Mar 15, 2021

Posted by in Giảng Pháp | 26 Comments

Đạo sư, viện trưởng Thinley Nguyên Thành thuyết giảng online ngày 14/03/2021: THẾ NÀO GỌI LÀ ĐẠO SƯ?

 

 

(Tiến sĩ Vinkas Singh pháp danh Tantra Dharma Bodhisita cảm tạ Thầy Thinley Nguyên Thành truyền pháp)

Lời cảm tạ dịch sang tiếng Việt:

Kính bạch Thầy tôn quý,
Con là tiến sĩ Vikas Singh – pháp danh Dharma Bodhisita, đến từ Ấn Độ.
Con cúi đầu trước trí tuệ uyên thâm và những tâm pháp của Thầy.
Hôm nay con nhận được video Thầy dạy con thực hành liên hoa bách bộ thần chú đà la ni. Con đã xem xong video đó và con chắc chắn sẽ thực hành theo hướng dẫn của Thầy. Và sau khi thực hành xong con sẽ gửi Thầy video về việc thực hành của con.
Con thật ơn phước khi lần đầu được nghe giọng của Thầy.
Con chân thành cảm tạ ơn Thầy.


Lời cảm tạ bằng tiếng Anh:

Namo Buddhya Guru!
I am doctor Vikas Singh (Dharma Bodhisita)
From India
And I bow my head under your supreme knowledge and traditions.
Today I received your video about the Lotus Walking Dharani
And I have seen it and I will definitely practice according to your guidance
And after it I will show you my video on my practicing journey
And I am very thankful and first time I have listen your voice Guru.
So thank you, thank you very much Guru
Thank you

 

 

 1. Mai Trần says:

  Kính Bạch Thầy !
  con đả nghe hêt bài giảng của Thầy . Con cảm ơn Thầy ,
  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy ,
  Cầu cho tấc cả chúng sanh ,thành tứu và hạnh phúc

 2. Mai Trần says:

  Kính Bạch Thầy !
  con đả nghe hêt bài giảng của Thầy . Con cảm ơn Thầy ,
  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy ,
  Cầu cho tấc cả chúng sanh ,thành tứu và hạnh phúc.

 3. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được nghe bài giảng “Thế nào gọi là Đạo sư”.

  Qua lời giảng của Thầy dựa trên Thánh giáo lượng, con hiểu được Đạo sư là vị Thầy dạy đạo, người hướng dẫn chúng sanh đi theo con đường chánh pháp, giúp chúng sanh lìa mê về giác. Đặc điểm chung của các bậc Đạo sư là họ đều có thành tựu tâm linh, trình độ tâm linh và phương pháp sư phạm. Các bậc Đạo sư hiện diện ở khắp cõi Ta bà này và để nhận ra được bậc Đạo sư thì Đức Phật dạy rằng “Y pháp bất y nhân”.

  Đối chiếu với các tiêu chuẩn trên thì con nhận thấy Thầy là bậc Đạo sư đích thực. Về thành tựu tâm linh, Thầy có Lục diệu pháp môn, nhiều tác phẩm và công trình nghiên cứu được Cục Bản quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận như: Một người đời một câu thần chú; Pháp là cuộc sống theo quan kiến Mật giáo; Quỷ sự; 14 thất bại trầm trọng; Công trình nghiên cứu hiệu quả tâm lý từ liệu pháp Yoga Thanh Trí đối với căn bệnh trầm cảm;… hơn 2000 bài viết đúng quỹ đạo chánh pháp được Thầy viết trên trang mạng chanhtuduy.com và theo số liệu thống kê từ Google Analytic thì từ năm 2018 đến nay đã có bạn đọc từ 164 nước trên khắp 5 châu lục tiếp cận nguồn sáng chánh kiến từ Yoga Thanh Trí của Viện ITA qua chanhtuduy.com. Một người có thành tựu tâm linh như vậy thì chắc chắn phải có trình độ tâm linh. Đệ tử, học trò của Thầy ở nhiều quốc gia trên thế giới, già, trẻ, lớn, bé, nam, nữ,… mỗi người là một cá thể khác biệt, vì vậy để giáo hóa được họ tất nhiên Thầy phải có phương pháp sư phạm.

  Con tự hỏi những người cho rằng Thầy tự xưng là Đạo sư kia, họ có thành tựu tâm linh nào không? Ông Nguyễn Xuân Chiến sưu tầm và biên soạn được cuốn “Sợ vợ chân kinh” thì “hay ho” quá nhỉ? Trang Đài và Diệu Trang có thành tựu tâm nào không vậy? Nhục nhã thay khi Thư viện Hoa Sen cho rằng Thầy là Đạo sư tự phong nhưng lại “luộc sách” của Thầy, đăng tác phẩm “Một đời người một câu thần chú” là thành tựu tâm linh của Thầy trên trang của họ. Đúng là tự tát vào mặt mình!

  Trên thế giới, có biết bao vị Đạo sư, vậy mà Nguyễn Xuân Chiến “lập lờ đánh lận con đen” dùng thủ đoạn ngôn từ khiến người đọc hiểu lầm giữa danh từ chung và đại từ nhân xưng. Nếu ông ta cho rằng ông ta bị oan thì bạn đọc phải xem lại trình độ của ông ta vì ông ta thật sự dốt nát, không hiểu thấu đáo vấn đề! Con cảm ơn Thầy đã cho con và bạn đọc có được sự hiểu biết chân thật, còn Nguyễn Xuân Chiến thì hiện nguyên hình là một lão già ngu si, lẩm cẩm.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò phân tích thấu đáo và sắc xảo làm lộ bản chất ma mãnh, lươn lẹo, tâm địa hẹp hòi của nhân vật quái dị này. Do vậy, họ mới tương đồng “ý tưởng” què quặt và tâm lý biến thái của những phản đồ tráo trở, chớ người chánh trực không thể nghe dù chỉ vài câu! Còn Thầy là Đạo sư hay không chẳng đợi đến sự khích bác của kẻ dại gái, sợ vợ và những vu vạ, bêu xấu của lũ lật lọng là những học trò cũ của Mật gia đã bị ” điểm mặt” ” đặt tên” của Thầy qua đoạn ghi âm Thầy bảo Khuê Minh ghi lại. Chỉ có kết quả và thành tựu mới nói lên vấn đề, chớ không phải cuồng ngôn loạn ngữ từ miệng lưởi của những kẻ khuyết tật tâm linh. Con đã hiểu như vậy, Thầy cho rằng chính xác!

   • Mật Giác Phương says:

    Kính bạch Thầy,

    Con cảm ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ!

    Om mani padme hum.

 4. Mai Trần says:

  Kính Bạch Thầy !
  Con nghe 2 lần rồi vẫn hay , hầy tiếp đi Thầy,

 5. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã nghe xong bài giảng này rồi ạ.
  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy , qua bài này con hiểu thiêm chúc nữa về phẩm hạnh của một vị Đạo Sư con không rằng quang tâm bè ngoài của Thầy như thế nào chỉ cần biết được là pháp Thầy dạy cho chúng con là pháp Yoga thanh trí là pháp dúp chúng con giải thoát khỏi luân hồi về quê hương cực lạc quốc .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 6. Mật Tấn Lực
  Mật Tấn Lực says:

  Kính bạch Thây!
  Con hoan hỷ được nghe bài thuyết giảng của vị Thầy rồi ạ.
  Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi thuyết giảng “chân tâm thứ 8 lối về thành phố giải thoát” trong “Bát pháp quy y”. Theo đó bằng những minh giải sâu sắc, rõ ràng, dễ hiểu, cùng những luận chứng, luận cứ nhà Phật, giúp con hiểu được về “chân tâm thứ 8…” có tính đặc biệt; Bởi mô thức tâm linh này không có ở các trường phái Đại thừa, phật giáo Nguyên thủy, nổi bật trên nền tảng Kim Cang thừa, nhất là dòng phái Thanh trí lại càng quan trọng hơn trong thời gian qua…”. và “Sùng kính Đạo sư” là tố chất đặc biệt, đặc thù đặc trưng của phật giáo Kim Cang thừa, là đối tượng trung tâm để hành trì giáo pháp, là thước đo của thành tựu tâm linh, thành đạt xã hội dành cho hành giả Kim Cang thừa. Con cũng hiểu được Đạo sư là vị Thầy hướng dẫn, chỉ dẫn bất kỳ ai thực hành giáo pháp tâm linh của bất kỳ đạo nào. Trong trường phái Kim cang thừa với đặc điểm ưu việt mà Đức Phật dạy và kinh điển xác quyết là “Duy tuệ thị nghiệp”, vì vậy “bất kỳ ai (tỳ kheo xuất gia hay cư sĩ tại gia) đều bình đẳng trước thành quả tâm linh”: “Vui thay tứ chúng đồng tu”(Kinh pháp cú). Nên những “thầy tu(xuất gia hoặc cư sĩ) có trình độ tâm linh cao, đủ đạo lực đạo hạnh để giáo hóa chúng sanh đêu được gọi là Thầy – Đạo sư”, gọi chung là “Tuệ tri thức”, là bậc trí có khả năng giáo hóa chúng sanh sau khi thẩm thấu giáo pháp Phật đà, thâm sâu giáo điển nhà Phật”.
  Từ câu chuyện của Khổng Tử “tam nhân đồng hành…” mà vị Thầy trích dẫn là “3 người cùng đi ắt có một người là thầy ta”… nên không tự cho mình là cao cả, tối thượng. Đạo Phật là con đường “tĩnh thức”, vì vậy Đạo sư là bậc thầy tĩnh thức.
  Từ những định nghĩa và tố chất của Đạo sư nêu trên, con nhận thấy vị Thầy là bậc Tuệ trí thức – Đạo sư đích thực, chân chính : “vị Thầy xứng đáng không dễ thấy/Phải gồm đầy đủ những điều sau/Giới đức trí tuệ, đa văn, nhiều phương tiện/Dạy trò lớn nhỏ mọi căn cơ/ Miễn sao thấu hiểu nhiều Mật điển/Kiên nhẫn dậy trò không quản ngại thân sơ”(trích 50 kệ tụng sùng kính Đạo sư của Thánh giả Mã Minh). Chỉ có vị Thầy: “giới đức, trí tuệ, đa văn, nhiều phương tiện…”, mà trong thời gian ngắn vị Thầy đã phát kiến nhiều công trình tâm linh mang tầm Quốc tế; Đặc biệt, các công trình khoa học tâm linh đều dựa trên Thánh giáo lượng và có sự phát triển lên tâm cao mới, đi trước, đón đầu, phù hợp tính Quốc độ, tính Dân tộc, tính Thời đại. Đơn cử như 2 tác phẩm tâm linh “Một đời người, một câu thần chú”, “pháp là cuộc sống theo quan kiến Mật giáo” in thành sách và đước đông đảo bạn đọc ở trong, ngoài nước đón đọc. Hay “Tâm pháp Thanh Trí: Lục diệu pháp môn” cao diệu, lý sự viên dung “độc nhất vô nhị” trên thế giới; “Công trình nghiên cứu hiệu quả tâm lý từ liệu pháp yoga Thanh trí đối với căn bệnh trầm cảm” vô cùng hữu dụng trong thời đại. Trang mạng chatuduy.com – lâu đài Duy ma cật thời đại 4.0 – nơi ngút ngà chánh kiến Phật đà với 2750 bài viết, bài giảng; trong đó vị Thầy viết hơn 2000 bài, được đông đảo bạn đọc từ 164 nước trên thế giới tiếp cận nguồn ánh sáng chánh kiến từ yoga Thanh trí(số liệu của Google Analytic từ 2018 đến 2020)… Các công trình tâm linh do vị Thầy phát kiến đều đước các cơ qua Nhà nước có thẩm quyền cấp “giấy chứng nhận quyền tác giả”.
  Trong khi đó, nhiều người hiểu lầm hoặc cố ý hiểu lầm; điển hình như Nguyễn Xuân Chiến là “anh em với chủ bút” của Thư viện hoa sen “sặc mùi ô uế”, không có bằng cấp, không có thành tựu tâm linh nào, tự cho mình “sợ vợ”, “dại gái” rồi viết 2 tác phẩm “sợ vợ chân kinh”, “dại gái toàn tập”. Trong khi đi trộm, “luộc sách” của vị Thầy đăng vào trang mạng của họ…, đã viết cái gọi là Đạo sư Thinley Nguyên Thành”, đem từ Đạo sư để xuyên tạc, “lập lờ Đạo sư là danh từ chung và danh từ xưng hô” qua bàn tay ma quỷ hãm hại vị Thầy và Mật gia Song Nguyễn, “cho rằng xưa nay chỉ có Đức Phật mới gọi là Đạo sư!”. “đây là một trong những cú pháp côn đồ, cưỡng tình đoạt lý, cố tình xuyên tạc, cố chấp, xăm soi, trong khi tiểu nhân chọ tiểu tiết như kiểu đi mua nhà chọn một cửa sổ đẹp”.
  Con tạ ơn vị Thầy đã cho chúng con và bạn đọc hiểu biết được sự việc chân thật và vạch trần bộ mặt “ghen ăn, đố kỵ của nhưng kẻ tà sư, tà linh và những kẻ tiểu nhân dù biết đi nữa nhưng không chấp nhận vì họ thấy hạnh phúc của người khác thành nỗi đau cay đắng từ sâu thẳm đáy lòng của họ”.
  Con tạ ơn vị Thầy về bài pháp quý báu, lợi lạc và ý nghĩa. Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid – 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 7. Mattinhphap says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã nghe bài giảng:Đạo Sư Viện trưởng Thinley Nguyên Thành ngày 14/3/2021.Thế nào gọi là một Đạo Sư.
  Là một bậc trí có khả năng giáo hoá chúng sanh sau khi thẩm thấu,thắm sâu giáo điển nhà Phật.Không phân biệt giai cấp,trình độ ,độ tuổi,vị thế,xã hội,học vấn.Giảng đạo đúng theo quỹ đạo Chánh kiến,hoặc một
  bài kệ có năm câu cũng xứng đáng gọi là Đạo sư
  Đạo Sư là được Thầy dạy đạo.Y Pháp bất y nhân
  Tuệ Tri Thức là giáo hoá chúng sanh lấy trí tuệ làm đầu.Duy Tuệ Thị Nghiệp (Trích trong kinh:Bát đại nhân giác kinh)
  Bất kỳ là ai:Kỳ kheo xuất gia,cư sĩ tại gia đều thành đạt trước thành quả tâm linh,có trình độ cao,đầy đủ đạo hạnh đều gọi là Thầy.Để chỉ dẫn cho những vị Thầy đều gọi là Đạo sư
  Chỉ có Trường phái Kim Càng Thừa mở ra cánh cửa rộng thoáng cho cư sĩ với tâm thế thương gia chí
  thị.Thân ở trong nhà mà tâm bao trùm công lao trù trượng giáo hoá chúng sanh
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh
  Con cầu nguyện đại dịch sớm được qua mau
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

 8. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ khi được nghe bài thuyết giảng của vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng để chúng con hiểu được thực nghĩa của từ Đạo Sư và trong Kim cang thừa Đạo sư là đối tượng trung tâm ,Sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ.
  Đạo sư, Tuệ tri thức không phân biệt tỳ kheo hay cư sĩ, giới tính nào, giai cấp nào, thành phần nào trong xã hội.
  Miễn là đầy đủ đạo lực tâm linh và năng lực sư phạm , am tường tri kiến giải thoát và thực hành tâm linh theo quỹ đạo chánh pháp để giải thoát cho mình, và giúp người khác thấy được con đường giải thoát chân chánh.
  Tất cả phải được nhìn nhận trên lăng kính của trạch pháp nhãn với nền tảng của “Tứ y cứ”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài pháp quý báu này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được nghe bài giảng của vị Thầy : ” THẾ NÀO GỌI LÀ ĐẠO SƯ ” .
  Qua bài giảng của vị Thầy, con đã hiểu được : Đạo Sư hay còn được gọi là vị Thầy dạy đạo ,hướng dẫn ,chỉ dẫn cho bất kỳ ai thực hành giáo pháp tâm linh của bất kỳ đạo nào trong trường phái kim cang thừa .Và con cũng hiểu được chưa có một sự khẳng định nào Đạo Sư phải là Tỳ kheo ,hay cư sĩ ,và cũng không nhất thiết phải là giới tính nào ,giai cấp nào trong Xã Hội ,miễn là họ có đầy đủ đạo lực ,đạo hạnh ,và sự hiểu biết rộng rãi ( đúng nghĩa ) cũng như thấu triệt chân lý tối thượng cao tột ( Vô thượng chánh đẳng ,chánh giác )sự hiểu biết này căn cứ trên những thực nghiệm tâm linh, trên sự giải thoát giác ngộ của một vị Phật đã siêu xuất vô minh và sinh tử luân hồi. Cái biết đấy là cái biết về chân tướng của vạn hữu ,cái biết về bộ mặt thực của mọi hiện tượng để mà truyền bá và dẫn dắt chúng sanh theo một luồng tư tưởng đúng ,giúp họ tìm đến với sự giác ngộ và giải thoát ,cũng như tìm thấy hạnh phúc đích thực. Thì đó mới xứng là bậc Đạo Sư chân chính – Bậc tuệ tri thức .
  Qua bài giảng của vị Thầy đã cho con thấy được vai trò của vị Thầy – vị Đạo sư ,không chỉ nhìn vào danh nghĩa cũng như hình tướng bên ngoài ,như danh xưng ,học hàm học vị ,Chùa to cổng lớn và những lời nói ái ngữ dễ nghe : Nhưng thực chất chỉ nhằm đề cao bản ngã si mê và phục vụ cho mục đích cá nhân của chính mình và thanh danh lợi dưỡng ,còn bên trong không có phương tiện để hỗ trợ cho việc giúp chúng sanh đi đến mục đích tối hậu là giác ngộ ,giải thoát.
  Đối chiếu về những tiêu chuẩn của một bậc ( Đạo Sư đúng nghĩa ) .Con thấy chúng con thật may mắn vì được theo chân vị Thầy – bậc Đạo Sư chân – Bậc tuệ tri thức trên con đường giác ngộ tối thượng, trở thành người con Phật chân chính nhờ 6 phát kiến tâm linh vĩ đại lộ xuất từ trí tuệ Phật Đà và bồ đề tâm nơi vị Thầy mà chúng con mới có thể tiến nhanh hơn trên đạo trình giải thoát.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy từ bi đã ban cho chúng con bài giảng thật quý báu và lợi lạc .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum!

  • Trần Phú Bắc says:

   Kính bạch Thầy
   Lâu lắm rồi con ko nghe thầy thuyết pháp
   Đã hơn 10 năm rồi hôm nay con mới có cơ duyên nghe lại!
   Nguyện hồi hướng tất cả công Đức của con để cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.

 10. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được nghe bài giảng của vị Thầy rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi thuyết giảng cho chúng con bài giảng thật quý báu và cho chúng con hiểu được thực nghĩa của từ Đạo Sư
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om Mani padme hum

 11. Nguyễn Minh Thư says:

  Kính bạch Thầy! Con là Nguyễn Thị Minh Thư , con hiện tại đang sống ở Hà Nội. Con được nghe Thầy dạy con thấy tâm mình tĩnh hơn, cuộc sống như được tiếp thêm năng lương. Con xin cảm tạ Thầy!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Mong sao chanhtuduy.com tiếp nguồn năng lượng cho trò và người khác!

 12. Mattinhphap says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy đã từ bi
  sách tấn cho con có được ngày hôm nay
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh
  Con cầu nguyện đại dịch sớm qua mau
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

 13. Cao Diệu Hồng Tuyến says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ khi được nghe bài pháp lợi lạc này ạ. Vì ganh ghét đố kị với hạnh phúc, thành đạt của người khác nên bọn tà sư, những trang mạng xấu, cùng phản đồ vu khống, phủ nhận vai trò đạo sư của vị Thầy, còn bảo rằng Thầy tự xưng là đạo sư. Nhưng chúng lại ngu ngơ tới mức không hiểu được rằng “đạo sư” không phải là một đại từ xưng hô mà là một danh từ chung chỉ những bậc tuệ tri thức có trình độ tâm linh cao, đủ đạo lực, đạo hạnh để giáo hóa chúng sanh. Qua bài giảng con hiểu được rằng đạo sư không nhất thiết phải là tỳ kheo bởi Đức Phật đã xác quyết trong kinh Bát Đại Nhân Giác rằng “Duy tuệ thị nghiệp” vì thế bất kì ai dù là tăng sĩ hay cư sĩ đều bình đẳng trước thành quả tâm linh. Tiêu chuẩn để nhận biết một vị đạo sư không phải là quốc độ, dân tộc, giai cấp, vị thế xã hội và trình độ học vấn mà là vị ấy có hiểu sâu giáo điển, tinh chuyên giáo pháp, thực hành miên mật, đủ đạo lực đạo hạnh để giáo hóa chúng sanh hay không. Qua đây con càng thấy rõ rằng Thầy Thinley Nguyên Thành xứng đáng được gọi là đạo sư vì Thầy có trình độ tâm linh như tiêu chuẩn mà Thánh giả Mã Minh đã nêu ra trong “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư” : “Giới đức, trí tuệ, đa văn nhiều phương tiện,/ Dạy trò lớn nhỏ mọi căn cơ/ Miễn sao thông hiểu nhiều Mật điển/ Kiên nhẫn dạy trò không quản ngãi thân sơ!” Ngoài ra Thầy cũng có các thành tựu tâm linh sáu Tâm pháp Thanh Trí, tác phẩm tâm linh “Một đời người, một câu thần chú”, “Pháp là cuộc sống” v.v..; và có phương pháp sư phạm phù hợp với tính quốc độ thời đại dân tộc, có phương tiện thiện xảo phù hợp với từng đối tượng học trò.
  Giai thoại giữa đạo sư Tilopa và Naropa trong bài giảng cũng giúp con rút ra được bài học “sùng kính đạo sư là nền tảng giác ngộ” một cách rõ ràng hơn. Dù phải chịu 24 thử thách lớn nhỏ trong suốt 12 năm nhưng vẫn không than vãn, một lòng sùng kính đạo sư Tilopa nên cuối cùng ngài cũng đạt được đạo quả. Đặc biệt, trong giai thoại này có một thử thách khiến con ấn tượng nhất đó là việc ngài Naropa, bản thân là một tỳ kheo tăng sĩ mà lại không ngần ngại tuân theo lời thầy mình lấy vợ trở về với đời sống cư sĩ. Không ngờ người vợ mà Ngài Tilopa yêu cầu Ngài Naropa lấy lại chính là một Dakini, sau này là thành tựu giả nổi tiếng, sát cánh cùng ngài trên con đường đạo. Sự kiện này giúp con rút ra được một bài học nữa đó là nên “tuân lời Thầy dạy bảo không nghĩ đúng sai” bởi “ý thầy đã tính trước chi li. Tuân lời sẽ tích bao công đức. Làm theo ý mình sẽ chẳng được chi.”
  Kính bạch Thầy,
  Con cảm tạ Thầy vì bài pháp lợi lạc giúp con hiểu rõ về danh từ đạo sư, tiêu chuẩn để nhận biết một vị đạo sư và tầm quan trọng của việc “sùng kính đạo sư”. Cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho con cùng các huynh đệ Kim Cang luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, tinh tấn thực hành pháp và trưỡng dưỡng lòng sùng mộ đạo sư một cách chân thật. Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thực ra danh xưng Đạo sư là Thầy khiêm tốn, đúng thực nghĩa là Tổ sư đồng Thanh Trí!

 14. Quynh Trang says:

  Kính Bạch Thầy! Con cám ơn Thầy về những kiến thức tâm linh rất khoa học Thầy truyền cho chúng con!

 15. Mật Thúy
  Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã nghe xong bài giảng này rồi ạ.
  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy ,con cảm tạ ơn Thầy đã phân tích cho con hiểu thiêm chúc nữa về danh xuân Đạo Sư . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 16. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã được nghe bài thuyết giảng : THẾ NÀO LÀ ĐẠO SƯ của Thầy rồi .
  Con cảm tạ ân đức từ bi và trí tuệ của Thầy đã ban phát cho chúng con bài pháp lợi lạc và nhiều ý nghĩa , qua những câu chuyện có thật của các Thánh Đức vào thời tại thế , là minh chứng cho chúng con hiểu thấu đáo về Đạo sư , về sự sùng kính Đạo sư là nền tảng để đạt đến giải thoát tối thượng và cũng là thước đo thành tựu tâm linh , không nhất thiết phải là tỳ kheo xuất gia hay cư sĩ tại gia .
  Qua bài giảng , con hiểu rằng Đạo sư là người dạy đạo pháp dựa trên nền tảng Thánh giáo lượng nhà Phật theo đúng tiêu chí của Đức Phật ở quỹ đạo chánh kiến , ngõ hầu dẫn dắt chúng sanh trên hành trình Bát chánh đạo , thức tĩnh hữu tình khỏi vô minh , sớm lìa mê về giác , lại nữa đạo Phật là đạo tĩnh thức và là duy tuệ thị nghiệp . Do vậy , Đạo sư phải là người am tường sâu sắc về đạo pháp , có trình độ kiến thức tâm linh , có những thành tựu tâm linh đáng kể và thể hiện được nhiều phương tiện giáo hóa theo mô thức thiện xảo hay hóa thân đồng dạng với ” Y pháp bất y nhân ” . Như vậy , là một Đạo sư phải hội đủ ” Giới đức , trí tuệ , đa văn , nhiều phương tiện . Dạy trò lớn nhỏ mọi căn cơ . Miễn sao thông hiểu nhiều Mật điển . Kiên nhẫn dạy trò không quản ngại thân sơ ” ( 37 Pháp hành Bồ tát đạo) .
  Mô Phật! Bài thuyết giảng của Thầy mấy ai có được , những thành tựu tâm linh sáng giá của Thầy mấy ai có được , những tác phẩm đầu tay của Thầy có giá trị vô biên và vang dội khắp bốn phương ( Một đời người , một câu thần chú và cuốn Pháp là cuộc sống , cuộc sống chính là pháp ) , cũng chẳng ai có được , thế nhưng lại có một khoảng thời gian dài , hai tác phẩm này đã bị bọn TVHS xú uế ” Luộc chín rục với hành vi phi đạo đức , bất chánh nhằm thu lợi nhuận cho riêng mình , rõ là phường bất nghĩa ” . Lại nữa , với Tâm pháp Thanh Trí, thông qua Lục diệu Pháp môn , đặc biệt là pháp tu Chánh kiến Quang minh Tam muội , mà vị Thầy đã chắt lọc tinh túy từ Thánh giáo lượng , phù hợp với tính quốc độ , tinh dân tộc , tính thời đại , cùng với pháp tu Cúng dường Bất khả gián đoạn như một nguồn suối chảy mãi không dừng đã mang lại nhiều thành tựu ngoạn mục và hy hữu cho các học trò , đệ tử của Thầy, từ trong nước ra ngoài nước , từ công nhân đến trí thức , dù đang trong tình hình dịch bệnh COVID hoành hành và lan truyền khắp năm châu bốn bể , bằng chứng , minh chứng hiển hiện đậm nét như mặt trời mọc hướng đông .
  Thế đấy , những thành tựu đáng kể và tự hào về Thầy ( nói riêng ) và cả Mật gia Song Nguyễn ( nói chung ) đã khiến cho bọn Trai Đàng , Tịu Dâm và những kẻ phản Thầy , lừa bạn phải lồng lộn và tru tréo như con chó bị giựt miếng mồi ngon , giở thói côn đồ , lưu manh của hạng người cùng đinh , không có kiến thức văn hóa nên mới không phân biệt được giữa danh từ , đại từ nhân xưng , giữa tuệ trí thức và Đạo sư ngõ hầu đánh đồng cuồng ngôn loạn ngữ theo kiểu gian manh ” Lập lờ đánh lận con đen ” để bêu xấu và hạ bệ thanh danh của bậc Đạo sư Thanh Trí, Viện trưởng Viện ITA đã được nhà nước , Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận .
  Còn bọn chúng , nào là NXQ , NXC , Tịu Dâm, Trai Đàng , Tịnh Thủy chỉ là những kẻ ” Thùng rỗng kêu to ” , bằng cấp không có , giáo pháp không hiểu , những kẻ phản động núp dưới bóng đạo pháp làm những điều tà vạy , gây hệ lụy cho hữu tình, đúng là đệ tử không nhận sau đây những vị Thầy ” Kiêu căng , ngạo mạn thiếu từ bi . Nổi sân vô cớ vì chuyện vặt , giới đức tầm thường chẳng ra chi ” .
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 17. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã nghe xong bài Pháp Thầy giảng “Thế nào gọi là Đạo sư” rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con.
  Qua bài, con hiểu được rằng Đạo sư là vị thầy dạy đạo, bất kì 1 đạo nào. Trong đạo Phật, Đạo sư là danh từ chung để chỉ cho các bậc Tuệ tri thức, người hướng dẫn chúng sanh đi theo con đường Chánh Pháp, lìa mê về giác, bất kể họ là cư sĩ hay tăng sĩ. Các vị Đạo sư-Tuệ tri thức có trình độ tâm linh (uyên thâm giáo điển và tinh chuyên giáo pháp), có thành tựu tâm linh và có phương pháp sư phạm.
  Qua bài Thầy giảng, con cũng được hiểu thêm rằng, đó là khi biết được trên đạo lộ Giải thoát sẽ gặp ma chướng, thì người hành giả cần chuẩn bị, chuẩn bị ngay khi đang được thành công và có nhiều điều kiện thuận lợi, phải tính trước đến những thất bại có thể xảy ra để chuẩn bị trước dự phòng. Để đến khi điều bất lợi xảy đến, ta có được sự ứng phó nhanh chóng và hiệu quả.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã giảng bài Pháp lợi lạc cho chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status