Jun 17, 2021

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 40 Comments

Thư từ Nigeria: Cảm niệm của Giáo sư, tiến sĩ Chukwugozie Maduka: MUỘN CÒN HƠN KHÔNG

Kính bạch Thầy tôn quý,

Con đảnh lễ dưới chân sen của Thầy.

Con là giáo sư Chukwugozie Maduka, con đã hoàn thành chương trình tiến sĩ triết học, thạc sĩ giáo dục, cử nhân luật, cử nhân toán và vật lý. Con được biết đến là Giáo sư Triết học, Luật sư, Nhà điêu khắc và là giáo sư thỉnh giảng tại trường Đại học Bắc Texas, Denton, Texas, Hoa Kỳ.

Giáo sư Chukwugozie Maduka – là giáo sư Triết học, Luật sư, Nhà điêu khắc và là giáo sư thỉnh giảng tại trường Đại học Bắc Texas, Denton, Texas, Hoa Kỳ.

Giáo sư Chukwugozie Maduka tại trường Đại học Bắc Texas, Denton, Texas, Hoa Kỳ.

Vào năm 2020, con đã đọc và comment một số bài viết và bài giảng nổi tiếng của Thầy. Trong năm 2021, con đã đọc và comment khoảng 10 bài viết và bài giảng của Thầy. Con xin bày tỏ một cách thẳng thắn rằng những bài viết của Thầy là những kiệt tác tỏa sáng, về chân lý, về tâm linh và trí tuệ. Việc đọc những luận giảng đầy cảm hứng của Thầy đã tiếp thêm năng lượng cho con viết cảm niệm về những điều con đã được học như sau:

1, Con hoan hỷ tán thán tâm pháp Thanh trí có thể thực hành hiệu quả ở bất kỳ tư thế nào như đứng, đi bộ và được Thầy chỉ dạy một cách nhiệt tâm.

2, Con hiểu được ý nghĩa tâm linh toàn cầu và phi thường trong việc chào đón Đại lễ Vesak khi con đọc bài viết về sự ra đời của Đức Phật, sụ thành đạo của Ngài và sự nhập Niết Bàn của Đức Thế Tôn.

3, Con tán thán bài viết của Thầy “dọn rác tâm thức” và con hiểu tầm quan trọng lớn lao của việc làm sạch tâm trí của chúng con khỏi tất cả các loại rác tâm thức.

4, Con hiểu rằng chúng con phải luôn nỗ lực để vượt qua mọi hình thức cận thị tâm linh.

5, Con cũng hiểu rõ, để không rơi vào ba đường thấp là ngạ quỷ, súc sanh và địa ngục, chúng con cần thực hành theo con đường mà Thầy đã chỉ ra theo quỹ đạo chánh Pháp nhằm đạt được giác ngộ hoàn toàn, đạt được trạng thái Niết Bàn và chúng con trở thành hành giả hoặc theo con đường Bồ tát đạo dưới sự chỉ dẫn của vị Thầy.

6, Con có niềm tin sâu sắc rằng hành giả Đạo Phật là Thái tử đấng Pháp vương Hoàn vũ và phải có ước nguyện đạt được giác ngộ hoàn toàn.

7, Con rất hoan hỷ khi biết rằng Phật tử cần quy y Tam Bảo, Phật Pháp Tăng và hàng ngày thực hành thiền định, niệm chú với phương pháp thích hợp và luôn tuân theo những hướng dẫn và lời chỉ dạy của Đạo sư.

8, Con hoan hỷ tán thán Bát pháp Quy y do Thầy phát kiến và chỉ dạy.

9, Con hiểu rằng Đạo sư là vị Thầy, người dẫn đường, người bảo hộ và là người cha tinh thần, là vị Tổ sư chỉ dạy và hướng dẫn học trò vì lợi ích tâm linh của người học. Khi đã nhận thức được những điều tốt đẹp trên, kính bạch Đạo sư tôn quý, con xin thỉnh nguyện Thầy đến lúc đủ duyên, khi Thầy quán xét con đủ điều kiện, kính mong Thầy ban cho con Pháp danh, để con được là học trò của Thầy.

Professor Chukwugozie Maduka và vợ

Càng đọc những bài viết của Thầy, con càng hiểu được tầm quan trọng của đạo Phật trong cuộc sống của chúng con; đặc biệt là những phương pháp thực hành phù hợp với đời sống bận rộn ngày nay. Con hào hứng và thích thú với những phương pháp Thầy chỉ dạy. Con tin rằng bất kỳ ai tinh tấn thực hành thì chắc chắn sẽ thoát khỏi khổ đau. Phương pháp và những chỉ dạy của Thầy thực sự là con đường giúp những hữu tình đang chìm trong khổ đau, nước mắt, thoát khỏi bể khổ luân hồi. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và tấm lòng từ bi của Thầy khi lập trang mạng chanhtuduy.com, tạo nên sự linh hoạt cho hữu tình học Phật pháp. Con cũng hoan hỷ tán thán công đức, công hạnh của Thầy đã phát kiến lục diệu pháp môn giúp tất cả chúng sanh không phân biệt chủng tộc, dân tộc, giới tính, tôn giáo, giới tính, giàu nghèo, hoàn cảnh khác nhau, đều được thực hành Pháp để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Giáo sư Chukwugozie Maduka có tên trong danh sách thỉnh giảng tại trường đại học Bắc Texas, được đăng tải trên trang website của trường.

Kính bạch Thầy tôn quý,

Con xin phép Thầy cho con được học thêm từ những lời dạy của Thầy để hiểu hơn những lời dạy của Đức Thế Tôn, nhằm làm lợi lạc cho bản thân và tha nhân, những người đang sống ở Châu Phi có được cơ hội học Phật pháp dưới sự chỉ dạy của Thầy. Thật là một cơ hội tuyệt vời nếu con được phép đến Tịnh Trú để được hạnh ngộ vị Thầy,  là học viên tại Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí uy tín của Thầy trong vòng 3 tháng; để con được học thêm về Phật pháp, có được những trải nghiệp tâm linh và thực hành  cũng như sự gắn kết hơn nữa với Tâm pháp Thanh trí sau khi đại dịch Covid 19 kết thúc.

 

Con đã lớn tuổi và con tiếp cận với Đạo Phật khi đã già, nhưng muộn còn hơn không. Con thật ơn phước khi được kết nối với Thầy và con mong muốn mọi người trên khắp thế giới và trong đất nước của con cũng có cơ hội học Phật pháp từ Thầy như con. Theo con biết thì đất nước con và phần lớn ở Châu Phi, rất ít người biết về Phật pháp cũng như những điều tốt đẹp mà Phật Pháp mang lại. Hiện tại để cứu những người dân Nigeria và người dân Châu Phi thoát khỏi tình trạng đời sống tâm linh thấp kém và chủ nghĩa duy vật bất chấp hậu quả, cần nhiều hoạt động Phật pháp được phổ cập ở đây. Chính những lời dạy và phương pháp của Thầy mới có thể soi sáng cho họ, bảo vệ họ khỏi bóng tối của tà kiến và khổ đau.

Chukwugozie Maduka làm việc tại cơ quan luật

Nhân ngày đại nhật Thánh lễ Đạo sư, con muốn bày tỏ sự biết ơn chân thành đến Thầy vì sự giúp đỡ cao cả của Thầy với tấm lòng  từ bi và trí tuệ.

Với lòng thành kính, con nguyện xin được theo chân Thầy trên hành trình giác ngộ và được thực hành pháp vì lợi lạc của mình và tha nhân.

Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy.

Cầu nguyện tâm pháp Thanh trí lan tỏa khắp thế giới, đến được với người dân Nigeria, Châu Phi và làm lợi lạc cho tất cả hữu tình.

Thầy và những chú mèo

Cầu nguyện tất cả chúng sanh được bình an và hạnh phúc.

Cầu nguyện đại dịch Covid 19 nhanh chóng tiêu trừ,

Om Mani Padme Hum.

Giáo sư Chukwugozie Maduka

Thành phố BENIN, Nigeria, Châu Phi

 1. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài và hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Chukwugozie Maduka là một Giáo sư đến từ đất nước Nigeria thuộc châu Phi.

  Qua những cảm niệm của đạo hữu Chukwugozie Maduka, con cảm nhận được sự kính trọng Thầy và trân quý giáo pháp. Đạo hữu ấy đã cất lên lời tán thán công đức, công hạnh của vị Thầy khi phát kiến ra Lục diệu pháp môn và tán thán trí huệ cùng tấm lòng từ bi của Thầy khi lập ra trang mạng chanhtuduy.com. Con nghĩ rằng phải thực sự hiểu và trân quý thì đạo hữu ấy mới có tâm nguyện được đến Tịnh trú để hạnh ngộ vị Thầy tại đất nước Việt Nam, được là học viên của Viện ITA và mong ước mọi người trên đất nước Nigeria của mình cũng có cơ hội được học Yoga Thanh Trí từ Thầy.

  Những cảm niệm của đạo hữu Chukwugozie Maduka khiến con phải suy nghĩ. So với đạo hữu ấy và những chúng sanh ở Nigeria nói riêng, châu Phi nói chung thì chúng con tại đất nước Việt Nam may mắn hơn rất nhiều. Chúng con được sinh ra tại một đất nước mà đạo Phật phát triển, chúng con lại gặp được Thầy – bậc Tổ sư dòng truyền thừa Thanh Trí cùng dân tộc, cùng ngôn ngữ. Chúng con ở cách Thầy không quá xa. Biết bao thuận lợi, vậy nên nếu không biết tận dụng để thoát khỏi luân hồi sanh tử ngay trong đời này thì thật là uổng phí!

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ, bồ đề tâm của vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi kham nhẫn giáo hóa chúng con.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 2. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ với bài viết chia sẻ của Chukwugozie Maduka từ Nigeria Châu Phi khi được tiếp cận với chánh pháp Đạo Phật, với cảm niệm ở cái tầm Giáo sư Triết học, Luật sư, Nhà điêu khắc ; được viết ra từ cái tâm tôn kính vị Thầy, trân quý giáo pháp và chí thiết được hạnh ngộ , được làm học trò, được theo chân vị Thầy trên con đường giác ngộ, học Yoga Thanh Trí mà vị Thầy đang phổ truyền trên khắp thế giới.
  Qua chia sẻ của đạo hữu khi tiếp cận Đạo Phật khi đã già nhưng muộn còn hơn không ; giúp con thêm cảm nhận ơn phước với những gì mình đang có, mà biết tận dụng cơ hội quý khi được hạnh ngộ vị Thầy lúc tuổi còn trẻ lại có cùng một quốc độ Việt Nam, có chung tiếng nói, chữ viết dễ hiểu để thực hành pháp giải thoát theo sự chỉ dạy của vị Thầy.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum .

 3. Mật Thúy
  Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cũng hoan hỉ với thiện hạnh cầu pháp của đạo hữu Chukwugozie Maduka thiện tại là Giáo Sư thỉnh giảng tại trường đại học bắt Texas Denton Texas Hoa Kỳ nhưng lại đi cầu pháp ở vị Thầy và mong muốn đưa giáo pháp yoga thanh trí mà vị Thầy đã từ bi phát kiến ra để mong muốn dúp chúng sanh ở đất nước của đạo hữu biết đến giáo pháp yoga thanh trí và biết đến Thầy Phật Pháp Tăng thể viển tập thực hành để đoạn trừ với đao khỗ luận hồi điều này cho con thấy được giáo pháp yoga thanh trí thật phi diệu con suy nghĩ lại những người đã ra khỏi Mật Gia nhưng đêm lòng sân hận vụ khống Thầy là Đạo dỏm Thầy tà mà sao học trò Thầy làm giáo sư tiến sỹ xinh theo học pháp ở vị Thầy . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 4. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Con xin hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Chukwugozie Maduka đến từ Nigeria Châu Phi . Qua đây cho con thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi được sinh ra và lớn lên được tiếp cận với giáo Pháp mà vị Thầy từ bi chỉ dạy không phải bị cản trở bởi tiếng nói hay ngôn ngữ và qua đó càng làm cho con thức tỉnh và trân quý giáo Pháp hơn.Con xin cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi phát kiến ra tâm pháp Thanh Trí giúp chúng sanh thoát khỏi địa ngục trần gian đi đến thành phố giác ngộ
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Con xin cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 5. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  Con hoan hỷ với sự ngưỡng mộ, tán thán về lợi lạc Tâm pháp Thanh Trí cũng như vị Thầy và bày tỏ lòng cầu pháp nghiêm túc của đạo hữu Chukwugozie Maduka.
  Con hoan hỷ với cảm niệm đầy trân quý của đạo hữu và niềm tin đạo hữu khi luôn “Hào hứng và thích thú với những phương pháp Thầy chỉ dạy. Con tin rằng bất kì ai tinh tấn thực hành pháp thì chắc chắn khổ đau. Phương pháp và những chỉ dạy của Thầy thực sự là con đường giúp những hữu tình đang chìm trong đau khổ, nước mắt, thoát khỏi bể khổ luân hồi”. Vì biết đây là cơ hội quý giá khi có được thân người nên đạo hữu vẫn cảm thấy may mắn dù “tiếp cận với đạo Phật khi đã già, nhưng muộn còn hơn không”.
  Qua đó, quán xét lại bản thân con với 8 tự do và mười thuận cảnh, lại được ở cùng quốc độ, dân tộc, nói cùng ngôn ngữ với vị Đạo sư, vị Tổ sư dòng Thanh Trí trong khi bản thân vẫn đang ở tuổi xuân xanh mà con thêm trân quý cơ hội hiện tại. Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi dùng nhiều phương tiện thiện xảo, từ bi kham nhẫn chỉ dạy chúng con. Con cầu nguyện khi những niệm tưởng bất chánh và bản tính ương ngạnh xuất hiện, nhờ vào sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, con cùng các huynh đệ Kim Cang sẽ kịp thời tỉnh thức mà “trực diện và xoay chuyển” để về lại đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 6. Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc lá thư Nigeria của đạo hữu Chukwugozie Maduka, một Giáo sư Triết học, Luật sư, Nhà điêu khắc và giáo sư thỉnh giảng tại trường đại học ở Mỹ đã có những chia sẻ chân thành, những cảm niệm xúc động về niềm hạnh phúc “muộn còn hơn không”, khi được biết đến Phật pháp, được biết đến vị Tổ sư dòng Thanh Trí ở độ tuổi đã bên kia con dốc cuộc đời. Con hoan hỷ trước sự bày tỏ thẳng thắn của đạo hữu về những bài viết của Thầy là “những kiệt tác tỏa sáng, về chân lý, tâm linh và trí tuệ”, đã truyền cảm hứng cho đạo hữu thêm hiểu và tin vào con đường Tĩnh thức đem đến giải thoát khỏi khổ đau luân hồi, và mong muốn được theo Thầy học Yoga Thanh Trí, mong muốn người dân ở châu Phi cũng được có cơ hội học với Thầy. Con cảm động và ngưỡng mộ tinh thần trân quý giáo pháp cũng như tấm lòng biết ơn của đạo hữu ấy hướng đến Thầy, một vị Đạo sư ở cách biệt xa xôi về địa lý, khác biệt về quốc độ, ngôn ngữ mà đạo hữu chỉ mới được “gặp” qua những bài pháp đăng tải trên chanhtuduy.com. Lá thư này của đạo hữu Chukwugozie càng nhắc nhở nơi con thêm cảm niệm sâu sắc về niềm ơn phước hy hữu được hạnh ngộ và theo học vị Đạo sư ở cùng quốc độ, cùng ngôn ngữ. Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ qua kênh vị Thầy cho bản thân con cũng như huynh đệ chúng con sẽ luôn trân quý cơ hội này, luôn giữ được tỉnh giác và chánh niệm, nỗ lực tinh tấn trong diễn tập, thực hành tâm pháp Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy. Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã dìu dắt, chỉ dạy chúng con.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Cao Diệu Nhuận Quang says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bức thư từ Nigeria: Cảm niệm của Giáo sư, tiến sĩ Chukwugozie Maduka: Muộn còn hơn không. Con hoan hỷ tán thán tấm lòng trân quý giáo pháp và những cảm niệm chân thành của đạo hữu Chukwugozie Maduka đã học được sau một khoảng thời gian đọc các bài viết của Thầy trên chanhtuduy.com.
  Nhân ngày đại nhật Thánh lễ Đạo Sư con xin bày tỏ sự biết ơn đến Thầy, con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy con trong nhiều năm tháng qua. Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện đạo hữu Chukwugozie Maduka tinh tấn đọc bài comment trên chanhtuduy.com, viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum!

 8. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết và con hoan hỷ với những chia sẻ cảm niệm chân thành của đạo hữu Chukwugozie Maduka là Giáo sư,Tiến sĩ,Luật sư,đến từ đất nước Nigeria thuộc Châu Phi đã bày tỏ mong muốn được học đạo Phật, cầu Pháp nơi vị Tổ Sư dòng Thanh Trí tại Viện ITA Việt Nam,con hoan hỷ với tâm thành và nhận định tầm quan trọng của Đạo Phật đối với đời sống, và có quyết định hướng đi trên con đường giải thoát “muộn còn hơn không” của đạo hữu.

  Con hoan hỷ tán thán sự chuyển hóa tâm theo quỹ đạo giải thoát của đạo hữu nhờ sự lan tỏa ánh sáng chánh pháp Phật đà,truyền cảm hứng từ vị Tổ Sư dòng Thanh Trí qua trang mạng chanhtuduy.com. Vị Thầy bằng hơi ấm bồ đề, sự từ bi và trí tuệ cùng phương tiện thiện xảo, đã tiếp thêm cho đạo hữu năng lượng, sự tự tin để đạo hữu không còn cảm thấy có khoảng cách, mà bày tỏ những cảm xúc chân thành lắng đọng và thực xúc động trước sự thành kính,trân quý,ngưỡng mộ của đạo hữu hướng đến vị Thầy thể hiện qua từng lời thấm đẫm sự biết ơn,điều này đã góp thêm minh chứng khẳng định giá trị to lớn từ sản phẩm trí tuệ,sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của Tâm pháp Thanh Trí do Thầy phát kiến phổ truyền mang lại lợi ích cho đông đảo hữu tình trong thời mạt pháp này,chia sẻ của đạo hữu đã cho thấy chúng sanh rất cần được nương tựa vào pháp lành quý báu của Thầy,bởi đạo hữu đã đọc nhiều bài viết và khẳng định rằng “những bài viết của Thầy là những kiệt tác tỏa sáng, về chân lý, về tâm linh và trí tuệ”. Con ngưỡng mộ trước tâm đạo mong muốn được theo học và được là học trò của vị Thầy, và sự trân quý pháp thể hiện qua tinh thần bồ đề tâm của đạo hữu, mong muốn người dân trong đất nước của đạo hữu nói riêng và mọi người trên toàn thế giới nói chung đều có cơ hội được học Phật pháp từ vị Thầy để thoát khỏi tình trạng đời sống tâm linh thấp kém.

  Khi con được thỉnh nguyện của đạo hữu mong muốn được hạnh ngộ vị Thầy, con càng thêm biết trân quý hơn hiện hữu của con,khi chúng con may mắn có được nhiều thuận duyên,thuận cảnh để thực hành pháp giải thoát,nếu chúng con không biết trân quý và tận dụng cơ hội,lợi thế mình đang có trên hành trình giác ngộ giải thoát thì đã phụ ơn Thầy, và uổng phí thân người kiếp người quý báu.
  Bạch Thầy nhân ngày đại nhật Thánh lễ Đạo Sư con xin bày tỏ lòng biết ơn đến vị Thầy đã từ bi kham nhẫn giáo hóa con trong những măm tháng qua giúp con có được hạnh phúc tự tâm,hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và được an lạc đời này,cực lạc đời sau. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Giáo sư, tiến sĩ Chukwugozie Maduka đã chia sẻ bài viết cùng với những cảm niệm tán thán công hạnh, trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy đã vì sự đau khổ của chúng sanh mà phát lồ và phổ truyền giáo pháp Thanh Trí giúp cho chúng sanh lìa mê về giác.
  Con hoan hỷ tán thán tinh thần cầu pháp của Giáo sư, tiến sĩ Chukwugozie Maduka với mong muốn được làm học trò của vị Thầy và mong muốn đến tận Viện ITA để cầu pháp học pháp từ vị Thầy, cũng như mong muốn cho tất cả người dân Châu Phi được học Pháp của vị Thầy.
  Qua tinh thần trân quý giáo pháp, tinh thần cầu pháp của bạn đọc, đạo hữu quốc tế, con cảm thấy chúng con, những học trò, đệ tử ở Việt Nam thật sự ơn phước và duyên lành sâu dày khi được hạnh ngộ cùng quốc độ với vị Thầy, bậc Tuệ tri thức, Đạo sư, Tổ sư dòng phái Thanh Trí Kim Cang thừa. Cho nên con tự nhắc nhở bản thân mình, phải biết quý trọng, trân quý những ơn phước mà mình đang có.
  Hòa vào không khí hoan hỷ với những cảm niệm biết ơn vị Thầy của tất cả bạn đọc, học trò, đệ tử ở khắp nơi trên thế giới của Mật gia song Nguyễn nhân dịp ngày đại nhật thánh lễ Đạo sư, con thành tâm tri ân đến vị Thầy đã từ bi chỉ dạy cho con được thực hành trên con đường giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 10. Mật Thái Xuyên
  Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu…
  Con cảm nhận được sự kính trọng vị Thầy và sự trân quý của đạo hữu khi được biết đến vị Thầy, được tiếp cận với tâm pháp Thanh Trí thông qua thư viện Phật học là chanhtuduy.com. Đạo hữu đã bày tỏ những cảm niệm, sự hiểu của bản thân khi được đọc các bài viết của vị Thầy và quan trọng hơn hết là đạo hữu đã thấy được tầm quan trọng của đạo Phật đối với đời sống và nhận ra tâm pháp Thanh Trí dưới sự hướng dẫn của vị Thầy rất phù hợp với đời sống bận rộn mà kết quả nhận được lại vô song nên mới xin phép được học thêm, được hạnh ngộ vị Thầy tại Mật Gia Trung tâm, được trở thành hội viên của viện ITA, thật hoan hỷ làm sao. Chúng con may mắn hơn đạo hữu khi được hạnh ngộ vị Thầy, được học tâm pháp Thanh Trí từ sớm hơn nữa lại được sinh sống trên cùng một đất nước, cùng một ngôn ngữ và con thấy rằng bản thân cần phải trân quý hơn nữa cơ hội này. Con cảm tạ ơn Thầy đã kham nhẫn chỉ dạy chúng con.
  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc thư từ Nigeria: Cảm niệm của Giáo sư, tiến sĩ Chukwugozie Maduka: Muộn còn hơn không. Con hoan hỷ với duyên lành của đạo hữu ấy. Con cảm niệm dù đạo hữu ấy đến với đạo Phật khi tuổi đã già hay đạo hữu ấy ở cách đây xa xôi cũng không phải điều đáng ngại, bởi tấm lòng chân thành mới là điều quý giá hơn. Con hoan hỷ khi đạo hữu ấy thể hiện sự trân quý các bài giảng của Thầy và ước nguyện theo bước chân Thầy trên hành trình Giác ngộ vì lợi lạc cho bản thân và tha nhân. Con hoan hỷ với những lời tán thán của đạo hữu ấy thành kính dâng lên Thầy trong ngày Đại nhật Thánh lễ, thể hiện lòng biết ơn trước công hạnh và Trí tuệ của vị Thầy. Con cầu nguyện nhờ nhân duyên của đạo hữu Maduka cũng như các bạn đọc ở Châu Phi khác mà Tâm pháp Thanh Trí sẽ ngày càng lan tỏa ở châu lục này, giúp hữu tình nơi đây được lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với chia sẻ của đạo hữu Chukwugozie Maduka một Giáo sư Triết học, Luật sư, Nhà điêu khắc đến từ Nigeria khi có duyên lành với vị Thầy, với chanhtuduy.com chứa đựng sự chân thành, trân quý trước sự từ bi, trí tuệ của vị Thầy đã đem đến cho chính đạo hữu ấy và chúng con nguồn sáng tinh tuý mới mẻ của chánh pháp xoá đi bóng đêm tà kiến dày đặc trong tâm thức chúng con bấy lâu nay . Không phải ngẫu nhiên một người đã là giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ lại có thể dễ dàng viết lên những cảm niệm, thỉnh nguyện được là học trò của vị Thầy nếu không cảm nhận được trí tuệ, Bồ đề tâm cùng những lợi lạc bởi bộ môn Yoga Thanh Trí vị Thầy ban tặng cho hữu tình. Dù bước chân vào con đường tu tập muộn nhưng may mắn quá lớn đã đến với đạo hữu ấy khi tìm được một vị Đạo sư Thanh trí chỉ dạy những phương pháp thực hành pháp phù hợp với tính thời đại, quốc độ, dân tộc nhận ra được giá trị to lớn trong từng bài pháp vị Thầy ban tặng ” Con xin bày tỏ một cách thẳng thắn rằng những bài viết của vị Thầy là những kiệt tác toả sáng về chân lý, về tâm linh và trí tuệ” điều này cũng như một cú tát xoáy sâu vào nỗi tâm thức đầy sân hận của nhóm phản đồ tuy họ có đủ tám thuận duyên và 10 thuận cảnh được sinh ra nơi trung thổ, có Phật pháp, gặp được vị Đạo sư chân chánh nhưng không biết trân quý thì dù tu tập sớm đến mấy cuối cùng vì bản ngã của mình mà lầm đường lạc lối thì cũng uổng công vô ích .
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 13. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ, cảm niệm chân thành của đạo hữu Chukwugozie Maduka trong bài viết này.
  Cho dù ở đất nước Nigeria xa xôi, nhưng với phương tiện thiện xảo là trang web Chanhtuduy.com, đạo hữu ấy vẫn có thể tiếp cận được với ánh sáng chánh pháp, tiếp cận những lời dạy của vị Thầy qua từng bài viết. Những lời chia sẻ của đạo hữu ấy về những lợi ích mà Tâm pháp Thanh Trí đang đem lại tới cuộc sống thực tế giúp con hiểu rõ hơn câu nói “tuy xa mà gần”.
  Những rào cản ngôn ngữ, hay rào cản kỹ thuật cũng không thể nào dừng lại được tấm lòng sùng kính Đạo sư mà đạo hữu Chukwugozie Maduka có được. Cho dù xa về mặt địa lý, nhưng tấm lòng sùng kính, biết ơn của đạo hữu tới vị Thầy thể hiện ngay trong bài viết vẫn làm con cảm thấy thật gần gũi.
  Nhưng cũng có những người dù sống ngay trên đất nước Việt Nam, không bị cản trở bởi ngôn ngữ hay rào cản kỹ thuật nhưng không thể nào có thể cảm nhận được tấm lòng Bồ đề của vị Thầy. Không phải đâu xa chính là những kẻ phản đồ đang chui rúc trong chiếc hang tối “quay về hướng bắc” nên không thấy được ánh sáng của chánh pháp, lộ xuất qua Tâm pháp Thanh Trí. Thế nên những kẻ đó dù có đứng gần nhưng cũng thực là xa.
  Những cảm nhận, lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Maduka giúp con có được cơ hội để nhìn lại mình, trân trọng những cơ hội được theo học Tâm pháp Thanh Trí dưới sự chỉ bảo của vị Thầy. Đây cũng là cơ hội để con quán xét lại hành vi thân ngữ tâm của mình để bản thân con không phải rơi vào trường hợp “tuy gần mà xa”.
  Con cảm tạ ơn thầy đã từ bi chỉ dạy và nhắc nhở. Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Chukwugozie Maduka hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Hoa Pháp ( 10 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con mực hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho đại dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc Thư từ Nigeria rồi ạ .
  Con hoan hỷ tán thán bài chia sẻ cảm niệm sâu sắc, thẫm đẫm lòng sùng kính vị Thầy của đạo hữu Chukwugozie Maduka( Giáo sư triết học ,luật sư ,nhà điêu khắc và giáo sư thỉnh giảng tại trường đại học ở Mỹ ) qua bài viết : ” Muộn Còn Hơn Không ”
  Đạo hữu Chukwugozie Maduka tuy độ tuổi đã bên kia con dốc cuộc đời ,nhưng đạo hữu thật may mắn và ơn phước hơn rất nhiều hữu tình khác là đã có duyên lành được tiếp cận với nguồn ánh sáng chánh pháp thông qua những bài viết ,bài giảng của vị Thầy trên trang Chanhtuduy. com .Những bài viết ,bài giảng của Thầy không chỉ là những kiệt tác tỏa sáng về chân lý ,về tâm linh và trí tuệ ,mà còn là những phương pháp thực hành đơn giản ,những phương tiện thiện xảo mang lại hiệu quả cao ,hơn nữa lại phù hợp với mọi tầng lớp ,phù hợp với những người bận rộn của xã hội ngày nay ,nhất là không bị ngăn ngại bởi không gian hay thời gian vẫn có thể thực hành .Nhờ đó mà đã tiếp thêm cho đạo hữu nguồn năng lượng, hào hứng và thích thú khi thực hành .Mà không riêng chỉ đạo hữu mà bất kỳ ai tinh tấn thực hành đều thoát khỏi mọi khổ đau của bể khổ luân hồi .Để có được niềm hạnh phúc an lạc .
  Cảm ơn đạo hữu Chukwugozie Maduka đã viết bài chia sẻ .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu ,hạnh phúc của Phật Tánh .
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ .
  Om Mani Padme Hum !

 16. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư từ Nigeria: Cảm niệm của Giáo sư , Tiến sĩ Chukwugozie Maduka: MUỘN CÒN HƠN KHÔNG .
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Chukwugozie Maduka thắm đảm sự sùng kính vị Thầy , trân trọng giáo pháp Thanh Trí với Lục diệu Pháp môn bao gồm nhiều bài pháp , bài giảng ngút ngàn ánh sáng chánh kiến tuệ quang Phật đà , lìa bỏ vô minh và don sạch rác tâm thức của bọn tà linh , tà sư ngoại đạo , đã khiến cho đạo hữu Chukwugozie Maduka cảm nhận được Tâm pháp Thanh Trí đích thực là một pháp tu hoàn toàn giúp chúng sanh giải thoát khỏi khổ đau của luân hồi và ước nguyện tầm cầu học đạo nơi vị Thầy , mong muốn được tiếp bước theo chân vị Thầy trên viễn trình Bồ tát đạo , ngõ hầu giúp cho tất cả chúng sanh , nhất là đất nước Châu Phi , con người Châu Phi được tìm về cội nguồn của đạo Phật là đạo ” Tĩnh thức ” , ý chí mãnh liệt của đạo hữu mong có cơ hội thuận duyên được hạnh ngộ vị Thầy nơi Tịnh trú Mật gia , cho dù là muộn vẫn còn hơn là không được gặp .
  Kính bạch Thầy! Đạo hữu Chukwugozie Maduka là người Châu Phi , cách xa hàng dặm cây số theo đường chim bay , chưa một lần gặp Thầy , chỉ mới đọc qua 10 bài trên trang Chanhtuduy mà đã thấu đáo về lợi lạc của Tâm pháp Thanh Trí , đạo hữu lại còn là một Giáo sư , Tiến sĩ Triết học thì thử hỏi Thầy là một bậc Đạo sư như thế nào rồi(?) . Qua đó cho thấy rằng , những kẻ phản đồ kia là một đám người ngu muội , có mắt mà không có tròng nên mới đánh mất viên ngọc như ý , giờ đây đang dần tụt xuống vực sâu của tam đồ ác khổ , đang phải gánh chịu những nạn kiếp cho hành vi phỉ báng vị Thầy .
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh .
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ .
  OM MANI PADME HUM .

 17. Cao Diệu Hồng Tuyến says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ khi đọc bài cảm niệm của Giáo sư Tiến sĩ Chukwugozie Maduka. Sau khi đọc bài con nhớ tới câu ngạn ngữ Anh: “Hãy cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ chỉ cho bạn biết, bạn là người như thế nào” rồi từ đó con tịnh tiến qua mối quan hệ thầy trò. Một người mà có nhiều giáo sư tiến sĩ ngưỡng mộ muốn theo học vậy thì vị ấy là người như thế nào? Câu trả lời này con sẽ để dành cho những kẻ phản đồ đang bị chìm trong những gáo nước lạnh nghiền ngẫm vậy.
  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ với những dòng tán thán giáo pháp, với những dòng thỉnh nguyện được học pháp từ vị Thầy để làm lợi lạc cho mình và tha nhân của Giáo sư Tiến sĩ Chukwugozie Maduka. Nhìn vào hoàn cảnh của đạo hữu Chukwugozie Maduka con cảm thấy mình may mắn vì vẫn chưa muộn, vẫn còn trẻ mà đã và đang được theo bước chân vị Thầy trên hành trình đi đến thành phố giải thoát. Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của giáo Sư, tiến sĩ Chukwugozie Maduka đã chia sẽ những dòng cảm niệm của bản thân mình khi được tiếp cận với chánh pháp những lời dạy của Đức Thế Tôn thông qua vị Thầy, con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp và thỉnh nguyện được là học trò là hội viên của VIỆN ITA dưới sự chỉ dạy của Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt quá thiên tại và dịch hoài. Om Mani Padme Hum!

 19. Cao Diệu Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc những cảm niệm chân thành của giáo sư Chukwugozie Maduka. Qua bài viết, con nhận ra rằng đạo hữu không chỉ trân quý từng bài pháp của Thầy với việc hiểu ý nghĩa, tăng trưởng sự hiểu biết, trưởng dưỡng niềm tin và lòng sùng kính Đạo sư, mà còn cảm niệm ơn phước một cách chân thành được có duyên lành được kết nối với Thầy và những bài giảng của Thầy thông qua trang mạng chanhtuduy.com. Đạo hữu thể hiện sự tâm đắc với những ưu việt từ phương pháp thực hành phù hợp với tính dân tộc, tính quốc độ và tính thời đại, không phân biệt khoảng cách, giới tính, giàu nghèo, vv. Với những cảm niệm này từ một giáo sư triết học, với nhiều học hàm khác thuộc nhiều lĩnh vực, một lần nữa giáo pháp Thanh Trí cho thấy có cùng “tần số” với những người có học thức cao, hoàn toàn có khả năng tư duy và đánh giá khách quan. Vậy mới thấy những kẻ phản đồ cố đấm ăn xôi chỉ có thể rơi vào hai trường hợp, một là vờ ngu dốt phủi sạch tất cả, hai là thuộc diện chí ngu mới có thể ăn nói cuồng ngôn như vậy. Mặc dù đã lớn tuổi, những chia sẻ của đạo hữu tràn đầy nhiệt huyết học hỏi thêm những bài giảng của Thầy, hơn thế là muốn làm lợi lạc cho bản thân và than nhân, những người đang sống ở Châu Phi có được cơ hội học Phật pháp dưới sự chỉ dạy của Thầy. Con hoan hỷ tán thán tinh thần bồ đề tâm của đạo hữu, và tự nhìn lại bản thân mình cần phải cố gắng nhiều hơn khi nhìn vào những tấm gương như thế.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 20. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh, những dòng cảm niệm chia sẻ chân thành, thẩm đẩm, sâu sắc, sùng kính vị Đạo Sư, vị Thầy của giáo sư tiến sĩ Chukwugozie Maduk qua bài viết ” Muộn Còn Hơn Không”. Con hoan hỷ với bài viết này.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 21. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với tin thần tán thán về lợi lạc Tâm pháp Thanh Trí, công hạnh của vị Thầy và bày tỏ lòng cầu pháp nghiêm túc của đạo hữu Chukwugozie Maduka. Đồng thời con cũng ngưỡng mộ tinh thần trân quý giáo pháp, cũng như tấm lòng biết ơn của đạo hữu ấy hướng đến Thầy,bậc Đạo Sư Thanh người đã sáng lập ra bộ yoga Thanh Trí phù hợp với tính quốc, tính thời đại, tính dân tộc, cùng với nhiều phương tiện thiện sảo giúp cho chúng con,chúng sanh hữu tình có cơ hội được lìa mê về giác. Những lời cảm niệm ơn phước của đạo hữu ấy khi hạnh ngộ vị Thầy ở tuổi về già “thà muộn còn hơn không ” như lời nhắc nhở giúp bản thân con quán xét lại hành vi thân,ngữ, tâm để ngày càng biết trân quý giáo pháp ,duyên lành hy hữu hiện có khi được theo học vị Thầy, bậc Đạo Sư Thanh Trí cùng quốc độ, cùng ngôn ngữ.
  Con nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ .
  OM AH HUM.

 22. Mật Đức
  Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ với bài viết ” Muộn Còn Hơn Không ” của đạo hữu Chukwugozie Maduka ,là một Giáo sư Triết học, Luật sư, Nhà điêu khắc đến từ Nigeria và còn là giáo sư thỉnh giảng tại trường đại học ở Mỹ .
  Con hoan hỷ với mối duyên lành của đạo hữu Chukwugozie Maduka khi được kết nối với vị Thầy và được diễn tập ,thực hành Tâm Pháp Thanh Tri ́ thông qua lâu đài Duy Ma Cật trang Chanhtuduy.com.
  Con cảm nhận được niềm hạnh phúc của đạo hữu ấy khi cảm thán rằng “những bài viết của Thầy là những kiệt tác tỏa sáng, về chân lý, về tâm linh và trí tuệ “. Không ngẫu nhiên người có học hàm, học vị thế gian như đạo hữu Chukwugozie Maduka lại quy ngưỡng Mật Gia học pháp nơi vị Thầy tâm linh tôn quý.
  Qua đó con cảm niệm sự ơn phước khi chúng con được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này với cùng ngôn ngữ, quốc độ và tuổi đời còn trẻ.
  Con xin tán thán Công Hạnh Trí Tuệ Bồ Đề Tâm rộng lớn của vị Thầy đã từ bi phát kiến Tâm Pháp Thanh Tri ́ mang lại lợi lạc chúng sanh không thể nghĩ bàn.
  Cảm ơn đạo hữu Chukwugozie Maduka đã chia sẽ bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Chukwugozie Maduka ngày càng tinh tấn luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 23. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con thật hoan hỷ với lời chia sẻ chân thành, thẳng thắn của Giáo sư _ tiến sĩ Chukwugozie Maduka.
  Đây là minh chứng cho “hữu xạ tự nhiên hương”, công hạnh, trí tuệ của vị Thầy không thể nghĩ bàn, không thể đong đo đếm và nhìn bằng mắt thường được. Nay, đã có thêm Giáo sư _ tiến sĩ ở đất nước xa xôi gửi lời tán thán, thỉnh cầu được đến Mật Gia học pháp nơi vị Thầy _ Tổ sư dòng Thanh trí ở đất nước Việt Nam. Trong khi, đất nước Châu Phi là đất nước khó tiếp cận Phật pháp, người dân có đời sống tâm linh thấp kém, sống theo chủ nghĩa duy vật, bất chấp nhân quả. Thế nhưng vị Thầy đã giáo hóa được Giáo sư – Tiến sĩ triết học, đem ánh sáng Phật pháp đến được nơi đó. Quả là một điều mà người thường không thể làm được.
  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy, Tổ sư dòng Thanh trí đã phát kiến Tâm pháp Thanh trí. Một phương pháp thực hành dễ dàng, không ngăn ngại thời, gian khoảng cách địa lý, không phân biệt ngôn ngữ, tính dân tộc quốc độ đều có thể lĩnh hội được những điều tốt đẹp từ đạo Phật. Giúp cho nhiều người thoát khỏi vô minh có được cuộc sống an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

 24. Mật Hồng Thức
  Mật Hồng Thức says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm của giáo sư tiến sĩ Chukwugozie Maduka với tấm lòng sùng kính Đạo Sư, những cảm niệm về lợi lạc của bộ môn Yoga Thanh trí, tính thời đại, tính quốc độ, sự linh hoạt ứng dụng trong mọi hoạt động hằng ngày, dễ thưc hiện. Con hoan hỷ với tinh thần cầu pháp đạo hữu mặc dù lớn tuổi mới có duyên lành đến với Phật pháp, hạnh ngộ vị Thầy, tuy muộn còn hơn không, những mong muốn chánh đáng của đạo hữu đem Phật pháp đến với hữu tình tại châu phi, giúp họ đến với nguồn sáng chánh kiến, tránh xa vô minh.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến ra bộ môn Yoga Thanh trí, với lục diệu pháp môn mang tính học thuật cao thâm và nhiều lợi lạc cho hữu tình khắp thế giới.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 26. Cao Diệu Nguyên Tánh
  Cao Diệu Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm mộc mạc, chân thành và xúc động của giáo sư Chukwugozie Maduka về vị Thầy và tâm pháp Thanh Trí, đặc biệt là ước nguyện chân thành mong muốn được vị Thầy ban pháp danh để có thể trở thành học trò chính thức. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh này của giáo sư Chukwugozie Maduka.

  Đệ tử hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy và cầu nguyện tâm pháp Thanh Trí ngày càng lan tỏa khắp muôn nơi vì hạnh phúc cho chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật và thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh nCovid-19 sớm được tiêu trừ.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của vị Thầy vì hạnh phúc cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 27. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc Thư từ Nigeria: Cảm niệm của Giáo sư, tiến sĩ Chukwgozie Maduka: Muộn còn hơn không.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Chukwgozie Maduka với những chia sẻ chân thành, trân quý giáo pháp, sùng kính Đạo sư.
  Bài viết của đạo hữu giúp con hiểu thêm về tầm quan trọng của đạo phật trong cuộc sống hàng ngày, cảm niệm sâu sắc hơn sự lợi lạc của Tâm pháp Thanh trí mà vị Thầy chỉ dạy, sự ưu việt của trang mạng chanhtuduy.com giúp hữu tình ở khắp mọi nơi đều được học Phật pháp, được kết nối với vị Thầy mà không bị ngăn ngại bởi tính quốc độ, dân tộc, vị trí địa lý, không gian và thời gian.
  Con hoan hỷ với ước nguyện được về Tịnh trú sau khi đại dịch covid 19 kết thúc của đạo hữu. Cảm ơn đạo hữu Chukwngozie Maduka đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho bộ môn Yoga Thanh trí được phổ truyền khắp muôn nơi.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 28. Mật Khánh Dung says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy, Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh COVID trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 29. Mật Định Sơn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Cầu nguyện cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 30. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của giáo sư tiến sĩ Chukwugozie Maduka từ Nigeria. Con hoan hỷ với duyên lành của tiến sĩ Chukwugozie Maduka được đến với chánh pháp mặc dù ở độ tuổi mùa thu của cuộc sống nhưng dù sao muộn còn hơn không. Qua những dòng cảm niệm của vị giáo sư, tiến sĩ sau khi đọc bài của vị Thầy như ” những bài viết của Thầy là những kiệt tác tỏa sáng về chân lý, về tâm linh và trí tuệ” cho con nhớ đến lời dạy của Thánh giả Mã Minh trong trước tác 50 kệ tụng sùng kính Đạo sư ” Dù Thầy đức hạnh trí tuệ cao, Ngài chỉ ẩn mình chẳng tự hào…”. Đã nhiều giáo sư, tiến sĩ ở những quốc gia khác nhau ngưỡng phục trước từ quang và tuệ quang của vị Thầy, xin được học pháp từ vị Thầy đã cho chúng con thấy được sự may mắn và trân quý hơn những gì mình đang có. Được tám tự do và mười thuận cảnh, được diễn tập, thực hành tâm pháp Thanh Trí do vị Thầy phát kiến nhằm lợi mình lợi người.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 31. Mật Quỳnh Nguyên
  Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này của đạo hữu Chukwugozie Maduca rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của đạo hữu Chukwugozie Maduka trong bài viết này.
  Qua bài viết này của đạo hữu con cảm nhận và hiểu được lòng Sùng kính Đạo sư, niềm chân thành, niềm tin vững chắc vào giáo pháp và niềm hoan hỷ hạnh phúc khi đạo hữu đã có duyên lành đến với chanhtuduy.com đón nhận những tia sáng chánh kiến từ vị Thầy, được trang bị tri kiến quý báu. Những dòng chia sẻ của đạo hữu đã chứng minh rõ sự trân quý, đạo hữu mong muốn những tia sáng chánh kiến đến với tất cả chúng sanh, mong được hạnh ngộ và nương theo vị Thầy bước trên đại lộ tiến về thành phố giải thoát.
  Con hiểu được và hoan hỷ rằng những tia sáng chánh kiến của Mật gia Song Nguyễn đang dần toả khắp muôn nơi. Chúng con thật sự may mắn khi trong hiện kiếp trên cõi Ta Bà rực lửa này đã có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, có cơ hội được đón nhận những tia sáng chánh kiến, đón nhận tâm pháp Yoga Thanh Trí mỗi ngày dưới sự chỉ dạy của vị Thầy từ bi, dần được chuyển hoá tâm thoát khỏi những bóng đen tà kiến vô minh, có cơ hội được “ An lạc đời này – Cực lạc đời sau” và chúng con phải luôn biết trân quý, trưởng dưỡng lòng Sùng kính Đạo sư, trưởng dưỡng niềm tin.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ vì lợi lạc tất cả chúng sanh và vì chúng con.
  Mật Quỳnh Nguyên cảm ơn đạo hữu Chukwugozie Maduka đã chia sẻ bài viết ý nghĩa này.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch virus Covid 19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 32. Mai Trầnk says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đả đọc hết bài rồi ạ. Con cả tạ ơn Thầy đả từ bi sách tấn chỉ dạy cho chúng con,con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ &sự trường thọ của Thầy được dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

 33. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết : MUỘN CÒN HƠN KHÔNG.
  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo hữu Chukwugozie Maduka . Qua chia sẻ của đạo hữu con cảm nhận được tấm lòng sùng kính Đạo sư và sự trân quý giáo pháp thông qua những bài viết, bài giảng của vị Thầy trên chanhtuduy.com . Trong thời đại ngũ trược, dịch bệnh hoành hành thì không nơi đâu để nương tựa vững chắc như Tam Bảo bởi “những vị Trời phàm tục làm sao hộ trì cho ta được”, lại may mắn hơn là gặp được bậc Tuệ Tri Thức soi sáng, hướng dẫn con đường thoát khổ . Con cầu nguyện cho ước nguyện được hạnh ngộ vị Thầy của đạo hữu Chukwugozie Maduka sẽ được viên thành, con cảm ơn đạo hữu đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 34. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Chukwugozie Maduka từ Nigeria trân quý giáo pháp,cảm niệm bộ môn yoga thanh trí,tấm lòng sùng kính Đạo Sư.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 35. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này ạ. Con hoan hỷ với những cảm niệm “muộn còn hơn không” của Giáo sư, tiến sỹ Chukwugozie Maduka từ đất nước Nigeria. Con hoan hỷ khi ánh sáng chánh pháp của Chanhtuduy.com với Lục Diệu Pháp Môn do vị Thầy phát kiến lan tỏa muôn nơi, giúp cho chúng sanh hữu duyên trên toàn cầu thoát khỏi khổ đau, tà kiến, có cơ hội được tích lũy hai bồ tư lương công đức và trí tuệ trên hành trình đến thành phố giải thoát.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 36. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Chukwugozie Maduka rồi ạ. Tuy là một người đã lớn tuổi và thành công trong cuộc sống, nhưng đạo hữu ấy vẫn tìm đến Phật pháp bằng tất cả lòng thành kính và viết thư thỉnh nguyện vị Thầy xin được đặt pháp danh cho thấy sự chân thành, ước nguyện được trở thành học trò của vị Thầy. Bởi sau nhiều bài được đọc và comment trên chanhtuduy.com đã giúp đạo hữu ấy cảm nhận được sự vi diệu của Phật pháp chân chính ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi thân, ngữ, tâm của bản thân, không còn là những sự mê tín dị đoan mù quáng mà phần lớn người dân tại đất nước đạo hữu ấy đang theo phải.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 37. Cao Diệu Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư từ Nigeria: Cảm niệm của Giáo sư, tiến sĩ Chukwugozie Maduka: Muộn còn hơn không.
  Con hoan hỉ khi đọc những dòng tán thán đầy lòng sùng mộ giáo pháp Thanh Trí và lòng sùng kính bậc Tổ sư dòng phái Thanh Trí của đạo hũu Chukwugozie Maduka. Con hoan hỉ khi đạo hữu bày tỏ ước nguyện được làm học trò của vị Thầy khi đã lớn tuổi ” muộn còn hơn không ” và bày tỏ mong muốn người dân Châu phi có được cơ hội tiếp cận Tâm pháp Thanh Trí bởi những lời dạy và những phương pháp thực hành của vị Thầy không những soi sáng họ, bảo vệ họ, giúp họ thoát khỏi vô minh, tà kiến, bể khổ của luân hồi sanh tử mà còn mang lại nhiều lợi lạc không thể nghĩ bàn. Qua đó, chúng con càng cảm niệm ơn phước, may mắn có duyên lành khi được học Tâm pháp Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy, bậc Tổ sư của dòng phái Thanh Trí cùng dân tộc, cùng ngôn ngữ. Con hoan hỉ tán thán công hạnh trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy. Con cầu nguyện cho mỗi huynh đệ Kim cang chúng con luôn trân qúy giáo pháp vị Thầy ban, tinh tấn thực hành pháp và trưỡng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy không dừng nghỉ để được an lạc đời này và cực lạc đời sau. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi kham nhẫn giáo hóa chúng con. Cảm ơn đạo hữu Chukwugozie Maduka đã viết bài. Cầu nguyện cho mọi ước nguyện chánh đáng của đạo hữu được viên thành.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status