Jun 20, 2021

Posted by in Lá thư người tâm đạo, SONG NGỮ ANH VIỆT | 52 Comments

Thư nước Mỹ: CHÚ CHÓ VÀ ẢNH PHẬT

Kính bạch Thầy!

Con xin được chia sẻ đôi điều nhân dịp con đọc bài viết này (Ánh sáng cuối đường hầm). Con lớn lên trong một đình không đi nhà thờ và không liên quan gì đến tôn giáo. Vì cha mẹ con như vậy nên từ nhỏ con không biết gì về tôn giáo. Nhưng cha mẹ của con luôn tốt với chúng con. Khi có việc gì xảy ra, cha mẹ con không bắt buộc con và anh trai con phải làm theo ý họ mà chúng con được lựa chọn theo mong muốn của mình. Con luôn được làm theo những gì con cho là đúng và những điều con người được làm. Dù cha mẹ con không đi nhà thờ, nhưng họ cho phép chúng con đi nhà thờ với bạn bè. Vì vậy, nếu bạn bè rủ chúng con đi, họ không bao giờ ngăn cản chúng con. Con còn nhớ lần đầu tiên con đi nhà thờ là khi con lên 7 tuổi, và khi ấy bạn bè con rủ con đi, con hỏi cha mẹ liệu con có được đi không, cha mẹ con trả lời là đương nhiên con được đi. Cha mẹ con còn chuẩn bị cho con bộ váy đẹp để đi cùng bạn bè. Con luôn luôn vui vẻ. Thời gian đó con không đi nhà thờ nhiều, con chỉ đi vào kì nghỉ hè vào khoảng 1 tuần và thời điểm đó con đến nhà thời để chơi với bạn bè.

Tantra Aradhana (Kim Johnson)

Con lớn lên cùng với lớp học ở nhà thờ một tuần một lần. Đến khi con lớn hơn, con muốn chơi đùa cùng bạn bè bằng cách đi trượt tuyết, đi bơi, đi mua sắm nên con không còn đến nhà thờ nhiều nay về sau. Khi con 30 tuổi, con quay lại thói quen đi nhà thờ khoảng 1 năm. Nhưng đó không còn là những điều con muốn nữa. Ở nhà thờ, người ta bảo con phải sống như thế nào. Thậm chí họ còn bảo con cách bầu cử như thế nào và phải đưa họ bao nhiêu. Vì vậy, con chỉ đến đó và làm theo cách của riêng con. Con giúp đỡ những người đang gặp khó khăn. Con đã làm điều này từ khi con còn nhỏ. Con có thể cho đi mọi thứ để giúp đỡ người khác, đặc biệt là giúp bạn bè và người thân của họ bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid 19 năm nay. Con không làm được nhiều. Chúng con bị giãn cách xã hội, bị phong tỏa do covid nên con chỉ giúp đỡ những điều thiết yếu và con thấy vui vẻ với điều đó.

 

Những điều này làm con bị cuốn hút với Đạo Phật và Đức Phật nhiều hơn. Con bắt đầu đọc những lời dạy của Đức Phật và khi con càng đọc, con càng thấy những lời dạy ấy thật ý nghĩa, ý nghĩa hơn những gì con đã học trong nhà thờ rất nhiều, ý nghĩa hơn những lời dạy trong kinh sách. Chỉ cần đọc những lời dạy của Đức Phật con thấy thật bình an. Sau đó, bà con qua đời và bố con gửi cho con một vài thứ bà để lại. Con vui vẻ nhận những vật kỷ niệm bà để lại dù con không mong chờ điều đó. Trong hai món quà cha con gửi cho con là tượng Phật và món quà này làm con nghĩ nhiều đến đạo Phật.

 

Sau đó không lâu, con bắt đầu tìm kiếm về đạo Phật trên Facebook và con tham gia vài nhóm về đạo Phật, con hỏi và học cũng như đọc nhiều hơn. Sau đó, con có đặt một câu hỏi trên nhóm là làm thế nào để con thực hành Phật pháp. Và mọi người đã đọc và đưa ra ý kiến. Con hoan hỷ với mọi lời giải thích mọi người dành cho con. Đó cũng là cách con và đạo hữu Violet quen nhau. Đạo hữu ấy rất tốt và là người bạn chân thành. Đạo hữu ấy kiên nhẫn chia sẻ với con. Con bắt đầu mua sách về đọc để hiểu nhiều hơn về Đức Phật. Con rất thích đọc những quyển sách về đạo Phật. Con cảm thấy bình an hơn nhiều từ khi con bước đi trên hành trình này. Con cảm nhận được sự bình an nội tại và những niệm tưởng tích cực trong con. Con chia sẻ những điều này với chị họ của con. Chúng con không sống chung một bang. Khi con nói con thích học đạo Phật, chị ấy đã cười lớn và nói rằng chị ấy cũng đọc và học theo đạo Phật. Và điều thú vị là cả hai chúng con đều tìm hiểu về đức Phật và chúng con không biết rằng, chúng con tìm hiểu về đạo Phật cùng thời điểm.Vì vậy, con và chị họ con thường xuyên trao đổi về Phật pháp. Thật thú vị khi ngẫu nhiên cả hai chúng con đều thích Phật pháp cùng thời điểm. Trên hành trình này, con dần xả ly được nhiều điều. Con bị thu hút bởi nhiều điều mà con không thể lý giải được. Con được nhiều người yêu quý và cho con kẹo bánh và những đồ trang sức nho nhỏ bán ngoài chợ. Vì không muốn mất lịch sự , không muốn làm tổn thương người khác nên con đã nhận những món quà nhỏ đó và để trong phòng của con.

Tantra Aradhana (Kim Johnson) cùng chị họ và các cháu

Con học đạo Phật một cách từ từ và những bài viết của Thầy mà đạo hữu Violet gửi cho con thực sự giúp con rất nhiều. Những bài viết đó quá tuyệt vời và những lời dạy của Thầy thật đẹp, ý nghĩa. Con thích những bức ảnh trong bài viết của Thầy. Con nhìn thấy hình ảnh những chú mèo đáng yêu trong bài viết. Con rất yêu động vật. Con có một chú chó tên là Harley và với con, chú chó ấy cũng là một “người theo đạo Phật”. Chú chó rất thông minh và hiểu chuyện. Chú chó ấy thích những buổi lên lớp và thích nghe giọng của đạo hữu Violet chia sẻ. Có lần con nói với chú chó ấy rằng tối nay có lớp học đấy. Chú chó lên giường và thư giãn. Chú chó của con được gần 7 tuổi và hay phản ứng mạnh với tiếng động, tiếng ồn như tiếng xe phóng nhanh hay ai đó lớn tiếng bên ngoài. Nhưng khi nghe giọng đọc của đạo hữu Violet, những tiếng ồn bên ngoài không còn làm chú chó bận tâm nữa; và sau khi lớp học kết thúc, chú chó của con thư giãn rất bình yên.

Thầy và những chú mèo ở Mật Gia

Chú cho tên là Harley

Chú chó của con thư giãn rất bình yên!

Với con, một ngày nếu chỉ có mình con và chú chó ở nhà thật tuyệt vời. Khi mẹ con và người cùng phòng ra ngoài với chú chó của họ. Chú chó của con cảm thấy khó chịu với họ và sủa, con liền nói với nó: con có yêu đức Phật không? Và con lấy ảnh Đức Phật trong túi của con ra cho chú chó ấy xem và nó hôn lên ảnh Đức Phật rồi nằm im nghe nhạc Phật pháp. Con hiểu rằng con đang đi đúng đường và con mong ước mình được học thêm về Đạo Phật nhiều hơn nữa vì đạo Phật đã giúp đỡ con rất nhiều.

Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy con.

Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy con!

Om mani padme hum.

Nhân dịp đại nhật Thánh lễ Đạo sư Liên hoa sanh, con thành tâm cảm tạ ơn Thầy.

Cầu nguyện đại dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.

Tantra Aradhana (Kim Johnson)

CAO DIỆU DIỆU HẰNG (Việt dịch)


 

 

 

 

 

 

 

 1. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc “Thư nước Mỹ : CHÚ CHÓ VÀ ẢNH PHẬT” rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài viết chia sẻ của đạo hữu khi đã tìm được sự bình an nội tại của mình từ Đạo Phật và được cảm thấy lời Phật dạy thật ý nghĩa và ý nghĩa hơn những gì được học trong Nhà thờ thông qua những bài viết luận giải của vị Thầy. Nhất là đạo hữu có được chú chó cũng theo Đạo Phật, hôn lên ảnh Đức Phật và nằm im nghe nhạc Phật pháp.
  Con hoan hỷ thiện hạnh Việt dịch và công đức hoạt dụng Bồ đề tâm của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng, nhằm giúp cho hữu duyên trên thế giới được học Yoga Thanh Trí thông qua vị Thầy để đời này an lạc, đời sau cực lạc.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .
  Om Mani Padme Hum .

 2. Mật Chánh Hưng
  Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc lát thư được dịch bởi huynh Cao Diệu Diệu Hằng ạ. Con hoan hỷ khi chanhtuduy ngày càng lan tỏa đến các bạn bè quốc tế, để cho nhiều người có thể thực hành Phật phát 1 cách dễ dàng, tích tập công đức hàng ngày ạ. Trong bức thư có hình ảnh chú cho Harley, quả thật là yên bình, con mường tượng được hình ảnh của bạn đọc và chú chó của bạn thư thái như thế nào sau khi nghe bài của huynh Violet.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ sách tấn, uốn nắn con trên con đường tiến đến đại lộ giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 3. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ, cảm niệm chân thành của đạo hữu trong bài viết. Thật vui vì đạo hữu ấy đã có duyên lành với Phật Pháp, tiếp cận được với chánh pháp. Con hoan hỷ với những cảm nhận của đạo hữu ấy khi thấy được Phật Pháp gần gũi với cuộc sống, ý nghĩa với cuộc sống của chính mình. Con cũng hoan hỷ với công đức hoạt dụng Bồ đề tâm của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng, giúp cho chúng sanh hữu duyên trên khắp thế giới có cơ hội được tiếp cận với chánh pháp, biết được tới những lợi ích của Tâm pháp Thanh Trí. Từ đó, chúng sanh khắp nơi có cơ hội đạt được “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu trong bài viết được hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu tan.
  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư từ nước Mỹ: CHÚ CHÓ VÀ ẢNH PHẬT .
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu từ nước Mỹ thông qua bản dịch từ đạo hữu Cao Diệu Diệu Hằng. Thật ơn phước cho đạo hữu ấy đã cảm nhận được nguồn ánh sáng chánh kiến Phật đà , thông qua những lần tiếp xúc đạo hữu Violet từ những bài pháp của vị Thầy trên trang mạng Chanhtuduy, mặc dù trước đó đạo hữu cũng đã từng đến nhà thờ để nghe giảng kinh , tuy nhiên vẫn không thể cảm hóa được đạo hữu trên con đường tìm cho mình một tâm thanh tịnh .
  Mãi đến khi bà của đạo hữu qua đời , để lại cho đạo hữu một tấm ảnh Đức Phật, mọi khởi duyên từ đây đã giúp cho đạo hữu tịnh tiến sâu hơn về đạo Phật , nhất là chú chó Harley dường như đã gieo duyên với đạo Phật từ nhiều kiếp trước nên kiếp này được tháp tùng với chủ , trong mỗi lần được đàm đạo với Violet , thậm chí còn hôn lên tấm ảnh Đức Phật, thật vi diệu bởi ánh sáng chánh kiến quang minh từ những bài pháp của vị Thầy, Tổ sư dòng phái Thanh Trí đã giúp cho đạo hữu tìm được cội nguồn của Đức Phật và sự tĩnh thức để tìm đến bến bờ an lạc .
  Con hoan hỷ với công đức hoạt dụng Bồ đề tâm của đạo hữu Cao Diệu Diệu Hằng đã góp phần gieo duyên cho chúng sanh hữu tình, dù trong hay ngoài nước , giúp họ có được thuận duyên để đọc và comment bài trên Chanhtuduy, được tiếp cận ánh sáng chân chính theo quỹ đạo nhà Phật, ngõ hầu mang đến an lạc đời này , cực lạc đời sau , nhất là tạo được tâm quân bình trong thời điểm đại dịch này .
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trụ thế dài lâu và thân tâm an tịnh.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đạo hữu và chú chó Harley luôn tinh tấn trong thực hành pháp và được nghe nhiều bài pháp , thông qua Violet .
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 5. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 6. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với những chia sẻ chân thành của đạo hữu trong bài này cùng với đó là niềm hoan hỉ khi ánh sáng chánh kiến vị Thầy chuyển hoá vào những phát kiến tâm linh giúp chúng sanh khắp nơi dễ dàng tiếp cận và bước chân vào con đường tu tập làm lợi lạc cho chính mình và nhiều chúng sanh. Con xin tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã tích cực hoạt dụng Bồ Đề tâm dụng gieo duyên cho nhiều bạn đọc nước ngoài biết đến chanhtuduy.com , có duyên lành với vị Thầy tìm được nơi nương tựa chân thật . Vị Thầy đã và đang nhiệt huyết, nhiệt tâm đem ánh sáng chánh pháp sự tinh tuý của Đạo Phật đến những vùng đất mới vùng đất tăm tối nơi Phật pháp ít phát triển giúp chúng sanh nảy mầm hạt giống Bồ đề vị Thầy gieo để có cơ hội lìa mê về giác tiến đến sự giải thoát tối thượng.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 7. Mai Trầnk says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đọc hết bài rồi ạ, con cảm ơn Thầy ,
  Con cầu nguyện chúng sanh tiêu trừ bệnh tật thành tựu hạnh phúc &phật tánh,

 8. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với sự chia sẻ từ một đạo hữu đến từ nước Mỹ, khi đạo hữu ấy bắt đầu thích thú với những lời dạy của Đức Phật trong con đường giải thoát và cảm thấy những lời dạy đó thật ý nghĩa và mang đến sự lợi lạc cho đạo hữu ấy trong cuộc sống.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng, đã noi gương thân giáo của vị Thầy trên con đường hoằng dương chánh pháp, phổ truyền giáo pháp Thanh Trí đến cho chúng sanh hữu tình.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi thân giáo trên con đường hành Bồ tát đạo, giúp chúng sanh lìa mê về giác.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 9. Mật Tấn Sơn
  Mật Tấn Sơn says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoản hỷ với những chia sẻ của đạo hữu trong bài viết về những cảm nhận khi thấy được sự gần gũi của Phật pháp với cuộc sống.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn chúng con.
  Con cầu mong sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sinh.
  Con cầu mong tất cả chúng sinh tĩnh thức vơi trạng thái giác ngộ.
  Con cầu mong đại dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 10. Mật Thúy
  Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với thiện hạnh dịch bài viết sang tiếng việt của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng , Mật Thúy hoan hỉ với những chia sẻ của đạo và cũng hoan hỉ khi đạo hữu đã tiềm được vị Thầy và bắt đầu con đường Phật pháp của mình cũng Vị Thầy .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 11. Mật Hoa Tâm (Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng 10tuổi) says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 12. Mattinhphap says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Cao Diệu
  Diệu Hằng đã dịch bài viết này sang tiếng Việt.Và chúc mừng
  đạo hữu đã tìm ra con đường Đạo Phật được truyền cảm lời
  Thầy dạy thật ý nghĩa cao quý hơn những gì mà đạo hữu đã đi học
  trong nhà thờ.Thể nghiệm qua con Chó vẫn tiếp nhận được từ trường
  thanh tịnh qua nghe truyền tải nhạc Phật Pháp.
  Con hoan hỉ tán thán công Đức từ bi trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy
  bậc Tuệ Tri Thức.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh
  Con cầu nguyện đại dịch sớm được qua mau
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

 13. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Con xin hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu ấy và chúc mừng cho đạo hữu đã tìm được vị Thầy và bắt đầu con đường tu tập của mình
  Con xin tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã chuyển ngữ và gieo nhân duyên cho đạo hữu ấy
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 14. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã dịch bài viết qua tiếng việt ạ. Con hoan hỷ khi đạo hữu ấy đã được hạnh ngộ vị Thầy và tìm ra con đường đến với Phật pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 15. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết chia sẻ mộc mạc, nhẹ nhàng về nhân duyên đến với đạo Phật của đạo hữu Tantra Aradhana qua bản Việt dịch của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng.
  Qua bài, con ấn tượng nhất về hình ảnh chú chó Harley của đạo hữu ấy. Con hoan hỷ khi không chỉ đạo hữu Tantra Aradhana có duyên lành tiếp cận tâm pháp Thanh Trí mà chú chó Harley cũng được tiếp cận gián tiếp tâm pháp Thanh Trí qua việc nghe giọng đọc của đạo hữu Violet, nằm im nghe nhạc Phật Pháp. Con cảm niệm đó là nhân lành để chú chó ấy được thác sanh làm người sau này tiếp tục mối duyên lành với đạo Phật.
  Con hoan hỷ với sự lan tỏa của Tâm pháp Thanh Trí đến chúng sanh hữu duyên. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy. Con hoan hỷ tán thán công đức của đạo hữu Violet.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã dịch bài. Đệ cầu nguyện huynh thành tựu mọi ước nguyện chính đáng, thong dong trên đạo lộ Giải thoát.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 17. Mật Thái Xuyên
  Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ đọc bài viết này ạ.
  Con xin tán thán công hạnh trí tuệ cùng Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến và phổ truyền tâm pháp Thanh Trí đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh hữu tình. Con hoan hỷ với sự phát triển của Mật Gia Song Nguyễn hiện nay, ngày càng có nhiều bạn đọc người nước ngoài tán thán trí tuệ của vị Thầy và mong muốn được nương tựa nơi vị Thầy. Con hoan hỷ với duyên lành của đạo hữu Tantra Aradhana được biết đến vị Thầy cùng tâm pháp Thanh Trí thông qua chanhtuduy.com . Con xin tán thán thiện hạnh chia sẻ pháp và việt dịch bài viết của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng.
  Con cẩu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 18. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ với những lời chia sẽ chân thành của đạo hữu Tantra Aradhana qua bản chuyển ngữ của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm về lợi lạc đạo hữu nhận được từ khi được đến với Phật pháp và đặt biệt là được kết nối với vị Thầy, vị Tổ sư dòng Thanh Trí qua sự gieo duyên của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng. Không chỉ bản thân đạo hữu đã dần tìm được sự bình an nội tại và những niệm tưởng tích cực mà người bạn nhỏ Harley cũng được gieo duyên, nhận được thư giãn bình yên cũng như tương lai sẽ được thác sanh vào cõi người tiếp tục tu tập.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh, công đức của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng noi theo giường hoạt dụng Bồ đề tâm của vị Thầy, gieo duyên đến các đạo hữu trên thế giới để mọi người cũng được nhận lợi lạc từ Pháp, từ việc được thân cân bậc Tuệ tri thức trong đời này thông qua Yoga Thanh Trí.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Aradhana rồi ạ. Con hoan hỷ với tinh thần Bồ đề tâm của huynh Cao Diệu Diệu Hằng khi đã gieo duyên được tới nhiều các đạo hữu nước ngoài muốn tìm hiểu và theo học Phật pháp, để từ đó nhiều hơn nữa những chúng sanh ở khắp nơi trên thế giới được biết đến và theo học đúng vị Thầy tâm linh. Rào cản về khoảng cách địa lý, ngôn ngữ không còn là trở ngại, chỉ cần chúng ta đều có chung một vị Thầy, cùng một lòng sùng mộ và ý chí theo học Phật pháp chân chính.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 20. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Aradhana, được bình an trong cuộc sống và những niệm tưởng tích cực, khi đọc những lời dạy của Đức Phật.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng, nôi theo gương Thầy phát bồ đề tâm gieo duyên đến các đạo hữu muốn tìm hiểu và học Phật.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Hoa Pháp ( 10 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Chân Tính (14 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 23. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ khi đọc bài ” Thư nước Mỹ : Chú Chó và Ảnh Phật ” của đạo hữu Tantra Aradhana thông qua bài việt dịch của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng. Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành về nhân duyên đến với đạo Phật của Tantra Aradhana. Từ khi có duyên lành biết đến chánh pháp, đạo hữu Tantra Aradhana đã tìm được sự bình an nội tại và những niệm tưởng tích cực. Con xin tán thán công đức hoạt dụng Bồ đề tâm của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã noi gương vị Thầy làm lợi lạc cho chúng sanh.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 24. Mật Chi says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!
  Con hoan hỷ khi ngày càng có nhiều chúng sanh trên thế giới biết đến chanhtuduy. com biết đến vị Thầy.
  Con hoan hỷ với đạo hữu Tantra Aradhana đã tìm được cho mình cho mình con đường tiếp cận với chánh pháp.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
  Om mani padme hum

 25. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư nước Mỹ: Chú chó và ảnh Phật” của đạo hữu Tantra Aradhana rồi ạ. Con hoan hỷ với những cảm niệm và chia sẻ của đạo hữu về vị Thầy và đạo Phật.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con và phổ truyền Tâm pháp Thanh Trí.

  Đệ hoan hỷ tán thán công đức thực hành Bồ đề tâm dụng của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 26. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc Thư nước Mỹ của đạo hữu Tantra Aradhana với những cảm niệm mộc mạc chân thành nói lên niềm hạnh phúc tự tâm khi đạo hữu được tiếp cận với Đạo Phật và đạo hữu đã cảm nhận được niềm hỷ lạc từ lời Đức Phật dạy thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy đã hạ tầng ngữ nghĩa, nhờ lòng từ bi, trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy, Phật pháp chở nên gần gũi với chúng sanh hơn,cụ thể là trường hợp đạo hữu Tantra Aradhana đã cảm nhận được và chia sẻ.

  Qua đó con hiểu rằng thần lực thanh tịnh của chư Phật Thánh chúng bao trùm khắp hư không sẽ phát dụng không ngăn ngại với chúng sanh tâm thành hướng Phật nơi nào có chánh pháp Phật đà, có Tâm Pháp Thanh Trí lục diệu pháp môn bộ môn khoa học biện chứng tâm linh do vị Thầy phát kiến phổ truyền dựa trên nền tảng trí tuệ Phật đà thì nơi đó có hỷ lạc, có an vui hạnh phúc và lan tỏa từ quang, tuệ quang thanh tịnh của bậc giác ngộ đem lại sự tốt đẹp, ý nghĩa, nguồn cảm hứng cho người học giáo pháp Phật đà, và còn được đón nhận tâm thái tích cực tràn đầy năng lượng giúp đời sống thăng hoa, khiến cho không chỉ riêng con người mà còn lan tỏa đến chúng sanh muôn loài không chỉ riêng cảm nhận mà sẽ là đón nhận an vui hạnh phúc hỷ lạc tròn đầy trong hồng ân Tam Bảo.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi phát kiến và phổ truyền Yoga Thanh Trí, nhờ vào giáo pháp đúng, phương pháp đúng cùng phương tiện thiện xảo của vị Thầy,Thầy đã giúp chúng sanh khắp năm Châu không phân biệt chỉ cần tâm thành hướng Phật đều có được hạnh phúc Phật tánh,hỷ lạc nội tại,cực lạc tương lai nhờ Phật pháp vi diệu,Tâm Pháp Thanh Trí (Ngọc Như Ý)dưới bàn tay chế tác từ vị Thầy bậc Đạo sư-Tổ sư dòng Thanh Trí.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh,công đức hoạt dụng bồ đề tâm noi theo tấm gương vị Thầy lan tỏa chánh pháp Phật đà ngang qua Tâm Pháp Thanh Trí của vị Thầy phát kiến,đến với chúng sanh sanh hữu tình của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng và đệ cảm ơn đạo huynh đã dịch bài viết sang tiếng Việt ạ.

  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay

   • Mật Diệu Linh
    Mật Diệu Linh says:

    Kính bạch Thầy.
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
    Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
    Om Mani Padme Hum.

 27. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã dịch bài viết sang tiếng Việt. Con hoa hỷ khi đọc những dòng cảm niệm chân thành và niềm hạnh phúc nội tâm của đạo hữu Tantra Aradhana khi được tiếp cận những lời dạy của Đức Thế Tôn mà vị Thầy đã hạ tầng ngữ nghĩa phù họp với tính thời đại, dân tộc và quốc độ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 nhanh chóng được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

 28. Cao Diệu Nhuận Quang says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bức thư nước Mỹ: “Chú chó và ảnh Phật” của đạo hữu Tantra Aradhana rồi ạ. Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành và duyên lành đến với Phật pháp của đạo hữu ấy. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh Việt dịch và Bồ đề tâm của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Aradhana luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 29. Cao Diệu Đăng Tâm
  Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với duyên lành của đạo hữu Tantra Aradhana được hạnh ngộ vị Thầy, con hoan hỷ với thiện hạnh Bồ đề tâm của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã bồ đề tâm gieo duyên đạo hữu đến được chanhtuduy.com, tiếp cận với nguồn sáng chánh kiến, với bộ mô Yoga Thanh Trí tuyệt vời. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy đã sử dụng phương tiện của thời đại 4.0 giúp những bạn đọc dù xa xôi về địa lý, dù khác về ngôn ngữ, quốc độ không bị ngăn ngại khi học pháp, không bị ngăn ngại khi được kết nối với vị Thầy, bậc Tổ sư của dòng phái Thanh Trí. Con hiểu rằng, những bài viết trên chanhtuduy.com với đủ góc cạnh, được hạ tầng ngữ nghĩa lại sống động sắc màu cuộc sống, sự để tâm của vị Thầy tới mỗi học trò nhỏ trong từng comment đã truyền cảm hứng cho đạo hữu đến với chánh pháp, có niềm tin nơi Thầy, Phật, Pháp, Tăng, có được bình an từ bên trong. Con cầu nguyện cho ngày càng nhiều chúng sanh có duyên lành đến được chanhtuduy.com. Cầu nguyện cho niềm tin và lòng sùng mộ nơi chúng con như hạt mầm được trở thành cây cổ thụ trong tương lai.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 30. Mật Đức
  Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẽ của đạo hữu Tantra Aradhana
  về mối nhân duyên đến với đạo Phật và hành trình tiếp cận với chánh pháp được hạnh ngộ vị Thầy thông qua trang Chanhtuduy.com từ đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng.
  Qua bài viết con thấy thật ấn tượng về hình ảnh chú chó Harley của đạo hữu Tantra Aradhana.
  Con cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Aradhana ngày càng tinh tấn và trân quý mối duyên lành ngàn năm hy hữu này , từ đó ngày càng nhận được lợi lạc từ Tâm Pháp Thanh Tri ́ mang lại.
  Con hoan hỷ, tán thán thiện hạnh dịch sang tiếng Việt của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 31. Cao Diệu Nhất Nguyên
  Cao Diệu Nhất Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan nhỉ với những chia sẻ của đạo hữu Tantra Aradhana. Con hoan hỉ với sự quan tâm của đạo hữu ấy với Phật Pháp và Bộ Môn Yoga Thanh Trí.
  Con cầu nguyện cho những lớp học của viện ITA ngày càng thành công để tất cả chúng sanh hữu duyên, trong và ngoài nước được đón nhận sự lợi lạc.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Aradhana thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Nguyện cho đại dịch Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 32. Mật Hải Như ( 10 tuổi ) says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ
  Con cầu nguyện cho cho sức khỏe của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho virus corona sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 33. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chia sẻ của đạo hữu Tantra Aradhana về mối nhân duyên đến với Phật Pháp, và được vị Thầy chuyền dạy giáo Pháp, và bộ môn Yoga Thanh Trí, Tâm Pháp Thanh Trí để được an lạc đời này, cực lạc đời sau. Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã dịch bài viết này.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 34. Mật Tích . says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ với những chia sẻ cảm niệm sâu sắc của đạo hữu trong bài viết đã có duyên lành đến với đạo Phật
  Con hoan hỷ tán thán công đức trí tuệ bồ đề tâm của vị Thầy đã dùng hết tâm lực trí lực phổ truyền giáo pháp Thanh Trí cho chúng con và chúng sanh
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om mani padme hum

 35. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư từ nước Mỹ: Chú chó và ảnh Phật”.

  Con hoan hỷ khi với những dòng cảm niệm của Tantra Aradhana về duyên lành được tiếp cận với Phật pháp, đặc biệt là duyên lành được biết đến vị Thầy và đọc các bài viết trên chanhtuduy. Vì vậy mà đạo hữu Aradhana cảm nhận được sự bình an nội tại và những niệm tưởng tích cực.

  Con tán thán công hạnh của huynh Cao Diẹu Diệu Hằng đã hoạt dụng Bồ đề tâm một cách tích cực để gieo duyên chúng sanh được biết đến chánh pháp.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 36. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của đạo hữu Tantra Aradhana về con đường tiếp cận Phật pháp qua những bài học quý báu từ các bài pháp của vị Thầy ,thấy được sự bình an với niệm tưởng tích cực .
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã dịch bài viết.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy , vì lạc cho chúng sanh.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Aradhana đã viết bài.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 37. Mật Khánh Thảo
  Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ khi được đọc bài viết của đạo hữu Tantra Aradhana.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh cùa đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã gieo duyên để chúng sanh được biết đến Giáo pháp.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 38. Cao Diệu Giác Đăng
  Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc những chia sẻ của đạo hữu Tantra Aradhana từ nước Mỹ qua bản Việt dịch của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng. Con hoan hỷ với cảm niệm của đạo hữu Tantra Aradhana, từ một người mến mộ đạo Phật nay đã có duyên lành tiếp cận Yoga Thanh Trí do vị Thầy phát kiến, cảm nhận được sự bình an và tích cực trong cuộc sống và mong ước được học nhiều thêm nữa. Và cũng thật thú vị khi được biết về chú chó nhỏ Harley thông minh, hiểu chuyện, cũng “theo đạo Phật”. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm và trí tuệ vị Thầy đã mang đến tâm pháp lợi lạc, vượt qua những rào cản về quốc độ, thời đại, đem lợi ích và hạnh phúc đến rộng khắp chúng sanh hữu duyên. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức hoạt dụng bồ đề tâm của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 39. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc Thư Nước Mỹ : ” Chú Chó Và Ảnh Phật ” của đạo hữu Tantra Aradhana .
  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành đong đầy cảm xúc của đạo hữu Tantra Argentina. Hoan hỷ khi mà đạo hữu đã có duyên lành được tiếp cận với nguồn ánh sáng chánh pháp của Đức Phật thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy trên trang Chanhtuduy. com .
  Qua những chia sẻ của đạo hữu thì con được biết chú chó Harley thông minh và đáng yêu của đạo hữu cũng rất có duyên lành với đạo phật ,thích nghe nhạc về phật pháp .
  Qua đó con hiểu rằng : Trong cõi ta bà này có đủ loại chúng sanh : Súc sanh ,ngạ quỷ ,con người ,A tu la -và mọi chúng sanh đều như nhau ,đều là con Phật .Mọi vật đều có chu trình làm việc và vận hành khác nhau ,nhưng chung quy cũng chỉ là không .Bởi vì không có điểm khởi đầu ,cũng không có điểm kết thúc, như bánh xe luân hồi cứ quay mãi ,quay mãi trong vòng tròn trầm luân sinh tử đầy khổ đau .Vì vậy mới nói con người chúng ta có ba cái khó : ” Thân người khó đặng ,Phật pháp khó hiểu ,duyên lành khó gặp” đó là để cho kiếp con người không phải dễ ,mà khi có được kiếp người chúng ta ,lại bị duyên nợ tình đời lôi kéo nên phải có pháp Phật trong tay để tránh lầm đường lạc lối ,nhưng than ôi nguyên lý Phật pháp quá nhiệm màu ,cao siêu thâm thúy ,muốn hiểu được đâu phải dễ – Mà nhiều người muốn có duyên gặp phật pháp cũng không có ,bởi vậy mới nói duyên lành khó gặp. Chỉ có những ai có duyên lớn hội tụ cả ba cái khó thì vấn đề về cõi Phật chỉ còn phụ thuộc vào ý chí của bản thân mà thôi .
  Con hoan hỷ khi mà chúng con có được thân người quý hiếm và nhất là có được 8 tự do và 10 cảnh và hơn nữa lại có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy để tu tập chánh pháp để thoát khổ ,thoát ly sanh tử ,bất sanh ,bất diệt .Ơn phước đó ngẫm ra còn nặng gấp bao lần những ân tình ,ân nghĩa của hàng triệu triệu cuộc gặp gỡ với quyến thuộc chốn luân hồi trong vô lượng kiếp .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Aradhana đã viết bài chia sẻ .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu,hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ .
  Om Mani Padme Hum !

 40. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Tantra Aradhana đã chia sẻ trong bài viết khi đạo hữu có duyên lành được biết đến vị Thầy qua sự trợ duyên của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng, được tiếp cận với nguồn sáng Chánh pháp Yoga Thanh trí mang đến nhiều lợi lạc cho chúng sanh hữu tình.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khoẻ, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 41. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Thư nước Mỹ :Chú chó và ảnh phật.Con rất hoan hỉ với những cảm niệm chân thành và mộc mạc của đao hữu Tantra Aradhana trong bài viết.Chúc mừng đạo hữu đã có duyên lành gặp được vị Thầy và được tiếp cận với tâm pháp Thanh Trí qua sự trợ duyên của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của phật tánh.
  Cầu nguyên cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 42. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ tán thán công đức của huynh Cao Diệu Diệu Hằng dịch ngữ tiếng Việt.
  Con hoan hỷ chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Tantra Aradhana tìm thấy bình yên an lạc khi tiếp cận đến bộ môn yoga thanh trí.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 43. Quảng Lượng
  Quảng Lượng says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết ” Thư nước Mỹ: CHÚ CHÓ VÀ ẢNH PHẬT”, con hoan hỉ tán thán đạo hạnh của đạo huynh Tantra Aradhana cùng với công đức của đạo huỵn Cao Diệu Mật Hằng đã dịch bài ạ!
  Nhờ duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy mà con cũng đã được tìm hiểu đạo Phật nhiều hơn, đặc biệt là nhờ lục diệu pháp môn được vị Thầy phát kiến mà học trò chúng con ngày càng đạt được nhiều kết quả trên con đường Văn, Tư, Tu!
  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp!
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Con cầu nguyện cho bản thân và các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, tinh tấn thực hành tu tập và trường dưỡng lòng sùng kính Đạo sư!
  Con cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om Mani Pahme Hum!

 44. Nguyễn Huỳnh Ngọc Ngân says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Thật hoan hỷ với những chia sẻ về cảm niệm của đạo hữu Tanta Aradhana về chú chó và duyên lành biết đến Phật Pháp.
  Con xin tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã dịch bài viết sang tiếng Việt.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 45. Mật Chánh Cần
  Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm ơn huynh Tantra Aradhana đã viết bài chia sẻ ạ.
  Con cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã dịch bài viết ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 46. Mật Tấn Khải
  Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này.

  Con hoan hỷ đọc Thư Nước Mỹ ” Chú Chó Và Ảnh Phật” của đạo hữu Aradhana – Kim Johnson qua bản chuyển ngữ của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng. Con hoan hỷ với chia sẻ về mối nhân duyên của đạo hữu Aradhana – Kim Johnson đến với đạo Phật trên con đường tu học có cơ hội quý báu tiệp cận tri kiến Phật pháp đơn giản, hiểu quả thông qua bộ môn Yoga Thanh Trí (BIỆN CHỨNG KHOA HỌC TÂM LINh) đơn giản phù hợp với tính dân tộc, quốc độ, tính thời đại. Đức Phật dạy muốn tu tập giải thoát phải hội đủ 4 yếu tố: 1- Duyên lành, 2 – Nghiên tầm giáo điển và thực hành giáo pháp, 3- Niềm tin kiên cố,4- Thân cận Tuệ tri thức. hành trình đi đến giác ngộ, giải thoát dụng quỹ đạo Chánh pháp, nếu không có vị Thầy “Đạo sư” tâm linh chân chính chỉ dạy thì không ai có thể thực sự chỉ dạy cho ta phải làm gì để chặt đứt sợi dây neo cột chặt chúng con vào cuộc đời này, để chúng con đạt được giác ngộ trong những kiếp sống tương lai. Qua đó chúng con càng thêm nhận thấy trân quý, giá trị của giáo pháp hiếm như sao buổi sớm trong thời mạt pháp này, nhờ có ánh sáng trí tuệ, bồ đề tâm nơi vị Thầy chiếu soi chúng con, chúng sanh hữu duyên có được cơ hội tiếp cận được tuệ quang Phật đà, nguồn sáng tối thượng từ Tuệ quang và từ quang của vị Thầy- Đạo sư Thanh trí chiếu sáng khắp không ngăn ngại bởi không gian và thời gian, chúng con, chúng sanh hữu duyên không bị ngăn ngại bởi quốc độ, thời gian không gian cũng may mắn có được cơ hội quý báu nhận nguồn sáng chánh kiến hàng ngày nhờ đó có được sự chuyển hoá tâm kì diệu nhờ sự thân giáo, ngữ giáo, tâm giáo của vị Thầy từ bi trí tuệ với nhiều phương tiện thiện sảo chỉ dạy ý nghĩa mang tính kim chỉ nam xuyên suốt của Mật gia Song Nguyễn là minh chứng rõ ràng nhất về sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, sự lợi lạc không thể nghĩ bàn từ bộ môn Yoga Thanh trí. Chúng con luôn có cơ hội được kết nối với từ Trường thanh tịnh của Thầy nhờ phương tiện công nghệ hiện đại 4.0 mang giá trị thực tiễn dựa trên nền tảng chánh kiến nhà Phật phù hợp với tính quốc độ, dân tộc, thời đại đều được lợi ích thiết thực.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe, trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thẫm đẫm tuệ quang Phật đà thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Pame Hum!

 47. Mật Tuấn Giác says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo hữu Tantra Aradhana, hoan hỷ khi đạo hữu có duyên lành đến với Phật pháp và có tâm an lạc.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy luôn khỏe mạnh vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho virut corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status