Nov 18, 2019

Posted by in Ứng dụng thực hành | 98 Comments

Thư New Zealand: TIẾNG ANH TỐT KHÔNG BẰNG THANH TRÍ TỐT

Thư New Zealand: TIẾNG ANH TỐT KHÔNG BẰNG THANH TRÍ TỐT

Tiếng chim hót ríu rít buổi sớm mai gọi tôi thức giấc. Một cảm giác thật quen thuộc, tựa những lần được về Mật gia nghỉ tại Tam thừa phòng hay Thanh phong các trước đây. Phóng tầm mắt qua khung cửa kính rộng thoáng, trước mắt tôi là một màu xanh mát điểm xuyến hoa vàng trên cỏ xanh. Nào là cây bơ lúc liễu quả, nào là cây táo đang rợp hoa, có cả cây quýt, đào, ổi Chile nữa. Thật tuyệt khi căn phòng mới của chúng tôi hướng sân vườn như vậy.

Nói về nhân duyên của chỗ ở mới, cần kể một chút về quá trình thực tập ở công ty Abbott của tôi. Là một công ty trong chuỗi tập đoàn Steadfast của Úc, môi trường làm việc ở đây hết sức chuyên nghiệp. Phòng tài chính kế toán nơi tôi thực tập chỉ có 5 người thực hiện toàn bộ công việc hạch toán kế toán cho 19 công ty con toàn New Zealand, là đầu mối báo cáo cho tập đoàn tại Úc. Mọi người ở đây rất thân thiện, hướng dẫn tôi rất nhiệt tình. Mỗi khi có nghiệp vụ phát sinh, lần lượt từng người trong phòng thay phiên hướng dẫn tôi quy trình thực hiện và giải thích chi tiết. Đặc biệt họ nói chậm, rõ ràng, luôn khuyến khích tôi nêu những thắc mắc và không ngại giải thích thật kỹ, cho đến khi tôi hiểu và thực hiện được dù công việc bị chậm lại, đồng nghĩa với việc sẽ có người phải gánh thêm việc cho kịp tiến độ. Tôi tự hiểu rằng đó là năng lực kính ái của thần chú phát huy tác dụng qua sức gia trì của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, vì tôi được biết những thực tập sinh trước đây tiếng Anh của họ rất tốt. Ngay cả việc được chọn để thực tập tại đây đã là một ơn phước vì yêu cầu đầu tiên của họ đó là ứng viên phải có khả năng giao tiếp, trao đổi tốt bằng tiếng Anh, trong khi tiếng Anh của tôi khá là hạn chế, nhưng cuối  cùng tôi vẫn được chọn!

Buổi sáng trên đường đến công ty Abbott

Tuy vậy tôi nhận ra mình cần phải “tự lực” cải thiện tiếng Anh nhiều hơn nữa bằng việc “cách ly” với môi trường tiếng Việt tại nơi đang sống (tôi sống cùng gia đình bạn học người Việt gồm 2 vợ chồng và 2 đứa con 4 tuổi và 9 tuổi). Từ lúc ý tưởng đó nảy lên, tôi và người phối ngẫu bỗng dưng nhận thức rõ ràng sự ồn ào phiền toái, những tiếng la hét, khóc lóc, mè nheo của hai đứa trẻ, những tiếng la mắng, nạt nộ của người lớn, những xung động tiêu cực của một “cuộc sống gia đình” mà trước đây chúng tôi lại không cảm thấy khó chịu đến vậy. Tôi đã cầu nguyện lên Thầy, Bổn tôn gia hộ để chúng tôi sớm tìm được chỗ ở mới và chỉ một tuần sau, chúng tôi được như ý nguyện. Căn nhà cách chỗ cũ không bao xa, gồm 7 phòng ngủ với 9 người ở kể cả chúng tôi. Các bạn cùng nhà đến từ nhiều nơi trên thế giới: Úc, Brazil, Philipines, Anh, Mexico, là một môi trường tốt để thực tập rèn luyện tiếng Anh, giao lưu văn hóa. Hay ở chỗ là tuy đông người nhưng ai cũng tôn trọng không gian riêng của nhau nên rất yên tĩnh. Thả người xuống chiếc đệm, huynh Mật Hải thốt lên: ““Phẻ” quá, “phẻ” quá, không phải nghe “những tiếng rên la không dứt”, “những âm thanh cuồng nộ” nữa rồi! Con cảm tạ ơn Thầy, ơn Bổn tôn!”

Huynh Mật Hải đưa đến trường

Biết mình thua người về mặt tiếng Anh, tôi cố gắng “bù” lại bằng sự nhiệt tình năng nổ như kinh nghiệm mà Thầy đã dạy cho đạo hữu Mật Đức, Mật Phước trước đây. Dù là những việc vặt như photo, lưu trữ chứng từ tôi cũng không nề hà. Tôi cũng luôn chủ động hỏi thăm họ có cần giúp việc gì không, luôn hăng hái nhận việc mà họ giao. Thậm chí khi họ cần, tôi cũng đến sớm hoặc về trễ hơn một chút. Những buổi giải lao hay giờ ăn trưa, tôi đều hòa nhập cùng họ, dù rằng không mấy hiểu những câu chuyện họ nói với nhau, nhưng chỉ cần tham gia, đôi lúc chỉ là cười “hưởng ứng” cũng gọi là “tùy thuận chúng sanh”. Bất ngờ thay, trong buổi họp gần đây, mọi người đều nhận xét rằng tôi làm rất tốt và còn lập kế hoạch để hướng dẫn tôi nhiều hơn trong việc sử dụng phần mềm kế toán Xero, bởi đó sẽ là kinh nghiệp hữu ích cho tôi trong việc tìm việc làm trong lĩnh vực kế toán ở New Zealand sau này.

Đánh giá của giảng viên về một bài tiểu luận cá nhân

Tôi cũng đồng thời vừa nhận được kết quả của môn học cuối ở trường, môn Đánh giá và phân tích dự án đầu tư. Đây là môn học khó và nổi tiếng “sát” sinh viên. Ấy vậy mà cuối cùng tôi cũng đã hoàn thành xong, tổng cộng 15 môn học tất cả mà không bị trượt một môn nào. 10 tháng với 15 môn học, mỗi môn bao gồm một hoặc hai bài luận (bình quân 1.500 – 2.000 từ/ bài đối với cá nhân, 3.000-4.000 từ đối với bài luận nhóm) cùng với một bài kiểm tra kết thúc môn học, có môn gồm thảo luận, thuyết trình trên lớp. Nhìn lại chặng đường đã qua, tôi cảm thấy thật “thần kỳ” khi mình đã vượt qua ngần ấy đợt kiểm tra, đánh giá với vốn tiếng Anh khá là hạn chế. Tôi còn nhớ những ngày đầu trên lớp tôi chỉ nghe được lõm bõm tiếng được tiếng mất, hầu hết là ghi âm và về nhà nghe lại, thậm chí tua đi tua lại để “bắt” xem đoạn đó có nghĩa là gì. Rồi những khi làm bài luận, tôi khổ sở vật lộn với những trang sách với từ vựng hàn lâm, cố gắng “lấy nghĩa mà bỏ lời”. Nghe đọc đã vậy, việc trình bày ra bằng chữ viết lại là cả một vấn đề khác. Tôi đã từng có cảm giác ganh tỵ với những đứa bạn giỏi tiếng Anh vì họ chỉ cần nghe giảng trên lớp, về tham khảo thêm sách và làm bài luận chỉ trong một đêm. Trong khi đó tôi phải rị mọ cả mấy tuần. Và cả khi làm bài kiểm tra, tôi luôn là người thuộc tốp kiên trì chiến đấu đến giây phút cuối cùng, trong khi những đứa bạn người Philipines, Ấn Độ với vốn tiếng Anh sẵn có luôn là những người về rất sớm.

Mật Hải – Mật Thủy

Ấy vậy mà ngạc nhiên thay khi tình cờ tôi bắt gặp một vài bạn nói tốt tiếng Anh thi lại trong những khóa học lại với các khóa sau đó. Tôi phát hiện ra rằng dù khả năng nghe nói tốt thì đó cũng chưa hẳn họ tư duy lô ghich, khoa học và lập luận, diễn đạt trong văn viết một cách rõ ràng với lập luận chặt chẽ, thuyết phục. Những bài luận và bài kiểm tra của tôi tuy diễn đạt còn vụng về, từ ngữ có thể trùng lắp vì vốn từ hạn chế, nhưng hầu như đều được đánh giá là lập luận rõ ràng, giải quyết được vấn đề chính chứ không lan man, dài dòng tối nghĩa. Tôi nhận ra rằng đây chính là kết quả của quá trình được vị Thầy rèn luyện tư duy khoa học qua bộ môn Yoga Thanh trí, đặc biệt là khả năng tư duy sau mỗi bài viết và khả năng trình bày, lập luận gãy gọn, thuyết phục qua việc đọc bài, comment thường xuyên trên chanhtuduy.com, cùng với hoạt động đối luận của Mật gia Song Nguyễn. Tôi thầm cảm ơn Thầy và đồng cảm niệm với đạo hữu Mật Từ, cũng như Mật Khải Nguyên rằng vị Thầy đã “âm thầm” đào tạo, huấn luyện, trang bị sẵn sàng cho chúng tôi theo tinh thần “chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị”, và những gì Thầy dạy đều có tính ứng dụng thực tiễn cao dù ở bất kỳ nơi đâu.

Tôi nhận ra rằng đây chính là kết quả của quá trình được vị Thầy rèn luyện tư duy khoa học qua bộ môn Yoga Thanh trí, đặc biệt là khả năng tư duy sau mỗi bài viết và khả năng trình bày, lập luận gãy gọn, thuyết phục qua việc đọc bài, comment thường xuyên trên chanhtuduy.com

Tranh thủ sắp xếp đồ đạc trong căn phòng mới, với tay đặt cuốn lịch để bàn lên chiếc bàn học, tôi chợt nhận ra thời điểm này năm trước, chúng tôi đang gấp rút chuẩn bị hồ sơ xin visa du học cho kịp thời điểm. Giờ đây sau tròn một năm về cơ bản tôi đã hoàn thành xong chương trình học, chỉ còn đợi ngày kết thúc kỳ thực tập và nộp bài báo cáo nữa là hoàn tất việc học. Như vậy có thể nói rằng ngày tôi tốt nghiệp đã không còn xa. Tôi chợt nhớ đến câu nói của nhà toán học Descartes: “Có phương pháp, người thường cũng làm được điều phi thường. Không có phương pháp, người tài cũng mắc lỗi” mà suy ngẫm với trường hợp của mình, càng cảm niệm ơn Thầy đã phát kiến và phổ truyền Yoga Thanh trí đem đến lợi lạc cho chúng tôi và chúng sanh.

Cảm niệm ơn Thầy đã phát kiến và phổ truyền Yoga Thanh trí đem đến lợi lạc cho chúng tôi và chúng sanh.

Bình dị sinh hoạt đời thường của Thầy.

Kính bạch Thầy! Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy, Bổn tôn đã gia hộ cho chúng con trên từng bước đường nơi đất khách. Cho dù với nhiều người, hoàn thành việc học, việc thực tập là điều bình thường, nhưng con cảm niệm đó là một điều phi thường khi mọi sự diễn ra hết sức thuận lợi, suôn sẻ và con chỉ cần bước từng bước thật đều, không cần quá sức. Con cầu nguyện trải nghiệm của con sẽ phần nào tạo cảm hứng để huynh đệ kim cang vui thực hành Yoga Thanh trí, thêm niềm tin vào Thầy, Bổn tôn và sẽ làm được nhiều điều phi thường hơn nữa!

Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

Om mani padme hum!

Đệ tử Mật Thủy

 1. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Đệ Mật Chánh Tấn hoan hỷ với những chia sẻ của đạo huynh Mật Thủy trong bài viết này. Đệ hoan hỷ với những hanh thông mà huynh đã đạt được trong thời gian qua, từ chỗ ở mới phù hợp với nguyện vọng của mình tới những kết quả khả quan về các môn học và nơi thực tập. Những trải nghiệm, kinh nghiệm mà huynh có được đều là nhờ vào sự chỉ dạy của vị Thầy. Cụ thể từ việc huynh nỗ lực “bù” lại sự thiếu hụt về tiếng anh bằng sự nhiệt tình, năng nổ như lời Thầy đã từng dạy cho huynh Mật Đức, Mật Phước. Cùng với đó là lối tư duy và trình bày logic, chặt chẽ, thuyết phục trong các bài luận, bài kiểm tra mà huynh có được thông qua việc đọc bài, comment thường xuyên trên chanhtuduy.com đã giúp huynh có được kết quả tốt. Qua đó, đệ cảm nhận được những lời dạy của vị Thầy, phương pháp vị Thầy chỉ dạy không những giúp cho đệ tử, học trò chúng ta có cơ hội để vượt sông luân hồi mà thực tế còn hỗ trợ, giúp cho cuộc sống của người thực hành ngày một hanh thông hơn. Như Mật điển Tây Tạng Phật giáo cũng đã xác quyết rằng: “Ai tìm giải thoát luân hồi thì ngay nơi đó họ cũng được gia tăng thịnh vượng” và Đại sĩ Liên Hoa Sanh cũng xác quyết: “Ta chưa thấy ai tu tập nghiêm túc mà đói khát cả”. Vị Thầy đã từ bi phát lồ ra các phương pháp thiện xảo, giờ điều quan trọng chính là niềm tin, sự trân quý và nỗ lực của bản thân huynh đệ chúng ta để thực hành, ứng dụng những phương pháp Thầy đã trao.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy ạ. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Thủy đã chia sẻ bài viết thực lợi lạc và ý nghĩa. Cầu nguyện cho huynh hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 2. Mật Mạnh Đạt says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với thành tích mà huynh Mật Thủy đạt được.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 3. Mật Hoa Dung says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ .

  Con hoan hỉ với bài viết của huynh  Mật Thủy. Qua bài này con hiểu được là nếu tinh tấn thực hành pháp , đọc bài viết comment sẽ có thể làm rất nhiều điều phi thường.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

 4. Mật Thuận Phong says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư New Zealand: TIẾNG ANH TỐT KHÔNG BẰNG THANH TRÍ TỐT” của huynh Mật Thủy rồi ạ.

  Con rất hoan hỉ với những chia sẻ của huynh Mật Thủy về việc học cũng như những thành tích của huynh ở New Zealand. Con hoan hỉ với những cố gắng của huynh Mật Thủy, và kết quả mà huynh nhận được là tương xứng với những cố gắng mà huynh bỏ ra: hoàn thành xong 15 môn học trong 10 tháng và không bị trượt môn nào. Ngoài ra, đó cũng “là kết quả quá trình được vị Thầy rèn luyện tư duy khoa học bộ môn Yoga thanh trí”. Từ đó con hiểu được rằng dù có giỏi tiếng anh, khả năng nghe và nói tốt nhưng mà chưa có tư duy logic, khoa học và  lập luận, diễn đạt rõ ràng trong văn viết với lập luận chặt chẽ, thuyết phục thì sẽ không có kết quả tốt. Qua bài, con còn biết được câu nói của nhà toán học Descartes: “Có phương pháp, người thường cũng làm được điều phi thường. Không có phương pháp, người tài cũng mắc lỗi.”

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu mong cho huynh Mật Hải và huynh Mật Thủy luôn tinh tấn tu tập, đạt được mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum

   

   

   

   

   

 5. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua ” Thư New Zealand: TIẾNG ANH TỐT KHÔNG BẰNG THANH TRÍ TỐT”
  rồi ạ!
  Con vô cùng hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của Huynh Mật Thủy với nhưng hanh thông thế sự trong thời gian qua cũng nhờ vào tinh tấn thực hành pháp mà được sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tât cả chúng sanh!
  Om mani padme hum.
 6. Mật Thuận Giác says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đà đọc bài này rồi ạ .

  Đệ hoan hỷ  với những chia sẻ của huynh Mật Thuỷ trong bài viết .

  Đệ hoan hỷ với những hanh thông của huynh trong thời gian qua .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dậy cho chúng con .

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ dài lâu của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu ,hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 7. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc những dòng chia sẻ cảm niệm ơn phước, ơn Thầy của đạo huynh Mật Thủy qua thư New Zealand : “ Tiếng Anh tốt không bằng Thanh trí tốt”.

  Qua bài chia sẻ của đạo huynh Mật Thủy giúp con hiểu sự thành công của huynh Mật Thủy( tức là quả) được quyết định bởi gốc rễ tốt là phước đức, công đức có được chứ không phải được quyết định thân lá cành ( tiếng Anh) có tốt hay không? Bằng chứng cho thấy nhiều người học giỏi tiếng Anh hơn huynh Mật Thủy nhiều mà họ vẫn phải thi lại. Và qua sự chia sẻ của đạo huynh Mật Thủy giúp con hiểu Yoga Thanh Trí – sản phẩm trí tuệ vị Thầy đã trưng cất lên sau 25 khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả là môn khoa học biện chứng tâm linh ứng dụng đơn giản hiệu quả trong mọi lĩnh vực cả đạo và đời.

  Con xin hoan hỷ tán thán sản phẩm trí tuệ và tâm bồ đề từ bi của vị Thầy.

  Con xin hoan hỷ tán thán bài chia sẻ chân thành và lợi lạc của đạo huynh Mật Thủy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của  Thầy, Cô.

  Cầu nguyện đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho hai đạo huynh Mật Thủy – Mật Hải sớm viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa nơi Tuệ tri thức – Tam Bảo, được thực hành, ứng dụng Yoga Thanh trí vào cuộc sống nhờ đó được an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn của hiện tại, hanh thông tương lai.

  OM MA NI PAD ME HUM

 8. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư New Zealand: Tiếng Anh Tốt Không Bằng Thanh Trí Tốt” của đạo huynh Mật Thủy.

  Đệ thật hoan hỷ với bài viết mới với nhiều niềm vui mới của đạo huynh Mật Thủy. Chúc mừng huynh đã hoàn thành kì thi đạt kết quả tốt và ước nguyện chính đáng được viên hành dời chỗ ở mới tốt hơn môi trường thực hành, nâng cao tiếng Anh. Một lần nữa huynh cho chúng đệ thấy minh chứng sống động cho việc “thực hành pháp mọi sự hanh thông, không thực hành pháp vấn đề trở nên rắc rối” mà Lạt ma Zopa đã xác quyết. Thực hành pháp ở đây không phải là ăn chay hoặc ê a tụng kinh gõ mõ, lễ lạy, tọa thiền đúng thời đúng khắt mà các vị thầy tu sĩ hiện nay đang cổ súy răn đe.  Thực hành pháp ở đây của bộ môn Yoga Thanh Trí dưới sự hướng dẫn của vị Thầy các học viên dễ dàng thực hành mọi lúc mọi nơi ứng dụng Pháp vào cuộc sống một cách hiệu quả. Đặc biệt là pháp môn “Chánh kiến quang minh Tam muội” hành giả thực hành hàng ngày qua việc đọc bài comment đã giúp cho học viên  rèn luyện tư duy khoa học, trình bày gọn gàng, nội dung thuyết phục đầy đủ luận điểm, luận cứ, luận chứng v.v..

  Ngoài ra Thầy còn dạy học viên những kỹ năng mềm cho học viên về tinh thần, thái độ nghiêm túc, nhiệt tình, làm việc cẩn thận, hiệu quả.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Đệ cầu nguyện cho hai đạo huynh Mật Hải, Mật Thủy hanh thông thuận lợi, hoàn thành ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

   

 9. Mật Giác Phương says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Thủy: “TIẾNG ANH TỐT KHÔNG BẰNG THANH TRÍ TỐT”.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Thủy đã chia sẻ trải nghiệm của mình để cho chúng đệ cùng hoan hỷ và tăng thêm niềm tin vào vị Thầy, vào giáo pháp, thêm niềm vui khi thực hành/diễn tập Yoga Thanh Trí. Sự hanh thông của huynh đã cho thấy sự vi diệu của giáo pháp, sự đúng đắn trong phương pháp sư phạm của vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã phát kiến và phổ truyền Yoga Thanh Trí.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Om mani padme hum.

 10. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ với những hanh thông mà đạo huynh Mật Thủy đã chia sẽ trong bài viết này.

  Qua những chia sẽ của đạo huynh về những hanh thông từ nơi thực tập, quá trình học tập đều từ những lời Thầy dạy, từ những năm tháng được rèn giũa khi thực hành Yoga Thanh Trí. Mà nay đạo huynh đã có những ứng dụng vào cuộc sống hiện tại để từng bước hoàn tất việc học. Đây quả thật là minh chứng cho những lợi lạc vô song khi thực hành Yoga Thanh Trí, việc thực hành này không chỉ mang lại cho đời sau Cực lạc mà đời này cũng an lạc vì “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp”. Đồng thời, bài viết giúp con hiểu được  hạnh ngộ với vị Tuệ tri thức trong đời này thật là như tìm thấy được “viên ngọc Như Ý”. Vì những gì Thầy truyền dạy không chỉ giúp chúng con trong hành trình đi về thành phố giải thoát, mà ngay trong thế gian chúng con vẫn được “hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Con cám ơn đạo huynh đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm an tịnh.

  Nguyện cầu đạo huynh Mật Thủy thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Thái Xuyên says:
  Mô Phật

  Pháp đệ đã đọc những chia sẻ của huynh Mật Thuỷ trong bài viết ” Tiếng anh tốt không bằng Thanh Trí tốt”.

  Đệ hoan hỷ với những hanh thông bất ngờ của huynh Mật Thuỷ trong thời gian vừa qua. Đây là kết quả của việc vâng lời vị Thầy, tinh tấn thực hành pháp của huynh nên đã được đón nhận cơn mưa cơn phước từ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí của vị Thầy không chỉ giúp hành giả vượt biển khổ luân hồi mà con giúp cho hành giả có tư duy, sự trình bày, biết chọn lọc thông tin một cách khoa học để ứng dụng triệt để và hiệu quả nhất trong đời sống thế sự. Qua bài viết đệ cảm niệm ơn phước khi được học bộ môn Yoga Thanh Trí và thấy rằng mình cần phải tinh tấn hơn để không bị mất đi cơ hội quý báu này.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cảm ơn huynh Mật Thuỷ đã chia sẻ, cầu nguyện huynh Mật Hải- Mật Thuỷ mạnh khoẻ, viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Cầu nguyện huynh Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Om mani padme hum

 12. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Đệ hoan hỷ với những chia sẻ của đạo huynh Mật Thuỷ trong bài viết. Hoan hỷ với những hanh thông mà huynh có được trong thời gian qua, đó đều là những trải nghiệm và kinh nghiệm mà huynh có được đều nhờ vào sự chỉ dạy của vị Thầy. Đây chính là minh chứng cho những lợi lạc vô song của Yoga Thanh trí và những gì Thầy dạy đều có tính ứng dụng thực tiễn cao dù ở bất kì nơi đâu.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Om mani padme hum.

 13. Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này.

  Đệ thật là hoan hỷ khi đọc cánh thư thấm đẫm cảm niệm ơn phước gửi về từ New Zealand của đạo huynh Mật Thủy, chừng như còn nghe ríu rít tiếng chim ca trong tiết trời mùa xuân tươi đẹp nơi xứ sở những dải mây trắng vậy. Đệ hoan hỷ với chỗ ở mới của hai huynh thật lý tưởng và là môi trường giúp rèn luyện tiếng Anh. Đệ hoan hỷ trước kết quả học và thực tập tốt của huynh Mật Thủy trong thời gian qua. Những chia sẻ của huynh về cuộc sống mới nơi xứ người, cứ lần sau lại càng hoan hỷ hơn lần trước, với ân đức gia trì thật vi diệu, sát sao từng chút một, giúp tiếp thêm động lực cho đệ cũng như các huynh đệ, càng vững niềm tin vào Thầy, Bổn Tôn, càng thêm hứng khởi trong diễn tập, thực hành Yoga Thanh Trí. Thật ơn phước hy hữu cho huynh đệ mình khi kiếp này được hạnh ngộ vị Thầy, được ban cho phương pháp để “chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị”, để từ những người bình thường có thể dần làm được những điều phi thường.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Thủy đã viết bài. Cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ qua kênh vị Thầy cho đạo huynh Mật Thủy và người phối ngẫu là đạo huynh Mật Hải ngày càng hanh thông thuận lợi nơi trời xa, viên thành những ước nguyện chính đáng dù là thầm kín.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Diệu Hằng says:
  Mô Phật!
  Đệ hoan hỷ với những chia sẻ của đạo huynh Mật Thủy, hoan hỷ chúc mừng huynh đã hoàn thành khóa học một cách thành công, suôn sẻ nhờ sự để tâm của Thầy, ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của Thầy cũng như nhờ những kỹ năng và tư duy học được từ vị Thầy. Thầy không những là người truyền cảm hứng mà luôn “đi trước thời đại” vì những gì Thầy chỉ dạy và “đào tạo” cho học trò, đệ tử của Mật gia không những là hai bồ tư lương về đất Phật mà Thầy còn hòa phóng “bonus” thêm cho những kiến thức, kỹ năng, sự tư duy, nhìn nhận vấn đề sâu sắc giúp học trò, đệ tử Mật gia hanh thông thế sự, gặt hái được thành công trong cuộc sống. Sự thành công của hai huynh ở New Zealand, của huynh Mật Từ ở Thụy Điển và các huynh đệ khác đã và đang là minh chứng sống động. Từ khi học đạo ở Mật gia, đệ mới thực sự biết được màu xanh tươi đầy tính thực tiễn của cây đời, chứ không phải sự xám xịt của lý thuyết khô cứng.
  Đệ thật tự hào khi được học từ Thầy và trong thời đại mạt Pháp khi mà câu kinh tiếng kệ trở thành phương tiện của những tà sư trục lợi, mượn đạo tạo đời thì sự hiện diện của vị Thầy tinh thông cả đời lẫn đạo thật quý hiếm.
  Cảm ơn huynh đã chia sẻ bài viết. Đệ mong được đọc thêm những chia sẻ lợi lạc của huynh
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện đạo huynh Mật Thủy và Mật Hải thành tựu mọi ước nguyện chính đáng, đời đạo viên song.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.
  Cầu nguyện tât cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om Mani Padme Hum.

   

 15. Mật Dũng Tấn says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con hoan hỷ với thành tích của huynh Mật Thủy đã đạt được.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc trong Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tai, hanh thông trong tương lai.

  Om Mani Padme Hum.

   

 16. Mật Hạnh says:
  Kinh bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : THƯ NEW ZEALAND : TIẾNG ANH TỐT KHÔNG BẰNG THANH TRÍ TỐT của đạo hữu Mật Thủy .

  Con hoan hỷ với mọi hanh thông của đạo hữu Mật Thủy trên đất khách quê người ,chỉ trong thời gian ngắn ,cho dù tiếng Anh của đạo hữu còn kém cỏi. Tuy nhiên ,với niềm tin vào Thầy ,Phật ,Pháp, Tăng , với tín tâm thuần khiết đạo hữu đã trình bạch Ngài ,Bổn tôn thông qua vị Thầy tuệ trí thức, tha lực thực hành pháp tất sẽ có gia trì thần lực từ Ngài và kết quả quá vi diệu đã đến với đạo hữu.

  Từ bài chia sẻ của đạo hữu đã cho chúng con thấy : để có được thành quả tốt đẹp ,phải có sự nổ lực hành trì giáo pháp của bản thân ,phải tự quán xét mình ,phải luôn y giáo phụng hành ,mặc dù bên chúng ta đã có vị Thầy từ bi dẫn dắt ,là ngọn nến chiếu sáng khắp nẻo đường mà chúng ta đã và đang tiếp bước đến đạo lộ giải thoát .

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô trụ thế dài lâu và thân tâm an lạc.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu của Phật tánh và hanh thông thế sự.

  Con cầu cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua trở ngại khó khăn trong hiện tại .

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 17. Mật Nhất Nguyên (Lê Duy Trí) says:

  Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỉ với những dòng cảm niệm của đạo huynh Mật Thuỷ. “Tiếng Anh tốt không bằng thanh trí tốt,” với đệ còn là “thuyết trình tốt không bằng thanh trí tốt,” “phỏng vấn tốt không bằng thanh trí tốt,” “điểm cao không bằng thanh trí tốt,”….Đệ đồng cảm niệm với huynh và cũng nhận thấy việc mình có kỹ năng tư duy tốt hơn, tự tin hơn ,”may mắn” hơn,…Đây đều là những hiệu quả của bộ môn Yoga Thanh trí do vị Thầy chỉ dạy mà với đệ, từ trước đến nay chưa bao giờ thực hành một bộ môn nào lợi ích hơn như thế.

  Đệ cảm ơn huynh vì những dòng chia sẻ. Nhưng sự thật, việc thật, hình ảnh thật của các huynh đệ Kim Cang luôn xây đắp thêm trong đệ niềm tin vào con đường theo bước chân vị Thầy mà mình đã chọn. Đệ hoan hỉ với những thành tựu của huynh tại xứ người. Cầu nguyện cho huynh và đạo huynh Mật Hải thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Thuỷ. Với những nỗ lực cố gắng trong việc học tập thích nghi với môi trường sống nơi ” đất khách quê người” và áp dụng phương pháp học tập được Thầy “âm thầm” đào tạo có thể ứng dụng được ở bất cứ nơi đâu và trong hoàn cảnh nào, huynh Mật Thuỷ đã có những hanh thông trong cuộc sống và học tập tại một đất nước xa xôi. Đối với người con Phật và đặc biệt là học trò của Thầy dù ở bất cứ nơi đâu cũng luôn nhớ về “cội nguồn” của mình, biết nhớ ơn và biết trả ơn, luôn tin tưởng và kính trọng vị Thầy bất kể về ngôn ngữ hay khoảng cách địa lí. Chỉ nói đến việc này thôi thì làm sao những người thầy khác, những nhà sư đầu tròn áo vuông luôn tỏ vẻ hiền lành từ bi làm sao mà có được đây.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 19. Mật Như Pháp says:

  Con cảm tạ ơn Thầy luôn từ bi để tâm đến các học trò chúng con ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 20. Lê Hải My (7 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn cô  Mật Thuỷ đã viết bài này ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ.

 21. Lê Hải My (7 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con cảm tạ Thầy đã nhắc nhở, con sẽ  ghi nhớ ạ.

 22. Mô Phật,

  Đệ hoan hỷ với những hanh thông mà đạo huynh Mật Thủy đã chia sẻ trong bài viết. Đệ cũng có chung cảm nhận với huynh là nhờ được rèn luyện tư duy logic, rèn luyện viết có bố cục mạch lạc rõ ràng thông qua tu pháp “chánh kiến quang minh tam muội” mà vị Thầy phát lồ nên huynh đệ chúng ta không những được khoác lên mình chiếc áo chánh kiến mà còn có thêm những kỹ năng cần thiết phục vụ cho đời sống thế sự nữa. Thật đúng là “đời đạo song hành”. Ngoài ra, bài viết này cũng làm đệ nhớ đến câu nói mà dân gian hay truyền miệng: “hay không bằng hên”. Vì đệ thấy nó dường như khá tương đồng với những hanh thông thuận của tất cả huynh đệ Kim cang chúng ta. Dù ở nơi đất khách quê người, hoặc dù chúng ta có thể lép vế hơn người khác về phương diện nào đó nhưng bù lại chúng ta “hên” nên vẫn được hanh thông một cách bất ngờ. Và cái “hên” ấy chính là sự gia hộ của Thầy, Bổn Tôn mà chúng ta nhận được nhờ “tự lực hành pháp”. Đệ hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh đã chia sẻ những trải nghiệm ơn phước giúp đệ có thêm động lực tinh tấn thực hành pháp. Cầu nguyện cho đạo huynh và người phối ngẫu sớm viên thành ước nguyện chính đáng. Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Mô Phật

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ chia vui với những hanh thông ngoạn mục của đạo huynh Mật Thuỷ nơi phương trời xa. Hoan hỷ thay khi biết hai huynh đã tìm được nơi ở mới, thuận tiện cho công việc thực tập của huynh. Ngưỡng mộ hơn nữa là quá trình học tập bền bỉ và kết quả học tập tốt ngoài sự mong đợi của huynh suốt gần 1 năm qua. Đọc về quá trình thi cử của huynh, rồi quá trình nộp đơn xin thực tập mà Huệ Pháp hồi hộp quá. Thật không dễ gì đạt được ở một miền đất mới như vậy, đặc biệt với xuất phát điểm ban đầu còn nhiều khó khăn mà đệ đã được chứng kiến từ những lá thư trước đây. Tất cả chỉ có thể khẳng định rằng đó là sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí, sự vi diệu khi được nương tựa nơi vị Thầy tâm linh với phương pháp rèn luyện tư duy tuyệt vời, là kết quả của tấm lòng sùng mộ, tuân lời Thầy dạy không chút nghĩ suy. Những hanh thông vượt bậc của hai huynh là minh chứng sống động giúp chúng đệ tăng trưởng niềm tin vào vị Thầy và giáo pháp Thanh trí mà tinh tấn hơn nữa trên con đường tu tập.

   

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Hải-Mật Thuỷ sức khoẻ, sớm viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua chướng ngại hiện tại và hanh thông trong tương lai

  Cầu nguyện chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Ah Hum

 24. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được thư New Zealand: Tiếng Anh Tốt Không Bằng Thanh Trí Tốt” của đạo huynh Mật Thủy.

  Con hoan hỷ với tin vui, những hanh thông của đạo huynh Mật Thủy khi đã hoàn thành việc học của mình một cách ngoạn mục . Từ những ước nguyện chính đáng được viên thành như có được chỗ ở mới với môi trường sống tốt hơn được thực hành tiếng Anh v v…

  Qua đó cho thấy sự vi diệu và lợi lạc của giáo pháp Yoga Thanh Tri ́ mà vị Thầy đã từ bi chỉ dạy thật không thể nghĩ bàn khi chúng học trò, đệ tử tinh tấn diễn tập , thực hành Yoga Thanh Tri ́ sẽ ngày càng đạt được hạnh phúc tự tâm ,hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và cuối cùng là an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Thủy ,đạo huynh Mật Mật Hải luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và vạn sự kiết tường.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại và được hanh thông trong tương lai.

  Om Mani Padme Hum

   

 25. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Thủy đã chia bài viết, cùng với sự cảm niệm ơn phước gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Bài viết còn chia sẻ về sự biết của đạo huynh Mật Thủy đối với vị Thầy, là một tấm gương sáng để cho con cũng như các huynh đệ kim Cang khác noi theo mà khởi phát và trưởng dưỡng lòng biết ơn và biết trả ơn đối với bậc Đạo Sư , đã từ bi giáo hóa và chỉ dạy chúng con trên con đường thoát khỏi sinh tử luân hồi.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 26. Mật Khuê Minh says:

  Mô Phật

  Đệ Mật Khuê Minh hoan hỷ với bài chia sẻ từ Newzealand của đạo huynh Mật Thủy. Đệ hoan hỷ với những ước nguyện chính đáng đã được viên thành của hai đạo huynh nhờ sự để tâm của Thầy và sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy trong thời gian vừa qua. Từ bài chia sẻ của đạo huynh, con hiểu được rằng việc một ai đó giỏi trong một lĩnh vực nào đó ở kiếp này cũng một phần do phước báu đã tích tập trong những kiếp trước đến nay được trổ quả và ngược lại. Tuy nhiên nghiệp đó không cố định mà sẽ được chuyển đổi khi con người tu tập chánh pháp Phật đà. Chính nhờ việc thực hành “ Tâm pháp Thanh Trí” thông qua lục diệu pháp môn dưới sự chỉ dạy, đào tạo của vị Thầy mà học trò, đệ tử của Mật gia Song Nguyễn đã được “ chuyển nghiệp” một cách đầy vi diệu.  Con cảm tạ ơn Thầy đã  trang bị cho chúng con những phương pháp thực hành đơn giản nhưng có tính ứng dụng thực tiễn cao, giúp chúng con phát triển khả năng tư duy khoa học, rèn luyện cho chúng con theo tinh thần “ chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị”, khiến chúng con là những người bình thường nhưng làm được những điều phi thường.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Hải – Mật Thủy sức khỏe, hanh thông thế sự, thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Om mani padme hum.

 27. Mô Phật,

  Con cảm ơn Thầy đã từ bi sách tấn ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 28. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc: Thư NewzeaLan ‘ TIẾNG ANH TỐT KHÔNG BẰNG THANH TRÍ TỐT ‘ của đạo huynh Mật Thủy rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ và cảm niệm về ơn phước gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy mà đạo huynh Mật Thủy đã nhận được trong suốt gần 1 năm qua quả là một điều hết sức vi diệu cho những hành giả yoga thanh trí là : ” Thực hành pháp mọi sự đều hanh thông ” Cộng với đó là sự nỗ lực cố gắng không ngừng trau dồi những kiến thức từ những bài viết , bài giảng của vị Thầy trong tu pháp ” Chánh Kiến quang minh tam muội ” để rèn luyện tư duy và phát triển kiến thức ngày một sâu rộng hơn trong công việc cũng như khả năng giao tiếp của mình về mọi phương diện .
  Qua sự chia sẻ của đạo huynh Mật Thủy cũng như sự hanh thông của các huynh đệ kim cang Mật Gia Song Nguyễn con càng thấy rõ hơn sự lợi lạc của giáo pháp Yoga thanh trí mà vị Thầy truyền trao cho chúng con không chỉ là hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt Xã Hội mà còn được an lạc đời này cực lạc đời sau .
  Cảm ơn đạo huynh Mật Thủy đã viết bài chia sẻ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vi lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Thủy và đạo huynh Mật Hải hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 29. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Thủy : TIẾNG ANH TỐT KHÔNG BẰNG THANH TRÍ TỐT.

  Con hoan hỷ với những hanh thông mà huynh Mật Thủy đạt được ở phương xa nhờ ơn phước gia hộ từ Bỗn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Mọi sự tự nhiên trở nên dễ dàng với một người thực hành Yoga Thanh Trí, như một sự xác quyết của Lạt ma Zopa “thực hành pháp mọi sự hanh thông”.

  Con cảm ơn huynh Mật Thủy đã viết bài chia sẻ giúp con thêm vững niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng . Cầu nguyện huynh Mật Thủy – Mật Hải luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông trong tương lai.

  Om Mani Padme Hum!

 30. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Thuỷ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông tương lai.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mami padme hum .

 31. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ và cảm niệm ơn phước gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Qua bài viết cho thấy được những lợi lạc của huynh Mật Thuỷ có được là do thực hành Yoga Thanh Trí.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 32. Mô Phật.

  Đệ hoan hỷ với những hanh thông của đạo huynh Mật Thuỷ, đây chính là kết quả của quá trình được vị Thầy rèn luyện tư duy khoa học qua bộ môn Yoga Thanh trí đem  lại , nhờ tự lực hành pháp mới có tha lực hộ trì.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Thuỷ mọi ước mơ chánh đáng được viên thành.

  Cầu nguyện cho Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 33. Mật Khánh Văn says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Thư New Zealand: Tiếng anh tốt không bằng thanh trí tốt” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm cũng như những hanh thông của huynh Mật Thủy sau khi đã gần hoàn tất 1 năm học tại đất nước New Zealand.

  Đúng như tựa đề của bài viết, bất kể học trò hay đệ tử khi được vị Thầy chỉ dạy, rèn luyện tư duy khoa học qua bộ môn Yoga Thanh trí cũng như trang bị sẵn sàng tinh thần “chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị” thì dù về kiến thức, kỹ năng chưa tốt nhưng nhờ có nghiêm túc tu tập, thực hành pháp thì tất cả chúng con đều được Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy và đều được hanh thông, viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con cảm tạ ơn Thầy – “Nhà sư phạm kiệt xuất” đối với mỗi chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông trong tương lai.

  Om Mani Padme Hum!

 34.  

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc được thư từ Ấn Độ của đạo hữu Tantra Upatisa.

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành ngập tràn tấm lòng Sùng Kính Đạo Sư của đạo hữu

  Tantra Upatisa.

  Nhờ thực hành pháp cao quý Yoga Thanh Tri dưới sự chỉ dạy của vị Thầy ́ mà đạo hữu Tantra Upatisa đã có được những hanh thông bất ngờ đến mức ngỡ ngàng trong cuộc sống. Điều đó cũng là minh chứng sống động cho sự lợi lạc không thể nghĩ bàn từ bộ môn Yoga Thanh Trí mà vị Thầy đã từ bi phổ truyền giúp cho học viên ngày càng đạt được hạnh phúc tư tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và cuối cùng là an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Cảm ơn đạo hữu Tantra Upatisa.đã chia sẻ bài viết này.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Upatisa luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại và được hanh thông teong tương lai.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum

 35. Mật chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài cảm niệm với lòng sùng kính Đạo sư của huynh Mật Thủy, trong suốt một năm học huynh đã có được những hanh thông  đó là sự minh chứng cho việc thực hành yoga thanh trí sẽ có được hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự ,thành đạt xã hội mà Thầy đã truyền dạy.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om mani padme hum

 36. Mô Phật,

  Mật Khả Phúc hoan hỉ với bài chia sẻ cảm niệm ơn phước gửi về từ New Zealand của đạo huynh Mật Thủy.

  Đệ hoan hỉ với những hanh thông thuận lợi huynh đạt được trong một năm vừa qua nơi đất khách quê người. Đệ hoan hỉ khi huynh đã chuyển chỗ ở mới vừa yên tĩnh lại vừa thuận lợi cho việc trau dồi tiếng Anh, còn công việc thực tập huynh luôn được mọi người hướng dẫn nhiệt tình và đặc biệt kết quả học tập thành công trên cả mong đợi mặc dù vốn tiếng Anh khá hạn chế. Đây là minh chứng cho sự vi diệu của bộ môn Yoga Thanh trí và quá trình “âm thầm” đào tạo, huấn luyện, trang bị của vị Thầy cho mỗi đệ tử, học trò. Đệ tán thán thiện hạnh của đạo huynh đã chia sẻ những hanh thông vượt bậc giúp chúng đệ trưởng dưỡng niềm tin vào vị Thầy, Bổn tôn, giáo pháp Yoga Thanh Trí và tinh tấn thực hành pháp.

  Cầu nguyện cho hai đạo huynh viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 37. Mật Chân Tính says:
  Kính bạch  Thầy!

  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Thủy ạ. Nhờ có sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy mà huynh Mật Thủy đã có được như ngày hôm nay có được chỗ ở mới, tốt nghiệp tuy không giỏi tiếng anh lắm.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

 38. Mật Tường Vân says:

  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của huynh Mật Thuỷ ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 39. Nguyễn Cát says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư phương xa của đạo huynh Mật Thủy, thật hoan hỷ với những hanh thông của đạo huynh trên hành trình nơi đất khách. Lại một lần nữa chúng con được truyền cảm hứng chân thực về thực hành giáo Pháp Yoga Thanh Trí thông qua những minh chứng sống động, lại một lần nữa chúng con được cảm nhận ơn phước gia trì không ngăn ngại không gian, thời gian của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Con đồng cảm với nỗi niềm của huynh Mật Thủy khi gặp phải những khó khăn ban đầu nơi đất khách bởi sự hạn chế về ngoại ngữ. Tuy nhiên cũng bởi “nghịch cảnh” đó mà chúng con thấy được năng lực biết ít, ứng dụng nhiều của hành giả Mật gia, trái ngược với không ít đối tượng ngoài kia tuy biết nhiều nhưng lại ứng dụng kém. Bởi bài toán ứng dụng đó chúng con đã được luyện tập hàng ngày thông qua hoạt động comment trên chanhtuduy.com, từ đó phát triển được năng lực tư duy biện chứng, năng lực diễn đạt, trình bày vấn đề hiệu quả.

  Cảm ơn huynh Mật Thủy đã chia sẻ những điều này, cầu nguyện huynh và người phối ngẫu sức khỏe, vạn sự cát tường.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Pad Me Hum

 40. Mật Kính says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Thuỷ “Tiếng Anh tốt không bằng thanh trí tốt”.  Đệ hoan hỷ với những hanh thông của huynh tìm được nơi ở mới, hoàn thành xong việc học với 15 môn mà không bị trượt môn nào trong khi đó một vài bạn nói tốt tiếng Anh nhưng thi lại, và kết quả bất ngờ ấy là do vị Thầy âm thầm huấn luyện cho huynh đệ chúng ta theo tinh thần chuẩn bị và chuẩn bị và khi thực hành, diễn tập  Yoga Thanh Trí, huynh đệ chúng ta còn có những lợi lạc vô song, hanh thông cả đời lần đạo, an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Hải- Mật Thuỷ thành tựu những ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua những khó khăn hiện tại, hanh thông tươi lai.

  Om Ah Hùm

 41. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư News Zealand ” Tiếng Anh Tốt Không Bằng Thanh Trí Tốt”  của đạo huynh Mật Thuỷ. Con hoan hỷ với những hanh thông của đạo huynh Mật Thủy đã có được trong thời gian qua ở News Zealand, một lần nữa minh chứng cho sự vi diêụ, lợi lạc vô song nhờ việc thực hành ” Tâm pháp thanh trí” thông qua lục diệu pháp môn dưới sự chỉ dẫn của vị Thầy với phương pháp, phương tiện thiện xảo phù hợp với thời đại chỉ dạy học trò, đệ tử rèn luyện tư duy khoa học, kỹ năng cần thiết ứng dụng pháp trong cuộc sống hàng ngày đều có hiệu quả ” đời dao sông hành” cho dù đang ở bất kỳ nơi đâu.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Đệ cám ơn đạo huynh Mật Thủy về bài chia sẻ. Cầu nguyện cho huynh hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại,h thông tương lai.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Om Mani Pame Hum!

 42. Mô Phật !

  Pháp đệ hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Thủy qua bài ” Thư New Zealand : Tiếng Anh Tốt Không Bằng Thanh Trí Tốt “. Đệ hoan hỷ với những hanh thông mà đạo huynh đã đạt được trong thời gian qua. Thật khó lý giải khi những người bạn của đạo huynh nói tiếng Anh tốt nhưng bị thi lại, còn đạo huynh thì vượt qua các môn học thuận lợi. Đệ đồng cảm niệm với đạo huynh rằng đây là kết quả của quá trình được vị Thầy rèn luyện tư duy khoa học qua bộ môn Yoga Thanh trí, lập luận thuyết phục người khác bởi những luận điểm rõ ràng. Phương pháp của Thầy dạy thông qua những phương tiện thiện xảo đạt hiệu quả cao như chỉ việc đọc bài, comment mà có được lợi lạc, vừa ứng dụng vào đời sống thực tế( làm luận án khi học), trong đạo pháp( tác pháp chiếu quang vì lợi lạc chúng sanh cho các tà sư, tà quyền, ác tri thức khiến bọn họ thất thủ trên luận trường). Cảm ơn đạo huynh Mật Thủy đã viết bài.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Hải – Mật Thủy viên thành mọi ước nguyện.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 43. Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ đọc xong bài ” Thư New Zealnd : Tiếng Anh Tốt Không Bằng Thanh Trí Tốt ” của đạo huynh Mật Thủy rồi ạ. Con hoan hỷ với đạo huynh Mật Thủy đã hoàn thành xong 15 môn trong mười tháng, ở một nơi xa xôi với những khó khăn trong công việc, lẫn học tập vậy mà đạo huynh đã vượt qua , luôn giữ vững niềm tin vào vị Thầy vào bộ môn Yoga Thanh Trí , cảm niệm ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Qua đó con hiểu được  những phương pháp , phương tiện thiện xảo  Thầy dạy  cho chúng  con tất cả hết sức lợi ích ứng dụng  thực hành cho mỗi phương diện , như  chúng con  đã tìm được nơi nương tựa vững chắc là Tam Bảo ( Thầy , Phật , Pháp, Tăng ) bộ môn Yoga Thanh Trí đem lại lợi lạc cho tất cả chúng con để chúng con đạt được mục tiêu Hạnh phúc tự tâm ,Hanh thông thế sự , Thành đạt xã hội . Với tấm lòng bi mẫn Thầy luôn để tâm đến chúng con .
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn đạo huynh Mật Thủy đã chia sẻ.
  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Thủy và người phối ngẫu tâm linh những ước nguyện chính đáng sớm sẽ được viên thành.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại , hanh thông tương lai.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 44. Mật Tịnh Giác says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ rất hoan hỷ với những tin vui từ bài chia sẻ của đạo huynh Mật Thủy!

  Nhờ sự chỉ dạy tận tâm của Vị Thầy, nhờ được tôi luyện liên tục ở Viện ITA, nhờ sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển Vị Thầy, nhờ huynh tinh tấn trong đạo pháp và siêng năng ở thế sự…, giờ đây việc học Thạc sỹ của huynh ở New Zealand đã hanh thông ngoài sức tưởng tượng! Thật là ơn phước!

  Pháp đệ tâm đắc và đồng cảm niệm với những chia sẻ của huynh: “…Tôi nhận ra rằng đây chính là kết quả của quá trình được Vị Thầy rèn luyện tư duy khoa học qua bộ môn Yoga Thanh Trí, đặc biệt là khả năng tư duy sau mỗi bài viết và khả năng trình bày, lập luận gãy gọn, thuyết phục qua việc đọc bài, comment thường xuyên trên chanhtuduy.com, cùng với hoạt động đối luận của Mật gia Song Nguyễn. Tôi thầm cảm ơn Thầy và đồng cảm niệm với đạo hữu Mật Từ, cũng như Mật Khải Nguyên rằng vị Thầy đã “âm thầm” đào tạo, huấn luyện, trang bị sẵn sàng cho chúng tôi theo tinh thần “chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị”, và những gì Thầy dạy đều có tính ứng dụng thực tiễn cao dù ở bất kỳ nơi đâu.”.

  Cảm ơn huynh đã viết bài chia sẻ lợi lạc!

  Cầu nguyện Thầy Cô dồi dào sức khỏe, an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Hải và huynh Mật Thủy sẽ viên thành mọi ước nguyện chính đáng của mình, dẫu là thầm kín.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  OM MANI PADME HUM

 45. Mật Chánh Hoa says:
  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Thuỷ đã chia sẻ cảm niệm trong bài: “Thư New Zealand: TIẾNG ANH TỐT KHÔNG BẰNG THANH TRÍ TỐT”. 

  Đệ hoan hỷ với nhờ ơn phước Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy mà huynh đã có được những thuận lợi hanh thông trong thời gian qua. Điều này minh chứng cho sự lợi lạc không thể nghĩ bàn khi được vị Thầy từ bi chỉ dạy Yoga Thanh trí, giúp chúng ta không những có cơ hội đi đến được Thành phố Giải thoát mà còn có được “khả năng tư duy sau mỗi bài viết và khả năng trình bày, lập luận gãy gọn, thuyết phục qua việc đọc bài, comment thường xuyên trên chanhtuduy.com, cùng với hoạt động đối luận của Mật gia Song Nguyễn” giúp cuộc sống chúng ta sẽ được hanh thông hơn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp nhằm lợi lạc cho tất cả chúng sanh. 

  Cảm ơn đạo huynh Mật Thuỷ về bài viết lợi lạc và ý nghĩa. Cầu nguyện cho huynh hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng. 

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai. 

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. 

  Om Mani Padme Hum!

 46. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc thư từ New Zealand của đạo huynh Mật Thủy. Câu chuyện chia sẻ về những ” điều đơn giản” tạo nên từ những yếu tố không thể danh định, lượng định bằng bất kỳ thông qua một nhân tố nào. Bởi phía sau mỗi bậc thay đổi, tiến bộ, thành công dù nhỏ hay lớn, luôn gắn liền với công đức được tái tạo, hồi sanh và dung nạp từ những hoạt động Thanh Trí, bằng việc thực hành Yoga Thanh Trí. Dẫu có thể bước khởi đầu có nhiều bất lợi, ngôn ngữ chưa chắc cần tinh thông song vượt trên tất cả đó là phương pháp, là tư duy khoa học biện chứng và cả thói quen được “huân tập” ngay trong hiện kiếp khi được là những hành giả đã, đang và còn thực hành Yoga Thanh Trí được là phát kiến tâm linh của vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chia sẻ bài viết. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho bước hành trình tại New Zealand của hai đạo huynh Mật Thủy, Mật Hải sẽ gặt hái những thành công hơn nữa, minh chứng cho sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, bộ môn Yoga Thanh Trí.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn trong hiện tại và hanh thông trong tương lai.

  Om Mani Padme Hum!

 47. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư từ New Zealand của đạo huynh Mật Thủy. Hoan hỷ với sự hanh thông thuận lợi của hai huynh trong cuộc sống cũng như trong học tập tại đất nước New Zealand. Như tiêu đề của bức thư “Tiếng Anh tốt không bằng Thanh trí tốt”. Thật ơn phước cho chúng con khi có được “duyên lành ” với vị Thầy tâm linh chân chính, được diễn tập, thực hành Yoga Thanh trí, qua đó chúng con không chỉ được “Thanh trí” bởi những bài viết, bài giảng ngút ngàn chánh kiến từ Thầy, sự chia sẻ pháp từ huynh đệ kim cang. Mà chúng con còn học được cách tư duy logic, cũng như cải thiện được khả năng diễn đạt khi ngày ngày đọc bài trên trang mạng chanhtuduy. com. Được Thầy trang bị cho rất nhiều những kĩ năng trong cuộc sống, trên tinh thần chuẩn bị.

  Cảm ơn huynh Mật Thủy đã chia sẻ. Cầu nguyện cho hai huynh viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn trong hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 48. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ chúc mừng những hanh thông thuận lợi mà đạo huynh Mật Thủy đã chia sẻ trong bài viết. Con tán thán niềm tin kiên cố,tấm lòng sùng kính Đạo sư tuân lời Thầy dạy,tinh tấn thực hành pháp của đạo huynh, nhờ đó huynh đã nhận được ơn phước gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Đệ cảm ơn những chia sẻ của đạo huynh về những trải nghiệm ứng dụng pháp vào cuộc sống để có được hiệu quả cao khi tinh tấn thực hành pháp, một lần nữa huynh đã cho chúng đệ thấy rõ được sự vi diệu của giáo pháp Phật đà và càng khẳng định hơn sự đúng đắn trong phương pháp sư phạm của vị Thầy,minh chứng sống động là khi học trò, đệ tử tinh tấn thực hành pháp dưới sự cho phép, chỉ dạy của vị Thầy thì hanh thông ngày càng hiển lộ đúng như xác quyết của Ngài Lạt ma Zopa ” Thực hành pháp mọi sự hanh thông, không thực hành pháp vấn đề trở nên rắc rối”.
  Cho con cảm niệm sự may mắn ơn phước của bản thân khi con được hạnh ngộ vị Thầy từ bi trí tuệ trong thời mạt pháp tà sư nhiều như cát sông Hằng này,chúng con được Thầy uấn nắn chỉ dạy trang bị chánh kiến thông qua việc đọc bài viết comment trên trang mạng chanhtuduy.com “được vị Thầy rèn luyện tư duy khoa học qua bộ môn Yoga Thanh Trí” giúp chúng con làm ít mà được hưởng nhiều,hàng ngày tích tập công đức, trí tuệ thong dong tiến bước trên đạo trình giải thoát, chúng con “chỉ cần bước từng bước thật đều, không cần quá sức” cũng có được kết quả phi thường.
  Con thành tâm cảm tạ ơn, đã phát kiến nên sản phẩm trí tuệ Lục Diệu Pháp Môn ban cho chúng con cơ hội diễn tập,thực hành để chúng con được an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 49. Mật Hòa says:

  Mô Phật!
  Đệ hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Thủy. Được nghe những gì huynh đã trải qua hoặc nói đúng hơn là vượt qua trong một năm ngắn ngủi vừa rồi, đệ cảm niệm sâu sắc sự gia hộ sát sao từng milimet của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Qua câu chuyện của huynh cùng với những huynh đệ khác, đệ cảm nhận rõ ràng phạm trù công đức hơn bao giờ hết, bởi dẫu so với những người có cùng cơ hội, huynh đệ ta có thể khiêm tốn hơn về mặt nào đó, tuy nhiên nhờ được thực hành Yoga Thanh Trí với “Lục diệu Pháp môn” lưu xuất từ Trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã giúp chúng ta “lật ngược nước cờ”, công đức có được khiến chúng ta “làm ít mà được nhiều” bởi có sự trợ lực của Thầy, Bổn Tôn, hộ pháp Kim Cang.
  Đệ hoan hỷ nhận ra những lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh đức luôn được thể hiện một cách sống động tại Mật gia Song Nguyễn ngang qua tấm gương của Thầy Cô và các huynh đệ. Chỉ xuất điểm bởi một điều duy nhất là niềm tin vào Đức Phật, dưới sự dẫn dắt của vị Thầy, Mật gia Song Nguyễn dường như đi ngược lại với tất cả những gì “ăn sâu bám rễ” gọi là truyền thống, nhưng lại song hành tiến lên cùng với khoa học. Và “Y báo rực rỡ” của Tịnh trú, sự chuyển hóa tâm với những thành tựu hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, hạnh phúc tự tâm của học trò, đệ tử khắp nơi chính là kết quả không một ai có thể phủ nhận. Đệ cảm thấy thật sự may mắn cho huynh đệ chúng ta khi có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này như vậy.
  Đệ hoan hỷ chúc mừng đạo huynh Mật Thủy khi đã gần như hoàn thành việc học của mình nơi xứ người! Đệ cầu nguyện đạo huynh Mật Hải và đạo huynh Mật Thủy gặp được nhiều hanh thông thuận lợi tại đất nước New Zealand!
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai!
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om mani padme hum!

 50. Mật Huệ Minh says:
  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ đọc bài viết chia sẻ của huynh Mật Thủy rồi ạ.

  Huynh Mật Thủy đã có những dòng cảm niệm đầy cảm xúc minh chứng được rằng nhờ được sự dạy dỗ chỉ dạy của vị Thầy, nhờ sự nổ lực tinh tấn trong tu tập thực hành pháp, nhờ ơn phước Bổn Tôn, sự gia hộ của vị Thầy và nhờ “tự lực hành pháp” mà huynh đã từng bước hanh thông thế sự thuận lợi nơi đất khách quê người. Đó chính là sự vi diệu lợi lạc của giáo pháp Yoga Thanh Trí, sự vi diệu giáo pháp của Phật đà khi mà đệ tử, học trò chúng con luôn biết tuân lời vị Thầy chỉ dạy, cố gắng tinh tấn tu tập thực hành pháp, luôn trưởng dưỡng một lòng sùng kính bậc Đạo sư thì kết quả sẽ luôn hanh thông thế sự, hạnh phúc tự tâm, để được an lạc đời này cực lạc đời sau. Con cảm tạ ơn phước Bổn tôn, con cảm tạ ơn Thầy đã cho con may mắn có duyên lành hội ngộ được vị Thầy, được làm đệ tử của vị Thầy từ bi trong kiếp này.

  Con cẩu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Thủy và huynh Mật Hải luôn tinh tấn trong tu tập thực hành pháp, luôn viên thành mọi ước nguyện của mình.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 51. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con hoan hỉ với chia đầy ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy của huynh Mật Thuỷ về hanh thông thế sự của mình tại đất nước New Zealand.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thoi vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong thương lại.

  Om mani padme hum

 52. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ thanh thông thế sự của đạo huynh Mật Thủy nhờ ơn phước Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy

  Con cảm tạ ơn Thầy đã bồ đề tâm trí tuệ khảo sát nghiêm cứu phát lộ bộ môn yoga thanh trí chúng con diễn tập thực hành mang lợi lạc vô song

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Om mani padme hum

 53. Mật Tú Viên says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ Mật Tú Viên hoan hỷ với những hanh thông của đạo huynh Mật Thủy. Hoan hỷ thay khi nhờ thực hành bộ môn Yoga Thanh Trí với sự để tâm gia hộ của vị Thầy, Bổn Tôn, hai huynh đã có một nơi ở mới tốt hơn, huynh Mật Thủy được nhiều người tận tình hướng dẫn công việc và hoàn thành xong 15 môn học trong vỏn vẹn 10 tháng. Đệ hiểu rằng điều này thật không dễ dàng gì khi phải vừa trau dồi tiếng Anh vừa học các môn chuyên ngành cho kịp tiến độ. Nhưng kì diệu thay huynh đã vượt qua thật suôn sẻ, trong khi 1 vài bạn khác tiếng Anh vượt trội hơn lại phải thi lại. Điều này có nghĩa là có tiếng Anh tốt nhưng không bằng có được thanh trí tốt (trong đó có khả năng tư duy logic, khoa học, lập luận chặt chẽ và thuyết phục). Đọc bài của huynh, đệ hoan hỷ và cảm niệm Bồ đề tâm, Trí tuệ của vị Thầy khi Thầy đã “âm thầm” rèn luyện cho chúng đệ tử, học trò dần dần có được thanh trí tốt, khi thực hành đều đặn sẽ có tư duy và lập luận tốt như 1 phản xạ tự nhiên, thanh gươm trí tuệ ngày càng được mài dũa sắc bén khi cần chỉ việc lấy ra sử dụng.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Thủy đã chia sẻ những tin vui để chúng đệ được dịp hoan hỷ và cảm niệm ơn phước của Bổn Tôn qua kênh vị Thầy, tiếp thêm động lực cho chúng đệ ngày ngày trưởng dưỡng niềm tin vào vị Thầy, Bổn Tôn và ngày càng tinh tấn vui tu hơn nữa.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô dồi dào sức khỏe và trường thọ.

  Đệ cầu nguyện đạo huynh Mật Thủy luôn tinh tấn và hoàn thành tốt kì thực tập.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Om Mani Padme Hum.

 54. Mô Phật !
  Pháp đệ hoan hỷ với nhiều hanh thông, cũng như mọi ước nguyện viên thành , nhất là việc học đạt kết quả tốt trong 10 tháng học 15 môn của đạo huynh Mật Thủy tại New Zealand.
  Thật vi diệu làm sao, bởi phát kiến Yoga Thanh trí của vị Thầy luôn có tính ứng dụng thực tiển cao dù ở bất kỳ nơi đâu. Như huynh chia sẻ: tiếng Anh dù hạn chế nhưng nhờ tư duy logic, khoa học và lập luận diễn đạt trong văn viết một cách rõ ràng với lập luận chặc chẽ, thuyết phục mà vị Thầy đã giúp chúng ta chuẩn bị và chuẩn bị.
  Còn tiếng anh dù nghe, nói tốt nhưng thiếu phương pháp mà nhiều người vẫn phải thi lại khóa sau.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 55. Kính Bạch Thầy !
  Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi sách tấn ạ.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho Mật Tịnh Pháp vược qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 56. Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc thư New Zealand: “Tiếng Anh tốt không bằng Thanh Trí tốt” của đạo huynh Mật Thủy rồi ạ.
  Con hoan hỉ với đạo huynh Mật Thủy đã hoàn thành tốt 15 môn thi trong vòng 10 tháng, mà không bị trượt môn nào ở nơi đất khách quê người. Huynh đã vượt qua bao nhiêu khó khăn từ chỗ ở, môn Tiếng Anh hạn chế…..trong khi đó, các bạn người nước khác nói Tiếng Anh tốt nhưng phải thi lại. Kết quả mà huynh đạt được là nhờ sự để tâm gia hộ của vị Thầy, thực hành lục diệu Pháp môn Yoga Thanh Trí, mà Thầy đã sáng lập và chỉ dạy mỗi đệ tử chúng con. Đặc biệt là Pháp môn “Chánh kiến quang minh tam muội” để rèn luyện tư duy loogic và kiến thức ngày càng sâu hơn trong kỹ năng viết và giao tiếp của mình mà huynh đã vượt qua một cách ngoạn muc.
  Con hoan hỉ tán thán công hạnh Thầy đã chỉ dạy chúng con và chúng sanh, cầu nguyện Thầy, Cô an tịnh, trường thọ vì lợi lạc chúng con và chúng sanh.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Thủy đã viết bài chia sẻ.
  Cầu nguyện 2 đạo huynh Mật Thủy-Mật Hải hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua được khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 57. Mật Thanh Phương says:

  Mô Phật,

  Mật Thanh Phương hoan hỷ vô cùng với những chia sẻ của huynh Mật Thuỷ, dù ở nước ngoài xa xôi, cách trở về văn hoá và ngôn ngữ, thế nhưng huynh đã vượt qua những thử thách khó khăn và không hề thua kém trước những công dân ở những quốc gia phát triển hơn. Đó là minh chứng của việc tự lực hành pháp, tha lực hộ trì. Và hơn nữa là niềm kiêu hãnh linh thánh sẽ tiếp thêm sức mạnh cho huynh.  Vị Thầy không những trao cho đệ tử niềm kiêu hãnh linh thánh, không những trang bị cho đệ tử chánh kiến Phật đà, mà còn dạy bảo những kĩ năng sống cần thiết để những việc thế gian đều suôn sẻ, thuận lợi.

  Đệ cầu nguyện huynh Mật Hải, Mật Thuỷ hanh thông thế sự, đời đạo viên thành.

  Cầu nguyện huynh Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 58. Mô Phật,
  Đệ hoan hỉ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Thủy.
  Lẽ thường, người đời ai cũng muốn được thuận lợi, được “may mắn” trong cuộc sống (học tập, công việc, tình cảm gia đình..). Họ tin nhân quả, muốn có “quả” tốt nhưng hầu hết lại không biết cách gieo nhân lành, và càng không biết rằng “gieo nhân lành không gì bằng chủng tử Phật pháp”.
  Từ những hanh thông thuận lợi mà đạo huynh chia sẻ, đệ càng thấy rằng học trò Mật gia chúng ta thật may mắn khi được hạnh ngộ vị Thầy – bậc Tổ sư của dòng truyền thừa Thanh Trí,vì lòng bi mẫn với chúng sanh mà phát lồ Lục diệu pháp môn đơn giản nhưng lợi lạc vô song. Chúng ta nhờ được diễn tập, thực hành Yoga Thanh Trí mà không ngừng “gieo nhân lành”, nhờ đó mà được “quả ngọt” là hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội, điều mà ai ai cũng mong ước.
  Đệ hoan hỉ với những hanh thông thuận lợi mà đạo huynh đạt được và cảm huynh đã cho chúng đệ có cơ hội hoan hỉ tán thán ơn phước không thể nghĩ bàn của Bổn tôn thông qua kênh vị Thầy, sự vi diệu của giáo pháp Phật đà.
  Cầu nguyện 2 đạo huynh nhiều sức khỏe, mọi ước nguyện chính đáng được viên thành.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua được khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.
  Om mani pad me hum.

 59. Phan Thị Bạch Tuyết says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con là Mật Phong Tuyết rất hoan hỉ được đọc “Thư New Zealand của huynh Mật Thủy.Nhờ sự gia hộ của Đức Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy mà hôm nay huynh Mật Thủy đã đạt những thành tựu thật là vi diệu.

  Con cảm tạ ơn Thầy và cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô luôn trường thọ.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Thủy và Mật Hải luôn mạnh khỏe và luôn viên thành mọi ươc nguyện của mình.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  Om mani padme hum.

 60. Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của huynh Mật Thuỷ trong bài viết này.
  Con hoan hỷ nhờ Ơn Phước của Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, nhờ sự để tâm của vị Thầy từ bi và lòng Sùng kính Đạo sư, tuân theo lời Thầy dạy mà huynh Mật Thuỷ đã có được những trải nghiệm tuyệt vời, hanh thông thế sự tại đất nước Newzealand. Điều này cũng chứng minh rằng tự lực hành pháp mọi sự hanh thông.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy. Qua bài viết này của huynh Mật Thuỷ đã giúp cho con hiểu được rằng vị Thầy từ bi luôn quan tâm, chỉ dạy chúng con, giúp cho chúng con được thực hành Yoga Thanh Trí mỗi ngày vì lợi lạc chúng sanh và vì chúng con.
  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy.
  Con mong rằng những tia sáng chánh kiến sẽ soi rọi khắp muôn nơi vì lợi lạc chúng sanh.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Thuỷ đã chia sẻ bài viết ý nghĩa này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho huynh Mật Hải và huynh Mật Thuỷ luôn mạnh khoẻ, mọi ước nguyện chính đáng được viên thành.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.
  Om Mani Padme Hum.

 61. Mật Huệ Chi says:

  Kính Bạch Thầy ,

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Cám ơn huynh Mật Thuỷ đã viết bài chia sẻ về những lợi lạc của việc tinh tấn thực hành pháp ( đọc bài và viết comment ) đem đến nhiều lợi ích không thể nghĩ bàn , minh chứng là những hanh thông thế sự của hai huynh khi sống tại New Zealand. Đệ hoan hỷ với những thành tựu hai huynh đạt được nhờ nghe lời vị Thầy , được Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy và Cô nhiều sức khoẻ.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua được khó khăn hiện tại và hanh thông tương lai.

  Om Mani Padme Hum

 62. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc thư New Zealand: TIẾNG ANH TỐT KHÔNG BẰNG THANH TRÍ TỐT của huynh Mật Thủy.

  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Thủy với việc tìm được chổ ở tốt và hoàn thành các môn học thuận lợi, mặc dù tiếng anh còn hạn chế. Qua đây cho thấy sự lợi lạc mà bộ môn Yoga Thanh Trí mang lại cũng như tinh thần của người hành giả. Như câu nói của nhà toán học  Descartes ” có phương pháp, người bình thường cũng làm được điều  phi thường. Không có phương pháp, người tài cũng mắc lỗi “. Do vậy được học Yoga Thanh Trí với sự chỉ dạy của vị Thầy,  giúp chúng con đi đúng hướng không lệch  vĩ đạo chánh pháp. Với tinh thần,  thái độ lạc quan,  chánh kiến,  bước chân chánh niệm,  được sự để tâm từ Thầy,  học trò, đệ tử nhận được sự gia hộ từ Bổn tôn , nên có được sự hanh thông phi thường,  những việc tưởng như không thể, rất nhiều huynh đệ đã có được. Đệ cảm ơn bài chia sẻ lợi lạc của huynh Mật Thủy.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại,  hanh thông tương lai.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 63. Mật Định Thuần says:

  Mô Phật!

  Đệ Mật Định Thuần hoan hỷ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Thủy qua thư New Zealand: “Tiếng Anh tốt không bằng Thanh trí tốt”.

  Đệ cầu nguyện hai đạo huynh Mật Thủy – Mật Hải sớm viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  OM MANI PADME HUM!

   

 64. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết Thư New Zealand: Tiếng Anh tốt không bằng Thanh trí tốt của đạo huynh Mật Thủy.

  Con hoan hỷ với những hanh thông trong cuộc sống thế sự mà huynh Mật Thủy đã đạt được: Căn phòng mới như ý, công việc tại nơi thực tập suôn sẻ, kết quả tốt. Quả là bất ngờ và tuyệt vời. Đây là minh chứng thực tế cho thấy sự vi diệu của bộ môn Yoga Thanh trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy thật lợi lạc không thể nghĩ bàn. Cảm ơn đạo huynh Mật Thủy đã viết bài chia sẻ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Hải- Mật Thủy mạnh khỏe, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 65. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết “Thư New Zealand: Tiếng anh tốt không bằng thanh trí tốt” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với tấm lòng sùng kính Đạo Sư của đạo huynh Mật Thủy dù huynh đang ở đất nước xa xôi những luôn nghĩ nhớ những lời Thầy dạy ứng dụng pháp vào cuộc sống để đời đạo luôn song hành. Con hoan hỷ với những hanh thông của đạo huynh Mật Thủy trong gần năm học tại New Zealand mặc dù tiếng Anh còn hạn chế nhưng  nhờ vào việc thực hành yoga Thanh Trí mà huynh ấy đã được kết quả bất ngờ .Và đây cũng là minh chứng sống động cho việc thực hành yoga Thanh Trí thông qua kênh vận chuyển vị Thầy sẽ đạt được ba mục tiêu,hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sư, thành đạt xã hội , và có được cuộc sống an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh. 

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh pháp  vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông thế sự trong tương lai.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tích hạnh phúc của Phật tánh.

  UM AH HUM.

   

 66. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ah .

  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Thuỷ , và cũng rất hoan hỉ với sự thanh thông thế sự của huynh Mật Thuý cầu nguyện cho huynh và đạo huynh Mật Hải được nhiều sức khỏe những mơ ước thần kính sẽ được thành  thiện thật . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh om ah hùm.

 67. Mật Thuận Lễ says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đọc xong bài chia sẻ của đạo huynh Mật Thuỷ rồi ạ ,và con hoan hỷ với kết quả tốt trong kì thi và chỗ ở mới của đạo huynh Mật Thuỷ và mọi việc được hanh thông ,những điều đó đã minh chứng cho học trò đệ tử chúng con tăng thêm niềm tin vào giáo Pháp và phương pháp đúng và những kỹ năng tư duy mà Thầy chỉ dạy để chúng con ứng dụng pháp trong cuộc sống hàng ngày đều có hiệu quả “đời đạo song hành ” cho dù ở bất cứ đâu

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh

  Đệ cầu nguyện đạo huynh Mật Hải -Mật Thuỷ hanh thông thế sự và viên thành mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại ,hanh thông tương lai

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum.

 68. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy

  Con hoan hỷ tán thán bài chia sẻ của huynh Mật Thủy qua bài viết:Thư New Zealand:Tiếng anh tốt không bằng thanh trí tốt ạ.qua bài viết này con mừng cho đạo huynh Mật Hải và huynh Mật Thủy đã được hạnh Thông thế sự trên con đường đã chọn.nhờ ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy mà hai huynh ấy đã làm được những gì mình cầu nguyện, tạ ơn huynh Mật Thủy đã chia sẽ bài viết thật là ý nghĩa và lợi lạc,

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông tương lai

  Om MaNi Padme Hum

 69. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con thật hoan hỷ với niềm vui của đạo huynh Mật Thủy mừng đạo huynh đã đạt kết quả tốt đã cho thấy sự vi diệu của giáo pháp mà vị Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con diễn tập và thực hành Yoga Thanh Trí đã được hạnh Phúc tự tâm hanh thông thế sự thành đạt xã hội

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Hải đạo huynh Mật Thủy hanh thông thế sự thành tựu mọi ước nguyện

  Cầu nguyện cho Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 70. Mô Phật !

  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẽ  của huynh Mật Thủy, đệ hoan hỷ với những hanh thông trong việc học tập và như tìm được nơi ở mới với không gian thoải mái để huynh thích họp  luyện tập tiếng anh, qua bài chia sẽ của huynh giúp đệ hiểu rằng,  huynh đệ chúng ta may mắn kiếp này được gặp Thầy và được Thầy chỉ dạy yoga thanh trí mà  những ước mơ thầm kính được viên thành.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông tương . Om Ah Hum!

 71. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông tương lai. Om mani padme hum.

 72. Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Thuỷ đã chia sẻ những cảm niệm qua bức thư New Zealand: “Tiếng Anh tốt không bằng Thanh Trí tốt”. Đệ hoan hỷ với những ơn phước to lớn mà huynh nhận được từ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy nhờ sự tinh tấn thực hành Yoga Thanh Trí. Những bài học của Thầy dạy và đặc biệt là tinh thần “chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị” đã giúp cho huynh đệ chúng ta ứng dụng vào thực tiễn ở nhiều hoàn cảnh khác nhau.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn chỉ dạy chúng con. Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Thuỷ với bài chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc. Cầu nguyện huynh luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 73. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Thư New Zealand: Tiếng Anh tốt không bằng Thanh trí tốt” của huynh Mật Thuỷ. Con hoan hỷ với những chia sẻ và hanh thông của huynh Mật Thuỷ, con hoan hỷ với những cảm niệm của huynh Mật Thuỷ về lợi lạc không phải nghĩ bàn của Bộ môn Yoga Thanh trí do vị Thầy phát kiến.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện huynh Mật Thuỷ và huynh Mật Hải sức khoẻ, hanh thông thế sự.

  Cầu nguyện huynh Mật Tịnh Pháp sức khoẻ, vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 74. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật!
  Pháp đệ Mật Đăng Tâm hoan hỷ được đọc những chia sẻ về những trải nghiệm phi thường của đạo huynh Mật Thủy nơi đất khách nhờ tín tâm nơi vị Thầy, nhờ giáo pháp Yoga Thanh Trí cao diệu.
  Bước vào môi trường học tập, làm việc  xa lạ với rào cản ban đầu về ngôn ngữ thật là thử thách khó khăn. Đệ hoan hỷ với hanh thông của đạo huynh khi từng bước vượt qua những môn học, tìm được nơi ở phù hợp mà không phải cố công, gắng sức như những người bình thường. Đệ cảm ơn những trải nghiệm của huynh để đệ càng hiểu hơn bài học “Những gì ngược với thế gian chính là Pháp” mà thánh giả Potowa đã dạy; và ở đây là “quy luật” tiếng Anh tốt không bằng Thanh Trí tốt và đệ hiểu rằng, những kỹ năng thế gian tốt cũng không bằng Thanh Trí tốt. Đệ cũng hiểu rằng, Thanh Trí tốt thì hành giả cũng sẽ dễ dàng hơn để hoàn thiện những kỹ năng ấy ở thế gian. Đặc biệt trong công việc nhờ đọc bài và comment mà hành giả thực hành Yoga Thanh Trí cũng tiếp cận và giải quyết công việc khoa học, hiệu quả hơn bằng tâm thế của người biết nhớ ơn và biết trả ơn. Bài viết này khiến đệ thấm nhuần hơn bài học “Xả ly những gì đáng xả ly”, cầu nguyện bản thân đệ cùng những huynh đệ kim cang tinh tấn thực hành pháp đặc biệt là diễn tập, thực hành Chánh kiến quang minh tam muội vì lợi mình, lợi tha nhân. Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Thủy đã viết bài. Cầu nguyện đạo huynh Mật Thủy, Mật Hải hanh thông trên đất khách và thành tựu mọi ước nguyện thầm kín.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh mở cánh cửa vào thành phố giải thoát.
  Cầu nguyện đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.
  Om Mani Padme Hum

 75. Mật Tịnh Như says:
  Mô Phật!

  Mật Tịnh Như hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo huynh Mật Thuỷ.

  Qua bài chia sẽ của huynh cho thấy những năm tháng được học Yoga Thanh Trí nơi Vị Thầy và được huynh ứng dụng vào cuộc sống để hôm nay có được thành tựu đáng mừng vì nơi đất khách vốn mọi thứ đều khó khăn để hoàn thành được việc học một cách dể dàng với vốn tiếng Anh còn hạn chế đó là nhờ vào sự gia trì của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển Vị Thầy , với sự năng nổ và siêng năng của huynh cũng đã được lòng nơi huynh đang thực tập cũng là bước đầu hanh thông khi vừa hoàn tất việc học và để có được một nơi thực tập ở một tập đoàn sữa nổi tiếng toàn cầu trong khi các bạn sinh viên khác còn chật vật chưa có chổ,đều đó minh chứng cho giáo Pháp vi diệu , thực hành pháp mọi sự hanh thông, khong thực hành pháp mọi việc trở nên rắc rối.

  Đệ hoan hỷ với những hanh thông mà hai đạo huynh Mật Hải và Mật Thuỷ có được nơi đất khách khi ứng dụng pháp môn Thanh Trí vào cuộc sống thường nhật, cầu nguyện cho hai huynh có thêm thật nhiều hanh thông nối tiếp trong thời gian tới.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi ích của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông trong tương lai.

  Om mani padme hum!

 76. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn đạo huynh Mật Thủy đã viết bài ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho huyng Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại hanh thông tương lai.

  Om Mani Padme Hum!

 77. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài viết huynh Mật Thuỷ .

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om mani padme hum !

 78. Phan Ngô Thùy Dung (8 tuổi) Thùy Dung says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 79. Mật Minh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư New Zealand: Tiếng Anh tốt không bằng Thanh Trí tốt.”. Con hoan hỉ trước những hanh thông thế sự của đạo huynh Mật Thủy. Bài viết đã chứng minh cho chúng con thấy được “thực hành pháp mọi sự hanh thông, không thực hành pháp vấn đề trở nên rắc rối”. Qua các pháp tu mà vị Thầy truyền trao, đệ tử chúng con có thể thực hành pháp một cách thuận tiện, dễ dàng và đem lại kết quả hanh thông trong đời và đạo. Cảm ơn huynh Mật Thủy đã viết bài. Cầu nguyện đạo huynh Mật Thủy và đạo huynh Mật Hải càng thêm nhiều hanh thông.

  Cầu nguyện Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng con và chúng sanh.

  Cầu nguyện cho Mật TỊnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM.

 80. Nguyễn Hồng Hà (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài của huynh Mật Thủy rồi .

  Con rất hoan hỷ về đôi lời chia sẻ trân thành tạo cho con những bài học mới. Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh. Con cầu nguyện cho chúng sanh có thể có thể vượt qua vòng xoáy luân hồi

  Om Mani Padme Hum.

 81. Mật Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ cảm ơn đạo huynh Mật Thủy đã có bài chia sẻ ý nghĩa để chúng trò đồng cảm niệm về ơn phước gia trì vi diệu, bất khả nghĩ tưởng của Bổn tôn, Đạo sư và Dakini thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán nổ lực “tự lực hành pháp” để nhận được “tha lực hộ trì” của đạo huynh Mật Thủy.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Thủy và Mật Hải hanh thông thế sự, hạnh phúc tự tâm và thành đạt xã hội.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông trong tương lai.

  Đệ tử hoan hỷ tán thán trí tuệ và công hạnh vị Thầy.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 82. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc: “Thư New Zealad: Tiếng Anh tốt không bằng Thanh trí tốt” của đạo huynh Mật Thủy rồi thưa Thầy.

  Con hoan hỷ với những hanh thông của đạo huynh Mật Thủy đã hoàn thành 15 môn học một cách “bất ngờ” và những ước nguyện được viên thành, như: Điều kiện nơi ở, sinh hoạt… phù hợp, thuận lợi, trong hơn 10 tháng “ở nơi đất khách quê người”. Con cũng đồng cảm nhận với huynh Mật Thủy có được kết quả đó, ngoài những nỗ lực, cố gắng cao của bản thân thì huynh còn được vị Thầy để tâm chỉ dạy trong việc “rèn luyện tư duy logis, khoa học và lập luận diễn đạt trong văn viết một cách rõ ràng, chặt chẽ, thuyết phục” thông qua phát kiến Bộ môn YOGA Thanh trí; Trong đó Tâm pháp vi diệu :Chánh Kiến Quang Minh Tam Muội” mà vị Thầy đã đặt hết tâm lực, sức lực, trí lực, đạo lực và những bài viết bài giảng trên chanhtuduy.com. Giúp đệ tử, học trò, bạn đọc hữu duyên tiếp cận được chánh kiến Phật đà, kết nối với vị Thầy tâm linh tôn quý qua việc đọc bài, nghe giảng và comments mang lại lợi lạc không thể nghĩ bàn (tích tập công đức, nâng cao chánh kiến, chánh tư duy, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư – nền tảng giác ngộ). Chính nhờ ơn phước của vị Thầy với trí tuệ uyên thâm, khả năng sư phạm thiện xảo và tấm lòng Bồ đề tâm bao la đã “âm thầm đào tạo, huấn luyện, trang bị … theo tinh thần “chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị”; Đặc biệt, tất cả ” những điều mà vị Thầy chỉ dạy đều có tính ứng dụng cao” bởi luôn phù hợp tính Quốc độ, tính Dân tộc,  phù hơp và đi trước thời đại!; Như đạo huynh Mật Thủy – Mật Hải, đạo huynh Mật Từ, huynh Mật Khải Nguyên … đã đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, viên thành những ước nguyện chính đáng trong thời gian qua.

  Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Thủy về bài viết lợi lạc, ý nghĩa, Đệ cầu nguyện hai huynh Mật Thủy – Mật Hải nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thế sự hanh thông và viên thành ước nguyện chính đáng.

  Con nguyện cầu Thầy Cô luôn mạnh khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền giáo pháp YOGA Thanh trí, vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại và hanh thông trong tương lai.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 83. Mật Phương Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Phương Mai đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với những hanh thông mà huynh Mật Thủy đã đạt được. Con cảm tạ ơn Thầy, đệ cảm ơn huynh Mật Thủy đã chia sẻ bài viết lợi lạc và ý nghĩa này ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sinh. Đệ cầu nguyện cho huynh Mật Thủy hanh thông thế sự, hạnh phúc tự tâm.

  Om mani padme hum!

 84. Mật Kiên says:

  Mô Phật !
  Đệ Mật Kiên hoan hỉ tin vui từ đất nước New Zealand xa xôi của đạo huynh Mật Thủy. Thật là tuyệt vời ! Càng tuyệt vời hơn khi sự việc đạt kết quả cao trong kỳ thi tưởng chừng như không thể bởi tiếng Anh không phải là thế mạnh, lại biến thành có thể nhờ “Thanh Trí tốt” thông qua lòng sùng mộ vị Thầy! Cảm ơn huynh đã chia sẻ bài viết, đặc biệt là những dòng cảm niệm không chỉ dành cho huynh mà còn nói hộ cho tất cả huynh đệ Kim cang: “Tôi nhận ra rằng đây chính là kết quả của quá trình được vị Thầy rèn luyện tư duy khoa học qua bộ môn Yoga Thanh trí, đặc biệt là khả năng tư duy sau mỗi bài viết và khả năng trình bày, lập luận gãy gọn, thuyết phục qua việc đọc bài, comment thường xuyên trên chanhtuduy.com, cùng với hoạt động đối luận của Mật gia Song Nguyễn. Tôi thầm cảm ơn Thầy và đồng cảm niệm với đạo hữu Mật Từ, cũng như Mật Khải Nguyên rằng vị Thầy đã “âm thầm” đào tạo, huấn luyện, trang bị sẵn sàng cho chúng tôi theo tinh thần “chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị”, và những gì Thầy dạy đều có tính ứng dụng thực tiễn cao dù ở bất kỳ nơi đâu”! Chúng con cảm tạ ơn Thầy!
  Nguyện cầu đạo huynh Mật Thủy-Mật Hải nơi “tiền phương” được Thầy để tâm, tiếp tục được “chân cứng đá mềm” vượt qua mọi thử thách nơi đất lạ.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  OM MANI PADME HUM.

 85. Phan Ngô Thùy Dung (8 tuổi) Thùy Dung says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 86. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết tiếng anh tốt không bằng thanh trí tốt của huynh Mật Thủy, qua đây con hiểu được nhờ được sự chỉ dạy của vị Thầy là chuẩn bị và luôn chuẩn bị mà huynh huynh Mật Thủy đã vượt qua mọi khó khăn và đạt được nhiều hanh thông, đệ cầu nguyện cho huynh mọi ước nguyện được viên thành.

  Con cầu nguyện cho Thầy và Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 87. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “ Thư New Zealand: Tiếng Anh tốt không bằng Thanh trí tốt” rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Thuỷ, hoan hỷ với những  thành công không thể ngờ đến trong quá trình học  tại đất nước New Zealand xa xôi của huynh Mật Thuỷ. Những rào cản về ngôn ngữ dường như đã dần được phá bỏ và một tương lai rộng mở không xa dành cho huynh Mật   Thuỷ chính là những điều vi diệu cho việc đặt niềm tin vững chắc nơi Vị Thầy và giáo pháp Yoga Thanh Trí.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy mãi mãi trường thọ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 88. Mật Hạnh Dung says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẻ cảm niệm của đạo huynh Mật Thuỷ từ đất nước New Zealand. Hoan hỷ với những hanh thông thuận lợi mà huynh đã đạt được trên con đường học vấn trong những tình huống tưởng như không thể. Nhưng nhờ ơn phước của vị Thầy, nhờ Thầy đã âm thầm kiên nhẫn đào luyện cho học trò từ tư duy cho đến phương pháp lập luận ngang qua việc thực hành giáo pháp Yoga Thanh trí có tính ứng dụng cao dù bất cứ nơi đâu, bất cứ lĩnh vực nào, dù trong môi trường học thuật hay đối nhân xử thế. Đệ hiểu rằng tiếng Anh cũng như bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới đều là những phương tiện giao tiếp quan trọng của con người. Song nói gì và nói như thế nào thì lại cần đến tư duy, phương pháp và nghệ thuật ứng xử để ngôn ngữ ấy thực sự phát huy được sức mạnh trong đời sống. Bởi vậy đúng như đạo huynh đã khẳng định: tiếng Anh tốt không bằng Thanh trí tốt. Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Thuỷ về bài chia sẻ thật ý nghĩa.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho pháp sự của vị Thầy sắp tới tại Thuỵ Điển để thực hiện tâm nguyện hoạt dụng Bồ đề tâm vì lợi lạc của chúng sanh được hanh thông thuận lợi. Om mani padme hum.
 89. Dương thị duyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con là duyên con ở thái nguyên

  Con đã đọc bài rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ

 90. Mật Ỷ Nguyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Bài viết rất nhiều ý nghĩa , chúng con được Thầy rèn luyện tư duy khoa học, đào tạo chúng con theo tinh thần Thanh trí đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã gia hộ cho chúng con trên con đường giải thoát và thêm niềm tin vào vị Thầy và Bổn tôn sẽ làm được nhiều điều phi thường. Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

 91. Thành Long says:
  Con đã đọc bài viết này ạ. Con cảm ơn Thầy ạ
 92. Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những hanh thông thế sự của đạo huynh Mật Thuỷ sau 1 năm du học ở New Zealand như nơi ở phù hợp (gần gũi thiên nhiên, yên tĩnh, thuận lợi cho giao tiếp Anh ngữ), thực tập ở tập đoàn lớn, đồng nghiệp thân thiện và sẵn lòng giúp đỡ,….Điều này minh chứng cho “Thực hành Pháp mọi sự hanh thông” như lạt ma Zopa đã xác quyết.

  Qua bài viết, con hiểu thêm tầm quan trọng của việc thực hành Chánh kiến quang minh Tam muội. Việc luôn được trao dồi tri thức, khả năng tư duy và trình bày lập luận đúng trọng tâm, thực nghĩa sau mỗi comment hoặc đối luận sẽ giúp đệ tử chúng con ứng dụng trong cuộc sống, đời đạo song hành.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ & trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Hải – Mật Thuỷ hanh thông thế sự & thành tựu mọi ước nguyện.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status