Jun 16, 2021

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 80 Comments

Thư gửi các trò 338: VÔ BỆNH ĐỆ NHẤT LỢI

Các trò thân mến!

Mật Hạnh hôm qua gọi điện xin lên Mật gia Trung tâm nghỉ vài ba hôm cho đến thứ 7 được nghe Pháp đúng dịp đại nhật thánh lễ Đạo sư Liên hoa sanh. Thầy hoan hỷ với tinh thần ấy nhưng từ chối bởi vì ở Biên Hòa, nơi Mật Hạnh cư trú, có 1 ca nhiễm dương tính Covid 19 ở khu công nghiệp Amata cách đó 15 km, và có những công nhân nơi đó thỉnh thoảng ghé đến cửa hàng Mật Hạnh mua đồ. Chắc gì không lây dịch? Lại nữa, con trai Mật Hạnh làm ở siêu thị, nơi tiếp xúc nhiều người vào ra bãi giữ xe, chắc gì không bị lây nhiễm?

Tuy thành phố Biên Hòa chưa lên con số 382 điểm phong tỏa như ở TP HCM nhưng sự rủi ro chẳng chừa một ai dù là nơi nào, người nào. Điều quan ngại nhất của Thầy là con trai Mật Hạnh là người thường, không thực hành Tâm pháp Thanh Trí, lại buông lơi theo 8 ngọn gió thế gian, cho nên dễ làm mồi cho “thần ôn dịch” mang tên Covid 19. Từ đó, cậu ấy lây mầm bệnh cho Mật Hạnh, rồi Thầy và những thành viên Mật gia Trung tâm hiện nay sẽ bị nhiễm bệnh từ nguyên nhân ấy. Mật gia Trung tâm sẽ bị cách ly nếu ở Biên Hòa phát hiện ổ dịch, rồi bản thân Thầy sẽ như thế nào nếu tình huống xảy ra theo kịch bản ấy? Lúc bấy giờ phản đồ và thế lực tà linh sẽ tha hồ xuyên tạc, bịa đặt thêm những gì không có thành có, nhằm bêu xấu Mật gia và cá nhân Thầy. Mặc dù Thầy hiểu rằng Mật Hạnh lên Mật gia Trung tâm mong tâm sự những điều kỳ diệu vừa đến như một giấc mơ đẹp để cuối đời này, Mật Hạnh thong dong trên chiếc xe hơi và căn nhà nhỏ trên sườn đồi vùng cận sơn thôn Phước Thành, xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Mật Hạnh thong dong trên chiếc xe hơi

Các trò thân mến!

Có nói rằng “không sợ kẻ thù mạnh mà sợ đồng đội ngu”. Mật gia Song Nguyễn phơi phới ngẩng cao đầu không chỉ nhờ Thầy trò chúng ta đồng lòng, chung sức tác pháp chiếu quang mà chính là do nội bộ phản đồ bị phân hóa vì “quyền lợi cá nhân”, “mâu thuẫn trong quan hệ tác sự của họ” tạo ra kẽ hở “mạng sườn”, lộ ra “yếu huyệt”. Do vậy, thế lực tà linh bị yếu dần, lửa thù phản đồ nguội tắt có chăng chỉ đống tro tàn giữa màn đêm lạnh giá của nỗi cay đắng ê chề, càng minh chứng cho điều khuyến cáo trên tương hợp với họ . Cũng không trách gì họ khi mà ” thầy chánh” chỉ biết hô một phát nhưng ẩn tên, giấu mặt, chỉ để ” học trò” lục tuần (U 60) ra trận với cái đầu ” không có tóc bảo hộ” sao có thể ca khúc khải hoàn? Trở lại vấn đề Mật Hạnh, Thầy nghĩ rằng đừng nên bán hàng nữa bởi nguy cơ lây nhiễm đang bắt đầu hoành hành. Nếu chỉ nghĩ mình không bị gì bởi chẳng đi đâu, luôn đeo khẩu trang là chủ quan, khinh suất! Bởi lẽ, người lây mầm bệnh đến mình chính là người trong nhà, làm sao mình biết được? Chẳng hạn như Mật Hạnh tự tin ngăn ngừa, phòng bệnh tốt, nhưng con trai Mật Hạnh lơ là chủ quan thì sao?

Các trò thân mến!

Khởi nguồn căn nguyên từ trường hợp Mật Hạnh, Thầy dạy các trò đừng tin vào tâm ý của mình. Dù biết rằng Hộ pháp Kim cang gia trì, đức Bổn tôn Quán Âm Tứ Thủ thường hộ trì, dõi theo chúng ta bằng đôi mắt thấu suốt của Ngài, nhưng đã là hành giả Thanh Trí thì các trò nên làm bất kỳ việc gì cũng nên tự hỏi “Tâm ta đang ở trạng thái nào?” Hãy luôn giữ chánh niệm và tĩnh giác để lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Đó là pháp hành Bồ tát đạo” (trích 37 pháp hành Bồ tát đạo của thánh giả Thogme Zangpo). Vì sao vậy? Trạng thái tâm của Mật Hạnh đang ở trình độ tâm linh nào để tác sự năng lực “câu triệu” tha lực? Vào năm ngoái khi mà đại dịch Covid 19 bùng phát kinh hoàng tại nước Ý, hơn 20 linh mục tiến hành nghi thức tôn giáo, liền bị nhiễm bệnh và sau đó tử vong. Điều này đặt câu hỏi: “Chúa trời không linh hay linh mục chẳng đủ năng lực hiệp thông?”. Chúng ta không thể biết được căn nguyên cội gốc, chỉ lấy đó làm bài học cho những ai chủ quan về năng lực tâm linh của mình!

Hãy luôn giữ chánh niệm và tĩnh giác để lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Đó là pháp hành Bồ tát đạo” (trích 37 pháp hành Bồ tát đạo của thánh giả Thogme Zangpo).

Các trò thân mến!

Rất may mắn bởi nhờ sức gia trì từ Bổn tôn, Kim cang Hộ pháp, những học trò, đệ tử, hội viên Mật gia Song Nguyễn trên toàn cầu chưa ai bị nhiễm bệnh, dù họ ở trong khu vực ổ dịch như Mật Tịnh Giác, Mật Nguyên Tánh. Tại Ấn Độ, gia đình trò Tantra Dharmabodhicitta (Phó giáo sư, tiến sĩ Phật học Vingkas. Sing) cha mẹ và anh trai bị nhiễm bệnh, còn trò ấy không bị. Tuy vậy, các trò đừng chủ quan, khinh thường nếu chỉ xét riêng về bản thân mà quên đi tác hại từ người thân, hàng xóm, khu vực và thành phố. Tốt hơn hết trong thời điểm này, ngoài việc làm theo hướng dẫn của ngành Y tế, quy tắc 5 K, liệu pháp phòng xa, Thầy và trò chúng ta là những hành giả Thanh Trí chưa đắc thánh quả nên cần phải thận trọng bởi năng lực tâm linh từng cá nhân chưa đủ trình độ “câu triệu” (hiệu triệu năng lực thanh tịnh hóa giải thân bệnh và tâm bệnh). Do vậy, đừng để xảy ra tình trạng dùng sức khỏe để kiếm tiền bất chấp hiểm họa, để rồi về sau dùng tiền để mua từng giọt “sức khỏe” nhỏ dần đầy lu thân căn tứ đại! Ở Mật gia Song Nguyễn mỗi trò đều kết thúc comment bằng lời cầu nguyện dịch Covid 19 sớm tiêu trừ vào tháng 02.2020 đến tận hôm nay và sẽ làm cho đến khi hết dịch. Dù kết quả hay không chưa rõ bởi khó nhận ra theo quan kiến thế tục; nhưng tấm lòng đền đáp tứ trong ân đã rõ. Thầy kết thúc bài này bằng lời dạy của Đức Phật:

Vô bệnh đệ nhất lợi

Thiểu dục đệ nhất phú

 

Vô bệnh đệ nhất lợi.  Thiểu dục đệ nhất phú

 

Quy tắc 5 K

 

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân ngày 16/06/2021

Thinley- Nguyên Thành

 1. Mật Cao Tấn says:

  Kính bạch Thầy! Bài này con đã đọc rồi ạ .
  Qua bài này con được biết tất cả các học trò,đệ tử, hội viên Mật gia Song Nguyễn trên toàn cầu chưa ai bị nhiễm bệnh Covid-19.Thầy từ bi chỉ dậy chúng con chưa đắc Thánh quả nên cần phải thận trọng. Thầy nhắc nhở chúng con làm theo hướng dẫn” 5k” của bộ Y Tế,áp dụng cho bản thân ngừi thân và cộng đồng. Con cảm ơn Thầy đã chỉ dậy.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khoẻ, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh mạnh khoẻ hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani Padme hum.

 2. Mật Thúy
  Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy , con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con và bản thân con xinh nghe theo lời dạy của vị Thầy sẽ cầu nguyện cho VN và cả toàn cầu xóm đẩy lùi dịch covit 19 để chúng sanh có được cuộc sống ỗn định lại . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 3. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư gửi các trò 338: Vô bệnh đệ nhất lợi” rồi ạ!

  Trước đây, Thầy từng dạy chúng con về tâm thái “chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị” để luôn sẵn sàng trong mọi việc và trong thời điểm quan trọng nhất là trong thân trung ấm. Nay, con học được thêm bài học về sự thận trọng, không chủ quan với sức khỏe của mình. Bởi thân người quý hiếm, cơ hội được làm người khó như “con rùa mù một trăm năm một lần trồi lên giữa đại dương mênh mông và lọt vào bọng cây” (Kinh Bảo tích). Chúng con cần giữ gìn thân mạng, sức khỏe để còn diễn tập/thực hành Tâm pháp Thanh Trí.

  Nếu cho rằng mình có biệt nghiệp vì diễn tập/thực hành Tâm pháp Thanh Trí thì là chủ quan, khinh suất bởi mình không thể biết được trong quá khứ vô số kiếp mình đã gây tạo những nghiệp gì. Giờ đây, nghiệp của mình rồi cộng nghiệp với chúng sanh, mình không thể chắc chắn về đường đi của nghiệp. Cách tốt nhất là thận trọng bằng cách vừa tinh tấn diễn tập/thực hành Tâm pháp Thanh Trí để tích lũy công đức và trí tuệ, vừa nghiêm túc thực hiện quy tắc 5K, theo hướng dẫn của ngành Y tế bởi như Thầy đã dạy rằng “chúng ta là những hành giả Thanh Trí chưa đắc Thánh quả nên cần phải thận trọng bởi năng lực tâm linh từng cá nhân chưa đủ trình độ câu triệu (hiệu triệu năng lực thanh tịnh hóa giải thân bệnh và tâm bệnh)”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài giúp chúng con tỉnh thức!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 4. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc ” Thư gửi các trò 338″ rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải dạy cho chúng con bài pháp lợi lạc, cũng như nhắc nhỡ, cảnh báo chúng con theo lời dạy của Đức Phật ” Đừng tin vào tâm ý của mình khi chưa đắt thánh quả”.
  Hiện nay, dịch covid đang bùn phát và diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo cho mình và cho người khác, chúng con nên tự giác ý thức bản thân làm theo những hướng dẫn, khuyến cáo của ngành y tế về quy tắc 5k để phòng chống, ngăn chặn dịch tễ lây lan trong cộng đồng.
  Cũng vậy, trong đạo pháp để lợi lạc cho mình và cho chúng sanh, chúng con nên làm theo những lời dạy của vị Thầy, không nên phóng túng theo tâm ý của mình mà đi lệch quỹ đạo của Phật Pháp, rồi rơi vào những hậu quả nghiêm trọng tạo điều kiện cho quyến thuộc ma vương quấy phá, xuyên tạt hủy hoại Phật pháp, phỉ báng bậc Đạo sư.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 5. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết Thư gửi các trò 338: Vô bệnh đệ nhất lợi.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng giúp con hiểu được điều: “Đừng tin vào tâm ý mình khi chưa đắc thánh quả” như trong Kinh Tứ thập Nhị Chương đã khuyến cáo. Sống trong tình hình dịch covid 19 hoành hành trên toàn cầu như hiện nay mỗi cá nhân cần phải thận trọng, không được chủ quan và tuân thủ quy tắc 5K theo hướng dẫn của Bộ y tế.
  Con hoan hỷ khi thấy mặc dù dịch bệnh bùng phát như vậy nhưng Thầy trò Viện ITA vẫn luôn khỏe mạnh, chưa ai bị nhiễm bệnh nhờ sự gia hộ của Bổn Tôn, Kim cang hộ pháp. Con hoan hỷ với những điều kì diệu đến với huynh Mật Hạnh ở độ tuổi gần lục tuần.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 6. Mật Tích . says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc bài viết Thư gửi các trò của vị Thầy rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy với lòng từ bi rộng lớn đã để tâm nhắc nhỡ chỉ dạy cho chúng con đừng chủ quan trong mùa dịch hãy vì sức khỏe cho mình và vì cộng đồng
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đau khổ được lắng dịu
  Om mani padme hum

 7. Mật Chi says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!
  Con cảm ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con không được chủ quan, khinh xuất trong công việc phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe bảo vệ thân người quý hiếm .
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
  Om mani padme hum

 8. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài Thư gửi các trò 338:Vô Bệnh đệ nhất rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Tuấn
  Mật Tuấn says:

  Kính Bạch Thầy
  Con cảm tạ ơn Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết của vị Thầy rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om Mani padme hum

 10. Mật Tường . Nguyễn Văn Mười says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc bài viết của vị Thầy rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om mani padme hum

 11. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm thấy ơn phước khi nơi con đang sinh sống không nằm trong vùng dịch, song cũng không vì thế mà con chủ quan lơ là bởi sự nguy hiểm lây lan dịch bệnh luôn tiền ẩn xung quanh chúng ta. Dù là một hành giả Thanh Trí được Hộ pháp Kim cang gia trì chúng con cũng không được tin vào tâm ý của mình khi chưa đắc Thánh quả. Chúng ta không thể vì quyền lợi cá nhân mà làm ảnh hưởng đến tập thể, giống như bọn phản đồ chỉ vì lợi ích cá nhân mà ngoài mặt cấu kết với nhau nhưng mỗi người lại đang tự hại lẫn nhau, để rồi giờ đây mỗi người tự thảm hại trong chính vọng tưởng của mình.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 12. Mattinhphap says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con tán thán cảm niệm công Đức trí tuệ từ bi lời dạy của vị Thầy bậc Tuệ
  Tri Thức đã luôn luôn nhắc nhở chúng con đừng tin vào tâm
  ý của mình.Làm bất cứ việc gì cũng phải tự hỏi tâm ta đang ở trạng thái nào?
  Và luôn luôn tỉnh thức,Chánh niệm để phòng trừ những điều bất thiện có thể xảy ra.
  Không bị chướng ngại bởi loài người và không phải loài người.
  Đại dịch đang bùng phát tại Thành phố Hồ Chí Minh và Vũng Tàu chúng con là hành giả Mật Gia Song Nguyễn chưa đủ trình độ năng lực thanh tịnh hoá giải thân bệnh và tâm bệnh
  Kể từ ngày dịch bệnh Tháng 2/2020 đến hôm nay chúng con theo lời Phật dạy cầu nguyện đại dịch sớm được qua mau.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái giác ngộ
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

 13. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua ” Thư gửi các trò 338:VÔ BỆNH ĐỆ NHẤT LỢI” rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu không nên chủ quan, không nên tin vào tâm ý mình, lơ là trong phòng chóng dịch.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Con cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 14. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải.
  Qua bài giúp cho con hiểu được mặc dù chúng con được biệt nghiệp nhờ có cơ hội thực hành diễn tập bộ môn yoga Thanh Trí của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển nên hiện tại được thong dong, không bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh. Nhưng không vì đó mà chủ quan, khinh xuất, tự  tinh vào tâm ý của mình,trở thành người vô ơn ,gieo nhân xấu cho bọn phản đồ đang ngày đêm rình rập tìm mọi thủ đoạn xuyên tạc vị Thầy, Mật Gia. Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy “chúng ta là những hành giả Thanh Trí chưa đắc Thánh quả nên cần phải thận trọng bởi năng lực tâm linh từng cá nhân chưa đủ trình độ câu triệu (hiệu triệu năng lực thanh tịnh hóa giải thân bệnh và tâm bệnh)” vì vậy
  mà nâng cao cảnh giác để bảo vệ thân người quý hiếm, thực hành diễn tập bộ môn yoga Thanh Trí, làm theo lời chỉ dẫn của Bộ Y tế , thực hiện quy tắc 5k nhầm làm lợi cho mình, lợi cho người.
  Con nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. 
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ .
  OM AH HUM.

 15. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc thư 338 của vị Thầy rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã ban lời dạy rằng “vô bệnh đệ nhất lợi” được khởi nguồn căn nguyên từ trường hợp của huynh Mật Hạnh, để giúp chúng con đừng bất chấp nguy hiểm để kiếm tiền, rồi dùng đồng tiền đó để mua sức khoẻ cho mình như giọt nước nhỏ đầy lu, bởi như Thầy dạy rằng “Thiểu dục đệ nhất phú”.
  Cũng như vị Thầy ban lời cảnh báo chúng con “đừng tin vào tâm ý của mình” dù là có Hộ pháp Kim cang gia trì, đức Bổn tôn hộ trì mà chủ quan, khinh suất trước đại dịch nguy hiểm hoành hành rằng mình phòng bệnh tốt, chẳng đi đâu và luôn đeo khẩu trang mà chuốc lâý hậu quả như trường hợp của hơn 20 linh mục ở Ý đã tiến hành nghi lễ tôn giáo liền bị nhiễm bệnh và tử vong sau đó. Tương tự với trường hợp và hậu quả của bọn phản đồ cũng vì điều đó mà nội bộ của họ bị phân hoá vì “quyền lợi cá nhân”, mâu thuẫn quan hệ tác sự của họ mà lộ ra “yếu huyệt” ; và “thầy chánh” chỉ biết hô một phát nhưng ẩn tên, giấu mặt, chỉ để cho học trò lục tuần với cái đầu không có tóc bảo hộ ra trận mà nhận kết cuộc cay đắng ê chề.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã ban lời dạy rằng : làm bất cứ việc gì cũng nên tự hỏi “Tâm ta đang ở trạng thái nào?” “Hãy luôn giữ Chánh niệm và tĩnh giác để lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Đó là pháp hành Bồ tát đạo” (trích 37 Pháp hành Bồ tát đạo), để từ đó giúp chúng con quán xét hành vi thân, ngữ, tâm của mình để không bị rơi vào lửa “thù hận” vì “tham dục” (tài, sắc, danh, thực, thùy) như bọn phản đồ mà bị thiêu rụi “thân căn huệ mạng” trong đời này và cả vạn kiếp sau .
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Con xin cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bị luận giải cho chúng con hiểu không quá chủ quan và lơ là trước tình hình dịch hiện nay , không nên tin vào tâm ý của mình , khi làm bất cứ việc gì phải luôn luôn giữ chánh niệm và tĩnh giác
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 17. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi nhắc nhở chúng con bài học về sự tỉnh thức.
  Qua bài này con hiểu được có tự lực hành pháp, thì tha lực hộ trì. Bản thân chúng con cần chú tâm, tỉnh thức, chánh niệm trong mọi hành vi thân ngữ tâm của mình đúng quỹ đạo chánh Pháp đó là điều kiện cần, thì mới nhận được sự bảo hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy đó là điều kiện đủ. Nếu như, chúng con chủ quan phó thác vận mệnh cho kim cang hộ pháp, tự tin rằng thực hành Tâm pháp Thanh trí sẽ được bảo hộ an toàn, mà bản thân lại không chú tâm, tỉnh thức đi đường không tuân thủ luật giao thông, bị tai nạn thì không thể nói là giáo pháp không vi diệu được.
  Trong đại nguyện Quán Âm Bồ Tát Ngài có dạy rằng: “Than ôi! Trong thời mạt pháp này, mặc dù Ta dõi mắt đến chúng sinh với lòng bi mẫn bao la, nhưng họ dường như vuột khỏi tầm nhìn bi mẫn của ta bởi ác hạnh ngăn che. Giống như ánh sáng mặt trời không lọt vào hang quay về hướng Bắc. Họ vuột khỏi tầm tay của Ta và các Đấng Chiến Thắng khác. Trong khi lòng bi mẫn của Ta không định kiến và thiên vị”. Do đó, phản đồ không được nhận ân sủng từ Tam Bảo bởi vì họ đã mang tâm tà, cái hang quay về hướng Bắc không nhận được ánh mặt trời chiếu soi. Rồi lại, với lời nói vọng ngữ vì họ quá lanh lợi trong lọc lừa kẻ khác. Bản thân không nhận ra mình đang lao vào hố sâu vực thẳm mà lại đổ thừa Thầy là “Thầy tà”. Mặc dù, Thầy đã tác pháp chiếu quang ngăn chặn ác nghiệp của họ nhưng họ vẫn không dừng lại. Họ vẫn điên cuồn ngày đêm tru tréo, gào gú, xuyên tạc vị Thầy thì đương nhiên, cửa địa ngục đang chờ họ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

 18. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc “Thư gửi các trò 338: Vô bệnh đệ nhất lợi” rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở, cảnh tỉnh chúng con rằng đừng tin vào tâm ý mình khi chưa đắc Thánh quả nên cẩn phải cẩn trọng, không được chủ quan khi dịch bệnh đang ngày càng nghiêm trọng vì sức khỏe của mình và vì cộng đồng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 19. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi để tâm đến chúng con, từ nguyên nhân khởicủa huynh Mật Hạnh con hiểu được là dịch bệnh covid 19 đang diễn ra rất phước tạp trên toàn thế giới ,nên chúng con cần thận trọng trong việc phòng chống dịch .Không để những nguyên nhân, mối lo không đáng như hàng xóm, người thân, bà con dòng họ mất cảnh giác gây hại đến bản thân và cho chúng sanh,luôn thực hiện đúng 5k của bộ y tế phòng chống dịch.
  Không để bọn phản đồ có cơ hội để xuyên tạc ,bịa đặt ,không nói có, có nói không đến Mật gia.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh, nhắc nhở chúng con trước mọi hành vi thân , ngữ ,tâm giúp cho chúng con có được cuộc sống hạnh phúc tự tâm, Hanh thông thế sự , Thành đạt xã hội . Trong mùa dịch bệnh chúng con càng cảm niệm ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy từ bi gia hộ cho chúng con.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài pháp vô cùng lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Tuấn Nguyên
  Mật Tuấn Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con xin tán thán công hạnh lời dạy của vị Thầy
  về việc đã hướng dẫn cho con cùng huynh đệ kim cang cách phòng
  chóng dịch bệnh trong thời kỳ mà dịch bệnh đang bùng phát mạnh.
  Con nguyện cầu sức khoẻ của vị Thầy vì sự nghiệp chúng sanh
  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Nguyện cầu dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 21. Mật Đức
  Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc được thư gửi các trò 338 rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải và nhắc nhở chúng con về sự chú tâm và tỉnh thức không được lơ là tự tin theo tâm ý mình trước tình hình dịch bệnh phức tạp nhằm bảo vệ bản thân và mọi người.
  Cũng như ngăn ngừa nhân xấu mà bọn phản đồ có thể mượn cớ mà vu khống, xuyên tạc vị Thầy , Mật Gia .
  Con hiểu được rằng bài học chuẩn bị không bao giờ là phí phạm .
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid -19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 22. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy qua tác duyên của huynh Mật Hạnh. Dù hiện tại vùng đang sống chưa có khu phong tỏa hay trường hợp nào bị nhiễm bệnh nhưng chúng con vẫn cần chuẩn bị và chuẩn bị, không chủ quan và kinh địch. Như lời dạy của Ngài Thogme Zangpo “Hãy luôn giữ chánh niệm và tĩnh giác để lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Đó là pháp hành Bồ tát đạo”, nên sự chuẩn bị và chuẩn bị vị Thầy chỉ dạy cũng là giúp chúng con quán xét kịp tâm ta đang ở trạng thái nào để không ảnh hưởng đến bản thân hay chúng sanh khác. Đối chiếu với phản đồ nhân danh Bồ đề tâm nhưng chẳng làm gì cho chúng sanh ngoài lợi lạc cho họ, hô to gọi nhỏ trong nhóm nhưng ngoài mặt trận lại đẩy ông già 60 tuổi không có tóc lại chẳng nón bảo hiểm nên cầm chắc “cờ trắng” mang về.
  Con cám ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy và con xin ghi nhớ về thân người quí hiếm nên “đừng để xảy ra tình trạng dùng sức khỏe để kiếm tiền bất chấp hiểm họa, để rồi về sau dùng tiền để mua từng giọt “sức khỏe” nhỏ dần đầy lu thân căn tứ đại”.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ vị Thầy đã ban cho chúng con bài pháp đầy lợi lạc cùng với đó là sự để tâm, nhắc nhở của vị Thầy giúp chúng con tránh được những căn bệnh từ thế gian cho đến tâm linh dù là nguyên nhân khách quan hay chủ quan để không bị cản trở đến quá trình thực hành pháp mà còn ” vô bệnh đệ nhất lợi” . Qua đây con hiểu rằng đã là hành giả Thanh Trí chúng con làm bất cứ việc gì cũng nên tự hỏi bản thân ” Tâm ta đang ở trạng thái nào” luôn giữ chánh niệm tỉnh thức để làm lợi lạc cho chính mình và chúng sanh như lời chỉ dạy của thánh giả Thogme Zangpo. Chúng con cần quán xét mọi thứ một cách khách quan, đúng đắn không nên vì sự ích kỉ, hẹp hòi lợi trước mắt với tâm tục sanh cùng những cái lợi trước mắt mà làm ảnh hưởng đến chính mình và nhiều chúng sanh khác thậm trí làm cản trở đến cả vị Thầy người đang hoạt dụng Bồ đề tâm vì lợi lạc chúng sanh chỉ vì ” không biết xả ly nhưng điều đáng xả ly” .
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 24. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư gửi các trò 338 của vị Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi tính trước chi li và chỉ dạy chúng con cần giữ tỉnh thức, không chủ quan và tin vào tâm ý mình trước tình hình hiện nay. Con hiểu rằng cần phải tĩnh thức và chánh niệm khi quán xét và thực hiện hành động để vừa lợi mình cũng vừa lợi cho người. Bởi nếu thiểu tĩnh thức để xảy ra hậu quả thì sẽ tạo cơ hội cho bọn phản đồ thừa cơ vu vạ “sự kiện có thật, diễn dịch lệch hướng”. Con cảm tạ ơn Thầy đã nhắc nhở chúng con tầm quan trọng của sức khỏe “vô bệnh đệ nhất lợi”, cũng chính là giữ gìn thân người quý hiếm làm phương tiện để Giải thoát.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 25. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết của Thầy.
  Con tán thán trí tuệ và bồ đề tâm của Thầy đã cho chúng con cơ hội được thực hành diễn tập tâm pháp Thanh Trí, tìm được nơi nương tựa chân thật, tránh khỏi những cơn bão luân hồi liên tục ập đến. Nhờ tấm lòng của vị Thầy và Lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến, con có cơ hội tích tập hai bồ tư lương công đức và trí tuệ, từ đó có được cuộc sống bình an, hạnh phúc tự tâm, vượt qua mọi sự cam go của cõi sinh tử rực lửa này, đặc biệt vào thời điểm làn sóng covid 19 lần này. Con hoan hỷ với những hanh thông của huynh Mật Hạnh nhờ nương tựa nơi vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở, cảnh tỉnh chúng con luôn tĩnh thức, chánh niệm trong trục Thầy Phật Pháp Tăng, tĩnh thức, chánh niệm trong mọi hoàn cảnh, chuẩn bị tốt nhất có thể và luôn quán xét hành vi thân ngữ tâm vì lợi lạc của mình và tha nhân. Dù trong hiện tại, chúng con đang được ân hưởng trường tâm linh thanh tịnh của Thầy và Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy nhưng chúng con không được chủ quan , khinh suất mà cần tinh tấn hành pháp, thực hiện đúng quy tắc 5K, tuân thủ mọi quy định của nhà nước để không làm hại mình và người khác.
  Qua bài viết của Thầy, con còn thấy rõ được ơn phước lớn lao khi bản thân và các huynh đệ kim cang khỏe mạnh, được thực hành pháp hằng ngày, được nguồn sáng chánh kiến từ Thầy soi đường để tiếp tục tiến bước vào thành phố giác ngộ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tâm pháp Thanh Trí lan tỏa khắp muôn nơi vì lợi lạc của tất cả hữu tình.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 26. Cao Diệu Giác Đăng
  Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc thư mới của Thầy, “Vô bệnh đệ nhất lợi”, con cảm tạ Thầy đã từ bi nhắc nhở, chỉ dạy. Con xin ghi nhớ và làm theo lời Thầy, không chủ quan tin vào tâm ý của mình, cần phải luôn quán xét “tâm ta đang ở trạng thái nào”, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh như hiện nay cần hết sức thận trọng. Con hiểu rằng mỗi một cá nhân đều có ý thức và cùng nhau đoàn kết, cùng chung một hướng thì tập thể mới vững vàng, như bó đũa không thể bẻ gãy được, bằng không sẽ như bọn phản đồ chỉ là rổ rá cạp lại mỗi tên đều vị kỷ, chăm chăm lợi ích cho riêng mình, sẵn sàng đâm thọt lẫn nhau, chẳng màng thí chốt “đồng đội” thì thất bại là tất yếu, hậu quả ê chề đã nằm sẵn trong đó rồi.

  Con hoan hỷ với những điều kỳ diệu vừa đến như giấc mơ đẹp với huynh Mật Hạnh, để sẽ được thong dong trên chiếc xe hơi và căn nhà nhỏ trên sườn đồi vùng cận sơn, đây lại thêm một minh chứng nữa cho “thực hành pháp mọi sự hanh thông”.

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh đều tĩnh thức trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 27. Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi trao cho đệ tử, học trò chúng con bài viết thấm đậm với tinh thần “Pháp là cuộc sống”.
  Qua câu chuyện thực tế về việc cẩn trọng trong phòng chống dịch như hiện nay, vị Thầy đã từ bi nhắc nhở để đệ tử, học trò chúng con ghi nhớ lại lời dạy của Đức Phật trong kinh Tứ thập Nhị chương: “Đừng tin vào tâm ý chủ quan của mình khi chưa đắc thánh quả”. Cũng qua câu chuyện thực tế này, con cũng nhớ lại lời dạy của vị Thầy đã và đang luôn nhắc nhở chúng con cần luôn trong tư thế “chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị”. Sự chuẩn bị ở đây không chỉ là trong ngắn hạn, mà là chuẩn bị cho cả cuộc đời, cho giây phút quan trong lúc mạng chung. Đó chính là sự thực hành pháp, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư làm nền tảng giác ngộ.
  Con cảm tạ ơn thầy đã từ bi chỉ dạy và nhắc nhở. Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 28. Mật Hoa Pháp ( 10 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hun.

 29. Cao Diệu Mật Hoà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Qua bài viết, con được một lần nữa ghi nhớ bài học phải luôn quán xét “Tâm ta đang ở trạng thái nào?” Cụ thể việc không nên chủ quan, tự mãn với trình độ tâm linh của bản thân mình khi đối diện trước những hiểm hoạ đến từ “người và không phải loài người”. Con hiểu rằng, dù thần lực của Bổn Tôn, Kim Cang hộ pháp diệu dụng vô song, nhưng không thể vì vậy mà phó thác rồi bản thân chủ quan, lơ là, tựa như phải có “tự lực hành pháp” thì mới được “tha lực hộ trì”.

  Từ đây, con cũng hiểu, tương tự đối với dịch bệnh, thì đối với những đối tượng tà kiến, tà linh, tà sư, tà đồ,… con cũng cần luôn giữ tĩnh thức, chánh niệm, chú tâm để có thể “tránh xa 10 do tuần”, phòng sự tiếp cận, lôi kéo từ chúng. So với dịch bệnh, những kẻ này còn nguy hiểm hơn gấp trăm ngàn lần, bởi nếu đã lỡ 1 lần bước chân theo chúng, chắc chắn là hậu quả thảm khốc đã sẵn sàng chờ đón trong không chỉ kiếp này mà rất nhiều kiếp trong tương lai. Điều này thì đã được Long Thọ Bồ tát khai thị trong “Thư gửi Hoàng đế bằng hữu”: “Hãy theo chánh kiến nếu mong muốn cõi cao và giải thoát, vì dù cho những người làm nhiều hành vi phước đức nhưng ngang qua tà kiến cũng sẽ có những hậu quả kinh khủng”.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho con được hiểu!

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Om mani padme hum!

 30. Mật Hồng Thức
  Mật Hồng Thức says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò số 338 của vị Thầy. Đức Phật dạy vô bệnh đệ nhất lợi, đã có được thân người quý hiếm, được biết đến chánh pháp, chúng con có được sự gia hộ từ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, nhờ vậy mà có được biệt nghiệp, không vì vậy mà chủ quan vấn thân vào nguy hiểm, vì nguy cơ dịch bệnh có thể đến từ nhiều hướng khác, từ những người thân, người xung quanh, khách vãng lai, vì họ không có diễn tập, thực hành Yoga Thanh Trí. Do vậy cần nghiêm túc chấp hành khuyến cáo của cơ quan y tế, ngăn ngừa các mối nguy cơ có thể gây bệnh. Nhìn vào nhóm phản đồ thì rõ, họ thất bại ê chề do những nguy cơ từ đồng đội của chúng, không tin tưởng lẫn nhau, nghi kỵ, vì quyền lợi và an toàn cá nhân, không vì cái chung, liên kết yếu ớt, tan rã là hiển nhiên.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở, giúp chúng con tỉnh thức, tinh tấn diễn tập, thực hành pháp, không xem mọi sự là khuyết điểm, tận dụng thời gian này nghỉ ngơi, bồi bổ tăng cường sức khỏe thể chất và tâm linh, có được năng lượng dồi dào, tích cực.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 31. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 338: VÔ BỆNH ĐỆ NHẤT LỢI.
  Con cảm ơn Thầy đã nhắc nhở, cảnh tỉnh học trò đệ tử chúng con đừng tin vào tâm ý mình mà phải luôn đề phòng, tỉnh giác nhất là trong mùa dịch này để không làm lây lan dịch bệnh, góp tay vào việc phòng chống dịch covid19 theo hướng dẫn của ngành y tế, quy tắc 5k. Đây cũng là thể hiện tấm lòng đền đáp tứ trọng ân : ơn Sư Trưởng, ơn Cha Mẹ, Ơn Chúng sanh, Ơn Đất Nước.
  Con cảm ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 32. Cao Diệu Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết. Giữa gian nan bệnh dịch nói chung và sự ảnh hưởng của thần ôn dịch khó có thể biết trước sự biến như thế nào. Đồng với quan điểm đó, mỗi cá nhân, tổ chức luôn tuân thủ các biện pháp phòng và chống nhằm giảm thiểu tối đa các nguồn lây nhiễm. ” Vô bệnh đệ nhất lợi” là yếu tố cần quán tâm và suy xét giữa biển lâm nguy hiện tiền thì phòng và tránh tối đa các nguồn lây nhiễm là yếu tốt chủ đạo. Cũng lẽ vậy sự vấn bẩn tâm thức do cận kề ác tri thức, những người vì vị kỷ mà bất chấp sử dụng các phương tiện nhằm mục đích vụ lợi cá nhân, rắp tâm nói xấu, bôi nhọ bậc tuệ tri thức, những hành giả thực hành pháp cũng chính là nguồn cơn của bệnh dịch tâm thức. Càng tránh nhiều tác duyên, càng bớt lo ngại, vô bệnh đệ nhất lợi.
  Con hoan hỷ được đọc bài viết. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho nạn dịch covid 19 sớm được kiểm soát và tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 33. Cao Diệu Tịnh Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết “ Vô bệnh đệ nhất lợi”
  Trong giai đoạn này, khi mà cả nước đang oằn mình chống dịch, đặc biệt ở TPHCM dịch bệnh đang lang rộng mà càng ngày lại càng nguy hiểm, nơi con đang ở tứ phía đều có ca nhiễm dương tính, thật là ơn phước ngay phường An Phú Đông chưa có ca nào, nhưng chúng con vẫn rất cẩn thận,ngoài thực hiện đúng quy trình 5K của nhà nước và hạn chế ra ngoài khi không cần thiết.
  Mặc dù chúng con là những hành giả hằng ngày có thực hành pháp nhưng chúng con được Thầy dạy rằng: Chuẩn bị và chuẩn bị, chúng con không được lơ là hay chủ quan theo tâm ý của mình, vì thế chúng con hết sức cẩn thận để bảo vệ thân căn và không làm liên luỵ đến chúng sanh khác.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài cảnh tỉnh và nhắc nhở chúng con phải chánh niệm và tĩnh giác để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch côvid 19 sớm được tiêu trừ .
  Om mani padme hum!

 34. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc Thư gửi các trò số 338 ” Vô Bệnh Đệ Nhất Lợi ” của vị Thầy rồi ạ .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con hiểu được ,chúng con không nên chủ quan hay lơ là mất cảnh giác trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covit19 ,vì dịch bệnh luôn tiềm ẩn xung quanh chúng ta .Dù vẫn biết rằng hành giả yoga thanh trí luôn được hộ pháp kim cang gia trì ,nhưng chúng ta cũng không nên xem nhẹ mà cần có sự đề phòng sự lây lan trong cộng đồng .Và cũng không nên quá tự tin vào tâm ý của mình khi chưa đắc thánh quả ,mà cần phải có sự chú tâm ,tỉnh thức và chánh niệm để phòng hộ cho bản thân ,nhằm lợi mình ,lợi người .Cũng như cần phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống ,dịch bệnh theo hướng dẫn của bộ y tế ,thực hiện nghiêm yêu cầu 5 k .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã viết bài .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh .
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ .
  Om Mani Padme Hum !

 35. Mật Hoàng Như
  Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Quả thật con người ta chỉ khi bị dịch bệnh xảy đến mới biết giá trị của sức khỏe. Như dịch bệnh hiện nay có diễn biến phức tạp, tuy những người có bệnh lý nền thường dễ trở nên nặng hơn, nhưng cũng có nhiều trường hợp là người trẻ khỏe mạnh vẫn diễn biến xấu và nặng hơn. Do đó, không một ai có thể lơ là và cần chủ động phòng tránh để không bị lây nhiễm để không bị ảnh hưởng tới sức khỏe. Cũng như vậy, dù là hành giả nhưng nếu không cẩn trọng cũng vẫn có thể gánh hậu quả nặng nề. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài pháp lợi lạc
  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu trong hạnh phúc Phật tánh
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum.

 36. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài, từ câu chuyện của huynh Mật Hạnh,Thầy đã ban cho chúng con những lời chỉ dạy quý báu kịp thời giúp cảnh tỉnh chúng con không nên lơ là chủ quan “Tin theo tâm ý mình,khi chưa đắc thánh quả” (kinh Tứ Thập Nhị Chương) mà hãy thận trọng giữ gìn sức khỏe bảo vệ bản thân cũng là lợi ích trung cho cộng đồng,bởi mọi hành động của hành giả đều gắn liền bồ đề tâm,nếu không ta chỉ mang danh hành giả.
  Con cảm niệm rằng chúng con thật may mắn khi trong bối cảnh hiện tại tình hình dịch bệnh rất nguy hiểm,đe doạ mạng sống con người tràn lan khắp nơi,việc làm ngưng trệ nhưng chúng con vẫn được bình an mạnh khỏe, con hoan khi vị Thầy và tất cả huynh đệ kim cang Mật Gia Song Nguyễn trong nước và nước ngoài đều bình an,tất cả là ơn phước khi chúng con được nương tựa nơi bóng lành Tam Bảo,bóng mát bồ đề nơi vị Thầy.

  Và “Dù biết rằng Hộ pháp Kim cang gia trì,Đức Bổn Tôn Quán Âm Tứ Thủ thường hộ trì,dõi theo chúng ta nằng đôi mắt thấu xuốt của Ngài” nhưng “năng lực tâm linh từng cá nhân chưa đủ trình độ “câu triệu” (hiệu triệu năng lực thanh tịnh hóa giải thân bệnh và tâm bệnh) nên chúng con cần tỉnh thức,vị Thầy đã từng dạy chúng con “Người Phật tử tức người con Phật chân chính phải là người có trí tuệ giải thoát, ở trong nhà tỉnh giác,sống bằng lòng từ bi, làm việc bằng trí tuệ,thái độ nhất nguyên đối với sự vật và hiện tượng,lúc đó ta mới có thể nói trong ta có Phật”, chúng con những hành giả Thanh Trí đã được học pháp,tu Phật có sự chỉ dạy từ một vị Thầy đạo hạnh nhất định chúng con phải làm theo lời Đức Phật dạy “Đơn sơ gìn giữ đạo, trí tuệ là đạo nghiệp” (kinh Bát Đại Nhân Giác),tuân lời Thầy dạy chánh niệm bất luận ta đang làm gì ta nên biết “tâm ta đang ở trạng thái nào” và biết đủ là giàu, biết tận dụng thân người quý báu dùng để tu tập giải thoát mới là trí tuệ, Đức Phật đã dạy trong kinh Bảo Tích về sự khó có của thân người “Ví như rùa mù một trăm năm mới một lần trồi lên mặt biển và phải lọt chúng bọng cây bị thủng mới được làm người”vì vậy phải quý trọng thân mạng.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cảnh tỉnh giúp chúng con hiểu và biết tùy thuận hoàn cảnh để mưu sinh và nhìn nhận rõ rằng tiền chỉ là phương tiện giúp đời sống tốt hơn thôi chứ không phải đích giải thoát hành giả hướng tới,nếu bám chấp,lơ là chủ quan,rồi lao theo mặc cho 8 ngọn gió thế gian tiêu khiển, quên đi mục đích tối thượng, thì chẳng khác chi con thiêu thân lao vào ngọn lửa, giống như những kẻ phản đồ chỉ vì tham,sân, si,chấp thủ, ái ngã,dục vọng mà làm mồi cho quỷ dữ,ở vị trí hành giả cao quý không muốn,sống an vui hưởng thức ăn thanh tịnh,hương thơm chiêm đàn pháp không muốn lại muốn sống trong bóng tối, dùng đồ ăn của quỷ “thấy nước là máu,coi máu mủ đờm dãi là thức ăn” khuôn vàng thước ngọc lời dạy của Đức Phật các bậc Thánh đức thì không nghe,nghe theo lời thẻ thọt của mẫn nhi,tin theo và cho giá trị kim tiền của kẻ chuyên gia bánh vẽ mới là “khuôn vàng thước ngọc”, mới đủ sức thuyết phục,sức hút,sức lôi kéo, để rồi chúng cùng nhau lao vào vực sâu của tam đồ ác khổ, không những hại bản thân gặt quả báo ê chề,đang sống mà như đã chết trong cảnh địa ngục trần gian, gào thét lời ai oán nỗi đau mất hết, không những thế kẻ họ phản tên thất chuyên đạo đức giả rêu rao tâm bò đẻ còn hại cả chúng sanh khác,nỗi đau gần nhất như muối chà xát vào vết thương dỉ máu của chúng chính là những người thân,bạn bè xa lánh,ghê tởm chúng. Đó là kết cục của kẻ phản Thầy lừa bạn vô ơn. Giờ đây khi huynh đệ Mật Gia được bình an vô sự, nhờ ơn vị Thầy chuyển hóa tâm mà thong dong đời đạo, biết tỉnh thức để “không ngủ quên trên chiến thắng” mà sẽ tiếp tục tích tập công đức qua thực hành pháp Thanh Trí,tuân lời Thầy dạy để được đón nhận những giọt tinh túy cam lồ như Thầy đang ban, nhờ đó mà hưởng cảnh an vui tịnh diệt niếp bàn ngay trong đời hiện tại.
  Cho con thêm biết trân quý hơn hiện hữu khi con nhìn sang phản đồ đang bó gối gậm nhấm thức ăn bất tịnh,đói khát dên la gào dú tru tréo bởi lửa sân hận đã thiêu đốt biến mọi thứ của chúng thành than hồng, không phải cuộc đời hồng như chúng hoang tưởng,nhân-quả không sai biệt.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum.

 37. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết: “Thư gửi các trò 338: VÔ BỆNH ĐỆ NHẤT LỢI” của Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh cho chúng con “đừng tin vào tâm ý của mình” và không được chủ quan để phòng chống dịch bệnh Covid- 19.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện đại dịch covid- 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 38. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết thư gửi các trò: 338″ Vô Bệnh Đệ Nhất Lợi” của vị Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con một bài pháp thật là sâu sắc và lợi lạc, và chỉ dạy,nhắc nhở,cảnh tỉnh cho học trò và đệ tử chúng con luôn luôn tỉnh thức, đừng làm theo tâm ý của mình, mà phải đề phòng, và cảnh giác trong mùa dịch bệnh Covid 19 này. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 39. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 338 rồi ạ.
  Con cảm tạ Thầy đã từ bị giảng luận và nhắc nhớ cảnh tỉnh chúng con không nên tin vào tâm ý của mình và phải luôn đề phòng và cảnh giác, cũng như dịch bệnh hiện nay ngày càng căng thẳng và phức tạp nên chúng ta phải theo quy tắc 5k để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như lợi mình,lợi người.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 nhanh chóng được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt quá thiên tai và dịch hoài. Om Mani Padme Hum!

 40. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi để tâm, ban cho chúng con những lời dạy để nhắc nhở chúng con cần cẩn thận hơn trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp. Con hoan hỷ khi biết rằng những hội viên viện ITA trên toàn cầu chưa ai bị nhiễm bệnh mặc dù ở trong khu ổ dịch. Con hoan hỷ trước lời Thầy dạy là làm theo hướng dẫn của ngành y tế thực hiện quy tắc 5K, đừng tin vào tâm ý chủ quan của mình khi chưa đắc Thánh quả, phải thận trọng vì năng lực tâm linh tùy từng cá nhân chưa đủ trình độ ” câu triệu “. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 41. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy nhắc nhở, bảo vệ sức khỏe bản thân, làm theo hướng dẫn của ngành y tế, quy tắc 5k, liệu pháp phòng xa, đừng tin vào tâm ý mình mà hãy cẩn trọng, nhằm lợi cho mình và người khác.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 42. Mật Thái Xuyên
  Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh, nhắc nhở chúng con cả trong đạo pháp và đời sống thế sự.
  Con hiểu rằng ” vô bệnh đệ nhất lợi” hơn nữa có được thân người rất quý hiếm nên chúng con không được tự tin vào tâm ý của mình là bản thân là hành giả Thanh Trí nên có sự gia trì của Bổn tôn, Hộ pháp Kim Cang mà chủ quan với tình hình dịch bệnh như hiện nay sẽ làm ảnh hưởng đến bản thân mình và người khác bởi vì năng lực tâm linh của từng người chúng con chưa đủ trình độ ” câu triệu”. Con cảm tạ đã chỉ dạy.
  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 43. Cao Diệu Tịnh Giác
  Cao Diệu Tịnh Giác says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư gửi các trò số 338.
  Lâu nay vị Thầy vẫn thường dạy chúng con về tầm quan trọng của sự “chuẩn bị” với câu “slogan”: “CHUẨN BỊ, CHUẨN BỊ VÀ CHUẨN BỊ”. Người hành giả Thanh Trí ngoài việc tinh tấn thực hành Giáo pháp, còn phải thường tĩnh thức, chú tâm và chuẩn bị chu đáo cho những sự kiện sắp xảy ra, để lỡ khi kết quả không được như mong đợi thì vẫn không có gì hối tiếc. Song hành theo đó, vị Thầy cũng thường chỉ dạy: “Chớ khinh việc nhỏ, lỗ nhỏ làm đắm thuyền”.
  Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy, không chủ quan tin vào tâm ý của mình và cần phải luôn quán xét “Tâm ta đang ở trạng thái nào?”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc này!
  Cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam tránh được thiên tai địch họa, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  OM MANI PADME HUM

 44. Cao Diệu Thanh Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn Thầy đã nhắc nhở một vấn đề vô cùng quan trọng “đừng chủ quan, khinh thường nếu chỉ xét riêng về bản thân mà quên đi tác hại từ người thân, hàng xóm, khu vực và thành phố. Tốt hơn hết trong thời điểm này, ngoài việc làm theo hướng dẫn của ngành Y tế, quy tắc 5 K, liệu pháp phòng xa, Thầy và trò chúng ta là những hành giả Thanh Trí chưa đắc thánh quả nên cần phải thận trọng bởi năng lực tâm linh từng cá nhân chưa đủ trình độ “câu triệu” (hiệu triệu năng lực thanh tịnh hóa giải thân bệnh và tâm bệnh). Do vậy, đừng để xảy ra tình trạng dùng sức khỏe để kiếm tiền bất chấp hiểm họa, để rồi về sau dùng tiền để mua từng giọt “sức khỏe” nhỏ dần đầy lu thân căn tứ đại!”

  Qua những lúc khó khăn như thế này, con mới cảm nhận sâu sắc ơn phước mà mình nhận được, khi sức khoẻ và sinh mạng là thứ tài sản thế gian quý báu nhất hiện nay. Dù hiện nay nhà con ở ngay tâm dịch quận Gò Vấp, thế nhưng vào tháng 4, khi dịch chưa bùng ở TPHCM và Gò Vấp còn đang yên bình, những quán cà phê còn đông đúc, con bỗng nóng lòng dọn ra ngoài ở dù trước đó chưa hề tính trước, cũng không có duyên cớ gì, mọi chuyện diễn ra nhanh chỉ trong vòng 1 tuần con đã yên vị ở chỗ ở mới chỉ với chiếc ba lô nhỏ rồi đồ đạc mới dần chuyển tới sau. Sau đó chỉ 2 tuần là Gò Vấp “toang”, con rùng mình nghĩ nếu mình còn ở nơi cũ, mình không thân bệnh thì cũng tâm bệnh, vì tù túng và sợ hãi lẫn đau xót khi cách mình vài trăm mét lại có người nhiễm, người mất… Chỗ ở mới của con vô cùng tiện nghi, thoáng đãng, mỗi tầng có chỗ tập thể dục rộng rãi vắng người. Con cảm thấy không còn cần gì hơn như vậy nữa…

  Con thầm cầu nguyện cho khổ đau của chúng sanh được lắng dịu, cũng thầm cảm niệm ơn phước to lớn không gì sánh bằng của Thầy, cảm niệm sự vi diệu của Giáo pháp.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện nỗi đau chúng sanh lắng dịu và những bệnh nhân nhiễm Covid sẽ dần hồi phục.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 45. Mật Hoa Tâm (Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng 10 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 46. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài: Thư gửi các trò: VÔ BỆNH ĐỆ NHẤT LỢI .
  Con hoan hỷ và tán thán công đức đạo hạnh bồ đề tâm từ bi của Thầy đã cho chúng con bài pháp lợi lạc và nhiều ý nghĩa thâm sâu trên con đường ngăn ngừa phòng chống dịch bệnh COVID 19 đang lan tràn khắp tỉnh thành và xâm nhập con người , bất kể là ai , không chừa một nhân vật nào .
  Đồng thời , trong hoàn cảnh đất nước đang đứng trước nguy cơ mầm mống bệnh dịch , thế nhưng các huynh đệ Kim Cang luôn hanh thông và gặt hái nhiều thành tựu hy hữu , khiến cho bọn phản đồ Mật gia cùng với bọn TVHS xú uế , ngày đêm mong chờ cơ hội dịch bệnh xâm nhập vào chúng ta để cho chúng được dịp nước đục thả câu mà tru tréo , vu vạ nhiều hơn về Mật gia , nhất là với vị Thầy , bậc Đạo sư Thanh Trí , trước đây chúng thường xuyên ngợi ca và tán thán , nhưng sau khi rời khỏi Mậtgia vì vi phạm nhiều lỗi lầm , nhưng chúng vẫn tự cho rằng mình thanh thoát và ra đi để tránh khỏi ” THẦY TÀ ” , ý đồ của bọn chúng luôn xấu xa và nham hiểm , hay đúng hơn là tàn độc của tâm ngạ quỷ , chứ không phải con người thực thụ .
  Kính bạch Thầy! Ngang qua chuyện của con , Thầy đx gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh chúng con hãy luôn quán xét tâm ý và đừng nên tự tin vào bản thân mình khi chưa đắc thánh quả , trong mọi trường hợp đều phải luôn cảnh giác và chuẩn bị là hàng đầu để tìm đến bến bờ giải thoát . Và con cảm tạ ân đức từ bi của Thầy trên con đường viễn trình Bồ tát đạo , luôn làm và nghĩ đến chúng sanh hưu tình .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh .
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM .

 47. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con không được lơ là trong việc phòng chống dịch để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cả cho những người xung quanh.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện nỗi đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum

 48. Cao Diệu Nhuận Quang says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bức thư 338: Vô bệnh đệ nhất lợi của vị Thầy. Con con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài ban cho chúng con bài học quý báu về sự cẩn thận đề phòng dịch Covid 19 và đừng tin vào tâm ý của mình, khi làm việc gì cũng nên tự hỏi “Tâm ta đang ở trong trạng thái nào?” Hãy luôn giữ chánh niệm và tĩnh giác để lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Đó là pháp hành Bồ tát đạo (Thánh giả Thogme Zangpo).
  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum!

 49. Mật Định Kiên
  Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết Thư gửi các trò 338 – Vô bệnh đệ nhất lợi rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, cảnh tỉnh chúng con cách bảo vệ mình và cộng đồng trong thời điểm dịch covid vẫn đang hoành hành trên lãnh thổ Việt Nam. Thời điểm này cách tốt nhất là thực hiện nghiêm chỉnh hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương. Chúng ta chưa đắc Thánh quả vậy nên không được tin vào tâm ý mình như lời Đức Phật dạy.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy sức khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ
  Cầu nguyện dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 50. Cao Diệu Nguyên Tánh
  Cao Diệu Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã nhân sự kiện đạo hữu Mật Hạnh mà từ bi viết bài nhắc nhở chúng trò “chớ tin vào tâm ý khi chưa đắc Thánh quả” và hãy nên tự hỏi khi làm bất cứ việc gì “tâm ta đang ở trạng thái nào”. Con hoan hỷ với những hanh thông của đạo hữu Mật Hạnh ạ.

  Đệ tử hoan hỷ tán thán và cảm tạ ơn phước gia trì của các Ngài thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của vị Thầy vì hạnh phúc cho chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh nCovid-19 sớm được tiêu trừ.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 51. Cao Diệu Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã thông qua sự việc vừa qua của đạo hữu Mật Hạnh cho chúng con một bài học quý báu về sự tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, đừng tin vào tâm ý của mình. Con ngẫm nghĩ và nhận ra rằng những chiến thắng vẻ vang của Mật gia trên mọi mặt trận đối luận, hay những bài tác pháp chiếu quang nói chung và tới bè lũ phản đồ nói riêng đều nhờ xuất phát từ sự tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm. Nhờ được Thầy chỉ dạy nền tảng chánh kiến, cùng sự chỉ đạo chiến lược của Thầy, chúng con được định hướng nói và viết dựa vào thánh giáo lượng, luận điểm, luận chứng, luận cứ xác thực. Ngược lại, nhóm phản đồ lại rơi vào thất bại bởi nội bộ bị phân hoá vì quyền lợi cá nhân, mâu thuẫn trong quan hệ tác sự, hay nói cách khác: về lý thì họ không dựa trên thánh giáo lượng nhà Phật (không tỉnh thức), về sự thì họ mỗi người sẵn sàng rẽ hướng riêng khi quyền lợi bị đụng chạm (không chú tâm vào mục đích chung). Vậy cho nên giờ đây hậu quả tất yếu là thế lực nhóm của bọn họ bị yếu dần, chỉ còn vài đốm lập loè tựa như một chút củi tàn còn sót lại giữa cái lạnh và màn đêm u tối. Cũng qua câu chuyện kinh doanh cửa hàng của đạo hữu Mật Hạnh, con được có dịp ghi nhớ bài học rằng khi Thầy dạy một việc gì, “Thầy đã tính trước chi li”. Những rủi ro cho dù rất nhỏ từ việc tin theo tâm ý của mình chẳng khác nào một đốm lửa âm ỉ đốt cháy dần thân căn, huệ mạng, đến khi nhận ra lửa bùng lên đã quá muộn.
  Con hoan hỷ cảm niệm ơn phước nhờ sức gia trì của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, sự gia trì của Kim cang hộ pháp mà học trò, đệ tử, hội viên Mật gia Song Nguyễn khắp nơi trên toàn cầu chưa nhiễm bệnh. Con cảm niệm ơn phước khi sống ở đất nước với số ca dịch bệnh rất lớn nhưng bản thân vẫn giữ được sức khoẻ tốt từ đầu mùa dịch tới nay và chưa nhiễm bệnh.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 52. Cao Diệu Hồng Tuyến says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở chúng con bài học “đừng tin vào tâm ý mình” và cảnh tỉnh cho chúng con về những mối nguy hiểm tiềm tàng xung quanh trong thời điểm dịch Covid-19 đang hoành hành. Con cũng hoan hỷ khi biết tin có nhiều huynh đệ đang dù ở trong ổ dịch nhưng vẫn không bị nhiễm bệnh. Bài viết giúp con hiểu được rằng tuy hành giả có trường lực gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy nhưng trường lực đó mạnh hay yếu, oai lực “câu triệu” có phát huy được hay không là còn phụ thuộc vào năng lực tâm linh của mỗi người, hay nói cách khác là tùy thuộc vào sự tinh tấn thực hành pháp vì thế không được chủ quan tin theo tâm ý mình mà lơ là các khuyến cáo phòng dịch, không đề phòng những mối nguy hiểm xung quanh như người thân, hàng xóm, đồng nghiệp v.v. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở. Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 53. Mật Tấn Khải
  Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 338 ” Vô Bệnh Đệ Nhất Lợi”. Con cảm tạ ơn Thầy từ bi để tâm chỉ dạy chúng con cần giữ tỉnh thức trong mọi hoàn cảnh nhất là trong thời điểm hiện tại, tuân theo quy tắc 5k trong hoạt động sinh hoạt trong đời sống để đảm bảo sức khỏe cho bản nhằm lợi mình, lợi người. Khi thế giới đang chịu đựng nghiêm trọng dịch bệnh Covid-19, đang ảnh hưởng đến mỗi cá nhân, mỗi gia đình, mỗi cộng đồng chúng con cần tăng cường việc tinh tấm thực hành pháp của bản thân mình và luôn quán xét tâm ta đang ở trạng thái nào, luôn trong tư thế “chuẩn bị, chuẩn bi và chuẩn bị ” không được lơ là chủ quan, tự tin vào tâm ý của mình để ngăn ngừa hết tất cả các [loại] bệnh – cả bệnh bên trong và bên ngoài.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lẵng dịu.

  Cầu nguyện đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 54. Mật Xuyến says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi.
  Bài viết như hồi chuông cảnh tỉnh, nhắc nhở chúng con không được chủ quan khinh suất mà lơ là bỏ quên vũ khí chú tâm, tỉnh thức và chánh niệm trong tình hình dịch đang diễn biến phức tạp như hiện nay để tránh gây hại cho mình và cho chúng sanh. Con cảm ơn Thầy đã gõ hồi chuông tỉnh giác.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum!

 55. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bàiThư gửi các trò 338: “VÔ BỆNH ĐỆ NHẤT LỢI!” ạ.

  Con cảm tạ Thầy từ bi luận giải lời dạy của Đức Phật “đừng tin vào tâm ý của mình khi chưa đắc thánh quả”, đồng thời cảnh báo, nhắc nhở chúng con thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K trong giai đoạn dịch covid đang hoành hành trên toàn thế giới. Mặc dù nơi chúng con đang sinh sống chưa phải là tâm dịch, nhưng chúng con vẫn phải trong trạng thái chuẩn bị và chuẩn bị, không được chủ quan. Qua đây, con hiểu được rằng, chúng con cần phải tĩnh thức và chánh niệm, luôn tự hỏi “tâm ta đang ở trạng thái nào?” để quán xét hành vi thân, ngữ, tâm làm lợi lạc cho mình và cho người.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức ở trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 56. Mật Lưu Ly
  Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con xin ghi nhớ lời dạy: “Hãy luôn giữ chánh niệm và tĩnh giác để lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Đó là pháp hành Bồ tát đạo”. Chúng con không nên tự tin vào tâm ý mình mà luôn phải đặt câu hỏi “Tâm ta đang ở trạng thái nào?” để làm lợi lạc cho chính mình và chúng sanh. Con cảm niệm ơn phước khi nơi con sinh sống không nằm trong vùng dịch, nhưng không vì thế mà con chủ quan vì mầm bệnh có thể ẩn nấp bất cứ nơi đâu. Cũng giống như khi chúng con đi trên con đường thực hành pháp mà lơ là, không chú tâm, tỉnh thức thì chúng con dễ dàng sẽ bị tấn công bởi những “mầm bệnh” nguy hiểm tấn công bất cứ lúc nào.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi nhắc nhở, cảnh tỉnh chúng con luôn tỉnh thức và chánh niệm trong mọi hoàn cảnh.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 57. Mật Nguyệt Hà
  Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Nguyệt Hà hoan hỷ với bài viết của Thầy. Con cảm ơn Thầy về bài viết Thầy đã từ bi cảnh tỉnh chúng con về bệnh dịch covid. Mặc dù là Mgsn chúng ta chưa ai bị bệnh nhưng chúng ta không được tự tin vào tâm ý mình mà gây hại cho mình và chúng sanh. Vô bệnh là sướng nhất
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp
  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu trừ
  Om mani padme hum

 58. Mật Huệ Liên
  Mật Huệ Liên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con xin ghi nhớ lời Thầy nhắc nhở, không được chủ quan lơ là trước dịch bệnh, chưa đắc Thánh quả không tự tin vào tâm ý của mình.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 59. Mật Pháp Khánh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài, con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài Pháp vô cùng lợi lạc. Qua bài viết thầy đã dạy sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí mà học trò, đệ tử đã đạt được qua nhiều hanh thông ở thế sự, thoát được nhiều kiếp nạn bởi cơn dịch Covid19 hoành hành trong nước và trên toàn thế giới, tuy sự thành công ở Mật Gia vẽ vang như thế, Thầy vẫn luôn nhắc nhở học trò, đệ tử luôn tỉnh thức chánh niệm, không chủ quan lơ là mà bỏ qua thực hành pháp, song song với việc áp dụng khoa học để tránh những sai lầm đáng tiếc.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh và nhắc nhở chúng con luôn giữ chánh niệm trong mọi hoàn cảnh, dù chúng con có được sức gia trì bởi Bổn Tôn, Kim cang Hộ pháp, nhưng chúng con đang là hành giả Thanh Trí, đang theo Thầy học đạo nên cần cẩn thận bởi năng lực tâm linh từng cá nhân chưa đủ trình độ “ câu triệu”

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy luôn mạnh khoẻ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức giác ngộ và thành tựu Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch Covid19 sớm tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 60. Mật Tấn Lực
  Mật Tấn Lực says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc thư vị Thầy gửi rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn vị thầy đã từ bi luận giảng và ban cho con bài pháp quý báu, lợi lạc. Từ đó, vị Thầy từ bi nhắc nhở, cảnh tỉnh chúng con theo lời dạy của Đức Phật: “Đừng tin vào tâm ý mình khi chưa đắc thánh quả”(kinh Tứ thập Nhị Chương). Con cảm niệm ơn phước lớn khi nơi con sinh sống đến nay vẫn không nằm trong vùng dịch, nhưng con nghĩ không vì thế mà mình lơ là, chủ quan vì dịch bệnh rất nguy hiểm với biến thể mới có tốc độ lây lan nhanh đang tiềm ẩn xung quanh chúng ta, cho dù là “một hành giả Thanh trí được Hộ pháp Kim Cang gia trì…”,”cũng đừng tự tin vào tâm ý mình..”, không vì quyền lợi cá nhân mà ảnh hưởng đến cộng đồng, để rồi trở thành những những kẻ “vô ơn, gieo nhân xấu cho bọn phản đồ dùng thủ đoạn xuyên tạc”, nói xấu vị Thầy và Mật gia Song Nguyễn.
  Con xin ghi nhớ lời dạy của vị Thầy: “…đừng để xảy ra tình trạng dùng sức khỏe kiếm tiền bất chấp hiểm họa, để rồi về sau dùng tiền mua từng giọt “sức khỏe” nhỏ dần đầy lu thân căn tứ đại!”.
  Kính bạch Thầy!
  Nhân ngày đại nhật thánh lễ Đạo sư Liên Hoa Sanh con xin thành tâm đảnh lễ, cảm tạ ơn và tri ân sâu sắc vị Thầy – bậc Tuệ trí thức – Đạo sư Thanh trí – Tổ sư dòng truyền thừa Thanh trí – Viện trưởng Viện ITA Thinley Nguyên Thành tôn quý đã từ bi để tâm, kham nhẫn giáo hóa con đạt được hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội.
  Con nguyện cầu vị Thầy luôn mạnh khỏe, trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  cầu nguyện dịch bệnh covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 61. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhắc nhở, cảnh tỉnh và chỉ dạy về bài học không tin vào tâm ý chủ quan khi chưa đắc thánh quả và “Hãy luôn giữ chánh niệm và tĩnh giác để lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Đó là pháp hành Bồ tát đạo” (trích 37 pháp hành Bồ tát đạo của thánh giả Thogme Zangpo) trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.
  Trong bối cảnh mầm bệnh đang âm thầm lây lan trong cộng đồng, bất cứ ai cũng có thể là F0 hoặc chính bản thân trở thành F0 gây lây nhiễm cho những người xung quanh, đệ tử chúng con cần làm theo hướng dẫn của ngành y tế, quy tắc 5K và cầu nguyện dịch Covid-19 sớm tiêu trừ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con hoan hỷ khi hội viên viện ITA trên toàn cầu chưa một ai bị nhiễm bệnh. Con hoan hỷ với hanh thông thế sự của huynh Mật Hạnh như một minh chứng “Thực hành pháp mọi sự hanh thông” (Lạt ma Zopa).
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & an tịnh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 62. Mật Dũng Tấn says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani Padme Hum.

 63. Mật Chánh Cần
  Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc Thư gửi các trò 338: Vô Bệnh Đệ Nhất Lợi của vị Thầy rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy nhắc nhở chúng con không được chủ quan trước dịch bệnh,dù chúng con có được học,diễn tập thực hành pháp mang lại công đức, nhưng chúng con không thể biết trong quá khứ đã gây ra những nghiệp bất thiện gì,nên chúng con cần hết sức cẩn thận không để xảy ra rủi ro “làm mồi cho thần dịch ôn”,tạo nguyên cớ cho tà sư,phản đồ được thể bịa đặt bêu xấu vị Thầy cùng Viện ITA ạ.
  Nhân ngày đại nhật thánh lễ Đạo Sư Liên Hoa Sanh con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho con được học Yoga Thanh Trí nơi vị Thầy ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 64. Mật Chân Tính (14 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 65. Cao Diệu Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư gửi các trò 338: “Vô bệnh đệ nhất lợi ” của vị Thầy rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy luôn để tâm, chỉ dạy chúng con ” Đừng tin vào tâm ý của mình khi chưa đắc thánh quả “, không nên chủ quan khi dịch bệnh Covid 19 đang hoàn hành mà phải luôn quán xét hành vi thân ngữ tâm của mình, tĩnh thức và chánh niệm để lợi lạc cho bản thân và cho tha nhân. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho phép chúng con diễn tập, thực hành Tâm pháp Thanh Trí, được kết nối với trường lực thanh tịnh từ vị Thầy-Tam Bảo, nhờ đó mà chúng con nhận được ơn phước gia hộ của vị Thầy, Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy mà hiện nay, chúng con và các huynh đệ Kim cang Mật Gia trong và ngoài nước vẫn an lành chưa nhiễm bệnh. Con hoan hỉ với sự hanh thông kỳ diệu của huynh Mật Hạnh khi được nương tựa vào bóng lành vị Thầy, Phật, Pháp, Tăng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 66. Nguyễn Huỳnh Ngọc Ngân says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài thư 338:” Vô bệnh đệ nhất lợi” của Thầy rồi ạ.
  Con cảm tạ bài viết của Thầy đã giảng luận, cảnh tỉnh và nhắc nhở chúng con tự bảo vệ sức khỏe của mình trong mùa dịch. Và điều đặc biệt hơn là lời răn dạy ” chớ tin vào tâm ý của mình khi chưa đắc thánh quả”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 67. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Thư gửi các trò 338: VÔ BỆNH ĐỆ NHẤT LỢI rồi ạ!
  Con xin cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi chỉ dạy, nhắc nhỡ chúng con đừng tin vào tâm ý của mình khi chưa đắc thánh quả và không được chủ quan, lơ là trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 nhanh bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 68. Mật Tuấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cảnh tỉnh nhắc nhở cho chúng con không được chủ quan trước tình hình dịch bệnh covit đang diễn biến phức tạp, luôn chú tâm để bảo vệ an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy luôn khỏe mạnh vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho virut corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 69. Mật Khánh Ngân says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc “Thư gửi các trò 338: VÔ BỆNH ĐỆ NHẤT LỢI” của vị Thầy rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài chỉ dạy chúng con. Nhờ Bổn tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển là vị Thầy mà chúng con đến giờ vẫn nằm trong vòng an toàn đối với Covid 19. Nhưng điều đó sẽ không là mãi mãi nếu chúng con không ngày ngày tích tập công đức để gia tăng phòng tuyến bảo hộ đó mà lơ là thối thoát niềm tin nơi vị Thầy của mình thì chẳng sớm thì muộn vòng an toàn đó cũng sẽ không còn mãi cho chúng con. Thí dụ vị Thầy nêu trong bài về trường hợp của 20 linh mục của nước Ý là minh chứng cho bài học “không được tin vào tâm ý của mình”, bài học về sự chủ quan về năng lực tâm linh của mình.
  Con xin ghi nhớ lời chỉ dạy của vị Thầy cũng như lời dạy của Thánh giả Thogme Zangpo trong 37 Pháp hành Bồ tát đạo rằng: trước khi làm bất cứ việc gì cũng nên tự hỏi “Tâm ta đang ở trạng thái nào? Hãy luôn giữ chánh niệm và tĩnh giác để lợi lạc cho tất cả chúng sinh. Đó là Pháp hành Bồ tát đạo.”
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe và trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sinh hữu tình.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch covid 19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  Hà Nội, ngày 29/6/2021

 70. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con, cần thận trọng trong mọi tình huống, tránh chủ quan về năng lực tâm linh của mình.
  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ!
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ!
  Om mani padme hum !

 71. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài viết:Thư gửi các trò 338:Vô bệnh đệ nhất lợi rồi ạ.
  Con cảm ơn Thầy đã nhắc nhở chúng con không lơ là chủ quan,không được “tin theo tâm ý của mình khi chưa đắc thành quả”,không chủ quan trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 .Con hoan hỷ với những hanh thông của huynh Mật Hạnh và chúng con ghi nhớ “thực hành pháp mọi sự hanh thông”(Lạt ma Zopa).
  Con cảm ơn Thầy đã luôn từ bi nhắc nhở cảnh tình chúng con.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status