Mar 19, 2020

Posted by in Ứng dụng thực hành | 89 Comments

TÔI TỰ MÌNH DẦN DẦN XÓA ĐI MẶC CẢM

 

“Nhân duyên đưa tôi về nơi ấy,vầng mây làng Phước Thành”

“Nhân duyên đưa tôi về nơi ấy,vầng mây làng Phước Thành”. Đây là lời bài hát của Cô Mật Diệu chuyển từ nhạc đời sang nhạc đạo,tựa bài hát “Buâng khuâng lối về”. Tôi rất thích bài hát này vì nó rất giống tâm trạng của tôi.Nhân duyên tôi biết đến Thầy cách đây không lâu lắm,và lúc ấy tôi cũng may mắn được Thầy chấp nhận cho quy y tu tập.Giờ nghĩ lại tôi cảm thấy vui mừng và cảm thấy bản thân tôi giống như câu Quan Âm Bồ Tát nói trong Đại nguỵện của Ngài: “Nhận ra rằng do họ tự gây nhân ác,lỗi lầm vô minh,Ta tìm thấy họ vẫn xứng đáng với lòng bi mẫn của ta”.

Trước đây,tôi thường bị cám dỗ,rủ rê từ những cuộc vui của thế gian,từ bạn bè.Cuộc sống của tôi cứ thế mà dần trôi qua trong sự lãng phí của vô minh mà tôi nào đâu có biết.Đến một ngày nọ tự nhiên trong tâm tôi nổi lên suy nghĩ về những cuộc vui ấy,hình như nó không đem lại cho tôi lợi ích gì. Tôi chỉ thấy sau những cuộc vui ấy là sự mệt mỏi,hao mòn sức khoẻ,tiền bạc,trong tôi luôn có sự trống vắng,cô đơn gì đó mà tôi không biết tại sao dù tôi có rất nhiều bạn. Một hôm có người bạn rủ tôi đi chùa nhưng hôm đó chùa rất vắng người,ở đó có nhiều Phật nhưng không biết tại sao từ nhỏ tôi rất thích ngắm Quan Âm,nên tôi đi đến chỗ tượng Quan Âm để ngắm Ngài,tự nhiên tôi bài tỏ ước muốn của mình.Tôi nói: “nếu con có căn đi tu thì xin Ngài giúp cho con,vì nhiều người nói rằng muốn tu là phải có căn(lúc đó tôi chỉ hiểu có căn là có duyên),còn con đi chơi nhiều,ít đi Chùa thì không biết có tu được không?”.Thật kỳ diệu!Ngài đã lắng nghe tôi.

Khoảng 1 năm sau tôi biết được Thầy từ một người bạn. Trong tâm tôi muốn tu tập nhưng lúc ấy, tôi không biết gì về Phật pháp nên tôi cũng có nhiều mặc cảm.Tôi mặc cảm mình học không nhiều như những người khác,công việc của mình thì liên quan đến sát sanh dù là không trực tiếp,mình có bỏ hết tiền bạc để đi tu được không,bận rộn với công việc không có nhiều thời gian có tu được không? Tâm trạng tôi lúc ấy giống như câu nói mà sau này tôi thường nghe Thầy nói trong đó có mô hô chưởng pháp của Thầy: “băn khoăn đứng giữa đôi dòng nước,chọn một dòng hay chọn cả đôi”.Lúc ấy,tôi quyết định điện thoại “bán than “cho Thầy.Câu “thần chú” Thầy thường nói với học trò CON ĐỪNG LO,con cứ vui tu chứ đừng gắng tu,pháp tu ở Mật gia là dành cho người bận rộn cho nên ai cũng có thể tu được (tôi chỉ còn nhớ như vậy thôi).

Câu “thần chú” Thầy thường nói với học trò: CON ĐỪNG LO

Tâm tôi lúc ấy nhẹ nhõm hơn nhiều,thoải mái hơn.Nhưng thời gian sau sự mặc cảm của tôi lại trỗi dậy khi tôi nhận thấy nhiều huynh đệ Mật gia có thể hiểu,nhớ được nhiều những gì Thầy dạy,Thầy viết trên chanhtuduy,còn tôi thì ít hiểu, ít nhớ,comment có một câu mà viết hoài.Có lần tôi được các huynh đệ ở Đạo tràng khuyến khích tôi làm chủ lễ,nhưng tôi mặc cảm,không tự tin nên nhiều lần từ chối.Hiểu được điều đó nên các huynh đệ cũng để tôi tự giác. Những lúc tôi thực hành pháp ở nhà tôi thường cầu nguyện Thầy,Bổn Tôn gia hộ cho tôi có thể xoá dần đi những mặc cảm trong tâm tôi và vững niềm tin trên con đường tu tập.Một lần nữa tôi cảm nhận lời cầu nguyện của tôi được Bổn Tôn Quan Âm gia hộ thông qua vị Thầy.

Tôi được tham dự pháp hội ở Mật gia trung tâm,tôi được nghe cô Mật Diệu chia sẻ đề tài “Thân người quý báu” nói về được làm người mà không tu tập là uổng phí,sống trong một đất nước hoà bình là điều may mắn,gặp được vị Thầy,gặp được chánh pháp mà không biết trân quý thì mất đi cơ hội giống như câu chuyện mà cô đã kể về con rùa mù 100 năm mới trồi lên mặt nước một lần mà lọt vào cái bọng cây thì mới được làm người.Thật quá hy hữu!Tôi cũng hiểu được rằng những điều măc cảm của tôi là không quan trọng,điều quan trọng trong tu tập đặc biệt Mật tông là sùng kính vị Thầy mới là quan trọng,vì nó là nền tảng của giác ngộ chứ không phải người nào có địa vị,giàu có hay học thức cao.Từ đó , tôi có thể xoá dần đi sự mặc cảm của mình.Tôi cũng thầm cảm ơn Cô đã giúp tôi.

Và cũng như thường lệ tôi cùng các huynh đệ Đạo tràng thực hành pháp mỗi tuần một lần,tôi tự nguyện xin được làm chủ lễ.Nhờ sự giúp đỡ của Đạo huynh Mật Ba tôi đã có thể hoàn thành xong vai trò chủ lễ của mình.Tôi mừng vì tôi đã làm được dù còn rất rung.

Giờ đây tôi lại thích đến Đạo tràng thực hành pháp,thích nói chuyện với các huynh đệ

K.Marx đã từng nhận định “con người là tổng hoà các mối quan hệ xã hội,nên giao du và kết bạn là một trong những vấn đề xã hội loài người,khó ai có thể đứng ngoài quỹ đạo”. Nhưng cũng từ bạn bè nảy sinh không ít những chuyện đời muôn mặt,cả tốt lẫn xấu (trích “Bạn lành” trong Tuỳ bút ngộ không của Thầy viết).Tôi nhận thấy rằng câu nói này rất đúng với tôi.Tôi có rất nhiều bạn bè,nhưng trong những mối quan hệ ấy làm tôi có nhiều suy nghĩ,khi tôi giúp đỡ họ thì họ nghĩ tốt nói tốt về tôi và ngược lại thì họ sẵn sàng nói xấu tôi và phủi đi tất cả những gì tôi đã từng giúp họ.Lúc đó tôi buồn nhiều.Nhưng kể từ ngày tôi được làm học trò Thầy,tôi đã hiểu được nhân quả rõ hơn.Tôi nghĩ rằng do nghiệp tôi đã gieo ở quá khứ nhiều kiếp nên bây giờ phải trả,nên cũng không buồn nữa ,xem như mình được tịnh hoá.Và tôi được nghe câu nói: “thi ân không cần báo đáp,vì mong báo đáp mang tính vụ lợi”nên giả sử tôi có giúp ai đó mà họ có thái độ vô ơn với tôi thì tôi cũng không nên vì thế mà buồn.Tôi không cắt đứt những mối quan hệ bạn bè của tôi trước đây,nhưng chỉ giữ mối quan hệ là bạn bè xã giao bình thường,vì biết đâu một ngày nào đó nhờ giữ lại mối quan hệ ấy mà tôi có thể giúp họ biết đến chánh pháp như tôi.

Nếu trước đây tôi rất thích đi chơi với nhiều bạn bè vào những cuộc vui chơi thế gian thì giờ đây tôi lại thích đến Đạo tràng thực hành pháp,thích nói chuyện với các huynh đệ vì qua đó giúp tôi có nhiều bài học hay.Ở gần các huynh đệ tôi có cảm giác yên tâm,hoan hỷ,vì các huynh đệ luôn quan tâm giúp đỡ lẫn nhau,không chơi xấu,có gì thì nói thẳng góp ý để biết mà sửa sai,không đâm thọt nói móc méo.Giờ đây tôi không có nhiều bạn như trước nhưng trong tâm tôi không có cảm giác trống vắng,cô đơn,nhiều lo lắng vì cuộc sống mưu sinh,và những mối quan hệ bạn bè thì giờ đây tôi cảm thấy lạc quan hơn,cảm thấy như đã tìm được nơi bình yên trong tâm hồn.

Con cảm ơn Thầy,Bổn Tôn đã gia hộ cho con có thể viết được những gì mà bấy lâu nay con suy nghĩ,cảm nhận.
Con cầu nguyện Thầy,Bổn Tô gia hộ cho con có thể hiểu,nhớ,thực hành được những gì Thầy dạy,comment nhiều hơn và có thể Phật hoá được gia đình.
Cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô.Om Ah Hum!

Đệ tử Mật Ngữ

 1. Mật Giác Đăng says:
  Mô Phật,
  Thật là hoan hỷ. Chanhtuduy.com lại đón nhận thêm một đóa hoa bừng nở từ Mật Gia Tiền Giang. Quả đúng như huynh Mật Hạnh Giác nói, đây là nơi “ngọa hổ tàng long”!
  Giác Đăng hoan hỷ chia sẻ niềm vui được xóa đi mặc cảm, ngày càng mạnh dạn tiến bước trên con đường tu tập của đạo huynh Mật Ngữ. Cảm ơn những chia sẻ về những trải nghiệm ý nghĩa của đạo huynh.
  Nguyện chúc đạo huynh ngày càng thong dong vui tu, an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 2. Mật Hạnh Giác says:
  Mô Phật!
  Trước mắt Hạnh Giác bây giờ không phải là một Mật Ngữ rụt rè, mặc cảm nữa mà thực sự là một hành giả tràn đầy “niềm kiễu hãnh linh thánh”. Huynh viết rất hấp dẫn, làm đệ tưởng như đang đọc từ một nhà văn thực thụ. Mật Hạnh Giác xin tán thán bài viết này của huynh.
  bài viết của huynh làm đệ nhớ lại thời kỳ sa đà vào thế giới đa cấp, cũng quay cuồng trong các cuộc họp hành, vui chơi, cười nói huyên thuyên ngày đêm không biết chán. Chúng khiến cho ta như con thiêu thân lao đầu vào ngọn lửa, ngày ngày đệ phải đắp lên tháo xuống cái mặt nạ tâm thức không biết bao nhiêu lần. Hệt như huynh cảm nhận rằng “Tôi chỉ thấy sau những cuộc vui ấy là sự mệt mỏi,hao mòn sức khoẻ,tiền bạc,trong tôi luôn có sự trống vắng,cô đơn gì đó mà tôi không biết tại sao dù tôi có rất nhiều bạn.”Nỗi niềm mặc cảm gây ra do sự ham vui và Tham Ái thật ghê gớm. Hoan hỷ thay huynh Mật Ngữ đã tìm được duyên lành đến với Phật Pháp trước khi bị Bát Phong cuốn trôi mình đi.
  Đức Phật đã từng thuyết rằng:”Ta là Phật đã thành, các ngươi là Phật sẽ thành”. Tiếc thay chúng ta vì nhiều ác hạnh ngăn che nên sinh tâm mặc cảm, thối thất, xa rời Phật Pháp. Hoan hỷ thay huynh Mật Ngữ nhờ ơn vị Thầy từ bi đã gạt đi mối mặc cảm này mà trở thành huynh đệ Kim cang tại Mật Gia. Hoan hỷ thay huynh đã luôn quán niệm “Thân người quý báu” làm kim chi nam tu tập. Dần dần chuyển hóa tâm một cách ngoạn mục:
  “Tôi cũng hiểu được rằng những điều măc cảm của tôi là không quan trọng,điều quan trọng trong tu tập đặc biệt Mật tông là sùng kính vị Thầy mới là quan trọng,vì nó là nền tảng của giác ngộ chứ không phải người nào có địa vị,giàu có hay học thức cao.Từ đó , tôi có thể xoá dần đi sự mặt cảm của mình”
  Đồng cảm với huynh, pháp đệ thật cảm niệm biết bao ơn phước từ vị Thầy, đã hun đúc cho chúng con niềm kiêu hãnh linh thánh, kiêu hãnh mà đúng với quỹ đạo Chánh Pháp, không còn rơi vào ngã mạn. Huynh Mật Ngữ cũng đã nhìn ra và chọn lấy cách ứng xử phù hợp với người thế gian. Pháp đệ thật ngưỡng mộ huynh và cầu chúc cho huynh Mật Ngữ luôn ngày càng tinh tấn trên đạo lộ giải thoát.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh. Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Ah Hum.
 3. Mật Giác Phương says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Ngữ. Hoan hỷ thay khi trong thời gian gần đây, đệ được đọc nhiều bài viết của các đạo huynh Tiền Giang. Bài viết nào cũng giản dị, chân thành như chính con người các huynh vậy. Đệ xin được hoan hỷ tán thán!

  Đệ hoan hỷ khi huynh Mật Ngữ đã tự mình dần dần xóa đi mặc cảm, bỗng nhiên đệ nhớ tới câu nói: “Hãy tự mình thắp lên ngọn đuốc mà đi với chánh pháp”.

  Qua bài chia sẻ của huynh, pháp đệ học hỏi được nhiều điều. Đệ học được bài học thi ân không mong cầu báo đáp, đệ học được bài học tự tin, dũng cảm, lạc quan. Đệ cảm ơn huynh đã viết bài. Mong rằng trong thời gian sắp tới, đệ sẽ còn được đọc nhiều bài viết khác của huynh Mật Ngữ. Cầu chúc huynh luôn tinh tấn, tự tin. Cầu nguyện cho ước nguyện phật hóa gia đình của đạo huynh được thành tựu viên mãn.

  Om ma ni pad me hum.

 4. Mat Phuoc says:
  Mô Phât
  Mât phước hoan hỷ tán thán bài viêt này của huynh Mât Ngữ.Ban đâu là bài hát ‘Buâng khuâng lôi vê’huynh chính là ca sĩ đâu tên thê hiên,giờ đây cũng chính huynh cảm niêm ra bai viêt thât hay Mât Phước rât hoan hỷ với thiên hạnh của huynh. Đê hoan hỷ chúc mừng huynh đã chiên thăng được măc cảm của mình ,là môt điêu vô cùng quý.Câu chúc huynh hanh thông đường đời ,tinh tân đường đạo.
  Con câu nguyên sức khỏe và sự trường thọ của Thây,Cô.
  Câu mong tât cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phât Tánh.
  Om Ah Hum.
 5. NguyenNga says:
  Mo phay !
  Kinh bach thay!
  Con da doc bai nay roi a va cung la ngay con duoc tron su uoc nguyen cua minh ma thay la nguoi da cho con su uoc nguyen do
  Con xin danh le tri an thay.
  Um ma ni peme hum
  R
 6. Mật Kiên says:
  Mô Phật!
  Bất ngờ nối tiếp bất ngờ! Hết Mật Chi, Mật Ấn, Mật Hảo…rồi giờ lại đến Mật Ngữ có bài chia sẻ đi vào lòng người đúng theo quỹ đạo chánh Pháp nhờ ơn Thầy, Bổn tôn gia hộ.
  Mặc cảm tự ti không phải ai cũng dễ dàng vượt qua, nhưng Pháp đệ đã vượt qua được nhờ Thầy, nhờ Đạo tràng trợ giúp sách tấn, thật quá hoan hỉ!
  Nguyện chúc Pháp đệ sớm thành tựu Phật hóa gia đình, hanh thông thế sự – thành tựu Pháp sự.
  OM AH HUM.
 7. Mật Thái Dương says:
  Mô Phật,
  Đệ hoan hỉ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Ngữ.
  Huynh đã có thể xóa đi mặc cảm, chiến thắng “tâm ngăn ngại” của chính mình, tự tin vững bước trên con đường tu học, thật là vui mừng lắm thay.

  Thêm vào đó, huynh đã có những quán niệm sâu sắc về nhân – quả trong các mối quan hệ bạn bè xã hội để không vì đó mà khởi sinh phiền não:
  “Tôi nghĩ rằng do nghiệp tôi đã gieo ở quá khứ nhiều kiếp nên bây giờ phải trả,nên cũng không buồn nữa ,xem như mình được tịnh hoá”
  Đệ xin chúc huynh luôn tinh tấn tu tập và đạt được nhiều thành tựu cũng như ước nguyện Phật hóa gia đình của huynh sẽ thành công viên mãn.

  Nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Om ah hum.

 8. Trung Hợp says:
  Mô Phật!
  Trung Hợp vô cùng hoan hỉ với thiện hạnh của huynh Mật Ngữ.Trước đây đệ cũng giống như huynh măc cảm về mọi thứ.Bạn bè của đệ cũng có rất nhiều nhưng toàn là kiểu đối đãi thế gian nên trong sâu thẳm mình luôn thấy thiếu vắng một điều gì đó mà mình không hiểu được .Sau này nhờ có Thầy, biết đến Phật Pháp và tu học đệ mới xóa được sự mặc cảm mơ hồ đó. Tinh thần Vô uý của người con Phật đã giúp cho chúng ta mạnh mẽ tự tin hơn .Chính vì sự nỗ lực cố gắng tu tập của huynh cộng với sự động vién sách tấn của Thầy cùng các đạo huynh trong Mật Gia Song Nguyễn mà hôm nay chúng đệ lại được biết đến “cây bút mới’ của Mật Gia.Đệ ngưỡng mộ sự chuyển hóa tốt đẹp này của huynh .Chúc đạo huynh ngày càng mạnh mẽ tinh tấn trên con đường tu học .Cảm ơn huynh Mật Ngữ về bài cảm niệm này, chúc huynh sớm hoàn thành tâm nguyện Phật hóa được gia đình .Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Pad Me Hum
 9. Mât Mai says:
  Mô Phât. Bai viêt cua Mât Ngư thât la chan thanh lam sao. Mât Mai chuc mung Mât Ngư đa xoa đươc măt cam cua minh đa chia se nhưng trai nghiêm cua minh tư khi tu tâp. Mât Mai chuc Mât Ngư sơm tim đuơc nguơi phôi ngâu nhe. Hihi. Chuc Mât Ngư tin tân tren bươc đương tu tâp va nhưng uơc mơ tham kinh se nhanh chông thanh hiên thât. OM AH HUM!
 10. Mật Giu Se says:
  A di đà Phật!
  Mật Giu Se hoan hỷ với thiện hạnh của huynh, từ 1 người rụt rè nhút nhát mà huynh đã tâm niệm với ” niềm kiêu hãnh thánh linh” mà có thể xoá đi cái dớp của sự ” mặc cảm”. Như lời Thầy dạy ” pháp là cuộc sống” mà huynh đã tâm sự trò chuyện với các huynh đệ 1 cách thật tự nhiên nhưng là ” không bạn tâm thế sự” mà luôn đúng với quỹ đạo chánh pháp.Gần thiện tri thức tức là gần với ánh sáng chân lí, chúc huynh luôn tinh tấn tu tập.
  Cầu nguyện cho Thầy,Cô khỏe mạnh và trường thọ!
  Cầu nguyện cho chúng sanh tìm thấy ánh sáng Phật Pháp!
  OM MANI PADME HUM!
 11. Mật Ba says:
  Mô Phật!
  Mật Ba rất hoan hỷ khi đọc bài viết của Mật Ngữ. chúc mừng Mật Ngữ đã xóa đi nỗi mặc cảm. Mật Ngữ tuy mới tu tập đây mà đã tiến bộ vượt bậc. Thật ngưỡng mộ quá đi.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Ah Hum!
 12. Mật Hảo says:
  Mật Hảo hoan hỷ với những lời chia sẻ chân thành của đạo huynh Mật Ngữ. Cầu chúc cho đạo huynh sẽ tinh tấn,hanh thông trên đường đạo lẫn đường đời.om ah hum
 13. matchi says:
  Mat chi hoan huy khi doc duoc nhung dong chia se cua đao huu Mat ngu.chuc mung dao huu da xoa bo duoc mac cam
  Cau chuc dao huu luon duoc hanh thong tren duong tu va som thanh tu moi mong uoc chinh dang cua minh
  Cau nguyen suc khoe va su truong tho Thay,Co
  Cau nguyen tat ca chung sanh thanh tu hanh phuc phat tanh
 14. Mật Kính says:
  Mô Phật !
  Mật Kính vô cùng hoan hỉ, tán thán bài viết của Mật Ngữ, và thật bất ngờ với lối tư duy sâu sắc đến như vậy, dần dần đã xóa đi được mặc cảm tự tin để có được Mật Ngữ như ngày hôm nay luôn bình yên vì đã có nơi nương tựa thật vẫn chắc , được quy y Phật, Pháp, Tăng “tôi không có nhiều bạn như trước nhưng trong tâm tôi không có cảm giác trống vắng,cô đơn,nhiều lo lắng vì cuộc sống mưu sinh,và những mối quan hệ bạn bè thì giờ đây tôi cảm thấy lạc quan hơn,cảm thấy như đã tìm được nơi bình yên trong tâm hồn”
  Cầu chúc cho Mật Ngữ luôn thành tựu được mọi ước muốn, và Phật hóa được gia đình
  Nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 15. Mật Ngã says:
  Xin chúc mừng Mật Ngữ đã có thể xoá dần đi sự mặc cảm về bản thân và tìm được sự bình yên trong tâm mình.Nhờ bài viết này mà Mật Ngã cũng như nhiều huynh đệ Mật gia mới biết được những suy nghĩ,nỗi niềm của Mật Ngữ mà cho đến hôm nay mới thổ lộ.Qua đây cũng giúp cho Mật Ngã có được bài học,kinh nghiệm, để nếu sau này ở Đạo tràng có thêm đạo hữu mới có thể tránh được trường hợp mặc cảm tương tự như Mật Ngữ.
  Nếu Mật Ngữ đã nói rằng ở gần các huynh đệ Mật gia có cảm giác an tâm,hoan hỷ…thì nếu giả sử sau này Mật Ngữ có nỗi niềm hay trăn trở việc gì thì xin hãy thổ lộ để các huynh đệ có thể chia sẻ cùng.Nếu không giúp gì được cho Mật Ngữ thì ít nhất cũng có cơ hội phát lời cầu nguyện cho Mật Ngữ khi thực hành pháp.
  Mật Ngã thật hoan hỷ và ngưỡng mộ,khi thời gian qua Mật Ngữ cũng đã có nhiều thay đổi,tinh thần tự giác,ý chí phấn đấu muốn tiến lên trong tu tập cũng như trong khó khăn.Hãy tiếp tục nữa nhé!
  Mong được đọc thêm bài chia sẻ của Mật Ngữ.
  Cầu nguyện cho Mật Ngữ sớm viên thành ước nguyện Phật hoá gia đình.Om Ah Hum!
 16. Mật Diệu Hằng says:
  Mô Phật,
  Mật Diệu Hằng rất hoan hỷ khi được đọc thêm một bài chia sẻ chân chất nhưng rất ý nghĩa từ đạo huynh nữa trong Đạo tràng Mật gia song Nguyễn Tiền Giang. Những đóa hoa tâm mộc mạc nhưng ngát hương đạo pháp. Thật ngưỡng mộ!
  Mật Diệu Hằng xin chúc mừng Mật Ngã đã dũng cảm bước qua được rào cản của sự mặc cảm tự ti mà thong dong bước vào vườn hoa đạo pháp, để được thực sự bình yên bên nơi nương tựa chân thật: Thầy và Bổn tôn. Sự chuyển biến tâm của Mật Ngữ đáng trân trọng và đáng quý biết bao. Khi chúng ta chiến thắng được cái ngã là chúng ta đã mở rộng cánh cửa tâm để đón nhận những niềm hạnh phúc chân thật, đón nhận được ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy từ bi và trí tuệ.
  Mật Diệu Hằng cầu chúc cho Mật Ngữ luôn lạc quan, luôn bình an trong tâm hồn và tinh tấn trong tu tập.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 17. Mật Nhị Khang says:
  Mô phật,
  Pháp đệ Mật Nhị Khang hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Ngữ. Chúc mừng huynh đã vượt qua được mặc cảm bản thân để thong dong tu tập theo chánh pháp. Với một tâm lành hướng thiện, ước muốn tu hành đạo huynh đã có được duyên lành đến với vị Thầy. Và thành quả đó là huynh đã không có cảm giác trống vắng, cô đơn, lo lắng vì cuộc sống mưu sinh và những quan hệ bạn bè cảm thấy lạc quan hơn, và đã tìm được bình yên trong tâm hồn.
  Cầu chúc huynh ngày càng tinh tấn tu tập và hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Ah Hum.
 18. Mật Viễn says:
  Mật Viễn hoan hỷ và xin chúc mừng đạo hữu Mật Ngữ đã xóa đi sự mặc cảm và sự cô đơn trong tâm và thay vào đó là sự tự tin,lạc quan,cảm giác bình yên và tìm được hạnh phúc chân thật cùng huynh đệ kim cang trong đạo tràng Mật gia Song Nguyễn Tiền Giang với tinh thần lục hòa, giúp đỡ, sách tấn nhau trên đạo trình tu tập giải thoát – đời này an lạc – đời sau cực lạc.

  Cầu chúc đạo hữu Mật Ngữ thành tựu được những ước nguyện chính đáng. Mong được đón nhận những chia sẻ, trải nghiệm tâm linh của Mật Ngữ.

  OM AH HUM

 19. hungnguyen says:
  thua thay con rat hoang hy khi doc bai viet cua huynh mat ngu
 20. Mật Nguyên Tánh says:
  Cám ơn đạo huynh đã có bài chia sẽ, nhẹ nhàng đơn giản nhưng ý nghĩa.

  Om Mani Padme Hum

 21. Mật Diệu says:
  Chào “ca sĩ” hăng hái nhất của cô, trong những buổi vă nghệ của Mật gia cô đâu có thấy Mật Ngữ nào là mặc cảm, tự ti mà chỉ thấy một Mật Ngữ đầy tự tin đó chứ, một Mật Ngữ đã cảm nghiệm được “thân người quý hiếm với 18 tự do và thuận cảnh” để mạnh dạn đi vào con đường tu tập, quán chiếu nhân quả qua cuộc sống hằng ngày của mình để vui tu, và luôn nhớ thần chú của Thầy “không sao đâu con”, bấy nhiêu cũng quá đủ “an lạc đời này, cực lạc đời sau”, còn hơn vạn lần những kẻ mang tâm cao ngạo đến với Phật pháp để cuối cùng chỉ được “chết khát bên cạnh hồ nước mát”, “gần một bậc minh triết mà vẫn sống trong vô minh…”
  Cô chờ đợi những dòng cảm niệm tiếp theo của Mật Ngữ.
 22. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật,

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ tán thán bài chia sẻ của huynh Mật Ngữ. Thật vui khi huynh đã dũng cảm vượt qua được sự mặc cảm của bản thân để tự tin tiến bước trên con đường Chánh pháp. Chúc huynh ngày càng tinh tấn trong tu tập và hanh thông thế sự nhé.

  Cầu nguyện cho chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc Phật tánh

 23. Mật Thiệu says:
  Mô Phật.Đệ thật hoan hỷ và tán thán với chia sẻ của huynh Mật Ngữ,bài chia sẻ của huynh chân thật mộc mạc và cũng chính là nổi niềm của huynh.Đệ rất ngưỡng mộ huynh đã vượt lên cái mặc cảm rụt rè của mình trở thành Mật Ngữ như ngày hôm nay.
  Cầu chúc huynh sớm tìm được người phối ngẫu đủ điều kiện và hanh thông mọi việc.
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ và sức khỏe của Thầy,Cô.
  Om ah hum.
 24. Mật Lễ says:
  Mô Phật!
  Mật Lễ thật hoan hỷ với bài viết này của đạo hữu Mật Ngữ!
  Bài viết thật mộc mạc.
  Hoan hỷ khi giờ đây Mật Ngữ đã mạnh mẽ xóa dần mặc cảm ngày càng tự tin hơn!
  Cầu chúc huynh luôn vui tu và sớm tìm được người phối ngẫu đầy đủ điều kiện nhé!
  Cầu mong tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om Ah Hum!
 25. Mật Quốc Sanh. says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỉ khi đọc bài chia sẻ của huynh Mật Ngữ. Sự chuyển biến tâm của huynh khiến đệ thật cảm phục, từ những mặc cảm tự ti về bản thân cùng sự liên hệ với ác hữu sau đó nhờ tu tập chánh pháp mà lạc quan, tự tin, “bình yên trong tâm hồn”. Pháp đệ rất ngưỡng mộ tinh thần của Mật gia Song Nguyễn Tiền Giang thực hành pháp đều đặn mỗi tuần. Thật hoan hỉ khi huynh cảm niệm những gì huynh có được hiện nay (kể cả bài viết này) là sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Câu thần chú Thầy ban tặng “Con đừng lo” thật ý nghĩa và vi diệu.
  Đệ Cầu chúc huynh tinh tấn tu tập và tiếp tục góp nhiều tiết mục văn nghệ trong các buổi hạnh ngộ tới. Mong sớm đọc những chia sẻ tiếp theo của huynh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!
  Om mani padme hum.
 26. Mật Bình says:
  Mô Phật!
  Mật Bình vô cùng hoan hỷ với bài chia sẻ chân thành của huynh Mật Ngữ ” Tôi tự mình dần xóa đi mặc cảm”. Qua hình ảnh của huynh Mật Bình nghĩ rằng khi đã được làm học trò của vị Thầy, với đầy đủ sự từ bi, trí tuệ, bằng nhiều phương tiện thiện xảo để dẫn dắt, hướng dẫn chúng ta. Thì sự chuyển hóa tâm ở trong tất cả học trò chúng là điều tất yếu.
  Cầu chúc cho huynh luôn tinh tấn, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!
 27. Mật Tịnh Tâm says:
  Mô Phật,
  Cảm ơn huynh Mật Ngữ có bài chia sẽ mộc mạc và chân thành. Đệ chúc đạo huynh sức khỏe và tấn tu!
  Trò xin đảnh lễ Vị Thầy!
  Om Mani Padme Hum
 28. mat dan says:
  Mật Đan vô cùng hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ này của huynh Mật Ngữ. Bài viết mộc mạc và rất chân thành. Chúc mừng huynh đã vượt qua được những mặc cảm của bản thân.
  Cầu chúc huynh luôn tinh tấn và hanh thông trên đường đạo lẫn đường đời.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh. Om mani padme hum.
 29. Trường Giang says:
  Mô Phật.

  Pháp đệ rất hoan hỷ khi đọc đười bài viết này của đạo huynh, chúc mừng đạo huynh đã xóa được mặc cảm để tự tin hơn trong con đường tu tập, pháp đệ mong đạo huynh sẽ luôn có sức khỏe và ngày càng tinh tấn hơn.

  Om Ah Hum.

 30. Mật Diễm says:
  Mật Diễm rất hoan hỷ khi đọc bài viết này.Thât mừng thay đạo hữu dần xóa di mặc cảm ,thay vào đó là niềm kiêu hãnh thiên liêng thông qua sự chỉ dạy từ vị Thấy,sự giúp đỡ động viên cũa các đạo hữu.Câu chúc đạo hữu tin tấn tu tập hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thắm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  OM AH HUM
 31. Mat Phung says:
  Mo Phat!
  De rat hoan hy voi bai viet cua huynh Mat Ngu .Gio day huynh da phat huy con duong tu tap giai thoat cua minh nho kenh van chuyen cua vi Thay.
  De chuc huynh ngay cang tinh tan kien cuong quyet tam con duong tu Phat cua minh.
  Con cau nguyen suc khoe Thay Co de dan dat chung de tu tu tap.
  Nguyen cho ngon duoc tri tue thap sang muon noi.
  Om mani padme hum.
 32. Mật Đức says:
  Mô phật
  Mật Đức rất hoan hỷ với bài viết của Mật Ngữ, chúc mừng đạo hữu đã xoá đi mặc cảm của mình.
  Cầu chúc cho Mật Ngữ luôn được tinh tấn và hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Om Ah Hum.
 33. Mật Ngữ says:
  Kính Bạch Cô!
  Con cảm ơn Cô đã có lời động viên con,để sách tấn con trên con đường tu tập.
  Cầu nguyện Thầy và Cô trụ thế dài lâu để lợi lạc cho chúng sanh.
  Om Ah Hum!
 34. Mật Ngữ says:
  Pháp đệ Mật Ngữ cảm ơn các đạo huynh, đã đọc bài viết của pháp đệ và có những lời chia sẻ sách tấn đệ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thắm đẫm hồng ân của Tam Bảo.
  Om Ah Hum
 35. thanh thuy says:
  Thua thay con ra doc song bai nay roi ah
 36. thanh thuy says:
  Thua thay con da doc song bai nay roi ah
 37. Mật Minh Nguyệt says:
  Thưa Thầy,
  con đã đọc bài này rồi ạ. Pháp đệ hoan hỷ với bài viết của Đạo huynh Mật Ngữ. Cầu chúc huynh tinh tấn và hanh thông trên đường đời và đạo. Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh
 38. Diệu Ánh says:
  Kính bạch thầy, con đã đọc bài này rồi ạ.
 39. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ đọc được bài viết: TÔI TỰ MÌNH DẦN DẦN XOÁ ĐI MẶC CẢM của pháp huynh Mật Ngữ rồi thưa Thầy.
  Mô Phật.
  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ của pháp huynh Mật Ngữ, đệ hoan hỷ chúc mừng huynh đã xoá đi mặc cảm, tự ti của chính mình, tự tin trong niềm kiêu hãnh thiêng liêng, thong dong bước vào vườn hoa đạo pháp dưới sự chỉ dạy của vị Thầy. Đệ hoan hỷ với đoạn chia sẻ của huynh ” Tôi cũng hiểu được rằng những điều mặc cảm của tôi là không quan trọng, điều quan trọng trong tu tập đặc biệt Mật tông là sùng kính vị Thầy mới là quan trọng, vì nó là nền tảng của giác ngộ, chứ không phải người nào có địa vị, giàu có hay học thức cao “.
  Pháp đệ cảm ơn huynh đã viết bài chia sẻ.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om Mani Padme Hum!

 40. Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Mật  Hồng  Liên xin hoan hỷ  với  những  chia sẽ  của  huynh Mật  Ngữ  và  chúc  mừng  cho huynh đã  xoá  bỏ  đi  mặc  cảm  của  bản  thân

  Con xin cầu  nguyện  cho sức khỏe  và  sự  trường  thọ  của  Thầy  và  Cô  vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu nguyện  cho huynh Mật Ngữ  tinh tấn trong   tu tập  và  hanh thông  thế  sự

  Cầu  nguyện  cho tất  cả  chúng  sanh thành  tựu hạnh  phúc  của  Phật  tánh

  Om mani padme hum

 41. Mật Phê Rô says:

  Mô Phật !

  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Ngữ : TÔI TỰ MÌNH DẦN DẦN XÓA ĐI MẶC CẢM .

   

  • Mật Phê Rô says:

   Kính Bạch Thầy !

   Con xin sám hối vì sự bất cẩn này ạ ! 

   Con cầu nguyện vị Thầy cho con được tịnh hóa , con sẻ cẩn thận hơn ạ . 

   Om Mani Padme Hum !

 42. Mật Phê Rô says:

  Mô Phật !

  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Ngữ : TÔI TỰ MÌNH DẦN DẦN XÓA ĐI MẶC CẢM .

  Đúng như huynh Mật Ngữ đã chia sẻ , cho dù chúng ta có rất nhiều bạn bè nhưng trong những mối quan hệ ấy làm chúng ta phải suy nghĩ , khi ta giúp họ thì họ nói tốt về ta nhưng một khi ta không còn giúp họ hay lỡ làm việc gì không có lợi cho họ thì họ sẵn sàng nói xấu ta và phủi sạch những gì ta đã từng làm cho họ .

  Ở gần các huynh đệ kim cang thì ta luôn có được cảm giác an tâm, hoan hỷ vì các huynh đệ luôn quan tâm giúp đỡ lẫn nhau , các huynh đệ sẵn sàng chỉ ra lỗi sai để ta có thể sửa đổi tốt hơn và luôn gắn kết với nhau bằng một sợi dây vô hình đó là tinh thần lục hòa , huynh đệ đồng tu mà vị Thầy là giám đốc .

  Cảm ơn huynh Mật Ngữ đã viết bài .

  Cầu nguyện huynh luôn được hanh thông đường đạo , thành tựu đường đời , viên thành mọi ước nguyện .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 43. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Ngữ trong bài viết ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 44.  

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài này.

  Con hoan hỷ với những chia sẽ mộc mạc, chân thật của pháp huynh Mật Ngữ sau thời gian được biết và được kết nối với vị Thầy, với Mật Gia Song Nguyễn. Từ những thói quen, những mối quan hệ thế gian chỉ thêm phần phiền não mà chính pháp huynh nhận ra “sau những cuộc vui ấy là sự mệt mõi, hao mòn sức khỏe, tiền bạc, trong tôi luôn trống vắng cô đơn”. Vì kết nối đó là mối quyến thuộc luân hồi, xây dựng trên ngọn gió bát phong nên chỉ xoay quanh những phiền não. Còn khi trở thành người con Phật, quy y với vị Đạo sư chân chính, sống trong môi trường lục hòa với các huynh đệ kim cang. Và đây là mối quan hệ quyến thuộc Bồ đề, xây dựng trên nền tảng chánh kiến, gắn kết bởi niềm tin chánh pháp, lòng sùng  kính vị Thầy cùng nhiều phương tiện thiện xảo vị Thầy ban tặng nên giờ pháp huynh đã có những chuyển biến tích cực thể hiện sự vô úy rằng“giờ đây tôi không có nhiều bạn như trước nhưng trong tâm tôi không có cảm giác trống vắng, cô đơn, nhiều lo lắng vì cuộc sống mưa sinh, và những mối quan hệ bạn bè”. Từ đó khởi phát  sự hoan hỷ với cuộc sống hiện tại “tôi cảm thấy lạc quan hơn, cảm thấy như đã tìm được nơi bình yên trong tâm hồn”.

  Con cảm ơn pháp huynh Mật Ngữ đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạn khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu pháp huynh Mật Ngữ hanh thông thế sự, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 45. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con rất hoan hỷ bài chia sẻ của huynh Mật Ngữ:tôi tự mình xóa dần dần xóa đi mặt cảm ạ:đọc xong bài chia sẻ con lúc trước cũng nhiều bạn bè lắm,ban thân có chí cốt có anh em cũng có,nhưng đa số là chơi lợi dụng là nhiều,không phải như các đạo hữu và đạo huynh Mật Gia Song Nguyễn thì khác, mọi người điều bình đẳng như nhau,không chê người nghèo hay giàu sang,nhất là tình huynh đệ lục hòa,thường trao dồi chuyện đạo pháp và chia sẻ những chuyện hay và ý nghĩa cho nhau nghe.cảm ơn huynh Mật Ngữ đã chia sẽ bài viết thật là ý nghĩa và lợi lạc

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy và Cô thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ

  Om Mani Padme Hum

 46. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ah .

  Mật Thuý hoan hỉ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Ngữ , qua bài viết Mật Thúy cũng đồng ý với suy nghĩ của huynh rằng bạn bè thế gian rất là nhiều đã phân họ lợi dụng mình chục lợi cho họ Mật Thúy biết được thì rất là buồn từ bé Mật Thúy đã cùng mẹ thường đến chùa  lớn lên cùng đi làm công hoả nhưng Mật Thúy cũng rất mặt cảm và sợ mình tu không được gì Mật Thuý rất hung dữ đến khi Mật Thúy được người bạn hướng dẫn mình đọc bài trên chanhtuduy và Mật Thúy đọc và hiểu được chúc ít và được hạnh ngộ vị Thầy được ngày từ bi chấp nhận là đệ tử Mật Thúy giờ đây dần dần đả hết mặt cảm gì mình hung dữ quá tu không được giờ Mật Thúy vẫn thực hành yoga thanh trí mỗi ngày  mà không vướng bận gì cả . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona sớm ngày được tiêu chừ Om Ah Hùm.

 47. Mô Phật
  Mật Khả Phúc hoan hỉ với bài chia sẻ của huynh Mật Ngữ.

  Qua bài viết, đệ càng cảm niệm ơn phước của bản thân và các huynh đệ kim cang được hạnh ngộ vị Thầy từ bi, trí huệ trong kiếp người ngắn ngủi này. Đệ hoan hỉ với những chuyển biến tâm mà huynh đã đạt được, tự tin, lạc quan và bình yên nơi nương tựa chân thật: Thầy và Bổn tôn. Đệ cám ơn huynh đã viết bài, đệ cầu nguyện cho huynh tinh tấn hanh thông, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 48. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Mật Hoàng Trúc hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Ngữ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 49. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc bài viết: “Tôi tự mình dần dần xóa đi mặc cảm” của huynh Mật Ngữ rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Ngữ qua những dòng cảm niệm chân thành. Theo đó, con hiểu rằng những mặc cảm, tự ti về bản thân huynh Mật Ngữ “luôn có sự trống vắng, cô đơn”; Nhờ duyên lành hy hữu được được hạnh ngộ vị Thầy – bậc Tuệ trí thức – Vị Tổ sư dòng phái Thanh trí Thinley Nguyên Thành để tâm từ bi chỉ dạy; Sự tinh tấn tu tập của bản thân, cùng sự giúp đỡ của các huynh đệ Mật Gia Song Nguyên Tiền Giang mà huynh Mật Ngữ đã có sự chuyển hóa tâm “ngoạn mục”: Lạc quan, tự tin và “bình yên trong tâm hồn”.

  Con tạ ơn vị Thầy và cảm ơn huynh Mật Ngữ đã chia sẻ bài viết lợi lạc, ý nghĩa.

  Con nguyện cầu Thầy, Cô luôn mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Ngữ sức khỏe, tinh tấn thực hành pháp, viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 50. Kính Bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Ngữ đã chia sẻ bài viết, cùng với sự cảm niệm ơn phước khi được chuyển hóa tâm theo quỹ đạo chánh pháp, mà không còn bám chấp vào chuyện vui buồn của thế gian và dần dần xóa bỏ đi mặc cảm bản thân và tự tin, tự hào mình là người con của Phật.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 51. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết : ” Tôi Tự Mình Dần Dần Xóa Đi Mặc Cảm ” của huynh Mật Ngữ.
  Con hoan hỷ tán thán bài chia sẻ và cảm niệm chân thành của huynh Mật Ngữ. Từ những mặc cảm tự ti về bản thân huynh đã dần thay đổi theo chiều hướng tích cực ,mạnh dạn tiến bước trên con đường thực hành chánh pháp, quán xét mọi vấn đề trong cuộc sống hàng ngày để tĩnh tâm tu tập giải thoát .
  Cảm ơn huynh Mật Ngữ đã viết bài .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh . Cầu nguyện cho huynh Mật Ngữ hanh thông thế sự viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 52. Mật Chân Tính(12 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Ngữ ạ. Con hoan hỷ khi huynh ấy đã tìm được đến Mật gia, được tiếp cận chanhtuduy.com ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 53. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Tôi tự mình dần dần xóa đi mặc cảm” của huynh Mật Ngữ, và hoan hỷ với thành công trong việc xóa đi mặc cảm, chuyển hóa tâm của huynh ấy nhờ nương tựa vào vị Thầy, và bạn đồng tu. Con nhận thấy rằng đây có lẽ cũng là minh chứng cụ thể về lời dạy của Thánh tăng Thogme Zangpo: “Nương cậy nơi thiện tri thức thì lỗi lầm của ta sẽ dần tiêu trừ và đức hạnh của ta sẽ hoàn thiện.”. Con hoan hỷ với bài chia sẻ này và cầu nguyện cho tất cả chúng sanh sớm có duyên lành nương tựa Bậc Tuệ tri thức.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm bị tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 54. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết chân thành của huynh Mật Ngữ.

  Con hoan hỷ khi huynh Mật Ngữ đã được thọ lễ Quy Y từ vị Thầy và có sự chuyển biến tâm thức ngoạn mục, huynh ấy đã xoá bỏ được sự mặc cảm của bản thân. Qua sự chia sẻ của huynh Mật Ngữ, con càng trân quý hơn cơ hội được theo học vị Thầy- bậc Đạo sư Thanh Trí, cầu nguyện con cùng các huynh đệ Kim Cang luôn tinh tấn thực hành/ diễn tập pháp , trưởng dưỡng niềm tin và lòng sùng kính vị Thầy để không uổng phí kiếp người.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Ngữ mạnh khoẻ, viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.

  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum

 55. Mô Phật,

  Mật Giác Đăng hoan hỷ đọc lại bài chia sẻ này của huynh Mật Ngữ. Đệ cảm ơn huynh đã trải lòng, để giúp thấy được ta của ngày hôm nay đã tốt hơn ngày trước nhiều biết bao khi được may mắn gặp và theo Thầy học pháp, được có hiểu biết chân thật để nhận ra, và vượt thắng trở ngại tâm lý mà ngày ngày vui sống, vui tu. Thật ơn phước thay cho huynh đệ mình.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Ngữ được viên thành những ước nguyện chính đáng dù là thầm kín.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 56. Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : TÔI TỰ MÌNH DẦN DẦN XÓA ĐI MẶC CẢM của đạo hữu Mật Ngữ .

  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Mật Ngữ , đầy cảm xúc và lòng thành của mình trước và sau khi được hạnh ngộ cùng vị Thầy tâm linh . Nhờ ơn phước gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển từ vị Thầy, đạo hữu đã hoàn thành một bài viết hay , lôi cuốn người đọc và nhất là đạo hữu đã dần chuyển hóa tâm thức , đã dần dần xóa đi mặc cảm rụt rè , nhút nhát của thời niên thiếu , gần giống như bài hát do cô Mật Diệu sáng tác ” Buâng khuâng lối về ” và đặc biệt là đạo hạnh từ bi của vị Thầy, luôn để tâm đến học trò , đệ tử từng centimetre đã khiến cho đạo hữu cảm nhận một sự an bình khi được nương tựa vào Thầy, Phật, Pháp , Tăng và tự tin vững bước trên con đường tu Phật, thấu hiểu được luật nhân quả như hình với bóng và có được thân người quý hiếm nên giờ đây đã dần nhạt phai những cuộc vui chơi vô bổ , mang lại nhiều tốn kém , mất thời gian thực hành pháp của mình , con hoan hỷ với sự đổi thay của đạo hữu Mật Ngữ .

  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy Cô luôn trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Con cầu cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  OM MA NI PAD ME HUM.

   

 57. Mật Định Thuần says:
  Mô Phật!

  Đệ Mật Định Thuần hoan hỷ khi đọc xong bài chia sẻ huynh Mật Ngữ.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Ngữ viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch Covid -19 sớm được tiêu trừ.

  OM MANI PADME HUM!

   

 58. Mật Tú Viên says:

  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ đọc được bài cảm niệm chân thành, mộc mạc của huynh Mật Ngữ. Đệ cảm niệm rằng mỗi người sẽ có nỗi niềm mặc cảm bản thân ở những khía cạnh khác nhau, và đệ cũng vậy. Nhưng thật hoan hỷ khi từ ngày được hạnh ngộ vị Thầy, được Quy y và tu tập tại Mật Gia Song Nguyễn, huynh Mật Ngữ đã dần dần xóa bỏ đi sự mặc cảm, thay vào đó là niềm tin vào nhân quả, tự tin hơn trong thực hành Pháp. Đệ cảm niệm rằng khi chúng ta đã là người con Phật với niềm kiêu hãnh thiêng liêng thì mọi yếu tố mặc cảm bỗng chốc hóa nhỏ bé. Sự chuyển hóa tâm thức kì diệu đúng theo quỹ đạo chánh pháp chỉ có khi chúng ta được đi theo con đường Tỉnh thức dưới sự chỉ dạy của vị Thầy.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Ngữ đã viết bài chia sẻ thật hay,

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Đệ cầu nguyện huynh Mật Ngữ tinh tấn thực hành Pháp và viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 59. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Ngữ . Ngẫm lại thì mặc cảm quả là một vấn đề lớn của loài người, ai trong đời mà không từng mặc cảm một lần       . Nhưng bởi  vì chuyển hoá tâm thức đến từ việc sùng kính vị Thầy nên không có thiệt thòi gì trong việc thông minh hay kém thông minh hơn.Bởi chính Bậc Giác Ngộ dạy rằng không có gì để mặc cảm bản thân nên cũng không có gì phải tự ti cả. Thế nên dù nhiều khi còn chậm tiêu nên con cũng chả sợ gì, dù nỗ lực nhưng khi comment chỉ như vui đùa, làm vui lòng vị Thầy và phiêu theo dòng chảy của chánh kiến. Tận hưởng những điều rất tuyệt này và không còn mặc cảm, để sự sung sướng mỗi khi nghĩ về sự tuyệt hảo của giáo pháp Phật đà .

  Cầu nguyện chúng sanh thang tựu hạnh phúc Phật tánh !

  Om mani padme hum.

 60. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ!

  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ chân thành của huynh Mật Ngữ. Con hoan hỷ với huynh Mật Ngữ đã xoá được sự mặc cảm của bản thân.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Ngữ viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 61. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết và hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Ngữ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện huynh Mật Ngữ sức khoẻ, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

   

 62. Mật Khuê Minh says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọc bài: “ Tôi tự mình dần dần xóa đi mặc cảm” của huynh Mật Ngữ.

  Nỗi niềm mặc cảm của huynh Mật Ngữ tựa như là nỗi niềm chung không của riêng ai khi mới bước chân vào con đường học đạo. Thật may mắn cho chúng con khi đã có duyên lành hạnh ngộ  bậc Tuệ tri thức, Đạo sư tôn quý Thinley Nguyên Thành nên nhờ đó lỗi lầm được dần tiêu trừ, công đức ngày càng gia tăng.  Thầy đã tạo dày công kiến tạo ra một chất “ keo đạo pháp” giúp cho huynh đệ Mật gia Song Nguyễn chúng con luôn được gắn kết với nhau trên tinh thần lục hòa, không phân biệt. Cùng với sự để tâm chỉ dạy của Thầy, sự giúp đỡ của các huynh đệ Kim cang Mật gia Tiền Giang mà giờ đây huynh Mật Ngữ đã có được những sự chuyển hóa tâm theo chiều hướng tích cực. Huynh Mật Ngữ giờ đây không những đã tự mình xóa đi những tâm lý mặc cảm, tinh tấn vui tu mà  còn mong muốn có thể hoạt dụng Bồ đề tâm để có thể mang đến điều lợi lạc mà mình có được cho chúng sanh hữu tình. Con hoan hỷ chúc mừng huynh Mật Ngữ, cầu nguyện cho huynh đệ chúng con luôn trưởng dưỡng niềm tin vào vị Thầy, vào Tam bảo để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch Vi rút Corona sớm được tiêu trừ

  Om mani padme hum

 63. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy  !

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Mật Mai hoan hỷ với bài chia sẽ của Mật Ngữ, hoan hỷ với với những dòng tâm sự về sự dần dần  xóa đi sự mặt cảm của Mật Ngữ  sau khi được duyên lành hạnh ngộ với vị Thầy và được  Thầy cho phép diễn tập và thực hành yoga thanh trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho những ước mơ thầm kính  của Mật Ngữ được viên thành và sớm tìm được người phối ngẫu đủ đều kiện

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sơm được tiêu trừ. Om Ah Hum!

 64. Kính Bạch Thầy  !

  Con  đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Mật Mai hoan hỷ với bài chia sẽ của Mật Ngữ,  hoan hỷ với những dòng chia sẽ cảm niệm về sự dần dần xóa đi sự mặt cảm của Mật Ngữ sau khi được duyên lành hạnh ngộ với vị Thầy và được Thầy cho phép diễn tập và thực hành Yoga thanh trí.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện cho những ước mơ thầm kính của Mật Ngữ được viên thành  và sớm tìm được người phối ngẫu đủ đều kiện .

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sơm được tiêu trừ.  Om Ah Hum!

 65. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm được tiêu trừ. Om mani padme hum.

 66. Mật Thủy says:
  Mô Phật!

  Mật Thủy hoan hỷ khi đọc lại bài chia sẻ của đạo hữu Mật Ngữ. Pháp Yoga Thanh Trí của vị Thầy, của Viện Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí là một phương pháp “lý tưởng” với người bận rộn. Hơn nữa vị Thầy đặc biệt thấu hiểu tâm lý học viên và có phương pháp sư phạm phù hợp, giúp người học giải tỏa được tâm lý mặc cảm, cũng không cần phải lo lắng quá nhiều. Người học chỉ duy nhất cần đặt niềm tin nơi vị Thầy như người bệnh nhân đặt niềm tin nơi bác sĩ và thực hiện đúng lời khuyên của của vị ấy. Những tâm sự của Mật Ngữ cho Mật Thủy thấy được một dẫn chứng chân thực, nhờ nương tựa vị Thầy, nương tựa chánh pháp, chướng ngại mặc cảm dần được xóa nhòa và lạc quan hơn. Không chỉ vậy, ngẫm về Mật Ngữ hiện nay với đời sống vật chất và tinh thần, tâm linh đều đổi thay một cách ngoạn mục so với trước kia, Mật Thủy thật hoan hỷ và càng cảm niệm sự thay đổi diệu kỳ mà vị Thầy đã đem đến cho học trò qua Yoga Thanh Trí (Mật Ngữ đã chuyển đổi được công việc vốn liên quan đến sát sanh trước đây, hiện tại đang làm việc tại một resort cao cấp ở Phú Quốc, một điều có lẽ chính Mật Ngữ cũng khó có thể nghĩ tưởng được!). Mật Thủy cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 67. Mật Nhị Khang says:
  Mô Phật!

  Con hoan hỷ đọc bài viết của đạo hữu Mật Ngữ được chia sẻ trên chanhtuduy.com. Cảm ơn đạo hữu đã chia sẻ thật những cảm nhận của bản thân, những mặc cảm mà rất ít người mới dám đối diện, đương đầu và nhờ có sự chỉ dạy của Thầy và chuyển hóa theo chiều hướng tích cực. Như một vết thương, ai đủ niềm tin và thuốc chữa sẽ không tự bóc xem thường ngày để rồi vết thương càng trầm trọng. Dám chấp nhận và dám thay đổi để vượt thắng bản thân, vượt chướng ngại từ những nguyên nhân tưởng chừng to lớn mà thật đối với người thực hành pháp, thì đó như một chướng duyên, một chướng ngại cần vượt rào để tiếp đến cơ hội tìm đến chân hạnh phúc. Hạnh phúc của chiến thắng bản thân, hạnh phúc an lạc của ngày hôm nay thay đổi hơn ngày hôm qua để một hành trình dài không gãy đoạn, bập bùng.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chia sẻ bài viết. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 68. Mật Phụng says:
  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ đọc bài ” Tôi Tự Mình Dần Dần Xóa Đi Mặc Cảm ” của huynh Mật Ngữ .
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Ngữ với những cảm niệm chân thật làm cho con cảm niệm lại những năm đầu còn bỡ ngỡ đầy tự ti mặc , khi nói không nói nên lời, đúng như huynh Mật Ngữ đã chia sẻ từ khi được diễn tập từng chút dần dần tiếp cận đến chanhtuduy.com nghe theo lời của vị Thầy dạy thì thấy được hiệu quả không còn ngại ngùng mà chỉ biết là mình nên làm với tinh thần chuẩn bị chuẩn bị và chuẩn bị .Phải luôn đặt niềm tin vào vị Thầy, vào giáo pháp .
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi đến chúng con đã phát tâm bồ đề làm lợi lạc cho chúng sanh hữu tình.
  Cảm ơn bài chia sẻ của huynh Mật Ngữ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.
 69. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Ngữ đã có những chuyển hóa tích cực, xóa đi tâm lý tự ti mặc cảm về bản thân, và mỏi đệ tử  học trò sẽ là một bông hoa lung linh rực sáng trong vườn hoa đạo pháp.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 70. Mật Phước says:
  Mô Phật!
  Đệ hoan hỷ với chia sẻ cảm niệm của huynh Mật Ngữ.
  Quả thật “mặc cảm” luôn là bức tường rào cản trở chúng ta đến với đạo, rất khó tiến tu, đừng nói chi đến giải thoát.
  Mặc dù vậy, nhưng may mắn thay chúng ta được nương nhờ oai lực (trường lực thanh tịnh) của “Thầy, Phật, Pháp, Tăng”, giúp chúng ta dần dần xóa đi mặc cảm bản thân. Nhờ vậy mà chúng ta không bị uổng phí “Thân người quý báo”, bởi được tiếp cận Chánh pháp, được thực hành/thực tập Yoga Thanh Trí, giúp “đời này an lạc, đời sau cực lạc”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona được tiêu trừ.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 71. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với chia sẻ của huynh Mật Ngữ về quá trình dần dần xoá đi mặc cảm của mình trở thành một con người hoàn toàn khác khi may mắn được là học trò đệ tử của vị Thầy, tìm được câu thần chú ” con đừng lo” cho mình và sinh ra nơi trung thổ với 8 tự do , 10 thuận cảnh nhận ra được giá trị của thân người quý hiếm trong kiếp này tu tập đúng chánh pháp để an lạc đời này cực lạc đời sau. Cũng chỉ có ở Mật Gia Song Nguyễn dưới sự dẫn dắt của vị Thầy từ bi trí tuệ chúng con mới có những thay đổi trong suy nghĩ, thay đổi thân ngữ tâm của mình ngược với thế gian nhưng đúng quỹ đạo chánh pháp và được chúng kiến những sự thay đổi ngoại mục khi phá đi những rào cản chắc chắn bền vững xung quanh mình của nhiều đạo huynh đạo hữu nhờ đặt niềm tin và lòng sùng kính nơi vị Thầy.
  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 72. Mật Giác Đức says:

  Kính bạch Thầy Cô

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ cảm niệm của huynh Mật Ngữ,qua những chia sẻ chân thật đầy xúc động của huynh, đệ cũng hiểu trong hoàn cảnh khảnh tự ti mặc cảm, không dám chia sẻ làm gì trước chỗ đông người, từ ngày chúng con biết tới vị Thầy biết đến chanhtuduy.com đọc và comment thực tập( Chánh Kiến Quang Minh Tam Muội) giúp chúng con vượt qua bản thân, dần dần chúng con xóa bỏ tự ti, mặc cảm lúc nào không hay, đó cũng là sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí, chúng con cảm tạ ơn Thầy

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện huynh Mật Ngữ thành tựu mọi ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu chừ, và khổ đau của chúng sanh được lắng dịu

  Om mani padmehum

 73. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của huynh Mật Ngữ. Nhờ có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy bậc tuệ tri thức, với những phương pháp sư phạm tài tình và phù hợp với căn cơ của từng học trò. Nhờ nương tựa vào tuệ tri thức với sự chỉ dạy của vị Thầy mà huynh Mật Ngữ đã xóa được mặc cảm đến được với chánh pháp, không bỏ lỡ cơ hội hiếm hoi ngàn năm có một này.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 74. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bài này.

  Con hoan hỷ với những chia sẽ chân thật những chuyển biến trước và sau khi được hạnh ngộ vị Thầy của huynh Mật Ngữ. Con đồng cảm niệm với huynh Mật Ngữ về cảm giác luôn cô đơn dù nhiều bạn bè trước đó. Vì hầu hết họ đều sống với nền tảng “của tôi, do tôi, vì tôi” nên “đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng”. Nhờ duyên lành hi hữu, huynh Mật Ngữ đã được hạnh ngộ vị Thầy. Nhờ vào chất keo đạo pháp vị Thầy tạo ra đã giúp huynh ấy tìm được sự an tâm hân hưởng trong tình lục hòa huynh đệ. Nhờ vào những phương tiện thiện xảo như bộ môn Yoga Thanh Trí, sự để tâm của  vị Thầy từ bi mà thay cho những xúc tình tiêu cực mặc cảm  trước đây là sự tinh tấn vui tu, mong muốn mang điều lợi lạc đến chúng sanh hữu tình. Qua đó, con hoan hỷ và thêm trân quý ơn phước hiện tại,  hoan hỷ với việc được đặt niềm tin vào giáo pháp, vào vị Thầy và tuân lời vị Thầy. Con cảm ơn huynh Mật Ngữ đã viết bài.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Cầu nguyện bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 75. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc được bài viết “TÔI TỰ MÌNH DẦN DẦN XÓA ĐI MẶC CẢM ” của đạo hữu Mật Ngữ.

  Hoan hỷ với sự chuyển hóa tâm ngoạn mục của đạo hữu Mật Ngữ nhờ diễn tập, thực hành Yoga Thanh Tri ́ dưới sự chỉ dạy của vị Thầy , từ đó dần dần xóa đi tâm lý mặc cảm gây tiêu cực và thay vào đó là niềm hạnh phúc với niềm kiêu hãnh thiêng liêng , đã tìm cho bản thân nơi nương tựa chân thật mang lại hạnh phúc viên miễn “an lạc đời này cực lạc đời ” .

  Cảm ơn đạo hữu Mật Ngữ đã chia sẻ bài viết này.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Ngữ luôn được hanh thông trên đường đời đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 76. Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ đọc bài viết chia sẻ của huynh Mật Ngữ. Hoan hỷ với quá trình dần xoá đi mặc cảm của huynh Mật Ngữ khi có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy. Với sự để tâm chỉ dạy của vị Thầy, cùng với sự sự giúp đỡ của các huynh đệ Kim cang Tiền Giang mà huynh đã có được sự chuyển hoá tâm theo chiều hướng tích cực, xoá đi mặc cảm, tinh tấn vui tu. Ở Mật gia Song Nguyễn dưới sự dẫn dắt, chỉ dạy của vị Thầy từ bi và trí tuệ giúp chúng con có được những thay đổi ngoạn mục nhưng vẫn đúng theo quỹ đạo chánh pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 77. Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua bài: ” TÔI TỰ MÌNH DẦN DẦN XÓA ĐI MẶC CẢM” rồi ạ
  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Ngữ đã chia sẽ đã dần dần xóa đi mặc cảm theo đúng quỹ đạo chánh pháp nhờ vào ơn Thầy và Bổn Tôn gia hộ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh!
  Con cầu nguyện cho hạn nước mặn sớm được tiêu trừ
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 78. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Mật Kính hoan hỷ với bài viết “ Tôi tự mình dần dần xóa đi mặc cảm “ của đạo hữu Mật Ngữ. Mật Kính hoan hỷ khi mà Mật Ngữ đã xóa được tâm lý mặc cảm, và hiểu được “ Thân người quý báu “ giống như con rùa mù 100 năm mới trồi lên mặt nước một lần mà lọt vào cái bọng cây thì mới được làm người, và quan trọng nhất là sùng kính vị Thầy mà dần dần đạo hữu xóa đi sự mặc cảm và tìm được nơi nương tựa vững chắc nhất.

  Con  thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Ngữ thành tựu những ước nguyện chính đáng

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.

  OM AH HÙM

 79. Mật Tấn Sơn (Đỗ Trường Giang) says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỉ, tán thán với bài chi sẻ của huynh Mật Ngữ, huynh đã có thể xóa bỏ mặc cảm, tự tin vững bước trên con đường tu học.

  Con cảm tạ Thầy.

  Con cầu mong sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Con cầu tất chả chúng snnh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 80. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Ngữ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Ngữ viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện đại dịch virus corona sớm được tiêu trừ.

  Om mani Padme Hum.

 81. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Ngữ, hoan hỷ với bước chuyển hoá tâm của huynh Mật Ngữ khi giờ đây huynh có thể xoá bỏ mặc cảm bản thân , trân quý kiếp người quý báu để tinh tấn tu tập dưới sự chỉ dạy của Vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm bị tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

   

 82. Nguyễn Trung Khánh says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài ạ!
  Con cảm ơn Thầy!
 83. Mật Minh Ánh (7 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài ” Tôi tự mình dần dần xoá đi mặc cảm” rồi ạ.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Ngữ viết bài ạ.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện chúng sanh được uống tinh tuý cam lồ.
  Cầu nguyện đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om Ah Hum.
 84. Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .

  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Ngữ , qua bài này làm cho Mật Thúy nhớ lại lúc chưa được hạnh ngộ vị Thầy Mật Thúy cũng tuần mặc cảm về bản thân mặc về đường học vấn có lần Mật Thúy đi cùng mẹ đến một chùa a Mật Thúy thấy nhiều Phật tử đọc kính vọng rất lớn đọc rất xuôn Mật Thúy thầm nghỉ ước gì mình cũng đọc chữ được xuôn như họ lúc đó Mật Thúy không biết chữ Việt mặc cảm lại nổi lên trong tâm của mình rồi đến khi Mật Thúy bất đầu biết đọc chữ thì muốn tu tập thì lại mặc cảm gì bản thân rất hung dữ không tu tập được nên thôi cho đến một ngày Mật Thúy có duyên lành biết đến vị Thầy ngày đã từ bi chỉ dạy cho Mật Thúy rằng  không rằng ông phải đến chùa mới là tu tập đầu ở nhà vẫn tu tập được ông không đọc chữ xuôn vẫn đọc kinh được hằng ngày ông vào chanhtuduy đọc bài comment cho đến khi vị Thầy cho dép Mật Thúy quy y trở thành Phật sử thì Mật Thúy mới dần dần không còn mặc cảm nữa . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona sớm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 85. Tuyền Hồ Văn says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của huynh Mật Ngữ và vô cùng hoan hỉ ạ.

  Cầu mong sức khoẻ và trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani padme Hum.

 86. Mật Huệ Bích ( Lê Hải My 8 tuổi) says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 87. Mật Tâm Như says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tâm Như đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm bị tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 88. Mật Hoàng Đăng says:
  Kính bạch Thầy!

  con Hoàng Đăng đã đọc xong bài này. Con hoan hỷ với bài viết chia sẻ của huynh Mật Ngữ.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

  đệ cám ơn huynh Mật Ngữ đã viết bài cho chúng đệ

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc cho chúng sanh

  Cầu nguyện huynh Mật Ngữ luôn hanh thông trong thế sự, mọi ước muốn chính đáng được viên thành.

  Cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm bị tiêu trừ

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status