Nov 20, 2020

Posted by in Lá thư người tâm đạo, Ứng dụng thực hành | 43 Comments

Thư Hà Nội: KẺ MÙ KHÔNG THẤY ÁNH SÁNG, QỦY NHÃN CHỈ THẤY TỐI TĂM

Cúc họa mi náo nức đua nở khoe sắc cùng với lan, hồng tràn ngập các cổng trường. Tôi thích chú ngắm nhìn những đóa hoa được trang trí khéo léo và được nâng niu trên những bàn tay xinh xắn của những cô học trò chuẩn bị hoa dâng lên thầy cô giáo nhân ngày 20.11. Quả thật, so với những đóa hoa đơn sơ mộc mạc trên cánh đồng họa mi, những bó họa mi ở đây như cô bé lọ lem được bà tiên phù phép thành nàng công chúa kiêu sa xinh đẹp với chiếc váy lộng lẫy sắc xuân. Tôi thầm ngưỡng mộ sự sáng tạo và khéo léo của những nghệ nhân cắm hoa, tạo nên tác phẩm sinh động và tươi đẹp cho đời.

Cúc họa mi náo nức đua nở khoe sắc cùng với lan, hồng tràn ngập các cổng trường

Sự sáng tạo luôn là điều cần thiết trong cuộc sống. Những sản phẩm tiện lợi như xe máy, ô tô, máy bay hay thậm chỉ đơn giản là một công thức nấu ăn mang lại hương vị cho cuộc sống đều do sự sáng tạo mà có. Sự sáng tạo được đánh giá cao trong phương pháp giảng dạy từ những thầy cô giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề trồng người và luôn được mọi người tin yêu, quý mến. Ngày nay, giáo viên luôn luôn học hỏi, trau dồi để có được tiết giảng hay hơn, phương pháp phù hợp với học sinh thông qua những sáng kiến kinh nghiệm.

Theo từ điển Tiếng Việt, sáng kiến là những ý kiến (giải pháp) mới có tác dụng làm cho công việc tiến hành tốt đẹp hơn.” Sáng kiến kinh nghiệm là phần không thể thiếu trong công tác giảng dạy. Việc các giáo viên thực hiện các sáng kiến kinh nghiệm và vận dụng nó vào thực tiễn dạy học đã mang lại rất nhiều hiệu quả thiết thực vào nâng cao chất lượng dạy và học. Nhờ những sáng kiến tốt mà giáo viên dạy hiệu quả hơn, học sinh học tập tốt hơn. Tuy nhiên, có một thực tế diễn ra là nhiều sáng kiến kinh nghiệm bị “đạo” và “vay mượn” của người khác, biến tác phẩm của người khác thành của mình. Nhưng do không phải là “chính chủ” nên lợi bất cập hại, không những không ứng dụng được mà còn gây hậu quả.

Đó là mặt thế gian, còn về đạo pháp, phát kiến tâm linh giúp hữu tình ứng dụng những lời dạy của đức Thế Tôn vào đời sống hằng ngày để đời này an lạc, đời sau cực lạc là điều cần thiết và mấu chốt trong cuộc sống quá nhiều phiền não hiện nay. Không biết bao nhiêu lần tôi nghe các đạo hữu khắp nơi trên thế giới chia sẻ họ đang bế tắc trong việc tìm ra phương pháp thực hành mang tính ứng dụng cao, hợp thời đại, quốc độ.

Và cũng rất nhiều lần tôi nhận được tin nhắn cảm ơn vị Thầy từ những đạo hữu mà có lẽ để nhớ đến họ, tôi cần đọc lại lịch sử tin nhắn như Tina hay một vài cái tên tôi cần tìm lại trong trí nhớ. Họ đều tâm sự, những bài viết của Thầy đến với họ vào những thời điểm đen tối nhất cuộc đời, vào thời điểm họ chuẩn bị buông bỏ tất cả trong sự tuyệt vọng khôn cùng. Chính những bài viết của Thầy làm họ bừng tỉnh và “thấy” được con đường đi, để xả ly niệm tưởng tiêu cực và trở lại cuộc sống bình thường.

Hoặc là giáo sư tiến sĩ Avinash Kumar Srivastava (Tantra Sutradaka) tự hào chia sẻ hình ảnh của Thầy cùng lời dạy của đức Phật trên các trang mạng Phật giáo nước ngoài

 

Hay những vị tăng ở những nơi được coi là cái nôi của đạo Phật như Ấn Độ, Sri- Lanka, Tây Tạng đều nhờ tôi trình bạch với Thầy cho họ học theo phương pháp của Thầy và còn rất nhiều nữa mà tôi không thể nhớ hết được, tất cả đều được lưu lại trên comment của chanhtuduy.com và những bài chia sẻ của các đạo hữu nước ngoài. Cả những vị giáo sư, tiến sĩ đều trở nên khiêm cung, cần mẫn để được theo chân vị Thầy. Gần đây nhất, có một đạo hữu thỉnh nguyện được dịch bài viết của Thầy sang tiếng Tây Ban Nha để trợ duyên cho những người Mexico, nơi đạo hữu ấy sinh sống.

giáo sư tiến sĩ Avinash Kumar Srivastava (Tantra Sutradaka) tự hào chia sẻ hình ảnh của Thầy cùng lời dạy của đức Phật trên các trang mạng Phật giáo nước ngoài

Trong phát kiến tâm linh, lục diệu pháp môn của vị Thầy, cụ thể là chánh kiến quang minh tam muội; cái “thấy” nào Thầy truyền cho học trò nước ngoài, những người Thầy chưa nhìn mặt, không nhớ hết tên, lại có “sức mạnh” lớn đến vậy, đến mức cứu sống được sinh mạng, giúp họ thoát khỏi lằn ranh sinh tử và cho họ niềm tin kiên cố vào Thầy và giáo pháp Như Lai? Cái “thấy” đó chắc chắn không thể qua âm thanh, hình tướng, biểu hiện bên ngoài như kinh Kim Cang từng thuyết: “Nếu lấy sắc thấy ta./Lấy âm thanh cầu ta./ Người ấy đi đường tà,/ Chẳng thể thấy Như Lai.”

“Nếu lấy sắc thấy ta./Lấy âm thanh cầu ta./ Người ấy đi đường tà,/ Chẳng thể thấy Như Lai.”

Từ vô thỷ kiếp, con người có thói quen dùng tư duy suy luận để nhận định, phán đoán, biện minh cho sự hiện hữu của mình, của mọi sự việc và biến cố xảy ra chung quanh. Con người tuy sáng mắt nhưng lại hoàn toàn mù lòa trước chân lý cuộc đời. Chính ngọn đuốc chánh pháp được thắp lên từ chánh kiến đã dẫn đường cho hữu tình thoát khổ và được an vui. Chánh kiến là thấy chính xác, đúng đắn, chân thật, không suy diễn thêm bớt. Đức Phật giải thích trong kinh Tương Ưng bộ: “Và này các Tỳ-kheo, thế nào là chánh tri kiến? Này các Tỳ-kheo, chính là trí về khổ, trí về khổ tập, trí về khổ diệt, trí về con đường đưa đến khổ diệt. Này các Tỳ-kheo, đây gọi là chánh tri kiến” 

Đức Phật giải thích trong kinh Tương Ưng bộ: “Và này các Tỳ-kheo, thế nào là chánh tri kiến? Này các Tỳ-kheo, chính là trí về khổ, trí về khổ tập, trí về khổ diệt, trí về con đường đưa đến khổ diệt. Này các Tỳ-kheo, đây gọi là chánh tri kiến”

Đức Phật còn đưa ra một ảnh dụ cụ thể trong lần thuyết pháp đầu tiên với năm anh em Kiều Trần Như: “Quý vị phải thấy rằng đời là một ngục tối, và con người là tù nhân trong cái ngục tối đó. Cái ngục này thật là tối. Tối đến nỗi các tù nhân khó có thể nhìn thấy gì. Tù nhân cũng không nhận thức được rằng mình đang ở trong tù… Nhưng tình cảnh của các tù nhân đó không đến nỗi tuyệt vọng. Bởi vì trong người ta có cái gọi là ý chí. Khi có một động lực thích hợp dấy lên, ý chí có thể được đánh thức và khởi động. Chỉ cần vừa đủ ánh sáng để nhận ra một phương hướng nào đó để định hướng cho sự hoạt động của ý chí, con người có thể dẫn dắt mình đến tự do… Và đấy là việc mà chánh kiến có thể làm được. Các tôn giả hỏi: Thế thành quả của Chánh kiến là gì? Phật đáp: Là sự giải trừ vô minh. Nó chống lại tà kiến. Và vô minh có nghĩa là không hiểu được các chân lý cao quý, nghĩa là không hiểu được sự hiện hữu của Khổ và cách diệt Khổ. Chánh kiến làm được điều đó” (Đức Phật và đạo pháp của Ngài của Bhimrao Ramji Ambedkar, Trịnh Bách dịch).

Các tôn giả hỏi: Thế thành quả của Chánh kiến là gì? Phật đáp: Là sự giải trừ vô minh. Nó chống lại tà kiến…

 

Trong tất cả lục diệu pháp môn của Thầy đều lý sự viên dung, luận giảng minh bạch dựa trên luận cứ, luận chứng Phật đà, giúp con người hiểu được sự hiện hữu của Khổ và phương cách diệt Khố và cho họ “thấy” ánh sáng chánh kiến vừa đủ để bản thân họ tự tạo cho mình một ngọn đuốc nhỏ dưới sự chỉ dạy của Thầy, dẫn dắt họ thoát khỏi vòng kiềm tỏa của luân hồi sinh tử. Và đương nhiên, trong cái “thấy” Thầy truyền cảm hứng cho họ được bao bọc bởi lòng từ bi vô hạn của tâm bồ đề, trải rộng đến mọi hữu tình nên không còn bị ngăn ngại bởi khoảng cách thế tục. Chánh kiến là sự mở đường của tri thức và đỉnh cao của chánh kiến là trí tuệ bát nhã, thấy “đúng như nó là”. Thiền sư Suzuki viết: “Thấy đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong nhận thức luận Phật giáo, vì nó là cơ sở của biết. Không thể có biết nếu không có thấy, tất cả mọi cái biết đều phát xuất từ cái thấy. Thấy và biết như thế nằm chung trong giáo pháp của Phật. Triết lý Phật giáo cuối cùng cũng dạy ta thấy thực tại, đúng như nó là. Thấy chính là chứng ngộ”.

Trong tất cả lục diệu pháp môn của Thầy đều lý sự viên dung, luận giảng minh bạch dựa trên luận cứ, luận chứng Phật đà, giúp con người hiểu được sự hiện hữu của Khổ và phương cách diệt Khố và cho họ “thấy” ánh sáng chánh kiến vừa đủ để bản thân họ tự tạo cho mình một ngọn đuốc nhỏ dưới sự chỉ dạy của Thầy, dẫn dắt họ thoát khỏi vòng kiềm tỏa của luân hồi sinh tử.

Học thuật Mật gia Song Nguyễn được Cục bản quyền tác giả công nhận

Thật sai lầm cho những ai dùng cái thấy thô tục, trần trụi của nhục nhãn từ đôi mắt vốn mù lòa trong tăm tối luân hồi, khổ đau đem so sánh với “thấy chân chính” từ nguồn sáng chánh kiến. Cũng vậy, nhiều kẻ mộng tưởng đảo điên, hoang tưởng, nói năng lảm nhảm không khác gì kẻ mất trí nên mới dám so sánh với bậc trí. Có kẻ “mượn dao giết người” nhưng trình độ non kém, không biết sử dụng dao nên đã tự đâm vào thân căn huệ mạng của mình. Có người cũng cố gắng “vay mượn” “đạo” phương pháp đối luận, cũng ra vẻ ta đây “trích cú tầm chương” nhưng hỡi ôi lại phải mang nỗi nhục ê chề vì tự mình phơi bày “sự bốc mùi”. Chính mình “vay mượn” nhưng lại vu khống, vu vạ cho người khác “ăn cắp” trong khi tác phẩm trí tuệ của Thầy được chứng nhận thông qua sự lợi lạc cho tất cả hữu tình và của Cục bản quyền Tác giả.

–          Tùng tùng tùng!

Tiếng trống vào học cắt ngang dòng suy nghĩ của tôi. Tôi nhanh chân bước vào lớp mà không quên cầu nguyện cho những kẻ tà kiến, tâm quỷ nhận thức được hồi chuông thức tĩnh từ vị Thầy mà dừng lại ác nghiệp để không lún sâu vào khổ đau sinh tử.

Kính bạch Thầy!

Ngày nhà giáo Việt Nam tuy là hoạt động thế gian, nhưng trên tinh thần pháp là cuộc sống, con xin được gửi lời tri ân đến Thầy vì những điều tốt đẹp Thầy đã ban cho con ngày hôm nay. Cuộc đời con đã sang trang mới nhờ ánh sáng chánh kiến Thầy truyền ban ngày nào và giúp con ngày càng vững bước trên hành trình giác ngộ theo bước chân vị Thầy.

Con cảm tạ ơn Thầy đã an nhẫn chỉ dạy con.

Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

Cầu nguyện cho đất nước tránh khỏi thảm họa lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.

Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.

Om mani padme hum.

 1. Mật Hoa Tâm (Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng 9tuổi) says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ
  Om mani padme hum

  • Mật Đăng Toàn says:

   Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 2. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh ,

  Om Mani Padme Hum.

 3. Cao Diệu Nhuận Quang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bức thư Hà Nội: “Kẻ mù không thấy ánh sáng Quỷ nhãn chỉ thấy tối tăm”. Ngày hôm nay con rất hoan hỷ vì đất nước đang trong không khí hân hoan chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Con đã thấy nhiều đơn vị tổ chức, nhiều trường học đã tổ chức kỷ niệm hết sức long trọng đầy ý nghĩa. Nhiều em học sinh và cả những người đi làm đều bày tỏ tấm lòng tri ân, sự biết ơn đến công lao to lớn của người thầy, người cô. Người thế gian họ luôn nêu cao tinh thần tôn sư trọng đạo nhưng đáng tiếc thay cho những kẻ từng là người con Phật cũng không có nổi đức tính này, họ tráo chở, vong ân bội nghĩa. Những lời họ vu khống vị Thầy đều không làm ảnh hưởng đến niềm tin của con đối với Thầy mà ngày càng củng cố hơn nữa. Bởi những lời Thầy dạy con đã thực hành, áp dụng vào cuộc sống, mặc dù chưa được nhiều nhưng con đã nhận được nhiều sự lợi lạc, con có cuộc sống vui vẻ, thoải mái, thong dong trên con đường giải thoát. Nhờ Thầy con mới có được ngày hôm nay. Con xin bày tỏ tấm lòng tri ân vị Thầy – người luôn từ bi kham nhẫn chỉ dạy con cùng các huynh đệ Kim cang . Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua!
  Om ah hum!

 4. Cao Diệu Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài thư Hà Nội: KẺ MÙ KHÔNG THẤY ÁNH SÁNG QUỸ NHÃN CHỈ THẤY TỐI TĂM. Con hoan hỷ với những luận chứng xác cứ minh lập cho các hoạt động hoằng pháp và hỗ trợ chúng sanh không hạn định về không gian và thời gian của vị Thầy. Con còn nhớ đã từng 164 nước trên thế giới có tương tác với các bài viết trên chanhtuduy.com và biết bao nhiêu con người đã và đang vượt khổ bằng những phương pháp hữu dụng được chia sẻ trên đó. Từng có những đạo hữu 12 năm chưa được giấc ngủ trọn vẹn này đã khác, những đạo hữu từng không thể điều phục được hành trạng bản thân, từng không còn gì mà nay đã có được căn nhà mới, được đoàn tụ với người thân. Nhưng hỡi ôi, vẫn còn những kẻ sẵn tâm quỷ tính lấy nhục nhãn thế gian đo lường thông qua màn chắn vô minh tâm thức. Hành động và hành vi của họ chẳng khác những kẻ tầm thường, từ vô ý thức cho tới đánh mất đi sự tàm quý. Quả đáng tiếc cho họ.
  Con cũng hoan hỷ với các hoạt động lợi lạc không ngằn mé mà vị Thầy đã và đang triển khai. Để khắp năm châu quy ngưỡng và xưng tán, ứng dụng và thực hành để mỗi ngày qua đi, dầu ở trạng thái tâm thức nào thì còn đó vô số bạn đọc tìm được chính mình, tìm được chân hạnh phúc từ sự lợi lạc trong mỗi bài viết được chia sẻ lại.
  Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, con cũng thành tâm gửi lời tri ân tới vị Thầy. Cầu nguyện cho Thầy sức khỏe, mọi hoạt đông pháp sự được thành công viên mãn.
  Con thành tâm cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho nạn lụt tại miền Trung sớm được khắc phục, nước Việt Nam bình an.
  Om mani padme hum!

 5. Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc những chia sẻ này của huynh đệ kim cang qua bức thư Hà Nội, trong không khí hân hoan của ngày Nhà giáo Việt Nam hôm nay.

  Ánh sáng quả thật quan trọng biết bao, đặc biệt là ánh sáng chánh kiến không thể nghĩ bàn. Đức Phật đại từ đại bi đã chiếu soi ánh sáng ấy để mang lại con đường giải thoát cho chúng sanh. Những vị Thầy chân chính y theo Ngài đã và đang ngày đêm cần mẫn lan toả, “chia” nguồn sáng ấy thành từng tia sáng đến mỗi người trò để từ đó thắp lên những ngọn đuốc mà mạnh dạn tiến bước vượt thoát bóng đêm luân hồi. Vị Thầy đã từ bi, kham nhẫn chia đuốc, chỉ bày cặn kẽ cách thắp đuốc nhưng có trân quý và dụng công để thắp bừng lên ngọn đuốc cho chính mình hay không là còn ở chính người trò. Với những kẻ ngu lì cứ muốn che mắt bịt tai làm kẻ mù loà, cam tâm dâng mình cho quỷ thì luồng sáng ở ngay trước mắt họ cũng không nhìn thấy được, còn con đường tối tăm giăng đầy ác nghiệp thì họ cứ cố đâm đầu vào! Người thầy trên bục giảng dù chỉ mang đến kiến thức thế gian mà còn được xã hội tôn vinh, tri ân thì càng ý nghĩa và to lớn biết nhường nào công ơn của vị Thầy tâm linh, người truyền trao tri kiến giải thoát giúp xa rời đau khổ luân hồi. Vậy mà lại có những kẻ chí ngu vô ơn, tráo trở, lật lọng quay lại vụ vạ, phỉ báng, sỉ nhục vị Thầy đã có ơn với mình! Hành vi khó dung thứ này sớm muộn sẽ lãnh hậu quả đích đáng của quy luật nhân quả vốn chưa từng sai chạy. Con cầu nguyện chúng sanh đều tĩnh thức trạng thái giác ngộ.

  Kính Bạch Thầy,

  Con thành tâm cảm tạ công ơn của Thầy đã từ bi dạy bảo, truyền trao ánh sáng chánh kiến để con có được cuộc đời ngày một ý nghĩa – cuộc đời của người hành giả noi theo bước chân bậc Tuệ tri thức trên đại lộ thênh thang thẳng tiến thành phố giải thoát.

  Con cầu nguyện vị Thầy thật khoẻ mạnh và trụ thế dài lâu vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, Bổn Tôn từ bi gia hộ cho bản thân con cùng các huynh đệ luôn tĩnh thức, chánh niệm và chú tâm, trưởng dưỡng lòng sùng mộ Đạo sư đúng theo quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ. Cầu nguyện cho đất nước sớm vượt qua mọi thiên tai địch hoạ, vượt qua mọi khó khăn.

  Om Mani Padme Hum.

 6. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu viết bài trên tinh thần pháp là cuộc sống để nhân ngày 20/11 dâng lên những đóa hoa tươi thắm của lòng biết ơn đến vị Thầy. Con cũng xin tỏ lòng tri ân đến Thầy, người ươm mầm giải thoát cho chúng con, người thắp lên ngọn đuốc dẫn dắt chúng con thoát khỏi những khổ đau không chỉ trong kiếp người này mà hướng đến giải thoát khỏi vô minh, giải thoát khỏi luân hồi. Con xúc động khi đọc những dòng tin nhắn của các đạo hữu khắp các nơi trên thế giới, ngắm nhìn bức ảnh khiêm cung của giáo sư tiến sỹ Avinash Kumar Srivastava bên Thầy cùng những cảm niệm ơn phước, tự hào của họ khi được tiếp cận ánh sáng trí tuệ từ vị Thầy. Họ là những giáo sư, tiến sỹ, có người là tiến sỹ Phật học, có những người là những vị tăng; nhận thức, tri kiến về đạo Phật của họ chắc hẳn đâu phải là tầm thường nhưng hết lòng tôn kính, ngợi ca trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy cũng những lợi lạc mà họ nhận được thông qua những tác phẩm trí tuệ của vị Thầy. Nhìn lại, những kẻ bị đuổi khỏi Mật gia vì đạo hạnh kém mà tự ngã thì chất chồng, tâm thức đầy sân hận nên cái thấy về vị Thầy hoàn toàn sai biệt, đó là do “kẻ mù không thấy ánh sáng, quỷ nhãn chỉ thấy tối tăm”, chứ chẳng thể nào “phá hủy” được ánh sáng trí tuệ cùng bồ đề tâm của vị Thầy. Ngược lại, điều họ nói, lời họ làm cũng như “tung bụi ngược chiều gió” hay “nhổ nước bọt lên trời” mà thôi! Con cầu nguyện cho bụi và nước bọt của chính họ sớm khiến họ ngừng dứt những niệm tưởng và hành vi bất thiện.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh!
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước sớm vượt qua thiên tai, mọi khó khăn sẽ được khắc phục!
  Om mani padme hum!

 7. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư Hà Nội : KẺ MÙ KHÔNG THẤY ÁNH SÁNG , QUỶ NHÃN CHỈ THẤY TỐI TĂM .
  Con hoan hỷ khi được đọc những dòng chia sẻ cảm niệm của đạo hữu ở Hà Nội nhân ngày lễ Nhà giáo theo tinh thần pháp là cuộc sống ,trước quang cảnh nhộn nhịp náo nức đón chào ngày 20/11/2020 .
  Trong lĩnh vực văn hóa , người Thầy nêu một vị trí quan trọng bởi ” Không Thầy đố mày làm nên ” , huống gì là trên con đường đạo pháp , chúng con may mắn được hạnh ngộ cùng Thầy, bậc Đạo sư Thanh Trí đã phát lồ Lục diệu Pháp môn bằng cả tâm huyết của Thầy, cũng chỉ nhằm mục đích vì chúng sanh hữu tình, nhất là Chánh kiến Quang Minh Tam muội đã từng cứu giúp biết bao nhiêu người rời xa tà đạo , tránh lầm mê bởi những thủ đoạn xấu xa của bọn tà sư ngoại đạo, giúp chúng con đi đúng theo hướng quỹ đạo chánh kiến , thấy rõ được đâu là nguyên nhân khổ và đâu là con đường diệt khổ nhằm mang lại an lạc đời này , cực lạc đời sau . Công ơn vô bờ bến của Thầy đối với chúng con bao la hơn biển Đại dương, ngay cả những người nước ngoài cũng công nhận qua phần comment, tin nhắn của họ vào ngày lễ trọng đại này , vậy mà tiếc thay cho những kẻ có trí nhưng lại ngu đần nên bị những loại quỷ xâm nhập khiến cho mình trở thành những kẻ vô ơn , lật lọng tráo trở và màn đêm luôn bám lấy họ cho cả ngàn vạn kiếp sau .
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu cho đất nước sớm thoát khỏi nạn thiên tai.
  OM MANI PADME HUM.

 8. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Thư Hà Nội: Kẻ mù không thấy ánh sáng, quỷ nhãn chỉ thấy tối tăm”.
  Qua những chia sẻ trong bài viết này, một sự thật không thể chối cãi đó chính là những tu pháp trong Yoga Thanh Trí đã và đang đem lại rất nhiều lợi ích tới chúng sanh khắp muôn nơi, kể cả những người trong nước và ngoài nước. Những lợi ích ấy có được chính là nhờ ánh sáng chánh kiến, ánh sáng từ tri kiến Phật Pháp giúp cho nhiều người thấy được lối thoát khỏi bóng tối vô minh. Và như những chia sẻ trong bài, cái “thấy” ấy không phải bằng những đôi mắt thế tục, bằng những đắn đo hơn-thua, được-mất mà là bằng tấm lòng của sự biết ơn, của lòng sùng kính Đạo sư. Con hiểu rằng nếu như bản thân con không chịu dùng những dòng nước của lòng sùng mộ để rửa đi những bụi bẩn vô minh, thì không bao giờ con có thể mở được đôi mắt trong tâm thức của mình để nhìn thấy ánh sáng chánh kiến. Khi đó, với đôi mắt nhắm chặt bởi sợ đau do bụi bẩn vô minh, con không khác gì một kẻ mù lòa, quơ tay lung tung, gào thét và hay đổ lỗi do hoàn cảnh.
  Những tác phẩm trí tuệ của vị Thầy, những lời chỉ dẫn của vị Thầy đã được công nhận rõ ràng, cũng như đã được chứng minh đem lại lợi ích cho biết bao nhiêu người (và bản thân con cũng là một người may mắn trong đó). Qua chia sẻ của bạn Moises Barajas trong bài, con cảm nhận rằng từng tác phẩm, từng bài viết hay bài giảng trên Chanhtuduy.com không chỉ giúp làm dịu đi những nỗi đau nơi tâm thức nhờ được trang bị trạch pháp nhãn, mà còn giúp người thực hành nhận ra và thoát khỏi dần những nỗi khổ do vô minh tạo ra.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, truyền cảm hứng và niềm tin tới học trò, đệ tử chúng con trên con đường tới thành phố giải thoát.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Nguyệt Hà
  Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi
  Con hoan hỷ với tinh thần chia sẻ pháp trên tinh thần pháp là cuộc sống trong ngày 20/11 từ niềm vui đạo pháp đến pháp . Thầy đã cho chúng con ánh sáng , ánh sáng từ chánh kiến phật pháp giúp chúng con thoát khỏi vô minh . Giúp chúng con tìm ra được con đường dẫn đến khổ đau và cách diệt khổ
  Con cảm ơn Thầy luôn từ bi kham nhẫn giúp chúng con tìm ra con đường giải thoát , giúp chúng con nhận biét đâu là chính đâu là tà
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu phật tánh
  Cầu cho dịch covid 19 sớm tiêu trừ
  Om mani padme hum

 10. Mật Tấn Khải
  Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc Thư Hà Nội ” Kẻ mù không thấy ánh sáng, Quỷ nhãn chỉ thấy tối tăm” Đạo Phật là con đường giải thoát thênh thang rộng mở cho người có chí muốn tu hành giải thoát và giác ngộ, giáo lý của của Đức Phật chỉ có một vị là đem lại sự giác ngộ và giải thoát cho những người nào nghe theo và thực hành. Nhân ngày 20.11 con xin bày tỏ lòng biết ơn, trí ân sâu sắc đến vị Thầy, Ngài đã ban cho chúng cơ hội quý báu, giúp chúng con thấy được giá trị cao quý, lợi lạc không thể nghĩ bàn. Nhờ công hạnh Trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến ra “Lục diệu Pháp môn” phù hợp tính thời đại vị Thầy đã nghiêm tầm giáo điển, thực hành giáo Pháp hơn 25 năm ( khảo cứu, khảo xát, thực hành, ứng dụng, kết quả) giúp học trò, đệ tử, chúng con ứng dụng pháp vào trong cuộc sống giúp vượt qua những khó khăn về tinh thần, vật chất và tâm linh để có được hanh thông thế sự nhanh chóng. Đặc biệt khi diễn tập, thực hành tâm pháp “Chánh kiến quang minh tam muội” thông qua mỗi bài viết, bài giảng và comment trên trang chanhtuduy.com, giúp chúng con được tiếp cận , đẵm mình trong ánh hào quang rực rỡ thẫm đẫm ánh sáng trí tuệ, bồ đề tâm, từ trường thanh tịnh từ Thầy, Phật, Pháp, Tăng trong vườn hoa chánh Pháp trang chanhtuduy.com, chúng con được những lợi ích thiết thực, đem lại những tác động thích cực tới đời sống tinh thần phát triển sức khỏe, tinh thần cộng đồng và tâm linh, từ đó có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này cực lạc đời sau. Vậy mà có những kẻ dùng cái thấy thô tục, trần trụi của nhục nhãn từ đôi mắt vốn mù lòa trong tăm tối luân hồi, khổ đau đem so sánh với “thấy chân chính” từ nguồn sáng chánh kiến, khởi tâm xấu ác, bởi bản ngã căng phồng, niệm tưởng bất chánh, thanh danh, lợi dưỡng thực hành pháp với tâm mong cầu thế gian chứ không phải vì mục đích giải thoát, không chịu tự quán xét lại mình, quay lưng đổ thừa, để che đậy bản chất xấu xa hành vi tiểu nhân, buông những lời đơn đặt, vu khống sống sượng, biến chất, vô ơn vu vạ một cách lỗ bịch phỉ báng công hạnh của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe, trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đất nước sớm thoát khỏi thảm họa của thiên tai lũ lụt và vượt qua mọi khó khăn.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Pame Hum!

 11. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  Con hoan hỷ với bài chia sẽ về “Kẻ mù không thấy ánh sáng, quỷ nhãn chỉ thấy tối tăm” nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam. Qua những luận chứng, luận cứ phân tích trong bài, con càng hiểu được tầm quan trọng của vị Thầy và niềm tin đặt vào vị Thầy. Vì nếu như không có vị Thầy thì chúng con vẫn cứ mãi là những “kẻ mù” sống trong tăm tối luân hồi. Nhờ có vị Thầy, với những phương tiện thiện xảo, với những liều thuốc quý giá thông qua bộ môn Yoga Thanh Trí giúp chúng con, chúng sanh dần dần được “sáng mắt”, được “thấy chân chính” từ nguồn sáng chánh kiến. Nhờ đó mà tâm thức chuyển hóa, cuộc sống chuyển trang. Nhưng điều kiện là niềm tin kiên cố, nếu không có thì có được hạnh ngộ vị Thầy chân chính cũng “cười khẩy” mà bỏ qua, có được theo học nhưng thiếu niềm tin mà không theo sự hướng dẫn của vị Thầy thì bệnh càng thêm nặng, hoặc giả như có dùng nhưng mang tâm “vay mượn không hoàn trả” thì dẫn đến biến chứng thành “quỷ nhãn chỉ nhìn thấy tối tăm” do sự vong ơn bội nghĩa của bản thân.
  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy để con có được ngày hôm nay. Con thành tâm tri ân vị Thầy nhân ngày nhà giáo Việt Nam.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ đến vị Thầy vì lợi lạc chúng con, chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước sớm chấm dứt thiên tai địch họa, mọi khó khăn sớm vượt qua.
  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Chấn Tử says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết “Thư Hà Nội: KẺ MÙ KHÔNG THẤY ÁNH SÁNG, QUỶ NHÃN CHỈ THẤY TỐI TĂM”, đạo hữu dựa trên tình thần pháp là cuộc sống mà bày tỏ lòng tri ân đến vị Thầy với lòng bi mẫn chỉ dạy chúng học trò hướng đến ánh sáng chánh kiến, thuận lợi tiến đến thoát khổ.
  Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, con bày tỏ lòng biết ơn đến vị Thầy sáng lập Yoga Thanh Trí, nhờ những chỉ dạy của Thầy, bài viết trên trang chanhtuduy.com này, con biết mình cần mở rộng tâm trí và thực hành quán xét hành vi tâm, ngữ, thân để tìm đến hạnh phúc tự tâm.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe trụ thế dài lâu của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho thiên tai dịch bệnh sớm chấm dứt.
  Con cầu nguyện cho mọi khổ đau chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum.

 13. Maria Mật Thủy Tiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ với bài chia sẽ của đạo hữu Hà Nội với tình thần Pháp là cuộc sống, hoà chung không khí ngày 20-11 ngày kỉ niệm đặt biệt thiêng liêng của sự biết ơn giành cho các bậc Thầy Cô đáng kính.
  Cảm tạ ơn Thầy đã luôn kham nhẫn dạy dỗ chỉ bảo con trong đời nãy cũng như cho con cơ hội được từ tập giải thoát cho đời sau.
  Con cầu nguyện sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 14. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Qua bài con thấy được đôi mắt thế gian khác với đôi mắt trong Đạo Phật , đôi mắt của người ngu khác hoàn toàn với đôi mắt người trí bởi một bên là sự mù loà bởi bóng tộ vô minh một bên là sự tinh tường thấu triệt bản chất của chánh kiến, một bên là cái nhìn hạn hẹp nhất thời một bên với tầm nhìn xa trông rộng không chỉ ở kiếp này mà còn vô lượng kiếp sau. Vị Thầy bằng sự từ bi song hành với trí tuệ đã ban cho chúng con những phương pháp thực hành pháp đơn giản mọi lúc mọi nơi vượt cả không gian và thời gian để giờ đây chúng con từ những kẻ ngu dốt mù loà được chữa trị căn bệnh vô minh là nguồn gốc gây ra các căn bệnh hiểm nghèo về tâm thức của chúng con giúp chúng con thấy được ánh sáng chánh pháp đẹp và rực rỡ đến nhường nào. Sự mù loà về tâm thức sẽ nguy hại hơn rất nhiều so với đôi mắt tầm thường của thế gian bởi nó sẽ khiến cho chúng sanh không chỉ lạc đường tới địa ngục mà con gây ra những hành động , suy nghĩ , lời nói gieo nhân xấu ảnh hưởng trực tiếp tới thân căn huệ mạng đã yếu ớt của mình . Con cảm tạ vị Thầy đã ban cho chúng con cơ hội và phương tiện đến với chánh pháp để chúng con từ kẻ ngu dần trở thành người trí, từ kẻ mù loà nay trở thành người có đôi mắt sáng được trang bị trạch pháp nhãn phân biệt được chánh tà, chân nguỵ không phải như những kẻ luôn tự tin vào tâm ý mình chẳng khác nào ” thầy bói xem voi”.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước tránh được thảm hoạ thiên tai lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om mani padme hum

 15. Cao Diệu Nguyên Tánh says:

  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ tán thán bài chia sẻ sâu sắc, thấm đẫm lòng sùng mộ đạo sư và trân quý giáo pháp của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng nhân ngày 20/11.

  Cầu nguyện cho Yoga Thanh Trí ngày càng lan tỏa khắp muôn nơi vì hạnh phúc cho chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Cầu nguyện cho đạo huynh thành tựu các ước nguyện chính đáng.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của vị Thầy vì hạnh phúc cho chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 16. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt mọi khó khăn sớm vượt qua.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 17. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc Thư Hà Nội : ” KẺ MÙ KHÔNG THẤY ÁNH SÁNG ,QUỶ NHÃN CHỈ THẤY TỐI TĂM ” rồi ạ .
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành sâu sắc từ sự liên hệ khéo léo trong nghệ thuật cắm hoa rồi đến sự sáng tạo trong phương pháp giảng dạy của những thầy cô giáo .Để từ đó cho con thấy được những giá trị đích thực trong những kiến thức độc đáo và thâm sâu của giáo pháp Yoga thanh trí mà vị Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con trong suốt những năm qua quả là bằng một phương pháp sư phạm tuyệt vời ,với phương thức thực hành lớp lang bài bản đã được vị Thầy hạ tầng ngữ nghĩa ,đồng thời với những phát minh sáng chế tâm linh vĩ đại bậc nhất dựa trên nền tảng trí tuệ Phật Đà chỉ có vị Thầy -Người đã không quản ngại gian nan vất vả dồn hết tâm lực, trí lực và nguyện lực của mình trong suốt 25 năm tâm huyết để đưa ra những phương thức thực hành mang đến giá trị thực tiễn và tính ứng dụng cao trong đời sống , phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc và tính thời đại ,phù hợp với những người bận rộn thế sự đa đoan vẫn có thể thực hành liên tục trong suốt 24 h không gián đoạn bởi không gian và thời gian .Nhờ đó mà chúng con có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự thành đạt Xã Hội và an lạc đời này,cực lạc đời sau.
  Và qua đây con càng thêm cảm niệm công hạnh lớn lao của vị Thầy đã ” kiên nhẫn dạy trò mà không quản ngại thân sơ ” .Vậy mà có những kẻ mang tâm ý mong cầu ,thái độ được mất khen chê , thay đen đổi trắng ,lấy dạ tiểu nhân ,đo lòng quân tử để cô phụ tấm lòng giáo dưỡng của ân Sư .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho thiên tai dịch bệnh sớm dứt trừ.
  Om Mani padme hum!

 18. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 19. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh đệ Kim Cang đã viết bài dựa trên tinh thần pháp là cuộc sống để bày tỏ lòng biết ơn và tri ân tới vị Thầy nhân ngày nhà giáo Việt nam(20/11).
  Nhân ngày nhà giáo Việt nam, con xin đảnh lễ và bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc tới vị Thầy đã luôn vì lợi lạc và thân căn huệ mạng của tất cả chúng sanh mà phát kiến “Lục diệu pháp môn của Tâm pháp Thanh trí” lý sự viên dung, “luận giảng minh bạch dựa trên luận cứ, luận chứng Phật đà, giúp con người hiều được sự hiện hữu của khổ và phương cách diệt khổ và cho họ “thấy” chánh kiến…tạo cho mình một ngọn đuốc nhỏ dưới sự chỉ dạy của vị Thầy…”; Giúp chúng con và chúng sanh hữu duyên từ chỗ mù lòa “không thấy ánh sáng, quỷ nhãn chỉ thấy tối tăm” thoát khỏi “vòng kiêm tỏa của luân hồi sanh tử”; vị Thầy đã từ bi cứu giúp biết bao học trò,đệ tử vô minh tà kiến, có người “thập tử nhất sính” để họ đạt được An lạc đời này(hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội), hướng tới Cực lạc đời sau. Lợi lạc mang lại là vô song, nên tới nay đệ tử, học trò của vị Thầy đã có mặt ở 164 nước trên thế giới; trong đó có những người là giáo sư, tiến sĩ Phật học, Thượng tọa ở những nước được coi là “cái nôi” của đạo Phật đã tới Mật gia xin được làm học trò của vị Thầy. Hầu hết đệ tử, học trò(hơn 90%) đều có niềm tin, tuân theo lời dạy, luôn biết ơn và tri ân vị Thầy; Nhưng đáng hổ thẹn thay còn số ít(vài phần trăm) đệ tử, học trò vì ngã mạng cao ngất, tráo trở, lật lọng, hèn nhát mang đậm bản chất loài quỷ của những kẻ phản đồ, xấu xa, vô liêm sỉ đã buông những lời ác ngữ, vu oan giáo họa, thóa mạ vị Thầy. Con mong những kẻ đón mạt, ăn cháo đá bát, vong ân bội nghĩa này sớm quán xét bản thân mà dừng lại những hành vị tạo ác nghiệp để tránh hậu quả thảm khốc; Bởi tội phỉ báng Đạo sư theo lời chỉ dạy của Ngài Tịch Thiên thánh giả khẳng định “bao lâu khởi niệm xấu ác với một Đạo sư, bấy lâu đọa địa ngục”.
  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngô.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid – 1 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 20. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư Hà Nội: Kẻ mù không thấy ánh sáng, quỷ nhãn chỉ thấy tối tăm. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của tác giả đã viết bài cảm niệm, tựa như một đóa hoa đạo pháp kính dâng lên vị Thầy trong ngày tôn sư trọng đạo theo tinh thần Pháp là cuộc sống.
  Con cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe, thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết ” Thư Hà Nội: Kẻ Mù Không Thấy Ánh Sáng, Quỷ Nhãn Chỉ Thấy Tối Tăm:”. Với những dòng chia sẽ cảm niệm và sự biết ơn vị Thầy đã từ bi chỉ dạy, hướng dẫn để trang bị trách pháp nhãn làm hành trang để đi đến bến bờ giải thoát. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi kham nhãn chỉ dạy cho chúng con.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh không
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani padme hum!

 22. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ đọc bài thư Hà Nội: “Kẻ mù không thấy ánh sáng Quỷ nhãn chỉ thấy tối tăm” trên tinh thần pháp là cuộc sống trong ngày 20/11.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om manipadme hum.

 23. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con rất hoan hỷ những dòng cảm niệm chia sẻ bài viết của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng : Thư Hà Nội,; Kể Mù Không Thấy Ánh Sáng, Quỹ Nhãn Chỉ Thấy Tối Tăm.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 24. Mật Dũng Tấn says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc trong Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bênh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ khi được thấy những minh chứng khẳng định quyền tác giả về sản phẩm trí tuệ của vị Thầy cùng những chia sẻ của các đạo hữu nước ngoài. Sự vi diệu, sự lợi lạc từ Yoga Thanh Trí do Thầy phát kiến phổ truyền không chỉ những học trò đệ tử trong nước từng được trải nghiệm qua mà có cả các đạo hữu nước ngoài đã nhận được những lợi ích từ Yoga Thanh Trí mang lại, thể hiện qua nhiều bài viết, comment còn để lại trên chanhtuduy.com qua đó con càng thêm tăng trưởng niềm tin và tán thán trí tuệ của Thầy, người đã gieo mầm giải thoát đến khắp năm châu, giúp chúng sanh nhận được sự lợi lạc từ sản phẩm trí tuệ của vị Thầy không bị ngăn ngại bởi bất cứ sự áp đặt hà khắc,định kiến, mà luôn gắn liền pháp là cuộc sống khiến chúng sanh rất thoải mái trong thực hành pháp dù cuộc sống bộn bề thế sự,nhưng không cần dời bỏ thế sự vẫn có thể tu tập giải thoát ngay chính đời sống thường nhật, vẫn có được thành tựu tâm linh nhờ có phương pháp của vị Thầy,như Ngài Lục Tổ Huệ Năng đã dậy “Lìa cuộc sống mà tầm cầu giác ngộ, chẳng khác chi tìm sừng thỏ lông rùa” con cảm tạ ơn Thầy đã ban ánh sáng chánh kiến giúp chúng con vượt thoát khổ đau ta bà, tìm về thành phố giải thoát dưới sự chỉ dạy của Thầy, con xin tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã không dừng mỏi trên bước đường hoằng pháp độ sanh.
  Trong bầu trời ánh sáng chánh kiến Phật đà vẫn còn những kẻ mù không thấy được ánh sáng chánh kiến,quỷ nhãn chỉ thấy và ưa thích bóng tối, lấy sự lạnh lẽo tối tăm đau khổ luân hồi nhằm che đậy xoa dịu đi sự đốt cháy sai sử của bát phong, của tự ngã,vô minh,khiếm khuyết tuệ tri chánh kiến Phật đà để rồi gây ra bao nhiêu nghiệp ác khi gieo nhân bất kính vị Thầy lòng đầy sân hận, bản chất vô ơn, tập khí ghanh tị,đố kỵ tự ngã căng phồng, chỉ biết đổ lỗi,vu vạ, còn cuồng ngôn loạn trí cho rằng vị Thầy “ăn cắp” phát kiến tâm linh, chúng không lục lại não bộ của mình rằng trong thời gian trước khi chúng bị đuổi ra khỏi Mật Gia, chính vị Thầy đã từng tác pháp chiếu quang, bảo vệ sản phẩm trí tuệ của Thầy khi bị bọn tà sư danh tăng chức sắc, trí thức dởm “ăn cắp” sản phẩm trí tuệ của Thầy để làm vòng hoa trang hoàng cho tự ngã sau đó còn “luộc sách” của Thầy để kiếm sống qua ngày và chúng đã câm như hến,thử hỏi ai là kẻ ăn cắp?,ai là bậc trí? mọi ng đã có thể tự trả lời, qua hành trạng của những kẻ quỷ mang thân người cho chúng con thấy được chúng như chiếc hang quay về hướng bắc là kẻ mù chánh kiến,cặp mắt tật nguyền tuệ tri chánh kiến Phật đà, sợ hãi ánh sáng chánh kiến dọi vào làm nhức nhối nên chúng chọn lựa sống trong bóng tối tà kiến khổ đau luân hồi chứ không phải ánh sáng chánh kiến Phật đà không từ bi chiếu sáng tới với họ.
  Đệ cảm ơn pháp huynh đã chia sẻ bài viết ạ.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của huynh , qua bài này Mật Thúy cũng đồng ý với suy nghĩ của huynh rằng vị Thầy ngày luôn từ bi với tất cả chúng sanh nên ngày đã phát kiến ra lúc diệu pháp môn để chúng con chúng sanh để thực hành và đi trên con đường này đến thành phố giải thoát một cách rất tốt con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 27. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết Thư Hà Nội: Kẻ mù không thấy ánh sáng, quỷ nhãn chỉ thấy tối tăm.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm của tác giả trong bài viết. Chia sẻ trong bài viết cho con thấy rõ được sự lợi lạc của những phát kiến tâm linh của vị Thầy giúp cho chúng sanh hữu tình ứng dụng vào đời sống dễ dàng mà hiệu quả, đổi trị với bát phong để được an lạc đời này cực lạc đời sau. Sự thực ấy được thể hiện nhiều trên các bài viết của chúng sanh khắp năm châu. Vị Thầy chân chính người dẫn dắt ta vượt qua vòng xoáy luân hồi sinh tử, trang bị cho ta chánh kiến để làm hành trang về thành phố giải thoát ở đời này không dễ thấy. Thật đáng tiếc cho ai kia bị ngụp sâu bởi tà kiến nên chỉ thấy tối tăm.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 28. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết trên tinh thần Pháp là cuộc sống của đạo huynh Cao Diệu Diệu Diệu Hằng.
  Con cảm ơn vị Thầy đã mang lại sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh qua tâm pháp Thanh Trí.
  Con cảm ơn đạo huynh Diệu Hằng đã viết bài. Cầu nguyện gia đạo huynh luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện.
  Con cầu nguyện vị Thầy sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đất nước sớm vượt qua hậu quả của thiên tai địch họa.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 29. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con thật hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ cảm niệm thật sâu sắc của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om Mani padme hum

 30. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Nhìn những học trò nước ngoài sùng mộ chỉ khiến các phản đồ thêm nhục nhã. Những đệ tử sẽ được an lạc đời này, cực lạc đời sau còn học trò sẽ được an lạc cả hai thời chỉ cần sùng mộ vị Thầy. Con cảm tạ Thầy đã đem lại lợi lạc cho chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ!
  Om mani padme hum !

 31. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc thư Hà Nội của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng rồi ạ.
  Những sáng tạo của thế gian luôn mang lại hiệu quả thiết thực, giúp nâng cao chất lượng ngành nghề và cuộc sống… như đạo huynh đã chia sẻ.
  Qua đó giúp con nhận ra rằng, “Chánh kiến” là cái thấy (trạch pháp nhãn nhà Phật) của chân lý cao cả, như ngọn đuốc soi sáng giúp người tu không bị lệch quỹ đạo chánh pháp, điều này Bồ tát Lòng Thọ đã khuyến cáo trong thư gửi bằng hữu Hoàng Đế rằng : “Hãy theo chánh kiến nếu mong cõi cao và giải thoát, vì dù cho những người làm nhiều hành vi phước đức nhưng ngang qua tà kiến cũng sẽ có những hậu quả kinh khủng”. Những phát kiến tâm linh của vị Thầy, trong đó “Chánh kiến quang minh tam muội” giúp chúng con trang bị “Trạch pháp nhãn” nhà Phật để nhận biết bản chất thật của sự vật, sự việc và hiện tượng.
  Ngược lại, đôi mắt trần tục, nhục nhãn, vốn mù loà trong tăm tối luân hồi. Dù có ý tưởng là “trích cú tầm chương” để vu khống nhưng đó là tâm niệm của quỷ nên chỉ thấy địa ngục luân hồi, bởi ngài Tịch Thiên Bồ tát đã khẳng định rằng: “Bao lâu khởi niệm ác với một Đạo sư, bấy lâu đoạ địa ngục”.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan .
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 32. Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ khi đọc những dòng cảm niệm của đạo huynh nhân ngày 20/11. Qua bài viết con hiểu rằng có được chánh kiến sẽ giúp chúng con, những người tu không bị lệch khỏi quỹ đạo chánh pháp.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn, uốn nắn con trên con đường tiến về đại lộ giải thoát.
  Đệ cảm ơn huynh đã viết bài viết giàu cảm xúc này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 33. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ, cùng với những cảm niệm tri ân đến vị Đạo sư Thanh trí, người đã phát kiến nên những tác phẩm trí tuệ dựa trên nền tảng trí huệ và giáo lý Phật đà, giúp cho dạy cho chúng con, cũng như tất cả chúng sanh hữu tình được thắp lên ngọn đuốc Chánh kiến thoát ra khỏi con đường luân hồi sanh tử, tìm về hạnh phúc chân thật nơi miền đất Tây phương cực lạc.
  Qua đó con hiểu được, người phàm phu với nhục nhãn sẽ không bao giờ nhìn thấy được ánh sáng của Chánh kiến, bởi vì đôi mắt phàm phu đó bị nhiễm màu “bát phong” và che lắp bởi bức tường “ngũ dục” của thế gian. Cho nên cái thấy của đôi mắt phàm phu cũng giống như kẻ mù không bao giờ thấy được ánh sáng. Và đó cũng tương đồng với quỷ nhãn của loài quỷ, chỉ nhìn thấy một màu tối tăm, bởi vì loài quỷ không bao giờ có được Chánh kiến, với bản chất luôn gây hại, lật lộng, tráo trở và vô ơn, nên ánh sáng Chánh kiến sẽ làm cho loài quỷ luôn khó chịu, loài quỷ không chịu nổi và phải tránh xa. Cũng vậy, đối với những loài quỷ mang thân người nhờ duyên lành kiếp trước.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy sẽ vượt qua mọi khó khăn.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om ah hum.

 34. Mật Huệ Liên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trụ thế lâu dài của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 35. Mật Diệu Trang says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh bồ đề tâm của vị Thầy đã luận giảng minh bạch dựa trên luận cứ, luận chứng phật đà giúp chúng con hiểu được sự hiện hữu của khổ và phương cách diệt khổ và cho chúng con thấy được ánh sáng chánh kiến vừa đủ để bản thân tự tạo cho mình một ngọn đuốc nhỏ dưới sự chỉ dạy của Thầy dẫn dắt chúng con chúng sanh thoát khỏi vòng kiềm toả của luân hồi sinh tử.
  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con nguyện cầu cho tất cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh
  Om mani padme hum .

 36. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho thiên tai dịch bệnh sớm dứt trừ.
  Om Mani padme hum!

 37. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 38. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc Thư Hà Nội của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng rồi ạ.
  Qua bài viết con hiểu được có được chánh kiến giúp chúng con có cuộc sống thong dong an.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi trí tuệ phát kiến bộ môn yoga thanh trí cho chúng diễn tập thực hành,phù hợp với cuộc sống bận rộthế gian,không ràn buộc không gian thời gian,dễ thực hành,mang lại lợi lạc vô song.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 39. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Những phản đồ dùng tâm thức tăm tối để đặt điều vu khống. May mắn hơn ngoại đạo nhưng vẫn làm phản, có khổ đau như người khác đâu nhưng tự mình làm phản giờ tự chuốc lấy .
  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn!
  Om mani padme hum !

 40. Mật Quảng Lượng says:

  Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vÌ lợi lạc của tất cả chúng sanh và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp!
  Con cầu nguyện cho bản thân và các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, tinh tấn thực hành và trường dưỡng lòng sùng mộ Đạo sư!
  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Con cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om Mani Pahm Hum!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status