trở ngại tình duyên cho người khác… điều dẫn đến Quả là bị trắc trở trên chính con đường tình duyên của mình. Nhưng đa số không ai nhận thấy
  Nhân-Quả mà vội đi tìm nơi nương tựa tâm linh cho mình. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để bọn thầy bối, tà tri thức, tà sư “kiếm chát”, trục lợi từ những việc tuyên truyền mê tính như: cúng sao, giải hạn, cắt duyên… Do không may mắn có được nơi nương tựa đúng chánh pháp nên đã tuyệt vọng nay càng tuyệt vọng hơn, dẫn đến hoang tưởng, bi oan và oán trách. Thánh tăng Thogme Zangpo đã dạy trong 37 Pháp hành Bồ Tát Đạo ” Liên hệ với ác tri thức sẽ làm tam độc gia tăng trong khi ta đang học hỏi, suy tư và tu tập. Và họ sẽ làm tâm từ của chúng ta thối thất. Hãy tránh xa bạn xấu” và “ Nương câỵ nơi thiên tri thức thì lỗi lầm của ta sẽ dần tiêu trừ và đức hạnh của ta sẽ hoàn thiên . Hãy quý trong các vị đạo sư hơn cả thân mạng của mình . Đó là Pháp hành Bồ Tát đạo”/
  COn cầu nguyện cho những ai đang gặp trắc trở như Quỳnh Trâm sẽ vượt qua và may mắn tìm được nơi nương tựa tâm linh vững chắc và đúng chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  om ah hum
 30. Mật Hạnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi được đọc luận giải của Thầy nhằm giải đáp khúc mắc tâm linh cho bạn đọc Maria Quỳnh Trâm. Những trăn trở của bạn Quỳnh Trâm cũng là nỗi niềm chung tưởng như không thể nào hoá giải của nhiều bạn đọc khác. Khi đã không thể hoá giải, con người thế tục thường tìm đến các đối tượng là ác tri thức, tà tri thức như thầy bói, thầy coi tướng số, tà sư, ông đồng bà cốt. Những kẻ này sẽ nhân đó mà trục lợi, vừa đeo bộ mặt đạo đức giả để bày tỏ sự thấu hiểu, cảm thông, vừa tô vẽ về một thế lực huyền bí nào đó như người âm, duyên âm và khuyên đương sự nên làm lễ cắt duyên âm, cúng sao giải hạn bằng một số tiền không hề nhỏ. Kết cục là tiền mất, tật mang, họ vẫn âm thầm lẻ bóng đi về mà than thân trách phận là do cái số mình nó phải như thế. Nhưng những luận giải của Thầy dựa trên quan kiến Phật môn đã chỉ rõ cho chúng sanh hữu duyên được thấy cội gốc của vấn đề và phương pháp hoá giải chúng. Nguyên nhân cho những khổ đau trắc trở thế gian không nằm đâu khác mà do chính con người tự tạo ra, nhân đã gieo, quả ắt phải trổ theo luật tắc Nhân quả. Thầy không chỉ ” bắt mạch” mà còn ” kê đơn”, ban cho chúng con và chúng sanh hữu duyên những phương thuốc quý giá để từng bước điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm, gieo nhân tốt trong hiện kiếp và chuyển hoá những nghiệp xấu trong quá khứ. Qua lời dạy của Thầy, con hiểu rằng tu Phật và xây dựng niềm tin Chánh pháp chính là đệ nhất y dược. Tuy nhiên để phương thuốc này phát huy công hiệu thì phương pháp quan trọng nhất chính là tuân lời vị Thầy, làm theo đúng những lời Thầy dạy. Con thật hoan hỷ vì bạn Maria đã có duyên lành với Chanhtuduy.com để nhận được phương thuốc quý báu từ vị Thầy. Thêm một lần nữa con lại được cảm nhận tấm lòng Từ bi và phương pháp sư phạm tuyệt vời của vị Thầy tuệ tri thức trong công cuộc giáo hoá chúng sanh đối với một bạn đọc theo đạo Công giáo như Maria- Quỳnh Trâm. Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu mong khổ đau của chúng sanh được lắng dịu. Om mani padme hum.
 31. Mật Thái Dương says:
  Kính bạch Thầy,
  Con vô cùng hoan hỉ được đọc “Thư gửi các trò 157: Lý giải duyên tình trắc trở theo quan kiến đạo Phật”.

  Quả thực trong vô vàn những khổ đau của thế gian thì hai chữ “duyên tình” luôn là một trong những điều khiến chúng sanh rơi vào trạng thái khổ đau sâu đậm nhất. Con tin rằng trường hợp duyên tình trắc trở như của bạn đọc Maria-Quỳnh Trâm chắc chắn là rất nhiều. Và hẳn rất nhiều trong số đó từng phải tới nhờ cậy nơi thầy bói, tà sư(mà chính xác như từ Thầy dùng là “ác tri thức”) giúp đỡ bằng hình thức “cắt duyên âm” (hay còn gọi là “cắt tiền duyên”), dâng lễ cúng bái…
  Bản thân con có người dì ruột, vì sốt sắng chuyện con gái đã lớn mà vẫn chưa có bạn trai, dì đã đi xem bói và khi được bà thầy bói phán rằng nguyên nhân người em họ con vẫn “ê sắc ế” là vì có “duyên âm”, giờ muốn có bạn trai thì phải “cắt duyên âm” với phí là 10 triệu đồng. “Duyên” thì không biết cắt được chưa mà chỉ thấy tới giờ vài năm trôi qua, cô em họ con vẫn đi về lẻ bóng. Thế mới thấy những kẻ ác tri thức đó đã lợi dụng sự khổ đau của chúng sanh để trục lợi kinh khủng như thế nào. Lần này nhờ những lời khai thị của Thầy mà chúng con hiểu thêm đâu là nguyên nhân thực sự của việc “đường tình duyên trắc trở” .Dưới quan kiến Phật giáo, mọi sự đều vận hành theo luật tắc nhân-quả, tức là nhìn quả đang phải chịu quả ở hiện tại thì có thể suy ra ngay nhân đã gây ra ở kiếp trước.
  Nếu các tà sư, ác tri thức muốn trục lợi bằng việc “cắt duyên âm” thì bài giảng này của Thầy đã như một lưỡi dao sắc bén “cắt” luôn cần câu cơm bất chính, phi đạo đức của bọn chúng. Thầy đã truyền trao cho chúng sanh một tinh thần vô úy lớn lao theo đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Hơn nữa, việc nghe theo lời tà sư, thầy bói như lời Thầy đã nhắc nhở
  “Tin vào đó nên Quỳnh Trâm bị “ấn tượng tâm lý xấu” đè nặng, khiến cho sự cố chia lìa đôi lứa đáng lý ra hai bên cố gắng giải quyết thì êm xuôi bởi một lời xin lỗi, một sự tìm hiểu nguyên nhân. Đằng này, chuyện cỏn con vu vơ, liền vin vào số mình là bị người âm phá rối, nên chắc không được đâu, thế là buông xuôi nỗ lực bản thân trong việc vun đắp tình cảm, mà mang tâm lý bất cần theo chiều hướng ngược lại”
  Rõ ràng đây là một tâm lí theo kiểu “mặc dòng đời xô đẩy” vô cùng phổ biến của người thế gian mà Thầy đã từ bi chỉ rõ. Họ rủ nhau đi xem bói, xem tử vi, đi “cắt tiền duyên”, dâng sao giải hạn…và khi mọi chuyện vẫn diễn ra không như ý mình thì đổ thừa “ôi tại số mình nó thế rồi” mà không chịu dùng trí tuệ để suy nghĩ, quán xét nhằm tìm ra hướng giải quyết một cách tích cực. Thế rồi như một vòng kim cô siết chặt, các thầy bói, tà sư lợi dụng sự “mù tâm linh” cũng như tâm lí sợ hãi đó để trục lợi bằng nhiều hình thức.

  Trong bài giảng này, không những đã chỉ ra “đây là nguyên nhân khổ”, Thầy còn từ bi “dạy luôn” phương pháp giải quyết hết sức đơn giản bằng cách luôn giữ suy nghĩ tích cực, chánh niệm với những lời cầu nguyện, tích tập công đức bằng cách đọc bài và comment ngắn gọn trên chanhtuduy.com, cuối cùng là dùng liều y dược mạnh nhất là nương tựa vào trí tuệ của Đạo sư bằng cách làm theo lời vị Thầy đã chỉ dạy.
  Thầy đã chỉ ra con đường để giúp Quỳnh Trâm thoát khỏi sự đau khổ đang giằng xé tâm can, giờ tới lượt Quỳnh Trâm, bạn ấy sẽ phải tự lựa chọn có bước theo con đường hướng tới hạnh phúc chân thật đó hay không.

  Lời cuối cùng Thầy nhắn gửi tới Quỳnh Trâm khiến con rất cảm động
  “Nên nhớ, có cặp có đôi trễ hay sớm không quan trọng, cần yếu nhất là phù hợp với bản thân mình theo 3 tiêu chí sau đây: (1) hai bên cùng ngưỡng mộ lẫn nhau (2) hai bên đều tôn trọng lẫn nhau (3) hai bên đều hiểu biết và thông cảm lẫn nhau. Nếu được 2 trong 3 là đủ để vượt qua sóng gió cuộc đời”
  Là Đạo sư cư sĩ, Thầy thấu hiểu hoàn cảnh, đời sống của học trò cũng như bạn đọc hữu duyên, ngay cả trong vấn đề tình cảm lứa đôi. Nhờ những giáo huấn của Thầy mà chúng con không vì sự sớm trễ mà sinh tâm muộn phiền, lo lắng bởi “cần yếu nhất là phù hợp với bản thân mình”. Nếu chỉ vì ngọn gió khen-chê của người thế gian để “vơ đại”, tới cuối cùng phải như Hồ Xuân Hương thốt lên câu “Cố đấm ăn xôi xôi lại hẩm/ Cầm bằng làm mướn, mướn không công/ Thân này giá biết đường này nhỉ/ Thì trước thôi đành ở vậy xong” thì đau đớn lắm thay.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 32. Mật Tuệ Tín says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc luận giải của Thầy cho bạn Quỳnh Trâm. Qua đó con mong rằng những ai có khúc mắc tương tự đọc được bài viết này để hiểu được bản chất thực sự nhằm thoát cảnh lo âu, bị tà sư lừa đảo.

  Khi con gõ từ khoá “Cắt duyên âm” vào Google thì cho kết quả như sau (trong 10 trang đứng đầu) :
  + 8 trang thuộc dạng “nhiệt tình cộng thiếu hiểu biết…” lý giải hiện tượng này không biết căn cứ vào đâu, cũng không rõ tác giả như “Dấu hiệu bạn đang có duyên âm…” (http://camnanggiadinh.com.vn/dau-hieu-ban-dang-co-duyen-am-n9555.html), “Duyên âm là gì? Cách hoá giải người bị duyên âm, vong phá” (http://lichvannien365.com/duyen-am-la-gi-cach-hoa-giai-nguoi-bi-duyen-am-vong-pha.html),….

  + 2 trang lên án tệ nạn này (link : http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/108959/cuoi-ra-nuoc-mat-khi-gai-e-cat-duyen-am.html & http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/to-am/nam-thanh-nu-tu-chi-bac-trieu-de-cat-duyen-am-3357417.html) nhưng không giải thích được nguyên nhân, phân biệt đúng sai qua lời tư vấn của chuyên gia tâm lý : “Hoá giải duyên âm là vấn đề thuộc về tâm linh của mỗi người, không thể nói đúng hoặc sai….”

  Từ đó con nhận thấy vấn đề “cắt duyên âm se duyên trần” đã là một quan niệm bình thường trong xã hội, tạo cơ hội cho ác trí thức, tà sư lợi dụng để trục lợi. Nhẹ thì tiền mất tật mang, nặng thì bị thầy bói chiếm tiền đoạt tình (http://www.doisongphapluat.com/xa-hoi/cat-duyen-am-thieu-nu-bi-thay-boi-chiem-tien-doat-tinh-a77194.html).

  Con xin tán thán công hạnh của Thầy đã khai thị để bạn Quỳnh Trâm có được tinh thần vô uý, tự hoá giải nghiệp duyên của mình theo lời dạy của Thầy.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái Giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 33. Mật Hồng Tuyến says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của vị Thầy, vì Bồ đề tâm mà hóa thân đồng dạng để hiểu được nỗi khổ của “những trái tim ưu phiền” sau đó lý giải nguyên nhân rồi tận tình kê đơn chữa trị.
  Kính bạch Thầy,
  Con thấy chúng con thật may mắn vì được vị Thầy trang bị chánh tư duy nên không rơi vào hoàn cảnh “điên đảo mộng tưởng” mà nhiều người đang mắc phải do gần gũi ác tri thức. Là một hành giả đạo Phật, con hiểu rằng mọi sự vật, hiện tượng xảy ra đều tuân theo luật Nhân – Quả nhưng qua bài giảng này con được hiểu chi tiết hơn những nguyên nhân cụ thể gây ra tình cảnh “cao đơn hoàn tán” của một người. Từ đó con cũng hiểu được lý do Thầy luôn dạy chúng con phải cẩn ngôn, “hãy để như nó đang là”. Đặc biệt khi đọc đến phần kê toa thuốc chữa trị cho bạn đọc con lại nhớ đến lời di huấn của Đạo sư Phadampa Sangay người Ấn độ : “Đừng phí thời giờ nói chuyện phù phiếm mà hãy cầu nguyện”. Con như bừng tỉnh nhận ra rằng thì ra những lời Thầy dạy chúng con làm đều là những lời huấn dụ của các bậc Thánh đức để lại chứ không hề tự ý lập ngôn, chẳng qua là chúng con có đủ công đức và trí tuệ để hiểu được nguyên nhân sâu xa trong lời huấn thị của vị Thầy hay không mà thôi. Qua đây con cũng hiểu rõ hơn thi kệ số 25 của Thánh giả Mã Minh trước tác trong tác phẩm “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư”:
  ” Hãy tuân thủ lời dạy không chút lỗi gì,

  Bạn hãy làm theo đừng móng nghĩ suy,

  Được như vậy bạn tự nhiên thành tựu,

  An lạc đời này, và cả những kiếp sau”.
  Cầu mong cho bạn đọc Maria – Quỳnh Trâm “tuân thủ lời dạy không chút lỗi gì” để không còn là một “trái tim ưu phiền” nữa.
  Cầu mong cho “những trái tim ưu phiền” có duyên lành đọc được “toa thuốc” của vị Thầy để sớm trở thành “những trái tim lạc quan”.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sang thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 34. Mật Tịnh Giác says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc luận giải của Thầy cho bạn đọc Maria – Quỳnh Trâm. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã vì Bồ đề tâm giải đáp khúc mắc tâm linh cho bạn đọc Quỳnh Trâm và những người hữu duyên khác.
  Về khái niệm “người âm theo/ vong theo” mà bạn đọc Quỳnh Trâm đang khúc mắc, lâu nay con cũng thường hay nghe (từ người quen, bạn bè, đồng nghiệp…) nhưng con không tin. Nhất là khi đọc xong loạt bài Quỷ Sự của Thầy, thì con biết chắc rằng khái niệm “người âm theo/ vong theo” chỉ là những “trò chơi” bất chánh.
  Đọc thư thỉnh vấn của bạn đọc Quỳnh Trâm, con chợt nhớ đến lời Phật đã dạy trong Kinh Thủ Lăng Nghiêm: “Chúng sanh thời mạt kiếp cách Phật càng xa, kẻ tà sư thuyết pháp nhiều như cát sông Hằng”. Kẻ tà sư ác hữu không những chỉ đầy dãy mà họ còn dùng đủ phương thuật quỷ kế để mê hoặc khuyến dụ người mê tin theo. Bọn chúng làm những việc lừa gạt, dối trá chúng sanh; tự xưng mình là thần thánh nọ kia, hoặc tự xưng mình đã chứng đắc quả vị Thánh, rao giảng những tà kiến trái với Chánh pháp, mê hoặc đảo điên.
  Trong “Kinh Anan vấn Phật sự cát hung”, cũng ghi rõ: “Nếu khi bệnh tật, tự mình không tin tiền nhân nghiệp quả lại cầu hỏi thầy bói thầy phù thủy làm sớ văn cúng tấu để mong giải trừ. Thờ tà thần thì thiện thần xa lánh không còn hộ trì, do đây mà yêu tinh quỷ mị ngày một đến thêm nhiều, ác quỷ tụ tập nơi cửa khiến cho suy kiệt tổn hao, sở cầu không được tốt, hoặc mới vừa từ trong ác đạo ra được làm người, tuy là đời nay làm người, nhưng vẫn là người còn mang nặng tập khí tội lỗi. Hạng người như thế không phải đích thực là Phật tử”.
  Thế mới biết, việc tin theo tà kiến tác hại đến dường nào. “Tiền mất tật mang” là vậy.
  Kính bạch Thầy,
  Con thành tâm cảm tạ Thầy đã từ bi giảng luận cho chúng con một bài pháp quý báu.
  Cầu nguyện cho bạn đọc Maria – Quỳnh Trâm, thông qua những luận giải của Thầy, sẽ tìm được cho mình một quyết định đúng đắn nhất.
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của các chúng sanh hữu duyên.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  OM MANI PADME HUM
 35. Mật Kính says:
  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỉ tán thán giảng luận ” Trắc trờ duyên tình theo quan kiến Phật Giáo” của Thầy cho bạn đọc Maria- Quỳnh Trâm. Con cảm tạ Thầy đã từ bi giải đáp thắc mắc của bạn đọc Maria Quỳnh Trâm và cũng là thực tế trăn trở của rất nhiều người khác. Qua giải đáp thắc mắc của Thầy với bạn đọc Maria Quỳnh Trâm sẽ làm lợi lạc cho nhiều bạn đọc chanhtuduy đang có những vướng mắc về tình duyên sẽ không rơi vào cạm bẫy của tà sư, lợi dụng sự cả tin, đau khổ của chúng sanh mà đi làm những việc tà kiến như cắt duyên. Con cũng hiểu ra rằng vạn vật trên cõi đời này đều vận hành theo luật tắc Nhân Quả (không chỉ 1 đời mà là cả 3 đời). Để hóa giải những nghiệp xấu mà mình đã gieo chỉ có con đường tu tập theo đúng quỹ đạo chánh pháp theo sự chỉ dạy của vị Thầy tâm linh thì sẽ một phần hóa giải những nghiệp, những quả xấu mà mình đã đeo mang, đã huân tập từ bao kiếp. Con rất hoan hỉ khi cuối thư Thầy cho bạn đọc Maria- Quỳnh Trâm một liều thuốc quý để có thể hóa giải.Con thật hoan hỷ vì bạn Maria đã có duyên lành với Chanhtuduy.com để nhận được phương thuốc quý báu từ vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!
  Om mani padme hum.
 36. Mật Viễn says:
  Kính bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ và xin tán thán bồ đề tâm, tác pháp chiếu quang của vị Thầy lý giải duyên tình trắc trở theo quan kiến Đạo Phật cho bạn Maria- Quỳnh Trâm, cũng là chung cho cả bạn đọc khác một cách chi tiết, cụ thể, sâu sắc, thấu đáo bản chất chân thật của sự việc. Thầy đã chỉ rõ nguyên nhân và đưa giải pháp, phương pháp đối trị để chuyển hóa dần theo chiều hướng tích cực từ duyên tình trắc trở dần trở thành duyên tình hanh thông, thuận lợi theo quan kiến Phật giáo.

  Đọc bài viết này, làm con hồi tưởng quá khứ khi chưa được gặp Thầy, chưa được biết chánh Pháp con được mẹ của người bạn thân là được cho là một người là Phật tử “thuần thành” tức là thường xuyên đi chùa, ăn chay, đọc kinh bằng tiếng hán thông vanh vách chia sẻ là:
  – Con bác bằng tuổi cháu cũng chưa có chồng, thế là bác phải đi cắt tình duyên cho nó. Giờ đây có người yêu rồi đấy. Cháu muốn có chồng là phải đi cắt tình duyên. Vì tuổi cháu cao số lắm!
  – Con ngây thơ nhẹ dạ cả tin và hỏi: Hết bao nhiêu tiền vậy bác?
  – Khoảng 10 triệu
  – Con giật mình và nghĩ thầm: “Sao mà đắt quá vậy một hai triệu mình còn có khả năng chứ 10 triệu thì botay.com rồi. Đành chịu số phận cao số thôi”.
  Từ khi duyên lành được gặp Thầy, được Thầy trao truyền chánh kiến Phật Đà, hướng dẫn chỉ dạy trên đạo trình văn – tư – tu đơn giản, dễ thực hành, dễ ứng dụng, hiểu được luật nhân quả như bóng với hình để chuyển nghiệp dần từ nặng thành nhẹ, từ nhẹ thành không có chi, từ đó mọi sự dần được hanh thông cả đạo lẫn đời thì tư tưởng cắt tình duyên trong tâm trí con tự biến mất khi nào không hay biết và không còn bận tâm vào việc không đáng bận tâm mà thong dong vui sống.
  Ngẫm lại nếu không gặp Thầy không biết được chánh pháp sớm thì đến một ngày nào đó “ vắt chân lên cổ” nhịn ăn nhịn mặc để tích lũy được 10 triệu đi cắt tình duyên mong có tấm chồng như người ta, kẻo bị ế. Không biết lúc đó con còn giữ nổi thân người này không hay biến thành thân tàn ma dại bởi những kéo tà kiến của tà sư, thầy bói để rồi tiền mất tật mang?
  Bây giờ nhìn lại người bạn cùng tuổi được mẹ cắt tình duyên với trị giá 10 triệu đã đem lại gì? Bạn đó đã có chồng và hai con nhưng cuộc sống đầy phiền não, âu sầu căng thẳng, mệt mỏi chẳng khác gì địa ngục. Vì đứa con bị bệnh thường xuyên phải đi bệnh viện chi phí tốn kém nhiều mà chỉ có người chồng gắng vác tài chính cho bốn người, khó khăn chồng chất khó khăn. Vậy cắt tình duyên sẽ đem đến duyên tình không trắc trở hay càng tạo thêm duyên tình đầy trắc trở, càng tạo thêm sợi dây luyến ái trói buộc vào ngục tù sinh tử mà Đai sỹ Liên Hoa Sanh đã chỉ dạy trong khai thị: “ gia đình dòng tộc là sợi dây trói buộc con vào ngục tù sinh tử”

  Đọc dòng chi sẻ của bạn Maria- Quỳnh Trâm con thấy choáng váng và không nhớ nổi đã bao nhiêu lần bạn Maria- Quỳnh Trâm đã nhẹ dạ cả tin và kiên nhẫn làm theo lời hù dọa của mấy ông thầy bói, linh căn, linh môi có thể nói là bị chìm đắm trong vũng bùn tà kiến.

  Và giờ đây khi đọc Thư gửi các trò 157:” Lý giải duyên tình trắc trở theo quan kiến đạo Phật” của Thầy và comment của bạn của bạn Maria- Quỳnh Trâm, trong tâm con cảm thấy mừng rỡ và hoan hỷ biết bao cho bạn Maria- Quỳnh Trâm đã có duyên lành đến với trang mạng chanhtuduy.com, đến được ánh sáng chánh pháp, nối kết được với bậc tuệ tri thức soi sáng chỉ dạy dẫn đường nhờ đó sẽ “rũ bùn sáng lòa” trước đầm lầy tà kiến, bẫy tà sư của linh căn, linh môi. Qua bức thư của Thầy, bạn Maria- Quỳnh Trâm sẽ biết, hiểu được thấu đáo nguyên nhân sự khổ và phương pháp đối trị để ứng dụng chuyển hóa dần nghiệp theo chiều hướng tích cực, trong tương lai sẽ có được duyên tình thanh thông thuận lợi, có được hạnh phúc chân thật bền vững. Kết quả ra sao là phụ thuộc vào sự tự lực, nỗ lực của bạn Maria- Quỳnh Trâm làm theo lời chỉ dạy của bậc Tuệ tri thức như thế nào? Vị Thầy cũng như Đức Phật, các Bậc thánh khẳng định: các Ngài là chỉ ra con đường, phương pháp giải thoát khổ đau còn giải thoát hay không là tùy thuộc vào sự nỗ lực, tự lực bản thân của người đó làm đúng theo lời dạy của các Ngài không?
  “Tự lực hành pháp, có tha lực hộ trì”
  – Đức Phật đã dạy : “ Nhân quả sẽ theo sát con như bóng với hình” tức là càng gieo nhiều nhân lành thì quả lành càng trổ ra nhanh và nhiều! và ngược lại!
  – Cầu nguyện cho bạn Maria- Quỳnh Trâm dũng cảm xả bỏ tà kiến và vững tin, tiến bước trên con đường chánh pháp theo sự chỉ dạy của bậc Tuệ tri thức – vị Thầy để trong tương lai sớm có duyên tình hanh thông hạnh phúc chân thật bền lâu không chỉ kiếp này mà vạn kiếp sau.
  – Cầu nguyện cho những ai đã, đang, sẽ bị “cắt cổ” bởi kéo cắt tình duyên tà kiến của tà sư, linh căn, linh môi sớm có duyên lành đọc, hiểu và ứng dụng được bức Thư gửi các trò 157:” Lý giải duyên tình trắc trở theo quan kiến đạo Phật” của Thầy vào cuộc sống để cảnh giác, tỉnh thức, đấu tranh, thoát khỏi vũng bùn tà kiến, tìm được nơi nương tựa chân thật là bậc tuệ tri thức soi sáng dẫn đường đến bến bờ hạnh phúc miên viễn.
  – Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe của Thầy, Cô – Nhà tư vấn tâm linh – đời sống – văn hóa – xã hội – hôn nhân và hạnh phúc gia đình theo lăng kính Phật Đà sẽ trụ thế dài lâu để giúp cho chúng sanh hữu duyên có được nơi nương tựa tin cậy chân thật – an lạc đời này ,cực lạc đời sau, đóng góp cho sự phát triển bền vững, lành mạnh,văn minh của xã hội.
  -Cầu nguyện cho ánh sáng chánh pháp chiếu sáng muôn phương xóa tan màn đêm tà kiến, vô minh,và tận diệt tà sư, linh căn, linh môi đang lừa đảo, gây ra khổ đau luân hồi cho chúng sanh.
  -Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  OM MA NI PAD ME HUM

 37. Mật Hoàng Mai says:
  Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết giải đáp khúc mắc tâm linh “LÝ GIẢI DUYÊN TÌNH TRẮC TRỞ THEO QUAN KIẾN ĐẠO PHẬT” của Thầy cho Maria- Quỳnh Trâm rồi ạ.
  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh của vị Thầy vì Bồ đề tâm mà giải đáp cặn kẽ cho Quỳnh Trâm và bạn đọc hữu duyên. Và con cũng được lợi lạc từ bài pháp này. Con cảm tạ ơn Thầy!
  Trong bài giải đáp khúc mắc, Thầy đã chỉ ra rất rõ về nguyên nhân của việc tình duyên bị trắc trở. Việc này được vận hành theo luật tắc Nhân quả không chỉ trong 1 kiếp trước mà đến 3 kiếp trước. “Theo quan kiến Phật giáo, mọi hiện tượng sự vật đều vận hành theo luật tắc Nhân Quả (không chỉ 1 đời mà là cả 3 đời). Theo đó, người học Phật chỉ cần nhìn quả hiện tại là biết nhân quá khứ ngang qua diễn trình Nhân Quả tương ưng (nguyên nhân thế nào thì hậu quả hay kết quả thế ấy)”.Vì thế, nếu trong hiện tại ta bị trắc trở tình duyên, chưa tìm được một nửa của mình, thì nguyên nhân ấy là do trong tiền kiếp hoặc các kiếp trước đó ta gây nhân cản trở tình duyên của người khác dù là hành động hay lời nói.
  Và không chỉ đưa ra nguyên nhân bị khổ (nguyên nhân duyên tình trắc trở) mà Thầy còn từ bi chỉ rõ cách diệt khổ ( cách để hóa giải khó khăn về duyên tình) . Đó là biến nghiệp thành nguyện bằng 3 chìa khóa tâm linh sau:
  1/Không than trời trách đất, đừng so sánh số phận với người ve chai, kẻ bán vé số…, hãy cầu nguyện như sau: Khi tôi thấy mọi người hạnh phúc, tôi cầu mong cho tất cả chúng sanh đạt hạnh phúc Phật tánh (câu thứ nhất). Khi tôi thấy mọi người khổ đau, tôi cầu mong khổ đau của tất cả chúng sanh (mọi người) lắng dịu (câu thứ hai). Khi thấy người ta có cặp có đôi, tôi mừng cho họ và cầu nguyện cho tôi cũng được như họ (câu thứ ba).
  2/Lên trang mạng chanhtuduy.com đọc bài “Những trang mục trên chanhtuduy.com”, từ đó hiểu được những bài gì nên đọc tiếp. Sau mỗi bài đọc là comments (Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ, hoặc viết dài hơn).
  3/Cuối cùng là đoạn tuyệt với ý nghĩ bi quan, buông xuôi, nên tạo mầm lạc quan qua đọc bài trên mạng chanhtuduy.com.
  Cầu mong qua luận giải, giải đáp thắc mắc từ vị Thầy, Maria- Quỳnh Trâm sẽ hiểu được nguyên nhân vì sao mình gặp trắc trở trong tình duyên và thực hiện theo lời vị Thầy chỉ dạy, không móng nghĩ suy để nhận được lợi lạc, nhất là thân tâm được an lạc và sớm tìm được một nửa chưa xuất hiện.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã vì Bồ đề tâm vì chúng sanh mà nhiệt tâm, đặt bao công sức để lý giải khúc mắc cho Maria-Quỳnh Trâm mà còn lợi lạc cho các độc giả hữu duyên đang gặp hoàn cảnh tương tự. Mặc dù Maria-Quỳnh Trâm theo đạo công giáo nhưng có lẽ giáo lý bên đạo này chưa lý giải để thuyết phục Quỳnh Trâm, vì thế trong một phút yếu lòng Maria- Quỳnh Trâm đã tìm đến thầy bói , các tà sư tà đạo để hóa giải giúp. Con thật sự rùng mình sợ hãi trước những chiêu trò “kiếm chát” tinh vi của bọn tà đạo, thầy bói khi nghe Maria- Quỳnh Trâm kể trong comment phía trên.
  Con cảm niệm ơn phước vì được gặp vị Thầy trong đời này, vì tìm gặp được một vị Thầy chân chính, đúng nghĩa “ thiện tri thức” không phải dễ. Thầy dùng nhiều phương tiện thiện xảo, hóa thân đồng dạng với chúng sanh để đưa ra những luận giải, giáo huấn rất thực tế đúng theo quỹ đạo chánh pháp, gắn liền với đời sống với tôn chỉ “ Pháp là cuộc sống”. Vì thế chúng con dễ dàng thực hành theo và nhận được lợi lạc từ đó.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho con bài pháp lợi lạc.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hóa độ chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!
 38. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc những lời phân tích sâu sắc và huấn thị của vị Thầy với bạn đọc Maria Quỳnh Trâm và cũng là lời hồi đáp chung cho các thắc mắc tương tự của các bạn đọc khác. Qua đây, con cảm nhận được tấm lòng Bồ đề của vị Thầy và tinh thần Pháp là cuộc sống mà vị Thầy và “tòa soạn” Chanhtuduy luôn chủ trương. Đọc bài viết này mà con như thấy lại mình hơn chục năm về trước cũng giống Maria ở khía cạnh hay đi xem bói và luôn bị phán phải cắt tiền duyên bởi có người âm theo, đâm ra có tâm lý hoang mang, lo sợ bởi luôn nghĩ có ai đó đang bám theo, cản trở con đường tình duyên của mình. Giờ đây, từ khi có duyên lành được đọc trang Chanhtuduy, được lĩnh hội những tri kiến Phật học từ vị Thầy mà con tự thấy trước đây sao mình u mê đến vậy. Rõ ràng con người là chủ nhân của nghiệp và cũng là chủ nhân thọ quả: “Theo quan kiến Phật giáo, mọi hiện tượng sự vật đều vận hành theo luật tắc Nhân Quả (không chỉ 1 đời mà là cả 3 đời). Theo đó, người học Phật chỉ cần nhìn quả hiện tại là biết nhân quá khứ ngang qua diễn trình Nhân Quả tương ưng (nguyên nhân thế nào thì hậu quả hay kết quả thế ấy). Thấu rõ sự vô minh của chúng sanh nên Đức Quán Thế Âm Bồ Tát phải thương xót mà rằng: “Nhưng bởi tập quán ương ngạnh của họ và niệm tưởng bất chánh. Chúng sanh cứ mãi lang thang vơ vẩn trong vực sâu tăm tối của tam đồ ác khổ.” Một trong những nguyên nhân góp phần làm gia tăng sự vô minh đó là lũ thầy bói, tà sư đạo Phật, những kẻ “vẽ rắn thêm chân”, vì thanh danh lợi dưỡng mà làm trò xằng bậy, không chỉ tự tạo nghiệp nặng cho bản thân mà cũng khiến thí chủ mang thêm nghiệp bởi tin và làm theo tà kiến. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy đã vì chúng sanh mà giải khổ mà cụ thể ở đây là bạn đọc Maria Quỳnh Trâm. Đọc bài này, con tin rằng bạn ấy sẽ có được chánh kiến để từ đó nhận ra được đâu là khổ và phương pháp diệt khổ như thế nào, cụ thể qua lời Thầy dạy rằng: “Tư duy lạc quan là liều thuốc quý nhưng niềm tin vào Chánh pháp, có nghĩa là những gì Thầy đã dạy theo giáo huấn Thánh đức đã chứng nghiệm, lại là đệ nhất y dược. Có nghĩa là Thầy bảo sao, trò làm y như vậy trong 3 tháng đầu sẽ cảm nhận sự thay đổi tích cực”. Mong Maria Quỳnh Trâm sẽ đạt thành tựu những ước nguyện chính đáng khi thực hành đúng theo lời dạy của vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh
  Nguyện chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo
  Om Ah Hum

 39. Mật Thanh Ngân says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc những luận giải của Thầy cho bạn Quỳnh Trâm và những khai thị từ bi của Thầy để bạn Quỳnh Trâm nhận thức được đâu mới là nút thắt của sự việc, cách giải quyết để có được cuộc sống an vui hạnh phúc. Đây cũng là bài học cho chúng con để tìm an lạc đời này và hạnh phúc cho cả vạn kiếp sau.
  Con xin cảm tạ Thầy và con cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy Cô.
  Om Mani Padme Hum
 40. Mật Tuệ Tri says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc hồi đáp của Thầy cho bạn Maria Quỳnh Trâm. Mặc dù Maria Quỳnh Trâm là người tu ngoại đạo, tin Chúa là đấng toàn năng nhưng vị Thầy với bồ đề tâm đã giải đáp tận tình những khúc mắc tâm linh không chỉ riêng Quỳnh Trâm vướng phải, mà còn của không ít người (thông qua các trang, nhóm, diễn đàn trên facebook và internet như: hội bói toán, hội phong thủy thuật số,…), đúng như giới nguyện bồ đề tâm của hành giả bồ tát giới: trả lời những câu hỏi thành tâm.
  Con hoan hỷ với thắng duyên kết nối được tới vị Thầy mật giáo của bạn Maria Quỳnh Trâm. Chúc Maria Quỳnh Trâm nhận được nhiều lợi lạc thông qua việc thực hành pháp như lời Thầy chỉ dẫn.

  Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Mạnh Hùng says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài “Thư gửi học trò 157: Lý giải duyên tình trắc trở theo quan kiến đạo Phật”. Qua những luận giải của Thầy cho bạn đọc Quỳnh Trâm giúp con thấy rằng mọi việc xảy ra trong kiếp này do nhân quả từ kiếp trước. Qua đó những chúng sinh vô minh cần có chánh kiến của Thầy Phật Pháp Tăng qua trang mạng chanhtuduy.com để hóa giải duyên nghiệp từ kiếp trước. Con cảm ơn Thầy đã luận giải cho bạn đọc Quỳnh Trâm thật sâu sắc và ý nghĩa.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om Ah Hum!
 42. Diệu Viên Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư gửi học trò 157 “Lý giải duyên tình trắc trở theo quan kiến Đạo Phật” rồi ạ. Con cảm tạ Thầy đã từ bi khai thị cho bạn đọc Maria-Quỳnh Trâm, để từ đó chúng con cùng bạn đọc có được một bài pháp lợi lạc. Con hiểu được rằng bản thân mỗi người hoàn toàn có thể chuyển hoá nghiệp chướng của chính mình ngang qua việc làm lành tránh ác theo quỹ đạo Chánh pháp, tích tập công đức mỗi ngày (như đọc bài, nghe pháp và comment trên chanhtuduy.com), từ đó thế sự dần hanh thông, trong đó có tình cảm lứa đôi. Như lời dạy của Ngài Lạt ma Zopa “Thực hành pháp mọi việc hanh thông”
  Con vô cùng hoan hỷ trước duyên lành của bạn Maria-Quỳnh Trâm khi đến với chanhtuduy.com. Cầu mong cho bạn Quỳnh Trâm sẽ y giáo phụng hành theo lời Thầy huấn thị để đạt được ước nguyện về hạnh phúc lứa đôi chân chánh.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 43. Mật Chánh Tấn says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của Thầy cùng với những luận giải sâu sắc đã giúp cho bạn Quỳnh Trâm hiểu ra được vấn đề của mình.

  Qua trường hợp của Quỳnh Trâm, dưới sự luận giải và lời dạy của Thầy, con hiểu được rằng tất cả sự việc, hiện tượng xảy ra với bản thân mình, xung quanh mình đều tuân theo luật tắc Nhân – Quả. Bên cạnh đó, yếu tố tiếp theo khiến cho Quỳnh Trâm rơi vào niềm tin hoang tưởng có người âm theo đuổi chính là sự nhẹ lòng, cả tin của bản thân Quỳnh Trâm vào lời nói của những kẻ tà kiến như thầy bói, thầy tu ngoại đạo hay tà sư. Điều đó khiến cho suy nghĩ của Quỳnh Trâm bị lệch lạc chánh pháp, dẫn đến tâm bị dao động, buông xuôi trước những vấn đề khúc mắc tình cảm thay vì đáng nhẽ cần nỗ lực bản thân hơn trong vun đắp tình cảm.
  Tuy nhiên nhờ ơn Thầy chỉ dạy, nay Quỳnh Trâm đã có những phương pháp cụ thể để chuyển hóa nghiệp theo chiều hướng tích cực hơn.

  Con cảm tạ ơn Thầy, những lời dạy của Thầy cho bạn Quỳnh Trâm cũng là những lời nhắc nhở giúp cho con ghi nhớ rằng mọi suy nghĩ, hành động của mình nên hướng tới điều tốt đẹp cho chúng sanh theo đúng tinh thần của Bồ đề tâm. Và lời Thầy dạy ở đoạn cuối cũng giúp cho con nhớ lại một trong bảy tài bảo Thầy đã từng dạy cho học trò chúng con chính là biết tạo, củng cố “Niềm Tin” vào chánh pháp, vào những giáo huấn của Thánh đức đã chứng nghiệm là khởi đầu quan trọng của sự thay đổi tâm, tư duy theo hướng tích cực, lạc quan.

  Con cảm tạ những lời dạy của Thầy
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 44. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Cầu nguyện cho đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 45. Mật Giác Hương (CAM HUONG) says:
  Thưa Thầy con đã đọc bài này con cám ơn THẦY
 46. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy về những lời dạy của Thầy trong thư hồi âm cho bạn Maria- Quỳnh Trâm. Con thêm hiểu hơn rằng “gieo nhân nào thì gặp quả nấy” nhưng ko phải ở 1 đời mà theo quan kiến Phật giáo, mọi hiện tượng sự vật đều vận hành theo luật tắc Nhân Quả ko chỉ 1 đời mà là cả cả 3 đời. Nhưng nếu như hiện tại nỗ lực làm việc lành, tránh ác theo quỹ đạo Chánh pháp thì chắc chắn tương lai sẽ tốt đẹp hơn.

  Với những lời dạy của Thầy trong bài ( ko than thân trách phận, tránh xa ác hữu, ác tri thức, tà tri thức, cầu nguyện, đọc bài trên trang chanhtuduy.com, comment, nếu có gì thắc mắc nên hỏi vị Thầy và Thầy bảo sao làm y vậy) hy vọng bạn Maria- Quỳnh Trâm và những ai đang bị trường hợp như vậy sẽ làm theo để có được những “Quả ngọt” trong tương lai.

  Một lần nữa con xin cảm ơn lời dạy của Thầy về 3 tiêu chí chọn người phối ngẫu phù hợp:
  1- Hai bên cùng ngưỡng mộ lẫn nhau
  2- Hai bên đều tôn trọng lẫn nhau
  3- Hai bên đều hiểu biết và thông cảm lẫn nhau.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu mong khổ đau của tất cả chúng sanh lắng dịu
  Om Mani Padme Hum

 47. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỷ trước những lời khai thị của Thầy giành cho bạn Quỳnh Trâm, mặc dù xuất thân ngoại đạo lại từng ngập chìm trong Vũng bùn tà kiến nhưng nay đã có được duyên lành gặp Bậc Thiện Tri Thức. Như trong bóng tối gặp gỡ được ngọn đèn kỳ diệu thắp sáng. Dù rằng khổ đau nhưng cũng nhờ vậy mà đã tìm đến vị Thầy cao quý, còn gì vui mừng hơn, sẽ càng hoan hỷ hơn nếu Quỳnh Trâm làm đúng theo lời Thầy dạy.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thức tỉnh với trạng giác ngộ.
  Om mani padme hum!
 48. Mật Hạnh Giác says:
  Mô Phật!
  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này ạ. bản thân con cũng ở trong một gia đình Tin lành, cũng đã mê mờ vào bói toán, tử vi, ngập trong vũng bùn Tà Kiến. Ngày đó nếu như con không gặp được vị Thầy mà được nghe những điều hay lẽ phải, e rằng giờ đây con đã chìm trong những quan kiến suy đồi và lầm lạc. Con cảm tạ công ơn Thầy đã dạy dỗ và chỉ ra cho con những gì cần phải làm theo luật tắc Nhân Quả để có được hạnh phúc chân thật.
  Cầu nguyện cho bạn Quỳnh Trâm được lợi lạc từ những chia sẻ từ vị Thầy.
  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.
 49. Mật Nghiêm Giác (Đoàn Nghĩa) says:
  Kính bạch Thầy
  Con vô cùng hoan hỷ với những luận giải sâu sắc của Thầy với vấn đề của bạn Quỳnh Trâm
  Con cũng đã hiểu thêm rằng tất cả mọi việc đối với bản thân ta đều không nằm ngoài 2 chữ ” Nhân Quả ”không chỉ 1 đời mà là 3 đời
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh
  Om mani padme hum
 50. Mật Gia Hạnh says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc luận giải của Thầy cho bạn Quỳnh Trâm
  Con cảm tạ Thầy từ bi đã khai thị cho chúng con
  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!
 51. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy
  Con xin tán thán công hạnh của Thầy đã luận giải khuất mắt của bạn Quỳnh Trâm, qua đó chúng con có thêm được một bài pháp, mọi việc trên đời diễn ra theo luật nhân quả vì thiếu trạch pháp nhãn mà nhiều người tự biến mình thành con mồi béo bở cho bọn tà sư, Thầy bói, Thầy pháp trục lợi
  Cầu nguyện cho ngọn đuối trí tuệ thắp sáng muôn nơi
  Cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy và Cô
  Om ah hum
 52. Mật Đức says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi thưa Thầy.
  Con vô cùng hoan hỷ tán thán những luận giải “TRẮC TRỞ DUYÊN TÌNH THEO QUAN KIẾN PHẬT GIÁO” của Thầy cho bạn đọc Maria- Quỳnh Trâm.
  Cầu mong cho bạn Quỳnh Trâm sẽ y giáo phụng hành theo lời Thầy huấn thị để đạt được ước nguyện về hạnh phúc lứa đôi .
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om Ah Hum
 53. Mật Mai says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết thư gửi các trò 157 ” Trắc trở duyên tình theo quan kiến nhà phật” của Thầy dành cho bạn đọc Maria- Quỳnh Trâm. Giúp cho chúng con, chung sanh hiểu rõ hơn mọi việc điều theo luật tắc nhaan quả và sẽ có được hạnh phúc lứa đôi.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc cuat phật tánh. Om Ah Hum!
 54. thanh thúy says:
  Thừa thầy,
  Con đa đọc xông bài này rồi ah
  Con cám ơn thầy đã viết bài hồi an cho bạn đọc maria quỳnh trâm cho con hiểu được vì sao tình duyên trắc trở cầu mong tắt cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om ah hùm
 55. Mật Minh says:
  kính bạch Thầy!
  Nhờ Thầy giảng giải, con hiểu được duyên vợ chồng trắc trở hay không không phải là do người âm quấy phá gì cả, mà do luật nhân quả 3 đời chi phối. Vì vậy muốn có quả lành phải tạo nhân lành, riêng với đệ tử Mật gia thì phải thực hành pháp và sùng kính vị Thầy.
  COn kính đảnh lễ Thầy.
  Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
 56. Mật Nhi says:
  Kính bạch Thầy!
  Qua câu chuyện tin vào mê tín nhảm nhí của Maria-Quỳnh Trâm, Thầy đã giảng rõ không có người cõi âm quấy phá tình duyên, mà chỉ do luật nhân quả quyết định. Thực hành pháp thì mọi sự sẽ hanh thông như Thầy dạy.
  Nguyện cho đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  OM MANI PADME HUM
 57. Nguyễn Thị Diễm Tình says:
  Bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi ạ
 58. Trần Quốc Toản says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Cầu Nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho mọi chúng sinh,thành tựu niềm hạnh phúc của Phật tánh
 59. Anh Tuấn says:
  Kính bạch thầy !

  Con đã đọc xong bài viết của thầy mang cho con nhiều suy nghĩ về cuộc sống và tình yêu , nhờ những bài viết của thầy mà con tĩnh tâm hơn chứ trước kia con hoangh mang và bế tắc quá ạ , con xin cảm ơn thầy đã khai thị cho con , con kính chúc thầy mạnh khỏe ạ

  Om mani padme hum

 60. Nguyễn Phượng says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài của thầy. Bài viết rất hay và tạo động lực cho những phần tử như chúng con đang gặp phải duyên tình trắc trở có cái nhìn lạc quan và đúng đắn hơn. Tư duy đúng đắn sẽ hướng con người tới hành động đúng đắn và biết trân trọng, nỗ lực gìn giữ mối quan hệ và không buông lơi dễ dàng vì tư duy sai lệch khi đi theo trào lưu ” bói toán”. Con mạn phép coppy bài của thầy gởi tới một người bạn đang trong sự bế tắc và hy vọng sau khi đọc xong bài này thì bạn con có cái nhìn tốt hơn.
  • Chánh Tri says:

   Ừ, con nên làm vậy!

   • Nguyễn Phượng says:
    Kính Bạch Thầy!
    Con cảm ơn Thầy cho phép con được copy bài của thầy gởi tới bạn của con.
    Và Cơ duyên con tìm tới được bài viết này của Thầy có lẽ nhờ vào con số 157.
    Con số 157 xuất phát từ một giấc mơ đêm qua. Trong giấc mơ đó có một cậu bé đưa con tới một nơi có thể đó là một ngôi chùa nào đó. Ở trước cửa phụ Cậu bé đó sóc quẻ ( quẻ này được gặp từ các mảnh giấy) và ra một con số rồi cầm nó đi vào trong và con làm theo nhưng con cầm sóc mãi nó không ra con số,rồi có một người bước tới chỗ con, con cũng ko rõ ràng lắm và như theo cảm nhận của con lúc đó có lẽ là một tăng ni và nói với con rằng con phải thành tâm nguyện, sở dĩ cậu bé trước đó ra ngay vì có sự thành tâm. Vị tăng ni đó đã hướng dẫn con một đoạn kinh và con đọc theo và sau đó con đã lấy được quẻ của mình và bước vào trong. Bên trong có 03 người đang ngồi trước một bàn thờ ( theo tâm thức của con thì 03 người đó hình như là các vãi) khi đó con có đưa quẻ của mình ra thì bất ngờ khi đó thành ra 02 quẻ số chập vào nhau. với quẻ đầu tiên, các vãi dựa vào quẻ đó đưa cho con một tập giấy và sách. Với quẻ thứ 2, con chỉ nhớ là các vãi nói nó mang điềm lành và cho con thêm 01 tập sách nữa, rồi con mang chúng ra ngoài gặp vị tăng ni kia và lấy cho vị tăng ni đó xem con mới thấy nó mang số 157. Do vậy, sáng nay con nghĩ rằng có phải con số 157 này liên quan tới cuốn kinh nào đó không. Nên con mới search tìm kiếm nó và ra bài của thầy.
    Thật hay là bài của thầy cho con sự khẳng định và có niềm tin hơn với bản thân mình trong vấn đề mà bài của thầy đề cập tới. Bởi nó là vấn đề mà bấy lâu nay con suy tư. Giờ con có thể mỉm cười và thoát khỏi tăm tối bây lâu bao chùm tư duy
  • Mật Hải says:
   Mô Phật!
   Mật Hải xin hoan hỷ với thiện hạnh của bạn Nguyễn Phượng.
   Nếu đã được vị Thầy tâm linh đồng ý, bạn Nguyễn Phượng có thể copy đường link của bài viết này để chia sẻ/ gửi cho người bạn của mình ( Link: http://chanhtuduy.com/thu-gui-cac-tro-157-ly-giai-duyen-tinh-trac-tro-theo-quan-kien-dao-phat/#comment-33611 )

   Nguyện cầu Đạo sư, Bổn Tôn, Dakini thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy tâm linh từ bi gia hộ cho Nguyễn Phượng và người bạn của đạo hữu, cùng chúng sanh sớm có duyên lành hạnh ngộ bậc Tuệ tri thức để được văn, tư, tu theo đúng quỹ đạo Chánh pháp.
   Chúng con cảm tạ ơn các Ngài.

   Om Mani Padme Hum!

   • Nguyễn Phượng says:
    Mô phật!
    Nguyễn Phượng đã copy bài viết và gởi tới bạn của Nguyễn Phượng.
    Nguyễn Phượng cảm ơn Mật Hải đã gửi lời chúc tốt đẹp tới Nguyễn Phượng, người bạn của Nguyễn Phượng cùng chúng sanh.
 61. Mật Thái Hòa (Nguyễn Quốc Thái) says:
  Kính Bạch Thầy.
  Tình duyên đôi lứa của con người đến sớm hay muộn nhiều hay ít ngọt hay đắng điều là do nguyên nhân kiếp trước ta đã tạo ra để kiếp này ta nhận quả tương tự và ta cũng phải nắm bắt vun đắp mới có kết quả tốt đừng vì mê tín che mờ lý trí tin vào thầy bói mà rơi vào cạm bẫy trục lợi của những kẻ thừa nước đục thả câu thì tiền mất tật mang và cái kết thảm hại.
  Om Mani Padme Hum.
 62. Mật Tuyết Lan says:
  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài viết này
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe của thầy, cô luôn trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum
 63. Hoàng minh tâm says:
  Kính bạch thầy . Con hoàng minh tâm nguyện là cái áo chánh kiến được mặc vào để chống lại gió chướng quỷ ma. Cầu mong cho Thầy Cô luôn luôn mạnh khỏe vì lợi ích chúng sanh.
 64. Nguyễn Hoàng Vân says:
  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này và thấy thật bổ ích, con kính cảm tạ Thầy, chúc Thầy dồi dào sức khoẻ vì lợi lạc chúng sanh!
 65. Lê Tùng says:
  Kính Bạch Thầy, con hoan hỉ khi đọc được bài viết này của Thầy!
  Cầu mong tất cả chúng sinh đạt được hạnh phúc Phật tánh!
  Cầu mong Thầy, cô luôn mạnh khoẻ, trường thọ vì lợi lạc của chúng sinh!
  Om Mani Pahme Hum!
 66. Hồng says:
  Thưa thầy con đã đọc này ạ. Con cảm tạ thầy rất nhiều vì bài viết. Con cầu chúc thầy thật nhiều sức khỏe.
 67. Chu Thị Hồng Đăng says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã khai thị.
  Con kính chúc Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum
 68. Vũ Thị Minh Nguyệt says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy từ bi đã khai thị cho chúng con. Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh
 69. Nguyễn Đức Đạt says:
  Thưa thầy con đã đọc bài này rồi ạ. Con cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của thầy vì lợi lạc chúng sanh .
 70. Đặng văn đức says:
  Con kính bạch Thầy. Cô
  Con hoan hỷ vô cùng đã được đọc bài giảng dậy của Thầy.
  Con cầu nguyện sức khỏe trường thọ Thầy Cô.
  Om mani parmehum
 71. Phạm Vũ Chiến says:
  Con đã đọc hết bài biết này.chuyện tình duyên của con cũng lận đận nên nhiều lúc con cũng có một số suy nghĩ mê tín nhưng sau khi đọc hết bài viết này con sẽ thay đối suy nghĩ,con cảm ơn về bài viết của thầy!
 72. Nguyễn Thị Trà My says:
  Kính bạch Thầy. Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Đầu con lúc nào cũng rối vì chính bản thân con cũng chẳng biết là mình yêu ai nữa. Con không tự làm chủ được cảm xúc của mình. Tình cảm của con chỉ nhe thoáng qua chứ không sâu sắc. Con cảm thấy tình yêu tự nhiên trở nên rất xa vời với con.
 73. Diệu Hương says:
  Thưa thầy con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Trước đây con đã từng đi xem bói vài lần, cũng được nói là có duyên âm hay người âm theo và có làm một số lễ nhỏ nhưng đều không có gì tiến triển. Sau đó thì con ko có suy nghĩ đến việc đó nữa mà thiên về suy nghĩ rằng do nhân quả, chỉ là không thực sự rõ là nhân gì. Hôm nay đọc bài lý giải này của thầy, con biết được các nguyên nhân theo quan kiến Phật giáo. Ba câu cầu nguyện thầy hướng dẫn rất đơn giản mà ý nghĩa. Con sẽ cố gắng ghi nhớ để cầu nguyện hằng ngày ạ. Con cảm ơn thầy!
 74. Đỗ Hoài Nam says:
  Thưa thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm ơn Thầy !
 75. Mật Ly says:
  Kính Thầy
  Con đọc bài viết này rồi a
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum
 76. Thanh Vân says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài luận giải về việc trắc trở tình duyên của Thầy cho trường hợp bạn Trâm, và cũng ứng dụng cho con cùng nhiều bạn đọc khác. Trước giờ con đã theo khá nhiều lời mời chào đi lễ các nơi, thậm chí cắt tiền duyên đến mấy lần, nay tuổi đã nhiều nhưng mọi sự vẫn chưa thành, cuộc sống vẫn thiếu vắng chỗ dựa. Nhưng từ khi đọc bài của Thầy và cố gắng kiên trì thói quen đọc tìm hiểu thường xuyên trong lòng con có một niềm tin rằng sau này mọi việc sẽ hanh thông thuận lợi, riêng việc duyên số càng cầu càng không thấy, chi bằng tập trung vào công việc với tâm trí thanh thản nghĩ làm việc tốt thì Trời Phật sớm se duyên lành cho mình. Con cảm ơn Thầy đã khai thị giúp con tránh xa khỏi mê tín tà đạo.
 77. nhật Trưng says:
  Thưa thầy con đã đọc bài luận giải về việc trắc trở tình duyên của thầy cho trường hợp chị maria- quỳnh trâm .sau khi con đọc được bài luận của thầy thì con cảm thấy rất thỏa mái, 3 câu cầu nguyện thầy hướng dẫn con sẻ nghi nhớ và chúc phúc cho mọi người trên đất nước hình chử S
  Thật tâm cảm ơn thầy con chúc thầy thật nhiều sức khỏe!
  A Di Đà Phật
 78. Nguyễn Thị Chi Mai says:
  Kính Bạch Thầy,Con Nguyễn Thị Chi Mai đã đọc bài rồi ạ,Con cảm ơn Thầy !
 79. Nguyễn Thị Kim Tuyến says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc qua bài này rồi ạ
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum
 80. Nguyễn Thị Tuyết_ Nhuận Tâm Đạo says:
  Kính bạch thầy! Con nhớ có một nhà chiêm tinh Ấn Độ nói rằng” mỗi người sinh ra đều có một tài sản,đó là nghiệp” ,liên hệ với lời dạy của thầy con thấy chân lý. Nghiệp cũng có thể thay đổi do hành động và suy nghĩ của mình. Con cảm ơn thầy rất nhiều
 81. Nguyễn Bảo Châu says:
  Kính bạch thầy! Con đã đọc bài này rồi ạ.
 82. Phạm Thị Ninh Chi says:
  Kính bạch thầy.
  Con đã đọc bài viết và con cảm thấy rất tâm đắc.
  Con cảm ơn và chúc sức khỏe thầy ạ.
 83. Nguyễn Thu Hoài (QN) says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cảm ơn thầy
 84. Hoằng Bẩm says:
  NAM MÔ A MI ĐÀ PHẬT.
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!
  Con hoan hỷ vô cùng đã được đọc bài giảng dậy của Thầy đầy chánh kiến.
  Con cầu nguyện sức khỏe trường thọ Thầy Cô để lợi lạc cho chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani pê mê hum……
 85. Diệu Ánh says:
  Kính bạch thầy, con đã đọc bài này rồi ạ.
  Om mani badme hum.
 86. Vũ Đăng Tới says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này của Thầy rồi ạ!
  Cầu mong chúng sinh được an lành, hạnh phúc! Cầu chúc Thầy luôn mạnh khoẻ!!!
 87. Thủy tiên says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi. Và con cũng là 1 trường hợp tương tự, bây giờ con dần giác ngộ và tập tu nghiệp để trả nợ cho kiếp trước của con ( con mạo muội nghĩ vậy) con cầu mong lòng thanh thản và nhẹ nhàng hơn.
  Con cám ơn những dòng tâm sự chia sẻ thật hữu ích của thầy.
  Con hi vọng rằng một ngày ko xa con sẽ có duyên và trở thành học trò của thầy.
  Kính chúc thầy sức khoẻ..
  • Chánh Tri says:

   Con nên dùng từ “thức ngộ”, không phải giác ngộ!

   • Hoàng Thị Thủy tiên says:
    Kính Bạch Thầy!
    Con cám ơn Bạch Thầy nhiều ạ.
  • Chanhtri says:
   Con hãy tham khảo thêm bài này

   http://chanhtuduy.com/thu-gui-cac-tro-98-chuyen-hoa-tam-moi-la-dieu-ky-dieu-nhat/

 88. Mật Quảng Hà ( Nguyễn Tấn Lợi) says:
  Kính bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỉ khi đọc được bài viết này của Thầy.
  Con cầu nguyện cho mọi khổ đau của tất cả chúng sanh lắng dịu.
  Con nguyện sức khỏe trường tồn Thầy, Cô luôn khỏe mạnh vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum
 89. Mật Tấn Giác (Nguyễn Tiến Sỹ) says:
  Kính bạch Thầy.
  Con xin được hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy khi luận giải chi tiết và sâu sắc theo quan kiến đạo Phật về vấn đề duyên tình trắc trở. Đây cũng là vấn đề con đang đối diện (tuy bản chất vấn đề có khác 1 chút).
  Qua lời khai thị của Thầy và các bài viết cảm niệm của các đạo huynh Kim Cang trong đạo tràng Mật gia Song Nguyễn con tìm thấy được sự “an nhiên” trong tâm trí và càng có thêm quyết tâm tinh tấn thực hành theo lời Thầy chỉ dẫn để thu được thêm nhiều công đức Phật, thế sự được hanh thông.
  Con kính đảnh lễ Thầy.
  OM MANI PADME HUM.
 90. Lê Thị Nguyệt says:
  Thưa thầy, con đã đọc bài này rồi ạ
  Con xin cảm ơn thầy !
 91. duyên hoàng says:
  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ .Cảm ơn thầy và chúc sức khỏe
 92. Mật Khả Tri (Lê Hiền) says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Con cảm ơn thầy
 93. Quảng Dũng says:
  Con đã đọc bài này!
 94. Chau nham says:
  Kính bạch thầy!
  Con đã đọc bài này rồi thầy ạ. Con cầu mong cho thầy có thật nhiều sức khoẻ và sự trường thọ.
  Con cảm ơn bài viết của thầy.
 95. Lê Huyền Trang says:
  Con đã đọc bài giảng của Thầy. Con thấy thật may mắn khi con được đọc bài này.
  Cũng nhiều người nói con có duyên âm theo. Con cũng thấy hơi hoang mang. Quyết lên mạng tìm hiểu xem như nào, thì gặp bài viết này.
  Con xin cảm ơn Thầy đã giảng giải, đưa ra phương pháp để chúng con thực hành!
  Chúc Thầy và mọi người dồi dào sức khỏe!
  • Chánh Tri says:

   Con đọc thêm bài “Bùa yêu có thực không” sẽ hiểu thêm nữa về thực chất vấn đề!

 96. Châu Quang Duy says:
  Kính bạch thầy :

  con Pháp Danh là Thiện Chơn nay con may mắn lành thay được đọc bài viết này.
  Kính thưa Thầy con năm nay 26 tuổi sang năm là 27t con trước đây không biết nhân duyên gì, con toàn gặp những điều chống trái, bẽ bàng trong cuộc sống, tình duyên lẫn công danh sự nghiệp và gia đình. Mọi thứ không như con mong muốn. Tuy cuộc sống con k đến nỗi thiếu ăn thiếu mặc, con vẫn thấy con hạnh phúc hơn biết bao nhiêu con người trong trần thế này, nhưng không bik tiền kiếp con đã làm gì, đã trót lỡ làng như thế nào mà bây h con chịu những bi đát…. con chưa hề có hạnh phúc… trong công việc, tình cảm… và cả gia đình…

  Nay thầy bật trí tuệ bật hiểu biết mong thày giúp con

  xin chân thành cám ơn Thầy

 97. Nguyễn Thị Hương Trà says:
  Con đã đọc được một bài rất ý nghĩa. Con cảm ơn Thầy.
  • Chánh Tri says:

   Chào mừng con đến với chanhtuduy.com! Mời con đọc tiếp. Con ở thành phố nào?

   • Nguyễn Thị Hương Trà says:
    Dạ con quê ở Bảo Lộc, Lâm Đồng và hiện đang làm việc tại Sài Gòn thưa Thầy. Vừa qua con cũng gặp một vài chuyện trong tình cảm, con đọc được bài này của Thầy cũng như bài về “Duyên vợ chồng” con cảm thấy mình thay đổi trong suy nghĩ và tinh thần con lạc quan hơn. Con sẽ tiếp tục theo dõi các bài viết của Thầy ạ.
    • Chánh Tri says:

     Con đừng buồn, mọi sự sẽ tốt thôi! Thầy sẽ giới thiệu trò đến đạo huynh Mật Thái Dương để tâm sự bạn nữ với nhau.

     • Nguyễn Thị Hương Trà says:
      Con cảm ơn Thầy đã động viên và quan tâm đến con. Thầy có thể cho con xin cách liên hệ với đạo huynh Mật Thái Dương được không ạ. Email của con là [email protected]

      Con mới biết đến trang của Thầy và mới theo dõi một vài bài viết nên cách nói của con có thể còn nhiều thiếu sót mong thầy chỉ dạy và bỏ qua.

     • Chánh Tri says:

      Đề nghị Mật Thái Dương liên hệ với Hương Trà qua email và trò Hương Trà cũng gửi thông tin đến Thầy sau khi đọc bài Đôi dòng cảm niệm về bạn đọc chanhtuduy.com.

     • Mật Thái Dương says:
      Kính bạch Thầy, con xin làm theo lời dạy của Thầy ạ.
 98. Mật Hồng Nguyện( Lê Thị Thắm) says:
  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này

  con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

 99. buithilien says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài: Lý giải duyên tình trắc trở theo quan kiến đạo Phật rồi ạ. Với những luận giải sâu sắc cùng tấm lòng bi mẫn không quản ngại thân sơ, Thầy đã phân tích trên nhiều góc độ để bạn Quỳnh Trâm cũng như chúng con hiểu cặn kẽ, tỉnh thức để vượt qua lớp hàng rào tà kiến.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 100. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch thầy con Mật Tấn Pháp( Nguyễn Đức Đạt) đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sanh!
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh!

 101. Mật Bích Đào says:

  Thưa Thầy con Mật Bích Đào_Đào Thị Châu đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Cũng có lần con đi xem bói và được phán là duyên âm theo và con cũng thấy tình duyên của con lận đận không kéo dài được lâu. Nay con đọc bài viết này con mới hiểu được rằng không có chuyện duyên âm theo mà do nhân quả của kiếp quá khứ do mình gây ra. Con cám ơn Thầy đã giúp con giác ngộ về trắc trở duyên tình.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 102. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài viết này.
  Con đang cảm thấy rất buồn về chuyện tình cảm nhưng sau khi đọc những bài viết của Thầy con thấy mình lạc quan hơn. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 103. lephuongnhatoanh says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con tên là Lê Phương Nhật Oanh. 18 tuổi ở Quảng Ninh. Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua bài viết này cho con hiểu được nguyên nhân gây nên tình duyên trắc trở theo quan kiến đạo phật và thức tỉnh được rằng không nên mê tín vào những tà kiến để rồi gây nên tâm lí bất ổn, hoang mang. Sau khi đọc xong bài viết này con cũng cảm thấy lạc quan hơn về chuyện tình duyên.
  Con cảm ơn Thầy đã khai thị cho chúng con.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

 104. Đặng Hồng Quang says:

  Thưa thầy!
  Xin đọc bài này rồi ạ! Con cảm ơn Thầy đã giải thích chi tiết để con hiểu rõ hơn về chuyện duyên âm.

 105. Mạc Thị Duyên says:

  Kính bạch thầy!
  Con là Mật An Duyên(Mạc Thị Duyên) con vô cùng hoa hỷ với bài viết của Thầy. tuyệt vời quá Thầy ạ
  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh, những ai đã và đang rơi vào cảnh như Maria-Quỳnh Trâm sẽ có duyên lành đọc được bài viết của Thầy mà bỏ đi lối suy nghĩ mê tín con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho nỗi đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu
  Om Mani Padme Hum!

 106. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài ” Thư gửi các trò 157 : Lý giải duyên tình trắc trở theo quan kiến đạo Phật”. Bằng những luận giải sâu sắc của Thầy đã giúp chúng con và chúng sanh hiểu rõ hơn về vẫn đề duyên tình trắc trở kiếp này là do nhân từ 1-3 kiếp trước của chính bản thân mình. Nhớ ngày trước con nhu muội đã tin vào lời phán đoán của thầy bói về việc có người âm theo nên thường bị mất tập trung trong mọi việc , tình duyên gặp khó khăn để rồi mất 1 khoản phí và thời gian cho việc làm lễ,con thật xấu hổ.

  Cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 107. Phạm Thị Lành says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Hoa Tâm (Phạm Thị Lành)đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc chúng sanh .

  Con cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 108. Mật Định Cảnh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con hiểu thêm về tình duyên dưới chánh kiến Phật giáo.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Oh mani padme hum.

 109. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh giác ngộ trạng thái tối thượng.

  Om Mani Padme Hum.

 110. Vũ Hoàn says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con rất hoan hỷ lời Thầy chỉ dạy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Om Mani Padme Hum

 111. Mật Nguyên Tấn says:
  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 112. Mật Thuận Như says:
  Kinh Bạch Thầy

  con Mật Thuận Như Con đã đọc bài rồi ạ

  Con Cầu Nguyện sức khoẻ và sự trường Thọ vi lợi lạc chúng sinh

  om Mani padme Hum

   

 113. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Con Mật Như Pháp đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 114. Mật Thành Tấn says:

  Kính Bạch thầy

  Trò Mật Thành Tấn đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Trò cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành says:

   Lâu nay con sao rồi?

   • Mật Thành Tấn says:

    Kính Bạch Thầy!

    Trò cảm ơn Thầy đã để tâm. Thời gian qua trò gặp nhiều việc không hay , tâm trí không tịnh . Trò có lỗi Thầy và các đạo huynh , đạo hữu vì đã không chăm chỉ thực hành pháp một thời gian dài. Nay tâm trí trò đã có phần nguôi ngoai , trò hứa sẽ chăm chỉ đọc bài và thực hành pháp ạ

    Trò cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

    Trò cầu nguyện cho chúng sanh đạt thành tựu phật tánh.

    Om Mani Padme Hum.

    • Nguyên Thành says:

     Không! Đừng nghĩ vậy! Thực hành tự giác, đừng miễn cưỡng!

     • Mật Thành Tấn says:

      Kính Bạch Thầy

      Trò xin vâng lời ạ.

      Om Mani Padme Hum!

 115. Trung Hiếu says:
  Kính Bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này rồi ạ! Mặc dù đường tình duyên của con gặp nhiều trắc trở nhưng con không cảm thấy buồn vì điều đó. Con luôn nghĩ rằng mọi thứ hãy cứ để nó tự nhiên và hãy luôn lạc quan sống.

  Cảm ơn Thầy vì những chia sẻ vô cùng đáng quý. Con xin kính chúc Thầy, Cô mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc chúng sinh

 116. Minh Hà says:
  Kính bạch Thầy!

  Sau khi đọc “Thư gửi các trò 157: Lý giải duyên tình trắc trở theo quan kiến đạo Phật”, con hiểu được rằng những điều như người âm theo, cắt duyên, giải hạn… mà rất nhiều người làm theo đều là do gần với ác hữu, tà tri thức mà có tà dư duy và bị chỉ dẫn vào con đường sai lạc như cúng bái cắt duyên gây ra biết bao tốn kém về tiền bạc, thời gian, công sức và cả sự sợ hãi, hoang mang trong tinh thần.

  Theo quan kiến đạo Phật thì điểm mấu chốt chính là mọi việc đều vận hành theo luật tắc Nhân Quả. Quả mình nhận bây giờ có thể do Nhân từ 1 đến 3 kiếp trước. Thêm nữa, đạo Phật cũng khẳng định nghiệp không cố định mà sẽ thay đổi theo sự nỗ lực của mỗi cá nhân để làm việc lành, tránh ác theo quỹ đạo Chánh pháp. Điều này đem đến cho chúng ta niềm tin vào sự nỗ lực bản thân trong hiện tại để có được kết quả tốt  trong tương lai. Con cũng học được việc dừng buông xuôi cũng như các ý nghĩ bi quan khác, không than trách trời đất, mà hãy biết cầu nguyện cho tất cả chúng sinh và cầu nguyện cho ta cũng được như họ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được lợi lạc từ bài viết này.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

 117. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Bạch Thầy, con cảm tạ ơn phước Vị Thầy trí huệ với lòng bi mẫn vô hạn đã khai thị cho chúng con và bạn đọc chanhtuduy.com!

  Con đã thoát khỏi vô minh, tìm được ánh sáng chánh pháp Phật đà, được “an lạc đời này, cực lạc đời sau” nhờ đọc những bài viết, bài giảng của Thầy và những  bài viết chia sẻ giáo pháp của các huynh đệ Kim cang MGSN trên chanhtuduy.com – Căn phòng Duy Ma Cật thời @!

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cat chúng sinh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Pahme Hum!

 118. Phạm Thị Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Con: Phạm Thị Mai

 119. Kinh Bạch thầy. Con đã đọc bài này. Con cảm ơn Thầy
 120. Kính bạch thầy. Con đã đọc bài này rồi ak. Con cam ơn Thầy
 121. Dương Quốc Khánh says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ,con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Pahme Hum

 122. VŨ NHƯ Ý says:
  Kính Bạch Thầy!

  com đã đọc bài này rồi ạ

  con cảm tạ ơn Thầy đã giảng giải cạn kẽ tro chúng con hiểu  về bài

  Lý Giải Duyên Tình Trắc Trở Theo Quan Kiếm Đạo PHẬT

  con cậu nguyện tro sức khoẻ và sự trường thọ THẦY CÔ vì lợi lạc chúng sanh

 123. mật huyền tâm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 124. Hoàng Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài ”Lý giải duyên tình trắc trở theo quan kiến đạo Phật!”

  Con cảm tạ ơn Thầy Bồ đề tâm qua bài viết trả lời bạn đọc đã dạy chúng con những bài học quý báu, xa lìa vô minh.

  Nếu có cặp đôi trễ hay sớm không quan trọng, cần yếu nhất là phù hợp với bản thân mình theo 3 tiêu chí sau đây:

  (1) Hai bên cùng ngưỡng mộ lẫn nhau

  (2) Hai bên đều tôn trọng lẫn nhau

  (3) Hai bên đều hiểu biết và thông cảm lẫn nhau

  Nếu được hai trong ba là đủ để vượt qua sóng gió cuộc đời.

  Con luôn thực hiện lời cầu nguyện:

  +Khi tôi thấy mọi người hạnh phúc, tôi cầu mong cho tất cả chúng sanh đạt hạnh phúc Phật tánh.

  +Khi tôi thấy mọi người khổ đau, tôi cầu mong khổ đau của tất cả chúng sanh (mọi người)lắng dịu.

  + Khi thấy người ta có cặp có đôi, tôi mừng cho họ, và cầu nguyện cho tôi cũng được như họ!

  Con cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm được cơn mưa lành!

  Om Mani Padme Hum!

 125. Kim Ngân says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ!

  Con cảm ơn Thầy về bài viết đã giúp con tĩnh thức tránh xa vũng lầy tà kiến.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh đạt hạnh phúc Phật tánh.

  Om Ma Ni Pad Me Hum!

 126. Mật Từ Quang (Bùi Tất Sơn) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 127. Huệ Chi says:
  Kính bạch Thầy,

  Con tên là Huệ Chi. Con ở Tp.HCM.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cám ơn Thầy.

 128. Nguyễn Thị Nga says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đọc bài viết của Thầy rồi ạ.

  Dạ.. Thầy đã giải thích và cho con ý hiểu hay ạ. Chuyện tình cảm và rộng hơn là cuộc sống nhiều khi không được như ta mong muốn. Những lúc đó, chúng ta đừng vội than thân, trách phận, đổ lỗi cho người khác. Hãy nhận ra lỗi lầm, thiếu sót của mình ở hiện tại, quá khứ hoặc có thể ở kiếp trước. Ý nghĩ đó thật dễ chấp nhận. Và việc ta cần làm là khắc phục, sửa chữa sai lầm, tu để giải nghiệp xấu tạo quả tốt ạ.

  Dạ.. Con cảm ơn Thầy ạ!

 129. Tâm Thông says:
  Con cảm ơn Thầy đã phân tích thật cặn kẽ, rõ ràng từng chi tiết một. Chỉ ra đâu là điều nên làm đâu là điều không nên làm.
  • Nguyên Thành says:

   Chào mừng con đến chanhtuduy.com. Mời con đọc tiếp các bài liên quan!

 130. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy con đã đọc bài viết này.

  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ vị Thầy. Con kính ngưỡng và tán thán Bồ đề tâm của Thầy rộng mở đến khắp chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Om Mani Padme Hum.

 131. Mật Hồng Nguyện says:
  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  con hoan hỷ với thiện hạnh bồ đề tâm của vị Thầy. Con cám ơn Thầy vì bài viết lợi lạc này đã giúp con khai thị được nhiều điều về luật Nhân quả. Gieo nhân nào thì sẽ hái quả đó  và nghiệp sẽ diễn ra từ 1-3 kiếp. Điều này như lời nhắc nhở chúng con nên quán sét thân- tâm-ngữ  tránh làm những điều sai trái.gây hại cho chúng sanh.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 132. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò 157: Lý giải duyên tình trắc trở theo quan kiến đạo Phật. Con cảm tạ ơn Thầy khi vị Thầy đã không những lý giải rõ ràng, chỉ ra nguyên nhân mà còn đưa ra lời khuyên, giải pháp. Con cầu nguyện những chúng sanh đang gặp trắc trở trong duyên tình lứa đôi có duyên lành đọc được bài viết này của vị Thầy để được lợi lạc. Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 133. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 134. Mật Liễu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con tán thán công hạnh bồ đề tâm của Thầy

  Thầy không chỉ giải thích và chỉ ra nguyên nhân vấn đề mà còn đưa ra lời khuyên giải đáp hợp lí

  Con cảm ơn Thầy vì bài viết

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 135. Minh Tâm says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này rồi ạ! Con cám ơn Thầy ạ!

  Om Mani Padme Hum!

 136. Ngô Ngọc Thúy says:
  Kính bạch Thầy .

  Con vô cùng hoan hỉ được đọc bài viết của Thầy .Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giải đáp thắc mắc và trăn trở của rất nhiều người về chuyện duyên tình trắc trở và Thầy đưa ra những lời khuyên thật bổ ích.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô mãi trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu cho chúng sanh sớm được thành tựu của Phật tánh.

  Om Mani padme hum !.

 137. Mai Gia Huy says:
  Thưa Thầy con đã đọc bài này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 138. Mật Ỷ Nguyên (Nguyễn Thị Thuyến) says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài rồi  ạ. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

 139. Mật Pháp Ngân (Kim Ngân) says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc lại bài này rồi Thầy ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 140. Dieu Hông says:
  Kính bạch Thầy!

  con cung kính đảnh lễ và cảm tạ thầy đã ban cho con những lời pháp chân chính, giúp con vơi bớt khổ đau hiện tại.

  tình trạng của con cũng giống với Maria Quỳnh Châm, không có mối tình nào kéo dài 1 năm, nếu có yêu thì đều là con chăm sóc và quan tâm họ hết mực, nhưng họ đến với con chỉ có mục đích lừa gạt tiền bạc tình cảm, tuy nhiên sau mỗi lần đó con đều không oán hận họ mà vẫn coi như bạn bình thường, không liên lạc qua lại

  Rất may cho con trong lúc đau khổ đã có nhân duyên biết đạo phật, nên có cũng phần nào bớt khổ, thời gian gần đây có mới quen được 1 người, ngày từ lần đầu gặp họ con đã cảm thấy sự ấm áp, yêu thương và tôn trọng, ban đầu con cũng cảm thấy họ cũng quý mến con, nhưng đến khi con bày tỏ cảm tình muốn đi xa hơn họ lại từ chối khéo nhận lại bạn, vì người này rất điềm đạm, ôn hòa, hiền dịu, không bao giờ trách mắng người khác, tấm long bao dung, đó đều là những phẩm hạnh tốt trong học đạo, con thì lại còn thiếu sót những điều đó vì còn sân si và phiền não, nên luôn mong nếu họ đồng ý sống với con sau này con sẽ lấy họ làm tấm gương soi lại mình để cùng nhau tu tập đạt đến giác ngộ, nhưng thật đáng tiếc không hiểu vì nguyên nhân đời xa xưa là gì mà mặc dù có cảm tình với nhau mà lại có rào cản chưa thể bước qua, trước đây mỗi lần vấp ngã con cũng đi xem bói, làm lễ theo lời của bà đồng, nhưng tiền mất nhiều mà cuối cùng vẫn ở một mình,

  hôm nay nhờ nhân duyên lành con gặp được những lời khuyến tấn của thầy giúp con hiểu rõ thêm nữa về nhân duyên, vì tình cảm của con đang là tay 3, 2 người phụ nữ thích một người con trai, ng bạn nữ ấy lại là bạn đồng nghiệp thân với con, đã có ân tình với nhau, nhưng nay vì ng đó cũng thích bạn trai kia nên chúng con đã bị sân si làm mờ lý trí, nói xấu nhau, làm những hành động gây hấn, khiên hai bên đều đau khổ, con biết chắc do nhân tiền kiếp con đã gieo khẩu nghiệp ác, nên đời này quả báo tới, nhưng lại không có tâm điềm tĩnh để đối trị. suốt những ngày qua, con luôn khóc và mong được sám hối, mong sao người bạn nữ của con sớm tìm được người bạn đời phù hợp, không còn oán thù và làm rào cản tình cảm của con. nếu người đó không trọn vẹn con cảm thấy con có lỗi vì nghiệp quá khứ rất nhiều, tâm con lúc nào cũng bất an, nhưng con nguyện luôn cố gắng làm lành, sám hối hồi hướng cho người con gái đó, đề chúng con chuyển thù thành bạn đạo, và cầu cho bạn ấy sớm tìm được một nữa thật sự của mình

  bỏ qua lỗi lầm xưa kia với con, và không còn tâm luyến ái với người bạn trai mà con cũng đang cố gắng vun đắp (vì người đó có lẽ có tình cảm với con)

  Con thành tâm cám ơn thầy đã giúp con không bị mê tín, và vô minh, đã cho con biết nếu muốn duyên thành tịu thì phải hết lòng làm lành và sám hối mới thành tịu, mong rằng tất cả những người đang bế tắc đau khổ như con đều đọc được những lời của thầy và đều thành tịu duyên lành hạnh phúc với, cầu mong tất cả những đau khổ trên thế gian này đều sớm tiêu trừ

  Nam mô Đại Bi Quán Thế Âm bồ tát

   

   

 141. Lê Văn Co says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.con rất hoan hỷ bài viết mà Thầy sách tấn chúng con ạ.con rất mong được đọc và lắng nghe nhiều hơn nữa.con cảm ơn và thành tâm lắng nghe những gì mà Thầy dạy chúng sanh ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khõe và trường thọ ạ

 142. Linh duoc says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 143. Linh duoc says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 144. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò 157: Lý giải duyên tình trắc trở theo quan kiến đạo Phật.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giải đáp khúc mắc của Maria Quỳnh Trâm và đó cũng là lời giải đáp cho những trái tim ưu phiền về duyên tình của mình trong hiện tại.

  Con xin được hoan hỷ tán thán vị Thầy – vị bác sỹ tâm linh tài ba khi vị Thầy không những lý giải rõ ràng nguyên nhân theo luật tắc nhân quả mà vị Thầy còn đưa ra được giải pháp (đơn thuốc) là những gì Maria Quỳnh Trâm nên làm trong hiện tại để được kết quả tốt trong tương lai (có được người bạn đời ưng ý).

  Con xin cảm tạ ơn Thầy! Cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh. Cầu mong những ai duyên tình trắc trở có duyên lành đọc được bài viết này. Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều có cặp, có đôi, các huynh đệ Kim cang có được người bạn đời tâm linh.

  Om mani padme hum.

 145. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết, là những lời chỉ dạy và hướng dẫn cho bạn Maria Quỳnh Trâm về “khúc mắc tâm linh”, tâm tình. Qua những gì mà bạn Maria Quỳnh Trâm đang vướng mắc cũng là khúc mắc của số đông bạn trẻ đang còn lẻ bóng. Và như một miếng “mồi ngon” mà các vị tà sư, những kẻ tà kiến lôi kéo nào như người âm theo, nào có căn có số, cần làm lễ lạt, cắt tiền duyên, hình nhân thế mạng rồi cúng bái, cắt sao, giải hạn và hợp đồng đó tiếp tục, tiếp tục đến khi “con mồi” bải hoải, mơ hồ không còn biết tự chủ là gì. Cũng vì thế mà nhiều mối quan hệ đáng ra cần nâng niu, trân trọng, gìn giữ hai phía thì nay có thêm một cô đồng, cậu bóng, có thêm thầy phán trêm vào. Chính vì thế mà bản thân họ không tự quán xét lại chính mình mà rèn thêm một tính đổ thửa, đổ vữa cho nào căn này, duyên kia chưa đứt đoạn.

  Qua những lời dạy của Thầy, đã hướng dẫn từng bước thoát khỏi nỗi sợ hãi, từng bước hoàn thiện bản thân, niềm tin và chính mình. Từ đó, từng bước hoàn thiện  cách cư xử, đối trị các mối tương quan, những quan hệ xã giao, bè bạn để dễ dàng hòa nhập và cuộc sống. Bên cạnh đó, nếu hiểu hơn được về nhân quả, về duyên nghiệp thì ngay trong thời khắc này chính là lúc cần hoàn thiện và vui bồi đức hạnh. Nhờ đó mà dần hóa giải những khó khăn trong đời sống thế sự cũng như con đường tình duyên.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho bạn đọc Maria Quynh Trâm cũng như là phương cách để hóa giải dần những khó khăn của nhiều bạn đọc đang cùng trong trường hợp tương tự.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 146. Trần Phượng says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã hiểu vì sao tình duyên chắc chở. Con cảm ơn Thầy nhiều ạ

 147. Mật Cát Thịnh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con xin cảm tạ ân đức của Thầy khi đã giải tỏa những khúc mắc của chúng con về vấn đề tiền duyên ạ.

  Con xin cầu nguyện Thầy Cô luôn luôn khỏe mạnh, trụ thế lâu dài để có thể mang đến nhiều phước lành đến cho chúng sanh ạ.

  Om Mani Padme Hum

 148. Huyền Phạm says:
  Kính bạch Thầy!

  Con rất hoan hỉ với bài viết của Thầy, Thầy đã giảng giải cặn kẽ, chi tiết và dễ hiểu giúp cho con được sáng tỏ hơn về vấn đề này. Con cảm ơn Thầy ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

 149. Thuỷ Trịnh says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc xong bài ạ. Con cảm ơn Thầy ạ!
 150. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết là những giải đáp khúc mắc tâm linh của bạn đọc Maria Quỳnh Trâm. Và khúc mắc của bạn Maria Quỳnh Trâm cũng là nỗi niềm của không ít bạn trẻ đang tuổi cặp kê. Cũng vì đang tìm kiếm người bạn đời phù hợp, song dặm đường chông gai, lúc hợp, lúc tan rồi nữa lại bị các kẻ tà sư, vẽ rắn thêm chân do nhân này, duyên xưa mà phải tiến hành cắt tiền duyên, giải hạn, cắt sao. Chung quy lại là tiền mất, tật mang lại không trực diện nhìn nhận vào vấn đề thực tại, tìm cách hóa giải mà đi nương nhờ vào các phương pháp và cách thức được các kẻ tà sư lôi kéo.

  Kính bạch Thầy, lời giải được diễn trình trong bài viết thật rõ ràng, khúc triết. Nếu hiện thời còn vướng mắc, hợp tan cũng bởi nhân đã gieo từ một đến ba kiếp gần đầy, dẫy chẳng kiếp người, súc sinh, hạng quỷ. Song hiện kiếp nếu không vì mù quáng mà tiếp tục dựa vào các ông đồng, bà cốt, không tin vào những trò lừa bịp như cắt tiền duyên, cắt sao, giải hạn mà chính bản thân mình luôn tìm phương cách hợp lý trong hoàn cảnh của mình, cố gắng tìm cách hóa giải những khó khăn, những xung đột thì đó mới là phương cách hữu hiệu nhất. Hơn thế nữa để trở thành người xứng đôi vừa lứa” duyên tình trọn vẹn” còn là sự tương đồng và kết hợp giữa hai bên trên cơ sở tự nguyện, tôn trọng, ngưỡng mộ, không vì một tác nhân bởi sự tính toán vị kỷ cho bản thân, gia đình để rồi “cố đấm ăn xôi”, sớm hay muộn “đuôi chồn” cũng lộ, không thể có được đời sống gia định hạnh phúc.

  Tuy nhiên, có tu có chuyển, dẫu nghiệp duyên trong các kiếp thế nào thì có gieo những niệm tưởng tốt, hành vi tốt thì nhân gieo đó không sớm thì muộn cũng tạo quả lành. Bởi vậy, như lời dạy của Thầy rằng, thấy khổ đau của chúng sanh, phát khởi tâm niệm cầu nguyện đau khổ đó được lắng dịu. Khi thấy niềm vui, hạnh phúc mình cùng hoan hỷ với niềm vui và hạnh phúc đó cũng khởi lên niệm cầu cho mọi chúng sanh đều đạt được niềm hạnh phúc đó hoặc thấy những cặp đôi hạnh phúc, vui vẻ thì khởi niệm cầu nguyên cho bất kỳ ai còn lẻ bóng sớm tìm được bạn đời phù hợp, gia đình hành phúc.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho bạn Maria Quỳnh Trâm và các bạn đang còn lẻ bong, đang đi tìm nửa kia gắn kết sớm tìm ra được người bạn đời phù hợp nhờ thực hành theo những phương cách Thầy ban.

  Càu nguyện tất cả chúng sanh viên thành hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 151. Đinh Thị Bình says:
  con đã đọc bài viết rồi ạ

  That là duyên lành, khi con được biết đến nhung giảng giải Y nghĩa của Thầy.

  truoc con cũng có nhung suy nghĩ, nhưng thắc mắc như bạn Trâm , Gio con được nghe Thầy giảng giải lòng con rất nhẹ nhàng . Con cảm Tạ an Đức Thầy. Cầu mong Thầy , cô sức khỏe, truong thọ luon an lạc.

  • Nguyên Thành says:

   Trò nên đọc thêm để trang bị cho bản thân cái nhìn tích cực và hiệu quả tương lai!

 152. Đinh Thị Bình says:
  Dạ , con cảm Tạ ân Đức Thầy.
 153. Linh Trần says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài giảng của Thầy rồi ạ! Trước đây con cũng hay đi xem bói toán linh tinh và nghĩ con có duyên âm theo, tinh thần lúc nào cũng bất an, lo lắng, sợ hãi.  Từ lúc con biết đến Phật Pháp thì con đã tỉnh ngộ và học theo giáo lý nhà Phật để con thoát khỏi tà kiến. Qua bài giảng của Thầy con hiểu sâu sắc hơn về nhân duyên đôi lứa. Con sẽ  luôn luôn cầu nguyện cho chúng sanh có đôi lứa, hạnh phúc, tránh ác theo quỹ đạo Chánh Pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy/Cô!

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh có đôi lứa bên nhau hạnh phúc!

  Om Mani Padme Hum!

 154. Mật Hải Lưu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con, Mật Hải Lưu, hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy.

  Con nhiều năm trước trước cũng hay xem bói nhưng vài năm gần đây con ko xem nữa vì con chiêm nghiệm không thấy đúng . Con cảm ơn Thầy đã khai thị cho con.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 155. Kính  Bạch Thầy

  Bài này con đã đọc rồi ạ

  Con xin  hoan  hỷ  và  tán  thán  công  hạnh  của  vị  Thầy  đã từ bi  giải  toả  khúc  mắc  cho  bạn  maria Quỳnh  Trâm  và những  người  có  khúc  mắc  về  chuyện  tình  duyên  trắc trở

  Con  xin cảm tạ ơn Thầy đã bi khai thị  và giải thích  rõ  ràng  củ thể  và chỉ  ra  nguyên  nhân và   đưa ra lời  khuyên  bổ  ích

  Con  xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ

  Om mani  padme hum

 156. Hoàng thị thu phương says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài giảng của thầy ạ,

  Xin cảm tạ Thầy!

  Om mani padme hum

 157. Mật Cát Thịnh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài rồi ạ.

  Con xin cảm tạ Thầy đã giải đáp  khúc mắc cho bạn đọc Maria Quỳnh Trâm về chuyện trắc trở trong tình duyên, đây cũng chính là điều con từng khúc mắc trước khi biết đến Mật Gia Song Nguyễn và trang chanhtuduy.com ạ

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện tất thảy chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

 158. Văn Hải says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết này của Thầy

  Con cảm tạ ơn Thầy !

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh !

  Om Mani Padme Hum

 159. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Om Mani Padme Hum .

 160. Thùy Dương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết “Thư gửi các trò 157: Lý giải duyên tình trắc trở theo quan kiến đạo Phật” rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ.

 161. Mật Thuận Liên says:

  Kính bạch Thầy! con rất hạnh phúc khi được nghe những lời giải thích của vị Thầy về một vấn đề mà xã hội hiện tại đang có rất nhiều người đã tán gia bại sản, thậm trí mất mạng vì nạn mê tín dị đoan. Qua bài viết con hiểu rằng chung ta luôn hoan hỉ với niem vui của chúng sanh, khi họ gặp chuyện buồn chúng ta biết đồng cảm và nếu có thể hãy giúp đỡ họ trong khả năng của mình. Con tin rằng nếu con biết bên cạn con có ai đó gặp vấn đề như Quỳnh Trâm con sẽ giúp bạn đó bằng cách khuyên họ hãy đọc bài dạy này của Thầy. Và thực tế người thân con khi thoát khỏi nạn mê tin dị đoan thì họ sống vô ưu vô lo. Con luôn ghi nhớ luật tắc nhân quả luôn hiện hữu, chỉ có thể thay đổi khi cúng ta thành tâm cầu nguyện và làm việc thiện giúp đỡ mọi người, hoan hỉ với thiện hạnh tất cả chúng sanh!

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe vì lợi lac của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hanh phúc Phật tánh!

  Om mani padme hum

 162. Nguyễn Trung Kiên says:
  Dạ thưa thầy, con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ!
 163. Trịnh văn lâm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho  Thầy Cô sức khoẻ vì lợi lạc của chúng sanh!

 164. Trịnh Văn Lâm says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  con cậu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Om Mani Padme Hum

 165. Ngô Văn Hoàn says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Con cầu nguyện cho tất cả mọi người được hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 166. Hà Giang says:
  Kính Bạch Thầy. Con đã đọc bài. Cảm ơn Thầy đã viết bài cho chúng con.
 167. Ashley says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 168. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài : ” LÝ GIẢI DUYÊN TÌNH TRẮC TRỞ THEO QUAN KIẾN PHẬT GIÁO” rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ,

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 169. Uyen Doan says:
  Kính bạch Thầy, sau khi đọc bài viết, con sẽ cố gắng thực hành theo 3 cách Thầy dạy, nỗ lực trong việc làm lành, tránh ác theo quỹ đạo Chánh pháp

  Con cảm tạ và cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy

 170. Bùi mạnh hải says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đã viết bài cho chúng con.
 171. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải ngang qua lời thỉnh vấn của một bạn đọc Maria –  Quỳnh Trâm về vấn đề tế nhị trong xã hội ” Lý giải duyên tình trắc trở theo quan kiến đạo Phật” nhằm giúp cho chúng sanh hiểu được mọi  duyên nghiệp của chúng sanh đều được vận hành theo luật tắc Nhân – Quả của nhà Phật.

  Qua bài qua con hiểu được, Quỳnh Trâm cảm thấy tình duyên của mình luôn gặp trắc trở là do niệm tưởng, tâm lý bị ức chế với ấn tượng tâm lý xấu đè nặng, trở thành hoang tưởng do tin theo lời của  bọn thầy bói, tà sư đạo Phật tự vẽ rắn thêm chân, thêu dệt là có người âm theo đuổi, để mong trục lợi từ việc cắt duyên, giải hạn cho thí chủ ở đây là Quỳnh Trâm. Đây là  lý do tạo ra một tâm lý bất cần, buông xuôi nỗ lực của bản thân trong việc vun đắp tình yêu, là nhân gây ra sự cố chia lìa đôi lứa trong khi vẫn còn cách giải quyết êm đẹp.

  Như Đức Phật đã dạy trong kinh Nhân Quả ba đời: “Muốn biết nhân đời trước, xem hưởng quả đời này. Muốn biết quả tương lai, xét nhân gieo hiện  tại”. Do đó người học Phật chỉ cần nhìn thấy quả hiện tại là biết được nhân quá khứ ngang qua diễn trình Nhân – Quả tương ưng ( nhân thế nào thì quả thế ấy).
  Vì vậy từ đây suy ra kiếp trước Quỳnh Trâm gây trở ngại tình duyên của người khác bằng cách này hoặc cách khác nên ở kiếp hiện tại Quỳnh Trâm gặp trở về duyên tình.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
   

 172. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng giải tỏa khúc mắc cho Quỳnh Trâm và chúng con hiểu

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum

 173. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc thư vị Thầy gửi rồi ạ.

  Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi luận giảng sâu sắc; Giúp chúng con hiểu thấu đáo về duyên tình dưới lăng kính Phật pháp.

  Con nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế lâu dài vì lợi lac chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 174. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con đã đọc Thư gửi các trò 157 : “ LÝ GIẢI DUYÊN TÌNH Trắc TRỞ THEO QUAN KIẾN ĐẠO PHẬT “ rồi ạ .

  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi trí tuệ đã luận giải rõ ràng cụ thể về khúc mắc cho bạn Maria Quỳnh Trâm cũng như những người còn khúc mắc về chuyện tình duyên Trắc trở hiểu được mọi hiện tượng , sự vật đều vận hành theo diễn trình luật tắc nhân quả .Vì vậy những nhân gây ra trong phạm vi 1- 3 kiếp trước theo quan kiến Đạo Phật như lời dạy trong lịch nhân quả ba đời . Từ đây con nhận ra rằng không nên tin vào những lời bói toán của thầy bói , tà sư , tà đạo để mà dâng sao ,giải hạn , cắt tình duyên … Để rồi chả mang lại kết quả gì mà lại ôm sầu thêm lo.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ .

  Om Mani Padme Hum! 

 175. Đặng Thị Trúc Thương says:
  Kính bạch Thầy .

  Con tên Đặng Thị Trúc Thương con ở TG

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy nhiều ạ.

 176. Trần Anh Thương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Khánh Văn đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết và sự luận giải sâu sắc.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 177. Phan Thị Trúc Linh says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con.

  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mami padme hum.

 178. Trần thị thanh hằng says:
  Dạ kính thưa thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con tâm đắc nhất 3câu này ạ:

  1. Hai bên biết ngưỡng mộ lẫn nhau.

  2.hai bên biết tôn trọng nhau

  3.hai bên biết hiểu nhau và thông cảm cho nhau

 179. Trọng thủy says:
  Cám ơn thầy đã chia sẻ câu chuyện. Rất hay và ý nghía. Tất cả đều xuất phát từ chính bản thân. Không có bà cô âm phủ nào làm trắc trở chuyện tình duyên cả. Hạnh phúc hay không do bản thân có cố gắng van đắp hạnh phúc và biết giữ gìn hay không

   

 180. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài này rồi.

  Là phụ nữ, tâm lý thường hay yếu mềm ,hễ có chuyện gì xảy ra, nhất là trong vấn đề tình cảm, thế là nghe lời người này,người kia ,rủ nhau xem bói ,xem toán , vô tình tạo điều kiện cho mấy ông bói toán ,tà sư , có cơ hội được trục lợi, cuối cùng cũng đâu giải quyết gì .

  Con xin tán thán công đức đạo hạnh bồ đề tâm của Thầy, giảng giải, thấu tình đạt lý, cặn kẽ từng ý nghĩa, giúp cho tất cả chúng sanh, không riêng gì Maria- Quỳnh Trâm, mọi việc đều xuất phát từ luật nhân quả, giúp cho mọi người không phải lầm lạc mà rơi vào bọn tà kiến .

  Con tri ân cầu nguyện cho Thầy Cô được viên mãn vì sự nghiệp Yoga Thanh Trí, dẫn dắt chúng sanh tiến đến thành phố giải thoát.

  Con cầu mong cho tất cả chúng sanh được tỉnh thức và giác ngộ để sớm quay về nương tựa dưới bóng mát được che chở bởi Thầy Cô.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 181. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 182. Mật Huệ Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Huệ Phương đã đọc bài này ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 183. Lê Văn Dương says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Lê Dương con ở Hà Nội

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 184. Mật Tường Vân ( Đinh Ngọc Hà An ) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 185. Nguyễn Cát says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc những luận giải sâu sắc của Thầy trên nền tảng Thánh giáo lượng cho bạn đọc Maria Quỳnh Trâm, một trái tim ưu phiền bởi “mộng tưởng điên đảo”.

  Câu chuyện và những nỗi băn khoăn không lối thoát, không biết tỏ cùng ai của Quỳnh Trâm cũng là của rất rất nhiều chúng sanh khác khi mà ở cõi ô trược này, con người luôn sống trong nỗi sợ hãi, bất an bởi thiếu đi nền tảng chánh kiến, chánh tư duy. Sự muộn phiền ấy lại càng thêm đớn đau, chua chát gấp nhiều lần khi không may gặp phải tà tri thức, ác hữu, những kẻ buôn ma bán quỷ, buôn thần bán thánh, những kẻ chỉ chăm chăm vào túi lợi của mình để từng bước đẩy chúng sanh vào ma trận tà pháp, khiến họ ngày càng trở nên yếu đuối, điên đảo, sa lầy trong vũng bùn tà kiến không thể thoát ra. Bài pháp này của Thầy tựa như ánh sáng mặt trời ban trưa, chói lòa và rực rỡ, xóa đi mọi vết tích của khổ đau luân hồi, đưa bạn đọc Maria Quỳnh Trâm quay trở về với con đường chánh đạo.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài pháp lợi lạc với duyên khởi từ một chúng sanh đang rơi vào hố sâu tuyệt vọng. Qua đây con cũng rút ra bài học cho bản thân mình, không than trời, trách đất… khi gặp khổ đau, bất hạnh mà hãy quán xét và biết đó là kết quả vận hành của luật tắc nhân quả, để kịp thời điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm của mình ở hiện tại, là nền tảng của hạnh phúc đích thực cho mai sau. Con cũng xin khắc ghi lời dạy của Thầy, luôn tránh xa ác hữu, ác tri thức và luôn trưởng dưỡng niềm tin kiên định vào chánh Pháp, bởi đó mới là “đệ nhất y dược” giúp giải trừ mọi chướng ngại trên con đường tầm cầu giải thoát của chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của tất cả hữu tình.

  Cầu nguyện cho khổ đau của chúng sanh được lắng dịu. Om Mani Pad Me Hum.

 186. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy trí tuệ bồ đề tâm ban cho chúng con bài pháp quý báu đầy lợi lạc khai sáng rút mắc tâm linh Maria Quỳnh Trâm duyên trắc trợ  do vận hành luật nhân quả tránh xa ác trí thức hù dọa nhằm chuột lợi bản thân .Kính Thầy qua bà i viết con hiểu được khi được thân cận thiện trí thức chỉ dẫn đúng quỹ đạo chánh kiến tiến hướng tới mục tiêu hanh thông thế sự gia đình hạnh phúc thành đạt xã hội trang bị chánh kiến tiến hướng tới con đường giải thoát

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trương thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Om mani Padme hum

 187. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò 157 của vị Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi luận giảng khúc mắc cho Maria- Quỳnh Trâm và bạn đọc. Qua luận giảng của Thầy giúp Quỳnh Trâm,  bạn đọc tránh được mê tín dị đoan,  cạm bẫy của bọn tà sư,  thầy  bói, thoát khỏi bóng tối vô minh, tà kiến.  Mong rằng ngoài Maria-Quynh Trâm sẽ  còn nhiều hữu tình đến được với chánh pháp, đọc được bài trên “Chanhtuduy.com” nhằm trang bị chánh kiến, có được hạnh phúc lứa đôi nhờ hiểu biết chân thật.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 188. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ Thầy từ bi đã luận giải cho bạn Maria Quỳnh Trâm cũng như nỗi lòng   nhiều người nhất là giới trẻ về chuyện lứa đôi  đang chìm đắm trong sự đau khổ , lo lắng khi tin vào tà kiếm hiểu được duyên tình trắc trở theo quan kiến Đạo Phật ” mọi sự vật hiện tượng đều vận hành theo luật tắc Nhân quả ( không chỉ một đời mà là 3 đời)” . Tuy nhiên nghiệp có thể thay đổi theo lỗ lực của mình trong việc làm lành tránh ác theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Một  người phối ngẫu đủ điều kiện cần có 3 tiêu trí 1 ngưỡng mộ lẫn nhau , 2 tôn trọng lẫn nhau , 3 hiểu biết và thông cảm lẫn nhau. Qua bài pháp quý báu của vị Thầy con tin rằng rất nhiều chúng sanh sẽ có cái nhìn đúng đắn về vấn  đề này sẽ không nhẹ dạ cả tin mà tin vào những điều bịa đặt tà kiến của bọn tà sư để  rơi vào bẫy làm lợi cho họ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Om mani padme hum

 189. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Hoàng Phúc được thác sanh vào cỏi lành ạ

  Om MaNi Padme Hum

 190. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 191. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của Thầy,con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho Mật Hoàng Phúc thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 192. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy.

  con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi giảng cho bạn đọc hiểu đồng thời đó cũng là nỗi lòng của đông đảo giới trẻ hiện nay đang gặp phải hiện nay.  Qua bài đọc con hiểu được nhân duyên đi theo luật nhân quả, mà nó không chỉ ở 1 đời mà là 3 đời, ( nhân quả có thể đến muộn), điều đó khiến cho chúng sanh lầm tưởng mà thường bị tà kiến lợi dụng bằng những hành động mê tín dị đoan gây đau khổ cho chúng sanh mà đồng thời chúng được lợi qua cúng kiếng lễ lạy.

  Con cảm thấy may mắn khi được duyên lành biết đến vị Thầy, biết đến chanhtuduy.com và được Thầy trang bị hành trang đầy đủ và trí tuệ và tài lực    Chánh kiến nhà Phật để có thể nhận biết được đâu là chánh đâu là tà tránh bước sai đường lệch với quỹ đạo chánh pháp mà Thầy đã đưa đường chỉ lối.Con hiểu được hơn  giá trị hạnh phúc lứa đôi xuất phát từ 2 phía (1)  ngưỡng mộ lẫn nhau (2) tôn trọng lẫn nhau (3)  cảm thông và chia sẻ. Nếu 2 người có được 2 trong 3 yếu tố trên có thể cùng nhau vượt qua sóng gió cuộc đời.

  con cảm tạ ơn vị Thầy vì bài viết vô cùng lợi lạc này ạ.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  om mani padme hum

 193. Nguyễn Minh Thiện says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cảm ơn Thầy đã viết bài
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khoẻ.
 194. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến),
  con đã đọc qua ” Thư gửi các trò 157: LÝ GIẢI DUYÊN TÌNH TRẮC TRỞ THEO QUAN KIẾN ĐẠO PHẬT” rồi ạ!
  Con vô cùng hoan hỷ và tán thán công hạnh, Bồ đề tâm của vị Thầy đã luận giải cho bạn Quỳnh Trâm về những khúc mắc bấy lâu nay duyên tình trắc trở và qua đó cho chúng con hiểu được mọi sự vật hiện tượng đều vận hành theo luật tắc nhân quả không chỉ 1 đời mà cả 3 đời, gieo nhân nào thì gặt quả đó, mà chỉ có nhận ra cái lỗi mà tu tập để chuyển hóa nghiệp của mình, không nên thân cận với bọn ác tri thức ( thầy bói, tà sư…) để tránh xa những vô minh tà kiến. Bên cạnh đó duyên tình lứa đôi có bền vững hay không, đến sớm hay muộn theo 3 tiêu chí: (1) hai bên cùng ngưỡng mộ lẫn nhau, (2) hai bên đều tôn trọng lẫn nhau, (3) hai bên đều hiểu biết và thông cảm lẫn nhau.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được đọc bài pháp lợi lạc này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.
  Om mani padme hum
 195. Phan Ngô Thùy Dung (8 tuổi) Thùy Dung says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cảchúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 196. Lê Hải My (7 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ.

 197. Trường Bùi says:
  Kính bạch Thầy,

  Cám tạ ơn thầy, con đã đọc bài viết ạ

 198. Truong Bùi says:

  Kính bạch Thầy,

  Nhà con ở tỉnh Hải Dương nhưng hiện tại con đang làm việc tại tỉnh Thái Nguyên

   

 199. Mật Hạnh says:

  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : THƯ GỬI CÁC TRÒ 157 : LÝ GIẢI DUYÊN TÌNH THEO QUAN KIẾN ĐẠO PHẬT của Thầy rồi.

  Con hoan hỷ và tán thán công đức đạo hạnh bồ đề tâm từ bi của Thầy đã không ngần ngại trong vấn đề tế nhị của chuyện tình đôi lứa ,qua lời thỉnh nguyện của Quỳnh Trâm đang trắc trở chuyện tình cảm thường hay dang dở ,vì là thỉnh cầu thiết thực trong cuộc sống nên Thầy đã từ bi giảng giải thấu đáo những cuộc tình éo le dựa trên quan kiến nhà Phật, ngõ hầu tạo nên một ấn tượng lạc quan khi đã hiểu rõ ngọn nghành ,mọi vấn đề đều theo diễn trình của luật nhân quả .

  Trong thời đại mạt pháp này , tà sư cấu kết với bọn thầy bói ,quy tụ về chùa ,lợi dụng chúng sanh tín ngưỡng cổng chùa khang trang ,nhiều tượng Quan công thánh mẫu nên đã gieo rắc ,xuyên tạc những lời lẽ lộng ngôn tà đạo ,khiến cho họ hoảng loạn và lo sợ ,thế là dễ dàng nghe theo thầy bà ( bói ra ma quét nhà ra rác ) ,cuối cùng tiền mất tật mang .

  Qua những lời luận giải của Thầy, không chỉ cho riêng bạn đọc Quỳnh Trâm ,mà cho tất cả chúng con nữa ,nhờ đó mà con được đọc bài pháp lợi lạc về cuộc sống gia đình .

  Con tri ân cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế dài lâu và thân tâm an lạc.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu của Phật tánh.

  Con cầu cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn trong hiện tại và hanh thông ở tương lai.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 200. Quang Huy says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Đọc bài này, con nhớ đến bài “Hoa Hồng Và Ổ Khóa”. Để được hạnh phúc thì lứa đôi cần có những điều kiện sau: ngưỡng mộ lẫn nhau, tôn trọng lẫn nhau, thông cảm và hiểu biết lẫn nhau. Nếu tình cảm không được xây dựng từ những nền móng trên, sẽ trở nên mong manh và dễ vỡ. Ngoài ra nếu ai có đường tình chưa suôn sẻ, cũng không nên quá muộn phiền mà thiếu sáng suốt, tin vào tà kiến. Chỉ cần trong lòng mình suy nghĩ hướng thiện, lạc quan, yêu thương từ tâm, rồi kết quả tốt cũng đến. Con có vài suy nghĩ đơn giản như vậy.

  Con xin cảm ơn Thầy.

 201. Nguyễn Trung Khánh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này ạ, con cảm ơn Thầy.

 202. Đỗ Trường Giang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Con cảm ơn Thầy!

 203. Pham sam says:
  Cảm ơn thầy về bài viết
 204. Pham sam says:
  Cảm ơn thầy về bài viết ạ
 205. Tiến Đạt says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết rồi ạ

  Con xin cảm tạ Thầy ạ

 206. Nguyễn Ngọc Anh says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc hết bài viết của Thầy và hiểu lý do tình duyên trắc trở ạ.
  Con cảm tạ Thầy.
  Con cầu cho Thầy Cô sức khỏe và trường thọ.
  Om mani padme hum.
 207. Kieu Van Hoa says:
  Kính bạch Thầy ! Con là Kiều Văn Hòa ở Tuyên Quang. Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy
 208. Nguyễn Vân Linh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy!

 209. Nguyễn Thị Luyện says:
  Kính bạch Thầy

  Con là An Na Thị Luyện. Con may mắn được đọc thư lý giải tình duyên trắc trở của Thầy về trường hợp của Maria Quỳnh Trâm. Thưa Thầy con đã sáng tỏ. Con trân trọng cảm ơn Thầy sâu sắc.

   

  • Nguyên Thành says:

   Ừ, đừng gắng đọc nhưng giữ mắt cho tốt để được lâu dài!

 210. Thúy Diễm says:
  Cảm ơn thầy về bài viết. Con cũng bị như bạn này
  • Nguyên Thành says:

   Đừng lo! Sẽ qua đi sau khi hiểu mọi việc sẽ không như cũ!

 211. Thúy Diễm says:
  Dạ thưa thầy. Con cảm tạ lời phước lành của thầy. 3 điều thầy dạy ở phần cuối bài cũng gần giống ý nguyện của con mỗi khi con cầu nguyện. Điều thứ 3 thầy dạy con thật sự luôn ngưỡng mộ những gia đình mà chồng vợ yêu thương nhau. Nhìn những cặp đôi từng gãy đổ, những bất hạnh phụ nữ phải chịu và sau này họ gặp người biết yêu thương trân trọng họ và dĩ nhiên họ cũng vậy…trong lòng con luôn ngưỡng mộ và thật chúc phúc cho họ, con cũng mơ ước con được như vậy, sẽ có 1 người hiểu và yêu thương con cùng nhau già đi, nhưng con đã gãy 2 lần. Sau này lần thứ 3 con những tưởng mình tìm gặp nhưng rồi…con thật sự yêu thương anh ấy và muốn cùng anh ấy già đi  nhưng anh ấy cũng rời bỏ con … thời gian này con thiệt không đủ tin thần vượt qua nhưng con vẫn cố gắng, rồi lại đau. Mỗi ngày con luôn nguyện anh ấy hiểu được con hiểu là con yêu anh ấy, cả 2 cùng nhau bớt cái tôi, biết trân trọng, bước tiếp khoảng thời gian còn lại vì cả 2 đều không ít đổ vỡ. Tụi con cũng đã trải qua nhiều sóng gió cùng nhau lẽ nào anh ấy không suy nghĩ? Thưa thầy con có nên phát nguyện để tâm ý anh ấy thay đổi? Hay con tùy duyên vì bản thân con đã cố gắng hết cách mà anh ấy vẫn không chịu hiểu. Xin thầy cho con được hiểu. Con cảm tạ thầy
  • Nguyên Thành says:

   Tự thay đổi bản thân mới thay đổi người khác. Tuy nhiên phải từ 2 phía mới có kết quả. Do vậy nên có mô hình lý tưởng trước mới tìm sau, đừng để tìm xong rồi lo chống đở. Xem lại bài hoa hồng và ổ khóa!

 212. Thúy Diễm says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã hiểu. Con xin cảm tạ lời Thầy chỉ dạy.

 213. TuOanh says:
  Kính bạch Thầy

  con vô cùng hoan hỷ với những luận giải sâu sắc của Thầy, về vấn đề của bạn Mà ri a , Quỳnh Trâm

  con cảm tạ Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ

  cầu nguyện cho bệnh có rõ na sớm được tiêu trừ

  cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh

  Ommami padme hum

   

   

 214. Bé Ngọc says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy ạ

 215. Nguyễn Thị Quyên says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy viết bài cho chúng con .

  Cầu nguyện đại dịch corona sớm được tiêu trừ .

   

 216. Phạm Huyền Thương says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con, Mật Nhã Nguyệt  cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc qua những khúc mắc của bạn đọc Maria Quỳnh Trâm đã được Vị Thầy từ bi luận giải về chuyện tình trắc trở dựa trên quan kiến Phật giáo.Qua đó, chúng  con đã hiểu được mọi sự việc đều diễn ra theo sự vận hành của luật nhân quả, tuy nhiên nghiệp do kiếp quá khứ tạo ra có thể thay đổi dựa vào sự nỗ lực quán xét bản thân, quán xét hành vi thân ngữ tâm theo đúng quỹ đạo Chánh pháp. Nếu mê muội không biết thì những trường hợp như của bạn đọc Maria Quỳnh Trâm sẽ trở thành những con mồi béo bở cho những kẻ tà sư, thầy bói …

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm bị tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status