Apr 16, 2021

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 78 Comments

Thư gửi các trò 333: LẠC GIỮA “TRỜI TÂY”

Trước mắt Thầy là một dãy nhà cao tầng nhiều màu sắc khác nhau nhưng chung một mô hình kiến trúc. Thầy ngồi nhâm nhi cốc cà phê đen nóng, phóng tầm mắt tận phía xa xa. Đây là khu đô thị mới mang tên  New An Thới.

Khu đô thị mới mang tên  New An Thới

Những dãy nhà cao tầng tại Pháp

Buổi sáng còn sớm ghế bàn vắng khách, đường phố vắng tanh. Quả thật, nhớ những dãy nhà cao tầng tại Latvia, Pháp và Thụy Điển, chỗ Thầy ngồi đẹp hơn, mới hơn. Nếu không thấy bóng dáng người Việt, Thầy cứ ngỡ đang ở trời Tây! Ở đây, những tòa nhà tọa lạc sát nhau, chia ra từng ô bàn cờ, và mỗi con đường tráng nhựa đều có tên riêng. Các dịch vụ thương mại, ẩm thực và làm đẹp đã lác đác vài nơi rồi! Thầy cũng bất ngờ rằng tòa nhà chung cư cao tầng nép phía sau là nơi ở tập thể của Mật Hòa. Vậy thì Mật Hòa có phước quá bởi sống trong không gian đô thị hiện đại!

Cũng nhờ đó, Thầy bắt đầu đến một phố Tây khác. Đó là một khu đô thị khác, không gần núi như New An Thới mà là gần biển. Trước mắt Thầy hình ảnh mấy chú chó trên đài cao, chắc là biểu tượng của một sản phẩm nổi tiếng của thành phố Đảo Ngọc này là chó dữ. Nghe đâu, loài chó ấy còn giá trị, đắt tiền hơn chó Berge của nước Đức! Nơi này gọi chung một danh từ chung là “SUN PHU QUOC EMERAL BAY” Thầy tạm dịch là “Vịnh Đảo Ngọc của Tập đoàn Thái Dương ở Phú Quốc” (Thầy biết rằng Diệu Hằng, Thuận Liên, Đăng Tâm, Hồng Quang sẽ chê Thầy chẳng biết gì tiếng Anh mà bày đặt dịch ra tiếng Việt, nhưng kệ, có còn hơn không, tựa như “quá rẻ hơn kẻ ngồi không, có chồng còn hơn ở giá”!).

“SUN PHU QUOC EMERAL BAY”

Xe Thầy lăn bánh chầm chậm đi vào, choáng ngợp! Những tòa nhà cao 4 tầng như nhau, khác kiểu xây, khác màu sơn (xanh, hồng, vàng, lục..) nhìn xa như “đồ chơi trẻ con”, trông mát mắt đến lạ người! Đường nhựa rộng thênh thang, cây xanh tuy mới trồng nhưng đã ra màu thấy rõ. Nơi đây cũng là chỗ làm việc của Mật Hòa, cũng là nơi Thầy cùng các trò Mật gia Phú Quốc dùng cơm trưa. Thức ăn ở đây ngon, hợp khẩu và giá cả phải chăng. Mật Đinh Sơn và Mật Khánh Dung cùng những trò khác đều ngỡ ngàng khi được thưởng thức trong một nhà hàng sang trọng như thế, được thưởng ngoạn cảnh đẹp như thế và thưởng lãm cấu trúc nhà phố ven biển mang ý nghĩa đẳng cấp du lịch hạng sang là gì! Và kết lại, tất cả đều nhờ ơn phước gia hộ từ Bổn tôn, Đạo sư, Dakini thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Song, có lẽ thích nhất, Thầy vẫn nghĩ là ngôi nhà cấp 4 xinh xinh của vợ chồng Mật Hồng Thức và Cao Diệu Giác Đăng, nơi đường vào đẹp như thôn trang Vĩ Dạ ở Huế. Vì sao vậy? Đẹp nào cho bằng những gì thuộc về đạo pháp? Nhà cấp 4 tuy đơn sơ nhưng là ân phước từ trái quả tâm linh. Viết đến đây Thầy nhớ lại bài kệ về Khải Hoàn Môn của Paris như sau:

Đất lạnh, người lạ, không gian nhàu nát

Khải hoàn môn là chiến thắng của luân hồi

Người Pháp,  dân Việt đâu có gì khác

Tâm Bồ đề như Thái tử sắp lên ngôi

Nhà mới xây của Mật Hồng Thức – Cao Diệu Giác Đăng

 

Thầy lại ngồi tại cà phê nọ, trước khu đô thị Phú Cường, thành phố Rạch Giá. Trước mắt Thầy rực rỡ muôn ngàn đèn hoa, những tòa nhà 5 tầng đều nhau nhưng nhiều kiểu dáng khác nhau, đẹp hơn trời Tây Thụy Điển, vượt xa thủ phủ Riga ở Latvia. Như thế, chúng ta hiểu rằng ở nước mình không thiếu cảnh đẹp trời Tây, và bên họ chẳng thiếu gì phong cảnh đồng quê hữu tình, nhất là vùng nông thôn nước Pháp, Thụy Sĩ. Tuy nhiên, ở khắp nơi trên thế giới này chỉ có ở Việt Nam mới có Tâm pháp Thanh Trí với lục diệu pháp môn đơn giản nhưng hiệu quả cao. Các trò tự hào không? Câu trả lời dành cho mỗi trò, Thầy không can dự! Thầy cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện đại dịch Covid 19 nhanh chóng bị tiêu trừ và những nơi bị tàn hại, nhất là ở Ấn Độ, nhanh chóng được khắc phục hậu quả, trở lại đời sống bình thường.

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân ngày 16/04/2021

Thinley- Nguyên Thành


Các bài liên quan:

1, Thư gửi các trò 333: LẠC GIỮA “TRỜI TÂY”

2, Lạc giữa trời Tây: Bài 2: DU SƠN NGOẠN THỦY, CÁM CẢNH KẺ NGỒI NHÀ NGỒI BÓ GỐI DỰNG CHUYỆN

 1. Cao Diệu Thanh Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này ạ. Con cũng bất ngờ với vẻ đẹp của nơi này, trông như giữa trời Âu với những ngôi nhà sang trọng, rực rỡ. Phú Quốc giờ đây khoát lên mình chiếc áo lộng lẫy chẳng kém gì những thành phố trọng điểm khác, thậm chí có phần yêu kiều hơn hẳn. Và điều này đã được vị Thầy tiên liệu từ rất lâu khi chỉ dạy chúng trò đến đảo ngọc này an cư lập nghiệp. Con hoan hỷ làm sao với những hình ảnh đẹp này, hoan hỉ với tin vui tấp nập của các huynh đệ gần xa, giờ đây, các huynh đệ chúng con lần lượt có cuộc sống ổn định và ngày càng tốt hơn, đó là nhờ chúng con được cận kề và nghe lời chỉ dẫn của bậc Tuệ tri thức, được có Pháp để thực hành tích luỹ công đức đủ đầy, đó là nhờ có Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Tường Vi
  Mật Tường Vi says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Qua những dòng viết và hình ảnh Thầy gửi, con cảm thấy choáng ngợp, như bản thân con đang lạc vào giữa trời Tây của khu đô thị mới New An Thới, Sun Phu Quoc Emeral Bay với các tòa nhà cao tầng, những cảnh quan được thiết kế theo phong cách châu Âu. Thật đẹp ạ. Nhưng có lẽ, con xúc động nhất là câu Thầy viết: “Song có lẽ thích nhất, Thầy vẫn nghĩ là ngôi nhà cấp 4 xinh xinh của vợ chồng Mật Hồng Thức và Cao Diệu Giác Đăng…”, qua đó chúng con thấy được tấm lòng Bồ Đề từ bi của vị Thầy, luôn để tâm đến chúng học trò và hoan hỷ với những thành tựu mà chúng con đạt được. Cho dù chúng con có nhiều vô minh, vẫn đắm mình trong bát phong trần tục, thì Thầy vẫn luôn bên cạnh nhắc nhở, cảnh tỉnh và sách tấn. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy sức khỏe trường thọ và thân tâm an tịnh!
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đạt thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!
  Cầu nguyện cho dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài thư 333 rồi ạ.
  Đoj xong bài viết và được ngắm nhìn những hình ảnh lung linh với nhiều ánh đèn, và những nhà cao tầng nhấp nhái con choáng ngợp với vẽ đẹp lung linh huyền diệu của thành phố đảo ngọc Phú Quốc và thành phố Rạch Giá.
  Con hoan hỷ với những ơn phước của các huynh đệ kim cang đã nhận được ” Lời vàng dẫn đến đảo vào” đang lập nghiệp trên hòn đảo ngọc như đang ở trời Tây. Qua bài viết này làm con nhớ đến cách đây 3 năm khi Thầy có pháp sự ở Phú Quốc, bây giờ còn hoan sơ nhưng khoảng 3 năm nữa Phú Quốc sẽ lên thành phố mới khang trang hơn, và các trò sẽ có cuộc sống thông dong. Con vô cùng hoan hỷ khi được là một hành giả Yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ .
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

 4. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỉ được đọc và chiêm ngưỡng khung cảnh đô thị tuyệt đẹp trong bài viết” Lạc giữa “trời tây”. Quả thật non sông đất nước nơi đâu cũng có dáng vẻ quyến rũ riêng. Trong thời đại giao thoa văn hóa này chúng ta có thể dễ dàng thấy một trời tây xa hoa lộng lẫy ngay tại Việt Nam thậm chí nó còn đáng yêu hơn vì được thổi vào đó tâm hồn người Việt. Cũng giống như việc Phật tử không cần phải đến tận Ấn Độ mới có thể học Phật, không cần phải đi tìm đông tây nam bắc nơi nao mà ngay tại Việt Nam cũng có những vị tuệ tri thức có thể giúp Phật tử thực hành Phật pháp để vượt bể khổ luân hồi vào tịnh độ. Vấn đề là những Phật tử đó có đủ duyên lành hay không, có kiên định lập trường theo con đường thanh tịnh hoặc là có đặt hoàn toàn niềm tin cũng như lòng sùng vào vị Thầy của mình hay không. Khi đã tìm được vị Thầy chân chính lại bị dao động bởi những giá trị phù phiếm khác. Con luôn đặt biềm tin và tự hào về những mô thức thực hành tâm linh Thầy đã trao cho chúng con.
  Con cảm tạ Thầy.
  Con cầu nguyện cho Thầy sức khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 5. Cao Diệu Tịnh Giác
  Cao Diệu Tịnh Giác says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư gửi các trò số 333.
  Đọc xong bài pháp này, con chợt liên tưởng đến 2 câu thơ trong “Truyện Kiều” của thi hào Nguyễn Du: “Cảnh nào cảnh chẳng đeo sầu. Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ.”.
  Vị Thầy vân du Pháp sự đến Đảo Ngọc ngay giữa mùa “gió bão” của thị phi, biết bao điều bịa đặt vu khống được dựng lên bởi các tà đồ, tà linh, tà sư, tà quyền… với ý đồ làm “bấn loạn tâm tư” của vị Thầy, hòng ngăn chặn bước chân của vị Thầy trên viễn trình Bồ tát đạo. Tuy nhiên, những kẻ chống phá đã hoài công vô ích khi không thể đạt được mục đích của họ; bằng chứng là vị Thầy vẫn ung dung tự tại vân du Pháp sự, tâm trí vẫn an tịnh hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh, hoan hỷ với cảnh đẹp của đất nước…; bởi vì cảnh theo tâm, tâm “buồn” thì cảnh cũng “buồn” theo (“Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”)(!).
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với cảnh sắc thật đẹp ở Phú Quốc! Càng hoan hỷ hơn nữa khi ở nơi đó có nhiều huynh đệ Kim cang đang “an cư” và “lập nghiệp”; là minh chứng cho sự vi diệu của Giáo pháp, là kết quả của “Tự lực hành Pháp, tha lực hộ trì” và tấm lòng sùng kính Đạo sư thuần thành!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc này!
  Con xin cầu nguyện Vị Thầy mạnh khỏe, an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thiên tai địch họa, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  OM MANI PADME HUM

 6. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy, và con cũng hoan hỉ với sự phát triển những tò nhà ở phúc Quốc mà vị Thầy đã công nhận là không khác gì trời tây bản thân con tuy chưa đi được nhiều chỗ nhưng những nơi con đến cũng được người thế gian gọi là đẹp nhưng bản thân con cảm thấy không nơi nào đẹp bằng phong cảnh ở Mật Gia yến tịnh đặt biệt là nơi đó giáo pháp yoga thanh trí và Vì Thầy luôn tự bị với tất cả học trò đệ tử chúng con .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 7. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ trước vẽ đẹp cảnh quang và công trình đồ sộ ở đảo ngọc Phú Quốc. Nếu như chỉ xem qua hình ảnh con cũng không ngờ rằng những cảnh đẹp này, những công trình cơ sở hạ tầng nguy nga tráng lệ đạt chuẩn 4 sao, 5 sao này lại có ở tại Việt Nam, mà còn là ở đảo ngọc Phú Quốc, là nơi ở và làm việc của của các huynh đệ kim cang ở Phú Quốc đã ra đi lập thân, lập nghiệp theo sự chỉ dạy của vị Thầy.
  Cũng vậy, tịnh tiến sang đạo pháp Phật tử ở Việt Nam cũng có thể học pháp ở chính đất nước mình, đâu cần phải qua tận nơi Ấn Độ, Tây tạng hay những đất nước có cái noi Phật giáo để học Phật. Đức Phật dạy rằng, con đường dẫn đến giải thoát là sự tinh tấn thực hành giáo pháp theo nền tảng của trí tuệ Phật đà, theo quỹ đạo của chánh pháp, chứ đâu quang trọng là học pháp ở đâu, học pháp ở vị Thầy nào, ở nước nào.
  Do đó, con tự hào rằng, con là một người Phật tử Việt Nam, là đệ tử của một vị Thầy ở Việt Nam, được thực hành giáo Thanh Trí tại Việt Nam.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 8. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc “Thư gửi các trò 333: Lạc giữa trời tây” của Thầy. Con hoan hỷ khi thành phố Phú Quốc ngày một phát triển với những khu đô thị hiện đại không thua kém gì trời tây; không gian sống xanh, sạch, đẹp và đồ ăn ngon. Trước đó nhiều năm, Thầy đã chỉ dạy các huynh đệ Kim Cang ra Phú Quốc lập nghiệp, quả thực là “lời vàng dẫn đến đảo vàng”!

  Con hiểu rằng cảnh đẹp ở nơi đâu cũng có nhưng Tâm pháp Thanh Trí thì chỉ ở Việt Nam mà cụ thể là Viện ITA mới có mà thôi. Con tự hào khi là hội viên của Viện ITA, được học Tâm pháp Thanh Trí để có được hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội và xa hơn là có cơ hội giải thoát khỏi luân hồi sanh tử.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã phát kiến và phổ truyền Tâm pháp Thanh Trí.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe, trường thọ, thân tâm an tịnh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 9. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc thư Thầy. Phú Quốc nay thật đẹp, đẹp đến ngỡ ngàng, càng làm con hoan hỷ vui lây với niềm vui ơn phước của các huynh đệ kim cang đang được sống và làm việc trong không gian hiện đại đó nhờ tuân theo “lời vàng” của vị Thầy. Hơn nữa lại có đạo hữu mới vừa có đất, có nhà tại “đảo vàng”, là “ân phước từ trái quả tâm linh”, thật đẹp làm sao!
  Ngắm nhìn Phú Quốc hôm nay, trong con cảm thán rằng Việt Nam đẹp quá! Với chúng con, Việt Nam đẹp không chỉ vì cảnh sắc ngày càng khang trang, hiện đại, mà còn đẹp vì nơi đó có vị Thầy, vị Tổ sư của dòng Thanh Trí đang ngày đêm lan tỏa hơi ấm bồ đề sưởi ấm đến chúng con và chúng sanh. Chính ánh sáng chánh pháp mà Thầy đã và đang thắp lên là là ánh sáng đẹp nhất làm rạng rỡ cho quê hương đất nước, mang đến lợi lạc cho chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 10. Mật Chi says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ với phong cảnh và các công trình kiến trúc ở đảo ngọc Phú Quốc,con thật ơn phước khi được sinh ra ở đất nước Việt Nam tươi đẹp,có duyên lành hạnh ngộ được vị Thầy cùng quốc độ thực hành yoga thanh trí trích tập được công đức, trí tuệ cuộc sống thông dong an lạc .
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
  Om mani padme hum

 11. Cao Diệu Chánh Hoa says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc Thư gửi các trò 333: Lạc giữa “trời tây” của vị Thầy ạ.
  Con hoan hỷ với những cảnh sắc và sự phát triển của Đảo Ngọc Phú Quốc, và càng hoan hỷ hơn nhờ ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy mà các huynh đệ Kim cang ở Mật gia Phú Quốc đã có những hanh thông thế sự trong thời gian vừa qua. Điều này minh chứng cho sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của Tâm pháp Thanh Trí mà vị Thầy đang từ bi chỉ dạy, giúp chúng con có được hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông và thành đạt xã hội.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con Tâm pháp Thanh Trí.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp nhằm lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 12. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban bài pháp quý báu cho đệ tử, học trò chúng con. Để từ đó, chúng con có được bài học trên tinh thần “thọ lạc là thọ pháp”.
  Những hình ảnh đẹp, mới mẻ của thành phố Phú Quốc hiện lên trong bài càng khẳng định hơn nữa sự phát triển của đất nước. Con mừng vì sự phát triển ấy, mừng vì những đóng góp của người dân khắp nơi đã và đang góp phần vào sự phát triển ấy. Như vị Thầy đã từng nhắc nhở rằng việc hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh là điều mà những người Phật tử nên làm theo, như đại hạnh thứ 5 trong 10 đại hạnh của Phổ Hiền Bồ Tát là “Tùy hỷ công đức”. Và nhờ bài viết của vị Thầy, con lại một lần nữa được rèn luyện điều này.
  Cũng trước sự phát triển ấy, con cũng nhớ tới lời dạy của Đức Phật trong Tứ trọng ân (Ơn vị Thầy, ơn Tổ quốc, ơn cha mẹ, ơn chúng sanh). Sao mà không thể biết ơn được khi bản thân con được theo học tâm pháp Thanh Trí từ vị Thầy, được biết tới chánh kiến, lòng sùng kính Đạo sư đúng quỹ đạo chánh pháp giúp con có thể “an lạc đời này, cực lạc đời sau”. Sao mà không thể biết ơn được khi bản thân con được sống tại đất nước Việt Nam yêu dấu, nơi mà con có thể an tâm sinh sống và làm việc trong tình hình đại dịch khó khăn này. Đó chính là nhờ sự đồng lòng, hỗ trợ và đoàn kết của tất cả mọi người. Đó cũng là nhờ những lời cầu nguyện hàng ngày mà mỗi người Phật tử luôn để trong tâm mình lúc này, với mong muốn giúp chúng sanh trở lại đời sống bình thường, thoát khỏi khó khăn hiện tại.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban bài pháp quý báu, giúp con có cơ hội để suy ngẫm và rèn luyện sự hoan hỷ và lòng biết ơn đúng chánh pháp.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ vị Thầy đã cho chúng con ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của Đảo Ngọc như được ” lạc giữa trời Âu” trên mảnh đất Việt Nam xinh đẹp nơi chúng con được sống trong những khung cảnh nên thơ trữ tình hơn thế nữa là được thân cận tuệ tri thức, có được vị Thầy dạy Đạo chân chánh, có được tình huynh đệ khăng khít được sống trong bầu trời chánh kiến không cần phải đi đâu xa bởi ở Mật Gia Song Nguyễn còn quy tụ những giáo sư, tiến sĩ nước ngoài sống trong cái nôi Đạo Phật cũng phải ngưỡng mộ trước sự từ bi và trí tuệ của vị Thầy. Nơi đây chúng con có thể có cơ hội được cùng vị Thầy hoà mình vào những cuộc du hoá, pháp sự vì lợi lạc chúng sanh cùng hân thưởng cuộc sống thọ lạc là thọ pháp bởi pháp là cuộc sống và cuộc sống chính là pháp . Những kẻ phản đồ, những kẻ ganh tỵ làm gì còn thời gian để du sơn ngoạn thuỷ bởi họ chỉ có thể gặp nhau lê la cà phê ngồi nói xấu, khen chê lẫn nhau , bày mưu tính kế hãm hại người khác bằng những lời vu khống bịa đặt nhưng tất cả vẫn chỉ là tạo ra phương tiện đưa Mật Gia, đưa chánh pháp vị Thầy ban tặng đến gần hơn với chúng sanh. Họ không ngờ rằng trong thời gian tưởng chừng như căng thẳng bởi những thủ đoạn gian manh của họ vị Thầy và huynh đệ Mật Gia vẫn có thể vui tu, vân du giữa khung cảnh trời Âu điều đó chứng minh dù họ có dùng mọi thủ đoạn nào đi nữa vẫn không thể cản bước vị Thầy hoạt dụng Bồ đề tâm vì lợi lạc chúng sanh. Con hoan hỉ với ngôi nhà mới của huynh Mật Hồng Thức và Cao Diệu Giác Đăng dù nhỏ xinh nhưng đó là ơn phước to lớn của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy để chúng con ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 14. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc “Thư 333 : LẠC GIỮA “TRỜI TÂY”” của vị Thầy rồi ạ .
  Con hoan hỷ với các huynh đệ Mật gia Phú Quốc được theo chân vị Thầy đên viếng thăm khu đô thị hiện đại “New An Thới”, nơi có cả phố Tây gần núi và phố Tây gần biển để thưởng lãm cấu trúc đường phố mang ý nghĩa đẳng cấp du lịch hạng sang , thưởng ngoạn cảnh đẹp và được thưởng thức trong một nhà hàng sang trọng theo tinh thần “Thọ lạc là thọ pháp”.
  Qua đó con con tự hào rằng, nước mình không thiếu cảnh đẹp trời Tây; và con càng tự hào hơn khi được theo chân vị Thầy, được học Yoga Thanh Trí với Lục diệu pháp môn đơn giản và hiệu quả, giúp cho chúng con “đời này an lạc, đời sau cực lạc” mà trên thế giới này chỉ có ở Việt Nam.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum .

 15. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ đọc bài này ạ.
  Con hoan hỷ trước cảnh đẹp ở Phú Quốc với những dãy nhà cao tầng như trời tây, qua đó vị Thầy cho con thấy thêm một nét đẹp cao quý, đẹp nào cho bằng những gì thuộc về đạo pháp, con luôn tự hào mình là người Phật tử, được may mắn gặp được vị Thầy, được Thầy hướng dẫn Thực hành diễn tập Yoga Thanh Trí.
  Con hoan hỷ với đạo hữu Mật Hồng Thức và Cao Diệu Giác Đăng, đã có ngôi nhà xinh xinh ở đảo ngọc Phú Quốc.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin hoan hỷ khi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp không khác nào trời tây của đảo ngọc. Con thật tự hào khi được biết đến và được theo học Tâm Pháp Thanh Trí mà vị Thầy từ bi chỉ dạy
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 17. Quảng Lượng
  Quảng Lượng says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài “Thư gửi các trò 333: LẠC GIỮA “TRỜI TÂY” ạ.
  Đọc tựa đề như là Thầy đang viết về cảnh đẹp ở một nơi nào đó ở phương Tây. Thật là lạ khi những cảnh đẹp đó lại ở ngay trên đất nước hình chữ S Việt Nam mình.
  Thật là may mắn khi Việt Nam chúng ta có những cảnh đẹp thiên nhiên và bây giờ là những cảnh đẹp được thực hiện bởi bàn tay con người. Và thật tốt cho đất nước chúng ta khi kiểm soát rất tốt trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt hơn nữa là học trò chúng con có được phương pháp thực hành Yoha Thanh Trí đem lại lợi ích thân tâm trong đời này và cả đời sau.
  Điều đó là nhờ phát kiến tâm linh “lục diệu pháp môn” của Thầy, cùng với tấm lòng bi mẫn vô hạn của Thầy luôn để tâm chỉ dạy học trò, nhờ sự “Tự lực hành pháp tha lực hộ trì” theo lời dạy của vị Thầy mà học trò chúng con dần dần thoát khỏi vô minh, tìm được ánh sáng Phật đà và thực hành mọi lúc mọi nơi mà không hề bị gián đoạn bởi không gian hay thời gian, đêt mạch pháp không bị gián đoạn.
  Con cảm tạ ơn phước vị Thầy đã luôn từ bi chỉ dạy và để tâm tới những học trò đang còn bám chấp vào thế sự, để chúng con tinh tấn hơn trên con đường thoát khỏi khổ đau luân hồi!
  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp!
  Con cẩu nguyện cho tất cả chúng samh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Con cầu nguyện cho bản thân và các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, tinh tấn thực hành tu tập và trường dưỡng lòng sùng kính Đạo sư!
  Con cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om Mani Pahme Hum!

 18. Mật Hồng Thức
  Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc thư gửi các trò số 333 của vị Thầy.
  Con tán thán công hạnh, bồ đề tâm của vị Thầy không quảng ngại đường xa vượt hơn 500km đến với đạo ngọc Phú Quốc, ban cho chúng con bài pháp lợi lạc, vị Thầy còn từ bi để tâm chỉ dạy đến huynh đệ chúng con. Chuyến đi đến Phú Quốc của vị Thầy ngay thời điểm tâm bão của những thị phi luân hồi, gây ra bởi tà linh, tà đồ nhằm quấy nhiễu tâm tư vị Thầy nhưng chúng lầm to. Phú Quốc đang mùa nắng nóng trời lại đỗ mưa làm khí trời dịu hẳn để đón chào vị Thầy, khung cảnh như ở phương tây nơi nam đảo chào đón vị Thầy thưởng ngoạn, vân du và giảng cho chúng con bài pháp lợi lạc, bút lực càng tăng thêm, nằm ngoài mong đợi củ tà đồ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ghé thăm căn nhà nhỏ của vợ chồng còn trong khi sắp hoàn thành, phải ngồi chiếu nhưng vị Thầy không câu nệ tiểu tiết. Ơn Phật, ơn Thầy chúng con có được căn nhà mơ ước đầy ơn phước. Không phải trời Tây, Ấn Độ mà ngay mảnh đất hình chữ S xinh đẹp này chúng con may mắn được hạnh ngộ vị Thầy, được học Yoga Thanh Trí và cảm niệm được sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí mang lại, thực hành pháp nghiêm cẩn với lòng sùng kính Đạo Sư theo đúng quỹ đạo chánh pháp mọi sự hanh thông.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ khi đọc được Thư gửi các trò 333 LẠC GIỮA “TRỜI TÂY”” của vị Thầy .
  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi vượt đường sá xa xôi đến đến thăm và ban cho chúng con bài pháp quý báu.
  Với sự phát triển vượt bậc mà đảo ngọc Phú Quốc đã thay đổi đến ngoạn mục với những tòa nhà nhiều màu sắc mang kiến trúc Châu Âu chẳng khác gì trời Tây nơi đất Việt.

  Nhờ ơn Thầy chỉ dạy “Lời vàng chỉ đến đảo vàng ” mà huynh đệ kim cang chúng con đã có được cuộc sống tốt ngoài sự tưởng tượng và dần ổn định với nhiều hanh thông bất ngờ .
  Qua đó con càng tự hào hơn khi được theo chân vị Thầy tâm linh tôn quý , được học Yoga Thanh Trí với Lục Diệu Pháp Môn phù hợp với tính thời đại tính quốc độ và tính dân tộc. Nơi quy tụ nhiều giáo sư, tiến sĩ phật học tìm cầu học pháp đến từ nơi được xem là “cái nôi của Phật giáo ‘ .
  Con xin tán thán Công Hạnh Trí Tuệ Bồ Đề Tâm của vị Thầy đã từ bi phát lồ Tâm Pháp Thanh Tri ́ mang lại lợi lạc chúng sanh không thể nghĩ bàn.
  Con cảm tạ ơn Thầy viết bày.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 20. Admin
  Cao Diệu Mật Viễn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài thư gửi các trò 333: Lạc giữa “ trời Tây” của vị Thầy.
  Con hoan hỷ với cảnh đẹp “ trời Tây” sang trọng, lung linh, nguy nga như cảnh trời tại TP. Phú Quốc, TP. Rạch Giá. Nếu như không có bài viết này của Thầy thì chúng con cũng như nhiều khác không biết mình đang quá hạnh phúc khi ở tại Việt Nam vẫn được ngắm cảnh “ trời Tây” sang trọng, lung linh, nguy nga như cảnh trời, Ngay cả những người ở tại TP Phú Quốc, TP. Rạch Giá không phải ai cũng có thể tận hưởng những cảnh đẹp như vậy do bị bát phong bủa vây, cuộc sống mưu sinh khắc nghiệt…Trong khi đó vị Thầy cách xa hàng hơn 500 km vẫn tận hưởng được cảnh đẹp như cõi trời. Điều đó chứng minh được chánh báo và y báo của vị Thầy rực rỡ tương ưng, công hạnh, công đức của vị Thầy đủ đầy mới tận hưởng được cảnh giới như vậy.

  Điều quan trọng hơn, cao quý hơn khi Thầy thưởng ngoạn, thưởng thức, thưởng lãm cảnh “ trời Tây” là Thầy đã ban tặng cho chúng con bài Pháp quý báu, về hình ảnh ngôi nhà cấp 4 nhỏ nhắn xinh đẹp mới xây của Cao Diệu Giác Đăng và Mật Hồng Thức. Bởi ngôi nhà đó thấm đẫm hông ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Nhờ tâm sùng kính vị Thầy, tinh tấn thực hành pháp, tinh tấn tác pháp chiếu quang của cả gia đình đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng tạo lên điều kỳ diệu! Điều đó chứng minh hiệu quả Tâm pháp Thanh trí mà vị Thầy đã phát kiến ra đem đến lợi lạc cho chúng sanh như thế nào!
  Và đặc biệt Thầy đã cho chúng con thấy được mình đang quá đỗi hạnh phúc khi chúng con có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy và được Thầy chi dạy Tâm pháp Thanh Trí mà chỉ có Việt Nam mới có Tâm pháp Thanh Trí – Lục diệu pháp môn, mà chính vị giáo sư, tiến sỹ Phật học ở Ấn Độ cái nôi Phật học cũng phải tìm đến vị Thầy tầm cầu học đạo. Nhờ đó chúng con được an lạc đời này, cực lạc đời sau Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp là cuộc sống quý báu.
  Con hoan hỷ với sự hanh thông đầy ơn phước nhờ ơn Thầy chỉ dạy của các huynh đệ kim cang Mật Gia Phú Quốc.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ, sự trường thọ và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm tiêu trừ.

  Om Ma Ni Pad Me Hum

 21. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ khi đọc bài ” Thư gửi các trò 333 : Lạc Giữa ” Trời Tây ” của vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con món quà pháp quý báu nhân dịp Thầy đến Phú Quốc thăm và giảng pháp cho chúng con. Con hoan hỷ khi Phú Quốc ngày một phát triển và là Thành phố biển đảo đầu tiên tại Việt Nam. Từ một vùng đảo hoang sơ giờ đây Phú Quốc đã ” thay da đổi thịt ” với những công trình kiến trúc hiện đại và quy mô hơn. Đến đây, con liên tưởng chúng con trước khi được hạnh ngộ cùng vị Thầy thì chúng con là những người bình thường thậm chí tầm thường. Nhờ được tiếp cận chánh pháp, tâm pháp Thanh Trí do vị Thầy phát kiến mà chúng con hôm nay đã tốt hơn hôm qua và dần được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội. Minh chứng là mùa dịch bệnh với kinh tế khó khăn mà nhiều đạo hữu có việc làm tốt, mua đất, xây nhà… Hơn hết là sự phát triển về đạo pháp như có đạo hữu viết đối luận mà những kẻ phản đồ nhận không ra và cho rằng đó là bút pháp của Thầy. Cũng qua bài này con biết được cảnh đẹp thì đâu đâu cũng có nhưng tâm pháp Thanh Trí do vị Thầy phát kiến là độc nhất vô nhị và chỉ có tại Việt Nam. Con xin tán thán trí tuệ, công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến ra tâm pháp Thanh Trí với Lục diệu pháp môn đơn giản nhưng hiệu quả cao phù hợp với từng đối tượng, từng tầng lớp để cho chúng sanh dễ tiếp cận được với pháp mà an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 22. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi vượt đường xa đến Phú Quốc và ban cho chúng con những bài học quí về “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp”.
  Con hoan hỷ với vẻ đẹp rực rỡ , yêu kiều của Phú Quốc thành phố biển đầu tiên ở Việt Nam. Dù là dân địa phương nhưng con cũng còn thấy choáng ngợp bởi sự thay da đổi thịt mỗi ngày tại Phú Quốc tính từ khi được đặt chân lên đảo lập nghiệp đến nay. Cũng vậy Tâm pháp Thanh Trí là với lục diệu Pháp môn do Thầy phát kiến cũng chỉ có đầu tiên tại Việt Nam nói riêng cho đến thế giới nói chung. Hiệu quả của tâm pháp thì cao nhưng thực hiện lại đơn giải vì dựa trên nền tảng giáo pháp Phật đà mà như Đức Phật đã khẳng định “Như mọi đại dương đều có cùng vị mặn, các pháp của ta cũng đều có một vị đó là vị giải thoát”. Hiệu quả này đã được minh chứng rõ nét qua sự hanh thông của các huynh đệ Kim Cang bằng những tin vui đến liên tiếp, cũng như Y báu ngày càng rực rỡ thông qua thị hiện là hình ảnh tịnh trú của Mật Gia thay da đổi thịt ngày càng lộng lẫy. Con hoan hỷ tự hào vì điều này và con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi kham nhẫn chỉ dạy chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện ánh sáng chánh kiến soi sáng muôn nơi.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Phụng says:

  Kính bạc Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho chúng con một món quà với nhiều bức tranh thật đẹp , qua đó giúp cho con có nhiều cảm niệm hơn về ơn phước qua sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, nhờ vị Thầy mà chúng con có được công việc làm tốt và ổn định,cuộc sống được hạnh phúc, nhờ ơn vị Thầy mà chúng con được sống trên một thành phố đảo cũng mệnh danh là “ đảo ngọc Phú Quốc”.
  Con xin tán thán công hạnh , trí tuệ , bồ đề tâm của vì Thầy đã không ngại đường xa vượt hơn 500 km , để vân du giáo hóa chúng sanh , đem lại nhiều lợi lạc cho chúng sanh qua tâm pháp Thanh Trí( sáu phát kiến tâm linh).
  Con hoan hỷ cho các huynh đệ kim cang đã có nhiều hanh thông trong cuộc sống từ “ tự lực hành pháp , tha lực hộ trì”.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 24. Admin
  Cao Diệu Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này và ngắm những hình ảnh tuyệt đẹp ở thành phố đảo Phú Quốc. Còn nhớ cách đây vài năm khi các huynh đệ vừa mới đến lập nghiệp tại Phú Quốc theo lời khuyên và chỉ dạy của Thầy, nơi đây vẫn còn là một huyện đảo đơn sơ, chưa mấy phát triển. Giờ đây, nhìn những hình ảnh khu đô thị sang trọng, rực rỡ, nhiều khu nhà cao tầng theo kiểu phương Tây, và còn sống động hơn bởi nhiều màu sắc, con vừa ngỡ ngàng, vừa hoan hỷ với sự phát triển của quê hương, vừa cảm niệm rằng chúng con thật sự là những chúng sanh may mắn hy hữu vô cùng trong cõi Ta bà này khi được có một vị Thầy chỉ dạy giáo pháp, lại hướng chúng con đến những con đường lập thân thành danh, an cư lập nghiệp tốt đẹp ngoài tưởng tượng. Con hoan hỷ với những ơn phước gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy của các huynh đệ tại Mật gia Phú Quốc được sống tại một nơi đẹp và lý tưởng như vậy, được ổn định cuộc sống lâu dài bằng việc có công việc ổn định, mua đất, xây nhà, sống cạnh nhau,.. Con cũng hoan hỷ với căn nhà mới của hai đạo hữu Mật Hồng Thức và Cao Diệu Giác Đăng, hiện diện như minh chứng sống động của tự lực hành pháp, tha lực hộ trì. Con cảm khái lời dạy của Thầy rằng “Đẹp nào cho bằng những gì thuộc về đạo pháp”.. Sự phát triển rực rỡ của thành phố đảo Phú Quốc, cuộc sống ổn định, thong dong của các huynh đệ Kim cang, những ước nguyện thầm kín của các huynh đệ được viên thành nhờ thực hành pháp và tấm lòng sùng kính Đạo sư đúng theo diễn trình nhân quả chứng minh giáo pháp Thanh Trí chính là minh chứng cho cái đẹp bền vững, trường tồn, không bị hư hoại, ảnh hưởng bởi cái nhìn chủ quan nào. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và bồ đề tâm của Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài và cho chúng con bài học ý nghĩa, cùng cơ hội được du lịch qua màn ảnh nhỏ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 25. Cao Diệu Giác Đăng
  Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ xen lẫn xúc động khi đọc thư mới 333 của Thầy. Thưa Thầy con tự hào, tự hào vì được ở ngay trên quê hương Việt Nam hiền hòa và xinh đẹp, con được hạnh ngộ và theo học bậc Đạo sư, Tổ sư dòng Thanh Trí đầu tiên ở Việt Nam, và cả trên thế giới. Con tự hào khi có được mái ấm đạo pháp với quyến thuộc Bồ đề là vị Thầy và huynh đệ kim cang Mật gia, được thong dong thực hành pháp đồng thời trải nghiệm cuộc sống ngày thêm hạnh phúc, tốt đẹp hơn ngày đã qua. Nhờ có lời vàng chỉ hướng đến đảo vàng của Thầy năm đó mà nay con, được cùng các huynh đệ Mật gia Phú Quốc sinh sống, làm việc tại thành phố biển đảo đầu tiên trù phú, hiện đại, công trình kiến trúc đẹp chẳng kém gì trời Tây. Nhờ được Thầy từ bi tạo nhiều cơ hội để chúng con tích tập công đức, nhờ có sự để tâm chỉ dạy, gia hộ của Thầy mà chúng con được đón nhận những cơn mưa ơn phước từ Bổn Tôn vi diệu đến ngỡ ngàng. Đặc biệt, với con, ngôi nhà nhỏ vừa xây xong, nằm nép mình bên triền núi sau con đường nhỏ uốn lượn xanh màu cây lá, là ngôi nhà xinh xắn và nhiều ý nghĩa nhất, là ngôi nhà như mơ ngập tràn ơn phước. Nếu không gặp vị Thầy, không được học chánh pháp, không được nương tựa vào mái nhà tâm linh chân thật vững bền thì cuộc đời con chắc chắn đã không thể rẽ sang một lối đi mới, mỗi ngày mỗi thêm tươi sáng như thế. Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và trí tuệ của vị Thầy, luôn không dừng mỏi trên những chặng đường giáo hoá, trong đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 26. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ và xúc động khi đọc bài viết này. Dưới ngòi bút tinh tế của Thầy cùng với những bức ảnh tuyệt đẹp, con thực sự choáng ngợp và thấy mình “lạc” giữa “trời tây” trong vô vàn ơn phước từ Thầy Phật Pháp Tăng.
  Con cảm nhận rõ ơn phước từ những hanh thông thế sự của các huynh đệ kim cang được Thầy chỉ dạy đến vùng đất mới được mệnh danh là “đảo ngọc” để lập nghiệp. Từ hai bàn tay trắng với niềm tin kiên cố vào Thầy, Phật Pháp Tăng với tấm lòng sùng kính Đạo sư; chỉ vài năm, các đạo hữu ấy đã gặt hái những thành công rực rỡ, ngoài sức tưởng tượng như hanh thông của huynh Cao Diệu Mật Ba, đạo hữu Cao Diệu Mật Hòa, Cao Diệu Giác Đăng và Mật Hồng Thức và nhiều huynh đệ khác.
  Qua đó, con thấy rõ được ơn phước lớn lao khi hạnh ngộ vị Đạo sư chân chính, hết lòng vì học trò và chúng sanh. Thầy đã chỉ cho chúng con “đảo ngọc” từ xác quyết của đức Thế Tôn là chân lý tối thượng, và Thầy chỉ bày phương pháp đến đảo ngọc để lấy ngọc bằng lục diệu pháp môn trên nền tảng giác ngộ vững chắc thông qua nguyên lý “tự lực hàn pháp, tha lực hộ trì” thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy; biến chúng con từ kẻ “nghèo tâm linh” thành “tỷ phú Thanh Trí” trên hành trình giác ngộ vì ngày ngày chúng con đều được nhận “mã não, kim cương” công đức từ đảo ngọc Phật pháp; từ đó, chúng con được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, đời này an lạc đời sau cực lạc.
  Điều ơn phước khác Thầy dạy chúng con thông qua hình ảnh ngôi nhà “đơn sơ” của đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng và Mật Hồng Thức đẹp hơn rất nhiều những ngôi nhà trọc trời mang phong cách tây ngoài kia vì đó là ngôi nhà đạo pháp, là ơn phước lớn lao từ Thầy Phật Pháp Tăng. Ngôi nhà đạo pháp mới chính là mái ấm thực sự của hành giả Phật giáo dù biến hiện dưới hình thức nào thì vẫn là tuyệt vời nhất và đẹp nhất. Vì chính ngôi nhà ấy tạo nên sự bình an, tĩnh lặng và hạnh phúc chân thật cho hành giả. Ngôi nhà đó không phải hình thành từ nguyên tố thô bình thường của khổ đau luân hồi mà hình thành từ nguyên tố tinh túy từ trường tâm linh thanh tịnh của Thầy Phật Pháp Tăng, nó là phương tiện để giúp hành giả vượt sông sinh tử về bờ giác, có được một vé về Tây Phương Cực Lạc, nơi “thịnh vượng” trong an tịnh, thanh tịnh, trường tồn với thời gian.
  Đọc bài viết của Thầy con thấy rõ hơn giá trị quý báu của Pháp Phật, của cơ hội theo chân vị Thầy chân chính để ngày ngày thực hành pháp, bước vào dòng thánh của Tây phương thanh tịnh. Điều này đã được đức Thế Tôn xác quyết trong kinh A Hàm:
  “Dầu làm vua cõi trời
  Dầu làm vua cõi đất
  Cũng không sánh được bằng
  Người bước vào dòng thánh”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phát kiến lục diệu pháp môn, đặc biệt chánh kiến quang minh tam muội, giúp chúng con dù bất kỳ giai tầng nào, dù chỉ là một chúng sanh bình thường, thậm chí tầm thường, nhưng đều được đến “đảo ngọc chánh pháp”, được ơn phước hy hữu bước vào dòng thánh theo chân mỗi bài biết ngút ngàn chánh pháp, đậm chất “pháp là cuộc sống” trong lâu đài Duy Ma Cật thời @ chanhtuduy.com.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tâm pháp Thanh Trí lan tỏa khắp muôn nơi vì lợi lạc của hữu tình.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò liên hệ ý nghĩa về đảo ngọc và giá trị ngôi nhà đạo pháp!

 27. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư gửi các trò 333 : LẠC GIỮA TRỜI TÂY của Thầy rồi .
  Con thành tâm tán thán công đức đạo hạnh bồ đề tâm từ bi không ngăn ngại của vị Thầy trên con đường Hoằng dương chánh pháp, mang lợi lạc đến chúng sanh hữu tình và chúng đệ tử trong hoàn cảnh hiện tại, dù cho sóng to gió lớn cỡ nào thì chiếc thuyền trên viễn trình Bồ tát đạo với tay lái lụa của vị Thầy, bậc Đạo sư Thanh Trí vẫn vững như kiền ba chân , không một ai có thể cản trở làm đắm chìm chiếc thuyền , mà ngược lại còn xuôi chèo mát mái vươn xa hơn vạn dặm hải lý để cập bến bờ phương Tây, trước những đôi mắt cú vọ của bọn người phản đồ và những tiếc nuối cho kẻ ngu , gần tuệ trí thức mà vẫn vô minh , đã nghe lời bọn kia để tự mình giờ đây như con thiêu thân bay vào ngọn lửa bát phong , còn đâu nữa những ngày tháng theo bước chân vị Thầy chu du đó đây để học đạo , tu Phật nhằm lợi lạc cho mình và chúng sanh.
  Con hoan hỷ với bài pháp này , mỗi chuyến pháp sự trôi qua , cho dù bất kỳ nơi đâu , Thầy đều cô đọng lại những hình ảnh , những minh chứng thành tựu của chúng đệ tử, kèm theo những phong cảnh tuyệt vời , chỉ có Thầy mới khám ra , bởi bước chân của Thầy là những bước chân giải thoát chúng sanh khỏi biển khổ luân hồi , tựa như những bước chân của Đức Phật thời tại thế . Chính vì vậy mà con cảm nhận rằng , với bậc Đạo sư Thanh Trí chân chính như Thầy, tạo nên những học trò, đệ tử chính thống xứng đáng là người con Phật, thì bất kỳ nơi đâu , có nhiều người con Phật là các học trò , đệ tử của Thầy thì nơi đó sẽ là nơi trù phú về mọi lĩnh vực , kinh tế phát triển, thiên tai do tạo hóa sẽ dần giảm đi .
  Đúng thế , cũng như Phú Quốc, ngày xưa ít ai biết tới , giờ đây là khu du lịch sầm uất , dân cư đông đúc , nhìn qua những hình ảnh minh họa thì rõ ràng như là ” Lạc vào trời Tây ” , những ngôi nhà cao tầng san sát nhau , về đêm những ngọn đền lung linh huyền ảo với nhiều màu sắc tỏa sáng cho những con đường rộng thênh thang, thoáng mát , với nhiều xe hiện đại nối đuôi nhau giữa những làn đường được phân cách , choáng ngợp trước những cảnh đẹp hy hữu như thế , vậy thì khi ta đứng nơi đây , có khác gì phương trời Tây âu .
  Con cảm tạ ân đức từ bi của Thầy đã cho chúng con chiêm ngưỡng mỹ quang sầm uất của hòn đảo Phú Quốc, đặc biệt là căn nhà tuy đơn sơ nhưng lại khang trang của hai đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng – Mật Hồng Thức , cũng là nơi ở của nhiều huynh đệ Mật gia Song Nguyễn, đã từng bước , từng bước , mọi ước nguyện chính đáng của mỗi đạo hữu đều được viên thành như ý , dưới sự dẫn dắt của vị Thầy, bậc Đạo sư Thanh Trí và tinh thần ” Tự lực hành pháp , tha lực hộ trì ” của các huynh đệ và mỗi ngày trôi qua , dù ai nói ngả nói nghiêng , dù ai phỉ báng chê bai , dù ai vu khống vị Thầy, thì chúng con đây lại càng thêm vun bồi , trưỡng dưỡng sùng kính bậc Đạo sư và trân quý giáo pháp mà vị Thầy đã phát kiến dựa trên nền tảng Thánh giáo lượng nhà Phật, kinh điển của các Thánh Đức, nhằm mang lại an lạc đời này , cực lạc đời sau . Tránh rơi vào tâm thức hoảng loạn , thần trí mê mờ , có mắt mà không có tròng , như bọn phản đồ kia .
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 28. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 29. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ được đọc bài viết ” Thư gửi các trò: lẠC GIỮA TRỜI TÂY” của vị Thầy ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được thưởng thức những hình ảnh của mô hình kiến trúc sang trọng, những phố tây tại Phú Quốc- Việt Nam đẹp hơn cả bên trời tây. Con hoan hỷ với ngôi nhà mới của huynh Cao Diệu Giác Đăng-Mật Hồng thức, đây là ơn phước của Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vân chuyển vị Thầy. Con tự hào rằng ” Ở khắp nơi trên thế giới này chỉ có Việt Nam mới có tâm pháp Thanh Trí với lục diệu pháp môn đơn giản nhưng hiệu quả cao.
  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 30. Cao Diệu Tấn Giác
  Cao Diệu Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc thứ số 333 của vị Thầy gửi đến chúng con trong chuyến Pháp sự đến Phú Quốc của vị Thầy!. Những hình ảnh về Đảo Ngọc hiện đại tuyệt đep đến “nao lòng” khiến con như mình đang được chiêm ngưỡng cảnh trời Tây. Giữa đất nước Việt Nam hình chữ S này xuất hiện nhiều đô thị hiện đại, sang trọng như ở các nước phát triển khơi dậy trong con niềm hoan hỷ. Và càng hoan hỷ hơn khi chúng con không phải đi đến những cái nôi Phật pháp xa xôi, cách biệt về ngôn ngữ, văn hóa như Ấn Độ, Tây Tạng, Nepal… mà lại được hạnh ngộ vị Tuệ tri thức, Tổ sư của dòng phái Thanh Trí ngay chính quốc độ này với những tu pháp thực hành đầy thiện xảo, lợi lạc vô song mà học trò ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là ở “trời Tây” đến để theo học và nương tựa nơi vị Thầy để thực hành giải thoát.
  Con cảm thấy thương hại thay cho những phản đồ đã mất đi cơ hội vô giá được sống trường thanh tịnh của bậc Đạo sư Thanh Trí mà có thể đoạn trừ được vô minh tà kiến. Con hoan hỷ tán thán Bồ đề tâm, trí tuệ và công hạnh của vị Thầy trên viễn trình Bồ tát. Con hoan hỷ với các huynh đệ Kim Cang trên xứ Đảo Ngọc được thụ hưởng cuộc sống đủ đầy, hiện đại, phát triển như minh chứng sống động cho sự lợi lạc của giáo pháp Thanh Trí “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”.
  Con thành tâm cảm tạ vị Thầy về bài viết ý nghĩa. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện giáo pháp Thanh Trí được lan tỏa đi khắp muôn nơi vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình. Cầu nguyện bản thân con và hữu tình biết trân trọng cơ hội được thân cận bậc tuệ tri thức và được bước theo con đường tỉnh thức của vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM

 31. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này.
  Con xin tán thán lòng từ bi của vị Thầy đã vượt đường xa hơn 1000km đi về đến Phú Quốc ban cho huynh đệ chúng con những bài pháp quý giá.
  Chúng con may mắn hạnh ngộ vị Thầy từ bi hướng dẫn chúng con thực hành Pháp đúng quỹ đạo chánh Pháp. Nhờ vị Thầy tác ý, chúng con đã sống và làm việc tại thành phố đảo đầu tiên tại Việt Nam. Một nơi đẹp sang trọng như phương Tây, thậm chí còn mới mẻ hơn. Tuy nhiên, đó cũng là phương tiện dụ như hoa thơm cỏ lạ ven đường. Chúng con có thể thưởng lãm và hoan hỷ với thiện hạnh của chúng sanh, vui cùng niềm vui đất nước. Còn bản chất chân thật là căn nhà cấp 4 (nhà của đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng và Mật Hồng Thức), đất của Mật Hòa, Mật Huệ Như … đó là căn nhà ơn phước mà Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy mới đáng trân quý hơn. Dù đơn sơ so với người khác nhưng đó là thành quả tâm linh mà các huynh đệ kim cang có được sau khi thực hành Tâm pháp Thanh trí. Nếu như ai đó mỉa mai là những hanh thông của huynh đệ chỉ là nhỏ nhoi, bề nổi của tảng băng. Nhưng họ đã quên giá trị cốt lõi từ điểm xuất phát như thế nào. Huynh đệ chúng con sẽ không so sánh với người khác, chỉ biết mình ngày hôm nay, tốt hơn ngày hôm qua. Dù nhỏ dù lớn đó là ơn phước từ Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, được Thầy để tâm đó mới đáng trân trọng và quý giá. Nếu như người thân cha mẹ anh em ruột thịt cùng chung dòng tộc chăm lo, giúp đỡ chúng con thì đó là lẽ thường tình. Vị Thầy với tất cả học trò không chung dòng tộc nhưng vị Thầy chăm lo cho chúng con với lòng Bồ đề không phân biệt thì đó mới đáng trân quý.
  Đó là những lợi ích thế gian hiện hữu, ngoài ra còn lợi ích xuất thế gian ẩn tàng. Trên thế giới không nơi nào có Tâm pháp Thanh trí thực hành dễ dàng thực hành mọi lúc mọi nơi tích tập công đức nhanh chóng, mà chỉ có ở Việt Nam. Nhờ vào phương pháp sư phạm của vị Thầy đã giúp cho nhiều người ở các quốc gia khác nhau cầu pháp với vị Thầy. Không phải mặc định là Tỳ kheo, Lạt ma, nơi chùa to cổng lớn, nơi Ấn Độ, Nepal, Tây Tạng mới là Đạo sư, là nơi có chánh Pháp. Mà Đạo sư không phân biệt giới tính, quốc độ, chỉ những ai am tường tri kiến giải thoát, giúp đỡ chúng sanh phương pháp thực hành thấy được con đường giải thoát. Chánh Pháp chỉ có được khi những ai nghiêm túc thực hành Pháp. Vì vậy, người Phật tử không nên lấy bóng hoàng hôn của người làm bình minh của mình.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Nhỏ nhoi lắm nhưng họ làm được không hay chui rúc trong hầm phân tâm thức mà chửi đổng! Lại là Đảng viên mà cấu kết trang phản động thử hỏi chi bộ ở đó nghĩ sao?

 32. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc Thư gửi các trò 333 của vị Thầy ạ.
  Con bất ngờ xen lẫn thích thú khi nhìn thấy những tòa nhà đều nhau tăm tắp, nổi bật những sắc sơn vàng, xanh, hồng, mang kiến trúc hiện đại mà trang nhã, đường phố thoáng rộng và sạch sẽ tại Phú Quốc. Không gian ấy giống như khung cảnh trời Tây nhưng 100% là Việt Nam. Con thật hoan hỷ với sự chuyển mình của thành phố đảo ngọc Phú Quốc, với sự phát triển của đất nước. Con cũng hoan hỷ với ơn phước của các huynh đệ Mật Gia Phú Quốc khi nhờ tuân lời Thầy dạy, các huynh được an cư lạc nghiệp tại thành phố biển đảo đầy tiềm năng này.
  Khi nhìn thấy ngôi nhà cấp 4 xinh xinh của huynh Mật Hồng Thức – Cao Diệu Giác Đăng nay đã hình thành, con thật hoan hỷ. Ngôi nhà của hai huynh không to cao hoành tráng kiêu sa như những ngôi nhà cao tầng khác, nhưng đó là ngôi nhà hóa hiện của ơn phước Bổn Tôn qua kênh vận chuyển vị Thầy, và chủ nhân ngôi nhà ấy là những hành giả Thanh Trí đang trên đạo lộ Giải thoát theo bước chân bậc Tổ sư dòng phái Thanh Trí. Vì vậy, ngôi nhà ấy đẹp từ nội tâm đến ngoại cảnh.
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã viết cho chúng con bài Pháp lợi lạc, như một làn gió mát lành xua tan đi cơn bão cát nóng như thiêu đốt của sân hận, đơm đặt, thị phi gây ra bởi những kẻ phản đồ. Những kẻ ấy ngày đêm thao thức bên bàn phím máy tính/điện thoại mà nghĩ đủ mọi mưu kế, trong khi đó vị Thầy vừa viết nhiều bài tác pháp chiếu quang với bút lực sung mãn, vừa thong dong hân thưởng thọ lạc là thọ pháp. Nhìn hình ảnh vị Thầy oai nghiêm, tự tại, con cảm nhận, với vị Thầy mọi thứ vẫn nhẹ nhàng như không. Vị Thầy đã thân giáo cho chúng con về sự lợi lạc của giáo pháp Thanh Trí và truyền cảm hứng cho chúng con diễn tập/thực hành các tâm pháp để được lợi lạc cho mình cũng như cho người. Ở nước ta và nước ngoài nơi đâu cũng có những cảnh đẹp khiến người ta phải trầm trồ, nhưng chỉ duy nhất ở Việt Nam mới có tâm pháp Thanh Trí đầy lợi lạc, là bảo vật lấp lánh tuệ quang, từ quang, tịnh quang cho những người con Phật muốn tầm cầu Giải thoát. Con thật tự hào khi được tiếp cận tâm pháp Thanh Trí do vị Thầy phát kiến.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy sức khỏe, thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo nghiệp phổ truyền bộ môn Yoga Thanh Trí của vị Thầy thành tựu viên mãn.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng vậy! Thầy đâu dễ bị tác động như chúng đăng bị dằn vặt đến nỗi nửa đêm văng tục, chửi thề và đê dọa như thứ côn đồ mất dạy mà đòi lên dạy khuyên nhủ người khác! Biến thái và bệnh hoạn dành hết phần thiên hạ vậy?

 33. Hoàng Dũng says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài viết này giúp con có bài học rằng, tuy cảnh vật, đường phố, nhà hàng, khách sạn ở Phú Quốc đẹp thuộc đẳng cấp hạng sang nhưng không thể đẹp bằng những gì thuộc về đạo pháp . Con rất vui mừng vì Yoga Thanh Trí với Lục diệu pháp môn mà Thầy truyền dạy chỉ có ở Việt Nam, thế giới con chưa thấy có được vậy.
  Con cám ơn Thầy đã viết bài ạ.
  Om mani padme hum.

 34. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được đọc Thư 333 của vị Thầy ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài gửi hình ảnh chuyến vân du pháp sự của vị Thầy,con thực hoan hỷ với vẻ đẹp nơi này,qua bút pháp mô tả sống động của vị Thầy đã cho con cảm nhận như bản thân đang được theo bước chân vị Thầy thưởng thức,thưởng ngoạn,thưởng lãm ở nơi mang ý nghĩa đẳng cấp du lịch hạng sang, như lạc vào giữa trời Tây nơi đấy,qua bức tranh đẹp đẽ nhiều góc cạnh,con đã thấy được sự mới mẻ xinh xắn mang hồn,khí phách dân tộc,cho con cảm nhận được sự lam tỏa hạnh hoan hỷ với chúng sanh, với đất nước nơi bậc Đạo Sư phiêu bồng đến với chúng con.
  Con tán thán tâm an tịnh nơi vị Thầy khi “Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến” dù kẻ phản đồ cố tạo”bão thị phi” để nhằm gây não hại tâm Thầy song chúng đã lầm và phí sức hoài công khi không thể làm dịch chuyển được tâm bồ đề của bậc Đạo sư Thanh Trí, bởi Ngài đã “Như tảng đá kiên cố gió thổi không lay động,bậc trí tâm an tịnh bất động trước khen chê” Thầy vẫn an nhiên ung dung tự tại vân du pháp sự vì lợi ích chúng sanh mang đến cho chúng con, chúng sanh những bài học pháp quý báu mang hơi ấm bồ đề pháp là cuộc sống, con xúc động khi mọi hành động trên thân, ngữ,tâm vị Thầy đều không dời Phật sự, luôn hướng tâm, để tâm đến học trò đệ tử,động viên khích lệ sách tấn,hoan hỷ trước thành tựu của học trò đạt được bởi “Đẹp nào cho bằng những gì thuộc về đạo pháp? Nhà cấp 4 đơn sơ nhưng là ân phước từ trái quả tâm linh”. Con nghĩ chắc bọn phản đồ chúng càng bị tăng sông khi bày bao mưu kế, tiêu hao cả tỷ noron thần kinh rút cuộc lại thành bệ nâng gót tạo đà phóng cho Người, trở thành “voi bại” vẫy cờ trắng khi nói “nhóm học trò cũ sẽ BUÔNG” trên trang Adida, chúng quay về ngắm hầm phân tâm thức và cảm nhận cái đẹp giả tạo,ma mị từ cà mặt,niềng răng,ti vi màn hình phẳng, và ngôi nhà,cái xe có được nhờ lao động tận hiến là thứ tốt nhất của chúng.
  Qua đây con càng thêm hoan hỷ tự hào khởi phát niềm kiêu hãnh thiêng liêng khi chỉ duy nhất trên thế giới này Việt Nam mới có bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí, mà chúng con được hạnh ngộ,theo học trược tiếp từ vị Tổ Sư dòng Thanh Trí trong cùng quốc độ,dân tộc,phù hợp với tính thời đại, giúp người hành giả cư sĩ có sự chuyển hóa tâm luôn được thong dong sống hạnh phúc trong mọi môi trường hoàn cảnh của cuộc sống, không bị khổ đau bởi tám ngọn gió thế gian dằn vặt như kẻ phản đồ đến với pháp rồi vì tâm quỷ mà trở về tay không,mang trọng bệnh ái kỷ,hoang tưởng,dối loạn tâm thần ghen ăn tức ở,hậm hực trước hạnh phúc thành công của người khác.
  Con hoan hỷ với ơn phước được sống, làm việc,định cư tại một nơi đẹp,trong lành hiện đại như trời Âu nơi Đảo Ngọc của các huynh đệ kim cang nhờ tuân lời Thầy dạy,tinh tấn hành pháp Thanh Trí nên đời sống ngày một trở nên tốt đẹp hơn.
  Con cảm tạ ơn gia hộ của Bổn Tôn thông qua suối nguồn ơn phước là vị Thầy cho tất cả huynh đệ chúng con có được cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 35. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh ,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 36. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết thư gửi các trò 333: LẠC GIỮA TRỜI TÂY.
  con hoan hỷ với những hanh thông của các huynh ở đảo ngọc Phú Quốc nhờ được theo học Tâm Pháp Yoga Thanh Trí dưới sự hướng dẫn của vị Thầy. Con cảm nhận được cơn mưa ơn phước không ngừng rơi xuống đối với những học trò, đệ tử có lòng sùng mộ giáo Pháp, sùng kính Thầy, Phật, Pháp, Tăng.
  Con tâm đắc bài kệ của vị Thầy:
  “Đất lạnh, người lạ, không gian nhàu nát
  Khải Hoàn Môn là chiến thắng của luân hồi
  Người Pháp, dân Việt đâu có gì khác
  Tâm Bồ Đề như thái tử sắp lên ngôi”.
  Con cảm ơn Thầy đã mang đến cho học trò, đệ tử chúng con tâm pháp Thanh Trí cao quý giúp chúng con có được cuộc sống hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự. Con hạnh phúc vì mình được sinh ra ở đất nước Việt Nam để được đọc hiểu những bài viết một cách dễ dàng bằng tiếng mẹ đẻ.
  Con cảm ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 37. Mật Tấn Sơn
  Mật Tấn Sơn says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài nảy rồi ạ.
  Con hoan hỷ trước cảnh đẹp ở Phú Quốc với những dãy nhà cao đẹp như ở bên tây. Qua đây con cũng hiểu được vẻ đẹp cao quý của đạo pháp.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn chúng con.
  Con cầu mong sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sinh.
  Con cầu mong tất cả chúng sinh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 38. Cao Diệu Mật Hòa
  Cao Diệu Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc thư mới từ Thầy: ” Thư gửi các trò 333: Lạc giữa “Trời Tây””.

  Con cảm thấy hoan hỷ và ơn phước khi được Thầy và các huynh đệ ghé thăm nơi con sống và làm việc. Qua đây, con một lần nữa cảm nhận rằng, mỗi bước chân du hoá của Thầy chưa bao giờ vô nghĩa, hoặc giả là vì bản thân như những kẻ tà đồ, tà sư, tà kiến thường hay GATO mà vu vạ. Mỗi lần Thầy “du sơn ngoạn thuỷ”, cũng đồng nghĩa là mỗi lần chúng con nhận được những bài pháp quý giá.

  Cụ thể trong bài này, con nhận được bài pháp về sự trân quý những hiện hữu ơn phước mình đang có. Đó là khi con hiểu được rằng, tại nước mình không thiếu cảnh đẹp như trời Tây, bên trời Tây cũng chẳng thiếu cảnh đồng quê hữu tình, duy chỉ có nước mình mới có Tâm pháp Thanh Trí, có vị Tổ sư dòng Thanh Trí hướng dẫn chúng con trên con đường tìm về chân tâm của mình.

  Qua bài viết, con cũng hiểu, dù là Tây hay ta, dù có nguy nga tráng lệ hay đồ sộ choáng ngợp, thì cũng chẳng nơi nào đẹp bằng nơi có bóng hình của đạo pháp. Vì vậy nên, chỉ là một căn nhà cấp 4, một bữa ăn đơn sơ đạm bạc, một cơn gió mát trong ngày nóng, những gì đến với mình tốt hơn “mình của ngày hôm qua”, những gì là biểu hiện ơn phước Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, thì đối người hành giả, không có nơi nào, vật nào đẹp hơn thế nữa.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và Trí tuệ vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy chúng con!

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Om mani padme hum!

 39. Mật Chân Tính (14 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 40. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ và tán thán, công hạnh của vị Thầy đã viết một bài pháp thật vi diệu, cho chúng con được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp ngất ngây ở thành phố phú quốc, qua đó cho thấy đất nước việt nam cũng đẹp không thua gì ở trời tây, và con cũng hoan hỷ các huynh ở Mật Gia Phú Quốc đã được vị Thầy dạy bảo, giờ đã được hanh thông thế sự, hạnh phúc tự tâm, và đạt được mọi ước nguyện chính đáng. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con đọc một bài pháp thật là sâu sắc và lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 41. Mật Tấn Lực
  Mật Tấn Lực says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết mới của vị Thầy.
  Con hoan hỷ với bút lực sung mãn và tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã không quản đường xa và ngay “giữa mùa bão gió thị phi” của bọn tà đồ, tà linh, tà quyền vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp và phổ truyền Tâm pháp thanh Trí, trong chuyến vân du pháp sự đến đảo Ngọc(KIên Giang).
  Con tạ ơn vị Thầy đã cho con được chiêm ngưỡng hình ảnh đô thị tuyệt đẹp như “lạc giữa trời tây” mà trước đây vị Thầy đã để tâm chỉ dạy cho học tro, đệ tử của Ngài ra lập nghiệp ở đảo Phú Quốc.
  Con hoan hỷ với sự hanh thông của các huynh đệ kim cang đang được sống, có đất, có nhà, có việc làm ổn định và phù hợp ở nơi đây, nhờ vào niềm tin, tấm lòng sùng kính và tuân theo “lời vàng dẫn tới đảo vàng” của vị Thầy!. Minh chứng sống động cho sự vi diệu, lợi lạc vô song của Tâm pháp Thanh Trí “tinh túy, lý sự viên dung”, “độc nhất vô nhị” trên thế giới, do vị Thầy từ bi phát kiến, hướng dẫn, chỉ dạy, giúp chúng con và chúng sanh hữu duyên dần đạt được An lạc đời này(Hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội) và hướng tới cực lạc đời sau.
  Con tạ ơn vị Thầy đã chỉ dạy. Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vị lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 42. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ với những hanh thông của Mật Gia ở Phú Quốc. Và được chiêm ngưỡng hình ảnh ” trời Tây ” qua bài viết của vị Thầy. Qua bài viết con càng hiểu được những hanh thông thế sự là do thực hành Pháp và lòng sùng kính Đạo sư.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 43. Mật tịnh phap says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài: Thư gởi các trò: Lạc giữa Trời Tây.
  Con hoan hỉ với phong cảnh và công trình kiến trúc.Khi được chiêm ngưỡng
  vẻ đẹp không khác nào Trời Tây của Đảo Ngọc Phú Quốc.
  Nhờ sự gia trì của Ngài Bổn Tôn, hộ pháp Dakani đã gia hộ cho vị Thầy trải qua nghịch cảnh mà vẫn ung dung tự tại
  Vân du pháp sự,tâm trí vẫn an tịnh, hoan hỉ với thiện hạnh của chúng sanh
  Con hãnh diện khi có duyên lành được gặp vị Đạo Sư đầy đủ từ bi và trí tuệ
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều tròn thành Phật đạo
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

 44. Cao Diệu Khải Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này.
  Con hoan hỷ với vẻ đẹp và sự khang trang của đảo ngọc Phú Quốc. Con cảm phục tầm nhìn của vị Thầy, nhờ Thầy mà nhiều huynh đệ kim canh tìm được vùng đất lành để an cư lạc nghiệp, đời đạo song hành.
  Qua những hình ảnh đẹp trong bài, con cảm nhận được sự khang trang của một môi trường trong lành thư thái rất khác biệt so với cái khang trang của những nơi xô bồ. Quả thật không gian địa lý suy cho cùng cũng là nguyên tố thô bên ngoài, nhưng nếu được thổi vô tầm nhìn của bậc trí, của những hành giả mang trong mình nguyên tố thanh tịnh thì nơi đó cũng trở nên đặc biệt hơn cả.
  Con cảm tạ Thầy,
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh,
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,
  Om Mani Padme Hum

 45. Cao Diệu Tịnh Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài này ạ.
  Con hoan hỷ với sự thay đổi đến choáng ngợp của xứ sở Đảo Ngọc, không khác gì trời Tây, khi mà những công trình đua nhau mọc lên với những kiến trúc hiện đại , tuy vậy nhưng con hoan hỷ hơn với hình ảnh ngôi nhà xinh xinh của hai đạo hữu Cao Diệu Giác Đăng và đạo hữu Mật Hồng Thức, vì đó là kết quả tâm linh là món quà ơn Phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, đó mới thật sự ý nghĩa , là minh chứng cho sự vi diệu của giáo Pháp Thanh Trí mà vị Thầy đã phổ truyền.
  Tuy Việt Nam còn nghèo, không thể sánh bằng sự xa hoa, sự phát triển vượt bậc của các nước phát triển nhưng cho dù nơi đó có tráng lệ bao nhiêu, có lâu đài điện ngọc cũng chỉ là nguyên tố thô bên ngoài sẽ bị huỷ hoại theo thời gian, nhưng tại nơi đây, nơi đất nước Việt Nam nhỏ bé xinh đẹp này, với con người mến khách, dịch vụ rẻ hơn so với mặt bằng chung của các nước lân cận, nên nếu không có dịch covid thì du khách khắp nơi đổ về, cũng tạo điều kiện việc làm cho không biết bao công dân vn có công ăn việc làm ổn định và đặc biệt hơn cũng tại quốc gia này có một vị Đạo sư Thanh Trí đang phổ truyền tâm pháp Thanh Trí với tấm lòng Bồ Đề Tâm không ngừng nghĩ, giúp hữu tình lìa mê về giác đó là một ơn Phước to lớn cho những ai hữu duyên gặp được vị Thầy, đó là một sự khác biệt mà không có một quốc gia nào trên thế giới sở hữu ơn Phước đó, là may mắn không dể dàng có được của quốc độ này, là niềm tự hào của mỗi hành giả chúng con khi đang theo chân vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Con cảm tạ Thầy đã viết bài với những hình ảnh đẹp và tráng lệ.
  Con cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khoẻ vì sự nghiệp hoành dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho đại dịch 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 46. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc bài : Thư gửi các trò số 333 : Lạc Giữa ” Trời Tây ” của vị Thầy rồi ạ.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được chiêm ngưỡng phong cảnh hữu tình và đầy thơ mộng cùng với những công trình kiến trúc hiện đại và quy mô ngang tầm Quốc Tế qua màn ảnh nhỏ trong chuyến vân du của vị Thầy tại vùng đảo Phú Quốc .
  Từ một vùng đảo hoang sơ ngày nào nay Phú Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ và là Thành Phố biển đảo đầu tiên tại Việt nam được chuyển mình cùng với su thế thời đại ,công nghiệp hóa ,hiện đại của Đất Nước .Và hơn nữa đây còn là niềm tự hào với tên gọi là Đảo ngọc, là điểm du lịch vàng đang thu hút rất nhiều lượng du khách trong và ngoài nước đến thăm quan và thưởng ngoạn .
  Song bên cạnh đó con càng tự hào hơn với sự phát triển không ngừng của MGSN ngày hôm nay .Mật Gia Song Nguyễn khi xưa còn là một mảnh đất hoang sơ đầy cỏdại ,nhưng nhờ có bàn tay hóa hiện của vị Thầy, cùng với chánh báo , y báo tương ưng mà MGSN hôm nay đã khoác lên mình một chiếc áo mới, đẹp lộng lẫy kiêu sa ,cùng với đó là vườn hoa đạo pháp với trăm nghìn loài hoa dị thảo đang lung linh sắc màu, tỏa ngát hương thơm chánh pháp ,khiến cho lữ khách của 164 nước trên Thế giới phải ngưỡng phục xin được cầu pháp cũng như được theo học vị Thầy , được thực hành tâm pháp thanh trí do vị Thầy từ bi phát kiến dựa trên nền tảng trí tuệ Phật Đà, là độc nhất vô nhị và chỉ có ở Việt Nam mới có được.
  Song một điều nữa khiến con không kém phần hoan hỷ đó là ngôi nhà xinh xắn và mang đầy ơn phước của huynh Mật Hồng Thức và huynh Cao Diệu Giác Đăng ,là minh chứng sống động cho việc” thực hành pháp mọi sự đều hanh thông ” bởi vì trong thời buổi khó khăn như vậy mà các huynh đệ kim cang MGSN vẫn có việc làm tốt ,mua đất ,xây nhà …Và đặc biệt hơn nữa là các huynh đệ đều quang sắc rạng ngời nhờ thực hành bộ môn yoga thanh trí.
  Qua đây con càng thêm cảm niệm niềm ơn phước lớn lao khi chúng con được theo học vị Thầy, được hân hưởng theo từng bước chân bồ đề của vị Thầy trên mọi nẻo đường pháp sự .và được thực hành tâm pháp thanh trí nên chúng con mới có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự ,thành đạt Xã Hội và an lạc đời này,cực lạc đời sau.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con món quà pháp thật ý nghĩa và lợi lạc.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh .
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum!

 47. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 48. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con cảm ơn Thầy cho chúng con thấy cảnh đẹp đảo ngọc phú quốc, con hoan hỷ thanh thông thế sự của huynh Mật Hòa,căn nhà xinh đẹp của huynh Mật Hồng Thức,Mật Giác Đăng các huynh đệ kim cang Mật Gia phú Quốc cuộc sống thong dong an lạc,nhờ ơn phước Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 49. Mật Huệ Như says:

  Kính bạch Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã vượt hàng nghìn cây số đến đảo ngọc Phú Quốc để thăm và ban cho chúng con những món quà pháp lợi lạc.
  Đối với con, được làm đệ tử vị Thầy, được thực hành tâm pháp Thanh Trí giản đơn, tinh túy là điều quá đỗi ơn phước và tự hào.
  Con cảm thấy thật tự hào khi đất nước Việt Nam trở thành nơi “trung thổ” bởi sự hiện hữu của dòng phái Thanh Trí; Tự hào với sắc màu chánh kiến ngày càng rực rỡ của trang mạng chanhtuduy.com, “lâu đài Duy Ma Cật thời @” độc nhất vô nhị trên thế giới; Tự hào vì một Mật Gia Song Nguyễn luôn kiên cường, dũng mãnh trong công cuộc đả tà xây chánh, tác pháp chiếu quang và đến nay đã “giong buồm ra biển lớn” trên diễn đàn Phật học toàn cầu vì lợi lạc của chúng sanh hữu tình.
  Qua đó, con cảm nhận ơn phước lớn lao khi được theo bước chân vị Thầy trên con đường tỉnh thức của Đức Phật. Nhờ ơn Thầy truyền trao thanh gươm trí tuệ, tấm áo giáp chánh kiến mà chúng con có dũng khí để chiến đấu và chiến thắng chính bản thân mình. Từ những chúng sanh chất ngất vô minh, tà kiến, khổ đau trong quá khứ, giờ chúng con đã là một Thái Tử Hoàn Vũ, một người có chánh kiến với niềm kiêu hãnh thiêng liêng và “gia tài” quý báu nhất là “ân phước từ trái quả tâm linh”.
  Kính bạch Thầy.
  Nhờ ơn Thầy để tâm chỉ dạy mà sau khi có việc làm tốt ở khách sạn 5 sao thì giờ đây con lại được viên thành thêm một ước nguyện chính đáng là có một mảnh đất gần các huynh đệ ở thành phố Phú Quốc. Đối với một người mà mới 3 năm trước còn “sống dở, chết dở”, tương lai u ám như con thì đây là một điều quá sức vi diệu. Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy, Bổn Tôn đã để tâm chỉ dạy, gia hộ cho con được như ngày hôm nay.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 50. Bùi Hồng Ngọc says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi. Qua bài viết con được chiêm ngưỡng vẽ đẹp của Phú Quốc chẳng khác phương tây.
  Con cảm ơn Thầy, con chúc Thầy sức khỏe.

 51. Mật Diễm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc “Thư 333 : LẠC GIỮA “TRỜI TÂY”” của vị Thầy rồi ạ .
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi không quản ngại thân sơ vượt  đường sá xa xôi đến đến thăm và ban cho chúng con bài pháp quý giá.
  Qua bài con cảm thấy thật ơn phước khi có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy tại mãnh đất hình chữ S và có được cơ hội thực hành diễn tập bộ môn yoga Thanh Trí có một không hai do vị Thầy từ bi phát kiến giúp cho chúng con, chúng sanh hữu tình dù ở quốc độ,dân tộc nào cũng dễ dàng thực hành, ứng dụng pháp vào cuộc sống theo tin thần ” thọ lạc là thọ pháp ” tích lũy công đức nhờ đó mà đạt được ba tiêu hạnh phúc tự tâm, hanh thế sự, thành đạt xã hội an lạc đời này cực lạc đời sau. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi để tâm chỉ dạy “Lời vàng chỉ đến đảo vàng ” mà giờ đây chúng con có được công việc làm tốt và cuộc sống ổn định (dù thời buổi khó khăn, dịch bệnh ) tại đảo ngọc Phú Quốc nay là Thành phố biển đảo đầu tiên tại Việt Nam với nhiều công trình kiến trúc hiện đại và sang trọng, quy nga ,tráng lệ chẳng khác gì trời Tây. Con hoan hỷ với những hanh thông của các huynh đệ kim cang đạt được nhờ ” tự lực thực hành pháp tha lực hộ trì ” thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ .
  OM AH HUM.

 52. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư của Thầy 333 rồi ạ .Con hoan hỉ và cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được thưởng lãm cảnh sắc ,bộ mặt mới của thành phố Phú Quốc, thật lộng lẫy và sang trọng không kém gì trời Tây.Con cũng hoan hỉ và chúc mừng những hanh thông mà các huynh đệ ở Mật Gia Phú Quốc đã đạt được .
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 53. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Thư gửi các trò 333: LẠC GIỮA “TRỜI TÂY” rồi ạ!
  Con hoan hỷ khi được chiêm ngưỡng vẻ đẹp không khác gì trời tây của đảo ngọc Phú Quốc. Con hoan hỷ với những hanh thông của các huynh ở Mật Gia Phú Quốc. Qua đó minh chứng cho sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí mà chúng con đang được vị Thầy chỉ dạy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 nhanh bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 54. Mật Nguyệt Hà
  Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con mật Nguyệt Hà hoan hỷ đọc bài viết thư gửi các trò 333 lạc giữa trời tây rồi ạ
  con hoan hỷ với những chia sẻ cảnh đẹp của phú quốc giờ đây không khác gì bên nước ngoài. Chính nơi này lại là nơi ở của huynh đệ trong MGSN chứng tỏ sự hanh thông của các huynh đệ trong MGSN
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh
  Con cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm tiêu trừ
  om mani padme hum

 55. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi vượt đường xa đến Phú Quốc và ban cho chúng con những bài học quí về “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp”.
  Con hoan hỷ với vẻ đẹp rực rỡ, yêu kiều của Phú Quốc thành phố biển đầu tiên ở Việt Nam. Dù là dân địa phương nhưng con cũng còn thấy choáng ngợp bởi sự thay da đổi thịt mỗi ngày tại Phú Quốc tính từ khi được đặt chân lên đảo lập nghiệp đến nay. Cũng vậy Tâm pháp Thanh Trí là với lục diệu Pháp môn do Thầy phát kiến cũng chỉ có đầu tiên tại Việt Nam nói riêng cho đến thế giới nói chung.
  Hiệu quả của tâm pháp thì cao nhưng thực hiện lại đơn giải vì dựa trên nền tảng giáo pháp Phật đà mà như Đức Phật đã khẳng định “Như mọi đại dương đều có cùng vị mặn, các pháp của ta cũng đều có một vị đó là vị giải thoát”. Hiệu quả này đã được minh chứng rõ nét qua sự hanh thông của các huynh đệ Kim Cang bằng những tin vui đến liên tiếp, cũng như Y báu ngày càng rực rỡ thông qua thị hiện là hình ảnh tịnh trú của Mật Gia thay da đổi thịt ngày càng lộng lẫy.
  Hiệu quả này cũng được minh chứng khi giữa tâm bão của những lời vu vạ,vu khống của những phản đồ và đồng minh của chúng, vị Thầy vẫn vân du làm pháp sự, mang chánh kiến đến cho chúng con và hữu tình, vẫn với tâm thế của một vị Đạo sư chân chính,vị Thầy vượt đường xa đến Phú Quốc, ban cho chúng con những bài học quí, thông cảm với học trò chúng con nơi đây vẫn đang trong giai đoạn lập nghiệp, tình trạng dịch bệnh khó khăn nên Thầy không nhận tịnh tài cúng dường của bất kì học trò nào, ngược lại Thầy còn để tâm hỗ trợ tài chính để học trò kịp thời có thể ổn định cuộc sống. Qua đó, từ Y báu chánh báu rực rỡ, từ những hanh thông của học trò trong và ngoài nước, từ hành trạng của bậc Đạo sư chân chính, từ những sự trân quí và tấm lòng luôn biết ơn vị Thầy của học trò là sự phản biện hùng hồn nhất đối với những kẻ phản đồ và đồng minh của chúng khi vu vạ bêu xấu vị Thầy. Qua những minh chứng đó, thì hữu tình hiển nhiên biết ai tà, ai chánh nên dù chúng có kêu gào tru tréo mãi thì kết cục chỉ có thể là “chết đuối” trong đống nước bọt của chúng mà thôi.
  Con hoan hỷ tự hào vì điều này và con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi kham nhẫn chỉ dạy chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện ánh sáng chánh kiến soi sáng muôn nơi.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 56. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết Thư gửi các trò 333: Lạc giữa “trời tây”.
  Con hoan hỷ với ơn phước các huynh đệ Phú Quốc được hạnh ngộ Thầy tại đảo ngọc xihh đẹp.
  Con hoan hỷ khi được thưởng lãm cảnh đẹp quê hương đất nước qua bài viết hay, giàu hình ảnh cảm xúc của vị Thầy. Các khu đô thị kiến trúc hiện đại không khác gì những dãy nhà cao tầng tại trời tây. Đẹp quá ạ. Nhờ được học Tâm pháp Thanh trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy mà chúng con và chúng sanh luôn có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 57. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua ” Thư gửi các trò 333: LẠC GIỮA TRỜI TÂY ” rồi ạ
  Con hoan hỷ chiêm ngưỡng cảnh đẹp của đảo ngọc Phú Quốc sang trọng không kém gì trời tây.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con có cơ hội nương tựa nơi vị Thầy, nương tựa vào Tam Bảo, dù Thầy có đi đâu, đến nơi nào thì Thầy cũng cho chúng con theo Thầy mở mang kiến thức qua những bài pháp quý báu này.
  Con hoan hỷ với sự hanh thông của các huynh ở Phú Quốc.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hùm

 58. Mật Tấn Khải
  Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc được thư gửi các trò 333 của vị Thầy “Lạc Giữa Trời Tây”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được ngắm nhìn hinh ảnh, công trình thật đẹp không khác gì trời tây của đảo ngọc Phú Quốc của Việt Nam, vẫn luôn sôi động không ngừng nghỉ, là điểm đến được du khách lựa chọn nhiều nhất trong mùa dịch Covid-19. Qua đó con cảm niệm năng lực của nội tâm của vị Thầy kiên cường, sừng sững, trang nghiêm trên viễn trình Bồ tát đạo, Tinh thần Vô úy của vị Thầy không dừng nghỉ giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh làm lợi lạc chúng sanh mà” Tác pháp chiếu quang theo kinh Đại Bát Nhã Ba la mật”).Đến bè lũ “Covid” phản đồ bịa đặt, vu khống, bêu xấu vị Thầy- Đạo sư dòng Thanh Trí tại đất nước Việt Nam, mưu đồ phá hoại con đường “Đạo” tỉnh thức mà vị Thầy Đạo sư Thanh trí đang phổ truyền với sáu phát kiến ” Công Trình tâm linh” của Mật gia Song Nguyễn do vị Thầy phát lồ đi theo quy trình của một công trình nghiên cứu khoa học (khảo cứu, khảo sát, ứng dụng, thực hành và có kết quả). Với tâm nguyện, tâm huyết, tâm lực, trí lực, sức lực cùng với phát nguyện của của vị Thầy đều dựa trên nền tảng thánh huấn đạo Phật, luận cứ nhà phật. Nhờ có ánh sáng trí tuệ, sự thân giáo, ngữ giáo, tâm giáo của vị Thầy từ bi trí tuệ theo tôn chỉ, lời dạy của các bậc thánh đức đi trước mà còn đáp ứng tính khoa học biện chứng, đưa pháp vào cuộc sống “ Hương người đức hạnh. Ngược gió khắp tung bay. Chỉ có bậc chân nhân. Tỏa khắp mọi phương trời.” (kinh pháp cú phẩm hoa) mỗi việc, mỗi phương tiện của vị Thầy đều có được lợi ích để giáo hóa học trò, để tử chúng sanh hữu tình và luôn thênh thang rộng mở cho người có chí muốn tập để có được giác ngộ ngay trong đời sống hằng ngày. Minh chứng rõ ràng của nhiều huynh đệ kim cang có được những hanh thông, thành tựu bất ngờ vi diệu nhờ trau dồi chánh tư duy mỗi ngày nhờ sự để tâm của vị Thầy ơn phước gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, với sự nỗ lực tinh tấn, tuân lời vị Thầy “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” cùng lòng sùng mộ vị Thầy trong đời sống có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và thành tựu xuất thế gian ” an lạc đời này cực lạc đời sau”
  Con cầu nguyện cho sức khỏe, trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh đệ Mật Gia dưới sự hướng dẫn chỉ dạy của vị Thầy luôn lỗ lực “ tự lực hành” luôn vững niềm tin kiên cố vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng với lòng sùng kính Đạo sư, chân quý giáo Pháp, nghe lời vị Thầy dạy và làm theo ( như lời dạy của Thánh giả Mã Minh trong 50 kệ tụng sùng kính Đạo sư) “ hãy tuân thủ lời dạy không chút lỗi gì, bạn hãy làm theo đừng mỏng nghĩ suy, được như vậy bạn tự nhiên thành tựu, an lạc đời này và cả những kiếp sau”.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 59. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc bài viết của vị Thầy rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy cho chúng con nhìn cảnh sắc thật đẹp ở phú Quốc và càng hoan hỷ với các huynh đệ kim cang đã tuân theo lời chỉ dạy của vị Thầy đi lập nghiệp ở Phú Quốc nay thế sự hanh thông đã được sự từ bi bao la của vị Thầy đã truyền dạy cho chúng con tâm pháp Yoga Thanh Trí thật vi diệu
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy trụ thế dài lâu vì đại nghiệp phổ truyền yoga Thanh Trí
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padme hum

 60. Mật Giác Đức says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư 333 của Thầy ạ
  Con hoan hỷ với những hình ảnh lung linh tươi sáng của khu đô thị mới của Phú Quốc, con hoan hỷ với chuyến pháp sự của Thầy ở Phú Quốc, liên tưởng qua đạo pháp, con hiểu rằng những khung cảnh tươi sáng rực rỡ mầu sắc kia sẽ héo mòn theo thời gian, không tồn tại được vẻ đẹp ban đầu nữa, cũng vậy những kẻ phản đồ, tệ hại kia cũng không còn tồn tại trong đạo Pháp, như những kẻ thang lang không nơi nương tựa, qua đó chúng con thật ơn phước khi nương tưa vị Tổ sư dòng phái Yoga Thanh Trí ban cho chúng con nhưng tu pháp thực hành, diễn tập, lục diệu pháp môn vị Thầy phát kiến, với Bồ đề tâm vị Thầy mang lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh, và con hoan hỷ với những thành tựu tâm linh, và hanh thông đời sống thế sự của các đạo huynh, pháp huynh là minh chứng sống động trược sự vi diệu tu pháp Lục Diệu Pháp Môn,của Mật Gia Song Nguyễn,
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh COVID 19 sớm được tiêu trừ
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om mani padmehum

 61. Mật Khánh Ngân says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết Thư gửi các trò 333: LẠC GIỮA “TRỜI TÂY” của vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được ngắm nhìn những hình ảnh về đô thị kiểu mới, hiện đại y như đang lạc giữa “trời tây” tại đảo ngọc Phú Quốc. Giữa thời điểm, những kẻ phản đồ đang dùng mọi cách nhằm bêu xấu vị Thầy, mà vị Thầy vẫn cùng các huynh đệ kim cang tại Phú Quốc đi du ngoạn, hân thưởng cuộc sống, con nghĩ điều đó chỉ có thể có tại Mật gia Song Nguyễn mà thôi. Trong khi những kẻ phản đồ hay núp đằng sau là những kẻ lợi dụng như TVHS vẫn đang quay cuồng trong sân si, đố kị của thế gian trần tục, thì Mật gia Song Nguyễn như thể được ngăn cách bởi trường thanh tịnh của Thầy Phật Pháp Tăng, học trò đệ tử vẫn ngày ngày tinh tấn hành pháp và liên tục đạt được những hanh thông trong đời sống tâm linh và thế sự. Tất cả những điều đó đều là nhờ ơn phước gia hộ từ Bổn tôn, Đạo sư, Dakini thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Cảnh đẹp ở đâu cũng có, không chỉ riêng trời âu mới có nhà hiện đại, hay không chỉ ở Việt Nam mới có phong cảnh đồng quê hữu tình, nhưng duy nhất chỉ ở Việt Nam là có vị Tổ sư của Tâm pháp Thanh Trí với lục diệu pháp môn đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hành, không phân biệt giai tầng mà đem lại hiệu quả vô song. Chúng con thật quá đỗi tự hào, và cũng thật may mắn vì có được duyên lành làm học trò, đệ tử của vị Thầy. Con nguyện trân quý cơ hội phước báu này.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài pháp lợi lạc ý nghĩa. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện đại dịch covid sớm được kiểm soát.
  Cầu nguyện chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

  Hà Nội, ngày 19/4/2021

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò viết hay, từ ngữ sắc xảo!

   • Mật Khánh Ngân says:

    Kính bạch Thầy!

    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.

    Om Mani Padme Hum.

 62. Mật Thuận Tâm says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ với chuyến vân du của vị Thầy tựa thọ lạc tức thọ pháp cùng những cảnh đẹp và những tòa nhà tựa như trời tây tại Phú Quốc cùng với các huynh đệ, hoan hỷ với nhà mới xây của huynh Mật Hồng Thức và huynh Cao Diệu Giác Đăng được viên mãn, tất cả đều nhờ ơn gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện dịch covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 63. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc Thư gửi các trò 333: “Lạc giữa trời Tây” của Thầy ạ.

  Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con thưởng thức không gian kiến trúc hoành tráng, dù không trực tiếp nhưng qua những hình ảnh trong bài chúng con cũng đủ cảm nhận được “chất Tây” của những toà nhà nhiều màu sắc nơi đảo ngọc. Con hoan hỷ với ngôi nhà mới của huynh Cao Diệu Giác Đăng – Mật Hồng Thức, những hanh thông mà hai huynh ấy và chúng con đạt được là nhờ ơn phước gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Con hiểu rằng, không chỉ ở trời Tây mới có kiến trúc Tây. Cũng vậy, không phải học pháp là đến nơi được gọi là cái nôi của đạo Phật, mà ngay ở Việt Nam, đã có pháp Yoga Thanh Trí do vị Thầy sáng lập. Chúng con dễ dàng tiếp cận giáo pháp thông qua chanhtuduy mà không phải phụ thuộc vào không gian, thời gian và đạt được nhiều hanh thông.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 64. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Thư gửi các trò 333 : lạc giữa trời Tây”.
  Con hoan hỷ với sự phát triển của quê hương đất nước khi những khu đô thị khang trang, sầm uất, đẹp không kém các nước phương Tây mọc lên ngày càng nhiều. Con hoan hỷ với sự an cư lạc nghiệp của huynh đệ Mật gia Phú Quốc, khi được sống và làm việc trong môi trường trong lành, hiện đại, là nơi mà nhiều người phải tốn tiền du lịch mới có thể thụ hưởng. Có được điều này là nhờ sự chỉ dạy của vị Thầy, tựa như chỉ chổ chôn vàng.
  Con hiểu rằng cảnh đẹp nơi đâu cũng có, nhưng chỉ ở Việt Nam mới có Tâm pháp Thanh trí với lục diệu pháp môn giúp đệ tử chúng con diễn tập thực hành đơn giản nhưng hiệu quả cao, mang lại hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và vãng sanh Tây Phương cực lạc quốc. Con hoan hỷ và tự hào khi là một hành giả Thanh trí, đệ tử của Tổ sư Thanh Trí tông, được thực hành chánh pháp lợi người lợi mình, an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & an tịnh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 65. Cao diệu bích Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư 333: Lạc giữa ” Trời Tây ” của vị Thầy rồi ạ.
  Con cảm tạ ỏn Thầy đã cho chúng con xem ảnh đẹp những khu phố hiện đại không thua gì ở” Trời Tây” của đảo ngọc và cũng là nơi có nhiều huynh đệ Mật Gia đang làm việc. Chính nhờ tuân theo lời chỉ dạy của vị Thầy ” Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì ” mà các huynh mới đón nhận được ơn phước gia hộ từ vị Thầy, Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Các huynh đều có những thuận lợi ngoạn mục, công việc ổn định, có nhà mới, có đất…đúng như 3 tiêu chí là hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Điều này minh chứng cho sự vi diệu của giáo Pháp Thanh Trí và đúng như lời dạy của ngài Patrul Rinpoche ” Vị Thầy là suối nguồn của mọi thành tựu “. Cho nên việc phản đồ hãm hại Mật Gia, phỉ báng vị Thầy, phỉ báng giáo pháp Thanh Trí thì càng làm cho công đức của Mật Gia ngày càng rực rỡ hơn, còn họ thì thất bại thảm hại bởi bất kính vị Thầy và họ sẽ không tránh khỏi địa ngục vô gián.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 66. Mật Hoàng Như
  Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con thật hoan hỷ với những hình ảnh những ngôi nhà con phố hoành tráng ở Phú Quốc như ở trời tây mà Thầy chia sẻ. Những thành tựu thế gian thì có thể dễ dàng bắt gặp ở bất cứ đâu nhưng đạo pháp lại khác. Như tâm pháp Thanh trí thì chúng con chỉ có thể thấy ở Việt Nam và tại Mật Gia Song Nguyễn. Qua đó, chúng con càng thấy trân quý hơn cơ hội quý báu mà chúng con có được khi được vị Thầy chỉ dạy tâm pháp. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc
  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu trong hạnh phúc Phật tánh
  Cầu nguyện dịch bênh covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum.

 67. Nguyễn Huỳnh Ngọc Ngân says:

  Kính thưa Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho dức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch covid 19 sớm tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thắm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om ah hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status