Jun 17, 2021

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 31 Comments

Thư từ nước Mỹ: ÁNH SÁNG CUỐI ĐƯỜNG HẦM

Tôi muốn bắt đầu bài viết bằng việc bày tỏ lòng kính trọng và tôn vinh Đức Phật . Tôi cũng muốn bày tỏ lòng thành kính đối với Tam Bảo. Tôi xin bày tỏ lòng tôn kính, trân quý và sự biết ơn sâu sắc nhất tới Đạo sư Thinley Nguyễn Thành, Viện trưởng Viện Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí. Cuối cùng, tôi xin cảm ơn đạo hữu Violet Trần về những chia sẻ của đạo hữu ấy.

Rober Clayton Jr, Tôi muốn bày tỏ lòng thành kính đối với Tam Bảo. Tôi xin bày tỏ lòng tôn kính, trân quý và sự biết ơn sâu sắc nhất tới Đạo sư Thinley Nguyễn Thành

Tôi sống tại một vùng nông thôn ở Nam Trung bộ Kentucky, Hoa Kỳ. Đây là vùng  đất khó có thể gặp được hành giả đạo Phật. Tôi không phải vô tình tìm hiểu Đạo Phật và Phật Pháp. Tôi đã từng nghĩ như vậy nhưng tôi đã nhận được lợi ích cũng hiểu nhiều hơn sau khi đọc vài quyển sách về tâm linh cách đây 5 năm. Tôi sẽ không nói chi tiết về cách tôi tiếp cận với con đường mà Phật, Pháp Tăng đã chỉ ra. Trong bài viết này, tôi chia sẻ về kho báu Đạo sư Thinley Nguyên Thành đã trao cho cả thế giới này.

Tôi lớn lên trong một gia đình vô thần rất độc tài. Trong thời thơ ấu, tôi không biết gì về tôn giáo, tâm linh hay bất kỳ chủ đề nào liên quan tâm linh. Tất nhiên, không ai, không gia đình nào có thể thoát khỏi  sự thống trị của một tôn giáo nào đó trong khu vực họ sinh sống. Vì vậy, khi chủ đề về tôn giáo, Thượng đế, linh hồn, hiện tượng sau khi chết, …..được đưa ra, cha tôi đã nhanh chóng cho rằng tất cả những điều đó là vô nghĩa và khi chết là hết. Vì vậy, trong suy nghĩ của tôi không hề có linh hồn, nghiệp quả, hay bản chất của tâm. Đến khi tôi lên 8, tôi bị viêm phổi nặng. Tôi yếu đến nỗi các bác sĩ tiên lượng tôi không qua khỏi và đã mời gia đình đến bệnh viện để nói lời tạm biệt với tôi. Trong thời điểm này tôi hoàn toàn bất tỉnh.

Rober Clayton Jr

Tuy nhiên, tôi đã sống sót, và tôi đã hồi phục. Nhưng tôi đã có một trải nghiệm mà tôi không thể hiểu được. Nói tóm lại, tôi đã “nhìn thấy” dòng chảy tự nhiên của sự tồn tại. Tôi “nhìn thấy” mối liên hệ giữa tất cả mọi sự vật, hiện tượng. Tôi đã “trải nghiệm” sự hợp nhất và ý thức hay nhận thức thiêng liêng lớn hơn cái tôi bé nhỏ.

Đây là sự kiện bắt đầu cuộc hành của tôi, sự tìm kiếm cá nhân tôi, về những điều thuộc về tâm linh. Tôi còn nhỏ và tôi cần hiểu những gì tôi đã trải qua. Gia đình tôi đã không giúp đỡ tôi. Họ chế giễu và coi thường những gì tôi cố gắng chia sẻ cũng như sự quan tâm đột ngột của tôi đến ý nghĩa lớn hơn của cuộc sống; tôi đành phải một mình trên hành trình này. Bà ngoại tôi là tín đồ Cơ đốc giáo và là người lắng nghe, đồng cảm với những chia sẻ của tôi. Bà cho tôi một quyển kinh thánh và tôi đã giấu gia đình để đọc nó vào đêm khuya. Quyển kinh thánh tuy thú vị nhưng nó thực sự không phù hợp với những điều tôi đã trải nghiệm trong cơn bạo bệnh của mình.

Tôi là một con mọt sách khi còn nhỏ và dành rất nhiều thời gian trong thư viện của trường. Tôi bắt đầu xem những quyển sách nghiên cứu về tôn giáo. Đây là nước Mỹ; Cơ đốc giáo là tôn giáo thống trị. Tuy nhiên, tôi đã xem qua một cuốn sách mỏng về Phật giáo. Tôi không nhớ tên của nó, đó là một cuốn sách rất ngắn. Quyển sách viết về lịch sử ngắn gọn cuộc đời của Đức Phật và một bản tóm tắt ngắn gọn về giáo lý của Ngài bao gồm Tứ diệu đế, Bát chánh đạo, Bánh xe luân hồi, Duyên khởi và những giáo lý cơ bản khác mà không giải thích nhiều. Những điều viết trong quyển sách thôi thúc tôi tìm hiểu về đạo Phật, nhưng tôi chạm phải bức tường cản trở do thiếu thông tin và không có vị thầy hướng dẫn. Đó là câu chuyện của những năm 1970 và mọi điều khi đó đối với một cậu bé nhỏ tuổi hoàn toàn khác với những gì tôi học được ngày nay.

Robert Clayton Jr. và gia đình

Cuộc sống vẫn tiếp diễn. Sở thích và năng lượng của tôi đã chuyển sang những điều khác như một điều bình thường đối với một cậu bé đang lớn. Nhưng tôi không bao giờ đánh mất sự “biết” này trong điều thầm kín của con người tôi rằng chúng ta (mọi người và mọi thứ) đều được kết nối với nhau và có nhiều kiếp sống và nhiều sự tồn tại hơn những gì chúng ta đang trải qua trong cuộc sống hàng ngày. Tôi cũng không bao giờ quên Phật Pháp tôi đã đọc khi còn nhỏ.

Hành trình tâm linh của tôi có nhiều khúc quanh. Tôi chia sẻ cột mốc cách đây hai năm khi tôi là thành viên của một nhà thờ Thiên chúa giáo địa phương và trải qua những chuỗi ngày mất mát và đau khổ tồi tệ nhất trong cuộc đời. Tôi trở nên hoàn toàn mất phương hướng khi cố gắng giải quyết vấn đề của mình bằng cách cầu nguyện, và cố gắng dựa vào một nhân vật “Chúa” nào đó bên ngoài trên thiên đường để hy vọng mọi khó khăn của tôi sẽ qua. Tôi không có cái nhìn tiêu cực về bất kỳ niềm tin của ai.  Tôi chỉ đơn giản khẳng định rằng phương thức đó không có kết quả với tôi. Những điều đó không trả lời cho những thắc mắc của tôi và cũng không đưa ra lối thoát cho cuộc đời tôi.

Đôi khi tôi nhớ lại những lợi ích mà thiền định mang lại cho tôi. Tôi bắt đầu hành thiền hàng ngày và một trong những thời thiền của tôi, tôi nhớ lại những lời dạy của  Đức Phật tôi đã đọc. Vào năm 2019, khi thông tin về Đạo Phật có sẵn trên mạng. Tôi bắt đầu nghiên cứu về Đức Phật và Đạo Phật. Tôi đã đọc quyển sách “Điều cốt yếu trong lời dạy của Đức Phật” và kinh Pháp Cú phiên bản tiếng Anh được dịch từ tiếng Pali. Tôi đã đăng ký một vài tạp chí Phật giáo bằng tiếng Anh. Tôi đọc, nghiên cứu , chiêm nghiệm và thiền định. Và tôi đã hiểu nguồn gốc về sự khổ đau của bản thân và cách kết thúc đau khổ trong trường hợp tôi đang đối mặt và đã trải nghiệm. Tôi tìm thấy câu trả lời trong những lời dạy đó. Trong một số trường hợp, khổ đau là do tôi kỳ vọng. Có khi, khổ đau là do tôi bám chấp vào con người, địa điểm, thời gian. Và trong nhiều trường hợp khác, khổ đau đến từ sự mong muốn về sự thường hằng trong khi con người, thời gian, địa điểm đều vô thường. Mỗi lần tôi tìm hiểu sâu về bản chất sự khổ đau của tôi đối với mỗi vấn đề, tôi đã có thể thay đổi cách nhìn nhận của bản thân và bớt dần phiền não. Như tiến sĩ Suess nói rằng, đôi khi chỉ thay đổi quan điểm thì niệm tưởng tiêu cực, sự buồn bã có thể chuyển thành những điều vui vẻ.

Tôi đã quy y Tam Bảo. Mặc dù bây giờ tôi đã tìm được những thông tin về Đạo Phật mà tôi không thể tìm được trong những năm 1970, nhưng tôi vẫn chưa có Thầy chỉ dạy. Tôi không có được phương pháp thực hành thực tế trên hành trình tâm linh của bản thân. Dù lời dạy của Đức Phật dễ hiểu và rõ ràng nhưng Đức Phật cũng chỉ dạy rằng thực hành Pháp cần có người chỉ dẫn, cần có tăng đoàn.

Robert Clayton Jr đang chia sẻ trong buổi đào tạo kinh doanh tại Nashville Tennessee

Một ngày, những lời cầu nguyện của tôi đã linh nghiệm. Tôi gặp đạo hữu Violet Tran trực tuyến. Đạo hữu ấy là người Việt Nam. Đạo hữu ấy mời tôi tham dự lớp học trực tuyến của Đạo sư Thinley Nguyên Thành về Lục diệu pháp môn, giáo pháp Kim Cang Thừa. Khóa học này là một cứu cánh và ơn phước tuyệt với với tôi.

Lòng tôi ngập tràn niềm vui mỗi khi vào lớp học. Tôi có thể gặp rất nhiều đạo hữu khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là các đạo hữu ở các nước nói tiếng Anh. Đại dịch đang diễn ra trên toàn thế giới. Được hạnh ngộ những đạo hữu mong muốn học và thực hành con đường tĩnh thức để đạt được giải thoát tối thượng thật ấm lòng.

Bản thân khóa học cùng là cứu cánh cho những ai nghiêm túc mong muốn thành tựu hạnh phúc Phật tánh và giúp tha nhân được như mình. Thay vì nghiên cứu, chiêm nghiệm, thiền định và cố gắng giữ chánh niệm trong cuộc sống thường ngày, tôi đã học các bước có thể tận dụng các hoạt động trong ngày, trong cuộc đời tôi thành phương tiện để thực hành các hoạt động tâm linh.

Thông qua lớp học này, tôi đã học cách để biến mọi hoạt động hang ngày như đi bộ, mở cửa, ăn, mặc quần áo, ngồi xuống…..trở thành phương tiện thực hành tâm linh, trở thành Pháp. Tôi còn được Thầy dạy tôi có thể thực hành pháp bất kỳ lúc nào, ngày hay đêm thông qua đọc bài trên chanhtuduy.com. Tôi còn được diễn tập Liên hoa bách bộ thần chú Đà la ni, học về “một đời người, một câu thần chú” “Om Mani Padme Hum” và một số phương pháp khác. Đây là những phương pháp rất thực tế mà mọi người ai cũng có thể áp dụng thực hành nhằm tích lũy hai bồ tư lương công đức và trí tuệ để đạt giác ngộ.

Tôi nhận thức được tầm quan trọng của Bồ đề tâm và phương pháp để phát triển Bồ đề tâm trong cuộc sống hàng ngày. Các phương pháp của Thầy rất đơn giản và dễ thực hành, giúp học trò sống một cuộc sống an lạc. Bồ tát Tịch Thiên so sánh: “So với những công đức khác, Bồ đề tâm giống như hạt giống Bồ đề để tương lai trở thành rừng cổ thụ, không phải như cây chuối chỉ ra một buồng rồi hết”.

Và Đại sĩ Liên Hoa Sanh nhận định: “Nếu không tôi luyện Bồ đề tâm, hành giả Phật giáo sẽ rơi vào các thừa thấp. Những người chưa tích lũy công đức và trí huệ chưa thể có cơ may học tu pháp Bồ đề tâm” (trích Giáo lý Dakini, chương Bồ đề tâm).

Chính Đạo sư Thinley Nguyên Thành đã giúp một người bình thường như tôi có cơ hội tốt để thực hành Bồ đề tâm làm lợi lạc cho mình và tha nhân. Chính Thầy Thinley Nguyên Thành là người mang đến cho tôi cơ hội được bước vào con đường Đại thừa bằng cách học và diễn tập thực hành phát Bồ đề tâm qua tâm pháp Bồ đề tâm định quán, Liên hoa bách bộ thần chú Đà la ni, đọc và comment trên chanhtuduy.com. Tôi thấy mình thật ơn phước khi có được cơ hội được học tâm pháp Thanh Trí của Thầy và tôi xin đảnh lễ vị Thầy tôn kính vì tất cả những gì Thầy đã làm vì lợi ích của tất cả hữu tình.

Tôi thường thực hành quán tưởng năm điều và điều thứ năm chính là hành động của tôi sẽ tạo ra nghiệp cho chính tôi và nó theo tôi mãi. Tôi đã đọc về những chuyến pháp sự của Thầy khi Thầy đi giảng pháp khắp nơi. Tôi cảm tạ ơn Thầy đã thấy được lợi ích của Internet trong việc phổ truyền giáo pháp Phật đà trên quy mô lớn, tiếp cận với học trò trên toàn cầu. Việc phổ truyền Lục diệu pháp môn của Thầy đã vang danh khắp nơi trong nước và toàn cầu và tôi tin chắc rằng Tâm pháp Thanh Trí sẽ trường tồn mãi theo thời gian.

Thầy và những chú mèo

Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả hữu tình.

Cầu nguyện tất cả chúng sanh được bình an và thong dong. Cầu nguyện tất cả chúng sanh được hạnh phúc và khỏe mạnh. Cầu nguyện tất cả chúng sanh được tình thức trong trạng thái giác ngộ.

Con xin  tôn kính đảnh lễ Đức Phật! Thành kính Tam Bảo!

Đảnh lễ Đạo sư Thinley Nguyên Thành!

Con hoan hỷ với thiện hạnh của tất cả huynh đệ Kim cang và hữu tình.

Cầu nguyện đại dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.

Om Mani Padme Hum

Robert Clayton Jr.

Kentucky, Hoa Kỳ vào ngày 15 tháng 6 năm 2021.


HIỆU QUẢ CỦA TÂM PHÁP THANH TRÍ ĐƯỢC CHỨNG MINH QUA NHỮNG BÀI VIẾT DƯỚI ĐÂY TỪ  CUỐI NĂM 2020 ĐẾN GIỮA NĂM  2021

1, HỌC THUẬT CỦA MẬT GIA SONG NGUYỄN ĐƯỢC PHỔ TRUYỀN QUA HỘI THẢO QUỐC TẾ TẠI ĐẠI HỌC NILAMBER (ẤN ĐỘ) – Cao Diệu Diệu Hằng

2, CAO DIỆU DIỆU HẰNG VIẾT VỀ HỘI THẢO PHẬT HỌC QUỐC TẾ – Cao Diệu Diệu Hằng

3, VIỆN ITA TRÌNH BÀY THAM LUẬN TẠI TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC QUỐC TẾ Ở ẤN ĐỘ

4,Lạc giữa trời Tây: Bài 2: DU SƠN NGOẠN THỦY, CÁM CẢNH KẺ NGỒI NHÀ NGỒI BÓ GỐI DỰNG CHUYỆN – Đạo sư, Viện trưởng Thinley Nguyên Thành

5, Thư gửi các trò 333: LẠC GIỮA “TRỜI TÂY” – Đạo sư, Viện trưởng Thinley Nguyên Thành

6, Thư gửi các trò 335: CAO DIỆU MẬT TỪ VỪA THI ĐỖ NGHIÊN CỨU SINH TIẾN SĨ

7, Thư Newzeland: CẢM TẠ ƠN THẦY, CON VỪA CÓ CÔNG VIỆC CHÍNH THỨC TẠI AUCKLAND VỚI TỶ LỆ 1/350! – Cao Diệu Mật Thuỷ

8, Thư Mỹ quốc: THẦY ƠI, CON ĐÃ MUA NHÀ RỒI! – Cao Diệu Nhất Nguyên

9, Thư Quảng Ninh: TỘI NGHIỆP NHỮNG CƠN MƯA PHÙN – Mật Tấn Pháp

10, LẬP GIA ĐÌNH MUỘN KHÔNG SAO! HẠNH NGỘ MUỘN MÀNG VỚI ĐẠO SƯ MỚI LÀ MỘT THIỆT THÒI LỚN! – Tantra Upatissa

11, Thư Phú Quốc: NHỜ THẦY CON ĐƯỢC LÀM BẾP Ở KHÁCH SẠN 5 SAO – Mật Phước

12, Thư Phú Quốc : TÔI SẮP CÓ NHÀ – Cao Diệu Giác Đăng

13, PHƯỚC ĐẾN HAI LẦN VỚI CHÚNG CON, MỘT MÙA LỄ LỚN ĐÁNG NHỚ! – Cao Diệu Giác Đăng

14,BẰNG LÁI CÓ RỒI, ĐẤT THIÊNG CŨNG ĐÃ ĐƯỢC RỒI! PHẢN ĐỒ ĐỪNG NÓI TÔI TỰ BỊA NHƯ CÁC NGƯỜI NGHE! –  Mật Hạnh

15, Thư Biên Hòa : NHỜ THẦY CON ĐÃ CÓ BẰNG LÁI XE Ở TUỔI 60! – Mật Hạnh

16, VÌ SAO TÔI TRỞ THÀNH “CON CƯNG” CỦA BỐ MẸ MÀ TRƯỚC ĐÂY HỌ GỌI TÔI LÀ “ĐỨA GÂY CHUYỆN” – Mật Huệ Như

17, Thư New Zealand: MÙA VALENTINE ĐÁNG NHỚ NHẤT CỦA CHÚNG TÔI  – Mật Thủy

18, Thư Newzeland: NGHĨ KHÔNG RA, BÀN KHÔNG ĐẾN, BẾN KHÔNG THUYỀN, DUYÊN TIỀN KIẾP–   Cao Diệu Mật Hải, Cao Diệu Mật Thủy

19, Thư Hà Nội: BỖNG DƯNG ĐẮT SHOW – Cao Diệu Diệu Hằng

20, Thư Hà Nội: ƠN THẦY, ƠN PHẬT…- Mật Hạnh Dung

21, Thư Thái Nguyên: THỰC HAY MƠ? – Mật  Thái Xuyên

22, Thư Hà Nội: TỪ “TRÊN KHÔNG” RƠI XUỐNG !- Cao Diệu Đăng Tâm

23, Thư Hà Nội: CHÚNG CON ĐÃ CHUYỂN VỀ CĂN NHÀ MỚI HƠN 100 MÉT VUÔNG – Cao Diệu Đăng Tâm

24, Thư Kiên Giang: THOÁT KHỎI VỎ ỐC TỰ TI – Cao Diệu Mật Ba

25, Thư Hà Nội: HOA TÂM BỪNG NỞ, HOA ĐỜI KHOE SẮC – Cao Diệu  Tấn Giác

26, Thư Newzeland: CON ĐÃ ĐỦ ĐIỀU KIỆN CƯ TRÚ TẠI XỨ SỞ KIWI – Cao Diệu Mật Thủy

27, Thư Kiên Giang: TẾT ĐẤT TRỜI, TẾT ĐỜI TÔI _ Mật Tuệ Tín

28, Thư từ Nigeria: Cảm niệm của Giáo sư, tiến sĩ Chukwugozie Maduka: MUỘN CÒN HƠN KHÔNG

29, Thư từ nước Mỹ: ÁNH SÁNG CUỐI ĐƯỜNG HẦM – Robert Clayton Jr.

 

 1. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của bạn đọc Robert Clayton Jr đã viết bài chia sẻ nhân duyên đến với Phật Pháp và duyên lành được tiếp cận bộ môn Yoga Thanh Trí do vị Thầy phát kiến. Con hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm thể hiện lòng biết ơn của đạo hữu ấy đối với vị Thầy và niềm vui khi được học tâm pháp Thanh Trí. Từ một người loay hoay trên hành trình tâm linh, đạo hữu ấy đã có được kết thúc đẹp sau thời gian dài tìm kiếm người Thầy chỉ dẫn và phương pháp thực hành, cũng là ánh sáng cuối đường hầm mở ra một sự khởi đầu tươi sáng cho cuộc đời. Con hoan hỷ khi được thấy ngày càng nhiều chúng sanh trên toàn cầu có duyên lành được học Yoga Thanh Trí. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã dành nhiều tâm lực, tài lực, trí lực trong suốt hơn 25 năm để phát kiến nên Lục diệu pháp môn lợi lạc vì hạnh phúc trong hiện tại và tương lai của tất cả hữu tình.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe, thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 2. Mật Thúy
  Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với thiện hạnh cầu pháp của đạo hữu Robert Clayton Jr , qua bài này thì con nhớ lại bản thân con trước đây cũng như nào hữu ấy phân vân không biết mình phải đi hướng nào mới đúng đù lúc đó con có người mẹ đã tu tập nhiều năm bản thân con cũng là người đi chùa làm công quả nhiều năm nhưng con không tiềm được chỗ dựa tinh thần nhưng con rất ơn phước khi con được hạnh ngộ vị Thầy ngày đã từ bi nhận con là để tử và chỉ dạy con cho con biết được con đường của con đang đi và nơi mà con tới là tây phương cực lạc quốc Thầy đã cho con cuộc sống thông giông hạnh phúc đời đạo sông hạnh như thiện tại .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 3. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh cầu pháp của đạo hữu Robert Clayton Jr. Con hoan hỷ khi được đọc những dòng cảm niệm thể hiện lòng sùng kính Đạo sư khi được học Tâm pháp Thanh Trí của vị Thầy. Con cảm thấy bản thân thật ơn phước khi được hạnh ngộ và học bộ môn Yoga Thanh Trí vô cùng lợi lạc dưới sự chỉ dạy của vị Thầy tôn quý. Con xin cảm tạ ơn vị Thầy đã sáng lập Tâm pháp Thanh Trí vô cùng lợi lạc cho chúng sanh.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 4. Cao Diệu Hồng Tuyến says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo hữu Robert Clayton Jr rồi ạ. Cảm nhận đầu tiên của con sau khi đọc bài đó là “mình may mắn”. May mắn vì con được tiếp cận với Tâm pháp Thanh Trí, hạnh ngộ vị Thầy thuận lợi hơn đạo hữu ấy nhiều chứ không phải đến tuổi xế chiều mới thấy được “ánh sáng cuối đường hầm”. Cảm nhận thứ hai của con đó là ngưỡng mộ tầm nhìn xa trông rộng, dự ngôn của vị Thầy. Ngày xưa khi Thầy dạy các huynh đệ dịch bài sang tiếng Anh con vẫn lo lắng không biết có đọc hay không. Giờ đây thì con hiểu là lúc đó mình đã “lo bò trắng răng” vì nhờ những bài dịch ấy mà giờ đây ngày càng nhiều đạo hữu người nước ngoài có cơ hội tiếp cận chánh kiến, thực hành pháp làm lợi mình lợi người. Điều cảm nhận cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất đó chính là ngưỡng mộ tán thán trí tuệ của vị Thầy. Thầy không những ứng dụng công nghệ thời @ mà còn sử dụng các hoạt động sinh hoạt hằng ngày vào pháp giúp chúng sanh hữu duyên có cơ hội trải nghiệm “Pháp là cuộc sống” thông qua Tâm pháp Thanh Trí. Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc thư từ nước Mỹ rồi ạ.
  Con hoan hỷ với sự bày tỏ lòng tôn kính và biết ơn vị Thầy, kính trọng “Phật, Pháp, Tăng” của Robert Clayton Jr và chia sẻ cảm niệm ơn phước của đạo hữu khi đã tìm được phương pháp thực hành tâm linh trong sinh hoạt hàng ngày thông qua thực hành Yoga Thanh Trí mà vị đã phát kiến và phổ truyền trên toàn thế giới. Con hoan hỷ khi đạo hữu đã tìm thấy ánh sáng nơi cuối đường hầm, bởi đạo hữu sống cùng một gia đình vô thần độc tài, ở một nơi chỉ có Cơ Đốc giáo là tôn giáo thống trị.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .
  Om Mani Padme Hum .

 6. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết: “Thư từ nước Mỹ: ÁNH SÁNG CUỐI ĐƯỜNG HẦM” của đạo hữu Robert Clayton Jr. Con hoan hỷ với những chia sẻ chân thành và cảm niệm tràn đầy ơn phước với lòng sùng kính vị Thầy của đạo hữu Robert Clayton Jr, trước kia đạo hữu ấy đã từng mất phương hướng trong cuộc sống với những mất mát, khổ đau và ở tại một nơi “khó có thể gặp được hành giả đạo Phật” nhưng sau đó như tìm được lối thoát khi có duyên lành và ánh sáng chánh pháp của Chanhtuduy.com lan tỏa muôn nơi mà đạo hữu ấy có cơ hội được học tập giáo pháp YOGA Thanh Trí với Lục Diệu Pháp Môn do vị Thầy phát kiến, được nương tựa vị Thầy tâm linh chân chính.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện đại dịch Covid- 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 7. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ với những cảm niêm chân thành về Tâm pháp Thanh Trí với lòng biết ơn đến vị Thầy của đạo hữu Robert Clayton Jr.
  Tuy đạo hữu không sinh trưởng tại “trung thổ” nhưng đạo hữu vẫn quyết tâm tìm đến Phật pháp vì biết rằng chỉ có Phật pháp mới có thể mang lại câu trả lời cho đạo hữu. Đồng thời, con hiểu được vị Thầy từ bi trí tuệ với Bồ đề tâm không phân biệt nên đã tạo ra căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại là Chanhtuduy.com. Với nhiều ngôn ngữ vì vị Thầy đã “tính toán chi li” để nay là nơi tiếp cận Phật pháp của những hữu tình khắp nơi trên thế giới, không bị ngăn ngại bởi không gian, thời gian và đạo hữu Robert Clayton Jr đã được tiếp cận Tâm pháp Thanh Trí từ đây.
  Qua đó, con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm của vị Thầy đã dùng các phương tiện thiện xảo như lời dạy của Ngài Quán Thế Âm Bồ tát “Hãy sử dụng tất cả những gì hiện hữu như một nguyên nhân mà nhờ đó, tất cả chúng sanh nhanh chóng thành tựu Phật quả”.
  Con cảm ơn Thầy đã từ bi kham nhẫn chỉ dạy chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện ánh sáng chánh kiến soi sáng muôn nơi.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay!

   • Cao Diệu Tuyết Hoa
    Cao Diệu Tuyết Hoa says:

    Kính bạch Thầy,
    Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ.
    Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
    Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
    Om Mani Padme Hum.

 8. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến Tâm pháp Thanh trí. Vị Thầy đã đi trước thời đại, cho ra đời một phương pháp thực hành, ứng dụng Pháp vào cuộc sống không ngăn ngại không gian, thời gian, khoảng cách địa lý. Với Tâm pháp Thanh trí hành giả được thực hành ngày luôn luôn không ngừng nghỉ giúp cho an lạc đời này cực lạc đời sau, tích tập vô lượng công đức qua việc thực hành điều đặn, liên tục.
  Nếu như nhiều nơi không có phương pháp hiện đại, thực hành kiểu truyền thống phải tụ tập, đi đến chùa, đúng ngày, đúng giờ để tụng kinh, gõ mõ, thực hành pháp (chưa kể thực hành sai chánh pháp), thì trong thời điểm hiện tại đành bó gối ngồi nhà sẽ bị mất phương hướng. Còn nếu như bám chấp tụ tập thì lợi chưa thấy nhưng hại người hại mình đã thấy rõ trước mắt với nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
  Con hoan hỷ với đạo hữu Robert Clayton Jr ước nguyện chính đáng đã được viên thành là có duyên lành tiếp cận được chánh Pháp từ vị Thầy, vị Tổ sư dòng Thanh trí. Đạo hữu đã thấy được “ánh sáng cuối đường hầm” nhờ gặp được vị Thầy tâm linh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

 9. Mật Hồng Thức
  Mật Hồng Thức says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc thư nước Mỹ: ÁNH SÁNG CUỐI ĐƯỜNG HẦM.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của đạo hữu Robert Clayton Jr về những lợi lạc của bộ môn Yoga Thanh trí. Con hoan hỷ khi đạo hữu có duyên lành đến với Chanhtuduy.com hạnh ngộ vị Thầy, đạo hữu đã tìm được phương hướng cho bản thân, như lời đức Phật dạy cần phải có một vị Thầy và tầm quan trọng của vị Thầy, giúp cho chúng ta đi đúng hướng, đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Chi says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ!
  Con hoan hỷ với bài cảm niệm của bạn đọc Robert Clayton khi có duyên lành tiếp cận được tâm pháp thanh trí mà vị Thầy đã phát kiến, bằng những phương pháp có thể diễn tập thực hành không phụ thuộc vào không gian thời gian, quốc độ mang lạc sự an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
  Om mani padme hum

 11. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán tinh thần tầm cầu giải thoát của đạo hữu Robert Clayton Jr, con hoan hỷ với đạo hữu ấy cuối cùng cũng đã tìm thấy ánh sáng Phật pháp, và tìm được vị Đạo sư Thanh Trí tại Việt Nam và mong muốn được theo vị Thầy học pháp Thanh Trí để được giải thoát khỏi sự đau khổ của luân hồi sanh tử.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy đã vì chúng sanh hữu tình mà từ bi phổ truyền tâm pháp Thanh Trí giúp cho tất cả chúng sanh được lìa mê về giác.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 12. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh viết bài chia sẽ của đạo hữu Robert Clayton Jr. về nhân duyên đến với Phật pháp, lợi lạc của Yoga Thanh trí khi ứng dụng trong cuộc sống và lòng biết ơn với vị Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã kiến tạo lâu đài Duy Ma Cật thời điện đại với nhiều ngôn ngữ Việt, Anh, Nhật, Hàn, Trung, Tây Ban Nha, Thuỵ Điển, Nga, Hindi và lớp học online giúp cho bạn đọc khắp thế giới tiếp cận Phật pháp, hạnh ngộ vị Đạo sư và cơ hội diễn tập thực hành thiền pháp Thanh trí nhằm an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & an tịnh.
  Cầu nguyện đạo hữu Robert Clayton Jr. luôn tinh tấn và hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 13. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo hữu Robert Clayton Jr, đã tìm được ánh sáng Tâm pháp Thanh Trí qua kênh vận chuyển vị Thầy, dễ dàng tích lũy hai bồ tư lương công đức và trí tuệ làm hành trang về thành phố giải thoát.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh, với những dòng cảm niệm chia sẻ của đạo Robert Clayton Jr đã tìm được nơi ánh sáng của Phật pháp, và những lợi lạc của bộ môn Yoga Thanh Trí, Tâm Pháp Thanh Trí, và ứng dụng trong cuộc sống. Con hoan hỷ với lòng sùng kính và biết ơn vị Thầy qua bài viết của đạo hữu Robert Clayton Jr.
  Con hoan hỷ và tán thán, công hạnh và trí tuệ Bồ đề tâm của vị Thầy đã vì chúng sanh hữu tình, phát kiến bộ môn Yoga Thanh Trí.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 15. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư từ nước Mỹ: Ánh sáng cuối đường hầm” của đạo hữu Robert Clayton Jr rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu về vị Thầy và Tâm pháp Thanh Trí. Qua chia sẻ của đạo hữu Robert Clayton Jr con được biết rằng đạo hữu đã đọc nhiều sách về đạo Phật và chiêm nghiệm nhưng đạo hữu lại không có một vị Thầy dẫn đường, chỉ dạy, không có pháp để thực hành. Khi gặp được Thầy và được tham gia lớp học trực tuyến, đạo hữu ấy như “vỡ òa” với Tâm pháp Thanh Trí bởi Tâm pháp này giá trị, mang đến nhiều lợi lạc nhưng lại dễ thực hành, phù hợp với cuộc sống thường ngày mà không cần phải thiền định, cố gắng giữ chánh niệm như trước nữa.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến ra Lục diệu pháp môn và Thầy dùng mọi phương tiện để giúp chúng sanh thấy được lợi lạc và có cơ hội diễn tập/thực hành Tâm pháp Thanh Trí.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe, trường thọ, thân tâm an tịnh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 16. Mật Thái Xuyên
  Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài rồi ạ.
  Con hoan hỷ với niềm vui ơn phước của đạo hữu Robert Clayton Jr đã có duyên lành tìm được nơi nương tựa chân thật chính là biết đến vị Thầy với tâm pháp Thanh Trí. Thật hoan hỷ khi nhờ vào khoá học trực tuyến về lục diệu pháp môn dưới sự hướng dẫn của vị Thầy mà đạo hữu đã biết cách ứng dụng Pháp vào đời sống hằng ngày; như những hoạt động ăn, uống, ngủ, đi, mở cửa,… trở thành phương tiện thực hành tâm linh và nhận ra đây là phương pháp rất ưu việt,rất thực tế bất kì ai cũng có thể học được nhằm tích luỹ công đức và trí tuệ để đạt giải thoát. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ cùng Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến và phổ truyền tâm pháp Thanh Trí đem lại lợi lạc cho chúng con và chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 17. Mật Tấn Lực
  Mật Tấn Lực says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của bạn đọc Roberd Claytonjr qua những cảm niệm đầy ơn phước và thấm đẫm tấm lòng sùng kính vị Thầy, nhờ duyên lành được học Tâm pháp Thanh trí do vị Thầy phát kiến chỉ dạy. Theo đó, thời gian trước đây Roberd Claytonjr sinh ra trong một gia đình “vô thần”, trải qua nhiêu thăng trầm với hành trình tâm linh từ những tôn giáo khác nhau, nên cuộc sống đã gặp không ít những khổ đau, mất mát. Nhưng nhờ có niềm tin vào lời dạy của Đức Phật; Đặc biệt, nhờ duyên lành được tiếp cận với trang mạng chanhtuyduy.com – Ngôi nhà Duy Ma Cật thời đại 4.0 – là tuyệt tác “độc nhất vô nhị” trên thế giới! do vị Thầy từ bi sáng tạo, phát kiến sau hơn hai thập kỷ trải nghiệm, dồn hết tâm lực, trí lực, nguyện lực, tài lực, dựa trên nền tảng chánh kiến Phật đà vào các bài viết, bài giảng( đến nay vị Thầy đã viết 2500 bài trong hơn 3000 bài), cùng với sự chỉ dạy của vị Thầy(thông qua phương pháp học trực tuyến) mà Robed Claytonjr như tìm thấy nguồn “ánh sáng cuối đường hầm”. Từ đó mà Robed Claytonjr cảm nhận được những lợi lạc khi được diễn tập những tu pháp mà vị Thầy từ bi cho phép.
  Cảm ơn Robed Claytonjr đã chia sẻ bài viết. Cầu nguyện Robed Claytonjr sức khỏe, tinh tấn diễn tập pháp, viên thành ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện ánh sáng chánh kiến Phật đà và ánh sáng trí tuệ của vị Thầy – bậc Tuệ trí thức – Đạo sư Thanh trí – Tổ sư dòng phái Thanh trí lan tỏa kháp năm Châu!.
  Con nguyện cầu vị Thầy luôn mạnh khỏe, trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, vị lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyên tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 18. Cao Diệu Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết Thừ từ nước Mỹ ” Ánh sáng cuối đường hầm ” của đạo hưu Robert Clayton Jr rồi ạ.
  Con hoan hỉ với những dòng chia sẻ cảm niệm thấm đẫm ơn phước và lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Robert Clayto Jr khi có cơ hội được học Tâm pháp Thanh Trí và nhờ đó mới nhận thức được tầm quan trọng của Bồ đề tâm. Sau thời gian dài tìm hiểu đạo Phật, nghiên cứu, chiêm nghiệm, thiền định và cố gắng giữ chánh niệm trong cuộc sống hàng ngày nhưng vẫn ” chưa tìm được lối thoát cho cuộc đời ” mình vì chưa tìm thấy được vị Thầy tâm linh hướng dẫn thực hành pháp Phật. Giờ đây đạo hữu đã ” tìm thấy lối thoát cho cuộc đời mình “, có duyên lành tiếp cận được với Tâm pháp Thanh Trí qua lớp học trực tuyến của vị Thầy. Chính nhờ có vị Thầy hướng dẫn việc ứng dụng linh hoạt Lục diệu pháp môn vào cuộc sống hàng ngày đã giúp cho đạo hữu không những có cơ hội được thực hành bồ đề tâm làm lợi cho bản thân và cho tha nhân mà còn tích luỹ công đức và trí tuệ làm hai bồ tư lương trên hành trình giác ngộ tối thượng. Con hoan hỉ tán thán công hạnh trí tuệ và bồ đề tâm rộng lớn của vị Thầy luôn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh đã không ngừng phổ truyền giáo pháp Thanh Trí thông qua việc sử dụng công nghệ thời đại 4.0, tạo dựng vườn hoa Đạo Pháp, nhờ đó mà càng ngày càng có nhiều chúng sanh hữu tình trên khắp thế giới tiếp cận được giáo pháp Thanh Trí. Cảm ơn đạo hữu Robert Clayton Jr đã chia sẻ. Cầu nguyện cho mọi ước nguyện chánh đáng của đạo hữu được viên thành.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cuả tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc : Thư Từ Nước Mỹ ” ÁNH SÁNG CUỐI ĐƯỜNG HẦM ‘ của đạo hữu Robert Clayton jr .
  Con hoan hỷ tán thán bài chia sẻ, cảm niệm chân thành sâu sắc thẫm đẫm lòng sùng kính vị Thầy của đạo hữu Robert Clayton jr .
  Đạo hữu Robert Clayton jr là một trong số rất nhiều những đạo hữu ở Mỹ ,cũng như ở khắp nơi trên mọi miền Tổ Quốc thật may mắn và ơn phước khi đã có duyên lành được tiếp cận với nguồn ánh sáng chánh pháp Phật Đà thông qua trang Chanhtuduy .com .Nhờ đó mà các đạo hữu đã có những thay đổi tích cực từ thể chất ,tinh thần ,sức khỏe, cho đến công việc được hanh thông ,nhất là được an lạc đời này ,cực lạc đời sau . Qua đó con càng thêm hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ ,bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi thân giáo và kham nhẫn giáo hóa chúng con trên con đường tu học . Thầy không những mang đến cho chúng con hơi ấm bồ đề tâm cũng như nguồn cảm hứng và động lực cho chúng con ,mà Thầy còn dùng nhiều những phương tiện thiện xảo ,cũng như sử dụng tất cả những gì có trong hiện hữu như một nguyên nhân để giúp chúng con nhanh chóng thành tựu phật quả .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy .Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cảm ơn đạo hữu Robert Clayton jr đã viết bài chia sẻ .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu , hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ .
  Om Mani Padme Hum !

 20. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài: Thư từ nước Mỹ: ÁNH SÁNG CUỐI ĐƯỜNG HẦM .
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ chân thành , mộc mạc nhưng thắm đẳm sự biết ơn , sự trân quý giáo pháp Thanh Trí và lòng sùng kính vị Thầy, bậc Đạo sư của dòng phái Thanh Trí .
  Con hoan hỷ và tán thán công đức đạo hạnh từ bi , trí tuệ của vị Thầy , đã không ngần ngại mọi khó khăn gian nan về tài lực , sức lực , tâm lực , mà bằng cả tấm lòng nhiệt huyết bồ đề tâm trên viễn trình giáo hóa chúng sanh , dẫn dắt hữu tình tìm về bến bờ giải thoát để an lạc đời này , cực lạc đời sau thông qua pháp tu Lục Diệu pháp môn mà vị Thầy đã chắt lọc tinh túy từ Thánh giáo lượng nhà Phật , từ kinh điển của các Thánh Đức , bằng phương thức hạ tầng ngữ nghĩa phù hợp với tính quốc độ , tính dân tộc , tính thời đại , đã mang lại nhiều lợi lạc vô song , không thể nghị bàn song hành cả đạo lẫn đời .
  Con hoan hỷ với tâm nguyện lớn lao của đạo hữu Robert Clayton Jr đã được viên thành , bởi trên hành trình tìm hiểu ngọn nghành về tâm linh , đạo hữu cũng bao lần gặp trở ngại , mất phương hướng , dường như là một sự mơ hồ , thế nhưng đạo hữu vẫn không hề nản chí , quyết tâm tìm kiếm trên các trang đạo Phật và tinh thần vượt khó đã gặt hái được thành quả vi diệu , khởi niệm từ tâm khao khát tầm cầu học đạo của Robert Clayton Jr .
  Không riêng gì đạo hữu ấy , mà ngay tất cả chúng con đều tìm thấy tâm an bình , thanh tịnh , không còn bám chấp vào bát phong , cuộc sống quân bình và an nhàn bởi nhờ được sự để tâm của vị Thầy , qua những bài pháp vi diệu và những lời dạy sáng giá của Thầy được minh chứng bởi những câu chuyện có thật trong thời kỳ tại thế của Đức Phật , cũng như những câu chuyện vẻ vang trong thời kỳ lịch sử ngàn năm của nhiều nước trên Thế giới .
  Giờ đây , Tâm pháp Thanh Trí đã thật sự lan tỏa khắp năm châu , trong mùa đại dịch này , như lời tán thán ngọi ca của Robert Clayton Jr , vai trò của vị Thầy vô cùng quan trọng , không có Thầy , chúng con như những chiếc xuồng nhỏ đang nhấp nhô giữa biển khơi , mất phương hướng , mất ánh sáng hải đăng để tìm lại đúng thời điểm ban đầu khi ra khơi . Thế mới biết thấu đáo giá trị vô biên của vị Thầy trong cuộc sống của người học Phật .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh .
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ .
  OM MANI PADME HUM .

 21. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết Thư từ nước Mỹ: Ánh sáng cuối đường hầm.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Robert Clayton Jr với những chia sẻ mộc mạc về cuộc đời của mình và niềm vui, lòng biết ơn khi mình được biết đến vị Thầy. Những cảm niệm mà đạo hữu Robert Clayton Jr cảm nhận khi được học Tâm pháp Thanh trí, đạo hữu hồ hởi chia sẻ về kho báu mà Thầy đã trao cho cả thế giới khiến người đọc xúc động. Cảm ơn đạo hữu đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 22. Mật Huệ Như says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được đọc Thư từ nước Mỹ: “Ánh sáng cuối đường hầm” của đạo hữu Robert Clayton Jr.
  Con đồng cảm với chia sẻ của đạo hữu Robert Clayton Jr bởi trước khi được hạnh ngộ vị Thầy, con cũng đã từng đắm chìm trong bóng đêm vô minh, dằn vặt với những câu hỏi lớn không lời đáp và phải chịu đựng sự khổ đau cùng cực mà không có lấy một điểm tựa, những gì con biết về đạo Phật chỉ như một tia sáng lóe lên không làm sáng tỏ bản chất chân thật của sự vật hiện tượng cũng không thể chỉ ra lối thoát khỏi khổ đau.
  Từ khi được hạnh ngộ vị Thầy, được Thầy chỉ dạy diễn tập, thực hành Yoga Thanh Trí, chúng con mới thấy được “ánh sáng cuối đường hầm” sau một thời gian dài mò mẫm trong vô minh. Nguồn sáng chánh kiến thường hằng, vĩnh cửu mà vị Thầy truyền trao đã soi rọi cho chúng con phương hướng và mục đích của cuộc đời mình, như đạo hữu Robert Clayton Jr đã chia sẻ niềm hoan hỷ, ơn phước khi được tham dự lớp học trực tuyến của vị Thầy về Lục Diệu Pháp Môn, giáo pháp Kim Cang Thừa:
  “Chính Đạo sư Thinley Nguyên Thành đã giúp một người bình thường như tôi có cơ hội tốt để thực hành Bồ đề tâm làm lợi lạc cho mình và tha nhân. Chính Thầy Thinley Nguyên Thành là người mang đến cho tôi cơ hội được bước vào con đường Đại thừa bằng cách học và diễn tập thực hành phát Bồ đề tâm qua tâm pháp Bồ đề tâm định quán, Liên hoa bách bộ thần chú Đà la ni, đọc và comment trên chanhtuduy.com. Tôi thấy mình thật ơn phước khi có được cơ hội được học tâm pháp Thanh Trí của Thầy và tôi xin đảnh lễ vị Thầy tôn kính vì tất cả những gì Thầy đã làm vì lợi ích của tất cả hữu tình”
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi kham nhẫn chỉ dạy chúng con. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con hoan hỷ với ơn phước của đạo hữu Robert Clayton Jr đã được hạnh ngộ vị Thầy tôn kính. Cầu nguyện đạo hữu tinh tấn và viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Robert Clayton Jr rồi ạ. Con nhận thấy được sự hoan hỷ của đạo hữu khi sau nhiều năm tìm kiếm đã tìm thấy được vị Thầy tâm linh hướng dẫn, chỉ dạy đạo hữu trên bước đường tu tập Phật pháp hướng đến thành phố giải thoát. Để làm được một điều gì đó chúng ta đều cần có một người thầy để dạy bảo chứ chỉ đọc sách thôi là không thể, giống như việc đi học ở trường tuy có rất nhiều loại sách giáo khoa nhưng vẫn cần đến thầy cô để hướng dẫn. Trong đạo Phật cũng vậy, có rất nhiều kinh sách, tài liệu nghiên cứu về những lời dạy của Đức Phật, nhưng đọc thôi là chưa đủ, chúng ta vẫn cần phải có một người Thầy để theo đó chúng ta tu học theo giáo pháp, phương pháp đúng đắn nhất mới có thể đạt hiệu quả. Với sự phát triển của xã hội ngày nay, vị Thầy đã phát kiến ra trang mạng chanhtuduy.com với rất nhiều công trình tâm linh giá trị với hàng ngàn comment của các bạn đọc, học trò, đệ tử, xoá đi rào cản ranh giới về ngôn ngữ, khoảng cách địa lý, từ đó kết nối gần hơn những chúng sanh cùng chung một lòng sùng kính Đức Phật muốn tìm hiểu, theo học, nương tựa nơi Ngài.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 24. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ với chia sẻ cảm niệm của đạo hữu Robert Clayton Jr khi đến với đạo Phật ạ.
  Con hoan hỷ với nhân lành đạo hữu đã gieo trong vô lượng kiếp quá khứ để nay đạo hữu đã tìm thấy được ánh sáng cuối đường hầm,là giáo pháp của đức Thế Tôn qua sự chuyển tải hạ tầng ngữ nghĩa từ bậc Đạo sư- Tổ Sư dòng Thanh Trí từ trang mạng chanhtuduy.com, quả là may mắn hy hữu không chỉ đối với riêng đạo hữu mà với tất cả chúng con.
  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ bậc Đạo sư đã tính trước chi li khi sử dụng phương tiện internet giúp chúng sanh được tiếp cận Phật pháp dễ dàng hơn,Thầy đã dành trọn tâm lực, trí lực,nguyện lực,thậm chí cả tài lực vì lợi ích chúng sanh hữu tình tạo dựng nên căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.con. Con hiểu rằng để thắp lên được ánh sáng chánh pháp Phật đà như ngọn hải đăng giữa bầu trời Phật pháp soi sáng khắp năm Châu giúp chúng sanh tìm được đường quy tụ an chú lạc pháp như hiện nay, thì bàn tay Thầy,tấm thân Thầy đã bị trai sạn,thậm chí có cả những vết thương do hứng chịu sự trống phá của các thế lực tà kiến, tà sư, tà đồ chuyên gắp lửa bỏ tay người nhằm hủy hoại Phật pháp, nhưng nhờ ơn Thầy đã bảo vệ giữ nguồn sáng Phật đà,miệt mài tiếp lửa truyền cảm hứng, thắp sáng lên ngọn đuốc chánh pháp chiếu soi,sưởi ấm cõi ta bà bằng bồ đề tâm rộng lớn đã giúp rất nhiều chúng sanh tìm được hạnh phúc Phật tánh chân thật,vững tin vào sự giải thoát và được hạnh phúc miên viễn bởi Phật pháp vi diệu,Tâm Pháp Thanh Trí lợi lạc không thể nghĩ bàn. Con cảm tạ công hạnh vị Thầy đối với chúng con chúng sanh.

  Cảm ơn đạo hữu Robert Clayton Jr đã chia sẻ cảm niệm và nói lên vai trò quan trọng cần có vị Thầy chỉ dạy trên hành trình đạo pháp.
  Pháp đệ tán thán thiện hạnh, công đức của đạo huynh Cao Diệu Diệu Hằng đã thực hiện bồ đề tâm dụng trợ duyên giúp các đạo hữu trong nước và nước ngoài đến với Phật pháp.

  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo hữu Robert clayton.
  Con cầu nguyện cho đạo hữu luôn được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện vị Thầy sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đất nước sớm vượt qua khó khăn và khắc phục hậu quả của thiên tai địch họa.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 26. Nguyễn Quang Anh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này ạ. Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp. Om mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status